Niềm vui rồi cũng đến dù chồng vẫn chỉ như "cái bóng"

3 năm chung sống chúng em không con cái, không nhà cửa, không tiền tiết kiệm. Vợ chồng đi về như cái bóng bên nhau, có lần cãi vã những chuyện rất vặt vãnh cũng chiến tranh lạnh cả tuần, rồi cả tháng.

Em năm nay 31 tuổi, chồng 33 tuổi, quê ở Thái Bình, đã kết hôn 3 năm mà chưa có con. Vợ chồng em đã đi chữa Đông tây y mà không có kết quả, IUI 2 lần không thành. Nguyên nhân là chồng tinh trùng yếu (6% di động), vợ đa nang buồng trứng. Sau chúng em chán nản không chữa nữa. Tuy nhiên chúng em sống chung với mẹ chồng ở quê, công việc làm chỉ đủ ăn và chi tiêu Tết nhất là hết. 3 năm chung sống chúng em không con cái, không nhà cửa, không tiền tiết kiệm. Vợ chồng đi về như cái bóng bên nhau, có lần cãi vã những chuyện rất vặt vãnh cũng chiến tranh lạnh cả tuần, rồi cả tháng. Em thật sự mệt mỏi, bất lực muốn kết thúc cuộc hôn nhân này, giải thoát cho cả 2.

 

Rồi em bàn chuyện đi vào Nam làm kinh tế, chứ cuộc sống cứ như vậy đâu còn ý nghĩa gì. Và em đi trước lo chỗ ăn ở, 10 ngày sau chồng em vào cùng. Nhưng gần 1 tháng trôi qua mặc em hối thúc chồng tìm việc làm để trang trải cuộc sống, chồng em vẫn ù lì quen thói dựa dẫm mẹ như ở nhà. Suốt ngày loanh quanh ăn, ngủ, cà phê, rồi vui vui chạy vòng đường sá, về phòng ôm điện thoại xem đá bóng, giải trí...hết ngày này qua ngày khác. Tiền nhà, tiền ăn, tiền mua xe máy, ... đều em phải xoay sở. Nhiều lúc em đi làm còn không muốn về phòng để khỏi nhìn chồng ở không.

 

Thế nhưng mới đây em lại phát hiện em có bầu, que lên 2 vạch đỏ. Em đi khám nhưng bác sĩ nói chưa xác định được thai trong tử cung, theo dõi thêm 1 tuần nữa. Em rất mong chờ đứa con này, nên thật sự mong chồng em vì con và em mà chăm chỉ làm ăn và sống có trách nhiệm. Nhưng một lần nữa em lại thất vọng thật nhiều, chồng biết tin cũng mừng, nhưng vẫn ì ra ko chịu đi làm gì. Em thì bị đau bụng, không thể đi làm được phải ở nhà dưỡng thai. Có đêm em đau không nằm không ngủ được, vậy mà cũng từ những chuyện vặt vãnh ( cơm, cháo, ăn, ngủ) mà chồng em không thèm hỏi em 1 câu, cứ ngủ rồi lại xem điện thoại, mặc vợ đau ngồi thu lu một mình.

 

Niềm vui rồi cũng đến dù chồng vẫn chỉ như "cái bóng"

 

Em thiết nghĩ bản tính khó dời dù có con hay không vẫn vậy. Vậy thì em thà nuôi con một mình còn hơn sống chung với chồng mà vô trách nhiệm như vậy. Dù biết sẽ rất khó khăn nhưng không phải hơi tí diễn kịch câm như thế này, thật sự mệt mỏi và chán nản. Em suy nghĩ rất nhiều, em có ý định lấy đứa con này làm lý do ly hôn liệu có ích kỷ quá không anh chị? Bởi vì có 10 ngày em xa chồng, mà sau đó 1 tháng em lại có thai, nên nó là con ai là do em quyết định. Mặc dù, em không hề 1 lần phản bội chồng em, nhưng em không còn muốn sống chung với người chồng nhu nhược này nữa, không muốn con em lớn lên học cái tính gàn dở ngang bướng vô trách nhiệm của cha nó. Nên em muốn dứt khoát trước cho nó khỏi mang họ bố.

