Những người vợ à! Dù tổn thương đến mấy cũng đừng so sánh mình với người thứ ba.

Em và anh đã không liên lạc 2 tháng nay để cho nhau thời gian suy nghĩ nên em cũng không có thông tin gì về anh nữa. Trước kia, anh là người chồng có trách nhiệm, lo cho mẹ con em đầy đủ. Anh có nói 1 câu là anh ngưỡng mộ và thương em gái đó và có một điều cô gái đó rất hiếu thảo với bố mẹ, điều mà anh thấy thiếu ở em...

Em xin chào anh/ chị của chương trình. Em xin phép chia sẻ câu chuyện của mình và mong nhận được lời tư vấn từ chương trình.

 

Em đã kết hôn 5 năm và có một bé trai 4 tuổi. Bọn em làm công chức nhà nước, thu nhập chỉ đủ tiêu, chưa có nhà riêng. Cách đây 1 năm, anh nói muốn vào HCM làm cho 1 người họ hàng để có kinh tế rồi vài năm quay ra Bắc. Hàng tháng anh vẫn gửi tiền về cho em đến tận bây giờ. Cách đây 3 tháng, em phát hiện anh ngoại tình với 1 cô gái trong đó. Anh bắt đầu mối q.uan h.ệ đó được 8 tháng rồi.Từ lúc quen em gái đó, anh có nói với em cô gái đó hoàn cảnh rất đáng thương, mẹ đẻ tự tử, bố bỏ đi từ bé, phải kiếm sống từ bé, từng trải. Cô gái đó sống với bố mẹ nuôi và rất hiếu thảo, lo lắng cho bố mẹ nuôi. Rồi lúc anh quen em gái đó, mẹ nuôi em gái đó mất nên anh đã ở bên động viên, sau đó là an ủi, chăm lo cho em cái đó mọi thứ trong cuộc sống. Em nghĩ đó là tình yêu thật sự. Tuy nhiên, có 1 điều mâu thuẫn giữa anh và cô gái đó là anh không tin cô gái đó. Do cô gái làm nghề cắt tóc nam nên tiếp xúc với rất nhiều đàn ông. Có cả cuộc gọi lúc nửa đêm của đàn ông đến cô gái đó. Anh có hỏi thì cô đó chỉ nói là bạn bè bình thường.

 

đừng so sánh mình với người thứ ba, Chồng ngoại tình, Mâu thuẫn Vợ Chồng, hôn nhân rạn nứt, ly hôn.

 

Về phía em, để che giấu đi mối q.uan h.ệ đó anh đã nói dối em rất nhiều, thậm chí có sự tính toán để che đậy. Anh thì tầm 1 - 2 tháng về Bắc 1 lần. Khi về em có linh cảm anh không chủ động chuyện chăn gối và không còn cử chỉ tình cảm với em. Khi em phát hiện ra, anh chỉ nói là anh biết sai, anh sẽ biết làm gì. Nhưng trở vào miền Nam anh vẫn giữ mối q.uan h.ệ đó; nhưng như em nói ở trên, anh vốn không tin em gái kia. Với em nghĩ thêm chuyện em biết nên mối q.uan h.ệ đó không còn như trước. Em và anh đã không liên lạc 2 tháng nay để cho nhau thời gian suy nghĩ. nên em cũng không có thông tin gì về anh nữa. Trước kia, anh là người chồng có trách nhiệm, lo cho mẹ con em đầy đủ. Anh có nói 1 câu là anh ngưỡng mộ và thương em gái đó và có một điều cô gái đó rất hiếu thảo với bố mẹ, điều mà anh thấy thiếu ở em. Anh không thấy em hiếu thảo với bố mẹ anh; nhưng sự thật không phải như anh nói. Bố mẹ chồng em và em giữ mối q.uan h.ệ không hề xấu, trong 5 năm làm dâu em chưa cãi một câu nào cả.

 

Có một số mâu thuẫn trong việc chăm cháu giữa em và bố mẹ chồng, hoặc trong quá trình chung sống nhưng em không hề có phản ứng nào với bố mẹ; nhưng có nói lại với anh. Số lần nó cũng rất ít thôi, không hiểu sao anh lại nghĩ về em vậy. Nhà chồng em, các cô, các bác đều rất quý em. Bố mẹ chồng em cũng nhận xét em rất hiền lành, ngoan ngoãn. Lần về gần đây nhất, anh chỉ nói với em một câu: nếu anh muốn em và con vào HCM với anh, em có vào không? Em hiện tại còn tình cảm với anh, nhưng không còn lòng tin. Em không níu kéo, không tìm đến người con gái kia (anh nói với cô gái đó anh chưa có gia đình), không nói cho ai biết chuyên vợ chồng, không trách móc, đổ lỗi cho anh. Anh nói rất nể cách xử lý mọi chuyện của em. Em đã nói cho nhau khoảng thời gian suy nghĩ, từ đó không liên lạc gì với nhau. Em và anh 31 tuổi.

