Nỗi đau không con, không tiền bạc...

Xin nói rõ hơn là em bị động thai nhưng khi vào viện bác sĩ kêu đi phòng này đến phòng kia, từ 8g đến 15g chiều em mới được cầm bộ đồ bệnh viện ngồi tạm trên một giừơng bệnh. Hỏi mượn xe lăn thì bác sĩ bảo hết rồi. Sau đó nằm viện bác sĩ không kê thuốc bảo có thuốc chỗ làm thụ tinh cứ theo đó rồi nằm theo dõi. Hai tuần sau siêu âm bác sĩ bảo không thấy thai nữa.

Xin chào chương trình. Em tên là Khánh, năm nay 37 tuổi. Hiện em đang cảm thấy rất buồn mong chương trình giúp cho.

 

Em hiện chưa có con. Chúng em đã chạy chữa rất nhiều năm nhưng vẫn chưa đạt được ý nguyện. Cuộc sống sau hôn nhân là chuỗi ngày trả nợ và chữa bệnh. Hai vợ chồng em cưới nhau phải tự lo mua sắm đồ như giừơng, tủ... Sau khi cưới tất cả tiền mừng bố mẹ chồng giữ hết. Vậy nên bọn em vừa làm vừa dành dụm trả nợ mua đồ, chi phí lúc cưới. Nếu mọi việc suôn sẻ thì cũng không mất nhiều thời gian. Nhưng sau cưới hơn năm chưa có con bọn em đi khám. Cơ bản em bình thường nhưng chồng hơi yếu. Tuy nhiên cũng không phải quá yếu nên bọn em tiếp tục tìm thuốc và uống.

Mãi mấy năm sau vẫn không có con nên hai vợ chồng đi khám ở Hà Nội. Các bác sĩ cũng nói không quá lo lắng. Nhưng sau đó uống rất nhiều thuốc vẫn không có. Nghe ai nói có thầy thuốc nào giỏi mát tay bọn em đều thử. Thậm chí có một số người cũng bị hiếm muộn sau khi chữa được đã bày cho tụi em. Hành trình đó kéo dài mãi thực sự rất tốn kém. Nhưng bọn em cũng khó khăn về kinh tế nên mãi sau mới đi làm thụ tinh. Lần đầu thất bại, lần hai đậu thai nhưng ít lâu sau bị bóc tách. Vô bệnh viện nhưng sự thờ ơ vô trách nhiệm của bác sĩ đã khiến em không thể giữ con.

 

Xin nói rõ hơn là em bị động thai nhưng khi vào viện bác sĩ kêu đi phòng này đến phòng kia, từ 8g đến 15g chiều em mới được cầm bộ đồ bệnh viện ngồi tạm trên một giừơng bệnh. Hỏi mượn xe lăn thì bác sĩ bảo hết rồi. Sau đó nằm viện bác sĩ không kê thuốc bảo có thuốc chỗ làm thụ tinh cứ theo đó rồi nằm theo dõi. Hai tuần sau siêu âm bác sĩ bảo không thấy thai nữa.

 

Em chết lặng song vẫn không tin do khi siêu âm em thấy máy rất kém (dù đó là bệnh viện lớn nhất tỉnh). Vậy là em ra ngoài siêu âm (phòng khám của bác sĩ làm trong bệnh viện) thì được báo thai vẫn còn nhưng yếu. Hôm sau đưa cho bác sĩ điều trị cái phong bì thì được kê thuốc nhưng còn được tặng thêm câu:"Tiêm thuốc này nhưng giờ cũng hơi muộn rồi K nha. Tiêm sớm hơn thì tốt hơn"?! Và kết quả sau một tuần nữa thai ngừng phát triển. Em không khóc và cũng không dám tin mình đã có thai.

 

Cố gắng giữ bình tĩnh, sau mấy ngày em đi làm lại. Rồi tiếp tục cuộc sống làm việc chữa bệnh. Thi thoảng nhớ về nỗi đau năm đó cũng tự trách mình thật nhiều. Những năm tiếp theo bọn em cố gắng động viên nhau làm việc dành tiền để chữa bệnh, và động viên nhau vượt qua những dèm pha của người đời. Nhưng cái số vất vả đi đâu cũng gặp khó khăn.

