Ngày em lên xe hoa tôi như mất đi cả một nửa bầu trời...

Cuối cùng vì cả hai đều không thể vượt qua được rào cản quá lớn này mà chúng tôi chia tay, chia tay trong sự tiếc nuối của cả hai bởi vì chúng tôi vẫn còn rất yêu nhau... Tôi quyết định quên cô ấy.

Đây là lần đầu tiên tôi ngồi viết ra tâm sự của mình, từ trước đến giờ tôi chỉ thích đọc những dòng tâm sự của người khác rồi từ đó suy ngẫm, rút ra những bài học cho riêng mình. Thế nhưng tôi hiện giờ đang trong tình thế không biết phải làm sao với những đấu tranh liên miên trong tư tưởng...

 

Tôi và em quen nhau tình cờ mà nên duyên trong một lần tôi về Việt Nam đến thăm nhà cô bạn thân hồi cấp ba. Tôi ấn tượng về em ngay từ cái nhìn đầu tiên với ánh mắt, gương mặt xinh xắn, giọng nói trong trẻo và đặc biệt là nụ cười tươi ấm áp như nắng xuân của em. Phải mất một khoảng thời gian khá dài với sự "trợ giúp" từ cô bạn thân tôi mới dần dần đến gần được với trái tim em. Rồi tôi phải xa Việt Nam để trở về nước tiếp tục công việc của mình, mối tình của chúng tôi cứ thế tiếp tục lớn dần qua những cuộc điện thoại facetime xuyên thời gian bất kể ngày đêm hay sự chênh lệch múi giờ.

 

Cô ấy cũng đã đến nhà tôi chơi mặc dù trước đó tôi chưa từng dẫn cô ấy về nhà. Mọi chuyện vẫn cứ diễn ra suôn sẻ và tôi đã lên kế hoạch mùa hè năm nay sẽ về hỏi cưới cô ấy, thế nhưng vướng mắc duy nhất giữa chúng tôi đó là việc tôi sống và làm việc ở nước ngoài trong khi bố cô ấy là giám đốc một công ty xây dựng nhà nước và hiện cô ấy đang là kế toán trong công ty của bố mình, điều dĩ nhiên là bố cô ấy không đồng tình cho việc con gái mình bỏ công việc mà bao nhiêu người mơ ước để đi theo chồng ra nước ngoài còn tôi thì cũng không thể về Việt Nam được vì bao nhiêu công sức tôi bỏ ra xây dựng sự nghiệp bên này chẳng lẽ giờ lại quẳng đi hết.

 

Cuối cùng vì cả hai đều không thể vượt qua được rào cản quá lớn này mà chúng tôi chia tay, chia tay trong sự tiếc nuối của cả hai bởi vì chúng tôi vẫn còn rất yêu nhau... Tôi quyết định quên cô ấy. Quên đi người con gái mà tôi đã từng rất yêu bằng cách xoá hết tin nhắn, chặn facebook, xoá số điện thoại...mặc dù trong lòng rất đau khổ. Bẵng đi một thời gian, bỗng nhiên tôi nhận được một tin nhắn đến từ một số điện thoại mà tôi có thể nhớ như in. Là em, em nhắn tin cho tôi nói rằng mặc dù chia tay nhưng em vẫn yêu tôi, rằng em chuẩn bị lấy chồng nhưng em vẫn nhớ tôi, rằng em thật lòng xin lỗi...

 

Tôi đã bật khóc khi nhận được dòng tin nhắn đó, rồi em bảo có thể cùng em nói chuyện, có thể đọc cho em nghe những câu chuyện hằng đêm như xưa cho đến lúc em về nhà chồng hay không. Trong lòng tôi thực sự vẫn còn yêu em rất nhiều nên tôi đã đồng ý nhưng với điều kiện tất cả chỉ tiếp tục cho đến lúc ngày ăn hỏi của em diễn ra, sau đó nếu em có còn gọi tôi sẽ không nghe máy nữa. Những chuỗi ngày đó, khoảng thời gian đó tôi cảm thấy rất vui, nhiều lúc tôi cứ ngỡ là mơ, cứ ngỡ tôi và em vẫn là tôi và em của nửa năm trước...

