Nhà mới xây xong, "tổ ấm" biến thành... "tổ lạnh".

Tôi cũng không muốn có cuộc sống cô đơn nếu phải chia tay. Nhưng nếu mọi việc cứ tiếp diễn theo hướng này thì cuộc sống cũng bí bách vì hàng ngày cứ luôn xung đột.

Vợ chồng tôi năm nay ngoài 40 và có 2 con trai ngoan ngoãn. Chúng tôi đến với nhau với một tình yêu đẹp, không toan tính. Do con cái đã lớn, cháu lớn đã học cấp ba, cần có không gian riêng nên tôi bàn với chồng bán mảnh đất hai vợ chồng đã mua của ông bà để xây nhà. Chồng tôi không muốn bán nhưng tôi thuyết phục thì cuối cùng anh ấy cũng đồng ý. Hai vợ chồng đã làm được một căn nhà mới khang trang; nhưng từ khi làm nhà, chúng tôi luôn có những mâu thuẫn.

 

Mỗi khi đi nhậu về, chồng thường lôi những việc gì đó ra nói và chì chiết tôi bằng những lời nặng nề như ai là người lo cho cái nhà này, nhờ đâu mà có cái nhà này, rồi bảo tôi là tham lam, giành của. Chồng tôi đi đâu thì cũng không muốn nói cho vợ biết là đi đâu, và cho rằng bây giờ đã xây cho nhà đẹp rồi thì tôi phải vui vẻ, không được mặt mày nhăn nhó.

 

Có thể nói là mặc dù có căn nhà mới; nhưng giữa vợ chồng có những khúc mắc không gỡ được. Qua nhiều lần trao đổi, phân tích, chồng tôi cũng có vẻ như thấy được những vấn đề và cố gắng để hoà giải; nhưng vợ chồng khắc khẩu, tôi làm gì anh ấy cũng không vừa lòng. Và ngược lại, anh ấy cho rằng anh ấy làm gì tôi cũng không vừa lòng. Anh ấy là người tốt tính nhưng nóng tính. Khi có bất cứ vấn đề gì không vừa lòng thì thường bộc lộ ra ngay.

 

mâu thuẫn, giải quyết, nguyên nhân, hòa hợp, tranh cãi, cửa sổ tình yêu

 

Đơn giản như trong bữa cơm, tôi nói chuyện trên tivi tin bảy người chết trong một lễ hội âm nhạc do sử dụng thuốc quá liều. Anh ấy nói thuốc gì mà quá liều. Tôi nói chắc là thuốc lắc; nhưng tại vì trước mặt con nhỏ nên không muốn nói rõ. Thế là anh ấy nói một hồi về việc anh ấy đã giải thích khi con hỏi chữ mại dâm là gì. Tôi không muốn nói thêm vì ý định ban đầu chỉ là nói chuyện phiếm về tin tức cho vui chứ không phải tranh cãi. Những chuyện như vậy cứ xảy ra thường xuyên. Sự khác biệt trong quan điểm và cách thể hiện khiến chúng tôi ngại nói chuyện với nhau vì cứ hễ nói ra là lại có chuyện.

 

Anh ấy bình thường cũng lầm lì, chỉ khi uống rượu với bạn mới hưng phấn. Ăn cơm xong là anh ấy bỏ lên phòng riêng nằm xem tivi hay làm gì tôi cũng không rõ. Do anh ấy hay đi nhậu nhiều và thường ngáy rất to, tính tình cũng khó chịu nên ở phòng riêng. Tôi cảm thấy khá bức bối vì không cảm nhận được tình cảm của chồng. Tôi đoán những vấn đề phát sinh trong cuộc sống qua mấy mươi năm chất chồng khiến cho hai bên có những điều không đẹp trong mắt nhau nữa.

 

Tôi sợ nếu tình trạng trên kéo dài chắc hôn nhân cũng khó tồn tại. Tuy vậy anh ấy cũng là người một lòng thương yêu gia đình. Chúng tôi không ai muốn có những đổ vỡ để con cái đau lòng và cũng không ai có nhu cầu lập gia đình mới với quá nhiều phức tạp. Tôi cũng không muốn có cuộc sống cô đơn nếu phải chia tay. Nhưng nếu mọi việc cứ tiếp diễn theo hướng này thì cuộc sống cũng bí bách vì hàng ngày cứ luôn xung đột. Do vậy tôi rất mong được chia sẻ với bác sĩ tâm lý để cho tôi lời khuyên. Tôi xin chân thành cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Cửa sổ tình yêu cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi gắm những lời tâm sự về câu chuyện của gia đình mình đến với chương trình. Lắng đọc những lời chia sẻ của bạn, tôi hiểu rằng bạn đang thực sự không hài lòng về cuộc sống hôn nhân của mình khi hai vợ chồng thời gian này hay có những trục trặc, mâu thuẫn với nhau. Bạn biết nếu để tình trạng này kéo dài thì sẽ có thể tác động xấu đến cuộc hôn nhân, nhưng bạn lại đang cảm thấy bối rối, bế tắc không biết phải làm gì mới có thể cải thiện tình hình hiện tại.

