Niềm vui rồi cũng đến dù chồng vẫn chỉ như "cái bóng"

3 năm chung sống chúng em không con cái, không nhà cửa, không tiền tiết kiệm. Vợ chồng đi về như cái bóng bên nhau, có lần cãi vã những chuyện rất vặt vãnh cũng chiến tranh lạnh cả tuần, rồi cả tháng.

Em năm nay 31 tuổi, chồng 33 tuổi, quê ở Thái Bình, đã kết hôn 3 năm mà chưa có con. Vợ chồng em đã đi chữa Đông tây y mà không có kết quả, IUI 2 lần không thành. Nguyên nhân là chồng tinh trùng yếu (6% di động), vợ đa nang buồng trứng. Sau chúng em chán nản không chữa nữa. Tuy nhiên chúng em sống chung với mẹ chồng ở quê, công việc làm chỉ đủ ăn và chi tiêu Tết nhất là hết. 3 năm chung sống chúng em không con cái, không nhà cửa, không tiền tiết kiệm. Vợ chồng đi về như cái bóng bên nhau, có lần cãi vã những chuyện rất vặt vãnh cũng chiến tranh lạnh cả tuần, rồi cả tháng. Em thật sự mệt mỏi, bất lực muốn kết thúc cuộc hôn nhân này, giải thoát cho cả 2.

 

Rồi em bàn chuyện đi vào Nam làm kinh tế, chứ cuộc sống cứ như vậy đâu còn ý nghĩa gì. Và em đi trước lo chỗ ăn ở, 10 ngày sau chồng em vào cùng. Nhưng gần 1 tháng trôi qua mặc em hối thúc chồng tìm việc làm để trang trải cuộc sống, chồng em vẫn ù lì quen thói dựa dẫm mẹ như ở nhà. Suốt ngày loanh quanh ăn, ngủ, cà phê, rồi vui vui chạy vòng đường sá, về phòng ôm điện thoại xem đá bóng, giải trí...hết ngày này qua ngày khác. Tiền nhà, tiền ăn, tiền mua xe máy, ... đều em phải xoay sở. Nhiều lúc em đi làm còn không muốn về phòng để khỏi nhìn chồng ở không.

 

Thế nhưng mới đây em lại phát hiện em có bầu, que lên 2 vạch đỏ. Em đi khám nhưng bác sĩ nói chưa xác định được thai trong tử cung, theo dõi thêm 1 tuần nữa. Em rất mong chờ đứa con này, nên thật sự mong chồng em vì con và em mà chăm chỉ làm ăn và sống có trách nhiệm. Nhưng một lần nữa em lại thất vọng thật nhiều, chồng biết tin cũng mừng, nhưng vẫn ì ra ko chịu đi làm gì. Em thì bị đau bụng, không thể đi làm được phải ở nhà dưỡng thai. Có đêm em đau không nằm không ngủ được, vậy mà cũng từ những chuyện vặt vãnh ( cơm, cháo, ăn, ngủ) mà chồng em không thèm hỏi em 1 câu, cứ ngủ rồi lại xem điện thoại, mặc vợ đau ngồi thu lu một mình.

 

Niềm vui rồi cũng đến dù chồng vẫn chỉ như "cái bóng"

 

Em thiết nghĩ bản tính khó dời dù có con hay không vẫn vậy. Vậy thì em thà nuôi con một mình còn hơn sống chung với chồng mà vô trách nhiệm như vậy. Dù biết sẽ rất khó khăn nhưng không phải hơi tí diễn kịch câm như thế này, thật sự mệt mỏi và chán nản. Em suy nghĩ rất nhiều, em có ý định lấy đứa con này làm lý do ly hôn liệu có ích kỷ quá không anh chị? Bởi vì có 10 ngày em xa chồng, mà sau đó 1 tháng em lại có thai, nên nó là con ai là do em quyết định. Mặc dù, em không hề 1 lần phản bội chồng em, nhưng em không còn muốn sống chung với người chồng nhu nhược này nữa, không muốn con em lớn lên học cái tính gàn dở ngang bướng vô trách nhiệm của cha nó. Nên em muốn dứt khoát trước cho nó khỏi mang họ bố.

 

Hiện em vẫn chưa nói chuyện em mang bầu với ai ngoài chồng. Em và chồng vẫn đang chiến tranh lạnh chưa dừng. Em rất buồn và mệt mỏi lắm. Mong anh chị bác sỹ và chuyên gia sớm cho em một lời khuyên ạ! Em xin chân thành cảm ơn!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Sau bao nhiêu năm mong chờ có con nhưng chưa thành, giờ em đã được tận hưởng cảm giác làm mẹ. Nhưng niềm vui ấy cũng chưa được trọn vẹn vì em đang cảm thấy rất buồn vì chồng em chưa thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm của một người chồng, một bờ vai để em dựa vào, một người đàn ông trụ cột của gia đình. Em đã từng phải nếm trải sự tổn thương vì sự vô tâm của chồng, em cũng mong anh đi làm để trang trải cho mọi sinh hoạt trong gia đình. Bắt đầu một cuộc sống mới ở một vùng đất mới có muôn vàn khó khăn nhưng chồng em lại thiếu đi sự cố gắng, bởi vậy em mới nghĩ đến việc dừng lại cuộc hôn nhân. Chị hiểu, bởi em thất vọng về chồng, dường như không tìm được giải pháp để thay đổi nên em mới nghĩ đến phương án này, còn người phụ nữ nào chẳng mong được có một cuộc sống hôn nhân như ý muốn đúng không em nhất là ở lúc này.

