Phải làm gì khi chồng vẫn yêu thương vợ con nhưng vẫn không ngừng hứa hẹn quay về với người yêu cũ?

Bây giờ em không biết chồng em muốn gì? Liệu rằng sắp tới khi em làm xong thẻ xanh cho anh, anh sẽ viện cớ để bỏ 2 mẹ con em đi hay tồi tệ hơn là dùng chính thẻ xanh đó để bảo lãnh cho cô kia sang? Tại sao anh chọn lo cho đứa con và em nhưng vẫn không thể dứt với người cũ?

Chào chuyên gia!

 

Em là một thường trú dân Mỹ, còn chồng em là du học sinh. Tụi em mới lấy nhau cách đây vài tháng vì em có thai. Anh là người đã quyết định giữ lại đứa bé và thưa với ba mẹ để cưới em. Từ khi về sống chung một nhà thì em mới phát hiện ra là chồng em vẫn còn liên lạc với người yêu cũ ở Hà Nội. Trước đây, 2 người này từng quen xa và vì anh quyết định sang Mỹ học tập nên mới chia tay.

 

Em đã yêu cầu anh phải chấm dứt chuyện liên lạc này đi và kêu anh nói thẳng với người yêu cũ là anh đã có vợ con rồi, lằng nhằng một lúc anh mới đồng ý. Ngay khi anh nhắn tin qua, cô kia lập tức gọi điện khóc lóc, trách móc anh, anh cũng khóc và nói nhưng vợ con anh cần anh. Sáng hôm sau thì cô kia viết thư qua bảo từ biệt và dọa tự tử, anh sợ nên đã không thể dứt ngay được mà phải nói mấy lời ngọt để dỗ ngọt cô ta. Anh kêu cô đợi anh thêm 3 năm nữa sẽ về Việt Nam cưới cô. Lúc đầu em tưởng là những lời nói đó chỉ để làm cho cô kia nguôi ngoai mà không nghĩ đến chuyện tự tử nữa thôi, nhưng không, em đã sai. Từ sau đó, anh đã lén lút em để gọi cho cô kia nhiều hơn.

 

người yêu cũ, tình cảm, hứa hẹn, rõ ràng, dứt khoát, đau khổ, tổn thương, cửa sổ tình yêu.

 

Có một lần, cô người yêu cũ vào facebook của em thấy ảnh cưới của 2 vợ chồng, cô đã nói lời chia tay với chồng em và nói sẽ không làm phiền anh nữa nhưng anh đã níu kéo cô ấy. Anh nói cô là mới có tí chuyện đã làm ầm lên. Anh vẫn hứa là sẽ về cưới cô, nếu không được sẽ cùng nhau bỏ trốn. Không chỉ một mà nhiều lần cô đòi chia tay, anh vẫn quyết níu giữ. Em ức lắm, mấy lần em đã làm ầm lên và đưa ra bằng chứng là những dòng tin nhắn của 2 người; Nhưng lần nào như lần nấy, anh đều hỏi là tại sao em theo dõi anh, chẳng lẽ anh không có được tự do nào sao? Đến khi em khóc thì anh xin lỗi và nói anh đi lạc thôi chứ không giải thích gì thêm. Nhưng ngay hôm sau anh vẫn tiếp tục nhắn tin yêu đương và đầy hứa hẹn với cô người yêu cũ. Anh nói cô anh cô đơn lắm khi không có cô (nhưng thực tế anh ấy đang vui vẻ và tất bật chuẩn bị cho đứa bé sắp chào đời) và anh luôn miệng nói với cô kia là hãy đợi anh vài năm. Tuy nhiên ở nhà thì anh vẫn hết mực yêu thương và quan tâm đến em và đứa bé ở trong bụng. Anh thật sự đã chăm lo cho em và con như lời anh hứa. Anh còn nói là sau này khi có cơ hội sẽ dẫn em về Đà Nẵng để làm đám cưới cho họ hàng biết.

 

Bây giờ thì cô người yêu cũ tuy biết anh đã có vợ con nhưng đã chấp nhận làm người thứ 3. Cô thường xuyên gửi cho chồng em những hình ảnh và lời nói dung tục. Em rất đau lòng và bức xúc nhưng không thể làm gì hơn, em đã nói chuyện này với mẹ chồng vì bà rất thương em, cả gia đình chồng ai cũng khuyên nhủ anh nhưng anh vẫn không nghe. Bây giờ em không biết chồng em muốn gì? Liệu rằng sắp tới khi em làm xong thẻ xanh cho anh, anh sẽ viện cớ để bỏ 2 mẹ con em đi hay tồi tệ hơn là dùng chính thẻ xanh đó để bảo lãnh cho cô kia sang? Tại sao anh chọn lo cho đứa con và em nhưng vẫn không thể dứt với người cũ? Em phải làm sao để anh nhận ra sai lầm đây? Liệu rằng lời nói của anh với em là thật hay với người cũ là thật?

