Nghi ngờ chồng “đàng hoàng, trí thức” ngoại tình với gái “bán hoa”...

Tất cả những điều này làm tôi thấy yên tâm, vả lại tôi cũng được nhận xét là có nhan sắc, hiền lành, hiểu chuyện. Chồng tôi cũng khá đẹp trai và được đánh giá là người đàng hoàng, trí thức.

Tôi năm nay 34 tuổi, chồng tôi 33 tuổi. Chúng tôi lấy nhau đã 6 năm và có hai bé 4 tuổi và 1 tuổi. Chồng tôi gia trưởng, hay lấn lướt và thường xuyên có những lời lẽ xúc phạm, thiếu tôn trọng vợ. Anh lại đặt gia đình mình lên hàng đầu trong mọi việc mọi tình huống khiến tôi như một người ngoài. Tóm lại trong cuộc hôn nhân này tôi không thấy mình được yêu thương, tôn trọng nhưng tôi thấy anh cũng thương con và cư xử khá tốt vối ba mẹ tôi, nên coi như tôi cũng hài lòng với cuộc hôn nhân này. Nhưng tôi không ngờ chồng tôi lại ngoại tình. Tôi thực sự rất sốc và không biết phải làm sao.

 

Tôi lớn lên trong một gia đình tan vỡ nên tôi rất trân trọng hạnh phúc gia đình và đề cao sự chung thủy. Tôi cũng thường nói với chồng, nếu không còn tình cảm thì hãy thẳng thắng với nhau để chia tay vui vẻ chứ tôi không thể chịu nổi sự phản bội. Chồng cũng tỏ ra rất ghét việc ấy vì chị gái anh ly hôn do chồng ngoại tình, rồi anh trai của anh lúc trước lớn tiếng chỉ trích em rể, cuối cùng cũng ngoại tình rồi cũng ly hôn. Tất cả những điều này làm tôi thấy yên tâm, vả lại tôi cũng được nhận xét là có nhan sắc, hiền lành, hiểu chuyện. Chồng tôi cũng khá đẹp trai và được đánh giá là người đàng hoàng, trí thức.

 

Tuy nhiên gần đây tôi nhận được bằng chứng chồng ngoại tình mà tôi hoang mang tột độ!! Ban đầu tôi nghe đồn có một cô bạn cũ đã ly hôn bám lấy chồng tôi, và anh cũng có vẻ xiêu lòng sau nhiều lần qua lại với danh nghĩa bạn bè. Tôi có hỏi chồng thì anh phủ nhận hoàn toàn. Tôi nghĩ chuyện đó như cơn say nắng, và lại cũng không có bằng chứng gì nên thôi. Sau đó không bao lâu những người hàng xóm của tôi bắt gặp anh đi với một người phụ nữ. Họ đi xe riêng để tránh nghi ngờ nhưng người chạy trước, người chạy sau rất dễ nhìn ra, vả lại người phụ nữ đó từng chờ chồng tôi đầu hẻm cũng bị nhiều người thấy.

 

cửa sổ tình yêu, chồng ngoại tình, nghi ngờ, gái bán hoa, hàng xóm, ly hôn, còn nhỏ.

 

Tôi có cẩn thận hỏi anh trong công việc có tiếp xúc hay phải gặp gỡ nữ không thì anh bảo không có. Vậy người phụ nữ đó là ai? Tại sao chồng tôi lại nói dối? Không chịu nổi tôi đã hỏi thẳng chồng. Anh cũng phủ nhận hoàn toàn, cho rằng tất cả là bịa đặt. Tôi có nói anh hãy nhớ kỹ xem có từng tiếp xúc ai vì công việc không? Vì trong thâm tâm tôi vẫn muốn mọi việc chỉ là hiểu lầm, tôi không chịu nổi nếu chồng phản bội. Anh vẫn khẳng định chắc nịch rằng không, vì anh làm bên xây dựng chỉ toàn qua lại với đàn ông. Vậy chẳng lẽ những người hàng xóm tôi nói dối hoặc nhìn lầm? Điều này thật khó có thể vì chúng tôi mới về khu này, chẳng ai rảnh mà đi đặt chuyện, nhưng thái độ của chồng tôi rất đường hoàng, ngay thẳng nên sự việc cũng chìm xuống một cách mù mờ như vậy.

