Quá lo lắng về "lý lịch" không rõ ràng của chồng.

Trước ngày tôi sinh con 1 ngày, vợ chồng tôi có xích mích về việc bằng cấp và việc làm của anh thì anh lại dùng vũ lực với tôi. Đến giờ tôi vẫn không thể nào quên cái ngày đó. Ngày tôi sinh con anh còn hằn học, khó chịu với mẹ ruột của tôi. Làm tôi phải khóc suốt đến nỗi không có đủ sữa cho con bú. Mẹ tôi buồn và không chịu nổi với tính tình cộc cằn của anh nên chỉ chăm tôi hơn một tháng rồi về quê. Một lần nữa cãi nhau về vụ tiền bạc, anh cũng đã dùng nắm đấm để nói chuyện.

Kính chào Chuyên mục tư vấn! Hiện tại tôi đang bế tắc trong vấn đề hôn nhân! ko biết phải giải quyết như thế nào! nhờ chuyên mục tư vấn giúp!


Năm nay tôi 28 tuổi, ông xã tôi bằng tuổi. Chúng tôi có 1 đứa con trai 2 tuổi. Tôi và anh lấy nhau đã gần 4 năm rồi. Nhưng đến bây giờ tôi vẫn chưa biết thực sự chồng tôi làm nghề gì và có bằng cấp không? Anh nói với gia đình anh và gia đình tôi, anh là kỹ sư xây dựng, đã có bằng thạc sỹ và hiện tại đang làm công ty của Nhật.

 

Trước giờ tôi vẫn tin anh, mặc dù tôi chưa tận mắt thấy bằng cấp và chỗ làm việc của anh (chỉ được anh dẫn đến và đứng đợi ngoài cổng chứ chưa được gặp mặt đồng nghiệp của anh). Nhưng có một hôm tình cờ tôi nói chuyện với bạn của anh (học cùng trường) thì bạn anh nói không biết chính xác anh học lớp nào. Hỏi lân la một vài người bạn chơi thân với anh cũng không một ai biết chính xác anh học lớp nào ở trường ĐHBK. Tôi tìm thử danh sách của phòng đào tạo trường trên mạng lại không có tên anh. Đến cơ quan anh (chỗ trước kia anh dẫn tôi tới) hỏi thì người ta bảo ko có tên cơ quan mà ảnh nói. Tôi nghe mà cảm thấy hụt hẫng, người chồng mình đã sống với nhau gần 4 năm lại lừa dối mình và gia đình mình ư, ngay cả tất cả bà con họ hàng của anh, anh cũng đều nói vậy. Hỏi ba mẹ anh thì họ làm ngơ. Không nói không rằng. Hỏi anh thì anh bảo sẽ chứng minh nhưng anh cứ hứa đến lần này lần khác bảo cần phải quay về trường trích lục hồ sơ.

 

Thứ 2: Tôi sống với anh gần 4 năm nhưng thường xuyên bị người ta đến đòi nợ. Mặc dù mấy cái nợ đó. Tôi không phải trả nhưng tôi cảm thấy thật nguy hiểm nếu mình không biết thực sự là chồng mình làm gì? Anh có nhận của người ta một số tiền lớn để giải quyết công việc cho người ta nhưng tới giờ vẫn chưa giải quyết. Tôi thắc mắc vậy số tiền anh nhận đó anh đã làm gì? Sợ anh vướng phải tù tội. Tôi không biết gì về việc anh làm gì? Tiền bạc anh không rõ ràng. Ngay cả chi tiêu gia đình hàng tháng. Tôi với anh đã thống nhất với nhau là hàng tháng chu cấp cho mẹ con tôi để tôi đi chợ chi tiêu lặt vặt gia đình. Nhưng anh cứ hứa mai rút, mai rút mà ko thấy rút. Đôi khi vài ba tháng anh mới đưa tôi 1 số tiền lớn. Nhưng dạo gần đây anh không đưa cho tôi nữa. Mọi việc chi tiêu gia đình tôi đều phải quán xuyến. Thu nhập của tôi thì chỉ đủ nuôi bản thân. Không có dư dả gì mấy. Nên tôi buộc phải nhờ hỗ trợ của ba mẹ ruột một ít. Tết nhất năm nào anh cũng khoe mình được thưởng nhiều lắm nhưng bảo rút tiền để tôi lì xì em út, ông bà ông không đưa. Tết năm nào tôi cũng phải lấy tiền thưởng của mình ra để chi tiêu biếu xén lì xì bên nội, ngoại.

