Những tưởng hôn nhân là "thiên đường", hóa ra nó không khác gì "địa ngục" khiến suốt ngày chỉ nghĩ đến cái chết!

Bốn năm nay, tình cảm của vợ chồng cháu cũng không khá hơn tí nào, mặc dù anh ấy nghe lời khuyên của cháu uống ít rượu đi, nhưng nếu có chuyện gì như con ốm hay không vừa ý cái gì là anh ấy lại tức giận lên chửi bới cháu, cháu thấy mình như một cái thùng rác để cho anh ấy trút giận vậy.

Chào chương trình.

 

Cháu năm nay 27 tuổi, đã lấy chồng được 4 năm và có con gái 3 tuổi. Cháu giờ thực sự cảm thấy rất áp lực với cuộc sống hôn nhân hiện tại. Lúc mới về nhà chồng, mẹ chồng cháu không thích cháu, cháu làm điều gì cũng bị soi mói, bà luôn muốn cháu làm mọi điều theo ý bà, nếu không theo mong muốn của bà thì bà lại nói rất nhiều.

 

Cùng lúc thời gian đó, chồng cháu vì công việc nên phải đi tiếp khách giao lưu uống rất nhiều rượu, hầu như ngày nào cũng uống, và vấn đề là cứ rượu say về là chửi bới cháu, nói mày mày tao tao. Cháu thực sự thấy rất mệt mỏi, cháu thường nghĩ đến cách mình sẽ chết đi như thế nào để thoát khỏi cuộc đời này. Bốn năm nay, tình cảm của vợ chồng cháu cũng không khá hơn tí nào, mặc dù anh ấy nghe lời khuyên của cháu uống ít rượu đi, nhưng nếu có chuyện gì như con ốm hay không vừa ý cái gì là anh ấy lại tức giận lên chửi bới cháu, cháu thấy mình như một cái thùng rác để cho anh ấy trút giận vậy.

 

Cháu có nhắn tin để nói chuyện với anh ấy, muốn anh ấy thay đổi tốt hơn thì anh ấy lại bảo nếu muốn thì đi tìm người khác mà lấy, khiến cháu tuyệt vọng lắm. Cháu chẳng biết tâm sự mọi điều với ai, với mẹ chồng thì không thể, còn với mẹ đẻ thì sợ mẹ lo. Giờ trong đầu cháu chỉ nghĩ đến việc sẽ nhảy sông, sẽ uống thuốc sâu hay sẽ tự cầm dao đâm mình... Cháu thấy tuyệt vọng lắm, cháu chẳng biết tâm sự cùng ai cả, tất cả mọi thứ đều một mình cháu vượt qua, chồng cháu chẳng biết còn yêu thương cháu nữa không. Cháu chẳng biết cháu có đang bị trầm cảm sau hôn nhân không nữa. Mong chuyên gia cho cháu lời khuyên, giờ cháu nên làm gì để níu giữ hạnh phúc, hay cháu sẽ buông bỏ nó.

 

Cháu cảm ơn chuyên gia!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào cháu!

 

Hiện tại cháu đang thấy bế tắc trong cuộc sống hôn nhân khi cháu lấy chồng chưa lâu nhưng lại nhận thấy được những điều “khác biệt” quá lớn trong tình yêu và hôn nhân. Vì vậy cháu thấy quá bế tắc, không ít lần cháu đã nghĩ đến những điều tiêu cực, chúng tôi nhận thấy những khó khăn nơi cháu và cùng cháu chia sẻ vấn đề này.

 

Từ trước đến nay, trong các y văn thường hay nói đến hiện tượng trầm cảm sau sinh, sau ly hôn, sau đổ vỡ trong công việc… Hầu như người ta ít khi nói đến hiện tượng trầm cảm sau kết hôn bởi lẽ nghe có vẻ rất nghịch lý; nhưng trong thực tế, hiện tượng này không phải là hiếm tuy chưa có con số thống kê chính xác bởi đây là một vấn đề khá tế nhị và thường hay bị những người trong cuộc giấu giếm…Tuy nhiên, trong trường hợp của cháu thì chúng tôi chưa có quá nhiều những biểu hiện để trực tiếp chẩn đóan, đánh giá cho cháu nên không thể đưa ra kết luận cháu có bị trầm cảm hay không, nếu có thì là trầm cảm sau sinh hay trầm cảm sau khi kết hôn. Vì thế chúng tôi chỉ có thể đưa ra cho cháu thêm một số thông tin về vấn đề cháu đang lo ngại. Cháu có thể tự đối chiếu bản thân và chia sẻ với bố mẹ ruột, anh chị em và chồng để có hướng trị liệu tốt nhất. Bởi lẽ cháu đang có những lối suy nghĩ rất tiêu cực như những ý định tự sát, chính vì thế khi chia sẻ sớm với mọi người thì sẽ tránh, giảm thiểu được những nguy cơ khi cháu mất kiểm soát và làm hại bản thân.