 

Do tôi bận con nhỏ, chồng mới thành lập công ty riêng nên cả hai đều khá bận rộn, có lúc gần cả tháng không có gần gũi. Đúng lúc này tôi lại nhận được những lời tiếc nuối, tội nghiệp lập lờ từ hàng xóm, rồi trong một lần say rượu về anh nói là bây giờ không còn tình cảm gì với tôi nữa. Tôi buồn và gửi tin nhắn tâm sự với chị chồng, chị và gia đình có điện thoại rầy la anh ấy. Chồng tỏ ra giận tôi và bảo chỉ nói đùa, còn chuyện sinh hoạt thì bảo vì công việc bận rộn và chúng tôi cũng chưa có biện pháp tránh thai an toàn nào nên anh ngại vỡ kế hoạch. Tôi mua thuốc tránh thai uống, tuy chuyện vợ chồng cũng ít ỏi nhưng cũng hợp lý với tình hình hiện tại của vợ chồng.

 

Gần đây, chị chơi thân với tôi ở xóm bảo có người thấy chồng tôi thường xuyên tới lui một khu trọ mà trong đó có vài gái bán hoa ở. Rồi có người khẳng định thấy chồng tôi chở một người nữ đi chơi, đi ăn uống nhưng đuổi theo để chụp hình thì mất dấu, vì họ không chơi thân với tôi lại không biết tôi tin không nên không dám nói. Điều đáng nói là theo mô tả thì người chồng tôi chở và người ở trong khu trọ anh hay tới có vẻ là cùng một người. Tôi hoang mang quá, tôi biết nếu hỏi thì chồng tôi cũng không nhận.

 

Chồng tôi là người rất khôn khéo, tôi biết nếu có thì anh cũng không dùng cách liên lạc qua điện thoại để tôi tìm ra manh mối đâu. Nếu thật sự trước giờ anh luôn lừa dối tôi thì thật sự quá ghê tởm, lần này lại là một gái bán hoa, thật sự quá kinh tởm! Tôi không biết làm sao để tìm ra câu trả lời chính xác. Mọi người không thể cứ nhìn lầm mãi như vậy được.

 

Còn chồng tôi, thái độ anh khi đối chất với tôi đường hoàng tới mức tôi luôn có ảo tưởng mình nghĩ sai cho anh? Tôi phải làm sao đây? Làm sao để có câu trả lời chính xác rằng anh ta có lừa dối tôi không? Nếu có thì tôi phải làm sao?

 

Rất mong chuyên gia hãy cho tôi lời khuyên. Tôi thành thật cám ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Sâu lắng đọc thư bạn gửi tới chương trình, chúng tôi hiểu rằng bạn đang nghi ngờ chồng mình có mối quan hệ “ngoài luồng” với những người phụ nữ khác. Nhưng mỗi lần nói chuyện về vấn đề có người khác “thấy” anh ấy đi với cô gái khác thì anh ấy lại cương quyết không nhận. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

 

Trong cuộc sống vợ chồng, sự tin tưởng lẫn nhau đóng vai trò rất quan trọng trong việc gắn kết tình cảm gia đình. Khi niềm tin phai nhạt thì tình yêu cũng nhạt dần theo. Bạn có chia sẻ bạn cảm nhận được chồng bạn có sự khác lạ trong cách đối xử với vợ con trong thời gian gần đây và sinh họat vợ chồng cũng hạn chế vì lý do anh ấy sợ “vỡ kế hoạch” thì có rất nhiều các cách phòng tránh mà có thể bạn cũng biết. Nếu trong trường hợp anh ấy rất yêu vợ và có tình yêu, hứng thú trong sinh hoạt vợ chồng thì có không ít cách để hai vợ chồng vẫn hạnh phúc mà không sợ “vỡ kế hoạch” đúng không? Vậy lý do ở đây là gì. Trong cuộc sống vốn dĩ rất phức tạp, có thể anh ấy gặp áp lực từ công việc hoặc cũng có thể lí do khiến anh ấy thay đổi xuất phát từ phía bạn quá “nghi ngờ” và tình cảm vợ chồng bớt đi, hay vì anh ấy có mối quan hệ bên ngoài thực sự. Vì vậy, có lẽ bạn cần tìm hiểu mọi việc cụ thể hơn để có hướng đi cụ thể cho bản thân mình.

