Quá nhục nhã vì phải đi thay chồng xin lỗi gia đình "người thứ ba".

Em bắt đầu để ý hơn. Và giờ em phát hiện họ không dùng zalo nữa mà chuyển qua mocha để liên lạc. Nội dung liên lạc luôn được xoá sạch sẽ. Em nổi khùng lên gọi điện cho chị ta. Chị ta giải thích giữa họ hoàn toàn không có gì và xoa dịu em. Nhưng vô tình chồng chị ta thấy được liên lạc giữa chị ta và chồng em.

Chào anh chị, em là nữ năm nay 28 tuổi. Em đã kết hôn được 3 năm có 1 bé gái và đang bầu bé thứ 2 được 7tháng. Gần đây hôn nhân của em gặp vấn đề lớn mà em không biết phải làm sao cho đúng. Em đang rất rối mong anh chị cho em lời khuyên.

 

Em và chồng làm cùng cơ quan nhưng khác phòng. Cùng phòng với chồng em có một chị hơn chồng em 6 tuổi đã có gia đình và 2 con gái. Mối quan hệ giữa chồng em và chị ta khá thân thiết, như chồng em nói là chị em hợp tính nhau thường xuyên nói chuyện vui thôi. Em không để ý gì nhiều về vấn đề này. Cách đây 4 tháng em vô tình cầm điện thoại của chồng thấy tin nhắn chị ta gửi ý là chồng chị ta hiểu nhầm quan hệ của 2 người nên làm ầm lên muốn gặp chồng em. Em có ngồi lại nói chuyện với chồng, anh ấy giải thích rằng anh kia ghen quá hiểu lầm chỉ vì chồng em nhắn tin trêu xưng anh em thôi.

 

Sau đó em có tìm hiểu và biết được 2 người họ thường xuyên gọi điện cho nhau ngoài giờ làm việc, có khi cả tiếng đồng hồ 1 ngày. Em có hỏi lại thì chồng em bảo chị ta đang trục trặc trong chuyện làm ivf nên chị em hỏi thăm nhau nhiều hơn tí. Em có nhắc nhở chồng em rằng chồng chị ta đã thái độ không thích thì đừng nên liên lạc kiểu đó nữa. Bẵng đi 1 thời gian em không để ý tháng trước em phát hiện họ không liên lạc qua điện thoại nữa, chặn số nhau và chuyển sang dùng zalo đặt mật khẩu.

 

Lần này em hết sức tức giận và cấm anh không liên lạc. Anh cũng xin lỗi và bảo rằng chuyện không có gì hết chỉ là không muốn em và chồng chị ta hiểu lầm nên liên lạc bằng cách đó thôi. Nhưng từ đó em cũng không còn tin hoàn toàn vào chồng nữa. Em bắt đầu để ý hơn. Và giờ em phát hiện họ không dùng zalo nữa mà chuyển qua mocha để liên lạc. Nội dung liên lạc luôn được xoá sạch sẽ. Em nổi khùng lên gọi điện cho chị ta. Chị ta giải thích giữa họ hoàn toàn không có gì và xoa dịu em. Nhưng vô tình chồng chị ta thấy được liên lạc giữa chị ta và chồng em.

 

chồng nhắn tin, thân thiết với đồng nghiệp, xóa tin nhắn, thái độ thân mât, vợ đang mang thai

 

Chồng chị ta gọi cho em và bảo rằng mọi chuyện không đơn giản như em nghĩ. 2 người họ vẫn luôn lén lút nhắn tin với nhau xưng hô anh em ( dù chị ta hơn chồng em 6 tuổi), họ quan tâm nhau tí một ăn chưa, đang làm gì.... Chồng chị ta đòi li hôn gọi 2 bên gia đình đến và doạ sẽ đến cơ quan làm rùm beng lên. Em gần như sốc không hề nghĩ được gì nữa. Bố đẻ chị ta gọi điện nói chồng em không ra gì, phá nát gia đình họ. Khi chồng em giải thích rằng mọi chuyện không như những gì anh kia nói, rằng 2 người không hề có tình cảm gì, mọi chuyện đang đi quá xa. Em đã gọi điện cho bố chị ta và chồng chị ta nói rằng em tin chồng em, em xin lỗi vì chồng em cư xử không phải ảnh hưởng đến gia đình họ, rằng 2 người hoàn toàn không có gì, rằng mọi chuyện do anh chồng kia quá quy chụp suy diễn mà chưa có bằng chứng gì.