 

Em cũng đã từng muốn dừng lại khi cả hai còn đang chung sống ở quê bởi 3 năm chung sống bên nhau, vì nhìn đi nhìn lại các em cũng chưa có gì trong tay, mà vợ chồng lại thiếu đi sự đồng cảm, thấu hiểu cho nhau, chỉ như hai cái bóng xuất hiện bên nhau. Mặc dù nghĩ như vậy, tuy nhiên em vẫn tìm kiếm một giải pháp khác để cải thiện tình hình bằng cách em đưa ra quyết định hai vợ chồng sẽ vào Nam lập nghiệp. Có thể em cũng hi vọng một cuộc sống mới sẽ nảy nở từ một vùng đất mới, chồng em sẽ thay đổi để hai vợ chồng cùng được hạnh phúc bên nhau. Mới ở một thời gian ngắn ngủi nhưng mọi sự cố gắng đang nằm ở một phía từ em, còn chồng em vẫn khiến cho em cảm thấy thất vọng vô cùng. Nhẽ ra khi đón nhận niềm vui có con, chồng em sẽ rất háo hức, cùng chung tay để chuẩn bị những gì tốt nhất đón chờ con yêu. Ấy vậy, mà em lại đối mặt với sự thất vọng thêm một lần nữa, anh vẫn kiếm cớ giận dỗi để vô tâm với em trong lúc em thai nghén. Với tâm trạng của một người phụ nữ mang bầu, em lại càng thêm phần phải suy nghĩ.

 

Ly hôn cũng không phải là điều tồi tệ nhất, nhưng em có nghĩ rằng vẫn nên cho chồng em một cơ hội để anh ấy sửa đổi không? Một mặt chồng em cũng quyết tâm đi vào Nam cùng em, và biết đâu trong suy nghĩ của anh cũng có những dự định. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thích nghi được hoàn cảnh một cách nhanh nhất, biết đâu anh ấy thực sự cần thời gian để tìm kiếm một công việc mới. Mà hai vợ chồng vừa bắt nhịp được ở nơi đây lại xảy ra những xích mích, không chỉ em mà bản thân anh ấy cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi. Em đã từng nghĩ đến việc sẽ khích lệ chồng để tạo động lực cho anh chưa? Còn trong trường hợp em càng ngày càng cảm thấy chán nản, vậy thì em cũng có thể nghĩ đến phương án chuyển ra bên ngoài ở để xem chồng em có quyết tâm sửa đổi tính cách vô tâm, quyết tâm tìm kiếm việc làm hay không.

 

Về phần em, em có thể không cần một người chồng vô trách nhiệm, nhưng nếu như sau này vợ chồng em không ở với nhau nữa, thì con em vẫn cần biết tới sự tồn tại của cha nó. Dù cho em có nói rằng cha nó là một người vô tâm, không tốt nhưng thực sự đứa trẻ nó không đáng phải nghe những lời nói như thế vì dù sao bố mẹ cũng là người thân yêu nhất của các con. Dạy dỗ con cái hiếu thảo với cha mẹ mới là cách giáo dục đúng đắn em ạ. Thời điểm này tôi hiểu em có phần căng thẳng, áp lực nhưng ba tháng đầu thai nghén rất quan trọng, em cần phải tĩnh dưỡng, bớt suy nghĩ để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe em nhé. Và thậm chí trong suốt quá trình mang thai, em cũng cần giữ được một tâm trạng thoải mái. Hãy nói để chồng em hiểu được điều đó vì bao lâu nay anh ấy đã quen sống trong một môi trường thụ động, giờ anh cũng cần được khích lệ, cần được tạo động lực để thay đổi bản thân. Chị hiểu rằng thời điểm này ít nhất em cũng cần có một người thân bên cạnh. Chúc em sức khỏe và sớm tháo gỡ được những bận tâm trong lòng em nhé!

