Nỗi đau mất con chưa nguôi thì phát hiện chồng có thai với người yêu cũ.

Nếu ông trời thương em thì giờ em cũng có thêm 1 cháu trai 1 tháng rồi. Cách đây 2 tháng em bị lưu thai ở tuần thứ 35. Nỗi đau chưa nguôi thì 1 tin sét đánh rơi vào em. Chồng em ngoại tình với người yêu cũ.

Em và chồng yêu nhau 4 năm và 1 đám cưới hạnh phúc đã diễn ra. Đến nay em có 1 đứa con trai 2 tuổi. Nếu ông trời thương em thì giờ em cũng có thêm 1 cháu trai 1 tháng rồi. Cách đây 2 tháng em bị lưu thai ở tuần thứ 35. Nỗi đau chưa nguôi thì 1 tin sét đánh rơi vào em. Chồng em ngoại tình với người yêu cũ.

 

Chồng em là một người đàn ông chín chắn rất yêu vợ thương con. Anh là người chồng mà nhiều người phụ nữ ao ước. Em đã đặt niềm tin hoàn toàn nơi chồng. Em đã rất hạnh phúc. Nhưng rồi vào ngày tròn 2 tháng con em mất em biết được sự thật đớn đau ấy.Đó là mối tình đầu của anh. Vì hiểu nhầm nên họ chia tay. Chắc có lẽ tình yêu quá sâu đậm nên anh chưa 1 lần quên người ấy. Sẽ không có gì xảy ra nếu như họ không tình cờ gặp lại nhau. Họ trao đổi số liên lạc rồi thường xuyên tâm sự, chia sẻ cuộc sống với nhau. Giá như chị ấy có cuộc sống hạnh phúc chắc có lẽ mọi chuyện sẽ không xảy ra.

 

Khi tâm sự anh biết được chuyện ngày xưa chỉ là hiểu lầm. Người đàn ông anh gặp ở phòng trọ của chị ấy là anh trai cùng cha khác mẹ chứ không phải người yêu. Rồi chị tâm sụ cuộc sống khổ đau của chị. Chị bị 1 người đàn ông cưỡng hiếp chị trong 7, 8 năm. Đó là người bố mẹ chị nghĩ là người đàn ông tôt, ép chị cưới không được còn nhận anh ta là con nuôi, lo công ăn việc làm cho anh ta. Hắn không những không biết ơn là còn hành hạ con gái họ. Dù hắn đã lấy vợ nhưng hắn thường xuyên uy hiếp để cưỡng bức chị, và sau này cả em gái của chị nữa. Chị sợ bố mẹ đau lòng nên không dám nói. Chị giữ kín trong lòng không biết tâm sự cùng ai. Chồng em là người duy nhất chị ấy kể lại. Theo lời chồng em kể, chị ấy là một người sống đơn giản, chỉ biết quan tâm đến người khác.

 

tình yêu, người cũ, hoàn cảnh, thương xót, thai chết lưu, hãm hiếp, con nuôi, anh trai nuôi, em gái, chỗ dựa, đứa con, nương tựa, đi xa, chia sẻ, tình cảm

 

Và một số lần nữa vì bị ép uống rượu say chị lại bị một vài người đàn ông làm chuyện đó. Chị trở nên điên loạn, sợ hãi. Mỗi khi có người đàn ông nào chạm vào người chị là chị lại co rúm người sợ hãi. Gia đình, bạn bè không ai hiểu chị. Vì tình yêu chưa thể quên, vì thương chị, chồng em có quyết định không giống bất cứ người đàn ông nào yêu vợ. Anh muốn giúp chị ấy thoát khỏi cuộc sống kinh khủng ấy. Anh muốn cho chị cảm giác của 1 người đàn bà được yêu thương. Thế rồi chuyện gì đến đã đến. Họ quan hệ với nhau. Và mọi chuyện là do chồng em chủ động. Anh thuyết phục chị lên giường cùng anh. Rồi với những gì anh biết về chị, anh cho rằng chị sẽ không bao giờ đến được với ai mặc dù chị có rất nhiều người theo đuổi. anh thuyết phục chị cùng anh sinh con để chị có chỗ dựa khi về già.

