Những cái tát sẽ dành cho người vợ luôn xúc phạm chồng.

"Lòng tự trọng trong tôi bị xúc phạm và mỗi khi bị xúc phạm như vậy tôi đều tát cô ấy. chuyện cứ như vậy xẩy ra lặp đi lặp lại nhiều lần , không chấm dứt. Cuộc sống trong gia định tôi luôn căng thẳng. Thật sự tôi không biết nên làm gì để cải thiện tình hình."

Xin chào anh chị tư vấn, Tôi đã thành lập gia đình được 8 năm. Hiện đã có 02 con gái. Hiện cuộc sống gia đình tôi đang đi vào bế tắc , tôi cần lời tư vấn của anh chị .

 

Tôi là kỹ sư làm công việc kỹ thuật. Thu nhập không quá cao nhưng đủ khá để trang trải cho cả gia đình sống mức sống bình thường tại HN, nhưng ổn định . Vợ tôi thì là cử nhân ngoại ngữ ra nhưng làm kinh doanh dạng tư vấn viên thu nhập bình quân thì tương đương, nhưng bấp bênh tháng này tháng kia.

 

Hàng tháng lương tôi đảm bảo trả nợ ngân hàng mua nhà , tiền học hành một con lớn, điện nước, dịch vụ nhà chung cư, cộng với chi tiêu cá nhân thì lương tôi vừa đủ (bản thân tôi không chơi bời, rượu hay thuốc lá gì cả ).

 

 

Vợ tôi lo tiền học cho con nhỏ, ăn uống trong nhà (nhà tôi chỉ ăn một bữa tối ở nhà), quần áo cho con (quần áo của tôi thì tôi tự lo) dư đâu để dành. Nhưng bản chất là người phụ nữ cương tính nên cô ấy luôn thể hiện mình là người giỏi giang, kiếm được nhiều tiền, và cũng đưa nhưng cái đó lên mạng xã hội để bạn bè cô ấy và bạn bè tôi bàn tán nhiều khi đến tai tôi .

 

Bản thân tôi là người sống thẳng tính, không thích khoe trương, nên tôi rất khó chịu vì việc đó. Nhiều khi xẩy ra xung đột về việc quyết định chi tiêu một vấn đề gì đó , cô ấy luôn đưa ra cái lý do tôi làm ra tôi có quyền quyết định tiền tôi làm ra, (hàng tháng tiền dư trong gia đình là cô ấy nắm, lương tôi đã chi vừa đủ hết hàng tháng rồi), và cũng nói rằng tôi cứ thích nói thế đấy anh không thích thì là việc của anh, thế là vợ chồng tôi cắt luôn liên hệ qua facebook hay skype ( mà trước đây hay dùng để trao đôi việc khi đi làm, đón con...).

 

 

Về công việc gia đình , tôi dứt khoát quan điểm không nấu cơm khi có vợ ở nhà, việc đó phải do vợ đảm nhận, và thay vào việc đó tôi làm thay việc khác giúp đỡ : rửa bát, giặt quần áo (máy) phơi và lột quần áo cho cả nhà. Hàng ngày chiều đi làm về gần đây tôi đi chơi thể thao, vợ tôi luôn mặt nặng nhẹ với tôi, tôi có gay gắt phản đối thì cô ấy luôn lôi ra trì triết rằng anh có giỏi thì anh làm nuôi vợ nuôi con để tôi ở nhà , tôi cũng đi làm tôi không phải là osin của anh.

 

Thực tế thì tôi đã chia sẻ gần như chia đôi việc trong nhà , nhưng cô ấy luôn đay nghiến đi nghiến lại mỗi khi có việc cãi vã. Và nhiều lần cô ấy còn nói mỉa tôi không phải đàn ông, và xưng hô rất láo với tôi (tôi hơn cô ấy 2 tuổi), lòng tự trọng trong tôi bị xúc phạm và mỗi khi bị xúc phạm như vậy tôi đều tát cô ấy. chuyện cứ như vậy xẩy ra lặp đi lặp lại nhiều lần , không chấm dứt.

