Niềm vui rồi cũng đến dù chồng vẫn chỉ như "cái bóng"

3 năm chung sống chúng em không con cái, không nhà cửa, không tiền tiết kiệm. Vợ chồng đi về như cái bóng bên nhau, có lần cãi vã những chuyện rất vặt vãnh cũng chiến tranh lạnh cả tuần, rồi cả tháng.

Em năm nay 31 tuổi, chồng 33 tuổi, quê ở Thái Bình, đã kết hôn 3 năm mà chưa có con. Vợ chồng em đã đi chữa Đông tây y mà không có kết quả, IUI 2 lần không thành. Nguyên nhân là chồng tinh trùng yếu (6% di động), vợ đa nang buồng trứng. Sau chúng em chán nản không chữa nữa. Tuy nhiên chúng em sống chung với mẹ chồng ở quê, công việc làm chỉ đủ ăn và chi tiêu Tết nhất là hết. 3 năm chung sống chúng em không con cái, không nhà cửa, không tiền tiết kiệm. Vợ chồng đi về như cái bóng bên nhau, có lần cãi vã những chuyện rất vặt vãnh cũng chiến tranh lạnh cả tuần, rồi cả tháng. Em thật sự mệt mỏi, bất lực muốn kết thúc cuộc hôn nhân này, giải thoát cho cả 2.

 

Rồi em bàn chuyện đi vào Nam làm kinh tế, chứ cuộc sống cứ như vậy đâu còn ý nghĩa gì. Và em đi trước lo chỗ ăn ở, 10 ngày sau chồng em vào cùng. Nhưng gần 1 tháng trôi qua mặc em hối thúc chồng tìm việc làm để trang trải cuộc sống, chồng em vẫn ù lì quen thói dựa dẫm mẹ như ở nhà. Suốt ngày loanh quanh ăn, ngủ, cà phê, rồi vui vui chạy vòng đường sá, về phòng ôm điện thoại xem đá bóng, giải trí...hết ngày này qua ngày khác. Tiền nhà, tiền ăn, tiền mua xe máy, ... đều em phải xoay sở. Nhiều lúc em đi làm còn không muốn về phòng để khỏi nhìn chồng ở không.

 

Thế nhưng mới đây em lại phát hiện em có bầu, que lên 2 vạch đỏ. Em đi khám nhưng bác sĩ nói chưa xác định được thai trong tử cung, theo dõi thêm 1 tuần nữa. Em rất mong chờ đứa con này, nên thật sự mong chồng em vì con và em mà chăm chỉ làm ăn và sống có trách nhiệm. Nhưng một lần nữa em lại thất vọng thật nhiều, chồng biết tin cũng mừng, nhưng vẫn ì ra ko chịu đi làm gì. Em thì bị đau bụng, không thể đi làm được phải ở nhà dưỡng thai. Có đêm em đau không nằm không ngủ được, vậy mà cũng từ những chuyện vặt vãnh ( cơm, cháo, ăn, ngủ) mà chồng em không thèm hỏi em 1 câu, cứ ngủ rồi lại xem điện thoại, mặc vợ đau ngồi thu lu một mình.

 

Niềm vui rồi cũng đến dù chồng vẫn chỉ như "cái bóng"

 

Em thiết nghĩ bản tính khó dời dù có con hay không vẫn vậy. Vậy thì em thà nuôi con một mình còn hơn sống chung với chồng mà vô trách nhiệm như vậy. Dù biết sẽ rất khó khăn nhưng không phải hơi tí diễn kịch câm như thế này, thật sự mệt mỏi và chán nản. Em suy nghĩ rất nhiều, em có ý định lấy đứa con này làm lý do ly hôn liệu có ích kỷ quá không anh chị? Bởi vì có 10 ngày em xa chồng, mà sau đó 1 tháng em lại có thai, nên nó là con ai là do em quyết định. Mặc dù, em không hề 1 lần phản bội chồng em, nhưng em không còn muốn sống chung với người chồng nhu nhược này nữa, không muốn con em lớn lên học cái tính gàn dở ngang bướng vô trách nhiệm của cha nó. Nên em muốn dứt khoát trước cho nó khỏi mang họ bố.

 

Hiện em vẫn chưa nói chuyện em mang bầu với ai ngoài chồng. Em và chồng vẫn đang chiến tranh lạnh chưa dừng. Em rất buồn và mệt mỏi lắm. Mong anh chị bác sỹ và chuyên gia sớm cho em một lời khuyên ạ! Em xin chân thành cảm ơn!

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ tại đây
Tư vấn trực tiếp với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 08868 04588 (có trả phí)

Chào em.

