Phát hiện ra vợ "rắc thính" bên ngoài cũng là cái "tội" đáng bị ly hôn...

Vì yêu cô ấy nên em cũng chấp nhận và tôn trọng quá khứ của cô ấy nên em không hề hỏi gì thêm về quá khứ mà chỉ bàn chuyện tương lai. Một lần cô ấy mời em về quê cô ấy chơi, lần đầu tiên gặp cậu bé, em và cậu bé rất hợp nhau. Bé cứ tưởng em là bố của bé và chính vì điều đó lại làm em cảm thấy cảm động và yêu thương 2 mẹ con hơn. Sau chuyến thăm đó em đã quyết định cưới cô ấy( vợ em bây giờ).

Xin chào các anh chị chuyên gia tư vấn!

 

Em tên là T, năm nay em 38 tuổi, là giáo viên tiếng Anh, vợ em năm nay 31 tuổi, làm nhân viên văn phòng cho một trường cấp 3 ở một thành phố gần TPHCM. Chúng em cưới nhau năm 2016, chúng em quen nhau được một năm rồi mới cưới. Khi quen và tìm hiểu em được biết và cô ấy cũng tâm sự là cô ấy đã ly hôn và có một cậu con trai 3 tuổi đang sống cùng ông bà ngoại ở quê, còn em lúc đó thì còn độc thân chưa trải qua cuộc hôn nhân nào.

 

Vì yêu cô ấy nên em cũng chấp nhận và tôn trọng quá khứ của cô ấy nên em không hề hỏi gì thêm về quá khứ mà chỉ bàn chuyện tương lai. Một lần cô ấy mời em về quê cô ấy chơi, lần đầu tiên gặp cậu bé, em và cậu bé rất hợp nhau. Bé cứ tưởng em là bố của bé và chính vì điều đó lại làm em cảm thấy cảm động và yêu thương 2 mẹ con hơn. Sau chuyến thăm đó em đã quyết định cưới cô ấy( vợ em bây giờ).


Cưới nhau xong thì em nhờ bố mẹ vợ ở quê làm lại giấy khai sinh cho bé và lấy họ của em, tên do em đặt để em đưa con lên thành phố sống cùng bố mẹ và để thuận tiện cho việc nuôi dạy con và cho con đi học được thuận tiện.

 

Sau khi cưới bọn em sống rất hạnh phúc và một năm sau bọn em cũng vay mượn mua được một căn nhà ở thành phố. Khi đó mẹ em lại bị tai biến nên vợ chồng em cũng đón mẹ em lên ở chung để cho em tiện chăm sóc, và sau đó cũng đón con lên thành phố ở cùng luôn để cho con đi học. Lúc đầu cuộc sống khá chật vật vì bọn em phải mua nhà trả góp nên vợ em tính để một thời gian nữa rồi hãy sinh con. Em cũng đồng ý. Rồi năm sau nữa cô ấy nói cô ấy muốn đi học đại học văn bằng 2 buổi tối để sau này thay đổi công việc, nên chuyện sinh con chung chúng em lại tạm gác lại cho tới bây giờ.

 

Khi cô ấy đã học xong đại học thì cô ấy lại muốn học lên thạc sỹ và chuyện sinh con cô ấy lại bàn lui mặc dù lúc này cả 2 bên gia đình bạn bè đều mong muốn bọn em có con chung và em cũng rất muốn nhưng cô ấy thì lại không. Cách đây mấy tháng từ đợt trước tết cô ấy có những biểu hiện lạ, cô ấy luôn lấy cớ đi làm về muộn, phải hỏi thăm chúc tết các đồng nghiệp thầy cô có hôm mãi 10h tối mới về để 2 bố con ở nhà chờ cơm, từ đó đến giờ cứ về đến nhà là cô ấy tắm rửa xong là cầm điện thoại cho đến khuya hơn 12h đêm mới đi ngủ.

