Nỗi đau đớn, dằn vặt không thể tha thứ cho bản thân của một người vợ đã ngoại tình!

Hai vợ chồng đã trải qua bao nhiêu gian khó để có được hạnh phúc hiện tại, vậy mà vì một phút yếu lòng em đã đánh mất tất cả.

Chào chương trình. Em đang sống trong những ngày đau khổ và tuyệt vọng nhất của mình.

 

Em và chồng cưới nhau được gần 5 năm, có con trai gần 3 tuổi. Những ngày đầu cưới nhau hai vợ chồng gặp rất nhiều khó khăn, nhưng luôn ở bên nhau và nhờ vậy, cả hai đều tin tưởng và yêu thương nhau. Trước khi đến với em, chồng em đã có 1 cuộc hôn nhân ngắn ngủi, không có tình yêu (theo lời chồng em) và anh bị người đó phản bội. Sự đổ vỡ đó làm anh tổn thương và tuyệt vọng rất nhiều, phải rất lâu sau anh mới lấy lại được cân bằng. Khi lấy em, anh đã gửi gắm rất nhiều hi vọng. Thế nhưng, em lại phạm phải một sai lầm nghiêm trọng và làm anh tổn thương thêm 1 lần nữa.

 

Trước khi nghỉ việc chuyển sang công ty khác, em nhận được lời bày tỏ tình cảm của một đồng nghiệp. Thời gian làm việc với nhau có nhiều quan điểm tương đồng, em cũng quý mến anh ấy nhưng chưa bao giờ nghĩ đến tình cảm nam nữ. Cho đến khi anh ấy bày tỏ, đáng lẽ em phải từ chối thì em lại đáp lại. Em hiểu rõ mình không hề muốn có quan hệ tình cảm yêu đương với người này, chỉ đơn giản là có người quan tâm đến mình, cùng trò chuyện, cùng chia sẻ.

 

cửa sổ tình yêu, tuyệt vọng, đau đớn, ước, vợ ngoại tình, sững sờ, yêu thương, chấp nhận

 

Nhắn tin trao đổi được 2-3 tuần thì vợ anh ấy phát hiện ra chuyện này. Chị ấy đến gặp em, yêu cầu dừng lại nếu không muốn chị ấy gửi hình ảnh những tin nhắn chị ấy chụp được cho gia đình em. Em đồng ý và dừng toàn bộ việc liên lạc với người đó. Em tự nhìn nhận lại việc mình đã làm và tự giày vò bản thân rất nhiều. Nhìn chồng con yêu thương, chăm lo đến mình mà em không thể tha thứ cho bản thân được.

 

Khủng hoảng trong một thời gian, em cố gắng lấy lại cân bằng để tiếp tục cuộc sống. Em quan tâm nhiều hơn đến chồng, tập trung vào công việc mới và dành nhiều thời gian cho gia đình, những mong có thể quên đi chuyện cũ để sống tốt hơn. Thế nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy. Vợ của người kia không tin rằng em đã ngừng liên lạc với chồng chị ấy. Liên tục gọi điện gặp mặt để tra hỏi, chị ấy suy diễn hành vi của chồng và nghĩ rằng em vẫn tiếp tục qua lại.

 

Và rồi chuyện kinh khủng nhất cũng đến, chị ấy tìm gặp chồng em và nói cho anh ấy sự thật mặc dù em nhiều lần ngăn chặn. Chồng em sững sờ và tuyệt vọng. Anh ấy cố giữ bình tĩnh để nói chuyện với em, em cũng thú nhận tất cả và mong anh ấy tha thứ. Rồi những ngày sau đó thật kinh khủng: chồng em nổi giận đập phá đồ đạc, chì chiết, quát mắng em... rồi anh ấy khóc. Em hiểu chồng em đã từng bị phản bội 1 lần, lại dành rất nhiều niềm tin yêu cho em. Vậy mà em lại làm anh ấy thất vọng như vậy. Chính em cũng không tha thứ cho bản thân mình. Chỉ vì một giây phút không tỉnh táo mà em làm tổn thương người gần gũi và thương yêu mình nhất. Hai vợ chồng đã trải qua bao nhiêu gian khó để có được hạnh phúc hiện tại, vậy mà vì một phút yếu lòng em đã đánh mất tất cả.

 

Chồng nói sẽ tha thứ cho em nhưng anh ấy cần thời gian để ổn định lại tình cảm. Nhìn anh ấy buồn bã, đau khổ em cảm thấy đau đớn vô cùng. Em trách giận bản thân không mạnh mẽ để lạc lối với người mình không hề yêu và rồi làm tổn thương người mình yêu. Mỗi ngày trôi qua với em đều dài và mệt mỏi, em không ăn được và thường xuyên bị nôn. Em muốn làm gì đó để xoa dịu nỗi đau cho chồng và giúp anh ấy lấy lại cân bằng.