 

Hai vợ chồng em hoàn toàn tự lực, bên ngoại có giúp được một ít nhưng bên nội thì rất thờ ơ. Đôi khi em nghĩ chồng mình rất có trách nhiệm với gia đình mình thì mình cũng nên cố gắng đối tốt với nhà chồng. Nghĩ là vậy nhưng để có được tình cảm thật khó. Bọn em bao năm đi ở trọ dù ông bà ở một ngôi nhà khá rộng rãi, thừa phòng ở. Nhưng bao năm ở trọ bố mẹ chồng em cũng không hề đến thăm con dù chỉ một lần, dù chỉ l cách nhau chừng 3km. Việc ở trọ cũng bất đắc dĩ vì sống chung nhiều bất đồng.

 

hiếm muộn, mẹ chồng khó tính, mãi chưa có con, chạy chữa, chán nản, áp lực, tư vấn, cửa sổ tình yêu, chồng yêu thươngMẹ chồng em là người độc đoán thích người khác phải tôn sùng mình, luôn muốn mình là trung tâm. Bà luôn tỏ ra là người yếu đuối nhất mặc dù bà rất khỏe. Đặc biệt là việc bố mẹ em không nói thẳng góp ý cho con cái nếu thấy con cái làm sai. Ông bà thường để bụng và có những đòi hỏi thật khó hiểu. Ở chung nhưng em không đi chợ mà phải nộp tiền cho mẹ. Bà đi chợ nhưng không nấu nướng, không làm việc nhà. Vậy nên lúc nào cũng phải chờ bà mang thức ăn về không thì ra chợ mà lấy về. Bọn em đi làm nên cũng muốn hết giờ về nhà nấu nướng ăn uống nghỉ ngơi tí còn làm việc.

 

Tuy nhiên mẹ chồng em (bán hàng mã ở chợ) lại luôn về muộn. Nếu con cái góp ý là bà mắng vì tội dám bày dạy cho bà, dám sửa lưng bà (kể cả con gái hay con trai của bà). Bà về vui thì ăn luôn không thì ngồi ngáp một lúc đã. Vậy nên cứ ăn xong là bọn em đến giờ đi làm. Còn nếu ăn trước sẽ bị bà giận mặc dù bà vẫn nói mẹ về muộn cả nhà cứ ăn trước mà nghỉ ngơi... Mẹ chồng giận thì đá thúng đụng nia, nhịn ăn, kêu khổ... Hơn nữa bà không biết mua đồ ăn nên có khi cả tháng chúng em chỉ có món rau, miếng thịt lợn hết kho lại luộc hoặc con cá rô. Và còn không biết bao việc khác nữa hàng ngày mẹ chồng em đều giận.

Bà kêu mệt là mình phải lo hỏi han, xoa tay chân nhưng phải thật khéo. Vì nếu không làm bà nghĩ mình không quan tâm còn nếu làm không khéo bà cho là nịnh bợ, giả tạo. Mà thực ra mẹ chồng em rất khỏe ( là nhận xét của các con đẻ của bà đấy ạ), bà chỉ mệt khi về nhà thôi. Bố chồng nhu nhược luôn nghĩ chiều bà cho khỏi xóm làng cười chê ( vì bà giận sẽ làm ầm lên). Cứ thế mãi chồng em bị ức chế.

 

Mẹ không lo gì đến gia đình, không biết lọ nước mắm để đâu nhưng luôn miệng dạy dỗ làm phụ nữ phải thế này thế kia. Xin nói thêm là tính bà từ trước khi em về đã như vậy rồi nên các con cái cũng xảy ra xung đột với bà và cũng rất buồn. Vì sống chung không ổn nên chồng em bắt ra ngoài thuê trọ. Hơi chật chội song lại thoải mái và vợ chồng tình cảm hơn. Dĩ nhiên mẹ chồng không vui vì không còn người nấu cơm ngon cho mà ăn.