 

Để duy trì một đời sống hôn nhân thuận hòa, hạnh phúc là điều chẳng dễ dàng gì; nó đòi hỏi chúng ta phải khéo léo và cố gắng rất nhiều. Bởi cuộc sống vợ chồng không thể nào tránh khỏi đôi lúc “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”. Từ hai con người xa lạ, sinh ra, lớn lên ở những gia đình khác nhau, về chung sống với nhau dưới một mái nhà, gắn kết cuộc đời mình với cuộc đời của đối phương, mong chờ và kỳ vọng vào đối phương rất lớn thì làm sao tránh được mâu thuẫn, giận hờn; thậm chí là có thể vô tình làm tổn thương nhau. Quan trọng là khi xuất hiện những điều đó rồi thì ta sẽ lựa chọn đối mặt, giải quyết nó bằng cách nào.

 

Trong thư bạn có chia sẻ rằng, bạn với cả chồng đến với nhau bởi một tình yêu đẹp; những tưởng khi làm ngôi nhà mới khang trang hơn, cuộc sống vợ chồng sẽ ổn định, hạnh phúc hơn; nhưng trớ trêu là kể từ đó hai vợ chồng hay xảy ra nhiều vấn đề mâu thuẫn. Bạn nói hai vợ chồng khắc khẩu, không cùng quan điểm, không cảm thấy vừa lòng về những điều đối phương làm, có những điều nơi chồng bạn khiến bạn không cảm nhận được tình cảm từ người chồng của mình…

 

Tôi băn khoăn không biết những điều bạn chia sẻ trên đây là những điều vẫn tồn tại từ trước đến nay trong cuộc sống của hai vợ chồng bạn; hay chỉ mới xuất hiện trong khoảng thời gian gần đây? Trước đây, anh ấy có hay nóng tính? Hai vợ chồng có hay tranh cãi vì những chuyện không đâu như vậy? Nếu có thì hai vợ chồng đã giải quyết vấn đề đó bằng cách nào? Nếu không thì theo bạn, điều gì khiến cho tình trạng đó gần đây lại xuất hiện trong mối quan hệ giữa hai vợ chồng?

 

Thực tế cho thấy, trên đời này không có điều gì là “tự nhiên xảy đến”, mà thực sự điều gì cũng đều có nguyên nhân của nó bạn ạ. Mà ta muốn giải quyết được nó, thì ít nhất phải biết được nguyên nhân gây ra nó là gì. Đúng như bạn nói, chẳng ai mong muốn có sự đổ vỡ trong hôn nhân, bởi nó mang lại sự thiệt thòi, tổn thương cho rất nhiều người, nhất là các thành viên trong gia đình cho của bạn, bao gồm bạn, chồng và các con của mình. Chính vì vậy, bạn thử cho mình một chút thời gian nhìn nhận lại mối quan hệ của mình trong khoảng thời gian vừa qua để xem xem điều gì khiến cho cuộc sống vợ chồng căng thẳng như vậy: là do chồng bạn đang có những gì bí bách, không thoải mái trong lòng nên luôn tỏ ra khó chịu? Là do tình cảm anh ấy dành cho bạn không còn như trước? Là do cách ứng xử của bạn chưa phù hợp?... hay là bởi lý do nào khác. Với tính cách, cách hành xử của chồng mình như vậy, thì cách mình đối xử lại với anh ấy đã phù hợp hay chưa? Liệu khi anh ấy nóng tính, mình không tranh luận thêm; hoặc khi không cùng quan điểm, mình học cách chấp nhận phần nào sự khác biệt trong quan điểm của anh ấy… thì tình hình liệu có khác đi?

 

Chắc bạn cũng biết rằng, cuộc sống này không có ai hoàn hảo, ai cũng có điểm tốt này, điểm chưa hoàn thiện kia. Một khi là vợ chồng với nhau, ta không chỉ hài lòng về điểm tốt của đối phương mà còn phải biết cách chấp những điều chưa hoàn thiện nơi họ nữa. Nên nếu thực sự bạn và anh ấy không muốn gia đình tan rã, đổ vỡ thì phải cố gắng chấp nhận nhau, thay đổi vì nhau; chứ không phải ai cũng chỉ biết ngồi đó mong muốn, chờ đợi. Hôn nhân, muốn đi cùng nhau lâu dài thì phải có sự cố gắng của cả hai người. Bên cạnh việc tự xem xét, nhìn nhận lại chính mình bạn cũng có thể tìm cơ hội nói chuyện một cách thật rõ ràng nghiêm túc với người chồng của mình, để hiểu được anh ấy đang suy nghĩ điều gì, cảm thấy như thế nào và mong muốn gì từ bạn, từ cuộc sống hôn nhân của anh ấy? Qua đó, bạn cũng có thể chia sẻ về suy nghĩ và sự chờ đợi của bạn từ anh ấy, từ cuộc hôn nhân của hai người, Cuộc sống vợ chồng, quan trọng nhất là sự chia sẻ, bởi có chia sẻ mới có thể hiểu nhau, hiểu nhau rồi thì mới có thể có cách ứng xử với nhau cho phù hợp bạn ạ!