 

Có người lấy nhau vì hoàn cảnh bắt buộc, đã lỡ có thai, nhất là với những người còn trẻ chưa có kinh nghiệm trong đời sống vợ chồng như các cụ thường nói “vợ chồng trẻ con”, chưa có đủ cơ sở vật chất tinh thần tối thiểu, sống hoàn toàn lệ thuộc vào gia đình… nên sau hôn nhân có rất nhiều sự cố dở khóc dở cười. Không biết xử lý các tình huống xảy ra trong công việc hằng ngày dẫn đến cãi vã và bạo lực, bỏ về nhà bố mẹ đẻ hoặc là với nữ giới thường hay âm thầm chịu đựng, cuộc sống gia đình trở nên địa ngục…

 

Có những người luôn chờ đời sự lãng mạn như trong tiểu thuyết hay trên phim ảnh nhưng sau kết hôn và nhất là sau đêm động phòng thì cảm thấy thất vọng không được như ý, có khi còn lo âu sợ hãi, nhất là khi bị ức chế tâm lý gây đau đớn và lo sợ do đối tác không có kinh nghiệm nên làm cho có cảm giác bị tổn thương. Mặt khác, ngày nay con người hiểu biết hơn, đời sống vật chất cao hơn nên tiêu chuẩn đối với bạn đời cũng cao hơn vì thế khi không đạt được như ý thì cảm thấy dễ thất vọng hơn. Có đôi sau khi kết hôn mới lộ rõ những tính xấu như cờ bạc rượu chè sinh hoạt bừa bãi, hay ghen tuông ích kỷ… Họ cho rằng sau khi lấy nhau rồi không cần phải giữ gìn ý tứ như khi còn yêu nhau, nên làm cho đối tác cảm thấy thất vọng sống trong cảnh đồng sàng dị mộng mà chỉ người trong cuộc mới hiểu.

 

Có rất nhiều lý do dẫn đến trầm cảm, vì thế thì tên gọi trầm cảm sau sinh, trước sinh, sau hôn nhân… chỉ là để chỉ nguyên nhân của nó mà thôi. Trầm cảm sau hôn nhân thường có triệu chứng như thế nào? Thật ra, các triệu chứng không khác gì triệu chứng của trầm cảm mà ta thường thấy như: buồn rầu, lo âu chán nản, mệt mỏi, mất hứng thú, ăn không ngon, mất ngủ, nét mặt buồn rầu, không tươi tỉnh, sút cân, mất thích thú trong quan hệ tình dục hay lãnh cảm, hiệu suất làm việc giảm và nặng nhất có thể tự sát… Các triệu chứng tùy thuộc mức độ nặng nhẹ cũng như thời gian dài, ngắn và mức độ trầm trọng của xung đột và khả năng chịu đựng thích nghi của mỗi người. Vì thế khi cháu có những suy nghĩ tiêu cực, ý nghĩ tự sát thì hãy cùng gia đình để thay đổi những vấn đề này một cách cấp thiết.

 

Không bao giờ có sự hoàn hảo, đã yêu thì phải biết chấp nhận tất cả cái tốt xấu của đối tác, gia đình của họ. Nếu gặp trục trặc thì nên gặp các nhà chuyên môn, nhà cố vấn tâm lý, bác sĩ tâm thần để nhận được những lời chỉ bảo, giúp đỡ, không nên âm thầm chịu đựng như vậy cháu ạ. Có trường hợp chỉ cần trị liệu tâm lý như liệu pháp gia đình, liệu pháp tâm lý riêng cho cặp vợ chồng và đôi khi cũng cần đến kết hợp cả thuốc chống trầm cảm. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi thì cháu có thể giải quyết tốt nhất vấn đề của mình.

 

Chúc cháu sức khỏe và vượt qua giai đoạn khó khăn này!

