Người đàn ông đánh vợ, chửi bố mẹ vợ có xứng đáng làm chồng?

Anh bạn bè, quán xá, nhậu nhẹt tối ngày không quan tâm tới vợ và con nhỏ. Chị em có tham gia góp ý thì anh lại mắng nhiếc chị ngu, anh đi quan hệ làm ăn chứ không phải nhậu nhẹt vô tích sự.

Thưa chuyên gia! Bây giờ lòng em đang rất buồn, không biết phải làm thế nào, kính mong chuyên gia giúp đỡ.

 

Em năm nay 30 tuổi, chị gái em 32. Chúng em đều có gia đình và công việc ổn định. Chồng chị- tức là anh rể em làm nghề lái máy xúc. Trước khi cưới chị em, anh làm trong công ty, sau tích lũy ít vốn và vay mượn thêm người nhà mua máy xúc riêng. Bố mẹ đẻ em chỉ có 2 con gái, nhà anh rể có suất đất gần nhà em nên ngày trước bố mẹ em tha thiết động viên chị em lấy anh ấy, những mong sẽ được nhờ cậy khi về già.

 

Chị gái em ngày ấy chưa yêu ai, nghĩ thương bố ,mẹ và em nên đồng ý lấy anh rể bây giờ. Trước đây, anh rể em rất tốt, anh quan tâm chu đáo tới bố mẹ, vợ và các em. Sau thời gian anh mua máy xúc làm riêng- khoảng 5 năm sau kết hôn, anh đã thay đổi rất nhiều. Anh bạn bè, quán xá, nhậu nhẹt tối ngày không quan tâm tới vợ và con nhỏ. Chị em có tham gia góp ý thì anh lại mắng nhiếc chị ngu, anh đi quan hệ làm ăn chứ không phải nhậu nhẹt vô tích sự.

 

Dù vậy anh đi làm mà chẳng mang đồng tiền nào về cho vợ, chị em nói thì anh lại bảo máy bị hỏng phải sửa nhiều, người ta nợ chưa trả, rồi lại bảo đàn bà chỉ thèm tiền không quan tâm đến nỗi vất vả của chồng....Chị em làm nghề y, công việc khá vất vả, 2 con nhỏ đều nhờ ông bà ngoại giúp. Việc này đều có sự thỏa thuận của 2 vợ chồng, vì nhà ông bà ngoại gần ngay đó, còn ông bà nội ở xa hơn và ông bà vẫn phải đi làm. Chị em chỉ nhờ đồng lương của mình nuôi 2 con, ngày đi làm, tối về dạy con học, không có thời gian cho mình.

 

Anh rể em hầu như tối khuya mới về. Chị em theo thời gian cũng nguội tình yêu với chồng , vì không có sự san sẻ của chồng từ vật chất lẫn tinh thần. Ngược lại, sau mỗi lần uống rượu giao lưu bạn bè về nhà anh lại chê vợ không khéo, không quảng bác chỉ ru rú xó nhà. Những việc nhỏ cũng cãi vã nhau. Anh xông vào túm cổ rồi tát chị. Có lần chị em phát hiện anh có quan hệ ngoài luồng với người phụ nữ vừa ly hôn. Anh có thú nhận và xin lỗi vì uống quá day và do bạn anh sắp đặt. Hai người có cãi vã nhau.

 

Thằng bé con anh chị chứng kiến bố mẹ cãi nhau nhiều lần, sợ bố đánh mẹ, nó gọi cho bà ngoại. Thấy bà ngoại sang anh nghĩ bà bênh con gái, đã có nhiều câu xúc phạm tới bà. Anh nói anh chưa bao giờ tôn trọng bà, nếu không lấy vợ anh thì anh chỉ gọi bà bằng cô...Mẹ em đã rất đau lòng vì câu nói đó. Mặc dù bà cũng biết trước đây vì quá xót con gái lấy phải người chồng ham chơi nên bà cũng hay can thiệp và bênh vực chị em. Nhưng chưa bao giờ mẹ em nhiếc móc, chèn ép anh để đến mức anh quá uất hận thốt ra những lời hỗn láo, bạc bẽo như vậy.

