Nỗi đau đớn, dằn vặt không thể tha thứ cho bản thân của một người vợ đã ngoại tình!

Hai vợ chồng đã trải qua bao nhiêu gian khó để có được hạnh phúc hiện tại, vậy mà vì một phút yếu lòng em đã đánh mất tất cả.

Chào chương trình. Em đang sống trong những ngày đau khổ và tuyệt vọng nhất của mình.

 

Em và chồng cưới nhau được gần 5 năm, có con trai gần 3 tuổi. Những ngày đầu cưới nhau hai vợ chồng gặp rất nhiều khó khăn, nhưng luôn ở bên nhau và nhờ vậy, cả hai đều tin tưởng và yêu thương nhau. Trước khi đến với em, chồng em đã có 1 cuộc hôn nhân ngắn ngủi, không có tình yêu (theo lời chồng em) và anh bị người đó phản bội. Sự đổ vỡ đó làm anh tổn thương và tuyệt vọng rất nhiều, phải rất lâu sau anh mới lấy lại được cân bằng. Khi lấy em, anh đã gửi gắm rất nhiều hi vọng. Thế nhưng, em lại phạm phải một sai lầm nghiêm trọng và làm anh tổn thương thêm 1 lần nữa.

 

Trước khi nghỉ việc chuyển sang công ty khác, em nhận được lời bày tỏ tình cảm của một đồng nghiệp. Thời gian làm việc với nhau có nhiều quan điểm tương đồng, em cũng quý mến anh ấy nhưng chưa bao giờ nghĩ đến tình cảm nam nữ. Cho đến khi anh ấy bày tỏ, đáng lẽ em phải từ chối thì em lại đáp lại. Em hiểu rõ mình không hề muốn có quan hệ tình cảm yêu đương với người này, chỉ đơn giản là có người quan tâm đến mình, cùng trò chuyện, cùng chia sẻ.

 

cửa sổ tình yêu, tuyệt vọng, đau đớn, ước, vợ ngoại tình, sững sờ, yêu thương, chấp nhận

 

Nhắn tin trao đổi được 2-3 tuần thì vợ anh ấy phát hiện ra chuyện này. Chị ấy đến gặp em, yêu cầu dừng lại nếu không muốn chị ấy gửi hình ảnh những tin nhắn chị ấy chụp được cho gia đình em. Em đồng ý và dừng toàn bộ việc liên lạc với người đó. Em tự nhìn nhận lại việc mình đã làm và tự giày vò bản thân rất nhiều. Nhìn chồng con yêu thương, chăm lo đến mình mà em không thể tha thứ cho bản thân được.

 

Khủng hoảng trong một thời gian, em cố gắng lấy lại cân bằng để tiếp tục cuộc sống. Em quan tâm nhiều hơn đến chồng, tập trung vào công việc mới và dành nhiều thời gian cho gia đình, những mong có thể quên đi chuyện cũ để sống tốt hơn. Thế nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy. Vợ của người kia không tin rằng em đã ngừng liên lạc với chồng chị ấy. Liên tục gọi điện gặp mặt để tra hỏi, chị ấy suy diễn hành vi của chồng và nghĩ rằng em vẫn tiếp tục qua lại.

 

Và rồi chuyện kinh khủng nhất cũng đến, chị ấy tìm gặp chồng em và nói cho anh ấy sự thật mặc dù em nhiều lần ngăn chặn. Chồng em sững sờ và tuyệt vọng. Anh ấy cố giữ bình tĩnh để nói chuyện với em, em cũng thú nhận tất cả và mong anh ấy tha thứ. Rồi những ngày sau đó thật kinh khủng: chồng em nổi giận đập phá đồ đạc, chì chiết, quát mắng em... rồi anh ấy khóc. Em hiểu chồng em đã từng bị phản bội 1 lần, lại dành rất nhiều niềm tin yêu cho em. Vậy mà em lại làm anh ấy thất vọng như vậy. Chính em cũng không tha thứ cho bản thân mình. Chỉ vì một giây phút không tỉnh táo mà em làm tổn thương người gần gũi và thương yêu mình nhất. Hai vợ chồng đã trải qua bao nhiêu gian khó để có được hạnh phúc hiện tại, vậy mà vì một phút yếu lòng em đã đánh mất tất cả.

