Nhân tình của chồng ngang ngược tuyên bố sẽ "cướp" anh ấy bằng mọi giá...

Khoảng 1 năm sau, tôi gần như chết đứng khi nghe mọi người trong công ty báo là anh ngoại tình với cô nhân viên nhân sự (35 tuổi) mà anh làm chung. Ban đầu anh còn chối; nhưng sau đó thừa nhận và đổ cho cô ta chủ động "tấn công" anh trước

Xin chào VOV!

 

Câu chuyện dưới đây là của chị vợ tôi. Cô ấy không biết hỏi (giữ bình tĩnh để kể lại câu chuyện như thế nào), tôi rất quý cô ấy nên hỏi hộ. Nếu VOV có cần tư vấn trực tiếp thì tôi sẽ hẹn chị ấy trao đổi trực tiếp.

 

Tôi là một phụ nữ 45 tuổi đã lập gia đình, có hai con, trai 15 và gái 11 tuổi. Chồng tôi là người rất thành đạt. Anh đang làm kỹ sư trưởng cho một nhà máy thức uống nổi tiếng ở Việt Nam. Chúng tôi quen và cưới nhau do làm chung nhà máy, lúc đó tôi là thủ quỹ.

 

Cách đây 6 năm, công ty cử chồng tôi sang Thụy Sỹ làm việc 3 năm. Tôi nghỉ việc và theo chồng và 2 con sang đó sinh sống. Sang đó, chồng đi làm cả ngày, tôi lo quán xuyến nội trợ lo cho gia đình. Chúng tôi đã có một thời gian cực kỳ hạnh phúc tại đó. Hết hạn 3 năm, chồng tôi được công ty cử về làm việc cho nhà máy tại một tỉnh phía Bắc. Công ty đài thọ tiền ở trọ căn hộ, 2 con tiếp tục đi học trường quốc tế như bên Thụy Sỹ. Trong thời gian đó, tôi vẫn ờ nhà chăm lo nội trợ cho gia đình, tôi cũng muốn đi làm trong nhà máy của anh; nhưng anh không đồng ý vì nhà máy đang xây dựng và anh muốn tôi toàn tâm toàn ý lo việc nhà.

 

Khoảng 1 năm sau, tôi gần như chết đứng khi nghe mọi người trong công ty báo là anh ngoại tình với cô nhân viên nhân sự (35 tuổi) mà anh làm chung. Ban đầu anh còn chối; nhưng sau đó thừa nhận và đổ cho cô ta chủ động "tấn công" anh trước. Anh thể hiện thái độ biết lỗi của mình, đi về phụ tôi làm việc nhà (trước đây không hề có), thể hiện cử chỉ âu yếm tôi, chăm sóc con nhiều hơn như chuộc lỗi.

 

Anh khẩn khoản cho anh thêm thời gian để chia tay cô ta, anh cũng đỗ lỗi là do tôi ở nhà lo nội trợ nên không chia sẻ được áp lực công việc của anh như cô kia... Tôi vẫn gắng gượng, cố gắng khuyên nhủ anh quay về và cố vui vẻ để gia đình yên ấm vì các con. Chúng cũng đã biết chuyện và không đồng ý việc làm của ba. Nhưng mọi người trong công ty cho biết 2 người ngày càng thể hiện tình cảm công khai bất chấp mọi dị nghị.

 

Cô ta công khai với mọi người, xem tôi là "đối thủ" và thể hiện quyết tâm sẽ "cướp" anh ấy cho bằng được từ gia đình. Trong một tin nhắn cô ta gửi khiêu khích tôi khi gia đình chúng tôi đang đi du lịch Mỹ (chúng tôi vẫn vui vẻ bên ngoài với mọi người, hầu như không ai biết chúng tôi đang mâu thuẫn nhau), cô ta cho biết là hai người đã quan hệ tình dục với nhau, anh vẫn chối như mọi khi đến khi tôi đưa tin nhắn anh mới thừa nhận.

 

tha thứ, ngoại tình, lỗi lầm, tương lai, trách nhiệm, mối quan hệ ngoài luồng, cửa sổ tình yêu

 

Như lần trước, anh đổ thừa là do mỗi tối tôi qua ngủ với con gái (do nó hay muốn mẹ nằm với nó một chút khi ngủ), để anh ngủ một mình (rõ ràng anh ngụy biện, nếu cần thì anh nói với tôi, chúng tôi đã có phòng riêng mà và chuyện này chúng tôi vẫn hòa hợp với nhau khi ở Thụy Sỹ và trước kia). Tôi càng ghê tởm anh nhiều hơn, anh đến với cô ta chỉ vì chuyện đó thôi sao? Tôi khóc gần hết nước mắt và suy sụp một thời gian.