Bố chồng thì sợ bị thiên hạ cười vì có nhà mà không sống chung được. Nhưng sống chung thì ông tính toán rất chi li, và cũng chỉ muốn cầm tiền tiêu tiền của con thôi. Trong khi bọn em rất khó khăn. Nếu nói đụng đến vấn đề tiền nong thì ông bà thắc mắc vì sao tụi em nợ nần nhiều vậy?! Những năm tháng chạy chữa không được sự động viên của gia đình. Có những lúc bọn em ốm đau nặng gia đình chồng cũng rất thờ ơ vì sợ chúng em mượn tiền. Mặc dù không giàu nhưng bố mẹ em cũng có chút ít tiền tiết kiệm. Thế nhưng chúng em nào có ý vay vì sợ ông bà tuổi cao lỡ có gì mình xoay không nổi. Mặc dù ở riêng song mỗi khi đến ngày giỗ ông bà cô chú em đều về làm tròn bổn phận. Cứ như vậy chúng em động viên nhau chữa bệnh.

Thế nhưng giờ đây em gần như kiệt sức khi chữa mãi không được mặc dù quá trình chữa bệnh các điều kiện cần thiết của em đều rất tốt mà vẫn không được. Giờ bọn em không có tiền nữa lại còn nợ nần. Thế nhưng đôi khi những người thân, bạn bè cứ nói chúng em không cố gắng, ham công tiếc việc. Chả lẽ chúng em đi chữa bệnh phải báo cáo cho họ biết hay sao? Có ai lo lắng, buồn bằng chính bản thân vợ chồng em chứ? Em nói có tiền mới chữa bệnh được chứ. Họ lại hỏi thế gia đình đâu, anh em đâu sao không giúp. Họ không giúp chả lẽ em kề dao vào cổ họ đòi hỏi hay sao?

 

hiếm muộn, mẹ chồng khó tính, mãi chưa có con, chạy chữa, chán nản, áp lực, tư vấn, cửa sổ tình yêu, chồng yêu thương

 

Họ bảo em đừng tham việc, phụ nữ không có con là không có gì cả. Họ có biết em đau đớn như thế nào, hằng đêm khóc thầm vì buồn ra sao. Họ chẳng biết có bao ngày tháng vợ chồng em phải vay từng trăm để mua gạo đâu chứ. Vậy mà có người còn bảo em không chữa được sẽ bị người ta khinh thường. Em rất sốc. Sao lại khinh em vì việc này không phải do em sống sa dọa, sống ác độc... Giờ đây em rất buồn. Tiền không có mà con cái cũng không.

Trong khi đó mẹ đẻ em giờ đã giả yếu vẫn phải bươn chải để lo cho gia đình, nuôi con, nuôi cháu. Em có ông anh ham chơi nhạc làm, trước lại nghiện ngập nên phá rất nhiều tiền của. Giờ có còn nhưng vợ chồng suốt ngày cãi vã bỏ bê con cái. Mẹ em vừa lo kiếm tiền nuôi con nuôi cháu lại cũng lo cho em mà bất lực. Em thương mẹ nhưng cũng chưa thể giúp mẹ được. Mẹ em lại rất lo cho con cái nên bà cứ lao lực mong có chút tiền mua sữa cho cháu, cho con bồi bổ... Chính điều đó làm em thấy tủi thân. Đôi khi so sánh bố mẹ chồng với mẹ mình thấy sao mà khác nhau đến vậy dù đều là cha mẹ.

 

Cuộc sống còn nhiều khó khăn buồn khổ nữa nên đôi khi cũng khiến em nghĩ quẩn. Em nghĩ hay chết quách cho rồi khỏi phải buồn, khỏi lo nghĩ, khỏi chịu đau đớn do bệnh tật... Nhưng rồi em lại thấy thương mẹ, thương chồng. Nếu em đi rồi mẹ chắc đau khổ lắm vì mẹ rất tự hào về em (em học hành cũng tốt, đi làm cũng khá). Còn chồng em anh ấy rất tốt, rất hiền và thương em. Nếu em cũng bỏ anh thì bên cạnh anh còn ai nữa?

