Nếu cuộc đời có hai chữ "giá như"...

Nhưng em khóc quá nhiều bạn ấy động lòng và không thể chia tay em, em rất đau khổ, vì giữa em và chồng em hiện giờ với em không còn sự yêu thương, nhưng từ khi em đi làm kiếm được tiền bên chồng, cả chồng thay đổi cách đối xử hơn trước khá nhiều.

Chào chương trình! Em 27 tuổi đã lập gia đình và có 1 bé trai năm nay là 6 tuổi. Cách đây 4 năm trước em và chồng mình có mâu thuẩn tình cảm lẩn cuộc sống mưu sinh, trong lúc khó khăn nhất anh ấy không lo chu toàn cuộc sống hôn nhân giữa em và anh ấy. Và luôn đổ lổi do em không biết quán xuyến gia đình, khi đó con em còn nhỏ nên em không làm ra được tiền nên bị mẹ chồng khó khăn đủ điều. Tuổi trẻ bồng bột em quyết định ra đi, không phải là có ý định chia tay chồng, chỉ mang ý nghĩ đi làm để kiếm tiền trang trải, để bên chồng không xem thường em.

 

Khi em đi chồng em cũng có khuyên em nghỉ lại nhưng em đã quyết nên không nghe lời khuyên đó. Em đi làm được hơn 1 năm thì chồng em cũng chẳng hề gọi một cuộc điện thoại nào để hỏi han em và con. Chỉ có em gọi về, rồi anh ấy nói em đi làm thì đi cứ gửi con về bên nội má ảnh sẽ giữ cho em để em làm gửi tiền về nuôi con.

Khoảng thời gian đó em hình như bị trầm cẩm, rất đau khổ chỉ muốn chết, nhưng vì thương con nên em cố gắng làm như lời ảnh, và em vì yêu chồng nên lúc nào củng muốn hàn gắn mối quan hệ này. Còn chồng thì bình thản, không hề có chút hối tiếc, và anh ấy nói theo kiểu như trách móc em, và đó là do em tự nguyện ra đi. Thì có như thế nào em củng tự chịu.

 

Hai năm trôi qua em đã làm, làm bất chấp, để kiếm tiền gửi về cho con em. Rồi em đã tình cờ gặp lại người bạn cũ, em chủ động liên lạc để chọc bạn, chỉ là nhắn tin chọc gẹo, nhưng người bạn này của em không nhận ra em. Vì đã quá lâu không gặp nên em thay đổi diện mạo bạn đó không hề biết. Nhưng em thì biết rõ bạn đó, rồi khoảng 2 tháng tụi em đã nảy sinh tình cảm, vì lúc đó em rất cô đơn em đang nghĩ chỉ là nhắn tin qua điện thoại, thì không có gì là to tát.

Lúc đầu em với bạn chỉ nhắn tin, em không cho bạn đó gọi vì sợ bạn biết giọng nói, nhưng rồi bạn năng nỉ quá em không chịu nổi nên cho gọi nói chuyện, rồi bạn lại năng nỉ tiếp là gọi qua facebook, em rất sợ người đó nhận ra em, nên em luôn tránh né, mà em không tránh nổi tại em đã yêu bạn đó, nên em chấp nhận, khi gặp rồi thì người đó vẩn không nhận ra chỉ là nói giống thôi,.... cứ như thế bọn em tiếp tục tiến gần đến sự gặp mặt đầu tiên. Là quen đúng 1 năm trên ĐT rồi quyết định gặp mặt.

 

chồng vô tâm, vợ chồng mâu thuẫn, có tình cảm với người khác, chia tay, đau khổ, lựa chọn ai, cửa sổ tình yêu, tư vấn

 

Gặp xong tình cảm ngày càng thắm thiết hơn, em luôn lo sợ tới ngày bị phát hiện là em đã gạt người ta để có được tình cảm cho bản thân mình. Em cảm thấy mình qua ích kỉ với người đó, nhưng nếu em từ bỏ thì em không làm được, rồi người đó rất lo, yêu thương em, chiều em hết mực, lo từng chút 1, lo cho em cả cái quần, áo, tiền xài,... lo cho em luôn cả công việc, kêu em về làm chung và bắt đầu lại việc học để có tương lai tốt hơn.

