Nơm nớp hàng đêm không biết "giông bão" liệu có tới...

Chồng em vốn là người nghịch phá từ nhỏ, lúc thanh niên thì cờ bạc, sau đó đã phải rất chật vật để thoát ra khỏi cờ bạc, nhưng đều do tự thân giải quyết. Sau một thời gian theo đuổi dai dẳng cuối cùng em cũng đồng ý kết hôn, 1 năm sau em sinh bé trai khỏe mạnh.

Gửi chương trình, em rất hay đọc tâm sự của mọi người và hôm nay em lại là người có câu hỏi. Em nhờ chương trình tư giúp em tìm cách giải quyết vì thật lòng em không biết nên làm sao cho trọn vẹn.

 

Em năm nay 32 tuổi, lấy chồng được 3 năm và có một cháu 2 tuổi, chồng em là người theo đuổi em rất lâu và có thời gian học chung cấp 2, chồng em vốn là người nghịch phá từ nhỏ, lúc thanh niên thì cờ bạc, sau đó đã phải rất chật vật để thoát ra khỏi cờ bạc, nhưng đều do tự thân giải quyết. Sau một thời gian theo đuổi dai dẳng cuối cùng em cũng đồng ý kết hôn, 1 năm sau em sinh bé trai khỏe mạnh.

 

Trước khi cưới em cũng lường trước về việc đam mê cờ bạc của chồng, dường như anh đã từ bỏ được cờ bạc, nhưng điều em khá thất vọng là anh rượu chè (trước đó em không biết), một phần vì tính chất công việc, 1 tuần thường chỉ hai ngày tỉnh táo, khi say thường về trễ và lúc chưa có con thì em sẽ người chịu trận, anh kiếm chuyện với em làm em bực tức lên và thế là vợ chồng cãi nhau.

 

Khi có con thì lại chọc phá con, làm con khóc váng lên, còn những ngày không đi nhậu thì cũng phụ giúp việc nhà, chăm sóc con rất chu đáo, tiền bạc anh làm lo đủ cả gia đình còn tiền em làm chỉ để tiết kiệm và chi phí khi cần thiết. Trong cuộc sống không thể không xảy ra va chạm, và gần đây nhất là do tính em rất khó ngủ và ở nhà trọ nên không có phòng riêng trong khi ngày nào anh cũng về trễ, ngày về sớm lại xem điện thoại rất khuya, em đã nói rất nhiều lần, nhưng anh không thay đổi.

 

Hôm trước anh còn mở điện thoại rất lớn tới tận 2h sáng, em vì quá bức xúc nên có nói nặng, nhưng càng nói anh cứ trơ ra, tức quá nên em giật điện thoại và nhúng xuống nước thế là anh lao vào tát em hai cái. Hôm sau khi em nói bỏ đi anh đã ném đồ đạc của ra ngoài đường sau khi đi nhậu về.

 

cờ bạc rượu chè, vợ chồng cãi nhau, ném đồ đạc ra ngoài đường, quá khứ bất hảo, không biết đi đâu, nơm nớp lo lắng

 

Sau 3 năm anh đánh em 3 lần, tuy chỉ là những cái tát nhưng thực sự em cảm thấy không thể chấp nhận được việc bị chồng đánh. Em thật sự không còn tình cảm và trước đó vì quá khứ bất hảo của anh khiến em không mấy tôn trọng nhưng nếu em bỏ đi em sẽ không biết đi đâu vì cha mẹ em đều không còn, em không muốn làm phiền anh chị em và với bản tính liều lĩnh của anh em không biết sẽ xảy ra chuyện gì.

Còn con anh đòi giành nuôi, nhưng anh thường xuyên say xỉn và đi sớm về trễ làm sao em yên tâm giao cho anh.