 

Nhà gần, có gì ngon cũng gọi hoặc phần anh. Không những vậy con cái anh sớm hôm đều nhờ bố mẹ em chăm sóc. Sau chuyện này dù rất đau lòng nhưng mẹ em vẫn cố gắng tha thứ cho anh vif hạnh phúc của chị em và vì 2 đứa trẻ, chúng rất cần có bố. Đấy là câu chuyện của 2 năm về trước. Trong thời gian 2 năm ấy, anh chị em vẫn cãi nhau, nhưng cũng qua. Nhưng gần đây nhất lại xảy ra chuyện. Anh thay chìa khóa nhà, anh giữ khóa rồi đi chia tay một người anh họ vừa chuyển nhà. Chị em và các cháu không về nhà được phải vào ông bà ngoại. Tối khuya anh về đón thì chúng đã ngủ rồi. Chị em bảo để mai hãy về, sẵn có rượu anh lập tức mày, tao và chê trách chị, định xông vào bóp cổ chị em.

 

Bố em thấy vậy lúc đầu cũng can ngăn, nhưng thấy anh không biết giới hạn liền bảo anh mà đánh chị thì bố cũng đánh anh. Anh quay ra liền thách thức bảo bố em có dám đánh anh, trách móc ông bà lúc nào cũng bênh con gái. Không thể chịu được bố em đuổi anh về. Anh ra cổng quay xe về còn đèo đệm ' về thì về, dí c... thèm' . Bố mẹ em chua xót, suốt đêm không ngủ được. Bố mẹ em không có con trai, mẹ em cũng có bệnh, hàng tháng phải đi lấy thuốc lại nặng nghĩ lắm. Em thương bố mẹ, thương chị mà không biết phải làm sao.

 

Sau sự việc, bố mẹ em có vào nhà đẻ anh ấy, bố em rất giận vì đây không phải lần đầu anh xúc phạm bố mẹ em. Bố mẹ anh trước mặt thì chỉ xin, nhưng sau họ xót con trai và bảo chị em là thông gia trách quá lời. Chị em không nỡ bỏ anh ấy vì thương con. Nhưng nghĩ về bố mẹ mình thì chua xót quá. Em rất giận, nhưng chỉ tự nhủ và động viên bố mẹ em giờ hãy coi như không có anh ấy. Nói là vậy nhưng lòng không yên, vì bố mẹ em buồn lắm. Ai cũng muốn sống trong tình yêu và hòa thuận của gia đình.

 

Em phải làm gì đây, xin hãy giúp em!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Thân chào em!

 

Đọc thư của em chị nhận thấy rằng em là người rất yêu thương chị gái và mong muốn gia đình hào thuận. Chị gái em có cuộc sống gia đình không hạnh phú khi anh rể là gười ham chơi và có những hành động bạo lực với vợ con.

 

Có thể nói  cuộc hôn nhân này ngay từ đầu đã không xuất phát từ tình yêu của chị gái, vì chị cưới anh phần lớn là do gia đình thúc ép. Đọc thư em chị thấy rất nhiều hành động vũ phu của anh rể nhưng chị chưa thấy em viết nhiều về cảm xúc của chị gái cũng như cách suy nghĩ và hướng giải quyết chuyện của chị. Khi sống trong bạo lực gia đình như vậy chị cảm thấy như thế nào? Chị muốn một gia đình hoàn  chỉnh cho các con nhưng chị có biết khi các con chứng kiến bố đánh mẹ, gia đình có cãi vã như vậy, các con có cần một gia đình như vậy không?Các con sẽ lớn lên và ảnh hưởng đến tâm lý như thế nào nếu như thường xuyên phải chứng kiến những cảnh bạo lực gia đình như vậy?

 

Đây là câu chuyện của chị gái em và chồng chị ấy, nó hoàn toàn không phải là chuyện của em nên em không thể giải quyết thay chị của mình. Em có thể là chỗ dựa cho chị gái để chị ấy vượt qua khó khăn này vì bây giờ điều mà chị gái em cần nhất chính là chỗ dựa về tinh thần, sự chia sẻ của người thân và sự giúp đỡ phần nào đó về vật chất. Trong cuộc sống mỗi chúng ta có nhiều mối quan hệ và nhiều con người cần phải đối mặt. Dung hòa các mối quan hệ đó là việc mà mỗi người cần tự làm.