 

vợ lạnh nhạt, không muốn sinh con, từ chối ân ái, muốn ly hôn, chồng níu kéo

 

Chuyện ân ái vợ chồng cô ấy cũng không còn hứng thú với em nữa, mỗi lần em muốn thì cô ấy lại vùng vằng ra. Em rất buồn. Em đã chấp nhận tất cả để cưới cô ấy và luôn cố gắng để đem lại hạnh phúc cho 2 mẹ con. 2 tháng nay cô ấy chặn Facebook của em và gần đây qua một người bạn báo tin em được biết cô ấy hay đăng những dòng trạng thái trên Facebook như kiểu thả thính hoặc thương nhớ tương tư ai đó và kèm theo những hình anh nắm tay một người đàn ông đặt lên đùi cô ấy. Em đã hết sức bình tĩnh và tâm sự đêm khuya với cô ấy, lúc đầu thì cô ấy chối nhưng sau đó cô ấy lại nói là hình đi liên hoan chi đoàn rồi chụp theo trào lưu với mấy đứa em trai cùng cơ quan. Em cũng không nói gì thế nhưng cô ấy lại nói muốn ly hôn vì cô ấy không muốn sinh con cho em nữa mà để cho cô ấy được thực hiện giấc mơ của mình là học thạc sỹ tiếng Hàn Quốc và đi làm tự do như cô ấy muốn.

 

Em vô cùng thất vọng nhưng vì em rất yêu thương cô ấy và con riêng của cô ấy nên em đã cố gắng thuyết phục cô ấy đừng ly hôn vì con. Nhưng cô ấy nhất quyết không nghe và đòi bán nhà để ly hôn. Thực ra em chẳng có lỗi gì lẽ ra khi phát hiện cô ấy chụp hình với trai như vậy em rất ghen nhưng em đã bỏ qua hết. Từ dạo đó đến giờ cô ấy mỗi khi về nhà là không thèm nhìn mặt em, không nói chuyện với em, em đã cố gắng quan tâm cô ấy hơn bình thường và bắt chuyện vui vẻ nhưng cô ấy không đáp lại. Có lần em không chịu được em đã đưa đơn ly hôn như cô ấy muốn nhưng cô ấy lại không ký. Cô ấy nói cứ bán nhà xong rồi tính tiếp. Em thật sự bây giờ không biết phải làm sao?

 

Em muốn giữ lại cuộc hôn nhân này vì hạnh phúc của cả 3 người ( cô ấy, con riêng của cô ấy và em) vì em và con của cô ấy, 2 cha con rất hợp nhau và yêu thương nhau nên em không muốn rời xa nó và không muốn con bị tổn thương. Nhưng nếu cứ ở vậy mà cô ấy không chịu sinh con chung với em thì em phải làm sao? Nếu tạm thời níu kéo được hôn nhân sau khi bán nhà thì không lẽ em cứ tiếp tục sống như vậy và chờ cô ấy học xong thạc sỹ rồi cô ấy lại kiếm chuyện đòi ly hôn trong khi chúng em chưa có con chung em sợ lúc đó mới ly hôn sẽ quá trễ. Em rất cần một lời tư vấn từ các chuyên gia. Em xin chân thành cảm ơn!

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em. Chị cảm nhận được sự chân thành của em qua những câu chữ mà em đã gửi gắm về trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn. “Trai chưa vợ lấy gái nạ dòng” không phải là điều hiếm gặp ở trong cuộc sống, nhưng cách mà em thương yêu với con riêng của vợ, kiên nhẫn với những dự định của vợ em, là một điều thật sự đáng trân quý và hiếm gặp. Sau gần 5 năm chung sống, các em vẫn chưa có con chung do vợ em luôn tìm cách trì hoãn hết lần này đến lần khác và thậm chí bây giờ cô ấy còn đòi bán nhà chung để thực hiện mơ ước học cao lên của bản thân. Là một người chồng và em cũng không còn trẻ tuổi nữa, em cũng lo lắng nhiều điều, bởi tình trạng hôn nhân hiện giờ của hai em cũng không được hạnh phúc.