 

Khi đã có gia đình, không có nghĩa là chúng ta không được phép thiết lập mối quan hệ bạn bè với người khác giới. Nhưng bạn có chia sẻ vì công việc của anh ấy tiếp xúc hầu hết là nam giới thì việc tiếp xúc trên cương vị là bạn bè với đồng nghiệp nữ là rất hạn chế. Tuy nhiên việc hết lần này đến lần khác hàng xóm, mọi người nói rằng chồng bạn đi cùng những cô gái khác, trong đó có cả “gái bán hoa” khiến bạn lo lắng, băn khoăn cũng là điều dễ hiểu. Dù vậy nhưng việc bạn nói chuyện và anh ấy không thừa nhận là điều chắc chắn. Vì thực sự thì thực hư câu chuyện như thế nào thì bạn cũng chỉ qua kể lại và không biết chính xác ra sao, nên không thể kết luận được là chồng bạn có quan hệ ngoại tình hay không. Hơn nữa với tính cách của chồng bạn thì đã nhiều lần anh ấy không nhận vì không có “chứng cớ”. Vì thế chúng tôi mong bạn có thể bình tĩnh và có định hướng giải quyết tốt nhất.

 

Khi bạn cảm thấy băn khoăn bạn nghĩ sao về việc sẽ trao đổi với chồng những khúc mắc trong lòng. Bạn có thể chia sẻ những cảm nhận của bản thân đối với cách cư xử của chồng để anh ấy hiểu và có cách điều chỉnh phù hợp trong mối quann hệ chăn gối vợ chồng cũng như chăm sóc con cái. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thẳng thắn trao đổi với chồng những nghi vấn trong lòng bạn về mối quan hệ của chồng. Đặc biệt bạn cần phân tích để chồng hiểu được, bản thân bạn tôn trọng các mối quan hệ của chồng nhưng chồng cũng cần minh bạch, rõ ràng và có giới hạn nhất định trong các mối quan hệ đó. Bạn cũng có thể chia sẻ để chồng hiểu được vai trò của niềm tin trong sự gắn kết gia đình để chồng hiểu được giá trị của hạnh phúc gia đình mà anh ấy đang có được. Bạn cũng xem xét việc nhắc khéo giới hạn chịu đựng của bạn đến đâu và bạn sẽ không chấp nhận những mối quan hệ “ngoài vợ ngoài chồng”. Hơn nữa hậu quả của việc này đến đâu thì anh ấy là người hiểu rõ nhất. Từ đó để chồng có sự cân nhắc kĩ càng trước khi có bất kì động thái nào làm ảnh hưởng tới gia đình, bày tỏ mong muốn của bản thân đối với việc hai vợ chồng có thể chung tay cùng nhau vun đắp gia đình và nuôi dạy con cái và thay đổi sinh hoạt vợ chồng ra sao cho nồng ấm, hạnh phúc hơn.

 

Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian cho bản thân, thay đổi về ngoại hình,  tham gia các câu lạc bộ, luyện tập thể dục thể thao, tập yoga, ngồi thiền, mua sắm… để bản thân hấp dẫn hơn, tinh thẩn thoải mái hơn, bớt stress, căng thẳng…con bạn hai cháu cũng đã bắt đầu cứng cáp nếu có thể bạn dần dần cho con đi học rồi nên tìm một công việc phù hợp để có sự độc lập trong kinh tế, chồng bạn cũng thấy được giá trị của người vợ và khi bớt vướng bận chuyện con cái bạn sẽ có nhiều thời gian "hâm nóng" tình cảm vợ chồng để chồng hiểu được sự cố gắng của bạn trong việc gìn giữ hạnh phúc gia đình. Cố gắng hơn nữa trong việc làm mới tình cảm vợ chồng để củng cố tình cảm thêm bền chặt. Khi bạn quan tâm, gần gũi chồng bạn sẽ dễ hơn trong việc tìm hiểu anh ấy có ngoại tình thực sự như những lời mọi người nói hay không, để bạn có cách giải quyết vấn đề thay vì chỉ là sự nghi vấn và luôn bị đối phương phủ định dứt khóat.

