Muốn ly hôn nhưng sợ chồng năn nỉ sẽ lại "mủi lòng"...

Tụi em quen nhau được 10 năm và lấy nhau được 2 năm có với nhau được 1 đứa con gái được gần 2 tuổi. Từ khi cưới nhau tụi em thường xuyên cãi nhau gì tính ham chơi lười làm của anh ấy và tới bây giờ có con rồi mà anh ấy vẫn không biết lo cho gia đình thường xuyên đi chơi ăn nhậu và đánh bida.

Tụi em sắp đưa đơn ly hôn và em là người đề nghị ly hôn.

 

Tụi em quen nhau được 10 năm và lấy nhau được 2 năm có với nhau được 1 đứa con gái được gần 2 tuổi. Từ khi cưới nhau tụi em thường xuyên cãi nhau gì tính ham chơi lười làm của anh ấy và tới bây giờ có con rồi mà anh ấy vẫn không biết lo cho gia đình thường xuyên đi chơi ăn nhậu và đánh bida.

 

Một năm gần đây tụi em vay tiền ngân hàng để mua xe otô cho anh ấy chạy xe kinh doanh lúc trước khi mua anh ấy hứa với em là sẽ cố gắng chạy xe để trả nợ và lo cho con nhưng từ khi mua xe xong ấy vẫn tiếp tục đi chơi ngày chạy ngày không. Gánh nặng tiền trả nợ hàng ngày, tiền ăn uống sinh hoạt, tiền sữa tả cho con em cảm thấy rất mệt mỏi. Chưa dừng ở đó những ngày anh ấy đi chơi không chạy xe là những ngày coi như không có tiền để trả cho ngân hàng cứ tới ngày trả tiền thì không có tiền thì anh ấy lại đi vay mượn bạn bè với tiền lãi cao, nợ cứ chồng nợ.

 

Dạo gần đây anh ấy về năn nỉ em vay tín dụng để trả nợ cho anh ấy vì người ta đòi và vay ngân hàng lãi suất sẽ thấp hơn và có thể góp hàng tháng cả vốn lẫn lời, nghe như vậy em thấy cũng ổn và cũng hi vọng anh ấy sẽ thay đổi sẽ biết lo làm ăn để trả nợ. Nhưng mấy ngày nay anh lại tiếp tục đi chơi không lo chạy xe nợ ngân hàng thì chưa trả lại chuẩn bị mượn tiếp bạn bè để trả nợ ngân hàng.

 

hôn nhân, cơ hội, thay đổi, mong muốn, trao đổi, trân trọng, trân quý, ham chơi, buông bỏ

 

Em thật sự mệt mỏi với anh ấy lắm cứ trả nợ là anh ấy lại mượn lại không lo chạy xe bây giờ hàng tháng anh ấy kiếm đủ tiền trả nợ ngân hàng là em mừng lắm rồi tất cả gánh nặng gia đình 1 mình em gánh hết từ tiền tả sữa cho con, con bệnh đau thuốc than, điện nước, ăn uống... lương em thì chỉ có 6 triệu thì làm sao gánh nổi.

 

Em vẫn còn thương anh ấy lắm nhưng em cũng mệt mỏi với anh ấy lắm cứ tiếp tục như thế này em thật sự không chịu nổi nhưng nghĩ tới con không có cha em lại rất buồn giờ em không biết phải như thế nào. Mấy lần trước cãi nhau em ôm con về nhà em ở cả tháng trời anh ấy xin lỗi hứa sẽ thay đổi nhưng khi em quay về vài ngày là anh ấy lại như trước.

 

Bây giờ em không biết làm sao nhiều khi nghĩ ly hôn sẽ tốt cho em nhưng lại tội cho con còn quá nhỏ. Sợ được vài ngày anh ấy xin lỗi lại quay về gì em còn thương anh nên không kiềm lòng được. Bây giờ em phân vân lắm.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Cuộc sống hôn nhân dường như đang khiến em rơi vào bế tắc và mệt mỏi. Một cái vòng luẩn quẩn cứ đeo bám em chỉ vì hai chữ thương chồng. Đến bây giờ, khi mọi thứ đã vượt qua ngưỡng chịu đựng thì bắt buộc em phải đứng trước sự lựa chọn có nên tiếp tục tha thứ nữa hay không.