 

Còn gia đình anh ở quê hết và cũng không ai có khả năng chăm sóc nuôi dưỡng bé, em vẫn đi làm và có khả năng nuôi con nhưng chắc chắn sẽ không dễ dàng với mức lương văn phòng, và biết chắc là anh không để yên em nuôi. Thực sự thì anh cũng có điểm tốt như chăm chỉ, thương con, lo cho gia đình, giờ em cứ nghĩ tới việc anh xuống tay đánh em là em không thể tha thứ được.

 

Xin chương trình cho em lời khuyên trong lúc này, em biết anh chị sẽ khuyên em cho thêm thời gian, nhưng nếu em tiếp tục đồng nghĩa em phải tiếp tục chịu cảnh hàng đêm chờ đợi chồng đi nhậu và lại nơm nớp lo lắng không biết tối nay sắp có giông bão gì tới. Xin chân thành cảm ơn chương trình.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn!

 

Trong cuộc sống vợ chồng thì không tránh khỏi mâu thuẫn, xung đột. Quan trọng là sau những mâu thuẫn, xung đột ấy hai vợ chồng có thể bình tĩnh ngồi lại để cùng nhau tìm cách giải quyết vấn đề không. Tính chất công việc mà chồng bạn thường xuyên say xỉn và về trễ. Điều đó khiến cho mối quan hệ vợ chồng lục đục, mâu thuẫn. Tuy nhiên, nếu việc nhậu nhẹt giúp anh ấy thuận lợi hơn trong công việc thì bạn cũng cần tôn trọng và trao đổi với anh ấy về giới hạn, tần suất đi nhậu để hai vợ chồng có nhiều thời gian dành cho nhau hơn. Hơn nữa, khi mâu thuẫn xảy ra thì cũng không thể hoàn toàn đổ lỗi cho chồng bạn được vì không phải ngẫu nhiên anh ấy lại có những hành xử chưa phù hợp với bạn, bạn cũng cần nhìn nhận lại bản thân xem mình đã có những hành xử đúng mực chưa, liệu chính bản thân mình có "đổ thêm dầu vào lửa" khi chồng đang không kiểm soát tốt hành vi của bản thân.

 

Bên cạnh đó, bất kì một mối quan hệ nào cũng cần có sự tôn trọng. Nếu người khác không tôn trọng bạn thì bạn có muốn tôn trọng người ta? Có thể trước đây bạn trai là người chơi bời, ham mê cờ bạc, nhưng không có nghĩa vì anh ấy có quá khứ bất hảo mà anh ấy không được tôn trọng. Chắc hẳn ai trong cuộc sống cũng mắc sai lầm dù chỉ một lần nhưng nếu người đó biết sửa chữa lỗi lầm bằng những việc làm tốt đẹp, có ích thì rất đáng trân trọng đúng không bạn?

 

Nếu bạn cảm thấy chồng là người tốt, có thể thay đổi, vẫn có thể cứu vãn được cuộc hôn nhân của mình thì bạn có thể lựa lúc hai vợ chồng vui vẻ để trao đổi với anh ấy về việc bạn tôn trọng việc anh ấy đi uống rượu để phát triển công việc và mối quan hệ, nhưng bạn cũng mong muốn anh ấy có thể giảm bớt tần suất nhậu nhẹt cũng như giữ được sự tỉnh tảo cần thiết khi trở về nhà để có nhiều thời gian dành cho vợ con và sức khỏe của anh ấy được đảm bảo. Thêm nữa, khi say có thể anh ấy không kiềm chế được bản thân, có những hành động mất kiểm soát nhưng nếu bạn cư xử không khéo léo thì sẽ khiến cho hai vợ chồng mâu thuẫn, xung đột. Vì thế, bạn cũng cần thay đổi cách hành xử với anh ấy, cũng như tôn trọng chồng mình hơn.

 

Trong trường hợp bạn đã góp ý với chồng và cố gắng thay đổi những gì chưa được ở bản thân nhưng ở phía anh ấy vẫn không dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc cho vợ con và bạn cảm thấy không hạnh phúc, luôn nơm nớp lo sợ khi chung sống với một người chồng say xỉn và còn vũ phu thì bạn có thể cân nhắc đến việc dừng lại. Để tránh được tình trạng liều lĩnh, không biết anh ấy sẽ làm gì nếu bạn không tiếp tục cuộc hôn nhân thì bạn có thể tìm kiếm các địa chỉ tạm lánh bảo vệ phụ nữ khỏi bạo lực gia đình, tìm sự trợ giúp từ bố mẹ, người thân. Thêm vào đó, bạn có thể tìm đến các văn phòng luật sư để tìm hiểu kĩ hơn về các thủ tục giành quyền nuôi con khi chồng say xỉn và có hành vi bạo lực trong gia đình. Sẽ rất khó khăn về mặt kinh tế nếu làm mẹ đơn thân nhưng bằng nghị lực, sự cố gắng, chăm chỉ chắc hẳn bạn cũng sẽ có được một cuộc sống bình yên, thoải mái cho riêng mình cũng như đảm bảo cho con có được một môi trường sống tốt nhất.

 

Chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn!

CửaSổTìnhYêu
yêu học trò, mưa bóng mây, lơ là học tập, ngủ trong lớp, mong bạn quan tâm
Cậu ấy đăng ảnh cô ấy làm ảnh đại diện và thật sự cô ấy rất đẹp làm em không biết phải làm gì,...
tình yêu, tình yêu rạn nứt, mât niềm tin, chia tay, tình cảm thay đổi, hững hờ, từ bỏ, cửa sổ tình yêu
Em đang ở nhà dì em, cũng xa nơi anh 70, 80 cây số, em thấy anh không giống như lúc trước ít khi...
ứng xử, cố gắng, tình yêu, thể hiện tình cảm, tổn thương, niềm tin, cửa sổ tình yêu
Rồi em cũng cố gắng vào facebook cô ấy, tìm về những bức ảnh trong quá khứ, thả tim để gợi nhớ,...
bố mẹ mâu thuẫn, bất đồng, căng thẳng gia đình, tổn thương, giao tiếp với con, cửa sổ tình yêu
Thật sự khi nghe xong em như muốn khụy hết cả gối xuống, không đứng nổi nữa, không ngờ ba đã nói...
hôn nhân gia đình, mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn tiền bạc, lo liệu, gia đình to, gia đình nhỏ, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Mẹ chồng em lúc nào cũng nhắc đến chuyện tiền bạc, lúc vừa đám cưới xong, mẹ đã than vãn chuyện...
ly hôn, vợ chồng son, chồng là người đồng tính, băn khoăn giới tính, đồng tính nam
Bình thường mỗi lần sinh hoạt mà không lên được chồng em toàn nhìn điện thoại, có khi vừa quan hệ...
Tớ sẽ tháo gỡ bất hòa của ba mẹ!
Có nhiều lúc hai mẹ con tâm sự về vấn đề hai vợ chồng khi xảy ra xung đột thì con hay nói về mặt...
tình yêu, níu kéo tình yêu, bảo vệ tình yêu, yêu xa, gia đình ngăn cản, môn đăng hộ đối, cửa sổ tình yêu
Trên facebook nàng đăng rất nhiều chủ yếu thể hiện sự cô đơn, từng đánh đổi thể diện níu kéo một...
hôn nhân gia đình, người thứ ba, đau khổ, người tình, lo lắng, mâu thuẫn, cửa sổ tình yêu
Cách đây 7 tháng em có quen một người đàn ông lớn hơn em nhiều tuổi và cũng đã có gia đình, em...
chuyện gia đình, mẹ chồng nàng dâu, bất đồng nội ngoại, nuôi dạy con cái, mẹ chồng đặt điều, cửa sổ tình yêu
Vậy có đĩa cà và đĩa chả cá thì 5 người sao mà ăn, thế là em để con nằm trên nệm vào bếp nói mẹ...