 

Thân ái

 

tâm sự hôn nhân gia đình,tâm sự tình yêu, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, có thai, người tình, phân vân, xét nghiệm adn, không biết con ai, nói thật, yêu thương, hạnh phúc, gia đình
Còn về phía chồng em, anh ấy yêu thương chăm sóc hai mẹ con nhiều lắm, yêu vợ chiều con. Vì vậy...
tình yêu học trò, chia tay, yêu lại, yêu nhau, dứt khoát, tình bạn, chấm dứt, quan tâm, mủi lòng, người con gái khác
Bạn ấy hôn em và làm như thể bọn em còn yêu nhau. Sau tối hôm đấy thì bạn ấy lại rất khác em...
tâm sự đồng tính, giới tính, gay, đồng tính, phim sex, nhìn dương vật, thủ dâm, thue dâm, hoang mang, tư vấn, chuyên gia
Em cảm thấy rất ngại và chắc bạn ấy cũng vậy!có lần ngồi giưã sân trường bạn ấy...
 vợ chồng, nợ nần, trách nhiệm, bỏ đi, vợ chồng danh nghĩa
Từ đó làm chỉ đủ trả lãi cho nên tôi buồn chán chuyển sang đánh lô đề mong có tiền trả nợ và cứ...
song tính, giới tính, hờ hững, lạnh nhạt, ứng xử phù hợp, xác định giới tính, cửa sổ tình yêu
Trước đây lấy nhau, em là người yêu chồng em nhiều hơn, anh cũng nói với em là không muốn lập gia...
giới tính, tình yêu, bạn trai, ngoại tình, lợi dụng, nhân tình, sinh con một mình, không danh phận, tâm sự tình yêu, tâm sư tình cảm
Em rất đau lòng và đã khóc rất nhiều....anh nói với em là mình cứ yêu nhau như bình thường còn...
tình yêu, tư vấn ánh dương, say, em họ, bạn trai, hôn, xáo trộn, bị động, sợ hãi, dằn vặt, quên, nói dối ngọt ngào
Kết quả là say, nhưng không phải là không còn biết gì nữa bởi em vẫn còn nhớ những chuyện gì đã...
 đòi hỏi, mới bỏ thai, cung phụng nhà chồng, giải thoát cho nhau.
Chồng em có nói những lời làm mẹ em phật ý, bảo không ở nhà vợ được, với sau này phải phụng dưỡng...
hôn nhân gia đình, tình yêu, tâm lý, bác sĩ tư vấn tâm lý, tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, đẻ thuê, mang thai hộ
Dì ruột nói là "đẻ xong thì được 100 triệu để trả nợ và con được đổi đời".Trong gia...
cửa sổ tình yêu, người yêu, bội bạc, chia tay, bắt cá, hai tay, đời con gái, trao anh, không dám yêu.
Anh và cô ấy cũng yêu nhau trong im lặng, phải chăng vì thế mà anh ấy yêu em không muốn công khai...
Nội dung khác
khó khăn, rào cản, vợ cũ, thuyết phục bố mẹ, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Hiện tại, 2 đứa con của anh ấy 1 đứa ở với mẹ, 1 đứa ở với ba. Nếu em tới với anh ấy thì em phải...
07:02 - Tư vấn
phát hiện thai sớm, que thử thai, siêu âm, cuasotinhyeu
Cháu thử thai lên 2 vạch, đi siêu âm thì dầy từ cung 16mm. Kết luận thì không có gì. Bác cho cháu...
16:02 - Tư vấn
Quán xôi, xôi ngon, quán ăn nổi tiếng, cửa sổ tình yêu.
Xôi từ lâu đã trở thành thức quà nếp ngon lành được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Dưới đây...
12:35 - Tin tức
Cách làm quẩy giòn, thơm cực kỳ đơn giản, cửa sổ tình yêu.
Với công thức tự làm quẩy tại nhà sau đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn, đảm bảo vệ sinh. Thưởng thức...
20:02 - Tin tức
trách nhiệm, nghĩa vụ, gần gũi, va chạm, cưỡng hiếp, tinh yêu thực sự, cửa sổ tình yêu
Em không biết phải làm thế nào vì hiện tại anh chặn mọi liên hệ, em lên chỗ làm việc của anh ở...
20:02 - Tư vấn
tình đang đẹp, bạn trai lạnh nhạt, yêu hai người, làm người khác có thai
Ngày hôm sau, có một nhỏ kia gọi điện nói với em rằng chính nhỏ đó là người yêu của bạn trai em....
14:05 - Tư vấn
quan hệ, que thử thai, nguy cơ, mang thai, cuasotinhyeu, xuất tinh ngoài, quan hệ đường miệng
Chào bác sĩ em và bạn gái có quan hệ bên ngoài. Lần đầu thì em có xuất tinh bên ngoài và cũng đã...
11:02 - Tư vấn
Kích thước tử cung ảnh hưởng thế nào đến sinh sản
Mấy hôm trước em có đi siêu âm bụng và biết được kích thước t.ử c.ung của em là 23x68mm, bác sĩ...
10:05 - Tư vấn
Đẹp, Thời trang, Xu hướng 2018, Mặc đồ đẹp, Quần dáng suông, Váy xòe, Cách mặc đồ đẹp, cua so tinh yeu
Nếu sở hữu thân hình quá mảnh khảnh thì các nàng sẽ không thể bỏ qua 5 bí kíp diện đồ tuyệt hay...
19:02 - Tin tức