Đôi khi em cũng giấu nỗi buồn của mình vì sợ anh lo nghĩ, sợ anh buồn. Nhưng bao năm qua thật không dễ để em vẫn kiên cường vươn lên, sống và nếu có thể cũng giúp đỡ mọi người nhất là đồng nghiệp. Đến giờ em thấy mệt mỏi cộng với những lời nói vô tâm có khi ác ý của nhiều người khiến em mệt mỏi. Khi em được thăng chức có người vì đố kị đã nói em không lo con cái chỉ lo quyền lực.

 

Họ đâu nghĩ được em không màng đến danh vọng, nhưng cấp trên và đông đảo đồng nghiệp tín nhiệm nhất quyết bầu em đó thôi. Sao họ không nhìn vào thực lực của em cũng như của họ, sao họ không nhìn xem em đã lao đầu vào công việc như thế nào? Và sao họ không biết đôi khi em tìm quên trong công việc. Em thấy rất buồn. Nếu không giúp được gì cho những người như em thì xin mọi người đừng khiến bọn em thêm đau khổ.

Xin hãy để cho nỗi đau của những người như em được ngủ yên đừng chà xát vào nó. Xin đừng bắt chúng em phải thấy xấu hổ vì không có được hạnh phúc làm cha làm mẹ. Bởi đó không phải vì bọn em, không phải do bọn em sống thất đức. Có bao kẻ giả tạo, lọc lừa sao vẫn có được hạnh phúc? Còn chúng em bao năm vất vả nghe câu "vẫn chưa có gì à? Hay tịt rồi?"... Nỗi đau khổ dằn vặt tâm can chỉ những người như chúng em mới thấy. Có khi chính mọi người trở thành tác nhân đẩy những người như chúng em xuống vực. Em đã tự động viên an ủi mình rất nhiều nhưng có đôi lúc em cũng rất chán nản. Em sợ mình không còn đủ sức chịu đựng.

 

Có khi quá đau buồn em chỉ muốn mình bị gì đó mà chết rồi thân thể bị xé nát ra. Em nghĩ mình rơi xuống sông cho cá xé xác. Hay thân xác bị băm vằm nhiều mảnh. Những lúc đó em chỉ mong lấy nỗi đau thể xác thay thế nỗi đau trong tâm hồn chắc dễ chịu hơn. Em bị làm sao vậy? Và làm sao để em tiếp tục cuộc sống?

 

Xin nói rõ thêm một chút nữa là hiện nay tình cảm của hai vợ chồng em vẫn rất tốt. Em yêu chồng nên càng buồn vì không mang lại niềm vui cho anh ấy. Em nghĩ số mình không may mắn, không tốt nên không mang lại may mắn cho chồng. Nhiều khi cũng muốn tâm sự với bạn bè nhưng họ cũng không hiểu hoàn cảnh em nên suốt ngày chỉ nói em phải thế này phải thế kia... Trước đây gia đình em cũng khá giả nhưng anh trai phá phách giờ khó khăn.

 

Em mong chương trình giúp em với.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

Qua những chia sẻ của em Cửa sổ tình yêu cảm nhận được những bế tắc, đau khổ trong lòng em. Cho dù em và chồng đã rất nỗ lực chạy chữa, vay mượn với những mong kiếm được mụn con nhưng vẫn chưa có được. Những lời hỏi han vô tâm, những lời trách cứ vô ý khiến em thực sự cảm thấy áp lực. Tuy vậy hi vọng em mạnh mẽ để chiến đấu với những khó khăn, thử thách trong cuộc sống này bởi bên cạnh em còn có một người chồng hết mực yêu thương, có mẹ luôn sát cánh và mong những điều tốt đẹp nhất đến với em. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, trong gia đình mỗi người một tính cách vì thế để dung hòa và chung sống vui vẻ cũng không hề dễ dàng. Vì thế đứng trước việc mẹ chồng khó tính cũng là điều em cần học cách chấp nhận.