 

Tháng 6 vừa qua, công ty của tôi và anh quyết định đưa chúng tôi trở lại Sài Gòn, có thể với mục đích tách rời 2 người ra vì đã gây ra quá nhiều tai tiếng và có vị trí phù hợp cho cả hai. Về Sài Gòn, chúng tôi lại được làm chung với nhau. Sáng anh chở tôi đi làm, cả ngày chúng tôi ở công ty cùng nhau. Một tối, tôi tình cờ thấy anh giật mình khi tôi thấy anh nhắn tin cho cô ta. Anh lấp liếm là là cô ta hỏi thăm nên anh trả lời. Giờ đây, mọi thứ đã tốt hơn cho việc hàn gắn nhưng anh vẫn rất như nhiều lần trước đó, xin cho anh thêm thời gian (tôi nhiều lần phát cáu lên với anh "anh cần bao nhiêu thời gian nữa đây, đợi tới lúc tôi chết để đi với con kia phải không?"), nghị lực để quên cô ta.

 

Tôi không còn tin tưởng vào anh ta nữa. Tôi đã cố gắng hưởng thụ cuộc sống cho mình khi được về Sài Gòn, đi làm việc công ty cũ trở lại; được sống với mẹ và gia đình em gái, cố gắng xem như không có anh trong nhà. Nhiều lần tôi đã quát vào mặt anh, yêu cầu ra khỏi nhà, liệng đồ đạc anh ra ngoài hành lang; nhưng anh vẫn lỳ ra "tôi không đi đâu hết". Nhưng tôi vẫn còn đau đáu vì hai đứa con. Anh là tài chính chủ lực trong gia đình. Trong 6 năm qua các con đã được học trường quốc tế và tôi định đưa chúng đi du học luôn khi lên cấp ba, chúng tôi có được 2 căn nhà. Do vậy tôi vẫn ráng sống chung với anh, ngủ chung giường, nói cười vui vẻ trước mặt mọi người vì nghĩ đến 2 đứa con.

 

Thời gian gần đây tôi lại chao đảo khi một người bạn thân của anh, trong một lần đi ăn cùng anh, cho tôi biết là anh bảo cô ta đã xin nghỉ việc và vào Sài Gòn xin việc để tiếp tục đeo đuổi anh. Người bạn đó có hỏi anh là "mày tính sao?". Anh vẫn nhu nhược và tham lam như mọi khi "mình cũng không biết nữa, đâu cản cô ta được"! Tôi thực sự thấy mình đang đi vào ngõ cụt không biết xử lý thế nào. Cả hai chúng tôi đang phải sống bằng "mặt giả" với mọi người (nhưng mọi người ai cũng đã biết chuyện).

 

Nhiều người khuyên tôi viết đơn ly dị, sau 3 lần hòa giải thì tòa sẽ cho xử đơn phương ly hôn. Nhưng vậy thì đẩy anh ta vào vòng tay cô kia, và cô ta là người thắng cuộc? Nhưng nếu sống như vầy, chờ đến lúc hai con đi du học hết rồi ly dị, chia tài sản thì tôi thật sự mệt mỏi, căng thẳng quá, như sống mòn vậy. Sống chung với tôi mà anh vẫn lén lút, thậm chí giờ là công khai nói dối, quan hệ với cô kia. Mỗi nhất cử nhất động cô ta có thể làm tôi "lao đao" theo, anh thì nhu nhược, tham lam, muốn có cả nhân tình lẫn gia đình. Vậy thì tôi "thắng" có nghĩa lý gì đâu?

 

Xin cho tôi một lời khuyên vào lúc này. Xin cảm ơn!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào Anh! Hãy coi như đây là lá như chúng tôi gửi cho Chị vợ của Anh, gửi chuyển giúp cho cô ấy nhé!

 

Chắc hẳn lúc này bạn đang cảm thấy buồn, mất niềm tin và thực sự bế tắc vì một người chồng ngoại tình có "thâm niên" như vậy. Anh ấy ngoại tình hết lần này cho đến lần khác mặc dù bạn đã cố bỏ qua và tha thứ rất nhiều lần. Sự lặp đi lặp lại lỗi lầm của chồng khiến bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, đôi khi muốn tự giải thoát mình khỏi cuộc hôn nhân nhiều đau khổ này; nhưng rồi bạn lại chạnh lòng không nỡ vì còn nghĩ đến các con. Tình cảm người mẹ dành cho con bao giờ cũng lớn lao, cao cả đến như vậy. Chương trình chia sẻ với bạn nỗi đau, sự tổn thương và dằn vặt mà bạn đang phải trải qua lúc này.