 

Chúc gia đình bạn sớm hòa thuận lại với nhau!

tâm sự, mối quan hệ, quan hệ tình dục, tình cảm, tình yêu
Sau đó, em dần thích và yêu P, em yêu P thật sự, P nói ra những khuyết điểm ở e, muốn em sữa chữa...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, hôn nhân, ly hôn, tranh cãi, mâu thuẫn, vàng cưới, đau khổ, hạnh phúc
Mặt khác, là vì mẫu thuẫn vàng cưới. Mẹ em thì nói đó là cho dâu cho em thì để em quyết định. Thà...
tình yêu, tan vỡ, bất tín, quan hệ, người yêu cũ, gặp gỡ, nhà nghỉ, qua đêm, không tin, chia tay, nhỏ
Nhưng có 1 hôm người cũ nhắn tin nói gặp lần cuối và chỉ muốn nói chuyện thôi. Em đã dấu người...
tâm sự tình yêu, níu kéo tình yêu,đỏi tự tử, vụng về, ghen tuông, mù quáng, đau khổ, mệt mỏi, chia tay, chán ghét, thất vọng
Khoảng 2 tháng nay khi cô ấy bắt đầu đi dạy, em thấy cô cũng hơi lanh nhat dần (nhưng vẫn rất yêu...
Em xem tin nhắn cuộc gọi các thứ thì không hề có cô gái nào khác nhưng tình cờ phát hiện được là...
Đối với người đàn ông có nỗi đau đớn và bất hạnh nào hơn khi bị vợ mình phản bội gần 10 năm trời...
tình yêu, day dứt, mặc cảm, tội lỗi, tỉnh tảo, sáng suốt, lựa chọn
Anh ấy có kể cho tôi nghe về chuyện tình cảm của mình, rất nhiều mâu thuẫn khiến mối quan hệ của...
Nội dung khác
mỹ nhân đẹp nhất Philippines, Marian Rivera, sao châu á, con của sao, cua so tinh yeu
Lần hiếm hoi mỹ nhân đẹp nhất Philippines có hành động gây tranh cãi, có thể nguy hại đến sức...
13:35 - Tin tức
dùng thuốc khi mang thai, sàng lọc, thăm khám, thuốc say xe, cuasotinhyeu
Sau khi vợ chồng em gần nhau được 2 tuần thì em có việc phải đi xa nên đã uống 1 viên thuốc...
14:02 - Tư vấn
cận huyết, họ hàng, xác định, phản đối, pháp luật, thuyết phục, cửa sổ tình yêu
Là như thế này: cụ H (em gọi tạm) sinh ra 2 người con, và 2 người con này sinh ra 2 đứa con nữa...
07:35 - Tư vấn
Lật mặt: 48h và độ "Quái" của Lý Hải
Tác phẩm mới trong loạt “Lật mặt” phô diễn nhiều cảnh hành động kịch tính, dù còn mắc khuyết điểm...
12:05 - Tin tức
3 điều đơn giản, phụ nữ sở hữu sẽ khiến chồng dù nằm cạnh bên vẫn đứng ngồi lo giữ vợ
Giữa phố đông người, một phụ nữ nổi bật luôn thu hút ánh nhìn của tất cả mọi người nhất là mày...
08:35 - Tin tức
Dương tính với viêm gan B có thể dùng thuốc tránh thai không?
Em năm nay 31 tuổi. Vừa rồi em có đi xét nghiệm kiểm tra thì biết được mình bị dương tính với...
17:05 - Tư vấn
viêm gan b, ảnh hưởng, mang thai, lây nhiễm, cuasotinhyeu.
Em lấy vợ được 4 năm. Gần đây 1 năm vợ em phát hiện có dương tính với viêm gan B.
14:00 - Tư vấn
Gần đây em và anh có đi xa hơn (ôm và hôn) em lo lắng lắm, em chuẩn bị thành kẻ thứ 3, em đủ tỉnh...
20:02 - Tư vấn
Xét nghiệm, tinh trùng, tinh dịch, đựng trong hộp, bệnh viện, sống, cuasotinhyeu
Em lấy tinh trùng ở nhà mang đến bệnh viện xét nghiệm khoảng 15 phút, như vậy tinh trùng có bị gì...
07:05 - Tư vấn