 

Dù biết em sẽ phải cố gắng nhiều và cần thời gian để làm được việc đó, nhưng em vẫn rất lo sợ. Liệu chồng em có vượt qua được không? Anh ấy có thể quên được không? Em sợ anh ấy lại tuyệt vọng và gục ngã. Sợ anh ấy vì chuyện này mà sức khoẻ ảnh hưởng, hay làm những điều không tỉnh táo. Em ước có thể chịu đau thay anh ấy... Còn vợ của người kia nữa, làm sao em chứng minh được rằng em không hề có liên lạc gì với chồng chị ấy, rằng em không hề có tình cảm hay ý định đến với chồng chị ấy. Nếu chị ấy cứ nghi ngờ và suy diễn, liệu chị ấy có để cuộc sống của vợ chồng em được yên? Những cảm xúc này dày vò, đeo đẳng khiến em rất mệt mỏi.

 

Em rất cần sự chia sẻ và lời khuyên từ chương trình. Em cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Cửa sổ tình yêu, băn khoăn của em, chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ. Đọc những dòng tâm sự rất chân tình của em, tôi có thể cảm nhận được phần nào sự day dứt và nỗi khổ tâm, sự mặc cảm tội lỗi mà em đang phải chịu đựng và những điều hối hận của em khi làm chồng mình tổn thương, đau đớn như thế. Em cảm thấy mình có lỗi và muốn chấm dứt những cảm xúc tiêu cực nơi chồng em để trở về với cuộc sống yên bình. Chỉ có những người phụ nữ biết mình sai, hối hận về việc mình đã gây ra, nghĩ đến chồng con mới có những cảm xúc như em hiện tại.

 

Chồng em quả thực thiệt thòi khi đã từng bị phản bội một lần, hôn nhân không hạnh phúc mà lại chịu thêm lỗi đau quá lớn lần này. Những gì anh ấy đang trải qua, đang đau đớn - đó là một tâm lý rất bình thường ở bất cứ một người đàn ông nào em à. Có ai có thể bình thản khi người mình đầu ấp tay gối không chung thủy đâu em. Đó quả là những trạng thái không vui vẻ gì và rất có thể còn ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng công việc, cuộc sống của chồng em nữa. Có thể câu chuyện giữa em và anh chàng kia chưa đi “quá xa” nhưng với con mắt của những người ngoài cuộc thì vẫn là “tình ngay, ý gian” mà thôi.

 

Nhưng cuộc đời này chẳng có ai hoàn hảo, ai rồi cũng sẽ có lúc phạm phải sai lầm. Sau những dằn vặt, day dứt vì những điều đã gây ra, em hãy nghĩ rằng em cần phải mạnh mẽ, khỏe mạnh để chăm sóc cho con cái và cho người chồng của em. Đó mới là cách hoàn thiện lại bản thân mình tốt hơn. Dù thế nào đi chăng nữa thì câu chuyện đã đẩy đến bước này thì có trách móc, dằn vặt, tội lỗi ra sao thì nó cũng đã xảy ra, người sai thì cũng đã sai, người tổn thương cũng đã tổn thương. Chẳng thể thay đổi được quá khứ nhưng chúng ta có thể thay đổi được tương lai bằng cách cố gắng thật nhiều. Chỉ cần trong lòng em thấy rằng em vẫn yêu thương các con, vẫn yêu thương người chồng của mình, không bao giờ thay đổi như vậy là đủ.

 

Bên cạnh việc chia sẻ chân thành về những điều em đã vô tình gây ra, sự hối lỗi, mong cơ hội được sửa chữa lỗi lầm; Em cũng cần lắng nghe những cảm xúc từ phía chồng em nhiều hơn để cả hai vợ chồng hiểu nhau hơn nữa. Với người vợ kia thì em cũng chỉ có thể giải thích rõ ràng tất cả và việc làm như thế nào để cô ấy tin tưởng là em với chồng cô ấy không có gì thì cần sự rõ ràng của chồng cô ấy là phần nhiều. Vì câu chuyện đã xảy ra nên cũng không thể nói rằng cô vợ ấy nghi ngờ, suy diễn được vì nếu đứng trong trường hợp của họ thì sẽ khó chấp nhận, khó tin như chồng em mà thôi. Có thể em sẽ chưa được mọi người đón nhận ngay, nhưng khi đã làm những gì có thể, em sẽ tìm được những phút giây an nhiên trong tâm hồn. Khi tâm hồn an nhiên hơn em mới có sức lực để giải quyết những vấn đề khác và chăm sóc gia đình. Cuộc sống luôn là như vậy sẽ cho ta nhiều thử thách và chúng ta cần vượt qua cũng như chịu trách nhiệm với mọi hành động của mình.

 

Chúc em sức khỏe.