Em như được thay đổi hẳn, em rất hạnh phúc thời điểm đó. Nhưng cuối cùng bạn ấy củng biết sự thật về em. Nhưng em khóc quá nhiều bạn ấy động lòng và không thể chia tay em, em rất đau khổ, vì giữa em và chồng em hiện giờ với em không còn sự yêu thương, nhưng từ khi em đi làm kiếm được tiền bên chồng, cả chồng thay đổi cách đối xử hơn trước khá nhiều, chồng em cũng không phải là 1 người đàn ông xấu, nhưng anh ấy hình như có người khác, vì em tìm thấy hình nhạy cảm của người phụ nữ khác trong ĐT của ảnh, em hỏi anh ấy chối, nhưng em rất bình thường vì em không còn yêu anh nửa, cứ vậy em cho qua, nhưng anh ấy vẩn muốn giữ mối quan hệ với em.

Hiện giờ em vẩn đang ở nhà chồng nhưng hình như em chỉ là vì con, còn y chồng hình như không còn nữa, vì anh ấy đã cho em quá nhiều đau khổ, ghen tuông, hờn giận kể cả đánh đập em,.. đay nghiến cuộc sống không làm ra được tiền với em thời điểm đó, chính vì em đã có chồng, có con, nên người bạn em không thể tiến xa hơn với em được, người bạn nói bạn sẽ trách móc em,bạn ấy không chắc được tương lai hai đứa ra sao.

 

Bạn là người dễ thay đổi, dễ bi say nắng với những cô gái khác, tại vì em đã như vậy, nếu em không như vậy thì có lẽ sẽ tốt hơn. Em không biết bạn nói vậy để em từ bỏ hay như thế nào? Nên lựa chọn tốt nhất cho em lúc này là tình bạn, người đó vẫn ở sau lưng ủng hộ em tất cả, bạn thật sự rất yêu em, nhưng vì như vậy em và bạn không thể đến bên nhau.

Công việc của em hiện giờ tạm ổn, em vừa lo bên chồng, bên mẹ ruột, cái em cần là em và người bạn được yêu nhau, vượt qua tất cả khó khăn, nhưng hình như bạn sợ mang tiếng, yêu em nhưng không dám cùng em đối mặt. Em lại lần nữa đau khổ, Em phải làm sau khi người đó đã mở lời chia tay, nếu như em thật sự li hôn thì liệu em đến với người đó em có được hạnh phúc hay em lại đau khổ,...em rất khổ sở khi em lại tự mình làm cuộc sống của mình sóng gió...em không muốn chia tay bạn đó, và con em nó sẽ như thế nào khi em li hôn? em phải làm như thế nào ?

 

Em đang rất bế tắc xin cho em ý kiến. Và xin chương trình tư vấn trả lời qua email em thôi ạ.Cảm ơn chương trình vì đã lắng nghe em giải bầy

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

Nếu có “giá như” có lẽ em đã chọn cho mình một người đàn ông khác, một cuộc đời khác chứ không phải đứng giữa ngã ba đường trong hoàn cảnh này phải không em! Chúng tôi hiểu rằng em đang đau khổ khi không biết lựa chọn và tin tưởng vào mối quan hệ nào, mọi thứ trước mặt mông lung, chẳng biết đâu là bến bờ hạnh phúc. Tuy nhiên hơn lúc nào khác, em cần bình tĩnh và sáng suốt để đánh giá và lựa chọn con đường phù hợp cho bản thân mình.
 

Khi em đau khổ, cô đơn, mệt mỏi nhất không có chồng  bên cạnh, em có được tình cảm từ một người bạn cũ, nó giống như một sự bù đắp, cho em những thứ em rất cần, tiếp thêm cho em nghị lực và niềm tin yêu vào cuộc sống. Vì thế việc em nảy sinh tình cảm cũng là điều dễ hiểu, thế nhưng vì em đã có gia đình người bạn đó lại không thể cùng em đối mặt. Với điều này em sẽ cần xem xét về tình cảm người ấy dành cho em. Dù cả hai em đã có hơn 1 năm ở bên nhau, nói chuyện qua điện thoại và gặp gỡ rất nhiều lần, nhưng từng ấy thời gian có thể em chưa hiểu hết về con người anh ấy.