 

Sẽ chẳng thể thay đổi vì ngay cả bố chồng hay anh chị em chồng cũng đều hiểu rõ tính bà và đang sống chung với điều đó. Chính vì thế có căng thẳng, có trách móc cũng chẳng thể thay đổi được điều gì mà chỉ khiến em mệt mỏi thêm mà thôi. Chưa kể hiện tại hai vợ chồng em đã ra ngoài ở riêng điều đó cũng tránh được sự va chạm, bản thân hai vợ chồng cũng thoải mái và yêu thương nhau nhiều hơn. Đó cũng là những điểm tích cực mà em nên cảm thấy hài lòng ở hiện tại và cố gắng tìm kiếm niềm vui, niềm hạnh phúc từ chính người bạn đời của mình.

Hiện nay lúc nào em cũng cảm thấy áp lực, mệt mỏi, thực chất điều đó xuất phát do trong tâm của em lúc nào cũng lo lắng, sốt ruột chuyện muộn con. Vì thế chỉ cần một lời hỏi thăm dù là quan tâm nhưng cũng sẽ khiến em cảm thấy chạnh lòng, mệt mỏi và chịu áp lực to lớn. Chính điều đó lại càng khiến em khó thụ thai hơn. Vì vậy điều cần thiết nhất với em là bỏ ngoài tai những lời rèm pha, khen chê của mọi người. Thực tế họ không quan tâm đến việc em có thai hay không như em lo nghĩ mà chỉ là những hỏi thăm xã giao vì thế em cần giải phóng suy nghĩ của mình để không bị những lời nói đó ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của em.

Bên cạnh đó em có một người chồng rất yêu thương em đó là món quà lớn trong cuộc đời của em, hãy trân trọng anh ấy. Em có thể chia sẻ nhiều hơn để nhận được những lời động viên, san sẻ của chồng mình, từ đó em cũng có thêm động lực để tiếp tục cố gắng trên chặng đường phía trước. Mẹ của em dù vất vả lo lắng cho các con nhưng với bà điều đó cũng đem lại niềm vui vì vậy thay vì căng thẳng, cảm thấy mọi thứ bất công với em thì hãy cố gắng làm việc thật tốt, tiết kiệm tiền để lo chạy chữa để sớm có thai. Nếu có khả năng hoặc trong giới hạn cho phép em vẫn có thể giúp đỡ mẹ và gia đình của mình. Một khi em mạnh mẽ, tự lập và hạnh phúc với chính cuộc sống mà mình đang có thì niềm vui, may mắn sẽ mỉm cười với em.

Trong cuộc sống cũng như hôn nhân - gia đình, những khó khăn nảy sinh là điều tất yếu, chúng ta không thể né tránh nó, nhưng chúng ta có quyền lựa chọn thái độ của bản thân khi những vấn đề đó xảy ra. Nếu chúng ta đối mặt với nó với thái độ bị động, bi quan, nó trở thành thảm họa mà chúng ta phải gánh chịu. Nếu chúng ta xem nó là điều tất yếu, dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật với thái độ lạc quan, tích cực, tìm mọi cách để giải quyết thì khó đó, khó khăn sẽ trở thành cơ hội giúp chúng ta mạnh mẽ, trưởng thành và gặt hái được nhiều thành công, hạnh phúc hơn. Chính thái độ sống sẽ quyết định em sống hạnh phúc hay khổ đau vì vậy hãy cố gắng thay đổi những suy nghĩ tiêu cực của mình ngay từ bây giờ để em có một cuộc sống thoải mái, vui vẻ hơn em nhé.

Chúc em sớm có tin vui và mãi hạnh phúc!