 

gia đình mâu thuẫn, chồng khó tính, kỹ tính, yêu cầu cao, vợ rất cố gắng, không hài lòng, chán nản
Tính em thì hay quên, từ khi sinh em bé thì càng nặng, nếu nói mà không làm thì em quên ngay....
Cháu cũng mới biết sự xuất hiện của "thiên thần" này vào đầu năm 3. Cháu chuyển đến nhà mới này được 1 năm và đây là lần đầu tiên cháu nhìn thấy cô bé ấy. Thực sự là vô cùng xinh bác ạ. Cháu dường như đã thích em ấy từ cái nhìn đầu tiên khi em ấy đi qua nhà cháu. Xinh đến nỗi mà hồi khi cháu học năm 3 ấy đi qua ngõ nhìn thấy gương mặt thân quen là 2 mắt cháu mở to ra đến không thể to hơn. Em ấy dáng người nhỏ nhắn, rất xinh và đáng yêu bác ạ. Em ấy đi qua nhà cháu rất nhiều lần và có nhiều lần cháu biết là
Cháu cũng mới biết sự xuất hiện của "thiên thần" này vào đầu năm 3. Cháu chuyển đến nhà...
Mảnh ghép còn thiếu
Tình cảm và sự quyết tâm anh ý dành cho em khiến ai cũng nghĩ và nói rằng chồng em rất yêu thương...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm,tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu, bạn gái, lấy chồng, tình yêu, duy tâm, tướng số, số mạng, thầy phong thủy
Sau khi tốt nghiệp 2 gia đình có đi xem tuổi thì không hợp 1987 với 1990 tuyệt mạng thầy nói bạn...
lãnh cảm, hôn nhân gia đình, không quan hệ tình dục, như hai người cùng giới, sống chung 7 năm, muốn tử tử, chán nản, tâm sư hôn nhân, hôn nhân không tình dục
Ban đầu em rất sốc, nhưng phần vì yêu chồng, phần vì sợ li hôn nên em đã cố gẵng chịu đựng mối...
Do cô ấy đang mang bầu nên bố mẹ em cũng ko bắt cô ấy làm gì. Tết sum họp các anh em trong gia...
tìm hiểu, tán tỉnh, hẹn hò, không hợp, mù quáng, đau khổ, nói chia tay
Mối quan hệ của chúng tôi cứ vậy, anh cũng chưa nói yêu tôi, khi tôi sốt ruột thì anh bảo đang...
Chẳng biết rồi tôi có thể sống được với bà mẹ chồng hám tiền này nổi không.
song tính, lấy chồng, sinh con, vẫn mơ tưởng đến nữ, come out
Sau đợt hoá trị, em để tóc ngắn đến bây giờ. Thực sự thì từ lâu em đã mong muốn mình sẽ không còn...
tình yêu, quan hệ, hận thù, cá độ, cờ bạc, tôn trọng, bạo hành gia đình, tương lai, hướng đi, lựa chọn.
Lúc mới tán tỉnh thì bạn quan tâm lo lắng, khi em chấp nhận yêu bạn thì được hơn 2 tháng thì bạn...
Nội dung khác
quan hệ, ngày 20, chu kỳ, khả năng, mang thai, chảy máu, âm đạo, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em và chồng quan hệ vào ngày 20 của chu kì. Chu kì bình thường của em là 30 ngày.
20:02 - Tư vấn
Âm.đ ngắn, cô bé ngắn, khả năng sinh con, nhi tính, tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng, thụ thai, cuasotinhyeu
Em năm nay 27 tuổi, lấy chồng được 3 tháng rồi ạ. Em có đi khám phụ khoa thì bác sĩ nói là em bị...
14:05 - Tư vấn
chung vốn làm ăn, bạn trai coi thường, lảng tránh chuyện cưới xin, hay chỉ trích
Nhưng gần đây em đặt vấn đề cưới thì anh cho là lo cho sự nghiệp trước. Anh nói là em hỏi vậy là...
12:00 - Tư vấn
cho con bú hoàn toàn, hormone prolactin, estrogen, progesterone, biện pháp tránh thai, cuasotinhyeu
Em vừa sinh em bé hơn 2 tháng và vợ chồng em có qh nhưng không dùng biện pháp tránh thai
08:01 - Tư vấn
 hôn nhân, ly hôn, hậu quả, Hôn nhân rạn nứt, chia tay, tư vấn ứng xử, cua so tinh yeu.
Quyết định ly hôn là rất quan trọng vì hậu quả của nó có thể kéo dài suốt cả phần đời còn lại của...
19:05 - Tin tức
chất lượng tinh trùng, phẫu thuật, hóa chất, tinh dịch đồ, cuasotinhyeu
em năm nay 25 tuổi 1 tháng trước em có phẫu thuật hạ tinh hoàn phải trước khi phẫu thuật bác sĩ...
14:05 - Tư vấn
Xét nghiệm HIV combo ngày thứ 24 liệu đã đủ an toàn hay chưa ?
Ngày 2/8/2020 em có qh với gái .gọi. Vì lo sợ nên tới ngày 26/8/2020 em có đi xét nghiệm HIVcombo...
10:05 - Tư vấn
Bọc trắng xuất hiện trong những ngày hành kinh có phải là bào thai hay không ?
Nhưng trong tháng này, cháu thấy kinh xuất hiện màng bọc thịt màu trắng
11:04 - Tư vấn
chồng giấu vợ, đầu tư chứng khoán, vợ giận, đòi ly hôn, vợ chửi chồng
Em và vợ chung sống với nhau được hơn 1 năm. Trước khi cưới nhau, vợ em có 1 con riêng của cô ấy...
14:05 - Tư vấn