 

Cả hai đã khóc rất nhiều, khóc cho cái số phận bỡn cợt với đôi tình nhân trẻ. Nhiều lúc tôi muốn tôi muốn hét lên thật to rằng tôi yêu em lắm, rằng em hãy bỏ anh chàng ấy đi rồi chúng ta sẽ làm lại từ đầu, sẽ vượt qua tất cả nhưng lý trí không cho tôi làm thế vì mặc dù em chưa cưới nhưng trên pháp luật em đã vợ người ta, em đã đăng ký kết hôn. Rồi cái ngày em lên xe hoa cũng là ngày tôi đau khổ nhất, tôi khóc như chưa từng được khóc, tôi có cảm giác tôi như mất đi cả một nửa bầu trời, chán chường mọi thứ tôi chỉ biết lao đầu vào công việc, vào các mối quan hệ xã hội, không cho đầu óc tôi rảnh rỗi một phút nào mục đích để vơi đi nỗi nhớ về em.

 

Nhưng em vẫn cứ hiển hiện trong tâm trí tôi như những dòng chữ khắc vào bia đá không thể nào xoá mờ, tôi vẫn mơ về em mỗi đêm, mơ thấy gương mặt thân quen, nụ cười toả nắng của em để rồi giật mình tỉnh giấc với đôi mắt ướt lệ và cái gối thấm đẫm nước mắt. Những ngày còn bên em, tôi đã từng nghĩ tôi rất yêu em nhưng đến bây giờ khi mất em rồi tôi mới chợt nhận ra rằng tôi yêu em nhiều thật nhiều, nhiều hơn những gì tôi có thể tưởng tượng.

 

Tôi đã từng nghĩ tôi là một con người đầy ý chí sức mạnh, sóng gió thương trường chưa từng khiến tôi gục ngã thế nhưng vì em mà nước mắt tôi cứ rơi hằng đêm, tôi thấy mình chới với, yếu đuối đến lạ thường. Rồi bỗng nhiên tôi lại nhận được một tin nhắn, lần này từ một số điện thoại khác mà tôi biết đó là em, em bảo em không thể nào quên được tôi, đi bên chồng nhưng em cứ nghĩ nếu đó là tôi thì sẽ tốt biết mấy, rằng có phải em đã quá vội vàng??? Rằng em đã cố gắng kìm chế lắm rồi, đã cố không liên lạc sau khi cưới, khi mà tôi ra điều kiện sẽ không nghe máy nữa nhưng em không thể, cứ tiếp tục thế này em sẽ phát điên mất, em muốn được nói chuyện cùng tôi, muốn thành tri kỷ với tôi...

 

Thú thực là đến tận bây giờ tôi vẫn còn đang rất yêu em. Tôi biết làm như vậy là sai, là trái với lương tâm và chuẩn mực đạo đức mà tôi vẫn luôn tự đặt ra cho mình bấy lâu nay nhưng sao tôi vẫn không thể kiềm chế cảm xúc của mình, kiềm chế con tim của mình, tôi vẫn cảm thấy bồi hồi, vẫn cái cảm giác nồng nàn bỏng cháy như thuở mới yêu mặc dù tất cả chỉ là qua điện thoại bởi chúng tôi cách nhau đến gần nửa vòng trái đất. Tôi cảm thấy có lỗi với bản thân, với người chồng mới cưới của em, tôi vừa thương em lại vừa lo sợ cho em chuyện này bị phát giác.

 

Tôi dằn vặt, chiến đấu với chính lý trí, với chính bản thân mình về mối quan hệ này có nên tiếp tục hay dừng lại...??? Tôi thành thật xin một lời khuyên từ các bạn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chị Chào em !

