Phải làm gì khi chồng vẫn yêu thương vợ con nhưng vẫn không ngừng hứa hẹn quay về với người yêu cũ?

Bây giờ em không biết chồng em muốn gì? Liệu rằng sắp tới khi em làm xong thẻ xanh cho anh, anh sẽ viện cớ để bỏ 2 mẹ con em đi hay tồi tệ hơn là dùng chính thẻ xanh đó để bảo lãnh cho cô kia sang? Tại sao anh chọn lo cho đứa con và em nhưng vẫn không thể dứt với người cũ?

Chào chuyên gia!

 

Em là một thường trú dân Mỹ, còn chồng em là du học sinh. Tụi em mới lấy nhau cách đây vài tháng vì em có thai. Anh là người đã quyết định giữ lại đứa bé và thưa với ba mẹ để cưới em. Từ khi về sống chung một nhà thì em mới phát hiện ra là chồng em vẫn còn liên lạc với người yêu cũ ở Hà Nội. Trước đây, 2 người này từng quen xa và vì anh quyết định sang Mỹ học tập nên mới chia tay.

 

Em đã yêu cầu anh phải chấm dứt chuyện liên lạc này đi và kêu anh nói thẳng với người yêu cũ là anh đã có vợ con rồi, lằng nhằng một lúc anh mới đồng ý. Ngay khi anh nhắn tin qua, cô kia lập tức gọi điện khóc lóc, trách móc anh, anh cũng khóc và nói nhưng vợ con anh cần anh. Sáng hôm sau thì cô kia viết thư qua bảo từ biệt và dọa tự tử, anh sợ nên đã không thể dứt ngay được mà phải nói mấy lời ngọt để dỗ ngọt cô ta. Anh kêu cô đợi anh thêm 3 năm nữa sẽ về Việt Nam cưới cô. Lúc đầu em tưởng là những lời nói đó chỉ để làm cho cô kia nguôi ngoai mà không nghĩ đến chuyện tự tử nữa thôi, nhưng không, em đã sai. Từ sau đó, anh đã lén lút em để gọi cho cô kia nhiều hơn.

 

người yêu cũ, tình cảm, hứa hẹn, rõ ràng, dứt khoát, đau khổ, tổn thương, cửa sổ tình yêu.

 

Có một lần, cô người yêu cũ vào facebook của em thấy ảnh cưới của 2 vợ chồng, cô đã nói lời chia tay với chồng em và nói sẽ không làm phiền anh nữa nhưng anh đã níu kéo cô ấy. Anh nói cô là mới có tí chuyện đã làm ầm lên. Anh vẫn hứa là sẽ về cưới cô, nếu không được sẽ cùng nhau bỏ trốn. Không chỉ một mà nhiều lần cô đòi chia tay, anh vẫn quyết níu giữ. Em ức lắm, mấy lần em đã làm ầm lên và đưa ra bằng chứng là những dòng tin nhắn của 2 người; Nhưng lần nào như lần nấy, anh đều hỏi là tại sao em theo dõi anh, chẳng lẽ anh không có được tự do nào sao? Đến khi em khóc thì anh xin lỗi và nói anh đi lạc thôi chứ không giải thích gì thêm. Nhưng ngay hôm sau anh vẫn tiếp tục nhắn tin yêu đương và đầy hứa hẹn với cô người yêu cũ. Anh nói cô anh cô đơn lắm khi không có cô (nhưng thực tế anh ấy đang vui vẻ và tất bật chuẩn bị cho đứa bé sắp chào đời) và anh luôn miệng nói với cô kia là hãy đợi anh vài năm. Tuy nhiên ở nhà thì anh vẫn hết mực yêu thương và quan tâm đến em và đứa bé ở trong bụng. Anh thật sự đã chăm lo cho em và con như lời anh hứa. Anh còn nói là sau này khi có cơ hội sẽ dẫn em về Đà Nẵng để làm đám cưới cho họ hàng biết.

 

Bây giờ thì cô người yêu cũ tuy biết anh đã có vợ con nhưng đã chấp nhận làm người thứ 3. Cô thường xuyên gửi cho chồng em những hình ảnh và lời nói dung tục. Em rất đau lòng và bức xúc nhưng không thể làm gì hơn, em đã nói chuyện này với mẹ chồng vì bà rất thương em, cả gia đình chồng ai cũng khuyên nhủ anh nhưng anh vẫn không nghe. Bây giờ em không biết chồng em muốn gì? Liệu rằng sắp tới khi em làm xong thẻ xanh cho anh, anh sẽ viện cớ để bỏ 2 mẹ con em đi hay tồi tệ hơn là dùng chính thẻ xanh đó để bảo lãnh cho cô kia sang? Tại sao anh chọn lo cho đứa con và em nhưng vẫn không thể dứt với người cũ? Em phải làm sao để anh nhận ra sai lầm đây? Liệu rằng lời nói của anh với em là thật hay với người cũ là thật?

 

Mong chuyên gia tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn rất nhiều.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Người ta vẫn nói “Đường tình chật hẹp, hai người đi thì đủ, ba người đi thì chật”. Trong tình yêu, hôn nhân, nếu chỉ có hai người yêu thương, lo lắng cho nhau thôi thì sẽ là hạnh phúc; còn nếu xuất hiện thêm người thứ ba thì chắc chắn sẽ xuất hiện những đau khổ tổn thương. Trong tình huống của em lúc này, em cảm thấy khó hiểu, hụt hẫng, đau khổ, và hoang mang về tình cảm, cách hành xử của chồng là điều không thể tránh khỏi. Chương trình chia sẻ cùng em những khó khăn mà em đang trải qua lúc này.