 

Mong chuyên gia tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn rất nhiều.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Người ta vẫn nói “Đường tình chật hẹp, hai người đi thì đủ, ba người đi thì chật”. Trong tình yêu, hôn nhân, nếu chỉ có hai người yêu thương, lo lắng cho nhau thôi thì sẽ là hạnh phúc; còn nếu xuất hiện thêm người thứ ba thì chắc chắn sẽ xuất hiện những đau khổ tổn thương. Trong tình huống của em lúc này, em cảm thấy khó hiểu, hụt hẫng, đau khổ, và hoang mang về tình cảm, cách hành xử của chồng là điều không thể tránh khỏi. Chương trình chia sẻ cùng em những khó khăn mà em đang trải qua lúc này.

 

Em nói rằng em và chồng em kết hôn là bởi em có thai trước, vậy không biết trước đó hai em có thời gian tìm hiểu lâu chưa? Hai em tiến đến hôn nhân là chỉ vì đứa con thôi hay cả hai vẫn có tình cảm dành cho nhau? Khi đến với em anh ấy đã chia tay người yêu trong khoảng thời gian bao lâu? “Người yêu cũ” luôn là ba từ có ảnh hưởng rất nhiều đến chúng ta khi ta chưa có đủ thời gian để vượt qua những đau khổ, tổn thương hay chưa thể quên đi họ cùng mối quan hệ trong quá khứ. Nhất là trong trường hợp chia tay nhưng họ vẫn cứ hy vọng về một tương lai được quay lại với người mình đã từng yêu; Lúc này, nếu họ có quyết định đến với người khác thì cũng khó khiến cho đối phương hạnh phúc được. Em có thể cân nhắc về những yếu tố này để đoán biết được phần nào tình cảm anh ấy dành cho em, và xem xem liệu nếu em giữ anh ấy ở lại bên cạnh em thì em có thể hạnh phúc hay không?

 

Em nên nhớ rằng, dù sao đi chăng nữa thì sự nhìn nhận hay cố gắng của em chỉ là một phần thôi, quan trọng là người chồng của em phải xác định được tình cảm của anh ấy hướng về đâu và anh ấy thực sự cần gì, muốn gì? Qua những chia sẻ của em thì tôi hiểu có thể chồng em đang băn khoăn giữa hai sự lựa chọn, không biết nên chọn ai; hoặc cũng có thể anh ấy đang tham lam không muốn từ bỏ bên nào. Nếu mọi chuyện cứ như vậy, cả hai người phụ nữ ở bên cạnh anh ấy không thúc đẩy anh ấy có một sự lựa chọn dứt khoát thì mọi chuyện sẽ cứ mãi mơ hồ. Thế nên, nếu em cảm thấy mệt mỏi, khó chấp nhận và mong muốn có một sự rõ ràng thì em có thể chia sẻ thẳng thắn với anh ấy về quan điểm, cảm xúc, suy nghĩ của em để thúc đẩy anh ấy đưa ra một quyết định. Nếu anh lựa chọn vợ con thì anh ấy phải có những ranh giới rõ ràng với người yêu cũ ra sao; hoặc nếu anh ấy lựa chọn người yêu cũ thì em sẽ định như thế nào? Trong trường hợp anh ấy cần thời gian để cân nhắc trước khi đưa ra quyết định thì em có thể cho anh ấy thêm một chút thời gian; thế nhưng cũng nên hứa hẹn về thời điểm đưa ra câu trả lời để không phải chờ đợi trong vô vọng em nhé. Em hay bất kì ai khác đều không phải là anh ấy nên không thể nào biết chính xác anh ấy đang nghĩ gì, muốn gì, tình cảm anh ấy dành cho ai, anh ấy muốn lựa chọn ai; nên tất cả những gì ta có thể là dựa vào hành động, lựa chọn của đối phương để đưa ra cho mình quyết định, cách hành xử phù hợp thôi em ạ.