 

Cuộc đời mỗi con người suy cho cùng phấn đấu mãi cho sự nghiệp thì cũng phải nghĩ đến chuyện lấy vợ lấy chồng rồi sinh con đẻ cái. Chính bởi thế, sống trong cuộc sống hôn nhân ai cũng mong muốn được tận hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc. Trường hợp gặp những khó khăn, thử thách thì cũng cùng nhau cố gắng vượt qua tất cả nhưng đến khi bản thân cố gắng rất nhiều mà người bạn đời lại không trân quý cuộc sống ấy thì có lẽ chúng ta cần nhìn nhận lại vấn đề.

 

Em nói rằng, chồng em  là một người lười làm, ham chơi. Từ hồi lấy chồng về, vợ chồng em suốt ngày tranh cãi về sự việc này. Sau mỗi lần tranh cãi là những lời hứa thay đổi và lời xin lỗi của anh ấy dành cho em và rồi em đã cho anh ấy cơ hội. Ngoài việc cho cơ hội thì em đã có những cách thức như thế nào để có thể tác động đến anh ấy?  Em có bao giờ nghĩ đến việc sẽ nhờ sự tác động của gia đình cộng thêm với việc em đẩy anh ấy vào việc chăm sóc con cái để anh ấy nhận thức những trách nhiệm của một người chồng.

 

Nếu như em đã làm tất cả mọi cách và đã có những cố gắng để giúp chồng thay đổi nhưng bản thân anh ấy không trân trọng những cơ hội em cho thì em cần suy xét lại xem liệu thói quen ăn chơi, nhác làm đã thuộc về bản chất của anh ấy thì bây giờ em cho anh ấy thêm một cơ hội nữa thì anh ấy có thể thay đổi được không? Và nếu anh ấy không thay đổi được thì em có thể tiếp tục chịu đựng được như thế? Tình thương em dành cho anh ấy có giúp em vượt qua được thực tế phũ phàng?

 

Có thể em nghĩ cho con, sợ con không có cha. Nhưng hiện tại con em có được chăm sóc và giáo dục tốt bởi anh ấy hay không? Liệu đứa trẻ sống trong một môi trường như vậy có được phát triển tốt?

 

Em ạ! Chúng ta không ai có thể cùng một lúc lựa chọn được cả hai vấn đề khi nó đang được đặt trên bàn cân. Bởi thế, hãy suy xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định vì nó liên quan hạnh phúc của nửa cuộc đời còn lại của em. Có thể cũng vì thấy em thương anh ấy quá, biết em dễ bị thuyết phục và anh ấy chưa ý thức được hôn nhân sẽ rạn nứt nếu anh ấy có tính như thế cho nên anh ấy vẫn ham chơi. Có thể cần những biện pháp mạnh và sự dứt khoát hơn nữa.

 

Trong khỏang thời gian này, em có thể có một cuộc trao đổi với chồng về những suy nghĩ trong lòng em và đưa ra đề nghĩ ly thân một thời gian, có thể để anh ấy chăm sóc con. Nếu trong khoảng thời gian đó anh ấy vẫn cứ thờ ơ thì có thể anh ấy buộc phải chịu những trách nhiệm cho sự không trân trọng gia đình. Còn nếu em vẫn vấn vương và chưa thực sự muốn buông bỏ thì không còn cách nào khác ngoài việc em phải chấp nhận. Mong em có sự lựa chọn tốt nhất.

 

Chúc em luôn may mắn!

