Nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình khi vợ ngày càng coi thường chồng

Trong thời gian sống chung, em và vợ em cũng là người khá đơn giản, kinh tế thì cũng tự lập được, nhưng sao em thấy nhiều lúc vợ em rất xem thường em, em thì rất thương yêu vợ con và không hề bê tha điều gì cả.

Vợ chồng em trải qua tình yêu 4 năm, đến cuối năm 2011 thì chúng em đám cưới, đến cuối năm 2012 thì chúng em có bé trai và chung sống đến giờ là đang trên đà tan vỡ hạnh phúc. 4 năm tình yêu là khoảng thời gian rất lộn xộn và khó khăn, thử thách với chúng em vì em là người làm kỹ thuật cho gia đình bạn gái em nên cũng có rất nhiều bất đồng và hiểu lầm, đến mức là gia đình bạn gái em dùng đến bạo lực đối với em, vì một hiểu lầm mà đến nay em vẫn chưa biết được nguyên nhân. Bạn gái em là người hiểu em nên cũng đứng về phía em và chúng em cũng vượt qua đến giờ. Cuộc sống thì cũng tạm xem là vất vả nên cũng có ít lần tranh cãi nhỏ nhưng đến hôm nay là nguy cơ tan vỡ.

 

trăn trở, hạnh phúc, gia đình, tan vỡ, vợ chồng, khó khăn, thử thách, khổ tâm

 

Thực sự trong thời gian yêu nhau, vì em là người làm kỹ thuật nên em cũng chứng kiến nhiều cuộc tình của bạn gái em đi qua. Và em biết và hiểu được bạn gái em rất khổ tâm về gia đình (nói chung là lo toan tất cả-kể cả những chuyện không chính đáng). Rồi chúng em cũng được tìm hiểu nhau và em cũng thật bất ngờ là bạn gái em đã chấp nhận em. Trước khi tìm đến với nhau, em đã hứa với lòng và nói trước với bạn gái em là sẽ chia sẻ và giúp bạn gái em hết khổ tâm. Đến hôm nay, em thấy mình đã thất bại và không còn thêm tình yêu sức lực nào để chịu đựng được nữa cả.

 

Trong thời gian sống chung, em và vợ em cũng là người khá đơn giản, kinh tế thì cũng tự lập được, nhưng sao em thấy nhiều lúc vợ em rất xem thường em, em thì rất thương yêu vợ con và không hề bê tha điều gì cả. Điều làm em không thể vượt qua được lời hứa với lòng là: Đến giờ mà vợ em vẫn không có thiện chí và quyết tâm lo cho gia đình riêng của chúng em. Mặc dù vợ em là người con thứ 4 trong 6 anh em, có 2 chị, 1 là chủ tiệm neo ở Mỹ và 1 người chị khác ở Phần Lan, còn các anh em thì có điều kiện hơn chúng em. Vậy mà đến giờ vợ em vẫn hướng về gia đình vợ. Rồi sắp đến đây vợ con em sẽ xuất ngoại đi Phần Lan và em sẽ ở lại. Trước giờ em cũng rất day dứt và sự ra đi của vợ con sắp tới đây làm em rất trăn trở. Không biết ngỏ cùng ai nên hôm nay nhờ chuyên mục tư vấn -tư vấn giùm em. Em cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

“Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, gia đình chỉ có thể hạnh phúc nếu như cả hai vợ chồng đều nhận rõ và hoàn thành trách nhiệm của bản thân. Qua những gì em đã chia sẻ thì tôi cảm nhận được tâm trạng rối bời của người chồng, người cha trong em lúc này. Nhiều lúc hạnh phúc cần có bàn tay của tất cả các thành viên trong gia đình nắm giữ.

 

Vợ chồng em trước khi đến với nhau cũng đã có 4 năm tìm hiểu, với quãng thời gian đó, hai vợ chồng cũng đã trải qua nhiều khó khăn, thử thách. Ngay cả giữa em và gia đình cô ấy cũng có mâu thuẫn với nhau. Tôi không hiểu mâu thuẫn đó là gì mà đến nỗi bên đó đã dùng bạo lực với em. Hiểu nhầm có thể khó tránh khỏi trong các mối quan hệ đời thường. Vậy khi có gia đình bên vợ có cách hiểu không đúng về điều gì đó đối với em thì em có tìm hiểu, có giải thích không? Bởi vì sẽ rất là đáng tiếc nếu như mọi người cùng là thành viên trong gia đình mà hiểu nhầm, mâu thuẫn lâu ngày mà vẫn không có lời giải đáp.