 

Bạn thân mến! Cùng là ngoại tình nhưng cũng có dăm bảy kiểu ngoại tình bạn ạ. Có những lý do ngoại tình có thể chấp nhận, tha thứ được; nhưng có những lý cho dù ta có tha thứ bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng không xứng đáng vì đối phương vẫn sẽ cứ duy trì hành vi của mình mà thôi. Trong thư bạn có chia sẻ rằng, việc ngoại tình của chồng bạn với cô đồng nghiệp vẫn tiếp tục duy trì đến thời điểm hiện tại, thậm chí là còn “công khai nói dối và quan hệ với cô kia” hơn cả trước, bỏ qua sự tha thứ của vợ con hay sự dèm pha, đánh giá của đồng nghiệp trong công ty. Sau mỗi lần bạn phát hiện anh ấy vẫn duy trì mối quan hệ ngoài luồng thì ít khi anh ấy nhìn ra lỗi lầm của mình mà chủ yếu đổ lỗi từ nhiều yếu tố khác: “cô ta chủ động "tấn công" anh trước”; “do mỗi tối vợ qua ngủ với con gái, để anh ngủ một mình” nên anh mới quan hệ tình dục với cô gái kia… Điều đáng suy nghĩ ở đây là tại sao anh ấy thấy khó khăn để kết thúc một mối quan hệ ngoài luồng như vậy? Là bởi anh ấy tham lam, ích kỷ; hay bởi có những "khó khăn" nào khác? Nhưng bạn phải hiểu rằng, một người sẽ không thể nào thay đổi mình khi không nhìn thấy được những việc làm của mình là lỗi lầm và những lỗi lầm ấy nghiêm trọng như thế nào, làm ảnh hưởng đến người khác ra sao, và cần làm gì để quyết tâm sửa chữa được lỗi lầm đó. Trong hoàn cảnh của bạn, sau bao nhiêu chuyện xảy ra như vậy, bạn có còn tin tưởng rằng chồng bạn sẽ có thể thay đổi? Bạn nên tự trả lời cho mình câu hỏi này để có những định hướng rõ ràng trong tương lai.

 

Trong thư bạn nói rằng, nếu bạn chia tay chồng thì sẽ “đẩy anh ta vào vòng tay cô kia, và cô ta là người thắng cuộc”. Thực ra, quan niệm thắng thua nằm ở suy nghĩ của mỗi người. Bạn nghĩ rằng thắng là phải giữ bằng được người chồng ở bên cạnh mình thì mới là thắng; nhưng nhiều người khác lại cho rằng cố chấp giữ một người chồng không xứng đáng ở bên cạnh khiến cho mình đau khổ, đau khổ rồi nhưng không thể buông bỏ thì mới là thua cuộc. Bạn có thể cho mình thời gian nhìn nhận lại về quan niệm “thắng – thua” của mình. Mục đích của mỗi người trong cuộc sống này là tìm kiếm sự an yên; khi mình tìm mọi cách để có được hạnh phúc và dám buông bỏ những người, những điều gây ra phiền muộn, đau khổ; có lẽ đó mới là sự chiến thắng bạn ạ. Bạn biết không trong cuộc sống vẫn "lưu truyền" một câu nói được đúc rút từ rất nhiều những chuyện ngoại tình như gia đình bạn đó là : " Sự trừng phạt lớn nhất cho hai kẻ ngoại tình là để họ trở thành của nhau, còn mình thì sống tiếp cuộc đời mình một cách bình yên không oán hận" bởi không có người nào có thể hạnh phúc khi "cướp" được người đàn ông từ người phụ nữ và những đứa trẻ "vô tội"

 