Tích tắc, tích tắc…Tôi nằm lắng nghe tiếng kim đồng hồ nhích từng giây nặng nhọc. Đã quá một giờ...
tâm sự tình yêu, tâm sự chia tay, yêu lại người cũ,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, say nắng, chị đồng nghiệp, đau khổ, yêu người khác, trả thù, quay lại, thân xác người đã từng yêu
Nhưng người ta nói, yêu nhau thì phải chấp nhận con người của nhau, em đã đón nhận và nuôi dưỡng...
chinh phục người yêu, quen qua zalo, tìm kiếm người yêu, fa, chán nản, tư vấn trực tiếp, bạn gái, chuyên gia cửa sổ tình yêu
Do em là một con người hay đi buôn bán và biết gia đình bạn ý và em cũng biết bố mẹ cô ấy nên...
tâm sự tình yêu,giới tính, bạn trai,yêu người nước ngoài, tỏ tình trước, người nhật, tình yêu, rõ ràng, quan tâm, tư vấn tình yêu
Cách đây 3 năm, em chia tay mối tình đầu vì sự phản bội của người đó. Từ đó đến nay em chưa một...
tình yêu, cô tâm, yêu đơn phương, níu kéo, chia tay, chân thành, lợi dụng, mù quáng, không biết trân trọng, hưởng thụ, ỉ lại
Dù anh có khó khăn nhưng trước kia khi 2 đứa cùng học chung lớp mỗi khi tán cô gái xinh đẹp nào...
lo lắng, bạn gái cũ, than trách, quan tâm, gặp gỡ, giới hạn chấp nhận
Chuyện là em làm trong bar, anh ấy là DJ nhưng trước khi về bar nơi em làm thì anh ấy đã yêu một...
mâu thuẫn, xin lỗi, thay đổi, nhìn nhận, lỗi lầm, tha thứ, cửa sổ tình yêu
Lúc vợ em sinh trên bệnh viện chỉ có 1 mình em là người chăm sóc vợ. Nội ngoại lo cơm nước rồi em...
lười biếng, ích kỷ, ỷ lại, thói quen, tính cách, tổn thương, thiệt thòi, cửa sổ tình yêu
Anh ấy ỷ có cha mẹ giàu, phụ cấp nên công việc nào cũng chê, tới giờ vẫn chưa đi làm gì hết (34...
 vợ chồng, chồng, ngoại tình, cô hàng xóm, kiểm soát, lăng nhăng, cùng cơ quan, thanh minh, van xin, sự chung thủy
Rồi trong đêm, lần mò đi theo dấu chân chồng, tôi thất thần đứng ngay trước cửa nhà cô hàng xóm....
tư vấn, tình yêu, facebook, hôn nhân, người yêu cũ, tình cảm, mối quan hệ
Hôm nay em lại vào xem nhật ký truy cập facebook của anh ấy thì thấy tháng trước anh ấy vẫn vào...
Nội dung khác
kinh nguyệt, mỗi tháng, chậm kinh, quan hệ, động chạm, cuasotinhyeu
Cháu chào bác sĩ, năm nay cháu 14-15 tuổi cháu bắt đầu có kinh nguyệt từ năm lớp 7, kinh nguyệt...
20:02 - Tư vấn
bệnh đồng tính, cấm biện pháp chữa bệnh đồng tính, người đồng tính
Israel là số ít quốc gia ở khu vực Trung Đông có cái nhìn thiện cảm về người đồng tính. Chính phủ...
08:35 - Tin tức
quan hệ 2 người, xét nghiệm, mang thai, siêu âm, cuasotinhyeu.
em quan hệ với bạn trai ngày 24 và 28 còn quan hệ với chồng ngày 29-30-31/8 liệu em có thai là...
19:35 - Tư vấn
Sau quan hệ bao lâu thì nên dùng que thử thai để kiểm tra?
Ngày 21/12 em và chồng có quan hệ xuất trong ạ. Hiện em đang sử dụng biện pháp tránh thai đặt...
19:45 - Tư vấn
hàng xóm, nhiều chuyện, soi tình cảm, mách bố mẹ, không cho yêu sớm
Có một lần bạn trai em đến tặng hoa đứng ở ngoài cổng, có người hàng xóm nhìn thấy và đi đồn này...
11:31 - Tư vấn
 ngủ ngáy , vụ án hy hữu, cua so tinh yeu
Không thể chịu nổi tiếng ngáy, trong lúc nửa mê nửa tỉnh, anh Ngô vùng dậy bóp cổ bạn gái.
07:02 - Tin tức
6 cách kiểm soát cơn tức giận giữa các cặp đôi
Thi thoảng cảm giác thất vọng, tức giận với những hành động của nửa kia là bình thường, nhưng nếu...
08:35 - Tin tức
Cầu Kênh, câu chuyện ý nghĩa, tình người, cửa sổ tình yêu.
Ai nấy cũng sẽ bất ngờ nếu được nghe câu chuyện nhân văn đằng sau chiếc cầu này tại Tiền Giang....
17:35 - Tin tức
mâu thuẫn, giận hờn, thay đổi, chia tay, tình cảm, cơ hội, tôn trọng, cửa sổ tình yêu
Bây giờ em muốn gặp anh để nói chuyện rõ ràng và mong anh ấy bỏ qua cho em, cho em 1 cơ hội lần...
09:00 - Tư vấn