E đã đọc qua rất nhiều và thấy đc rằng những lời tư vấn của a chị thực sự rất hữu ích cho những...
Còn yêu nhau sẽ biết cách ở lại bên nhau
Thế nhưng bố mẹ anh không hiểu cho em, mà lại nghĩ rằng do em xúi bẩy mà anh không về quê, không...
ly hôn, ngoại tình, vợ xấu tính, bất hiếu, tham lam, bất nghĩa, ăn không nói có, người phụ nữ khác, băn khoăn
Tiền học hành mua sắm xách vở, xe cộ, học thêm, học phí và tất cả mọi thứ cho con, tôi lo hết, ăn...
tâm sự hôn nhân, tình cảm, sự sẻ chia, không tình dục, ngoại tình, bồ nhí, giấu tiền cho gái
Em hoàn toàn không biết anh rút bao nhiêu và rút khi nào. Anh đã chi gần 1000 usd cho nó
ám ảnh, tổn thương, khép lòng, chủ động, chuyện ấy, tình yêu, bày tỏ mong muốn, tâm sự cuộc sống
Nói chuyện được hai tuần em có tìm hiểu anh qua facebook mới biết anh cũng thuộc dạng nhà khá giả...
giáo dục con, bế tắc, bất lực, cá tính, nghiêm khắc, sai lầm, tuổi dậy thì, cua so tinh yeu
Tôi định đi báo công an để nhận được sự giúp đỡ, nhưng tôi lại sợ nếu tôi làm như thế thì sẽ hại...
gia đình ngăn cản, ly hôn, có con riêng, lập trường, bảo vệ tình yêu, lý trí mạnh mẽ
Em đã trải qua cuộc hôn nhân tan vỡ cách đây hai năm, em nuôi bé lớn 7 tuổi và cháu nhỏ 5 tuổi...
hôn nhân rạn nứt, chồng ngoại tình, chung thủy, phản bội, đau khổ vì chồng ngoại tình, cửa sổ tình yêu
Từ khi quen cô gái đó chồng em thay đổi nhiều lắm: tập hút thuốc, uống bia rượu...
cha dượng, yêu thương, con riêng của vợ, tình yêu cha con, lấy chồng lần 2,
Trước khi cưới, anh ấy là người rất cởi mở, quan tâm đến tôi và các con tôi. Vì tôi là con một...
tư vấn tình yêu, giới tính, tâm sự, tình cảm, người thứ ba, quan tâm
Chương trình ơi, vậy là sao có phải em đã yêu người thứ 3 đó phải không và tôi chỉ là người thay...
Nội dung khác
Vẫn lo bị nhiễm HIV dù người yêu không hề có bệnh!!!
Em và người yêu em có quan hệ bằng miệng vào 6 ngày trước. Miệng em chỉ chạm vào "cô bé...
08:18 - Tư vấn
tụt đầu vú, kỹ thuật Hoffman, kích thích núm vú bằng tay, liệu trình điều trị, phẫu thuật, cuasotinhyeu
Năm nay em 13 tuổi. Em bị tụt đầu ngực từ khi còn bé. Em không biết làm thế nào cả để có một nhũ...
09:05 - Tư vấn
quan hệ, mang thai, que thử thai, máu nâu, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Tháng trước em không tới ngày nhưng cách đây 1 tuần thì em lại có quan hệ.
07:02 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, cờ bạc, nợ nần, chết, tự tử, con cái, đau khổ, chứng nào, tật ấy, thay đổi.
Em làm việc trả nợ 3 năm mới hết, trong 3 năm đó em có về ngoại vay 30 triệu để cho chồng bán...
13:02 - Tư vấn
7 mẹo, phong thủy, trong nhà, cửa sổ tình yêu.
Bạn có thể áp dụng các mẹo vặt đơn giản sau nếu muốn thu hút may mắn và tài lộc vào nhà.
15:02 - Tin tức
tình dục nam, xuất tinh sớm, quan hệ, màng trinh, cuasotinhyeu
Làm cách nào để phá trinh trong khi bị xuất tinh sớm. Cứ mới chạm đã ra rồi.Liệu có phải do em...
07:02 - Tư vấn
hiểu lầm, hối hận, muốn chia tay, bạn gái không tha thứ
Trong thâm tâm em biết là em không phải là một người xấu như vậy trong khi đó cô ấy lại tưởng em...
20:05 - Tư vấn
bí kíp yêu, tình yêu, bạn gái hoàn hảo, bí quyết giữ hạnh phúc, cặp đôi hạnh phúc, cua so tinh yeu
Nếu bạn đang yêu một chàng trai tuyệt vời và loay hoay tìm cách giữ anh ấy mãi bên mình thì các...
08:02 - Tin tức
xin lỗi, cơ hội, tôn trọng, thành thật, bao dung, dằn vặt, cửa sổ tình yêu
...em thật sự quá yêu anh ấy và không muốn mình mất đi 1 người như vậy. Nhưng lời nói dối của em...
09:02 - Tư vấn