 

Thứ 3: Trước ngày tôi sinh con 1 ngày,  vợ chồng tôi có xích mích về việc bằng cấp và việc làm của anh thì anh lại dùng vũ lực với tôi. Đến giờ tôi vẫn không thể nào quên cái ngày đó. Ngày tôi sinh con anh còn hằn học, khó chịu với mẹ ruột của tôi. Làm tôi phải khóc suốt đến nỗi không có đủ sữa cho con bú. Mẹ tôi buồn và không chịu nổi với tính tình cộc cằn của anh nên chỉ chăm tôi hơn một tháng rồi về quê. Một lần nữa cãi nhau về vụ tiền bạc, anh cũng đã dùng nắm đấm để nói chuyện.

 

Thứ 4: Anh thường xuyên tỏ thái độ không hài lòng với ba mẹ tôi. Hễ vợ chồng cãi nhau anh đều đem ba mẹ tôi chửi này chửi nọ. Thằng này nhỏ kia. Anh luôn xem thường không tôn trọng và chửi bới ba mẹ tôi. Trong anh lúc nào cũng tự ái rằng gia đình anh nghèo hơn gia đình tôi, lúc nào cũng nghĩ ba mẹ tôi xem thường gia đình anh.

 

Thứ 5: Trước kia khi tôi chưa sinh con anh rất ít khi uống rượu và không hề hút thuốc. Nhưng từ khi tôi sinh con xong anh có thói quen một tuần uống rượu hết 3-5 bữa. Đôi lúc cần anh giúp mà gọi anh về hoài anh vẫn không về. Anh cứ hứa xuông chút về, lát về, đang về. Nhưng đợi anh hoài không thấy anh về. Đến khi anh về thì người đã say bí tỷ. Việc chăm sóc con, nhà cửa tôi phải 1 mình chăm con. Anh chưa có 1 lần nào tự tay đúc cơm cho con ăn.  Suy nghĩ trong tôi bế tắc quá. Ly hôn hay tiếp tục sống với nhau? Vì thực tế không nhất thiết có bằng cấp thì nhiều người trở thành tỷ phú đó thôi. Nhưng đối với tôi, điều quan trọng là anh không thật lòng. Anh đã lừa dối tôi và gia đình tôi ngay từ khi kết hôn.


Trong tôi vẫn muốn có 1 hy vọng rằng tất cả đều không phải là sự thật. Anh có đi làm, anh có bằng kỹ sư, bằng thạc sỹ. Tôi đợi chờ anh chứng minh, cho tôi biết tất cả mà tôi đợi hoài không thấy. Anh cứ hứa tới lần này lần khác. Làm sao để giải quyết vấn đề anh chứng minh bằng cấp, việc làm này đây? Nếu tiếp tục sống với nhau nữa thì tôi và anh sẽ cãi nhau chỉ có một vấn đề duy nhất. Việc làm và bằng cấp. Hiện tại tôi cảm thấy không còn tin tưởng vào anh nữa. Tôi không có niềm tin vào tương lai. Tương lai mờ mịt quá! Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc. Tôi có nên rời ra anh không? Liệu một người cha, người chồng như vậy có là chỗ dựa vững chắc cho tôi và con sau này không?

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Bạn gái thân mến!

 

Qua những điều bạn đã chia sẻ, tôi hiểu những lo lắng và tâm trạng hoang mang của bạn lúc này.

