Người ta cố vun vào không được, sao bố mẹ nỡ đẩy anh ấy rời xa vợ con?

Nếu chồng em chỉ đi xuất khẩu lao động 3-4 năm thì cũng không có gì để nói; nhưng gia đình chồng lại muốn chồng em ở lại định cư luôn và đang tìm cách để chồng em ở lại. Họ sẵn sàng bảo chồng em lấy vợ bên đó, nhờ người bảo em đi lấy chồng khác.

Em xin chào các anh chị chuyên gia!

 

Em năm nay 32 tuổi, hiện em đang rất buồn, lo lắng và stress nặng. Em kết hôn và lấy chồng đến nay gần 5 năm và có 1 bé gái được gần 4 tuổi. Vợ chồng em đến với nhau khi đều đã trải qua những vấp ngã tình cảm. Tìm hiểu và lấy nhau sau 5 tháng quen nhau, tình cảm chưa đủ sâu sắc cũng không đến nỗi hời hợt.

 

Chuyện cũng không có gì nếu như chồng em không đi xa. Chồng em đi nước ngoài theo sự sắp đặt của gia đình nhà chồng; khi đó con em mới được 10 tháng tuổi và vợ chồng em cũng mới ở được với nhau được hơn năm. Chồng em đi tới nay đã được 3 năm 2 tháng. Con em đã lớn mà chưa được gặp bố trực tiếp. Vợ chồng xa nhau cả về khoảng cách lẫn tình cảm. Nếu chồng em chỉ đi xuất khẩu lao động 3-4 năm thì cũng không có gì để nói; nhưng gia đình chồng lại muốn chồng em ở lại định cư luôn và đang tìm cách để chồng em ở lại. Họ sẵn sàng bảo chồng em lấy vợ bên đó, nhờ người bảo em đi lấy chồng khác. Em sống lầm lũi như cái bóng trong gia đình chồng, không quyền hành, lời ăn tiếng nói; tất cả đều theo sự sắp đặt của gia đình chồng.

 

níu kéo, gìn giữ, khoảng cách, tình cảm, gia đình nhà chồng, tủi hờn, cửa sổ tình yêu

 

Em được hưởng khi chồng đi xa là ngày 2 bữa cơm và nỗi tủi hờn, cô đơn, lạnh nhạt, hờ hững của chồng và nước mắt vây quanh mỗi đêm. Gia đình thì không vun vào động viên, an ủi vợ chồng em lại cứ tác động khiến vợ chồng em xa cách. Vợ chồng em xa nhau hơn 3 năm, tình cảm vợ chồng em chỉ hơn người dưng một chút vì còn đứa con để nói chuyện, lạnh nhạt, khô khan, nhạt nhẽo. Vợ chồng sống xa nhau; nhưng chúng em chưa bao giờ đả động gì đến chuyện chăn gối vợ chồng ngoài những câu hỏi han giống như xã giao. Khi chồng em còn sống cùng em thì em thấy nhu cầu của anh cũng không phải kém, thậm chí em thấy khó chịu. Vậy mà xa nhau chồng em không hề đả động.

 

Chồng em ở nước ngoài làm giấy tờ theo kiểu hôn thê. Nhà chồng em lúc nào cũng nói chuyện em chờ chồng vài năm như giấc mơ trưa. Giấc mơ trưa của em đã kéo dài hơn 3 năm và có thể kéo dài thêm 10 năm nữa. Giấc mơ của em chẳng hề vui vẻ, ngọt ngào; chỉ là những điều kinh hoàng lo sợ. Tình cảm vợ chồng thì ngày càng xa cách, rạn nứt, không có cách nào hâm nóng, hàn gắn thì liệu n năm nữa nếu chúng em có thể đoàn viên không? Em phải làm gì với cuộc sống đầy mệt mỏi, cô đơn, buồn tẻ, lạnh nhạt, hờ hững, bị gia đình chồng và chồng coi thường? Đôi lúc, em muốn buông bỏ giải thoát cho mình, nhưng nghĩ đến con gái mình sẽ ra sao? Em lại đơn độc một mình ở quê chồng, bố mẹ đẻ, người thân thì ở xa. Bố mẹ thương em chỉ động viên em ngoan ngoãn. Em cũng không muốn bố mẹ buồn và nếu em đi thì một mình em cũng không đủ khả năng chăm lo cho con có cuộc sống tốt và mọi tội lỗi đều là do em vì trong mắt mọi người em đang được sung sướng, có chồng chiều, không phải lo ăn. Em phải làm gì để thoát khỏi cuộc sống bế tắc, tương lai mù mịt. Buông bỏ hay chờ đợi? Nếu chờ đợi thì em phải làm gì để cứu vãn tình cảm vợ chồng em. Em xin cảm ơn ạ!