 

Cố gắng lên em nhé, chúc em mọi điều tốt đẹp!

tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, quan hệ tình dục, bản năng đàn ông, gần gũi, sự cố, lo sợ, ham muốn bản năng
Cũng xong xuôi thấy cũng khuya rồi em bảo anh về đi. Anh lại bảo chủ khóa cửa không mở cửa được...
chia sẻ việc nhà, chồng nhu nhược, nhậu nhẹt, tình cảm, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Vợ chồng em vì đợi đến năm tốt và có dự định để dành tiền mua nhà Sài Gòn nên vẫn kế hoạch trong...
chồng chat sex, gửi ảnh nóng, chồng chối ngoại tình, bằng chứng, hòa hợp tình dục
Hiện nay chúng tôi đã có 2 con, cháu đầu đã đi học đại học, cháu thứ 2 học Tiểu học. Ban đầu...
học vấn, trình độ học vấn, gia đình ngăn cản, khuyên bảo, nên chia tay, hay ghen, tẩy trang, ỷ lại, bảo thủ, không chí hướng
Nhiều lần vì mệt mỏi mà em đã nói chia tay anh, nhưng vì cũng thương vì anh chẳng có lỗi gì cả,...
Chia tay cô ấy khoảng 1 tháng thì anh hay qua phòng trọ em chơi năn nỉ em. Vì em còn yêu anh và...
cửa sổ tình yêu, ly hôn, nghiện game, chơi điện tử, đứa trẻ, con cái, không tình yêu, chăm sóc, quan điểm, lối sống, gia đình chồng, thuê nhà
Lí do lớn nhất để tôi quyết định li hôn là không còn một chút tình yêu nào với chồng và không phù...
gia đình ngăn cản, quá khứ, đổ vỡ, tổn thương, bảo vệ tình yêu, mạnh mẽ, kiên trì
Em bàn với tôi, lên xã xin giấy tình trạng hôn nhân để đi đăng ký kết hôn. Khi lên xã xin giấy...
Mấy hôm nay em đi làm xa, hôm nay em nhận được tin tối qua mẹ cô ấy và thằng người yêu cũ của cô...
có học thức, công tác xã hội, vấn nạn ngoại tình, lớp liên thông đại học, có gia đình, cuộc sống không hạnh phúc, có thai, phá thai, khủng hoảng, muốn chết, muốn tìm hiểu lý do
Dù em có cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc, không như ý nguyện nhưng trong tâm trí em không bao...
hỗn độn, tin đồn, quan hệ nam nữ, quay clip, hoài nghi, tin tưởng, hủy hôn, cửa sổ tình yêu
Cô ấy đã thú nhận với tôi là trong lúc thêu tranh trong công ty thì người đó vào nói chuyện với...
Nội dung khác
Đầu thai nhi hơi nhỏ có phải là một dấu hiệu bất thường?
Thai nhi có số đo là đường kính lưỡng đỉnh là 77mm, chiều dài xương đùi là 56mm, đường kính bụng...
14:05 - Tư vấn
Lý Tiểu Long, võ thuật, Chân Tử Đan, Lý Tiểu Long nhí 10 tuổi
Dù mới 10 tuổi nhưng niềm đam mê, sự quyết tâm và tài năng của Lý Tiểu Long nhí khiến nhiều người...
12:03 - Tin tức
rối loạn cương dương, lần đầu, triệu chứng, thả lỏng tâm lý, cuasotinhyeu
thói quen th.d từ nhỏ, dạo gần đây em có bạn gái và đã có qhtd. Nhưng quan trọng là khi đang qh...
11:05 - Tư vấn
4 lợi ích với sức khỏe nam giới khi dùng ít đường mỗi ngày
Càng trưởng thành, đàn ông càng hiểu rằng sức khỏe chính là thứ quan trọng nhất của con người.
10:35 - Tin tức
Tội lỗi, đàn ông ngoại tình, Ngoại tình tư tưởng, cua so tinh yeu
Lòng người chẳng ai ngờ hết, đàn ông lại sẵn máu tham lam, như chưa bao giờ thấy đủ với một người...
08:02 - Tin tức
hạch bạch huyết, nách, hệ miễn dịch, tổ chức lympho, viêm nhiễm, vi khuẩn, cuasotinhyeu
Hiện tại, nách của em có nổi một cục hạch to ấn vào thì hơi đau. Nhưng em để ý 2 ngày nay thì...
16:00 - Tư vấn
Lâm Khánh Chi, nhờ người, mang thai hộ, cửa sổ tình yêu.
Mới đây, trên trang cá nhân, nữ ca sĩ chuyển giới Lâm Khánh Chi đã chia sẻ hình ảnh đầu tiên về...
11:02 - Tin tức
sinh lý, đồng tính nam, khác biệt, nam giới, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em là nam 14 tuổi. Cho em hỏi sinh lí của những người đồng tính nam có khác với nam...
20:02 - Tư vấn
Sau khi "hành sự" với gái làng chơi xong không tháo bao ngay có bị bệnh gì không
em sau khi làm chuyện ấy với gái mại dâm xong, em không tháo bao cao su liền mà vẫn giữ nguyên ở...
16:05 - Tư vấn