Nếu như thực sự bạn còn một chút niềm tin, hay một chút hy vọng nhỏ nhoi nào đó với người chồng của mình thì bạn có thể nói chuyện với anh ấy thêm một lần nữa cho rõ ràng, xem anh ấy chọn gia đình hay chọn người phụ nữa kia? Nếu chọn gia đình thì anh ấy sẽ làm gì cụ thể để kết thúc mối quan hệ ngoài luồng chứ không phải những lời hứa suông và làm gì để thay đổi, bù đắp cho vợ con? Còn khi bạn đã cố gắng hết mọi cách rồi nhưng anh ấy không thay đổi thì bạn nên có những hướng đi cho mình bởi bạn chỉ có thể kiểm soát được thái độ, hành vi của bạn còn chồng bạn anh ấy phải tự nhận thức được trách nhiệm của mình và phải thực hiện được . Dù bạn có lựa chọn như thế nào đi chăng nữa thì bạn hãy vì bản thân mình trước tiên bạn nhé! Bởi nếu bạn thương con thì bạn phải sống tốt đã bạn mới có thể lo tốt cho con bạn được. Còn về trách nhiệm nuôi con, kể cả khi bạn và anh ấy có là vợ chồng với nhau hay không thì trách nhiệm của một người cha vẫn nơi anh ấy. Nếu anh ấy thương con, anh ấy sẽ hỗ trợ để chu cấp, lo lắng cho con. Tôi tin rằng, những điều con cái cần nhất là một gia đình hạnh phúc trọn vẹn chứ chẳng phải một “gia đình mô hình”, trống rỗng, có bố có mẹ nhưng chẳng có hạnh phúc, sự sẻ chia ở trong đó.

 

Hãy suy nghĩ sáng suốt để có được quyết định phù hợp bạn nhé! Nếu có điều gì cảm thấy băn khoăn, muốn được chia sẻ thêm, bạn có thể gọi vào đầu số 19006802 của chương trình Cửa sổ tình yêu để được hỗ trợ thêm. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và trợ giúp bạn bất cứ lúc nào.

 

Thân ái,

CửaSổTìnhYêu
Tình yêu đồng tính, Gia đình ngăn cản, ép phải kết hôn, lấy người không yêu, chưa từng gặp mặt.
Em đã nói rõ là em vẫn sẽ chờ đợi dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi nữa. Dù có đau đớn, tổn thương...
yêu vội, chia tay nhanh, 1 tháng quen nhau, bạn trai trẻ con, không thể níu kéo
Đến trưa chiều hôm sau thì bạn đã nhắn tin bảo em với bạn không hợp và nói chia tay, nói em trẻ...
chị em, người chị em, đâm sau lưng, sống hai mặt, cửa sổ tình yêu, tư vấn, tâm lý, hôn nhân gia đình, vỡ nợ, phá sản, trả nợ, 19006802
Khi việc xảy ra anh chị em ruột chồng tôi đến kéo anh đi đâu nửa ngày đàm phán rồi kéo về nhà tôi...
bố mẹ, áp đặt, không tin con cái, cảm thấy tổn thương, muốn nổi loạn
Em chưa lần nào nói dối bố mẹ hay là trộm cắp vặt, mặc dù bố mẹ không bao giờ cho em tiền để đi...
yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, ngăn cấm, giọt nước mắt, sự tổn thương, không thể quên, hạnh phúc, mệt mỏi, cố gắng, quyết định, sự dứt khoát
Yêu nhau được 1 tháng thì bọn em dọn về nhà sống chung. Cả hai đều rất hợp nhau, rất ăn ý. Tuy...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, ngoại tình, quan tâm, phức tạp, cảm xúc, kiên trì, tình cảm vợ chồng, quá giới hạn, áp lực, mâu thuẫn
Cách đây vài tháng em có chuyến du lịch sang Myanmar với chị bạn của em. Đi cùng có cả một anh...
quan hệ với chị dâu, tiếp tục hay dùng lại, cửa sổ tình yêu, loạn luân, tòm tem, chị dâu, em chồng
Giờ 3 anh em làm cùng nhau, em lại ngủ gần giường anh chị chỉ cách mỗi cái màn mỏng...
quan hệ tình dục vợ chồng, mâu thuẫn vợ chồng, nhu cầu tình dục, chuyện chăn gối, lệch pha, cửa sổ tình yêu
Chúng tôi là người cùng quê nhưng lập nghiệp ở xa nhà 400km. Vợ tôi là người khá truyền thống,...
li hôn, phản đối, cay nghiệt, tự tử, chịu đựng
Mẹ chồng tôi kết hôn và sống bên nước ngoài gần 20 năm nay rồi và dường như bỏ bẵng chồng tôi...
hôn nhân gia đình, mâu thuẫn vợ chồng, nhu cầu tình dục, chồng hờ hững, vô tâm, thờ ơ, cửa sổ tình yêu
Em đã khóc rất nhiều khi đọc được nhật kí của anh và bạn gái cũ, hai người yêu nhau 10 năm thì...