 

Hai vợ chồng em đến cuộc sống hôn nhân là xuất phát từ tình yêu và tấm lòng chân thành. Em dành tình cảm cho cô ấy còn cô ấy thì là người ngày trước rất hiểu và luôn đứng về phía em, cùng em vượt qua sóng gió. Vợ em trước khi đến với em thì cô ấy cũng phải chịu nhiều khổ tâm vì lo lắng cho gia đình. Có thể thấy rằng cô ấy là một người con có hiếu và sống có trách nhiệm với gia đình, đó là một điều rất đáng quý. Nếu như sau khi cô ấy có gia đình riêng rồi thì bên cạnh việc lo lắng cho gia đình bên ngoại, cô ấy vẫn không quên đi trách nhiệm bản thân với gia đình nhỏ của mình thì sẽ chẳng có điều gì đáng phiền lòng.

 

Trong cuộc sống, không ai là hoàn hảo hết em nhé. Em cũng đã rất cố gắng để có thể trở thành người chồng, người cha tốt; nhưng đôi khi em nhận thấy vợ vẫn chưa hài lòng về em. Vậy em có tìm hiểu là vợ xem thường mình vì vấn đề gì không? Hay đó chỉ là cảm nhận, suy nghĩa của em? Vợ chồng sống với nhau thì nhiều khi cũng khó tránh khỏi những điều không hài lòng, vừa ý. Thế nhưng điều quan trọng là cả hai cùng góp ý và cùng giúp nhau hoàn thiện bản thân hơn. Vợ em tuy có gia đình riêng nhưng cô ấy vẫn còn đóng vai trò là người con, người chị, người em vì vậy trách nhiệm với gia đình là vẫn cần cô ấy đảm nhiệm. Thế nhưng điều quan trọng là cô ấy cần biết cân bằng mọi mối quan hệ trong cuộc sống, cô ấy vẫn đang đóng vai trò của một người vợ.

 

Em có nói là sắp tới vợ và con em sẽ sang Phần Lan và điều này cũng khiến cho em khổ tâm nhiều. Vậy mẹ con cô ấy sang đó chơi một thời gian rồi về hay có ý định sang đó lâu dài và định cư hẳn? Nếu như cô ấy và con sang đó chơi rồi về với em thì cũng không có gì đáng lo ngại nếu như có sự bàn bạc, thống nhất giữa hai vợ chồng. Và hãy coi đây như một cơ hội để mẹ con cô ấy sang thăm nhà bác và có chuyến du lịch bổ ích. Còn nếu như cô ấy định đưa con sang đấy định cư còn em thì ở lại thì điều này cô ấy đã hỏi ý kiến của em chưa? Hay vợ em cùng con sẽ đi trước gây dựng cơ sở và em sẽ sang sau. Dù có quyết định như thế nào thì đây cũng là việc lớn ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai của mọi thành viên trong gia đình, cần có sự trao đổi bàn bạc kỹ lưỡng giữa vợ và chồng. Nếu như em không đồng ý thì cô ấy cũng không nên làm như vậy. Những vấn đề như kinh tế, nơi ở, con cái,.. trong gia đình cần phải có sự bàn bạc và thống nhất của cả hai vợ chồng vì vậy em cũng cần có tiếng nói riêng của bản thân trong chuyện này. Nếu như vợ em còn coi em là chồng thì cô ấy cũng cần tôn trọng ý kiến của em. Nếu như cô ấy mong muốn tiếp tục duy trì mái ấm gia đình này thì cô ấy cũng cần phải cùng em cố gắng để vun đắp hạnh phúc chứ không phải là để gia đình mỗi người một hướng như vậy. Hãy nói chuyện thẳng thắn và chia sẻ cùng vợ những suy nghĩ và sự trăn trở của bản thân em, em nhé. Chỉ khi đó mọi việc mới có thể rõ ràng và dễ dàng giải quyết.

 

Chúc may mắn và hạnh phúc sẽ đến với em cùng gia đình!