 

Bên cạnh đó tình yêu thuở ban đầu thường nồng cháy, say mê nên cảm xúc mãnh liệt, hạnh phúc khi ở bên nhau cũng là lẽ thường tình. Vì vậy để trả lời cho em câu hỏi nếu em từ bỏ chồng, từ bỏ gia đình để đến với anh chàng này sẽ hạnh phúc hay không là điều không ai có thể trả lời. Tương lai ra sao phụ thuộc rất lớn vào sự nỗ lực, cách hành xử của mỗi chúng ta. Có thể bây giờ người ấy yêu em nhưng chẳng có gì đảm bảo sau này sẽ vẫn như thế và việc từ bỏ tổ ấm của mình có thể khiến em hối hận, em có dám mạo hiểm cũng như sẵn sàng đối diện với mọi khó khăn phía trước không?

Có điều sau khi biết được sự việc bạn trai không đủ dũng cảm để đi tiếp, anh ấy chia tay và chỉ coi em là bạn. Dù có hay không thì em cũng cần chấp nhận thực tế là người ấy không dám vượt qua rào cản, anh ấy có quá nhiều trở ngại ở bản thân, lo sợ định kiến của xã hội. Đâu phải chàng trai nào cũng muốn là “trai tân lấy gái nạ dòng” ,hoặc làm bố của con gái em, nếu như khó khăn này anh ấy không vượt qua thì có gì đảm bảo sau này khi chung sống người ấy sẽ bảo vệ, che chở cho em, mang lại cho em cuộc sống hạnh phúc  Vậy nên nếu anh ấy muốn dừng lại và không đủ dũng khí để đi tiếp em có thể cân nhắc đến việc dừng lại và nỗ lực quay về để hàn gắn tình cảm vợ chồng.

Như những gì em nói chồng em không xấu, mâu thuẫn vợ chồng là điều có thể xảy ra, điều quan trọng là hai vợ chồng tìm ra điểm chung, nỗ lực hòa giải, nhường nhịn lẫn nhau. Sau khi em có việc làm, tự chủ về tài chính gia đình và cả chồng đã có nhiều sự thay đổi đối với em, vậy em có nghĩ mình sẽ cùng chồng có kế hoạch để thay đổi và hâm nóng tình cảm không? Đó sẽ là cách để em quên đi cuộc tình đã từng có và giữ gìn tổ ấm bé nhỏ của mình. Đến lúc đó em cũng không cần lo lắng về tương lai của em sau này sẽ ra sao. Hãy nhớ lại trước đây em và chồng đến với nhau như thế nào,  anh ấy yêu em vì điều gì. Trong thời gian qua hai vợ chồng đã để ý đến những lời nói ngọt ngào, yêu thương dành cho nhau? Vấn đề tình dục của hai vợ chồng như thế nào? Mọi sự thay đổi sẽ cần bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất.

Hi vọng với một vài gợi ý và chia sẻ của chương trình sẽ giúp em có quyết định sáng suốt nhất cho mình! Nếu còn băn khoăn nào khác em có thể tiếp tục viết thư hoặc gọi điện đến số 19006802, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ cùng em.

Chúc em luôn vui vẻ hạnh phúc!