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em gái thân mến!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm những nỗi niềm tâm sự của mình về cho chương trình. Lắng đọc thư em, tôi cảm nhận được ở đó nỗi buồn, sự cô đơn, trống trải; cả những nỗi tủi hờn khi không được ở gần chồng; cũng như không nhận được tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc, ủng hộ từ phía chồng và gia đình chồng. Tôi thực sự chia sẻ cùng em nỗi niềm này, bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về câu chuyện của em nhé!

 

Cuộc hôn nhân của em được bắt đầu chỉ sau 5 tháng quen nhau; đó không hẳn là khoảng thời gian dài để ta có thể hiểu rõ về nhau cũng như những tình cảm của đối phương dành cho mình. Đó có thể là nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân của em sẽ khó khăn hơn nhiều so với những cuộc hôn nhân khác. Đã kết hôn rồi, đổ vỡ hôn nhân là điều không ai mong muốn; nhưng để duy trì một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, không còn trách nhiệm với nhau để luôn phải sống trong đau khổ, tủi hờn cũng là điều không nên, bởi cuộc đời ngắn ngủi, không ai có thể bắt ta sống một cuộc đời đau khổ như thế. Chính vì vậy, em có thể cân nhắc về một số những điều sau để có thể đưa ra được quyết định phù hợp trong hoàn cảnh của mình:

 

Trước hết là tình cảm của em với chồng, bởi một cuộc hôn nhân có được duy trì hay không phụ thuộc rất lớn vào tình cảm của hai người dành cho nhau như thế nào. Trong thư em có nói, từ ngày chồng em đi ra nước ngoài thì hai vợ chồng xa nhau cả về khoảng cách địa lý lẫn tình cảm. Không biết sự xa cách về tình cảm ở đây là bởi điều gì? Do ở xa, hai vợ chồng không chia sẻ được với nhau nhiều nên tình cảm xa cách, hay tình cảm của anh ấy dành cho em đã có sự thay đổi? Khi gia đình muốn anh ấy đi làm ăn xa, phải xa vợ con lâu như vậy thì ý kiến của anh ấy như thế nào? Bố mẹ anh ấy muốn anh ấy định cư ở nước ngoài, thậm chí là lấy vợ ở bên đấy; còn anh ấy thì sao? Em đã bao giờ trao đổi, nói chuyện thẳng thắn với anh ấy về vấn đề này? Nếu chưa, em có thể trao đổi để xem ý kiến của anh ấy ra sao em nhé! Quan trọng nhất vẫn là nơi mong muốn và tình cảm của anh ấy thôi em ạ! Nếu anh ấy thực sự trân trọng vợ con, trân trọng gia đình của mình, bản thân anh ấy sẽ có cách ứng xử phù hợp.

 

Bên cạnh đó, em cũng nhìn nhận lại mối quan hệ giữa em với gia đình nhà chồng. Đọc thư em, tôi băn khoăn không biết điều gì khiến cho gia đình nhà chồng lại “cố gắng tạo khoảng cách” trong mối quan hệ giữa em và chồng như vậy? Ngay từ thời điểm em và chồng quyết định cưới nhau thì thái độ của gia đình anh ấy như thế nào? Họ có ủng hộ mối quan hệ này hay không? Đến bây giờ, bố mẹ anh ấy có mong muốn hai vợ chồng em mỗi người đều có những cuộc hôn nhân riêng hay họ mong muốn em chờ đợi người chồng của mình trong khoảng thời gian anh ấy làm ăn xa? Thực sự, mối quan hệ giữa con dâu với gia đình nhà chồng thường sẽ có những khó khăn nhất định. Em thử tìm hiểu xem nguyên nhân gì khiến nhà chồng em lại tác động nhiều vào mối quan hệ của hai vợ chồng như vậy, để nếu nguyên nhân nằm ở phía em thì em nên tìm cách thay đổi. Còn nếu nguyên nhân nằm ở phía chồng và nhà chồng thì em cũng khéo léo tìm thời điểm phù hợp để trao đổi với bố mẹ thêm em nhé!

