Muốn nhận mẹ một cách công khai nhưng mẹ sợ dượng biết...

Bố mẹ cháu sống ly thân nhau từ khi cháu chưa được một tuổi đến nay cũng hơn hai chục năm. Cháu ở với ông bà nội từ nhỏ, bố mẹ thì cũng đi lấy người khác hết cả. Hồi còn nhỏ thì lâu lâu bố mới về thăm cháu còn mẹ thì không thấy liên lạc gì.

Cháu xin chào các cô chú chuyên gia! Cháu là Thxx (nam) 24 tuổi. Bố mẹ cháu sống ly thân nhau từ khi cháu chưa được một tuổi đến nay cũng hơn hai chục năm. Cháu ở với ông bà nội từ nhỏ, bố mẹ thì cũng đi lấy người khác hết cả. Hồi còn nhỏ thì lâu lâu bố mới về thăm cháu còn mẹ thì không thấy liên lạc gì.


Cách đây vài năm cháu có đi tìm mẹ và đã gặp được, nhưng lần đầu gặp thì hai mẹ con dường như vẫn cảm thấy xa lạ không bật tung cảm xúc như cháu nghĩ. Nhưng cái đó không sao. Ngặt một nỗi là mẹ cháu không muốn cho chú dượng biết chuyện vào thời điểm này lên dấu. Hai mẹ con có gặp thì chỉ gặp bên ông bà ngoại hoăc các cậu thôi, thời gian gặp cũng hạn hẹp nên hai mẹ con cũng không được nói chuyện nhiều. Mẹ cháu dặn là không được chủ động gọi điện lên cho mẹ mà để mẹ chủ động gọi về. Nhưng mẹ ít gọi lắm mà có gọi thì chỉ dăm ba câu là lại bận bán hàng.

 

nhận mẹ, không được phép, hoàn cảnh gia đình, mẹ đi bước nữa, thông cảm, tôn trọng, thấu hiểu


Mẹ cứ nói là dượng khó tính , sợ dượng biết nên không gọi nhiều, rồi sợ dượng biết mẹ lại dấm dúi cho tiền ... cháu nghĩ bận cỡ nào thì vẫn có khoảng thời gian tĩnh chứ và có phải lúc nào dượng cũng bên cạnh đâu. Ý cháu muốn mẹ cứ công khai không dấu giếm gì để mẹ con đi lại cho thoải mái vì cháu cũng lớn rồi , cháu tự đi làm lo cho bản thân được rồi cũng không cần mẹ phải cho cái gì nữa, cháu chỉ cần tình cảm thôi.


Cháu nghĩ dượng dù có khó tính thì cũng chấp nhận sự hiện diện của cháu. Cứ kéo dài tình trạng bí mật này rồi đến lúc lộ thì còn rắc rối hơn. Mẹ cháu và gia đình bên ngoại nhất quyết không đồng tình. Lý do là sợ mẹ cháu lại tan vỡ hạnh phúc và mẹ cháu muốn là để đến khi có tuổi rồi mới công khai cho dượng biết. Còn nhiều khía cạnh nữa nhưng cháu đã nói những ý chính, mong các cô chú cho cháu lời khuyên. Cháu xin cảm ơn!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn!


Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng bạn đang rơi vào tình huống khó xử khi bạn mong muốn được nhận mẹ sau bao năm xa cách nhưng mọi chuyện không được như ý. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này!


Tình cảm gia đình là thứ tình cảm thiêng liêng và rất đáng trân trọng. Người xưa vẫn có câu “máu chảy ruột mềm” để nói về tình cảm ruột thịt gắn bó thiêng liêng. Bản thân bạn đã phải chịu rất nhiều thiệt thòi khi từ nhỏ đã không được sống cùng gia đình, thiếu thốn tình cảm cha mẹ. Tuy nhiên, bạn vẫn rất mạnh mẽ và trở nên tự lập, trưởng thành. Dù suốt thời gian dài mẹ bạn chưa quan tâm tới bạn được nhiều nhưng bạn vẫn chủ động đi tìm mẹ để mẹ con nhận nhau. Điều này không phải ai cũng có thể làm được.


Có thể việc gặp gỡ với mẹ không được như bạn mong muốn khi những cảm xúc, tình mẫu tử sau khoảng thời gian dài xa cách không vỡ òa như những gì bạn suy nghĩ.  Thời gian hai mẹ con xa cách nhau quá lâu, lúc gia đình chia xa bạn mới chỉ là đứa bé 1 tuổi, còn bây giờ bạn đã là một người đàn ông trưởng thành, có thể tạm thời mẹ bạn chưa thể thích ứng với điều này. Còn đối với bạn, những kí ức về mẹ cũng rất mơ hồ, có lẽ vì đó mà khi hai mẹ con gặp nhau lần đầu sau bao năm xa cách vẫn còn chút gì đó gượng gạo, không tự nhiên…Nếu có thể hãy cho mẹ và cả bạn thêm thời gian để thích ứng với hoàn cảnh hiện tại và có thêm thời gian để mẹ con gần gũi hiểu nhau hơn bạn nhé!