Dường như vợ em chưa bao giờ đặt vào trong hoàn cảnh của em để hiểu được trách nhiệm và những điều cần có trong cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng. Cứ cho rằng những năm trước cô ấy cần phải phấn đấu cho sự nghiệp, nhưng điều đó không có nghĩa là cô ấy quên đi cô ấy đang có một gia đình, có một người chồng và bản thân em cũng rất khát khao được lên chức “bố”. Cho đến thời gian mấy tháng trở về đây, vợ em bắt đầu xuất hiện có những biểu hiện lạ và chị lại càng nhìn thấy sự cố gắng của em trong việc gìn giữ hai chữ “gia đình”. Nhưng em có nghĩ rằng bởi em cũng đã quá dễ dãi với vợ để cô ấy tự cho bản thân cái quyền sống theo cảm xúc và suy nghĩ của mình, thiếu đi sự vun vén hạnh phúc gia đình.

 

Việc vợ em chặn facebook của em, rồi xuất hiện những dòng trạng thái “thả thính”, nó là những hành động bất bình thường và thực sự đã là điều đáng phải suy ngẫm rồi. Sau đó, vợ em còn đòi ly hôn, đòi bán nhà, vậy em nghĩ rằng cô ấy có thực sự còn muốn gia đình này tồn tại nữa không? Bán nhà rồi thì sẽ ở đâu? Chẳng nhẽ để mẹ chồng tai biến, chồng và con đi ở trọ, còn cô ấy thì hạnh phúc nơi phương trời xa, tự do tự tại thực hiện giấc mơ của mình?


Tốt nhất em nên thể hiện rõ quan điểm của bản thân về vấn đề này và cũng chấp nhận đối mặt với sự thật để vợ em đưa ra một sự lựa chọn rõ ràng. Chừng ấy năm chờ đợi, kiên nhẫn với vợ em cũng đủ rồi, vì thực sự em cũng không làm việc gì trái với lương tâm. Nếu vợ em nhất định muốn đi nước ngoài thì các em sẽ chấm dứt cuộc hôn nhân này, kể cả nhà cửa phải chia đôi tài sản em cũng sẽ chấp nhận, còn chuyện con riêng của vợ em thì cô ấy cũng sẽ phải tự sắp xếp. Còn nếu không muốn ly hôn thì cô ấy phải thay đổi tích cực, nhìn lại trách nhiệm của một người vợ cần có trong gia đình. Cùng ngồi lại thẳng thắn với nhau để đưa ra hướng giải quyết rõ ràng.


Chị cảm nhận được sự chân thành, tử tế và tình thương yêu của em, nhưng cũng đừng biến nó thành điểm yếu em ạ. Hôn nhân muốn tồn tại êm đẹp đồng nghĩa với việc cả hai cùng phải biết nghĩ cho nhau và cùng hướng đến một mục tiêu chung. Chị mong rằng em sẽ sớm đưa ra được quyết định và dù trong bất kì hoàn cảnh nào thì cũng hãy thật vững vàng em nhé!