 

Quả thực sẽ rất khó tránh khỏi tâm trạng bất an khi sống cùng với người chồng mà không biết anh ấy làm gì? Anh ấy làm ở đâu? Anh ấy có những mối quan hệ như thế nào ngoài xã hội? Những gì về con người của anh ấy có thực như anh ấy nói hay không khi mà những nguồn thông tin thu thập được lại rất đáng lo ngại? Cũng như bạn nghĩ, vợ chồng sống với nhau cần phải biết rõ thông tin về nhau. Hạnh phúc gia đình sẽ không trọn vẹn, tình cảm vợ chồng sẽ không được bền chặt khi bạn không khỏi suy nghĩ về công việc và học vấn của chồng, còn về phía anh ấy thì đem lại những giải đáp được cho hoài nghi cho vợ. Bởi vợ chồng sống với nhau thì cần phải chia sẻ buồn vui trong cuộc sống và điều quan trọng đó là dành cho nhau niềm tin bạn ạ.

 

Thực sự sẽ rất khó hiểu khi bạn và chồng kết hôn với nhau đã được 4 năm, giữa hai vợ chồng cũng đã có 1 cậu con trai nhưng đến tận bây giờ bạn vẫn còn nắm quá ít thông tin về chồng mình như vậy. Đáng lý ra những điều này bạn cần được biết ngay từ khi hai người mới yêu nhau chứ chưa nói đến là sau khi kết hôn một thời gian dài như vậy. Bạn có thể cung cấp cho tôi biết thêm một số thông tin như: Hai bạn đến với nhau vì tình yêu hay mai mối? Yêu nhau bao lâu thì tiến tới hôn nhân? Trong thời gian yêu đương bạn có tìm hiểu về cuộc sống xung quanh anh ấy không? Hoặc những gì anh ấy thể hiện có khiến bạn nghi ngờ không?

 

Bạn là vợ anh ấy, bạn hoàn toàn có quyền biết chồng mình làm nghề gì? Anh ấy làm việc ở đâu? Anh ấy là chồng bạn, anh ấy có trách nhiệm cho bạn biết câu trả lời của những câu hỏi đó. Tôi cũng nhận thấy rằng bạn đã cố gắng tìm hiểu về chồng mình, muốn nhận thấy được điều chứng minh những gì chồng nói. Nhưng ngay cả gia đình anh ấy, bạn bè anh ấy cũng không thể cho bạn biết được những điều bạn đang mong chờ thì thực sự càng khiến em thêm rối lòng. Bạn cần phải khéo léo để tìm ra câu trả lời. Có phải chồng đang cố gắng giấu bạn hay anh ấy có điều gì khó nói?

 

Công việc của anh ấy cũng mang lại cho bạn thêm nhiều nghi hoặc hơn khi song hành những câu hỏi chưa tìm ra lời giải đáp là những khoản nợ của chồng. Trong làm ăn, kinh doanh có thể sẽ có những việc vay mượn nhưng khoản nợ đó anh ấy cũng không cho bạn một câu trả lời thích đáng. Bởi trong gia đình, giữa vợ và chồng thì vấn đề về kinh tế, trách nhiệm nuôi dạy con cái là hai vấn đề quan trọng cần phải được minh bạch, bàn bạc và thống nhất giữa hai người. Anh ấy là chồng và cũng đã là một người cha. Anh ấy cần thực hiện trách nhiệm của bản thân trong gia đình. Vai trò trụ cột trong gia đình cần anh ấy nhận thức rõ và thực hiện tốt. Vấn đề này bạn cần trao đổi với chồng, anh ấy cần phải cùng vợ xây đắp hạnh phúc gia đình, chăm lo con cái. Bạn không cần những lời hứa hay những điều anh ấy phô trương mà bạn cần chồng thực hiện những nghĩa vụ và trách nhiệm của một người chồng.