 

Chúc bạn mọi điều tốt đẹp!

yêu đơn phương, mù quáng, tổn thương, hạnh phúc, tinh yêu thực sự, cửa sổ tình yêu
Em mong muốn vô cùng được có một đứa con với anh ấy, dù anh ấy không thương em, em sẽ tự nuôi đứa...
ma túy đá, chất gây nghiện, gia đình, chia sẻ, quyết tâm, cửa sổ tình yêu, tâm lý, tâm sự
Bạn em có sử dụng ma túy đá 5 năm nay. Nhưng trong 5 năm đó 3 năm lúc sử dụng lúc không. Em thấy...
tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, trinh tiết, công việc, ổn định, kết hôn, xua đuổi, lép vế, hình thức xấu, mất đời con gái
Có lẽ tôi đang kiểm soát chính anh tôi biết làm vậy là không nên nhưng không hiểu sao tôi không...
Chỉ đến khi tình cờ vào trang cá nhân của anh, tôi mới biết chồng mình là một người lăng nhăng và...
chồng ngoại tình, có tính lăng nhăng, chia tay, có bồ, có con riêng, có nên quay lai, tái hợp, ra nước ngoài
Nhưng cách đây khoảng 3 năm, khi đó gia đình tôi có chút khá giả, tôi khi đó thì bận việc kiếm...
khó khăn, mâu thuẫn, hạnh phúc, tổn thương, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Em không hiền, em chỉ biết điều, nên nếu chồng em chửi em, em chửi lại, chồng em đổ oan cho em,...
ngoại tình, hôn nhân, ly hôn, tha thứ, cơ hội, hôn nhân gia đình, cửa sổ tình yêu
Tôi nói rằng nếu em thích chơi bời thì ngay bây giờ anh làm đơn và cho em được tự do, 2 đứa con...
Yêu nhau đã 7 năm trời, hai đứa cũng chẳng còn trẻ nữa, thế nhưng anh vẫn chẳng đề cập gì tới...
chị gái, hôn nhân địa ngục, ngược đãi, khác máu tanh lòng, đối xử bạc bẽo, đau khổ, hèn nhát, ly hôn, lo sợ
Dường như chị chẳng có chút tiếng nói gì trong gia đình chồng, một khi họ không thích có thể đưa...
Nội dung khác
thói quen xấu, ảnh hưởng chất lượng tinh trùng, hút thuốc lá, tắm nước nóng, ăn phomai
Một số thói quen xấu dưới đây cũng có thể ảnh hưởng tới số lượng "tinh binh" và sức...
15:05 - Tin tức
cắt bao quy đầu, vết thương, chỉ tự tiêu, bao lâu hồi phục, ra dịch, cắt chỉ
em có đi cắt bao quy đầu khoảng 12 hôm trước . Đến nay 1 vài mũi chỉ đã bung ra
08:04 - Tư vấn
thuốc tránh thai khẩn cấp, sau sinh, dịch nhờn, lẫn máu, viêm nhiễm, biện pháp tránh thai, cuasotinhyeu
Em vừa sinh được 1 tháng thì vợ chồng em có gần gũi. Trong lúc gần gũi chồng em có tí men và...
20:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, đã lấy chồng, có con, chia tay, quay lại, chấp nhận yêu người có gia đình, gia đình ngăn cấm.
Em và người yêu chia tay 8 năm trước vì cô ấy đi lấy chồng và hiện tại đã li dị. Tình cờ chúng em...
07:35 - Tư vấn
Nam giới viêm niệu đạo, chữa nhanh tránh biến chứng, cua so tinh yeu
Niệu đạo là một bộ phận của đường tiết niệu - một ống dài nối từ bàng quang ra lỗ sáo đi ra...
11:00 - Tin tức
Chào bác sĩ gần đây cháu và bạn trai có quan hệ nhưng chỉ kích thích bằng tay,
14:02 - Tư vấn
Nam giới đi tiểu ra chất bột màu trắng là dấu hiệu của bệnh gì ?
em khi đi tiểu thỉnh thoảng có ra chất màu trắng chạm vào thì nó bột bột, lúc thì hơi rát khi...
14:05 - Tư vấn
sườn non, sườn non chiên sả, món ngon từ thịt lợn, món ngon
Vị cay nóng của sả ớt quyện trong miếng sườn non thơm ngọt sẽ làm bữa cơm gia đình hấp dẫn miễn...
13:35 - Tin tức
Bức ảnh thay đổi cuộc đời ông lão nhặt rác
Ông NS Rajappan, 72 tuổi, bị liệt từ thắt lưng xuống, không ngờ tấm ảnh người lạ chụp mình đang...
13:35 - Tin tức