 

Chồng em là người thành thật,thành thật đến đau lòng và anh rất yêu em. Sự thật này em biết được từ người anh đã chia sẻ. Khi người ấy nói em đã không tin vì em rất tin tưởng chồng mình. Anh cũng chưa bao giờ kể cho bất cứ ai về mối tình đầu của anh. Khi em nói bóng gió, em vẫn hy vọng đó không phải là sự thật nhưng mọi chuyên không phải vậy. Anh kể hết mọi chuyện cho em nghe, thú nhận như một người đang xưng tội. Em là một người phụ nữ cam đảm, em nén nỗi đau nằm cạnh anh, nghe anh kể. Có những lúc câu chuyện của anh bị cắt ngang vì nỗi đau đớn đến co thắt con tim không thở được của em. Nhưng vì muốn hiểu chồng, sau những lúc ấy em lại cắn răng đến thâm tím bờ môi để nghe anh kể tiếp.

 

Nhìn em đau đớn, anh khóc rất nhiều. Anh quỳ xuống xin lỗi em nhưng anh không thể nào quên được chị ấy. Em đòi ly hôn anh không đồng ý vì anh cũng rất yêu em. Anh nói nếu bắt anh chọn anh sẽ mãi chọn em. Anh sẽ không bao giờ xa em. Giờ chị ấy cũng đã có thai. Bây giờ em phải làm sao? Nếu bắt anh quên chị ấy, anh cũng rất đau khổ. Nhìn anh đau em cũng thương lắm.Anh nói đã 8 năm anh cố gắng quên nhưng đều thất bại. Vì không muốn làm ảnh hưởng đến cuộc sống của anh, chị đã bỏ đi 1 nơi rất xa nhưng vẫn thường liên lạc với anh. Chồng em cũng không đi tìm. Anh vẫn ở bên em, vẫn yêu thương em. Em biết anh ấy yêu thương em thật lòng. Khi làm chuyện ấy, chồng em đã nghĩ rằng anh sẽ tìm ra cách để em và chị ấy cũng yêu thương nhau. Anh sẽ ở bên em và thinh thoảng sẽ tới thăm chị ấy. Chồng em có phải người đặc biệt không? Anh yêu 2 người phụ nữ đều thật lòng.

 

tình yêu, người cũ, hoàn cảnh, thương xót, thai chết lưu, hãm hiếp, con nuôi, anh trai nuôi, em gái, chỗ dựa, đứa con, nương tựa, đi xa, chia sẻ, tình cảm

 

Có lẽ vì quá yêu anh nên em đã có suy nghĩ rằng em sẽ chấp nhận chồng mình có người khác ngoài em. Anh nói rằng cuộc đời anh chị có 2 người phụ nữ.Và em tin điều ấy. Anh cần cả 2 người. Nhưng cứ nghĩ đến, hàng ngày vào 1 giây phút nào đó chồng em sẽ nhớ đến người đàn bà khác, nhớ đến lúc em bụng mang dạ chửa, lúc em đau đớn khi mất con mà anh nhẫn tâm nói dối em để đến bên chị ấy là em không thể chịu nổi.Rồi cuộc sống sẽ ra sao khi em chia sẻ chồng mình với người khác? em hỏi anh câu này. Anh nói " anh sẽ yêu em thật nhiều để lấp đi nỗi đau của em".

 

Mới đây em lai biết thêm rằng chị ấy đang bị bênh. em cũng cảm thấy thương chị ấy. Nhưng rồi em lại thấy rất khó khăn phải chia sẻ tình cảm. Và khi cảm thấy không thể chấp nhận được em đã đòi ly hôn, chồng em đã van xin em đừng làm thế. Anh hứa sẽ cố gắng bớt quan tâm người ta, anh xin cho anh thời gian. Rồi em đồng ý. Mỗi ngày khi cầm máy anh để đọc trộm tin nhắn, anh và người ta vẫn nói những lời nhớ nhung yêu thương làm em thật sự đau lòng. Nhưng em cố gắng vì em nghĩ anh cần thời gian thật sự.

