Nhân tình của chồng lập "team" "vạch tội" nhau...

Tôi về tôi tra khảo, chửi mắng anh ta thì anh ta quỳ xuống xin lỗi tôi. Rồi lại bảo dù anh đi đâu đi nữa anh cũng sẽ về với em.

Tôi năm nay hơn 50 tuổi, tôi đã xây dựng gia đình lần 1 với một người ở Việt Trì, sinh được 3 con; nhưng tôi bị ngược đãi nên tôi ly dị. Đến năm 41 tuổi, tôi xây dựng hạnh phúc lần 2 với một anh ở Thái Bình, đã ly dị vợ và chúng tôi có đăng ký hợp pháp với nhau.

 

Tôi không phải tự khen mình, nhưng tôi ý thức được tôi là người phụ nữ có nhan sắc, có ý chí phấn đấu, ngoài xã hội là người tháo vát, về nhà chu toàn việc nhà. Nhưng 2 năm trước, tôi mới phát hiện anh ta ngoại tình với một cô sinh năm 1979.

 

ngoại tình, tha thứ, chấp nhận, thay đổi, lựa chọn, tổn thương, bế tắc, cửa sổ tình yêu

 

Lúc đó, tôi bị đau ruột thừa phải mổ, anh ấy gọi con tôi xuống, rồi anh ấy bỏ tôi lại để con tôi tự chăm sóc, còn anh ấy đi với gái. Tôi quyết định bỏ đi, thì anh ấy lại xin lỗi, rồi tôi lại quay lại; nhưng tôi vẫn không quên được chuyện đó. Hàng đêm, tôi cứ nghĩ đến những ngày tôi mới đến với anh ta, khi đó cuộc sống rất vất vả, phải chạy xe ôm kiếm tiền mà vợ chồng vẫn hạnh phúc. Còn bây giờ khá giả rồi thì anh ta lại phản bội tôi. Rồi tôi vì yếu lòng mà lại một lần nữa tin tưởng ông ta; nhưng kết quả tôi nhận lại là anh ấy vẫn cứ tiếp tục ngoại tình với những người khác.

 

Có lần, nhân tình của anh ấy đến mấy cô một lúc, chúng nó ghen với nhau, rồi nó còn điện lại cho tôi vạch tội. Có lần thì tôi bắt quả tang anh ấy ngoại tình do tôi gọi điện thoại thì anh ấy quên không tắt máy. Tôi nghe thấy cô bồ kia nói là “sao anh không chia tay chị ấy đi, em xây nhà 3 tầng cho anh,vợ chồng mình sống với nhau”; anh ấy nói lại "Do chị ấy đang có bệnh tim, bệnh huyết áp, bây giờ mà bỏ sợ sốc không chịu được".

 

Tôi rất buồn. Tôi về tôi tra khảo, chửi mắng anh ta thì anh ta quỳ xuống xin lỗi tôi. Rồi lại bảo dù anh đi đâu đi nữa anh cũng sẽ về với em. Em hỏi con gái em, thì nó bảo: “Giờ mẹ cần gì nữa đâu, mẹ sống với chú ấy mẹ thấy hạnh phúc thì mẹ hãy ở, không thì mẹ ly hôn đi cho nhẹ lòng”. Còn con trai tôi thì lại nói "Đàn ông ai chả có mối quan hệ bên ngoài, nhất là chú ấy phong độ như vậy, điều kiện như vậy. Chú ấy vẫn về xin lỗi mẹ, chứ không có thái độ ngông cuồng quá đáng gì, mẹ cứ cho chú ấy cơ hội nữa". Vậy bây giờ tôi có nên ở nữa hay nên ly hôn? Tôi sợ ly hôn lần nữa thì xã hội người ta nói mình không ra gì vì bỏ chồng đến 2 lần.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Bạn thân mến!

 

Thật tiếc cho bạn khi đã kết hôn hai lần rồi nhưng vẫn chưa thể có được hạnh phúc trọn vẹn cho bản thân. Ngoại tình vốn là điều khó chấp nhận; vậy mà tha thứ rồi họ vẫn lại “ngựa quen đường cũ” là điều khiến ta đau khổ, tổn thương hơn rất nhiều. Chương trình hiểu và chia sẻ cùng bạn nhưng tổn thương, bế tắc bạn đang trải qua lúc này. Nhiều người ở vào hoàn cảnh của bạn chắc cũng sẽ phải đối mặt với những cảm xúc bạn đang có lúc này.

 

Thực tế, ngoại tình ở xã hội bây giờ không phải là điều gì quá hiếm hoi, khó tìm. Sau những cuộc ngoại tình đó, có người chấp nhận, tha thứ được; có người lại không thể. Trong những trường hợp tha thứ được, có những người biết quay đầu, trở về bù đắp lỗi lầm; có những người lại chứng nào tật nấy, mãi không thể thay đổi. Vậy, quyết định như thế nào, tha thứ hay không không phải là một công thức chung cho tất cả mọi mối quan hệ; mỗi hoàn cảnh khác nhau sẽ có những lựa chọn khác nhau.