 

Hiện em vẫn chưa nói chuyện em mang bầu với ai ngoài chồng. Em và chồng vẫn đang chiến tranh lạnh chưa dừng. Em rất buồn và mệt mỏi lắm. Mong anh chị bác sỹ và chuyên gia sớm cho em một lời khuyên ạ! Em xin chân thành cảm ơn!

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em.

 

Sau bao nhiêu năm mong chờ có con nhưng chưa thành, giờ em đã được tận hưởng cảm giác làm mẹ. Nhưng niềm vui ấy cũng chưa được trọn vẹn vì em đang cảm thấy rất buồn vì chồng em chưa thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm của một người chồng, một bờ vai để em dựa vào, một người đàn ông trụ cột của gia đình. Em đã từng phải nếm trải sự tổn thương vì sự vô tâm của chồng, em cũng mong anh đi làm để trang trải cho mọi sinh hoạt trong gia đình. Bắt đầu một cuộc sống mới ở một vùng đất mới có muôn vàn khó khăn nhưng chồng em lại thiếu đi sự cố gắng, bởi vậy em mới nghĩ đến việc dừng lại cuộc hôn nhân. Chị hiểu, bởi em thất vọng về chồng, dường như không tìm được giải pháp để thay đổi nên em mới nghĩ đến phương án này, còn người phụ nữ nào chẳng mong được có một cuộc sống hôn nhân như ý muốn đúng không em nhất là ở lúc này.

 

Em cũng đã từng muốn dừng lại khi cả hai còn đang chung sống ở quê bởi 3 năm chung sống bên nhau, vì nhìn đi nhìn lại các em cũng chưa có gì trong tay, mà vợ chồng lại thiếu đi sự đồng cảm, thấu hiểu cho nhau, chỉ như hai cái bóng xuất hiện bên nhau. Mặc dù nghĩ như vậy, tuy nhiên em vẫn tìm kiếm một giải pháp khác để cải thiện tình hình bằng cách em đưa ra quyết định hai vợ chồng sẽ vào Nam lập nghiệp. Có thể em cũng hi vọng một cuộc sống mới sẽ nảy nở từ một vùng đất mới, chồng em sẽ thay đổi để hai vợ chồng cùng được hạnh phúc bên nhau. Mới ở một thời gian ngắn ngủi nhưng mọi sự cố gắng đang nằm ở một phía từ em, còn chồng em vẫn khiến cho em cảm thấy thất vọng vô cùng. Nhẽ ra khi đón nhận niềm vui có con, chồng em sẽ rất háo hức, cùng chung tay để chuẩn bị những gì tốt nhất đón chờ con yêu. Ấy vậy, mà em lại đối mặt với sự thất vọng thêm một lần nữa, anh vẫn kiếm cớ giận dỗi để vô tâm với em trong lúc em thai nghén. Với tâm trạng của một người phụ nữ mang bầu, em lại càng thêm phần phải suy nghĩ.

 

Ly hôn cũng không phải là điều tồi tệ nhất, nhưng em có nghĩ rằng vẫn nên cho chồng em một cơ hội để anh ấy sửa đổi không? Một mặt chồng em cũng quyết tâm đi vào Nam cùng em, và biết đâu trong suy nghĩ của anh cũng có những dự định. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thích nghi được hoàn cảnh một cách nhanh nhất, biết đâu anh ấy thực sự cần thời gian để tìm kiếm một công việc mới. Mà hai vợ chồng vừa bắt nhịp được ở nơi đây lại xảy ra những xích mích, không chỉ em mà bản thân anh ấy cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi. Em đã từng nghĩ đến việc sẽ khích lệ chồng để tạo động lực cho anh chưa? Còn trong trường hợp em càng ngày càng cảm thấy chán nản, vậy thì em cũng có thể nghĩ đến phương án chuyển ra bên ngoài ở để xem chồng em có quyết tâm sửa đổi tính cách vô tâm, quyết tâm tìm kiếm việc làm hay không.