 

Tình yêu mang đến cho con người ta nhiều hạnh phúc và sự ngọt ngào nhưng nhiều khi cũng là sự đau khổ và tiếc nuối. Tình yêu cảu các em đã rất đẹp dù là yêu xa nhưng tình yêu đó chưa đủ manh để vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống và khoảng cách địa lí. Em và cô ấy chia tay trong đau khổ vì vẫn còn yêu. Cô ấy kết hôn với một người con trai khác. Sau khi cô ấy kết hôn do không quên được em nên cô ấy đã liên lạc lại cô ấy muốn được nói chuyện, được là tri kỉ của em.Em phải làm sao khi tình cảm bảo “được” “em yêu cô ấy nhưng lý trí thì bảo “không” cô ấy đã có gia đình. Em phải làm sao ?

 

Có thể khẳng định là cô ấy yêu em, rất yêu em. Nếu không yêu cô ấy đã không gọi điện níu kéo em khi cô ấy sắp cưới cũng như khi cô ấy kết hôn. Cô ấy đang mạo hiểm gia đình mới cùng danh dự của mình để có thể được bên em. Nhưng tình yêu đó cũng chưa đủ mạnh để cô ấy rời khỏi quê hương đi nửa vòng trái đất đến với em lúc hai người còn yêu.

 

Còn em , em cũng yêu cô ấy, tình yêu ấy không phải bàn cãi vì nếu không yêu em đã không đau khổ như vậy, đã không  chấp nhận ở bên cô ấy ngay khi cô ấy sắp cưới, không bị giằng xé tư tưởng làm hay không làm khi cô ấy đề nghị ở bên nhau. Nhưng tình yêu củaem cũng không đủ mạnh để em từ bỏ mọi thứ ở nước ngoài về bên cô ấy.

Số phận không bỡn cợt hai em mà là hai em đã không chọn tình yêu của chính mình mà chọn giải pháp an toàn để bảo toàn những gì mình đang có, không ai muốn hi sinh cho người kia cả. Đây là sự lựa chọn của hai em.

 

Quay trở về với thực tại. bây giờ cô ấy đã có gia đình, liệu cô ấy sẽ li hôn, bỏ gia đình để đến với em và nếu như cô ấy làm như thế thật, em có đủ dũng cảm ở bên cạnh cô ấy để cùng cô ấy đối mặt với khó khăn sắp tới. Hay em chỉ muốn cùng cô ấy có một quan hệ không rõ ràng và cứ mãi như thế đến khi bị….phát hiện. Cuộc đời cô ấy và em sẽ thế nào nếu sự kiện này được nhiều người biết đến và quan trọng hơn nếu cô ấy không xác định được mình đã kết hôn nhưng không vun đắp cho tình cảm vợ chồng vì mãi vấn vương với em rồi thì tương lai sẽ đi về đâu khi mọi thứ đều dang dở. Từ bỏ không bao giờ là dễ dàng nhưng cuộc sống đôi khi là biết chấp nhận những thất bại của quá khứ để nâng niu hiện tại cũng như tương lai.

 

Vì vậy em đã không thể mang thêm hạnh phúc thì cũng không đưa đến sự đau khổ dằn vặt cho cô ấy em nhé!

 

Chúc em có một quyết định sáng suốt và đúng đắn !