 

Sau bao nhiêu năm mong chờ có con nhưng chưa thành, giờ em đã được tận hưởng cảm giác làm mẹ. Nhưng niềm vui ấy cũng chưa được trọn vẹn vì em đang cảm thấy rất buồn vì chồng em chưa thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm của một người chồng, một bờ vai để em dựa vào, một người đàn ông trụ cột của gia đình. Em đã từng phải nếm trải sự tổn thương vì sự vô tâm của chồng, em cũng mong anh đi làm để trang trải cho mọi sinh hoạt trong gia đình. Bắt đầu một cuộc sống mới ở một vùng đất mới có muôn vàn khó khăn nhưng chồng em lại thiếu đi sự cố gắng, bởi vậy em mới nghĩ đến việc dừng lại cuộc hôn nhân. Chị hiểu, bởi em thất vọng về chồng, dường như không tìm được giải pháp để thay đổi nên em mới nghĩ đến phương án này, còn người phụ nữ nào chẳng mong được có một cuộc sống hôn nhân như ý muốn đúng không em nhất là ở lúc này.

 

Em cũng đã từng muốn dừng lại khi cả hai còn đang chung sống ở quê bởi 3 năm chung sống bên nhau, vì nhìn đi nhìn lại các em cũng chưa có gì trong tay, mà vợ chồng lại thiếu đi sự đồng cảm, thấu hiểu cho nhau, chỉ như hai cái bóng xuất hiện bên nhau. Mặc dù nghĩ như vậy, tuy nhiên em vẫn tìm kiếm một giải pháp khác để cải thiện tình hình bằng cách em đưa ra quyết định hai vợ chồng sẽ vào Nam lập nghiệp. Có thể em cũng hi vọng một cuộc sống mới sẽ nảy nở từ một vùng đất mới, chồng em sẽ thay đổi để hai vợ chồng cùng được hạnh phúc bên nhau. Mới ở một thời gian ngắn ngủi nhưng mọi sự cố gắng đang nằm ở một phía từ em, còn chồng em vẫn khiến cho em cảm thấy thất vọng vô cùng. Nhẽ ra khi đón nhận niềm vui có con, chồng em sẽ rất háo hức, cùng chung tay để chuẩn bị những gì tốt nhất đón chờ con yêu. Ấy vậy, mà em lại đối mặt với sự thất vọng thêm một lần nữa, anh vẫn kiếm cớ giận dỗi để vô tâm với em trong lúc em thai nghén. Với tâm trạng của một người phụ nữ mang bầu, em lại càng thêm phần phải suy nghĩ.

 

Ly hôn cũng không phải là điều tồi tệ nhất, nhưng em có nghĩ rằng vẫn nên cho chồng em một cơ hội để anh ấy sửa đổi không? Một mặt chồng em cũng quyết tâm đi vào Nam cùng em, và biết đâu trong suy nghĩ của anh cũng có những dự định. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thích nghi được hoàn cảnh một cách nhanh nhất, biết đâu anh ấy thực sự cần thời gian để tìm kiếm một công việc mới. Mà hai vợ chồng vừa bắt nhịp được ở nơi đây lại xảy ra những xích mích, không chỉ em mà bản thân anh ấy cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi. Em đã từng nghĩ đến việc sẽ khích lệ chồng để tạo động lực cho anh chưa? Còn trong trường hợp em càng ngày càng cảm thấy chán nản, vậy thì em cũng có thể nghĩ đến phương án chuyển ra bên ngoài ở để xem chồng em có quyết tâm sửa đổi tính cách vô tâm, quyết tâm tìm kiếm việc làm hay không.

 

Về phần em, em có thể không cần một người chồng vô trách nhiệm, nhưng nếu như sau này vợ chồng em không ở với nhau nữa, thì con em vẫn cần biết tới sự tồn tại của cha nó. Dù cho em có nói rằng cha nó là một người vô tâm, không tốt nhưng thực sự đứa trẻ nó không đáng phải nghe những lời nói như thế vì dù sao bố mẹ cũng là người thân yêu nhất của các con. Dạy dỗ con cái hiếu thảo với cha mẹ mới là cách giáo dục đúng đắn em ạ. Thời điểm này tôi hiểu em có phần căng thẳng, áp lực nhưng ba tháng đầu thai nghén rất quan trọng, em cần phải tĩnh dưỡng, bớt suy nghĩ để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe em nhé. Và thậm chí trong suốt quá trình mang thai, em cũng cần giữ được một tâm trạng thoải mái. Hãy nói để chồng em hiểu được điều đó vì bao lâu nay anh ấy đã quen sống trong một môi trường thụ động, giờ anh cũng cần được khích lệ, cần được tạo động lực để thay đổi bản thân. Chị hiểu rằng thời điểm này ít nhất em cũng cần có một người thân bên cạnh. Chúc em sức khỏe và sớm tháo gỡ được những bận tâm trong lòng em nhé!