 

Chúc em và gia đình sớm tìm lại niềm vui!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

hôn nhân, chồng đồng tính, quan hệ đồng giới, đồng tính nam, đau khổ, phản bội thể xác, tinh thần
Nhưng tôi như bị rơi xuống vực sâu khi tình cờ sau một lần thay đổi công việc tôi trở về nhà thì...
có thai, bạn trai chối bỏ, phản bội, lấy chồng nhưng đã ly hôn, chia tay, băn khoăn, lợi dụng tình yêu
Vài tháng sau khi thôi chồng, em có quen 1 người và có quan hệ và em lại có thai. Nhưng em không...
khắc khẩu, không bao giờ tâm sự, cái vã, đánh đập, đuổi khỏi nhà, ghen tuông, không làm chủ bản thân, em gái, li hôn
Em thì rất thích ăn mặc đẹp, tính em trước nay vẫn vậy. Mỗi lần em đi chơi và gặp gỡ các bạn của...
chồng vô sinh, tinh trùng yếu, kết hôn năm, mẹ chồng nàng dâu, ly hôn, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Bố chồng và mấy đứa em chồng cũng nghe mẹ chồng tôi và tôi cảm giác như người thừa trong gia đình...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, lừa dối, nghiệp ngập, tệ nạn xã hội, vô tâm, tổn thương, vẻ ngoài, ly hôn, thay đổi, ghen tuông
Em không muốn mất vợ mất con đâu, thật tâm em còn yêu vợ em rất nhiều! Cứ nghĩ lại...
tiến tới hôn nhân, không hợp tuổi, thuyết phục ba mẹ, sát tam phu, sướng khổ thì tùy ở con, làm vợ thành chồng, do dự không dám quyết định, phép màu, đám cưới
Tôi cũng đem chuyện nói với cô ấy. 2 đứa không nói được lời nào, chỉ biết khóc và khóc thôi. 2...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, mẹ, khó tính, yêu xa, im lặng, lạnh nhạt, buông, chia tay, tiếp tục, không đành.
Em không biết phải làm sao nữa. Buông thì em không đành nhưng tiếp tục thì em cũng không đủ can...
Thực sự cảm thấy xấu hổ và day dứt, không biết chia sẻ cùng ai,...tất cả là do bản thân mình quá...
tâm thần, ngoại tình, bạo lực, hãm hiếp, nuôi con, tâm lý, thần kinh, cửa sổ tình yêu, 19006802
Em bị bệnh nên rất tự ti về bản thân nên lúc nào ra đường cũng cúi mặt xuống đất. Nhưng đôi khi...
Nội dung khác
tưởng bạn thích, đồng tính, tỏ tình, tuổi đi học
Em có thích 1 bạn nữ cùng tuổi hồi 3 năm trước, tuy nhiên em với bạn ấy lại cùng giới tính nên...
10:24 - Tư vấn
làm đẹp, skincare, Mỹ phẩm, dưỡng da, Chăm sóc da, cua so tinh yeu
Bạn đã nắm rõ cách chăm sóc da dành riêng cho thời tiết chuyển mùa chưa? Khi thời tiết chuyển mùa...
18:30 - Tin tức
Quay cảnh bốc đầu xe đưa lên TikTok, thanh niên bị phạt hơn 9 triệu đồng
Nam thanh niên quay cảnh bốc đầu xe máy đi bằng 1 bánh rồi đưa lên mạng xã hội TikTok đã bị Công...
12:05 - Tin tức
triệt sản, mang thai hộ, buồng trứng, tử cung, cuasotinhyeu
Cách đây 8 năm khi sinh lần đầu em đã thắt ống dẫn trứng do bị bệnh tim nay em có thể lấy trứng...
15:02 - Tư vấn
Cần phải làm gì để sớm có con sau khi kết hôn ???
Vợ chồng em đã kết hôn 3 tháng nhưng vẫn chưa có thai nên em hơi lo lắng. Trong 3 tháng sau kết...
10:05 - Tư vấn
tiêm vắc xin, phòng ngừa HPV, ung thư cổ tử cung, miễn dịch chủ động, miễn dịch thụ động, thăm khám phụ khoa, cuasotinhyeu
Năm nay em 20 tuổi. Trước giờ em và bạn trai chỉ q.h bằng miệng. Hai tháng gần đây
11:05 - Tư vấn
Vôi hóa tuyến tiến tiền liệt có ảnh hưởng đến sinh sản không
Em đi khám ở viện 108 thì bác sĩ kết luận em bị vôi hóa tuyến tiền liệt
14:05 - Tư vấn
sau sinh, cho con bú, nuôi con bằng sữa mẹ , mất sữa, ít sữa, 3 tháng
Khi em mang bầu tháng thứ 6 đã ra sữa non, nhưng lúc sinh xong được 3 tháng thì sữa ít đi thì có...
16:04 - Tư vấn
trẻ em Nhật, văn hóa, cách dạy con, trẻ em, dạy con tự lập
Trẻ em Nhật Bản nổi tiếng tự lập từ lúc nhỏ. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ ở nước này đang để con...
08:35 - Tin tức