 

Em nói rằng em và chồng em kết hôn là bởi em có thai trước, vậy không biết trước đó hai em có thời gian tìm hiểu lâu chưa? Hai em tiến đến hôn nhân là chỉ vì đứa con thôi hay cả hai vẫn có tình cảm dành cho nhau? Khi đến với em anh ấy đã chia tay người yêu trong khoảng thời gian bao lâu? “Người yêu cũ” luôn là ba từ có ảnh hưởng rất nhiều đến chúng ta khi ta chưa có đủ thời gian để vượt qua những đau khổ, tổn thương hay chưa thể quên đi họ cùng mối quan hệ trong quá khứ. Nhất là trong trường hợp chia tay nhưng họ vẫn cứ hy vọng về một tương lai được quay lại với người mình đã từng yêu; Lúc này, nếu họ có quyết định đến với người khác thì cũng khó khiến cho đối phương hạnh phúc được. Em có thể cân nhắc về những yếu tố này để đoán biết được phần nào tình cảm anh ấy dành cho em, và xem xem liệu nếu em giữ anh ấy ở lại bên cạnh em thì em có thể hạnh phúc hay không?

 

Em nên nhớ rằng, dù sao đi chăng nữa thì sự nhìn nhận hay cố gắng của em chỉ là một phần thôi, quan trọng là người chồng của em phải xác định được tình cảm của anh ấy hướng về đâu và anh ấy thực sự cần gì, muốn gì? Qua những chia sẻ của em thì tôi hiểu có thể chồng em đang băn khoăn giữa hai sự lựa chọn, không biết nên chọn ai; hoặc cũng có thể anh ấy đang tham lam không muốn từ bỏ bên nào. Nếu mọi chuyện cứ như vậy, cả hai người phụ nữ ở bên cạnh anh ấy không thúc đẩy anh ấy có một sự lựa chọn dứt khoát thì mọi chuyện sẽ cứ mãi mơ hồ. Thế nên, nếu em cảm thấy mệt mỏi, khó chấp nhận và mong muốn có một sự rõ ràng thì em có thể chia sẻ thẳng thắn với anh ấy về quan điểm, cảm xúc, suy nghĩ của em để thúc đẩy anh ấy đưa ra một quyết định. Nếu anh lựa chọn vợ con thì anh ấy phải có những ranh giới rõ ràng với người yêu cũ ra sao; hoặc nếu anh ấy lựa chọn người yêu cũ thì em sẽ định như thế nào? Trong trường hợp anh ấy cần thời gian để cân nhắc trước khi đưa ra quyết định thì em có thể cho anh ấy thêm một chút thời gian; thế nhưng cũng nên hứa hẹn về thời điểm đưa ra câu trả lời để không phải chờ đợi trong vô vọng em nhé. Em hay bất kì ai khác đều không phải là anh ấy nên không thể nào biết chính xác anh ấy đang nghĩ gì, muốn gì, tình cảm anh ấy dành cho ai, anh ấy muốn lựa chọn ai; nên tất cả những gì ta có thể là dựa vào hành động, lựa chọn của đối phương để đưa ra cho mình quyết định, cách hành xử phù hợp thôi em ạ.

 

Cố gắng lên em nhé, chúc em mọi điều tốt đẹp!

CửaSổTìnhYêu
ly thân, lựa chọn, cố gắng, giới hạn chịu đựng, mệt mỏi, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Không lâu sau thì em có bầu lại sinh được bé gái. Sau khi cưới không lâu em mới phát hiện chồng...
độc thân, độc lập, mạng xã hội, nắm tay, chia tay, tình yêu, đòi quan hệ, chưa yêu đã đòi chuyện ấy
Tôi thật sự buồn, khi anh chưa có tình yêu mà cứ đòi tôi phải cho anh xơi tôi. Tôi không còn nhỏ...
bắt cá hai tay, lựa chọn người yêu, người đến trước, đến sau, cần nhất là chân thành
Người đến sau vẽ ra một cuộc sống mới cho em, anh ấy quan tâm em từng chút một và là một người...
mâu thuẫn, giải quyết mâu thuẫn, hôn nhân không tình yêu, quyết định vội vàng, cửa sổ tình yêu
Vội yêu sớm và đã đi quá giới hạn dính bầu với chồng tôi nên tôi đã vội cưới ở cái tuổi mà người...
cửa sổ tình yêu, tình yêu đơn phương, tuổi học trò, thích thầy giáo, có gia đình.
Tan học, thầy thường ngồi nhìn sân trường đăm chiêu hình như là tìm kiếm thứ gì đó dù trước đây...
Điều mẹ đơn thân cần đâu chỉ là... "một tình yêu"
Em thấy đôi lúc sức khỏe em mệt mỏi em nói với anh sao vô tâm không hỏi không lo lắng chăm sóc em...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, tình dục, mức độ, ôm hôn, con trai, quan hệ, bình thường.
Lần thứ 4 gặp nhau. Là sau đó 2 tuần, anh cũng lên Hà Nội học, mặc dù vừa mới lên, anh bận rất...
chồng nhắn tin, thân thiết với đồng nghiệp, xóa tin nhắn, thái độ thân mât, vợ đang mang thai
Em bắt đầu để ý hơn. Và giờ em phát hiện họ không dùng zalo nữa mà chuyển qua mocha để liên lạc....
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, hôn ngực, sò, nhỏ tuổi, học tập, thần tốc, tiến triển, dễ dãi, chán nản.
Em hiểu và không trách bạn, nhưng bạn thấy có lỗi và hứa sẽ không đụng đến khi em không cho phép...
cửa sổ tình yêu, bố mát, mẹ, quan hệ, người tình, ghét, học tập, nhang khói, tương lai.
Đến ngày ra mẹ em khóc rất nhiều chỉ mong em có thể ra ở với mẹ vì mẹ không yên tâm khi em ở đây...
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn