Phải làm gì khi chồng vẫn yêu thương vợ con nhưng vẫn không ngừng hứa hẹn quay về với người yêu cũ?

Bây giờ em không biết chồng em muốn gì? Liệu rằng sắp tới khi em làm xong thẻ xanh cho anh, anh sẽ viện cớ để bỏ 2 mẹ con em đi hay tồi tệ hơn là dùng chính thẻ xanh đó để bảo lãnh cho cô kia sang? Tại sao anh chọn lo cho đứa con và em nhưng vẫn không thể dứt với người cũ?

Chào chuyên gia!

 

Em là một thường trú dân Mỹ, còn chồng em là du học sinh. Tụi em mới lấy nhau cách đây vài tháng vì em có thai. Anh là người đã quyết định giữ lại đứa bé và thưa với ba mẹ để cưới em. Từ khi về sống chung một nhà thì em mới phát hiện ra là chồng em vẫn còn liên lạc với người yêu cũ ở Hà Nội. Trước đây, 2 người này từng quen xa và vì anh quyết định sang Mỹ học tập nên mới chia tay.

 

Em đã yêu cầu anh phải chấm dứt chuyện liên lạc này đi và kêu anh nói thẳng với người yêu cũ là anh đã có vợ con rồi, lằng nhằng một lúc anh mới đồng ý. Ngay khi anh nhắn tin qua, cô kia lập tức gọi điện khóc lóc, trách móc anh, anh cũng khóc và nói nhưng vợ con anh cần anh. Sáng hôm sau thì cô kia viết thư qua bảo từ biệt và dọa tự tử, anh sợ nên đã không thể dứt ngay được mà phải nói mấy lời ngọt để dỗ ngọt cô ta. Anh kêu cô đợi anh thêm 3 năm nữa sẽ về Việt Nam cưới cô. Lúc đầu em tưởng là những lời nói đó chỉ để làm cho cô kia nguôi ngoai mà không nghĩ đến chuyện tự tử nữa thôi, nhưng không, em đã sai. Từ sau đó, anh đã lén lút em để gọi cho cô kia nhiều hơn.

 

người yêu cũ, tình cảm, hứa hẹn, rõ ràng, dứt khoát, đau khổ, tổn thương, cửa sổ tình yêu.

 

Có một lần, cô người yêu cũ vào facebook của em thấy ảnh cưới của 2 vợ chồng, cô đã nói lời chia tay với chồng em và nói sẽ không làm phiền anh nữa nhưng anh đã níu kéo cô ấy. Anh nói cô là mới có tí chuyện đã làm ầm lên. Anh vẫn hứa là sẽ về cưới cô, nếu không được sẽ cùng nhau bỏ trốn. Không chỉ một mà nhiều lần cô đòi chia tay, anh vẫn quyết níu giữ. Em ức lắm, mấy lần em đã làm ầm lên và đưa ra bằng chứng là những dòng tin nhắn của 2 người; Nhưng lần nào như lần nấy, anh đều hỏi là tại sao em theo dõi anh, chẳng lẽ anh không có được tự do nào sao? Đến khi em khóc thì anh xin lỗi và nói anh đi lạc thôi chứ không giải thích gì thêm. Nhưng ngay hôm sau anh vẫn tiếp tục nhắn tin yêu đương và đầy hứa hẹn với cô người yêu cũ. Anh nói cô anh cô đơn lắm khi không có cô (nhưng thực tế anh ấy đang vui vẻ và tất bật chuẩn bị cho đứa bé sắp chào đời) và anh luôn miệng nói với cô kia là hãy đợi anh vài năm. Tuy nhiên ở nhà thì anh vẫn hết mực yêu thương và quan tâm đến em và đứa bé ở trong bụng. Anh thật sự đã chăm lo cho em và con như lời anh hứa. Anh còn nói là sau này khi có cơ hội sẽ dẫn em về Đà Nẵng để làm đám cưới cho họ hàng biết.

 

Bây giờ thì cô người yêu cũ tuy biết anh đã có vợ con nhưng đã chấp nhận làm người thứ 3. Cô thường xuyên gửi cho chồng em những hình ảnh và lời nói dung tục. Em rất đau lòng và bức xúc nhưng không thể làm gì hơn, em đã nói chuyện này với mẹ chồng vì bà rất thương em, cả gia đình chồng ai cũng khuyên nhủ anh nhưng anh vẫn không nghe. Bây giờ em không biết chồng em muốn gì? Liệu rằng sắp tới khi em làm xong thẻ xanh cho anh, anh sẽ viện cớ để bỏ 2 mẹ con em đi hay tồi tệ hơn là dùng chính thẻ xanh đó để bảo lãnh cho cô kia sang? Tại sao anh chọn lo cho đứa con và em nhưng vẫn không thể dứt với người cũ? Em phải làm sao để anh nhận ra sai lầm đây? Liệu rằng lời nói của anh với em là thật hay với người cũ là thật?

 

Mong chuyên gia tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn rất nhiều.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Người ta vẫn nói “Đường tình chật hẹp, hai người đi thì đủ, ba người đi thì chật”. Trong tình yêu, hôn nhân, nếu chỉ có hai người yêu thương, lo lắng cho nhau thôi thì sẽ là hạnh phúc; còn nếu xuất hiện thêm người thứ ba thì chắc chắn sẽ xuất hiện những đau khổ tổn thương. Trong tình huống của em lúc này, em cảm thấy khó hiểu, hụt hẫng, đau khổ, và hoang mang về tình cảm, cách hành xử của chồng là điều không thể tránh khỏi. Chương trình chia sẻ cùng em những khó khăn mà em đang trải qua lúc này.

 

Em nói rằng em và chồng em kết hôn là bởi em có thai trước, vậy không biết trước đó hai em có thời gian tìm hiểu lâu chưa? Hai em tiến đến hôn nhân là chỉ vì đứa con thôi hay cả hai vẫn có tình cảm dành cho nhau? Khi đến với em anh ấy đã chia tay người yêu trong khoảng thời gian bao lâu? “Người yêu cũ” luôn là ba từ có ảnh hưởng rất nhiều đến chúng ta khi ta chưa có đủ thời gian để vượt qua những đau khổ, tổn thương hay chưa thể quên đi họ cùng mối quan hệ trong quá khứ. Nhất là trong trường hợp chia tay nhưng họ vẫn cứ hy vọng về một tương lai được quay lại với người mình đã từng yêu; Lúc này, nếu họ có quyết định đến với người khác thì cũng khó khiến cho đối phương hạnh phúc được. Em có thể cân nhắc về những yếu tố này để đoán biết được phần nào tình cảm anh ấy dành cho em, và xem xem liệu nếu em giữ anh ấy ở lại bên cạnh em thì em có thể hạnh phúc hay không?

 

Em nên nhớ rằng, dù sao đi chăng nữa thì sự nhìn nhận hay cố gắng của em chỉ là một phần thôi, quan trọng là người chồng của em phải xác định được tình cảm của anh ấy hướng về đâu và anh ấy thực sự cần gì, muốn gì? Qua những chia sẻ của em thì tôi hiểu có thể chồng em đang băn khoăn giữa hai sự lựa chọn, không biết nên chọn ai; hoặc cũng có thể anh ấy đang tham lam không muốn từ bỏ bên nào. Nếu mọi chuyện cứ như vậy, cả hai người phụ nữ ở bên cạnh anh ấy không thúc đẩy anh ấy có một sự lựa chọn dứt khoát thì mọi chuyện sẽ cứ mãi mơ hồ. Thế nên, nếu em cảm thấy mệt mỏi, khó chấp nhận và mong muốn có một sự rõ ràng thì em có thể chia sẻ thẳng thắn với anh ấy về quan điểm, cảm xúc, suy nghĩ của em để thúc đẩy anh ấy đưa ra một quyết định. Nếu anh lựa chọn vợ con thì anh ấy phải có những ranh giới rõ ràng với người yêu cũ ra sao; hoặc nếu anh ấy lựa chọn người yêu cũ thì em sẽ định như thế nào? Trong trường hợp anh ấy cần thời gian để cân nhắc trước khi đưa ra quyết định thì em có thể cho anh ấy thêm một chút thời gian; thế nhưng cũng nên hứa hẹn về thời điểm đưa ra câu trả lời để không phải chờ đợi trong vô vọng em nhé. Em hay bất kì ai khác đều không phải là anh ấy nên không thể nào biết chính xác anh ấy đang nghĩ gì, muốn gì, tình cảm anh ấy dành cho ai, anh ấy muốn lựa chọn ai; nên tất cả những gì ta có thể là dựa vào hành động, lựa chọn của đối phương để đưa ra cho mình quyết định, cách hành xử phù hợp thôi em ạ.

 

Cố gắng lên em nhé, chúc em mọi điều tốt đẹp!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, rạn nứt, tình cảm, chia tay, có người mới, vừa mừng, lộ, sò, mơ hồ.
Ai ngờ ngày thứ 19 anh ấy nói với em, anh ấy đã quen người mới, người ấy cần anh, cho anh cảm...
níu kéo, tổn thương, đau đớn, lợi dụng, con rơi, mù quáng, tình cảm, không thật tâm
Lúc yêu em là anh và người yêu cũ (nyc) mới chia tay được 1 thời gian ngắn do chị ý đi du học....
Chồng đi xuất khẩu lao động thì vợ cũng đổi thay từ đó
Tuy em rất giận nhưng tình cảm với vợ vẫn không có chút thay đổi chỉ là quá buồn mỗi khi nghĩ tới...
chán nản, mệt mỏi, cố gắng, chinh phục, hanh phúc, dừng lại, cơ hội, cua so tinh yeu
Ngày lễ trưởng thành năm cuối cấp, cái bắt tay của bạn ấy đập vỡ nát bao nhiêu bức tường thành em...
hôn nhân rạn nứt, ngoại tình, phá vỡ hạnh phúc, người thứ 3, ý nghĩa , khổ tâm, da diết, tình yêu, cua so tinh yeu, tư vấn, hon nhân gia đình
Nhưng trong khi tôi cảm thấy cuộc đời này u uất nhất tôi lại tìm thấy niềm vui nơi anh. Anh làm...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, vợ chồng, ham chơi, con tự kỷ, vất vả, giải thoát, ly hôn.
Anh ta cứ nghĩ qua 1 đêm mọi chuyện sẽ như cũ. Rồi em sẽ lại chả có chuyện gì hết. Em cảm thấy...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, tình dục, thủ dâm, chat sex, chân thành, tương lai, thay đổi, chấp nhận, sờ soạng, ôm hôn.
Mặc dù chưa bao giờ anh đề cập đến vấn đề đó, nhưng những lúc gọi điện anh thường hay nhìn em và...
cửa sổ tình yêu, tan vỡ, chia tay, gương vỡ, chấp nhận, la mắng, nặng nề, kết thúc.
Bạn gái em là người rất giỏi, hiền và rất đảm đang mọi việc. Em thì khó tính, hay la bạn gái,...
hôn nhân gia đình, ngoại tình, quan hệ ngoài luồng, yêu thương, hạnh phúc, tha thứ, cơ hội, cửa sổ tình yêu
Và em cũng hiểu tình cảm vợ chồng là cốt lõi cho một gia đình hạnh phúc, dài lâu. Và em cũng chưa...
hở hang, sai trái, pháp luật, xã hội, không cấm làm bạn, ra mắt, làm ruộng, không bỏ rơi, lo sợ, yêu họ hàng, họ hàng, có thai, gia đình phản đối, có họ, gia đình có họ hàng, tư vấn, cửa sổ tình yêu
Em và cô ấy điều sốc khi nghe mẹ nói thế nhưng sau khi tìm hiểu hỏi người lớn là ngoại của cô ấy...