Theo CuaSoTinhYeu
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, tình dục, đòi hỏi, đáp ứng, chia tay, chấp nhận, trước hôn nhân.
Sau lần đó, anh vẫn giữ cách yêu đương như vậy, lúc nào anh ấy cũng chỉ muốn được gặp em ở chỗ...
cửa sổ tình yêu, tình yêu đơn phương, cố gắn hàn gắn tình cảm, người thứ ba, hối hận tình cảm, chia tay trong im lặng.
Em không muốn 1 mối tình đẹp lại kết thúc trong im lặng! Em đã đi tìm cô ấy 1 tuần nay rồi nhưng...
bắt cá hai tay, lựa chọn người yêu, người đến trước, đến sau, cần nhất là chân thành
Người đến sau vẽ ra một cuộc sống mới cho em, anh ấy quan tâm em từng chút một và là một người...
tuổi 18, cô độc, không có bạn, bị sỉ nhục, muốn tử tử, không tâm sự được với mẹ
Tính cách thì mạnh mẽ , thực tế , kiên cường , xuất sắc từ học vấn cho tới giỏi giang trong công...
bạn cùng lớp, để ý, tỏ tình, từ chối, lại quan tâm, có nên tiếp tục
Rất hay trêu ghẹo em. Rõ ràng có rất nhiều người xung nhưng bạn ấy cứ chỉ mỗi em giữ cặp, đồ hộ...
quen, biến thái, phản bội, quan hệ bí mật, chia tay, theo đuổi, không thay đổi, bị hiểu lầm, là kẻ biến thái
Lúc đó em rất bất ngờ em hỏi bạn nam ấy "Tại sao làm thế, vì sao lại cướp đi người yêu của...
hạnh phúc, đau khổ, hối hận, người yêu cũ, đổ lỗi cho hoàn cảnh, cửa sổ tình yêu.
Cá nhân em thì em không trách gì anh, chỉ trách người yêu cũ của anh, biết anh và em đang quen...
tinh yêu thực sự, lừa dối, nhân tình, bù đắp, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Anh lo cho tương lai, sợ em sẽ khổ khi bên cạnh anh, vì trở ngại lớn nhất của chúng em là tuổi...
yêu 2 năm, dừng lại, tiếp tục, tương lai, còn yêu, không níu kéo, không có lập trường
. Nhưng em vẫn cố gắng tiếp tục mà anh ấy lại không có tí cố gắng nào ạ. Em mong anh ấy đến nhà...
hay cãi vã, tính cách trái ngược, dừng lại, vẫn còn yêu,không trân trọng
Em và anh ấy ngay từ đầu quyết định quen nhau đã phát hiện tính cách của cả 2 quá khác biệt, em...
Nội dung khác
Ra cục máu đông sau khi có kết quả xét nghiệm hCG 790.3?
Khi bị chậm kinh khoảng 25 ngày em có đi xét nghiệm máu thì nhận được kết quả là beta hCG là 790....
11/5/2021 - Tư vấn
Ăn chay có mấy loại, làm sao để ăn chay ngon mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng?
Cùng tìm hiểu cách xây dựng chế độ ăn chay đơn giản cho người mới bắt đầu!
11/5/2021 - Tin tức
Tình yêu rạn nét, khó chia sẻ, che giấu, giữ trong lòng, tâm sự với nhau
Trong quá trình hẹn hò, thì những lúc đầu em cảm thấy vui vẻ hạnh phúc lắm, mà dạo gần đây anh ấy...
11/5/2021 - Tư vấn
hCG tăng từ 23.9 lên 24.9 mUI/ml thì có đang mang thai hay không?
em có đi xét nghiệm máu chỉ số beta hcg lần 1 là 23,9, sau đó 3 ngày em tiếp tục xét nghiệm lần 2...
11/5/2021 - Tư vấn
Bị mẹ mắng đúng ngày sinh nhật hay là do mẹ không thương mình
Em đã xin mẹ cho con ngủ một tiếng để còn học 2 ca học thêm buổi chiều nữa nhưng mẹ không đồng ý...
11/5/2021 - Tư vấn
Những đứa trẻ bị nhốt trong nhà và bi kịch thời Covid
Sáng nay, sau hai ngày chuẩn bị tâm lý, trấn an con, chị Mai đã đi quyết định... nhốt con trong...
11/5/2021 - Tin tức
3 năm không có kinh nguyệt vì tử cung nhỏ
Tình trạng hiện nay của em là đã không có kinh nguyệt trong vòng 3 năm nay. Gần đây em có đi...
11/5/2021 - Tư vấn
Tại sao vaccine gây phản ứng phụ, thậm chí dẫn đến sốc phản vệ, tử vong?
Vaccine được tạo thành từ đoạn ADN, đoạn gene hoặc virus bất hoạt... có thể gây phản ứng nhẹ hoặc...
11/5/2021 - Tin tức
Khó có con vì chồng uống 10 ngày thuốc kháng sinh, liệu có đúng?
Thời gian trước chồng em bị tai nạn rách lòng bàn tay, có nằm viện và sử dụng thuốc kháng sinh...
11/5/2021 - Tư vấn