 

Anh/ chị làm ơn hãy chỉ cho em nên nghĩ thế nào? Em tin chồng em yêu 2 người thật lòng. Anh nói anh không phải là người bội bạc nên anh không thể làm ngơ trước người anh cũng yêu thương. Anh sẽ không bao giờ quên được người ta. Giờ em phải làm sao?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Đọc những dòng tâm sự rất dài của em về hôn nhân gia đình mà tôi cảm thấy sót xa cho cả em và cả người phụ nữ kia. Nhưng bên cạnh sự thương xót đó thì có lẽ cô gái đó quá nhu nhược để bị người ta uy hiếp, hãm hiếp trong suốt 7,8 năm như vậy, không chỉ với một người đàn ông như vậy mà hệ quả lại xa hơn nữa đó là để em gái mình cũng chịu chung số phận giống mình. Mọi việc xảy ra quá xa, quá dài và mặc nhiên bố mẹ lại không hề hay biết. Để đến cơ sự này trách bố mẹ vô tâm, tin người thái quá và trách sự thiếu hiểu biết pháp luật, thiếu trách nhiệm với bản thân và gia đình của chính cô gái đó. Và thời gian cũng không thể quay trở lại để sửa chữa sai lầm này vì vậy chúng ta phải chấp nhận những gì thuộc về quá khứ. Người ta nói tình cũ không rủ cũng tới để rồi khi hoàn cảnh của cô ấy bi đát, chồng em vì thương xót cô ấy còn cô ấy như người chết vớ phải cọc khi nhận được tình người từ chồng em.

 

Đúng là ở hoàn cảnh của cô ấy quá khó để người đàn ông nào đó chấp nhận khi biết sự thật nhưng không có nghĩa là cô ấy không có tia hi vọng nào cho hôn nhân hạnh phúc của mình. Dù có bao biện bằng lý do cao cả rằng thương xót cô ấy, muốn cưu mang cô ấy thì ở một khía cạnh nào đó ta vẫn nhận thấy sự tham lam cố hữu của người đàn ông. Cô ấy đơn giản chỉa là nạn nhân bất đắc dĩ của người đàn ông mất nhân tính kia. Ở đời những cô gái làm nghề “bán hoa” còn có cơ hội làm lại cuộc đời vậy thì tại sao cô ấy lại không thể. Nó thực sự được căn cứ vào tấm chân tình, tính cách, nhân phẩm của cô ấy mà có được hay không. Cô ấy vẫn hoàn toàn có khả năng tìm được người phù hợp với mình. Đứng trước sự khó xử của vợ chồng em cô ấy đã lựa chọn cách thức đó là đi xa để không phải làm khổ ai, nhưng hai người lại vẫn có sự kết nối đó là người con chung vì vậy sẽ thực sự khó giải quyết chuyện 3 người khi rơi vào hoàn cảnh hiện tại

 

Việc em cảm thấy không vui, khó chịu khi đọc những dòng tin nhắn nhớ nhung, yêu thương của chồng em là điều tất yếu của những người vợ rơi vào hoàn cảnh này. Đâu người phụ nữ nào chấp nhận cuộc sống phải chia sẻ chồng với người khác khi mà “kẻ đắp chăn bông kẻ lạnh lùng”. Có nói gì thì mọi chuyện cũng đã xảy ra rồi. Con em không may mắn, khỏe mạnh để ở lại với em âu cũng là cái sự không may xẩy đến, đừng nên mang sự ra đi của con ra để trách móc, dằn vặt lỗi lầm của nhau. Làm như vậy chỉ khiến cuộc sống vợ chồng em thêm bế tắc, tiêu cực mà thôi.

 

Để biết mình có chia sẻ được hay không thì em hãy cứ tự vấn lòng mình để định hướng đi cho hôn nhân của mình. Việc có đứa con chung sẽ là mối dây liên lạc, gắn kết chồng em với cô gái ấy. Tuy nhiên khoảng cách này sẽ là dễ chịu hơn cả. Có thể học cách chấp nhận trong thâm tâm nhưng hãy cứ biểu hiện ra bên ngoài nhắc nhở chồng về cách hành xử tế nhị hơn.