tình yêu, hy sinh, vô trách nhiệm, lười nhác, thói quen hưởng thụ, cờ bạc, lô đề, thiếu tôn trọng, vô tâm
Vì anh không hợp gì với mẹ chồng em nên nhiều lần vợ chồng em có làm gì thì bà cũng không ngó...
Thật sự giai đoạn ấy như bế tắc,em không lo cho việc học,kết quả giảm sút,cuộc sống...
giới tính, tình yêu, tình dục, không quan hệ, hôn nhân không tình dục, tâm sự gia đình,8 năm, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Rồi thời gian trôi đi đến nay con gái tôi học hết lớp một. Trong thời gian qua tôi đã rất nhiều...
tâm sự tình yêu, tâm sự ngoại tình, tâm sự tình cảm,tình yêu, thất tình, tâm lý, gia đình ngăn cản, tình tay ba, chấp nhận, ích kỉ, cươi vì nghĩa vụ, nhắn tin, chọc ghẹo, lựa chọn, quyết định
Tụi em giữ bí mật vì em sợ mọi người nghĩ anh là bắt cá 2 tay, anh sợ em bị tổn thương khi nghe...
tỏ tình, tiếp tục theo đuổi, tặng hoa, chinh phục, hình thức
Mãi đến lúc em than phiền buồn chán thì cô ấy nhắn với em rằng"giờ cô ấy không muốn có tình...
bạn gái, từng yêu người có vợ, ngoại tình, thất vọng vì quá khứ,yêu xa
Cô kể về tình đầu thời sinh viên kéo dài 4 năm từ 2012-2016, chuyện này cô ấy bảo khó quên thì em...
yêu đơn phương, lựa chọn người yêu, buông bỏ, tổn thương, dằn vặt, cửa sổ tình yêu.
Stress việc học, áp lực từ gia đình và nhiều chuyện không may xảy ra với em. Em đang tự hỏi liệu...
ngoại tình, căm hận, ly hôn, trả thù, đau khổ, day dứt, csty, cuasotinhyeu.vn , tư vấn, 19006802
Gần đây anh ta công khai quan hệ với 1 cô gái đã học xong chỉ chờ nhận bằng nhưng lại không về...
tâm lý, cáu gắt, mắg chửi, la mắng, tổn thương, ức chế, giận dỗi, bực tức, ngôn từ, yêu thương, chơi game, cửa sổ tình yêu
Lúc nào cháu cũng gán cái mác THẰNG KHÙNG, THẰNG CHÓ, MÀY CHƠI ĐIỆN THOẠI VỚI MÁY TÍNH NHIỀU RỒI...
tình yêu, vượt rào, quan hệ tình dục, thuyết phục, quyết tâm
Vì bố mẹ bạn ý không muốn con gái yêu xa cũng như lấy xa nên chúng em yêu nhau nhưng bố mẹ bạn ấy...
Nội dung khác
tình cảm chân thành, đúng người, lừa dối, đau khổ, mạnh mẽ, mạng xã hội, cửa sổ tình yêu.
Vậy là mình vừa trở thành người thứ 3 và cũng vừa bị cắm sừng. Dù cảm thấy rất đau lòng nhưng...
07:35 - Tư vấn
Gần đây cô ấy có bị trễ kinh khiến chúng em rất lo lắng. Em xin hỏi liệu có bao nhiêu phần trăm...
11:02 - Tư vấn
"Tinh binh" vừa yếu vừa loãng thì có thể điều trị được hay không
Hiện giờ em đang gặp phải một vấn đề làm em rất lo lắng, đó là tinh trùng của em vừa bị yếu lại...
09:05 - Tư vấn
vào bếp, bánh mì bơ tỏi, phô mai, ẩm thực
Bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc thời gian vừa qua đã "làm mưa làm gió" trên các diễn...
14:35 - Tin tức
Vẫn còn răng sữa dù đã 21 tuổi!!!
Năm nay cháu 21 tuổi. Hiện giờ cháu còn một chiếc răng sữa chưa thay, vị trí cạnh răng cửa hàm...
14:40 - Tư vấn
siêu âm, tử cung, trứng trống, dưỡng thai, cuasotinhyeu.
Lòng tử cung: Có hình ảnh một túi thai. GS trung bình #21mm, yolksac (-),phôi thai (-)
19:35 - Tư vấn
cháo tôm, cách làm cháo tôm tươi, cua so tinh yeu
Cháo nấu cùng với tôm tươi đậm đà, vị ngọt, thơm mùi tỏi phi, hành lá, có thể ăn vào bữa sáng...
13:35 - Tin tức
Lo lắng vì không rõ có thai trước hay sau khi dùng thuốc khẩn cấp !
Chu kì kinh nguyệt của em 2 tháng trước là 30 ngày, sau đó lại có thay đổi thành 28. Trong tháng...
14:05 - Tư vấn
Bố mẹ có thể vui khi con vì báo hiếu nên không lấy chồng?
Em có quen bạn gái của em, hiện bạn gái em vì chữ hiếu phải chăm lo cho bố mẹ bạn ấy. Bạn ấy thà...
05:05 - Tư vấn