tình người đổi thay, cứ mãi hy vọng, tâm sự tình yêu, tư vấn tình yêu, chia tay, hết yêu, tự ái, im lặng, sỉ nhục, ngu ngôc
Em không tin em thật sự yêu anh và biết bao kỉ niệm,những cuộc đi chơi vui vẻ nên em đã...
thương hại, không yêu, sợ gia đình, sợ kết hôn, muốn từ bỏ
Em chấp nhận anh ấy chỉ vì suốt phát từ thương hại mà thôi. Người ta nói khi yêu rất đẹp, rất...
mẹ đơn thân, singlemon, đánh giá, ly hôn, mạnh mẽ, gia trưởng
Hiện tại em chọn chia tay để quên đi người đó, hết yêu người bạn trai đó thì em sẽ thanh thản, sẽ...
tâm sự tình yêu,tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, còn yêu, ôm hôn, giận hờn, được đà lấn tới, chia tay, hoàn cảnh gia đình, chấp nhận
Mấy ngày nay tưởng hết rồi nhưng cô ấy vẫn vậy, thậm chí chịu đi bộ đi làm chứ không cần em đưa...
yêu đồng tính, bắt cá hai tay, phản bội, đối xử tàn nhẫn, chia tay
Rồi thì cô ấy trong thời gian đó đã liên lạc với người cũ liền và quay lại với người cũ và em ở...
yêu xa, nửa vòng trái đất, từng ly hôn, có vấn đề về tâm lý, mất ngủ, không muốn chia sẻ
Nhưng 3 ngày nay anh không nhắn tin cho em, em lo anh bị bệnh vì trước đó anh có than mệt mỏi...
gia trưởng, coi thường, giấu diếm, đuổi đánh, li hôn
Nhưng thực sự tôi rất buồn, chồng tôi là một người đàn ông gia trưởng, anh ấy không bao giờ giúp...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, yêu người có vợ, có thai, lừa dối, thỏa mãn, quan tâm, lo lắng, ích kỉ, tham lam, tổn thương, mẹ đơn thân, bỏ thai
Nhưng hôm qua em lại mới biết anh ấy có gia đình và 2 đứa con qua bạn của anh ấy. Em có hỏi anh...
tâm sự tình yêu, tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn gái, phản bội, quá khứ ngủ yên, anh họ, nhắn tin, đi chơi, nhắc lại, biện minh, lỗi lầm, xăm hình
Rồi ông trời cũng có mắt tối hôm sau em lai cô ấy đi gội đầu tinh cờ em đọc đc tin nhắn của cô ta...
tình yêu, tình cũ, yêu lại, chinh phục, mở lòng, tổn thương, chia sẻ
Cô bạn này làm cùng công ty, nhỏ hơn mình 3 tuổi nhưng ở đơn vị khác, mình đã có số điện thoại từ...
Nội dung khác
phòng ngừa, thuốc tránh thai, kinh nguyệt, chu kỳ kinh, viêm lộ tuyến cổ tử cung, chậm kinh, cuasotinhyeu
Nhưng khi đang uống tới hàng thứ 3 thì ngày trước em với chồng có quan hệ không xài bao thì qua...
18:02 - Tư vấn
suy nghĩ tích cực, hành trình mới, tình cảm chân thành, ngại ngùng, cửa sổ tình yêu.
Chúng em mới quay lại được 1 tháng, em thấy bạn ấy vẫn có vẻ ngại ngùng trong việc nhận quà em...
15:05 - Tư vấn
Giàu đổi bạn sang đổi vợ, Phụ nữ, Thủy chung, Giàu sang, Nghèo hèn đàn ông, Sự nghiệp, Nhan sắc, Thanh xuân, cua so tinh yeu
Phụ nữ chờ đợi cả thanh xuân, vắt kiệt lòng mình để dõi theo cái gọi là "chờ sự nghiệp của...
19:05 - Tin tức
cấu tạo vòi trứng, cấu tạo buồng trứng, vùng tủy buồng trứng, vùng vỏ buồng trứng, nang trứng, đoạn eo, đoạn kẽ, đoạn bóng, đoạn loa, tua vòi trứng, núm buồng trứng, hoàng thẻ, nhung mao, trứng rụng
Mỗi người phụ nữ đều có hai buồng trứng, buồng trứng rất quan trọng đối với người phụ nữ. Đây là...
20:05 - Kiến thức
thụ thai, vạch đậm vạch mờ, thai ngoài tử cung, cuasotinhyeu
Em đã chậm kinh 10 ngày. Em đã dùng que thử thì lên hai vạch một vạch mờ. Nhưng đi khám đầu dò,...
07:02 - Tư vấn
hội chứng thị giác máy tính, cua so tinh yeu
Hội chứng thị giác máy tính là một tình trạng về mắt được xác nhận ở những người làm việc nhiều...
11:35 - Tin tức
Dấu hiệu, cảnh báo, viêm tuyến tiền liệt, cửa sổ tình yêu.
Viêm tuyến tiền liệt là một dạng bệnh thường xảy ra ở độ tuổi trung niên. Bệnh viêm tuyến tiền...
11:02 - Tin tức
cơ quan sinh dục, dương vật, dính dương vật bìu, cuasotinhyeu
Con tôi được 4 tuổi rưỡi, từ khi sinh ra dương vật của bé đã bị dính vào da bìu. Cháu vẫn đi tiểu...
09:05 - Tư vấn