 

Trong câu chuyện của bạn, chồng bạn không phải mới ngoại tình lần một; mà là ngoại tình rất nhiều lần với nhiều cô khác nhau thậm chí trong cùng một thời điểm. Theo bạn nghĩ anh ấy ngoại tình như vậy là lý do gì? Là do tính cách anh ấy vốn lăng nhăng, trăng hoa; hay anh ấy có điều gì đó không hài lòng trong cuộc sống vợ chồng? Sau mỗi lần bạn phát hiện anh ấy ngoại tình, anh ấy về xin lỗi bạn, bạn có cảm nhận thấy được anh ấy đang thực sự hối lỗi, và mong cơ hội để sữa chữa lỗi lầm của mình? Bạn ạ! “Đánh người chạy đi không ai đánh người chạy lại”, tha thứ là điều cần thiết để cho người khác có cơ hội làm lại, bù đắp lỗi lầm của mình. Thế nhưng, nếu người ta phạm phải cùng một lỗi hết lần này đến lần khác, và không có kế hoạch thay đổi thì bạn cũng nên cân nhắc. Có những người, ngoại tình là bản chất, tính cách của họ; họ cho chuyện ngoại tình là đương nhiên, đàn ông “năm thê bảy thiếp” là chuyện bình thường… những người có suy nghĩ như thế này rất khó thay đổi. Bạn có thể nhìn nhận lại tính cách, hành vi, con người của chồng bạn để biết được anh ấy có thể thay đổi hay không bạn nhé!

 

Nếu anh ấy thương bạn, yêu bạn, muốn thay đổi vì bạn thì đó là một điều tốt. Hai bạn có thể trao đổi, trò chuyện để cùng nhau tìm cách giúp anh ấy thay đổi. Còn nếu bạn biết là anh ấy không thể thay đổi thì mọi quyết định nằm nơi bạn. Nếu bạn lựa chọn ở lại vì con cái hay vì sợ người khác đánh giá, thì bạn phải chấp nhận việc anh ấy ngoại tình và tốt nhất là không nên đặt niềm tin hay kỳ vọng vào anh ấy nữa, vì bạn càng hy vọng thì bạn càng thất vọng mà thôi. Ngược lại, nếu bạn có lựa chọn dừng lại thì cũng chẳng ai có quyền trách móc, đánh giá, phán xét bạn cả. Bạn đã nỗ lực hết mình để gìn giữ gia đình rồi nhưng không được thì việc chia tay là họ đánh mất bạn, còn bạn chỉ mất đi một người mang lại đau khổ cho mình mà thôi. Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, ai cũng có quyền tìm kiếm hạnh phúc, sự nhẹ nhõm, thoải mái cho riêng mình. Chẳng ai có thể sống thay bạn được; vì thế, thay vì để ý quá nhiều đến suy nghĩ, cách nhìn nhận của người khác, chi bằng hãy tập trung vào việc làm thế nào để bản thân cảm thấy thoải mái, vui vẻ, hạnh phúc bạn nhé.

 

Mong bạn sẽ cân nhắc và đưa ra được cho mình quyết định phù hợp!

 

Thân ái,

CửaSổTìnhYêu
gia trưởng, độc đoán, bạn trai vô tâm, đã góp ý, không thay đổi, rất yêu, không nỡ chia tay, trân trọng
Nhưng càng về sau càng ít, dần anh bộc lộ tinh cách gia trưởng và độc đoán của mình khiến em cảm...
tình yêu rạn nứt, yêu xa, lo lắng, níu kéo, giữ gìn tình yêu. chia tay, bất lực, cửa sổ tình yêu
Cách đây hơn 1 tháng bọn em chắc chắn là còn rất yêu nhau, nhưng do là em mới bắt đầu cuộc sống...
quan tâm, mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn, tôn trọng, lắng nghe, tủi thân, cửa sổ tình yêu
Bé khóc em ẵm lên thì nói sao không bỏ xuống võng đưa ngủ, em để xuống võng bé khóc thì nói em...
chia tay, níu kéo, nối lại tình cảm, tình yêu đồng tính, tomboy, phản bội, cửa sổ tình yêu
Tôi nói xin lỗi em, chuyện yêu lại người cũ giống như mình đang đọc lại cuốn sách cũ, mà nếu quay...
Có lẽ nào đồng cảm chỉ có... "một đêm"
Hai trái tim bị tổn thương như tìm đươc sự đồng cảm, khao khát yêu đương. Sau một hồi nói chuyện...
đau khổ, đổ vỡ, khó khăn, niềm vui, hạnh phúc, mâu thuẫn, chấp nhận, cua so tinh yeu
Sau khi đổ vỡ cách đây 5 năm, trái tim tôi như “đóng băng” và không dám quen ai là người khác...
có nên tỏ tình hay không? bạn bình thường, chia tay người yêu cũ, chuẩn bị ra trường, xoa đầu bạn ấy, tôi sẽ không bỏ bà đâu, tôi với ông mãi là bạn thân, mắc một sai lầm rất lớn, nấm, lùn, lảng tránh, quyết định, bình thường, kết thúc học trên trường
Sau lần đó tụi em đi chơi với nhau cũng khá nhiều (hầu hết là em rủ đi). Bạn ấy tâm sự với em rất...
tình cảm, hi vọng, đáp lại, sốc, tự vẫn, chinh phục, chỉ yêu một người, bi lụy, lụy tình
Cháu nhắn với cô ấy có phải do cháu lỡ có lời nói khiến cô ấy tổn thương nên cô ấy chặn cháu hay...
gia trưởng, chửi bới, lười biếng, buồn, hạnh phúc trọn vẹn, không thay đổi được người khác, cửa sổ tình yêu
Sẵn nhà có đồ ăn, rượu bia, bố cứ mời hết người này đến người khác về rồi say khướt, sau đó lại...
cửa sổ tình yêu, nghi ngờ, tình cảm, trinh tiết, màng trinh, ám ảnh, băn khoăn, lỗi lầm, bao dung, lo lắng
Cô ấy thề là quá khứ con bị tấn công, con nói sai con sẽ bị trừng phạt. Trước thái độ của cô ấy...