 

Mặt khác, khi bạn và anh ấy đã trở thành vợ chồng, bố mẹ bạn cũng là bố mẹ anh ấy. Việc chồng có những thái độ ứng xử không phải, trái đạo lý với bố mẹ vợ thì không thể chấp nhận. Anh ấy cần có sự tôn trọng không chỉ gia đình bên nội mà còn cả với gia đình bên ngoại. Vì chí ít như anh ấy nói thì anh ấy cũng là con người có ăn học đoàng hoàng, tử tế, có bằng cấp nọ kia thì đáng lẽ ra anh ấy phải hiểu đạo lý làm con trong nhà. Anh ấy đang tự đẩy mình đi sai đường bởi sự tự ái của bản thân. Bên cạnh đó thì việc anh ấy dùng vũ lực khi nói chuyện với vợ cũng là điều khó chấp nhận. Hãy nói chuyện một cách nhẹ nhàng với chồng về những băn khoăn, suy nghĩ  của bản thân, cũng để cho chồng một khoảng thời gian nhất định để chồng bạn giải thích cho những sự việc thời gian qua. Để tránh những mâu thuẫn sung đột không đáng có bạn cần chọn thời điểm nói chuyện phù hợp, tránh gây kích động có thể nguy hiểm đến bản thân.Bạn cần chia sẻ với chồng về những lo lắng và suy nghĩ của mình. Một người vợ sẽ không thể nào yên lòng khi hàng ngày phải đối mặt với quá nhiều bất an và lo lắng bởi những nghi hoặc do chồng đem lại. Giữa vợ chồng cần phải chân thành với nhau. Sự khó hiểu giấu diễm về nhau sẽ chỉ càng khiến cho mối quan hệ vợ chồng ngày càng lỏng lẻo và không thể bền vững. Đối với anh ấy thì anh ấy có thực sự nhìn nhận trách nhiệm của bản thân mình và có mong muốn hạnh phúc gia đình mãi bền chặt hay sẽ bị rạn nứt? Một người vợ sẽ không thể nào an tâm nếu như không biết rõ về chồng và không nhận được sự chia sẻ từ phía người chồng. Con cái sẽ không thể có được hạnh phúc gia đình trọn vẹn khi mà người bố không quan tâm, chăm sóc con, đối sử thiếu tôn trọng với mẹ hoặc ông bà, những người thân xung quanh. Nếu như anh ấy không muốn hạnh phúc gia đình tan vỡ thì bắt buộc anh ấy cần thay đổi suy nghĩ và thay đổi cách ứng xử của bản thân.

 

Phân tích như vậy cũng mong bạn sẽ chia sẻ để chồng hiểu rằng, anh ấy có thể không có bằng cấp, việc làm chưa ổn định, kiếm tiền chưa nhiều, nhưng trên hết anh ấy phải là người trung thực, dám thể hiện bản thân, nỗ lực hết mình trong cuộc sống, khi đó anh ấy sẽ vẫn luôn nhận được sự tôn trong từ gia đình, vợ con. Bạn hãy suy nghĩ kỹ và lựa chọn hướng đi đúng cho tương lai, hạnh phúc của bản thân và con trai bạn nhé.

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

 

 

 