 

Em xin các anh/ chị cho em lời khuyên. Em chân thành cảm ơn và mong nhận được hồi âm của chương trình!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Thân chào em.

 

Sâu lắng đọc thư em gửi về cho chương trình, tôi hiểu được những tổn thương, những nỗi đau sâu thẳm trong em khó lời nào tả hết. Có thể bên ngoài em tỏ ra bình tĩnh như vậy, nhưng trong thâm tâm là nỗi đau khi người chồng mình thương yêu lại yêu một cô gái khác. Hiện tại, mối quan hệ giữa hai vợ chồng em trở nên mờ nhạt và căng thẳng với nhau. Em không biết phải làm gì trong lúc này cũng là điều có thể hiểu được. Chúng tôi sẽ cùng tâm sự cùng em những rối tơ lòng này, em nhé.

 

Hai vợ chồng ở xa nhau, đó là khoảng cách khiến tình cảm dần mai một, khiến một trong hai dễ rơi vào sa ngã. Có lẽ trong hoàn cảnh gia đình em cũng vậy, khi chồng em làm việc ở xa xôi, vắng đi vợ con và rơi vào tình cảm với một cô gái khác. Dẫu vẫn biết sẽ có nhiều nỗi đau, nghi kị nhưng em cũng không nên mang bản thân mình ra sao sánh với cô gái mà chồng em đang có tình cảm kia. Bởi lẽ, dù mối quan hệ gia đình em có ra sao thì vợ chồng cũng cần biết chia sẻ với nhau, bù đắp những thiếu sót cho nhau để cùng biết thay đổi chứ không phải ra tìm một người mới. Em đã ở nhà một mình chăm sóc con cái, lo lắng mọi thứ trong gia đình đã là thiệt thòi, vất vả hơn biết bao cô vợ có chồng ở bên cùng gồng gánh cuộc sống rồi. Vậy nên mọi sự so sánh đều là khập khiễng, em đừng tự mang mình ra so sánh mà tự làm tổn thương mình thêm, em nhé. Hơn nữa, dù cô ấy có bất hạnh, có đáng thương bao nhiêu và có ý chí như thế nào thì đó cũng không hoàn toàn là lý do khiến chồng em lấy đó để ngụy biện cho việc có tình cảm với họ được. Thực tế thì trong xã hội có không ít những mảnh đời bất hạnh hơn rất nhiều, nếu ai cũng cứ lấy cớ đó để đi thương, qua lại với hết người này, người kia thì xã hội sẽ thế nào?

 

Em có chia sẻ rằng hai vợ chồng đã không liên lạc với nhau 2 tháng nay – đó là khoảng thời gian không hề ngắn cho một chuyện sao nhãng gia đình vì chuyện tình cảm để càng lâu càng khó gỡ. Em đã cho cả hai vợ chồng một khoảng thời gian để anh ấy có thời gian suy nghĩ về việc anh ấy thực sự có còn tình cảm với vợ, còn muốn giữ gìn gia đình thì thời gian đó có lẽ cũng là quá đủ. Thiết nghĩ, dù hai vợ chồng em có tiếp tục chung sống với nhau nữa hay không thì cũng nên liên lạc lại với nhau và ngồi lại để trao đổi về vấn đề này. Nếu anh ấy còn tình cảm với em, ăn năn, hối lỗi và muốn quay lại, em có thể cho anh ấy một cơ hội để sửa sai. Đã là con người không ai là không có lỗi lầm, cái quan trọng là người ta đã nhận ra và biết sửa sai. Vợ chồng cùng nhau ngồi lại, nói chuyện thẳng thắn, nghiêm túc, giải quyết những khúc mắc trong lòng, tìm hiểu nguyên nhân vì sao tình cảm vợ chồng nguội lạnh để cùng nhau đưa ra những giải pháp hâm nóng tình cảm vợ chồng, tìm lại hạnh phúc gia đình. Nếu như quay về thì vợ chồng, con cái nên ở cùng nhau là chuyện tốt. Đó cũng là cách để cả hai giữ gìn hạnh phúc gia đình. Còn nếu như sau khi vợ chồng về và trao đổi với nhau, em nhận thấy chồng không còn tình cảm dành cho gia đình thì em có thể lựa chọn dừng lại, vì sống với nhau không còn tình yêu thì sẽ khó có thể bền lâu được. Niềm tin thì còn có thể dần dần lấy lại được, còn để lấy lại được tình yêu thì khó vô cùng. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, có thể giúp em được phần nào trong chuyện tình cảm của mình.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp nhất.