 

Cuộc sống trong gia định tôi luôn căng thẳng. Thật sự tôi không biết nên làm gì để cải thiện tình hình, mong anh chị chia sẻ dùm cách giải quyết tình trạng trên. Trân trọng cảm ơn !

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào anh !

 

Ước muốn xây một ngôi nhà và có một cuộc hôn nhân hạnh phúc là của tất cả mọi người, nhưng đến được với nó thì quả là khó khăn và nhiều trắc trở.

 

Các bạn kết hôn được 10 năm, cuộc sống đi vào ổn định, thật sự hiểu về nhau một cách rõ ràng cả về điểm tốt và điểm chưa tốt. Mâu thuẫn của vợ chồng em là mâu thuẫn mang tính chất phổ biến của nhiều cặp vợ chồng ở tuổi trung niên là: cách nhìn cuộc sống và phân công công công việc.

 

Về vợ anh, việc chị ấy đăng tin cá nhân lên mạng xã hội theo tính chất thể hiện sự tự tin về tài chính của mình. Nhìn chung đàn ông hay phụ nữ đều có tâm lí chung là thích được” khen, được ngưỡng mộ”. Vì vậy không lấy làm khó hiểu khi cô ấy cũng thích "khoe, tự hào về bản thân mình ". Đó chỉ là một cách để cô ấy giao tiếp và có thể tự tin hơn, phụ nữ rất cần được cảm thấy mình thành công, tôi biết điều này anh không thấy thoải mái nhưng có thể nhìn vấn đề theo cách tích cực hơn là tự hào về vợ thay vì tâm lý tiêu cực cảm thấy mình "yếu thế" hơn vợ. Và tính cho đến thời điểm hiện tại cái "khỏe" của cô ấy chưa gây hại gì cả.

 

Thứ hai là vấn đề phân công công việc, mục đích của việc nàu là vợ chồng cúng chia sẻ với nhau công việc nhà để phụ nữ đỡ vất vả và củng cố tình cảm gia đình nhưng có vẻ anh chị đang biến nó thành sự phân công cứng nhắc và làm rạn nứt tình cảm vợ chồng. Bản thân anh thì nghĩ rằng làm cho cô ấy công việc này là được rồi, chị thì lại nghĩ rằng chồng không chịu giúp mình hết lòng. Còn chị ấy lại cảm thấy nặng nề như thể "tôi cũng đi làm tôi không phải là osin của anh". Cùng một vấn đề nhưng mối người nhìn theo các cách khác nhau và xung đột nảy sinh. Anh chị có mềm mỏng hơn trong sự phân công việc hai người có thể chia sẻ và làm cùng nhau, yêu thương và chia sẻ với nhau chứ không phải là "mệnh ai người ấy làm".  Anh vẫn có thể đi chơi thể thao vì điều đó tốt, anh có thể dành những khoảng thời gian khác  và giúp vợ những công việc khác. Điều chị ấy cần chỉ là sự chia sẻ của anh.

 

Để hóa giải mâu thuẫn của anh chị cần một yếu tố duy nhất là “yêu thương” yêu thương giúp nah chị thông cảm cho nhau và nhìn đối phương tốt đẹp hơn. Đây là gía trị căn bản và cốt lõi của gia đình. Nơi nào có yêu thương nơi đó có gia đình.

 

Chúc giai đình anh chị hạnh phúc và có nhiều yêu thương!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

 

