Muốn níu kéo vợ nhưng cũng chưa muốn chia tay tình nhân

Rồi em cũng tìm người mới sau vài tháng, mặc dù em mới li thân chưa li hôn. Sau khi biết em quen người khác thì anh tỏ vẻ ghen tuông, nhiều lần rồi nhắn tin hứa hẹn với em...

Dạ, em xin chào anh chị bên chương trình Cửa sổ tình yêu. Em năm nay 33 tuổi, và chồng em 31 tuổi. Kết hôn năm 2018, đến nay có 1 đứa bé gái hơn 2 tuổi.

 

Vào tháng 8 năm 2020, vợ chồng em có ở 1 căn phòng trọ nhỏ cùng đứa con, và ông nội của bé. Do bệnh già, nên ông đi lại, vệ sinh không được và có lẫn trí, lúc đó em rất là cực khổ, nhưng vì là vợ nên cũng vì chồng làm tròn trách nhiệm chăm lo. Thời gian kéo dài hơn 2 tháng, trong thời gian đó em thấy chồng em đi làm về không có về đúng giờ, em có gọi điện để gọi chồng về, để phụ em lo cho ba chồng, ông không đi vệ sinh được nên nhiều lúc căn phòng trọ nhỏ nồng nặc mùi, chồng em cũng không về, và em gọi rất nhiều cuộc, hẹn giờ này qua giờ kia về, rồi cũng về rất trễ, em đi làm về mà vừa lo cho con em, lo dọn dẹp, lại thấy chồng không lo giúp em. Và đôi lúc chồng cũng qua đêm không về, sáng lại không về phòng, vào công ty làm luôn, làm em rất bất mãn đủ chuyện. Có những lúc anh ra ngoài nói đi cà phê với bạn, rồi nhắn tin em là thương em, sợ em khổ, rồi anh đề nghị li dị, có lúc kêu em về quê đi, anh ở đây 1 mình lo cho.

 

Một thời gian rồi ba chồng em cũng mất, lúc đó vợ chồng em về quê chồng làm đám tang cho ba, anh nói có một bạn nữ trong công ty đến để chia buồn, làm em cảm thấy có gì không ổn. Rồi em cũng phát hiện ra chồng em và cô ấy quen nhau, cô ấy sẵn sàng từ Sài Gòn về Cà Mau để đi theo anh. Dưới quê anh tỏ vẻ chăm lo cho cô ấy, còn em thì chẳng quan tâm gì. Sau khi cô ấy lên Sài Gòn thì em có bằng chứng phát hiện tin nhắn của chồng nói chuyện yêu đương, tình cảm với cô ấy. Em rất buồn và khóc, em ôm con lên Sài Gòn sau đó và mọi chuyện vẫn tiếp tục xảy ra. Em có nói với anh, em chỉ mong cuộc sống hạnh phúc chứ ko phải như bây giờ. Em muốn có 2,3 đứa con rồi sống tới già, vì vậy em sẽ cho anh cơ hội nếu như anh làm được là chia tay cô ta, và cô ta phải nghỉ làm ở chỗ công ty anh đang làm, thì mới không có chuyện sau lưng em nữa, nói để anh gặp cô ấy nói chuyện, nhưng rồi mọi chuyện không như vậy. Anh lại đi nói lời yêu thương, hứa hẹn với cô ấy, làm em cảm thấy buồn và khóc nhiều lắm. Nhìn đứa con còn quá nhỏ, quen nhau được 5 năm, cưới nhau được hơn 2 năm thì mọi chuyện về tương lai hạnh phúc lại tan vỡ. Anh nhiều lần bao che, nói nặng nề với em để bảo vệ cô ấy, em chưa hề đánh ghen chửi mắng hay xúc phạm cô ấy. Anh nghĩ em đang tìm mọi cách để tìm cô ấy đánh ghen, nhưng em không phải người như vậy, nếu như tình cảm không còn thì xem như em không ràng buộc bằng cái gì khi họ muốn như vậy.

 

Muốn níu kéo vợ nhưng cũng chưa muốn chia tay tình nhân

 

Rồi em cũng tìm người mới sau vài tháng, mặc dù em mới li thân chưa li hôn. Sau khi biết em quen người khác thì anh tỏ vẻ ghen tuông, nhiều lần rồi nhắn tin hứa hẹn với em, rồi nói anh đã chia tay với cô ây, nhưng rồi kết quả không hề chia tay cô ấy. Anh nhắn tin, yêu thương xin lỗi mong tha thứ với em rất nhiều, nhưng em không đáp lại gì, vì em rất sợ, em mất lòng tin quá nhiều, rồi lại xảy ra chuyện ở bên người này nói lời yêu thương người khác, em sợ đủ chuyện nhưng em không muốn con em khi lớn lên nó lại không có gia đình hạnh phúc, liệu tương lai có được hạnh phúc không khi em nhận quá nhiều buồn bã từ anh cho đến bây giờ anh vẫn vậy. Ở núi này trông núi nọ, anh nhắn tin hứa hẹn, nhưng chưa thấy. Em vẫn còn quen người mới và lớn hơn em 6 tuổi, anh bị bệnh thận, nhưng đã thay thận rồi. Anh là người khô khan nhưng rất chững chạc. Xin anh chị chương trình cho em 1 lời khuyên, em phải làm thế nào, em không muốn con em sau này không có niềm vui hạnh phúc từ ba mẹ, nhưng em rất sợ cho chồng cơ hội nhưng vẫn không bỏ được cô ấy. Rất mong được phản hồi từ chưong trình, em xin chân thành cảm ơn.

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em.