 

Cuối cùng, lựa chọn như thế nào vẫn là do em, bởi chỉ có em mới biết được điều gì là tốt cho em ở thời điểm này. Nhưng dù em có lựa chọn như thế nào đi chăng nữa thì vẫn nên đảm bảo cho cuộc sống của em là trước tiên em nhé, bởi chỉ khi em sống tốt thì em mới có thể lo tốt cho con em được; nhẫn nhục, chịu đựng chưa hẳn là cách hay. Còn nếu em vẫn muốn tiếp tục gìn giữ cuộc hôn nhân này thì em nên dành thời gian để trò chuyện, quan tâm, chăm sóc, chia sẻ với chồng mình nhiều hơn. Bởi khi hai em ở xa nhau, không thể gặp nhau hàng ngày, quan hệ tình dục cũng không có nên chỉ có dành thời gian trò chuyện là cách thể hiện tình cảm duy nhất. Nếu ban đầu em cảm thấy khó khăn thì cũng có thể bảo con gái gọi điện cho bố, gọi cho anh ấy bảo con muốn nói chuyện với bố hay em với anh ấy nói chuyện về vấn đề con cái, nhà cửa, gia đình… từ đó, hỏi han, quan tâm anh ấy. Sợi dây gắn kết giữa bố con bao giờ cũng bền chặt em ạ, em có để dựa vào đó để rút ngắn khoảng cách giữa hai vợ chồng. Đây là điều cốt yếu nhất vì khi anh ấy tôn trọng vợ con, anh ấy cần gia đình nhỏ của mình thì anh ấy sẽ có cách nói chuyện với bố mẹ phù hợp.

 

Bên cạnh đó, em hãy làm tròn vai trò của một người mẹ tốt, dâu hiền, vợ thảo để mọi người trong gia đình chồng thấy được giá trị của em và trân trọng con dâu hơn. Khi mối quan hệ tốt hơn rồi, em mới có thể khéo léo nhờ gia đình chồng hỗ trợ thêm để em có thể gìn giữ mái ấm nhỏ của mình em nhé!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

CửaSổTìnhYêu
bị cô lập, bắt nạt, cô đơn, không ai tin tưởng, tưởng tượng cuộc sống tươi đẹp
Những ác ý, rè bĩu xoay xung quanh em, bạn bè xem em là thú vui, chỗ ngồi của em là bãi rác, bị...
yêu xa, giữ lời hứa, thất hứa, thiếu niềm tin, thay lòng, hết yêu, lo lắng, bất an, cửa sổ tình yêu
Em thấy vậy nên em quyết định hỏi anh rằng tại sao anh khác trước như vậy thì anh lại nói anh...
Chinh phục tình yêu, lựa chọn tình yêu, sau khi chia tay, Chinh phục một người.
Sau khoảng 1 thời gian nữa, chắc 1,2 tuần sau gì đấy, em quyết định mở lời nhưng bị từ chối thẳng...
hôn nhân, đánh đập, hành hạ, nói xấu, khuyên bảo, giải thích, ly hôn, đe dọa, hành xử, tác động, thay đổi
Chồng cũ của em hiện đang làm việc trong Nam. Chúng em li dị do nhiều vấn đề xảy ra...
tình cảm vợ chồng, khủng hoảng, thủy thủ, cập cảng, yêu thương nồng nàn, gắn bó, đau khổ, tha thứ, vỗ về an ủi, tin tưởng, yêu thương mẹ con, bắt cá nhiều tay, chat sex, sex miêng, bắt quả tang, tâm sự hôn nhân, ngoại tình lăng nhăng tình dục
Vợ chồng em kết hôn đã được 9 năm, có hai con một trai một gái. Chồng em là thủy thủ đi tàu, mỗi...
chinh phục, níu kéo, tin tưởng, tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, suy nghĩ, tâm tư
Cũng từ lúc này em cũng thường xuyên đến nhà cô ấy chơi và gia đình bố mẹ cô ấy cũng để tự do cho...
mang thai, nhu cầu tăng, chồng lảng tránh, không muốn gần gũi, không tới đích, không thể quan hệ
Đến 3 tháng giữa em vẫn cứ đòi thì chồng bảo "anh đàn ông anh nhịn được, sao em lại không,...
con riêng, khó chịu, bực bội, ích kỷ, không chấp nhận, yêu thương, dậy dỗ, chăm sóc, quan tâm, cửa sổ tình yêu
Mẹ chồng lại còn bảo khéo với mình là mình mỗi tối dạy kèm nó ít bữa cho nó học tốt. Mình lại...
tư vấn tâm lý, tình yêu đơn phương, giới thiệu, theo đuổi, tỏ tình, từ chối, kiên nhẫn, chờ đợi, mở lòng
Em cũng hỏi cô ấy là nếu không phải anh người yêu đó thì em có cơ hội không, thì cô ấy trả lời...
tình yêu tan vỡ, gia đình ngăn cản, ngoại hình, khắc tuổi, bố mẹ phản đối, chia tay, níu kéo, cửa sổ tình yêu
Chuyện sẽ chưa có gì nếu như mẹ anh ý không dùng facebook và biết được em với anh còn yêu nhau....