hôn nhân, chồng đồng tính, quan hệ đồng giới, đồng tính nam, đau khổ, phản bội thể xác, tinh thần
Nhưng tôi như bị rơi xuống vực sâu khi tình cờ sau một lần thay đổi công việc tôi trở về nhà thì...
có thai, bạn trai chối bỏ, phản bội, lấy chồng nhưng đã ly hôn, chia tay, băn khoăn, lợi dụng tình yêu
Vài tháng sau khi thôi chồng, em có quen 1 người và có quan hệ và em lại có thai. Nhưng em không...
khắc khẩu, không bao giờ tâm sự, cái vã, đánh đập, đuổi khỏi nhà, ghen tuông, không làm chủ bản thân, em gái, li hôn
Em thì rất thích ăn mặc đẹp, tính em trước nay vẫn vậy. Mỗi lần em đi chơi và gặp gỡ các bạn của...
chồng vô sinh, tinh trùng yếu, kết hôn năm, mẹ chồng nàng dâu, ly hôn, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Bố chồng và mấy đứa em chồng cũng nghe mẹ chồng tôi và tôi cảm giác như người thừa trong gia đình...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, lừa dối, nghiệp ngập, tệ nạn xã hội, vô tâm, tổn thương, vẻ ngoài, ly hôn, thay đổi, ghen tuông
Em không muốn mất vợ mất con đâu, thật tâm em còn yêu vợ em rất nhiều! Cứ nghĩ lại...
tiến tới hôn nhân, không hợp tuổi, thuyết phục ba mẹ, sát tam phu, sướng khổ thì tùy ở con, làm vợ thành chồng, do dự không dám quyết định, phép màu, đám cưới
Tôi cũng đem chuyện nói với cô ấy. 2 đứa không nói được lời nào, chỉ biết khóc và khóc thôi. 2...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, mẹ, khó tính, yêu xa, im lặng, lạnh nhạt, buông, chia tay, tiếp tục, không đành.
Em không biết phải làm sao nữa. Buông thì em không đành nhưng tiếp tục thì em cũng không đủ can...
Thực sự cảm thấy xấu hổ và day dứt, không biết chia sẻ cùng ai,...tất cả là do bản thân mình quá...
tâm thần, ngoại tình, bạo lực, hãm hiếp, nuôi con, tâm lý, thần kinh, cửa sổ tình yêu, 19006802
Em bị bệnh nên rất tự ti về bản thân nên lúc nào ra đường cũng cúi mặt xuống đất. Nhưng đôi khi...
Nội dung khác
bụng dưới to, có thai, quan hệ, kinh nguyệt, không đều, chậm kinh, cuasotinhyeu
Dạo này bụng dưới em to có phải là em có thai không ạ? Em chưa từng quan hệ với người yêu nhưng...
14:02 - Tư vấn
Cách đây 4 tuần em có quan hệ với gái ngành, không sử dụng biện pháp an toàn. Sau 1 ngày em có...
07:02 - Tư vấn
thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ, kích thích tố progestin cao hơn, 5 ngày, lạm dụng, tác dụng phụ, giảm khả năng sinh sản, cuasotinhyeu
Hôm đầu, em có q.h với bạn trai rồi sử dụng thuốc 120 giờ, vậy hôm sau em q.h tiếp thì thuốc còn...
10:05 - Tư vấn
quan hệ, không sử dụng bao, mang thai, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em muốn hỏi em và bạn trai quan hệ không sử dụng bao cao su được khoảng 6 ngày thì...
12:02 - Tư vấn
Không thể tập trung vào việc học chỉ vì nghiện "sướng"!!!
Cháu năm nay 19 tuổi và đêm nào cháu cũng "tự xử" trừ những ngày "đèn đỏ"....
16:22 - Tư vấn
quan hệ tình dục, quan hệ bằng miệng, nguy hiểm, dự định, tiêm phòng hpv, tác dung, cuasotinhyeu
Quan hệ tình dục bằng miệng có những nguy hiểm gì ạ? Em dự định đi tiêm Hpv vậy tiêm hpv có tác...
16:02 - Tư vấn
Cho em hỏi là vùng âm đạo của em xuất hiện nhiều chấm trắng li ti, ngứa ngáy.
11:02 - Tư vấn
Chụp nhũ ảnh là gì? Chụp nhũ ảnh dùng trong chẩn đoán những bệnh gì?
Chụp nhũ ảnh (Mammography) là một phương pháp sàng lọc ung thư vú ở phụ nữ đang ngày càng phổ...
09:05 - Kiến thức
Bật mí 3 cách làm bánh rán doremon đơn giản tại nhà
Hẳn ai cũng biết đến mèo máy Doremon cùng sở thích ăn bánh rán của chú, những cách làm bánh rán...
14:35 - Tin tức