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

còn yêu, không muốn đến với tôi, không xứng đáng, không muốn đau khổ, chỉ là bạn, vẫn còn yêu, vẫn muốn quay lai
Mỗi lần tôi đề cập với anh về chuyện này. anh lại nói rằng bây giờ tuy anh còn yêu, còn nhớ tôi...
chồng có tình nhân, tha thứ, giả dối, cầu xin buông tha, lòng tin không trọn vẹn, ngang nhiên hẹn hò, chồng chủ động hàn gắn
Em và chồng cưới nhau được tròn 10 năm và có ba cô con gái. Nhưng cách đây 1 năm, em phát hiện...
vợ ngoại tình, ly hôn, níu kéo, hôn nhân rạn nứt, tình cảm vợ chồng, thương con, cửa sổ tình yêu
Em biết vợ em cũng đã rung động trước anh ta. Vì hồi giờ vợ em không bao giờ nhớ số điện thoại ai...
vợ ngoại tình, với nhiều người, không nhận, không phải con, chối bỏ
Qua 1 người bạn chơi thân với vợ em từ mấy năm trước cùng công ty của vợ, cô bạn đó đã xác nhận...
yêu, cửa sổ tình yêu, gia trưởng, vũ phu, tổn thương, tính cách, bản chất, tình cảm, níu kéo
Năm đầu tiên yêu nhau em và anh ấy đều cảm thấy rất hạnh phúc, chúng em nói chuyện với nhau, tâm...
ly hôn, chia tay, chúc em hạnh phúc, cố níu kéo, hôn nhân, cửa sổ tình yêu, tâm sự
Tôi không đổ lỗi cho em hay dán trách nhiệm tất cả những sai lầm thuộc về em bản thân tôi cũng...
mâu thuẫn gia đình,tâm sự hôn nhân, không có tiếng cười, cái tôi, tự ái cá nhân, sự khác biệt, hòa hợp, ly hôn
Cưới nhau về không bao lâu thì em cũng học xong và về quê nhà chồng sống, vì có 2 căn nhà nên em...
Em xem tin nhắn cuộc gọi các thứ thì không hề có cô gái nào khác nhưng tình cờ phát hiện được là...
Nội dung khác
ngoại tình công sở, ngoại tình với sếp, chồng yếu sinh lý, chán nản, như hai người bạn, không thể từ bỏ
Đời sống vợ chồng của em cứ thể trôi qua, giống như "hai người bạn thân", không một...
11:05 - Tư vấn
Trẻ 1 tháng tuổi có thịt thừa ở vùng kín có phải là dấu hiệu nguy hiểm ?
Bé nhà em nay được một tháng tuổi rồi. Trong lúc làm vệ sinh vùng kín cho bé, em có phát hiện...
11:05 - Tư vấn
" Sinh hoạt" quá sớm khi uống tránh thai hàng ngày có thể có thai không ?
Em đang uống thuốc avalo loại 28 viên màu hồng, em uống viên đầu tiên vào ngày đầu kỳ kinh. Thế...
10:05 - Tư vấn
Xôn xao hình ảnh thanh niên cố tình xúc phạm nghệ sĩ Chí Tài bị đánh sưng húp mặt mũi
Những hình ảnh chưa xác thực đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng. Liên quan đến vụ việc nhiều...
12:05 - Tin tức
người trưởng thành, trẻ con, uốn nắn, thay đổi, cơ hội, hạnh phúc, xây dựng gia đình, cửa sổ tình yêu
Chồng em 22 tuổi nhưng còn ham chơi, thương em, lo cho em; nhưng đôi khi anh coi bạn bè quan...
18:02 - Tư vấn
thăm nhà bạn trai, ra mắt nhà trai, ngại ngùng, sợ bị đánh giá
Người yêu em là người miền Trung, em là người miền Nam. Anh ấy khi được nghỉ phép hay rủ em về...
08:37 - Tư vấn
tuổi dậy thì, chu kỳ kinh nguyệt, bất thường, di truyền, cuasotinhyeu
em năm nay 17 tuổi, cao 158 cm và nặng 40 kg. Nhưng ngực vẫn chưa có ngực, thậm chí nó không nhú...
07:04 - Tư vấn
quan hệ, không dùng biện pháp tránh thai, sinh sản, cuasotinhyeu
Em với người yêu em có quan hệ nhưng không dùng biên pháp nào để tránh thai cả, nhưng cứ đến mỗi...
14:02 - Tư vấn
Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong đối mặt "bão" tin đồn ly hôn
Việc sống kín tiếng, ít chia sẻ cuộc sống hôn nhân trên mạng xã hội và trì hoãn đám cưới khá lâu...
12:48 - Tin tức