tình yêu, thất tình, yên đơn phương, từ chối, đau lòng, cô đơn, gần gũi chia sẻ, ngộ nhận, cung bậc cảm xúc, quy luật, chấp nhận, mạnh mẽ, vượt qua.
Niềm hạnh phúc ấy đã đến rất nhanh và ra đi cũng rất vội vã.. Chỉ vỏn vẹn vài tháng thôi. Chúng...
giới tính, song tính, xu hướng tình dục, băn khoăn, les, bỉ, rung động, cả hai giới, chiếm hữu
Sau khi P bỏ đi, cháu đã rất buồn và thu mình lại gần như hết cả mùa hè. Đến khi học lớp 7, cháu...
chung phòng,chia tay, bạn gái, sống thử, người khác, xin quay lại, níu kéo, bao quy đầu không lột hết
Cô ấy còn giải thích với em là cô âý và anh âý chỉ ở chung phòng để đỡ tốn tiền phòng...
cửa sổ tình yêu, ngoại tình, mẹ, bạc, ôm ấp, hôn nhân, cơ hội, sửa đổi, vỡ lở, sốc, quyết đinh.
Cháu năm nay 27 tuổi và là một người mẹ đơn thân. Nhưng chuyện xảy ra khiến cháu khó chấp nhận...
so sánh, người yêu cũ, quan tâm, nâng niu, chiều chuộng, sai bảo, hối hận, 15.04.2018 cua so tinh yeu
Khi xác định sẽ không thể có đám cưới với nhau được em đã chủ động chia tay anh. Sau đấy 1 tuần...
lo lắng tình yêu, yêu người mình thích, nhiều nỗi lo, sợ gia đình biết được, từng bị cưỡng hôn, sợ hôn, sợ gần gũi
Em và người đó đã có một khoảng thời gian không mấy lâu để lựa chọn ở bên nhau. Đại loại như ban...
tình yêu, người đã có gia đình, ly thân, ly hôn, ghen tuông, người thứ 3, quan tâm, gần gũi, chia sẻ, hợp nhau, thượng hải
Có lúc em nghĩ mình thiệt nhiều thứ muốn chia tay cho xong. Mà em lại thấy trong lúc này em là...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, tan vỡ, như trẻ con, thiếu kinh nghiệm, ly hôn, con cái, hàn gắn.
Tôi thấy tôi cũng ngu dốt như đứa trẻ đó vậy. Tôi không biết vợ tôi có phải phụ nữ thực sự không?
tình yêu, lây nhiễm, bệnh phụ khoa,mệt mỏi,hiv,trả thù,gia đình
Vì bất mãn nên anh muốn lây cho tôi, anh muốn người con gái anh yêu cũng bị HIV giống anh để khi...
tình yêu, day dứt, mặc cảm, tội lỗi, tỉnh tảo, sáng suốt, lựa chọn
Anh ấy có kể cho tôi nghe về chuyện tình cảm của mình, rất nhiều mâu thuẫn khiến mối quan hệ của...
Nội dung khác
Nghiêm trọng hay không khi bị viêm nhiễm ở cổ tử cung???
Thời gian trước em có bị ra ít máu nâu giữa chu kỳ kinh nguyệt, máu chỉ ra một chút xíu thôi ạ....
14:05 - Tư vấn
Níu kéo tình yêu, tỏ tình, không đồng ý, không chấp nhận, tiếc nuối tình cảm, hối tiếc tình yêu
Mọi chuyện vẫn xảy ra bình thường như thế cho đến 1 ngày, em say và sốt nên tối hôm đó em nói ra...
15:05 - Tư vấn
hòa đồng, dễ kết bạn, tụ tập, tách biệt, không quan tâm, xin lỗi
Em đã có khoảng thời gian rất vui với nhóm bạn 6 người, 3 trai 3 gái. Nhưng dần dần, em bị bỏ rơi...
10:20 - Tư vấn
ốc móng tay, ốc móng tay xào me, cua so tinh yeu
Ốc móng tay ngọt thịt hòa quyện trong nước sốt chua cay đậm đà, cực kỳ ngon miệng. Đây là món ăn...
15:35 - Tin tức
cua so tinh yeu, đơn phương, học tập, đau đớn, tư cách, chục lần, từ bỏ, ngưng nhớ.
Hơn chục lần muốn vậy; nhưng cuối cùng em vẫn không bỏ được. Em không sợ chờ đợi lâu, em chỉ sợ...
13:05 - Tư vấn
u xơ tử cung, đa u xơ tử cung, sắp lấy chồng, ảnh hưởng, qh vợ chồng, sinh sản, khó có em bé, cuasotinhyeu
Em 31 tuổi bị đa xơ tử cung bên phải, em sắp có chồng vậy có ảnh hưởng đến việc qh vợ chồng không
17:05 - Tư vấn
quan hệ, xuất tinh màu nâu, nguyên nhân, bệnh lý, cuasotinhyeu.
Xin hỏi bác sĩ tôi đã 3 tháng không quan hệ. Nhưng hôm trước khi quan hệ thì thấy lúc xuất tinh...
12:02 - Tư vấn
Tâm sự, còn lại, riêng em, tình yêu, cứa sổ tình yêu.
Chẳng biết bây giờ anh có còn lưu giữ? Anh đã nhận những bức thư tay từ người khác, anh cũng viết...
19:05 - Tin tức
Nguyên nhân gây "trễ kinh" ở tuổi 12 là gì?
Con năm nay 12 tuổi. Không giấu gì con hay thủ.d với tần suất nhẹ 1-2 lần 1 tháng. Nhưng không...
16:05 - Tư vấn