 

Học cách chấp nhận là cứ yêu thương chồng con, song hành tác động tới nhận thức, hành động, ý thức, trách nhiệm của chồng em. Bản thân em nên tự cân bằng lại cảm xúc của mình. Chồng em thương cô ấy nhưng có lẽ cậu ấu sẽ không bao giờ rời xa em khi nhận thấy vợ mình hoàn toàn xứng đáng. Hãy cứ lấy tình yêu thương của mình để bao dung hơn. Điều này sẽ làm cậu ấy cảm kích, biết ơn em nhiều lắm. Hãy nghĩ thoáng hơn, “tai không nghe, mắt không thấy thì tim sẽ không đau em ạ”. Nếu em thực sự lựa chọn việc chấp nhận cuộc sống phải sẻ chia tình cảm này đồng nghĩa với việc em phải có một trái tim mạnh mẽ, vô cùng cứng rắn, và sẽ luôn trọng trạng thái bất an bởi tư tưởng chồng không hẳn là của riêng mình. Thực tế em không thể điều khiển được suy nghĩ của chồng nên việc anh ấy không thể nguôi quên tình cũ cũng là điều em phải chấp nhận. Thời gian, khoảng cách và diễn tiến cuộc sống có thể thay đổi mỗi ngày. Biết đâu ở nơi xa đó cô ấy sẽ tìm được người đàn ông biết cách sưởi ấm, làm tan chảy trái tim chai sạn, tổn thương của cô ấy thì sao. Bản thân có thể cô ấy cũng dần nhận thức được rõ ràng hơn hoàn cảnh của mình và sẽ dần không muốn làm ảnh hưởng đến hôn nhân của em. Và trong trường hợp này chỉ có thời gian mới giúp chúng ta gỡ dần các nút thắt trong các mối quan hệ. Và em có đủ kiên nhẫn để chờ đợi điều đó?

 

Còn nếu thực sự dù rất yêu chồng, cảm thông với hoàn cảnh của người con gái ấy nhưng nỗi đau trong mình luôn thường trực, sống bên chồng nhưng không có được niềm hạnh phúc trọn vẹn thì em hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình cuộc sống khác do chính em xây dựng nên. Điều này có thể khiến em cũng rất khó khăn nhưng em sẽ có được sự thanh thản nhất định trong tâm hồn, hơn hết em sẽ không còn phải chịu đựng sự dồn nén của cảm xúc khi luôn phải phụ thuộc vào niềm vui nỗi buồn của người khác.

 

Cuộc sống này vui hay buồn, hạnh phúc hay đau khổ do em tự quyết định không ai làm thay em được điều đó Vì rằng cuốc đời khó có thể nói trước điều gi vậy nên hành động hay quyết đinh như thế nào cũng cần phải cân nhắc kĩ lưỡng và nhìn nó theo chiều hướng vận động tích cực.

 

Thân ái!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

 