 

Tôi hiểu trong thâm tâm em vẫn luôn mong chồng sẽ thay đổi để vợ chồng hàn gắn được tình cảm. Nếu anh ấy cho em một sự đảm bảo thì em sẽ không phải cảm thấy băn khoăn như thế này. Tuy nhiên, chồng vừa một mặt níu kéo em, nhưng mặt khác lại vẫn chưa rời bỏ được người con gái kia. Chúng tôi hiểu được sự khó xử của em.

 

Khi em nói ra những lời tâm sự trên, thì tôi biết rằng tình cảm em dành cho chồng em vẫn còn nhiều. Quên sao được khi hai người đã có một chặng đường dài với nhau, khi các em còn có một bé con chung. Người mẹ nào cũng sẽ cảm thấy xót xa khi con cái sống thiếu thốn tình cảm của mẹ cha. Chồng em phần vì ích kỷ không muốn em quen thêm người khác, nhưng có lẽ phần vì anh ta vẫn còn dành tình cảm cho em, chỉ là vẫn tham lam chưa muốn dứt khoát hẳn với người kia. Nếu em muốn cho chồng cơ hội, thì em cũng nên dừng hẳn với người đàn ông kia, để cho chồng em nhìn thấy sự dứt khoát và bản lĩnh của em. Nếu người chồng thực tâm muốn quay trở về với em, anh ta sẽ chứng minh cho em thấy anh ta hoàn toàn có thể tin tưởng được. Các em nên gặp nhau và nói chuyện thật nghiêm túc về việc quay lại với nhau, những vấn đề tồn tại khi hai vợ chồng còn sống với nhau cũng nên đưa ra để tìm sự đồng thuận. Hãy đưa có một khoảng thời gian nhất định để anh ta có quyết định của mình. Khi chồng em thực tâm muốn quay trở lại thì anh ấy sẽ trân trọng cơ hội này.

 

Muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình, cần có sự chung tay của cả vợ và chồng. Ở trong hoàn cảnh nào đó, ngoại tình cũng là việc có thể được tha thứ, nhưng chỉ nên tha thứ khi đối phương đã biết “quay đầu là bờ”, chứ không phải là dễ dãi tha thứ để rồi chấp nhận cho hành động ấy lặp lại nhiều lần. Còn một khi cơ hội đã được đưa ra mà chồng em vẫn nhập nhằng trong mối quan hệ tay ba, có cố gắng tiếp tục thì cũng sẽ luẩn quẩn giống như trước đây, mà người thiệt thòi nhất sẽ là em.

 

Về người bạn trai hiện tại em hãy chân thật cho anh biết mong muốn lúc này của em, mong muốn đó rất có cơ sở, nhân văn nhất là khi em chưa ly hôn với chồng mình. Em quay về với chồng nhưng nếu không thành công thì em cũng sẽ dứt khoát ly hôn và khi đó em hoàn toàn tự do trong lựa chọn tương lai của mình.

 

Chúc em sớm tìm được câu trả lời trong chuyện tình cảm của chồng em. Và dù cho kết quả có như thế nào đi nữa, chúng tôi cũng mong em hãy sống thật hạnh phúc, nuôi dạy con cái tốt. Hãy yêu thương bản thân mình và chủ động trong mọi hoàn cảnh em nhé.

 

Thân ái!

CửaSổTìnhYêu
Khi kết hôn chỉ là... "dấn thân"
Ước mơ của em là mỗi đêm được nằm bên cạnh chồng ngủ, được trò chuyện với chồng nhưng mãi đến bây...
cửa sổ tình yêu, chia tay, rạn nứt, quan tâm, vô tâm, cố yêu, chấp nhận, thay đổi.
Em thấy người ta quen nhau thì được săn đón, quan tâm, ân cần cho dù đã quen nhau vài năm rồi,...
cửa sổ tình yêu, văn hoá, ứng xử, tình cảm, tế nhị, nói chuyện, ảnh hưởng, suy nghĩ, lan man, nhạy cảm, âm thanh, chuyển phòng, ở trọ, vui tính.
Cứ tưởng khi xong cả thì có thể nghỉ ngơi, vậy mà phòng bên cạnh lại phát ra những âm thanh nhạy...
yêu xa, dịch bệnh,mất việc làm, không muốn liên lạc, chia tay dù còn yêu
Em cũng quyết định là sẽ ở bên anh ấy trong quảng thời gian này. Tầm 2-3 ngày thì em hoặc anh ấy...
Cuộc sống không như mong đợi nên ly thân hay ly hôn luôn
Tính em rất mau quên và cả nghĩ, nghĩ nhiều lại tha thứ, lại là người làm lành trước anh chị ạ....
muốn cưới, bạn gái đi làm, yêu người khác, khó lựa chọn, muốn tạm dừng
Em thì đã xác định là sau này sẽ cưới cô ấy vì thương cô ấy nhiều về chuyện gia đình kiểu như...
Chồng vô tư, vô lo nên vợ "lạc đường" với tình cũ
Thời gian gần đây, em gặp lại bạn cũ đã yêu đơn phương em từ thời Đại học. Em và bạn ấy đã vượt...
bạn trai, có con riêng, sai lầm tuổi trẻ, sợ cha mẹ không đồng ý, muốn dừng lại
Khi mối tình đầu có con với anh, có chuyển tới nhà anh sống 2 năm, rồi sau đó chuyển đi, họ hàng...
ghen tuông, bạn trai đòi chia tay, buông tay, níu kéo, quên bản thân
Kể từ lần đó anh ấy đã không còn thân thiết với cô nào nữa nhưng em đã không còn cảm giác tin...
cửa sổ tình yêu, yêu con, bố mẹ, ly thân, vô tâm, có người mới, ly hôn, thay đổi.
Tính vợ tôi thích bay nhảy, lãng mạn. Tôi thì không vậy, sống thực tế vẫn hơn. Hiện vợ rất ghét...