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, kết hôn, lời hứa, thay đổi, chấp nhận, ly hôn, con cái.
Lúc em về nhà mẹ em, chồng em cũng không thèm về nhà em ở với vợ con, 1 tuần mới lên thăm con 1...
tâm sự tình yêu, đớn đau, tuyệt vọng, chia tay, chia cắt, có thai, nghiện, cửa sổ tình yêu, cuasotinhyeu.vn, csty
Qua trận đòn đó là những ngày sau đe dọa đánh đập em vì quá sợ nên đã bỏ nhà đi. ...Nhưng bất ngờ...
Mâu thuẫn với Cha mẹ, Mâu thuẫn Vợ Chồng, ly hôn, mâu thuẫn với gia đình chồng, cua so tinh yeu
Bầu trời như sụp đổ, nhiều khi tôi muốn buông xuôi tất cả, muốn về lại gia đình của tôi, nhưng...
bố mẹ, áp đặt, không tin con cái, cảm thấy tổn thương, muốn nổi loạn
Em chưa lần nào nói dối bố mẹ hay là trộm cắp vặt, mặc dù bố mẹ không bao giờ cho em tiền để đi...
Muốn làm quen chỉ có con đường hiếm hoi là app hẹn hò, nhưng cũng có nhiều hạn chế. Vì do là thế giới ảo, không rõ mặt đối phương, có khi đứt liên lạc, chỉ nói chuyện trên app chứ không gặp được ngoài đời, đa số chỉ muốn hẹn qua đường, không lâu dài, thậm chí cả lừa đảo.
Muốn làm quen chỉ có con đường hiếm hoi là app hẹn hò, nhưng cũng có nhiều hạn chế. Vì do là thế...
vợ lạnh nhạt, ly hôn, chấm dứt hôn nhân, gia đình tan vỡ, con cái bơ vơ, vợ chồng ly tán.
Đã là vợ chồng 3 năm, nhưng mỗi lần cô ấy tắm vô tình em nhìn thấy thì đuổi em ra và còn nói là...
cửa sổ tình yêu, chồng ngoại tình, nghi ngờ, gái bán hoa, hàng xóm, ly hôn, còn nhỏ.
Tất cả những điều này làm tôi thấy yên tâm, vả lại tôi cũng được nhận xét là có nhan sắc, hiền...
cửa sổ tình yêu, ly hôn, nghiện game, chơi điện tử, đứa trẻ, con cái, không tình yêu, chăm sóc, quan điểm, lối sống, gia đình chồng, thuê nhà
Lí do lớn nhất để tôi quyết định li hôn là không còn một chút tình yêu nào với chồng và không phù...
vừa nhận lời, đã từ chối, chia tay, trầm cảm, khó chia sẻ, không thể tiến xa
Cô ấy bảo em rất tốt nhưng cô ấy không đáp lại được tình cảm của em, cô ấy xin lỗi em, cô ấy cứ...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, tình dục, mức độ, ôm hôn, con trai, quan hệ, bình thường.
Lần thứ 4 gặp nhau. Là sau đó 2 tuần, anh cũng lên Hà Nội học, mặc dù vừa mới lên, anh bận rất...
Nội dung khác
Tại sao ngực lại nổi cục cứng to bằng "trái chanh"?
Em thấy ngực bên trái em sờ vào có 1 cục cứng to cỡ quả chanh
15/6/2021 - Tư vấn
Dịch nhầy màu nâu có phải là dấu hiệu có thai sớm?
Tuy nhiên, sau khoảng 5 ngày, em thấy có chất nhầy màu nâu không mùi hôi, không ngứa rát ở quần...
15/6/2021 - Tư vấn
Kiếp đỏ đen!
Thực sự hiện tại gia đình không còn tiền để lo, chỉ còn nước bán đất. Trước thực tế thấy nó nhiều...
15/6/2021 - Tư vấn
Hết dịch hãy đến ngay 10 chốn ăn chơi này để tận hưởng trọn vẹn đêm Hà Nội
Phố phường Hà Nội trong đêm là sự đan xen giữa tĩnh lặng và náo nhiệt, hiện lên đầy cuốn hút...
15/6/2021 - Tin tức
Túi ối bị méo có thể khắc phục được không?
Nay tôi chậm kinh đã được 1 tháng mà đi siêu âm mới được 5 tuần 5 ngày túi ối méo mó
15/6/2021 - Tư vấn
Biết được hoàn cảnh thật của chị gái Hồ Văn Cường, nhiều khán giả đang vô cùng xót xa.
15/6/2021 - Tin tức
Có thai trùng với thời điểm chữa trị viêm phụ khoa có bị ảnh hưởng?
Trong quá trình đó, em có sử dụng thuốc bổ mắt. Sau đó đến ngày 15/05 do bị cúm nên em có mua...
15/6/2021 - Tư vấn
Phụ nữ cần "3 ẤM", đàn ông cần "3 LẠNH" để luôn trẻ trung và khỏe mạnh
Cơ thể nam và nữ bẩm sinh vốn có sự khác biệt nhất định, thế nên nguyên tắc bảo vệ sức khỏe mỗi...
15/6/2021 - Tin tức
Làm gì khi vết mổ đẻ bị hở sau khi sinh?
Vì em ở riêng nên phải vừa làm việc nhà vừa chăm bé nên việc đi lại và ngồi nhiều khiến vết mổ đẻ...
15/6/2021 - Tư vấn