 

Chồng nói sẽ tha thứ cho em nhưng anh ấy cần thời gian để ổn định lại tình cảm. Nhìn anh ấy buồn bã, đau khổ em cảm thấy đau đớn vô cùng. Em trách giận bản thân không mạnh mẽ để lạc lối với người mình không hề yêu và rồi làm tổn thương người mình yêu. Mỗi ngày trôi qua với em đều dài và mệt mỏi, em không ăn được và thường xuyên bị nôn. Em muốn làm gì đó để xoa dịu nỗi đau cho chồng và giúp anh ấy lấy lại cân bằng.

 

Dù biết em sẽ phải cố gắng nhiều và cần thời gian để làm được việc đó, nhưng em vẫn rất lo sợ. Liệu chồng em có vượt qua được không? Anh ấy có thể quên được không? Em sợ anh ấy lại tuyệt vọng và gục ngã. Sợ anh ấy vì chuyện này mà sức khoẻ ảnh hưởng, hay làm những điều không tỉnh táo. Em ước có thể chịu đau thay anh ấy... Còn vợ của người kia nữa, làm sao em chứng minh được rằng em không hề có liên lạc gì với chồng chị ấy, rằng em không hề có tình cảm hay ý định đến với chồng chị ấy. Nếu chị ấy cứ nghi ngờ và suy diễn, liệu chị ấy có để cuộc sống của vợ chồng em được yên? Những cảm xúc này dày vò, đeo đẳng khiến em rất mệt mỏi.

 

Em rất cần sự chia sẻ và lời khuyên từ chương trình. Em cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Cửa sổ tình yêu, băn khoăn của em, chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ. Đọc những dòng tâm sự rất chân tình của em, tôi có thể cảm nhận được phần nào sự day dứt và nỗi khổ tâm, sự mặc cảm tội lỗi mà em đang phải chịu đựng và những điều hối hận của em khi làm chồng mình tổn thương, đau đớn như thế. Em cảm thấy mình có lỗi và muốn chấm dứt những cảm xúc tiêu cực nơi chồng em để trở về với cuộc sống yên bình. Chỉ có những người phụ nữ biết mình sai, hối hận về việc mình đã gây ra, nghĩ đến chồng con mới có những cảm xúc như em hiện tại.

 

Chồng em quả thực thiệt thòi khi đã từng bị phản bội một lần, hôn nhân không hạnh phúc mà lại chịu thêm lỗi đau quá lớn lần này. Những gì anh ấy đang trải qua, đang đau đớn - đó là một tâm lý rất bình thường ở bất cứ một người đàn ông nào em à. Có ai có thể bình thản khi người mình đầu ấp tay gối không chung thủy đâu em. Đó quả là những trạng thái không vui vẻ gì và rất có thể còn ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng công việc, cuộc sống của chồng em nữa. Có thể câu chuyện giữa em và anh chàng kia chưa đi “quá xa” nhưng với con mắt của những người ngoài cuộc thì vẫn là “tình ngay, ý gian” mà thôi.

 

Nhưng cuộc đời này chẳng có ai hoàn hảo, ai rồi cũng sẽ có lúc phạm phải sai lầm. Sau những dằn vặt, day dứt vì những điều đã gây ra, em hãy nghĩ rằng em cần phải mạnh mẽ, khỏe mạnh để chăm sóc cho con cái và cho người chồng của em. Đó mới là cách hoàn thiện lại bản thân mình tốt hơn. Dù thế nào đi chăng nữa thì câu chuyện đã đẩy đến bước này thì có trách móc, dằn vặt, tội lỗi ra sao thì nó cũng đã xảy ra, người sai thì cũng đã sai, người tổn thương cũng đã tổn thương. Chẳng thể thay đổi được quá khứ nhưng chúng ta có thể thay đổi được tương lai bằng cách cố gắng thật nhiều. Chỉ cần trong lòng em thấy rằng em vẫn yêu thương các con, vẫn yêu thương người chồng của mình, không bao giờ thay đổi như vậy là đủ.