 

Về phần em, em có thể không cần một người chồng vô trách nhiệm, nhưng nếu như sau này vợ chồng em không ở với nhau nữa, thì con em vẫn cần biết tới sự tồn tại của cha nó. Dù cho em có nói rằng cha nó là một người vô tâm, không tốt nhưng thực sự đứa trẻ nó không đáng phải nghe những lời nói như thế vì dù sao bố mẹ cũng là người thân yêu nhất của các con. Dạy dỗ con cái hiếu thảo với cha mẹ mới là cách giáo dục đúng đắn em ạ. Thời điểm này tôi hiểu em có phần căng thẳng, áp lực nhưng ba tháng đầu thai nghén rất quan trọng, em cần phải tĩnh dưỡng, bớt suy nghĩ để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe em nhé. Và thậm chí trong suốt quá trình mang thai, em cũng cần giữ được một tâm trạng thoải mái. Hãy nói để chồng em hiểu được điều đó vì bao lâu nay anh ấy đã quen sống trong một môi trường thụ động, giờ anh cũng cần được khích lệ, cần được tạo động lực để thay đổi bản thân. Chị hiểu rằng thời điểm này ít nhất em cũng cần có một người thân bên cạnh. Chúc em sức khỏe và sớm tháo gỡ được những bận tâm trong lòng em nhé!

 

Thân ái

 

CửaSổTìnhYêu
mâu thuẫn vợ chồng, giấu diếm, nói dối, chia sẻ, trao đổi thẳng thắn
Nhưng đến hôm qua, em vô tình thấy chiếc hộp ở khe giường trong phòng trọ của vợ em, vì trước khi...
tứ hành xung, hay xảy ra mâu thuẫn, cởi mở, thẳng thắn, chủ động chia sẻ, sống chung, cô ấy muốn chia tay, vô tâm, mặc định cô ấy là vợ mình, yểu mệnh, không muốn chia tay
Qua 1 số bạn bè, tôi được biết cô ấy có nhờ vài người (hay thầy nào đó) xem bói và nói chúng tôi...
cửa sổ tình yêu, rạn nứt, tình cảm, chia tay, có người mới, vừa mừng, lộ, sò, mơ hồ.
Ai ngờ ngày thứ 19 anh ấy nói với em, anh ấy đã quen người mới, người ấy cần anh, cho anh cảm...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nữ, ngăn cản, công giáo, hy vọng, chia tay
Lí do là vì bạn ấy là người công giáo và công giáo cấm hôn nhân đồng giới, dù em có cố gắng hay...
cửa sổ tình yêu, đưon phương, chấp nhận, có người yêu, chân thành, quên, người cũ, hy vọng, chấm dứt.
Sau một thời gian, cô ấy bảo là có người yêu, cô ấy bảo em tốt, nhưng cảm thấy người bạn trai kia...
Nghi ngờ tình cảm, người yêu lạnh nhạt, chia tay, tình yêu tan vỡ, níu kéo tình yêu.
Em bảo em cũng trẻ con sao anh vẫn yêu? Thì anh kêu là em khác, bạn ấy khác. Nhưng anh chị ơi, em...
Tình tan vì vắng mặt vào đúng ngày sinh nhật nàng.
Trước đó ngày 30/4 là sinh nhật cô ấy nhưng con lại vắng mặt, không phải là gì con không quan tâm...
nuối tiếc, cố gắng, thay đổi, niềm tin, tình cảm, chấp nhận, lưng chừng, kết quả, cua so tinh yeu
Và giờ tụi em cứ dây dưa vậy, cô ấy thì muốn chia tay, còn em vì còn thương nên muốn níu kéo. Em...
tình cảm nhạt dần, yêu người khác, chia tay vì cảm thấy xấu hổ, than trách bản thân, quan hệ với một người đàn ông khác, tha thứ, đau đớn
Đến đây tức là em thật sự bế tắc và đau khổ. Em là con trai chỉ 25 tuổi. Em quen bạn gái em được...
Kinh tế khó khăn, Lo lắng tình yêu, chia tay người yêu, quay lại nghề cũ, nghề massage.
Em thì bán hết vàng dòng bạn em thì phải bán luôn cả con Xmax của anh ấy. Rồi đi vay bạn bè vay...