hôn nhân, chồng đồng tính, quan hệ đồng giới, đồng tính nam, đau khổ, phản bội thể xác, tinh thần
Nhưng tôi như bị rơi xuống vực sâu khi tình cờ sau một lần thay đổi công việc tôi trở về nhà thì...
có thai, bạn trai chối bỏ, phản bội, lấy chồng nhưng đã ly hôn, chia tay, băn khoăn, lợi dụng tình yêu
Vài tháng sau khi thôi chồng, em có quen 1 người và có quan hệ và em lại có thai. Nhưng em không...
khắc khẩu, không bao giờ tâm sự, cái vã, đánh đập, đuổi khỏi nhà, ghen tuông, không làm chủ bản thân, em gái, li hôn
Em thì rất thích ăn mặc đẹp, tính em trước nay vẫn vậy. Mỗi lần em đi chơi và gặp gỡ các bạn của...
chồng vô sinh, tinh trùng yếu, kết hôn năm, mẹ chồng nàng dâu, ly hôn, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Bố chồng và mấy đứa em chồng cũng nghe mẹ chồng tôi và tôi cảm giác như người thừa trong gia đình...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, lừa dối, nghiệp ngập, tệ nạn xã hội, vô tâm, tổn thương, vẻ ngoài, ly hôn, thay đổi, ghen tuông
Em không muốn mất vợ mất con đâu, thật tâm em còn yêu vợ em rất nhiều! Cứ nghĩ lại...
tiến tới hôn nhân, không hợp tuổi, thuyết phục ba mẹ, sát tam phu, sướng khổ thì tùy ở con, làm vợ thành chồng, do dự không dám quyết định, phép màu, đám cưới
Tôi cũng đem chuyện nói với cô ấy. 2 đứa không nói được lời nào, chỉ biết khóc và khóc thôi. 2...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, mẹ, khó tính, yêu xa, im lặng, lạnh nhạt, buông, chia tay, tiếp tục, không đành.
Em không biết phải làm sao nữa. Buông thì em không đành nhưng tiếp tục thì em cũng không đủ can...
Thực sự cảm thấy xấu hổ và day dứt, không biết chia sẻ cùng ai,...tất cả là do bản thân mình quá...
tâm thần, ngoại tình, bạo lực, hãm hiếp, nuôi con, tâm lý, thần kinh, cửa sổ tình yêu, 19006802
Em bị bệnh nên rất tự ti về bản thân nên lúc nào ra đường cũng cúi mặt xuống đất. Nhưng đôi khi...
Nội dung khác
chu kỳ kinh nguyệt không đều, 3 tháng, ngày rụng trứng, dịch nhầy, que thử rụng trứng, ngưng thuốc tránh thai, cuasotinhyeu
Cho em hỏi dạo gần đây hai tháng chu kỳ kinh không đều vì sử dụng thuốc tránh thay để rời ngày...
09:05 - Tư vấn
Không quan hệ mà vùng mu vẫn bị nổi cục cứng, do đâu ?
Khoảng hai ngày nay, em bị thấy một cục cứng gì đó ở phần trên dương.v, khu vực lông mu. Cục này...
14:05 - Tư vấn
có thai, gia đình phản đối, chưa ổn định, sợ cha mẹ buồn, muốn bỏ thai
Gia đình bạn trai em ở miền Trung, dù quen 2 năm rồi nhưng em chưa về nhà anh lần nào. Em có tham...
20:01 - Tư vấn
giới tính, đồng tính, xu hướng tình dục, tình cảm lãng mạn, cảm xúc, cửa sổ tình yêu
Với một cô gái, trong khi các bạn nam sẽ bị rung động, quyến luyến, mạnh mẽ, không thì rạo rực,...
07:02 - Tư vấn
không chung thủy, viêm niệu đạo, bệnh lây truyền qua đường tình dục, cua so tinh yeu
Viêm niệu đạo là tình trạng mà ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều người xảy ra mỗi năm. Với những người...
11:02 - Tin tức
cua sp tinh yeu, chia tay, quay lại, thay đổi, hàn gắn, chinh phục, thay đổi, người yêu cũ, quên đi.
Bạn nói đã quên hết tình cảm với em; nhưng em vẫn mong cho bản thân cơ hội, em lười bắt đầu tình...
13:05 - Tư vấn
qh với bạn trai, uống thuốc tránh thai, thuốc tránh thai khẩn cấp, có kinh, bình thường, có thai, cuasotinhyeu
7/11 em có qh với bạn trai, sau đó em uống thuốc tránh thai khẩn cấp và ba hôm sau là (10/11) có...
19:35 - Tư vấn
Dưỡng tóc, bằng mặt nạ, mayonnaise, cửa sổ tình yêu.
Với dấm, dầu ăn, lòng đỏ trứng cùng nhiều thành phần tự nhiên khác tốt cho tóc, mayonnaise chắc...
18:02 - Tin tức
khám phụ khoa, nốt tăng âm, polyp, tử cung, kế hoạch, phát hiện, đi khám, khả năng thụ thai, ảnh hưởng, sảy thai, phát triển, cuasotinhyeu
vừa rồi em đi khám phụ khoa nên phát hiện có nốt tăng âm lòng tử cung Theo dõi POLYP (lòng tử...
12:02 - Tư vấn