 

Thân ái

 

CửaSổTìnhYêu
mẹ bạn trai cấm, bạn trai có con riêng, còn đi học, không muốn từ bỏ, tình trường phức tạp
Lúc anh và người yêu hiện tại đang trục trặc thì em xuất hiện, tâm sự bới anh mỗi tối, mặc dù...
bạn trai đòi hỏi, đã ly hôn, chưa thể làm vợ, nhiều khiếm khuyết
Nói chung bây giờ điều kiện gia đình em tốt nên em muốn lo cho tương lai thật vững vàng. Nếu yêu...
Vươn tới ước mơ!
Con muốn trở thành một bác sĩ thú y thật giỏi nhưng cứ tiếp tục trì trệ, mất cảm hứng học tập,...
Cả một đời vì chồng, vậy mà...
Tôi cũng hi vọng như vậy, ai ngờ ngựa vẫn quen đường cũ, đi nhậu nhiều hơn, về khuya hơn, ít quan...
yêu đồng tính, bắt cá hai tay, phản bội, đối xử tàn nhẫn, chia tay
Rồi thì cô ấy trong thời gian đó đã liên lạc với người cũ liền và quay lại với người cũ và em ở...
mâu thuẫn, giải quyết mâu thuẫn, hôn nhân không tình yêu, quyết định vội vàng, cửa sổ tình yêu
Vội yêu sớm và đã đi quá giới hạn dính bầu với chồng tôi nên tôi đã vội cưới ở cái tuổi mà người...
cửa sổ tình yêu, chinh phục, chấp nhận, tránh né, bạn trai, nhắn tin, kém 11 tuổi, chênh vênh.
Mà em thấy T dứt khoát không muốn làm bạn với em nữa, và khó có thể gặp cô ấy vì...
cửa sổ tình yêu, đơn phương, ly hôn, đồng tính, kinh tế, lo lắng, mẹ con, tổn thương, biết nhiều, yêu hay không.
Và cứ thế cô ấy lại một mình gồng mình gánh hết mọi chuyện xảy ra trong cuộc đời này của mình. Em...
yêu người có vợ, đang ly thân, chưa ly hôn, không chịu cưới, bông nhiên lạnh nhạt
Anh ấy làm bên thiện nguyện nên ở lại trung tâm thiện nguyện cùng với mọi người ở đó. Thường tối...
Nội dung khác
Sống làm sao khi vợ hay ... ghen
Xui thay em nhắn tin cho mọi người mà nhắn vô 1 người nữ chứ không phải người con trai thế là...
16/9/2021 - Tư vấn
Ngôi trường hình bầu dục giữa sa mạc
Trường nữ sinh Rajkumari Ratnavati rộng 836 m2, hình bầu dục, nằm trên sa mạc Thar, là nơi học...
16/9/2021 - Tin tức
U xơ tử cung và mổ u nang buồng trứng còn sinh được con không?
U xơ tử cung và mổ u nang buồng trứng còn sinh được con không?
16/9/2021 - Tư vấn
5 cách cải thiện "ham muốn" ở phụ nữ ngoài tuổi 40
Đa số phụ nữ đối mặt với tiền mãn kinh ở tuổi 40 và bắt đầu có dấu hiệu suy giảm ham muốn. Giai...
16/9/2021 - Tin tức
Không chỉ gây bệnh ở phụ nữ, HPV đang làm gia tăng ung thư ở nam giới
Nam giới cũng cần phải suy nghĩ về HPV vì ngày càng có nhiều người được chẩn đoán mắc bệnh ung...
16/9/2021 - Tin tức
Nước tiểu sủi bọt, đau bụng, đau lưng là dấu hiệu bệnh gì?
Lúc đi tiểu cảm giác đau nhẹ phần dây hãm, cùng với đó là nước tiểu màu vàng và có bọt
16/9/2021 - Tư vấn
Xôi mặn Sài Gòn
Không hề quá khi nói xôi mặn Sài Gòn chịu thiệt thòi. Cùng là anh em thân thiết với bánh mì nhưng...
16/9/2021 - Tin tức
Bé bị vàng da có nên cho ăn thực phẩm màu vàng đỏ?
Khi bé 7 tháng tuổi em phát hiện lòng bàn tay, chân bé hơi vàng. Em tìm hiểu nghĩ là bé dư...
16/9/2021 - Tư vấn
Tình bạn "diệu kỳ" cũng gặp "sóng gió"
Lần đầu bạn ấy tha lỗi cho em. Đến lần 2 thì bạn ấy bắt đầu chán nản, cáu gắt, và không muốn nói...
16/9/2021 - Tư vấn