Chúng tôi hiểu rằng việc mẹ tạm thời chưa thể công khai mối quan hệ với bạn cũng như những lần gặp gỡ của hai mẹ con đều phải lén lút, tranh thủ khiến bạn chạnh lòng và có những suy nghĩ khác đi về tình cảm của mẹ. Nhưng có thể hiện tại mẹ cũng có những điều khó nói. Bởi hơn 20 năm qua đến nay cuộc sống mẹ bạn đã có một cuộc sống của riêng mình. Và có thể từ trước người cha dường kia không hề biết về việc mẹ từng có con riêng và nếu không may phát hiện ra điều này vô tình mẹ là người lừa dối từ đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống gia đình riêng hiện tại. Hoặc cũng còn những người con hiện tại của mẹ bạn nữa có thể mẹ cũng cần thời gian để có sự chuẩn bị khi "công khai" cho các bé biết có thêm 1 người anh trai Nếu mọi chuyện quá đường đột và bất ngờ sẽ khó cho mẹ.


Có thể suy nghĩ của bạn rằng bạn cũng đã lớn, bạn tự lo được cuộc sống của mình và không cần sự hỗ trợ về kinh tế của mẹ, nhưng bạn có chắc người chồng hiện tại của mẹ có nghĩ như vậy hay không? Vì vậy, bạn nghĩ sao về việc sẽ cho mẹ thêm thời gian để sắp xếp công việc gia đình, đến thời điểm thuận lợi thì hai mẹ con có thể công khai nhận nhau? Tình mẫu tử thiêng liêng thì cho dù bạn có được công khai mối quan hê mẹ con hay không thì cũng không thay đổi được việc hai mẹ con có chung dòng máu, có sự lo  lắng, quan tâm về nhau.


Đành rằng việc tạm thời bạn chưa thể công khai quan tâm chăm sóc cho mẹ, nhưng bạn còn nhiều thời gian để báo hiếu cho mẹ. Cuộc đời mẹ đã từng môt lần tan vỡ trong hôn nhân, có lẽ vì vậy mẹ cũng sợ tổn thương, sợ cuộc sống gia đình thêm một lần rạn nứt. Hãy hiểu và thông cảm cho mẹ để mẹ được nhẹ lòng hơn nhé. Phận làm con, chúng ta hãy cố gắng làm tròn bổn phận với cha mẹ, giữ thái độ tôn trọng, yêu thương, sống trưởng thành và có ích hơn để trở thành niềm tự hào cho cha mẹ và gia đình bạn nhé


Chúc bạn mọi điều may mắn!

CửaSổTìnhYêu
cam chịu, tổn thương, nghi ngờ, ghent uông, kiểm soát, thay đổi, cửa sổ tình yêu
Ngay từ khi tôi mang bầu con gái đầu lòng và về quê nghỉ sinh, tôi đã phát hiện chồng tôi có lần...
cửa sổ tình yêu, đồng tính, đơn phương, tỏ tình, chấp nhận, giới hạn, 15 năm, chờ đợi, danh dự, sĩ diện.
Lúc ra về tình cờ em gặp lại cô, cô đứng nhìn em từ xa mà không nói gì, nhìn vẻ mặt cô dường như...
tình yêu, tình cảm, giận dỗi, đuổi theo, mệt mỏi, chán nản, chia tay, cửa sổ tình yêu, cảm xúc
Không hiểu tại sao vì một trận cãi nhau 2 đứa im lặng tới 1 tháng, sau khi hoà lại thì em cảm...
mâu thuẫn sui gia, thông gia bất hòa, mẹ vợ mẹ chồng, chăm cháu, không nhìn mặt nhau
Mẹ mình đẻ mình khó khăn nên phải mổ và không thể sinh em bé được nữa. Nhà bố mình rất gớm ghê...
Cứ vài năm vợ lại "ngất lên ngất xuống" vì chồng
Nhưng lần này em không khóc nhiều không xỉu như lần đầu nữa mà tim em đau thắt lại. Em gắng xốc...
gọi cho bồ cũ, tình cảm chẳng có gì sâu đậm, ghen tuông bệnh hoạn, gây áp lực tinh thần, nghi ngờ, ghen cuồng, tự tử
Từ tháng 7/2016 chồng và con em về quê chơi cả tháng rồi mới vào lại Sài Gòn thăm vợ. Vô tình con...
yêu xa, khoảng cách, nhường nhịn, khó khăn, thiệt thòi, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu.
Nà em, vì em là con gái nên cũng muốn có một đám cưới đàng hoàng, từ từ chứ không phải gấp gáp,...
hôn nhân gia đình, mẹ chồng, chị dâu, anh trai, bố bị ung thư, mẹ già yếu, cửa sổ tình yêu, tâm sự
Mọi chuyện chỉ trở nên gay gắt gần đây, khi anh chị em mua đất, xây nhà mới và bố mẹ e về ở cùng...
u nang buồng trứng, nang naboth, rách màng trinh, lo lắng, khả năng sinh sản, tình yêu, hạnh phúc, mặc cảm, khép mình
Năm 19 tuổi, trong một lần khám phụ khoa em đã phát hiện ra điều này và từ đó em rất mặc cảm. Lần...
yêu em chỉ biết đến em, ích kỷ, thiếu quan tâm, lựa chọn, cân nhắc, chia tay
Em năm nay 28 tuổi, quen anh 31 tuổi, vì nghiêm túc với nhau nên vừa quen nhau anh có dẫn em về...