 

Bên cạnh việc chia sẻ chân thành về những điều em đã vô tình gây ra, sự hối lỗi, mong cơ hội được sửa chữa lỗi lầm; Em cũng cần lắng nghe những cảm xúc từ phía chồng em nhiều hơn để cả hai vợ chồng hiểu nhau hơn nữa. Với người vợ kia thì em cũng chỉ có thể giải thích rõ ràng tất cả và việc làm như thế nào để cô ấy tin tưởng là em với chồng cô ấy không có gì thì cần sự rõ ràng của chồng cô ấy là phần nhiều. Vì câu chuyện đã xảy ra nên cũng không thể nói rằng cô vợ ấy nghi ngờ, suy diễn được vì nếu đứng trong trường hợp của họ thì sẽ khó chấp nhận, khó tin như chồng em mà thôi. Có thể em sẽ chưa được mọi người đón nhận ngay, nhưng khi đã làm những gì có thể, em sẽ tìm được những phút giây an nhiên trong tâm hồn. Khi tâm hồn an nhiên hơn em mới có sức lực để giải quyết những vấn đề khác và chăm sóc gia đình. Cuộc sống luôn là như vậy sẽ cho ta nhiều thử thách và chúng ta cần vượt qua cũng như chịu trách nhiệm với mọi hành động của mình.

 

Chúc em sức khỏe.

 

tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn gái, có thai, người con trai khác, gia đình ngăn cản, bỏ thai, nguy hiểm, quyết định, lựa chọn hướng đi tình cảm
Cái hôm đó - hôm mà em nhận được lời khuyên của chuyên gia em đã rất mừng vì đã biết và tìm ra...
cô đơn, đồng tính nam, đau khổ, tình yêu, xu hướng giới tính, đối diện
Em là gay anh a! Em phát hiện ra khi em biết mình yêu thằng bạn thân chơi thân từ nhỏ. Đến khi...
nhắn tin, gọi điện, người yêu mới, đinh hương, trưởng thành, suy nghĩ, giải quyết, khó khăn
Cuộc sống tiếp diễn bình thường, em không đau khổ, không nhớ nhung, có điều bạn ấy vẫn thỉnh...
Em trai thân mến ! Cảm ơn em đã gửi về cho chúng tôi những dòng tâm sự. Chúng tôi nhìn thấy sự băn khoăn của em trước cuộc tình hiên tại. Chuyện tình yêu cảu các em đã trải qua một quãng thời gian rất dài và có nhiều biến cố. Có thể khẳng định là cô bạn gái yêu em rất sâu đậm, yêu nhau từ ngày đầu đầu tiên, trải quá nhiều biến cố nhưng đến giờ phút này cô ấy đã trải qua một lần hôn nhân tan vỡ, vẫn muốn yêu em và muốn tiến tới hôn nhân với em. Còn em, em có thực sự muốn tiến tới hôn nhân với cô ấy khôn
Không biết cái khoảnh khắc đó em hành động như vậy đúng hay sai nhưng suốt từ ngày đó đến nay em...
trải nghiệm, người yêu cũ, chuyện tình cảm, hòa hợp, màng trinh, trinh tiết, cửa sổ tình yêu.
Sau 2 tháng quen nhau, cô ấy có hỏi em là em có quan trọng về vấn đề trinh tiết hay không. Lúc đó...
tâm thư, người yêu, gia trưởng, nghẹt thở trong tình yêu,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, quan điểm, chia sẻ, cái tôi cá nhân, hợp nhau, nhường nhịn, dung hòa nhau, lo lắng, chia sẻ thẳng thắn, góp ý, hoàn thiện
Điều từ ngày quen anh em không hài lòng nhất là anh có vẻ đôi lúc áp đặt nếu không phải nói có...
cửa sổ tình yêu, làm đĩ, gái bán hoa, quan hệ, nhiều người, phá thai, bác sĩ, yêu thương, chấp nhận, sự thật.
Và câu trả lời em nhận được từ anh là " Hứ.. Làm đĩ... ". Anh chợt nhận ra mình vừa...
tình yêu, ghán ghép, nhát gái, tán gái, đồng nghiệp, giới thiệu, từ chối, khó xử, phụ thuộc, đóng kịch
Nhưng chuyện là thực sự từ lúc gặp nhau, anh chưa bao giờ chủ động nhắn tin hay gọi điện cho em....
Tôi mềm lòng, nghiễm nhiên trở thành kẻ thứ 3 khi anh đã có một công chúa nhỏ, cuộc sống có vẻ đỡ...
giận hờn, bạn trai, chia tay, vô tâm, trẻ con, chiều chuộng, thông cảm, bận rộn
Em hơi bức xúc mới nói: “ Những lúc mệt mỏi là những lúc cần có anh ở bên cạnh nhất. Anh chỉ luôn...
Nội dung khác
7 điều, nên bạn tra,i để tình yêu bền vững, cửa sổ tình yêu.
Vấn đề trong quá khứ, kế hoạch tương lai, sở thích... của chàng là những điều bạn nên tìm hiểu...
08:02 - Tin tức
món ngon, bánh mỳ, chà bông sốt bơ, ẩm thực
Đây là cách làm bánh mì chà bông sốt bơ đơn giản, đầy đủ dinh dưỡng để các mẹ có thêm gợi ý về...
14:35 - Tin tức
Sụt 8 kg trong vòng 1 tháng là biểu hiện của bệnh lý gì ?
Em năm nay 35 tuổi và đã bị viêm gan B gần 10 năm nay. Nhưng gần 1 tháng nay em bị sụt giảm 8kg...
17:05 - Tư vấn
phòng the, màn dạo đầu, cua so tinh yeu
Trong khúc dạo đầu, mọi giác quan đều vào cuộc để chuẩn bị cho cao trào cảm xúc, từ hình dáng gợi...
16:02 - Tin tức
chán nản, cô đơn, không có bạn, khó giao tiếp, ích kỷ
Em giờ đã 20 tuổi nhưng em không có 1 người bạn nào cả. Mỗi lần vào dịp lễ Tết hay trung thu em...
08:27 - Tư vấn
âm đạo, viêm phụ khoa, xét nghiệm, nấm âm đạo, điều trị, quan hệ, chữa khỏi, dứt điểm, cuasotinhyeu
Cháu có người yêu năm nay 20 tuổi. Cô ấy có phát hiện âm đạo tiết nhiều dịch nhờn và có màu hơi...
14:02 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, tâm thần, rối loạn, ám ảnh, cưỡng chế, thay đổi, chat sex, nói dối, trị liệu, dùng thuốc.
Bản thân biết không đúng nhưng cứ làm, cho đến khi bị em phát hiện thì mới dừng lại, xóa hết tất...
09:02 - Tư vấn
dương vật nhỏ, tinh hoàn nhỏ, teo tinh hoàn, dương vật tinh hoàn không phát triển
Cháu năm nay 18 tuôi, cháu cảm thấy tự ti vì cậu nhỏ của mình và tinh hoàn vẫn không phát triển...
07:05 - Tư vấn
giãn tĩnh mạch thừng tinh, kiểm tra, kết quả tinh dịch đồ, tinh trùng tiến tới, bạch cầu, kết quả, thụ thai, tinh trùng, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Tinh trùng của em như vậy có thụ thai tự nhiên được không, các chỉ số trên em thấy có bạch cầu bị...
14:02 - Tư vấn