tình yêu, hy sinh, vô trách nhiệm, lười nhác, thói quen hưởng thụ, cờ bạc, lô đề, thiếu tôn trọng, vô tâm
Vì anh không hợp gì với mẹ chồng em nên nhiều lần vợ chồng em có làm gì thì bà cũng không ngó...
Thật sự giai đoạn ấy như bế tắc,em không lo cho việc học,kết quả giảm sút,cuộc sống...
giới tính, tình yêu, tình dục, không quan hệ, hôn nhân không tình dục, tâm sự gia đình,8 năm, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Rồi thời gian trôi đi đến nay con gái tôi học hết lớp một. Trong thời gian qua tôi đã rất nhiều...
tâm sự tình yêu, tâm sự ngoại tình, tâm sự tình cảm,tình yêu, thất tình, tâm lý, gia đình ngăn cản, tình tay ba, chấp nhận, ích kỉ, cươi vì nghĩa vụ, nhắn tin, chọc ghẹo, lựa chọn, quyết định
Tụi em giữ bí mật vì em sợ mọi người nghĩ anh là bắt cá 2 tay, anh sợ em bị tổn thương khi nghe...
tỏ tình, tiếp tục theo đuổi, tặng hoa, chinh phục, hình thức
Mãi đến lúc em than phiền buồn chán thì cô ấy nhắn với em rằng"giờ cô ấy không muốn có tình...
bạn gái, từng yêu người có vợ, ngoại tình, thất vọng vì quá khứ,yêu xa
Cô kể về tình đầu thời sinh viên kéo dài 4 năm từ 2012-2016, chuyện này cô ấy bảo khó quên thì em...
yêu đơn phương, lựa chọn người yêu, buông bỏ, tổn thương, dằn vặt, cửa sổ tình yêu.
Stress việc học, áp lực từ gia đình và nhiều chuyện không may xảy ra với em. Em đang tự hỏi liệu...
ngoại tình, căm hận, ly hôn, trả thù, đau khổ, day dứt, csty, cuasotinhyeu.vn , tư vấn, 19006802
Gần đây anh ta công khai quan hệ với 1 cô gái đã học xong chỉ chờ nhận bằng nhưng lại không về...
tâm lý, cáu gắt, mắg chửi, la mắng, tổn thương, ức chế, giận dỗi, bực tức, ngôn từ, yêu thương, chơi game, cửa sổ tình yêu
Lúc nào cháu cũng gán cái mác THẰNG KHÙNG, THẰNG CHÓ, MÀY CHƠI ĐIỆN THOẠI VỚI MÁY TÍNH NHIỀU RỒI...
tình yêu, vượt rào, quan hệ tình dục, thuyết phục, quyết tâm
Vì bố mẹ bạn ý không muốn con gái yêu xa cũng như lấy xa nên chúng em yêu nhau nhưng bố mẹ bạn ấy...
Nội dung khác
phòng the, gợi ý chuyện phòng the, nồng nhiệt, cua so tinh yeu
Nếu đời sống chăn gối đang dần tẻ nhạt, hãy chủ động "đổi gió" bằng những phương pháp...
08:02 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, chồng cờ bạc, gái gú, nợ nần, ly hôn, cười chê, người ta.
Sau đó chồng em cứ đi làm xa suốt mà khi về thì chỉ nằm nhắn tin cho gái không quan tâm vợ con....
13:02 - Tư vấn
vợ bướng, cứng đầu, mắng con, không biết nuôi dậy con, mâu thuẫn với cha mẹ
Em khuyên vợ em là nên nói chuyện nhẹ nhàng ý tứ nhưng vợ em không nghe. Có lần em sắp xếp cho...
08:02 - Tư vấn
Gần gũi, gái ngành,không dùng, HIV, nguy cơ, lây nhiễm, xét nghiệm,cuasotinhyeu
Tôi q.h với gái ngành một hai lần không dùng bcs liệu có bị nhiễm HIV không ạ
19:05 - Tư vấn
ân hận, gây lỗi lầm, không dám quay lại, muốn xin lỗi
Em là đứa không biết bày tỏ cảm xúc của mình lại thêm việc áp đặt suy nghĩ của mình vào anh ấy...
19:05 - Tư vấn
rắn độc cắn, cai nghiện ma túy, chất kích thích, cua so tinh yeu
Tạp chí Y học Tâm lý Ấn Độ mới đây đã báo cáo một trường hợp đáng kinh ngạc về người đàn ông bị...
20:02 - Tin tức
thịt rang, thịt luộc, thịt ba chỉ, ngon xuất sắc, khéo tay, công thức nấu ăn, cua so tinh yeu
Ngoài luộc và rang, thịt ba chỉ còn vô vàn cách chế biến mà món nào cũng ngon xuất sắc để chị em...
15:02 - Tin tức
Dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng giai đoạn sớm
Tỷ lệ bệnh nhân ung thư hiện nay đang ngày càng gia tăng. Và một trong các loại ung thư phổ biến...
09:05 - Kiến thức
Người phụ nữ có thu nhập cao ở New York suốt 20 năm không mua đồ lót, phơi khô giấy vệ sinh để tái sử dụng, nhắn nhủ: Hãy sống tối giản nhất!
Nhờ đi nhặt đồ từ bãi rác và kiếm đồ ăn thừa từ thùng rác của các nhà hàng cao cấp, Kate...
13:05 - Tin tức