 

Em cảm thấy nhục nhã quá khi phải thay chồng đi xin lỗi như thế. Em còn yêu chồng, chồng cũng nói còn yêu em. Em cũng tin họ chưa đi quá giới hạn chỉ là có cảm tình với nhau. Nhưng sau những chuyện xảy ra em cảm thấy khó mà tha thứ được cho chồng. Em muốn ly thân vì còn đang bầu. Khi nào con em cứng cáp còn tình cảm thì quay lại, mà không bỏ qua được thì em sẽ ly hôn. Em không biết em làm vậy có đúng không nữa. Em thương con em quá.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn, chắc hẳn hiện tại bạn đã rất sốc, đau lòng, tổn thương sau những "rùm beng" giữa chồng và đồng nghiệp, hiện tại bạn không biết phải làm như thế nào? Chúng tôi sẽ cùng bạn tâm sự về vấn đề này nhé!


Bạn thân mến! Trước hết chúng tôi thực sự chia sẻ với những cảm xúc tồi tệ, những khó khăn mà bạn đang trải qua nhất là trong giai đoạn thai kỳ hiện nay. Trong cuộc sống vợ chồng, sự tin tưởng lẫn nhau đóng vai trò rất quan trọng trong việc gắn kết tình cảm gia đình. Mỗi người phụ nữ cũng như đàn ông khi kết hôn đều mong muốn mình có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng chia sẻ, thấu hiểu và hỗ trợ lẫn nhau phải không nào? Bạn có suy nghĩ gì về hành động của chồng khi nói chuyện điện thoại quá lâu, nhắn tin zalo có mật khẩu, nhắn tin mocha xong xóa hết tin nhắn với đồng nghiệp? Điều gì khiến bạn cảm thấy nhục nhã, cảm thấy khó tha thứ cho chồng? Bạn có chắc những điều chồng chị ấy nói đều là quy chụp cho mối quan hệ của chồng bạn và chị đồng nghiệp? Bạn có nhìn nhận gì về vấn đề này không? Bạn có nghĩ rằng mình nên tìm hiểu lí do khiến anh ấy và đồng nghiệp như vậy không?


Khi đã có gia đình, không có nghĩa là chúng ta không được phép thiết lập mối quan hệ bạn bè với người khác giới. Và với cương vị bạn bè đồng nghiệp chúng ta vẫn có thể quan tâm, hỏi han, chia sẻ với nhau, miễn là mối quan hệ đó không đi quá giới hạn cho phép. Chúng tôi hiểu bản thân bạn đã có sự nghi ngờ với mối quan hệ giữa chồng và nữ đồng nghiệp, cộng thêm việc cô ấy và chồng bạn thường xuyên nhắn tin gọi điện để chia sẻ cảm xúc, sau đó những cuộc hội thoại đều bị xóa sạch và tồi tệ hơn là khi gia đình cô ấy làm ầm lên, chửi bới chồng bạn khi chưa có căn cứ mà chỉ có từ lời của chồng cô ấy khiến bạn phải thay mặt chồng xin lỗi thì việc bạn lo lắng, băn khoăn, tủi cực, không thể tha thứ cho chồng cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên chúng tôi mong bạn có thể bình tĩnh và có định hướng giải quyết tốt nhất.


Ở nơi bạn, chúng tôi hiểu được bạn vẫn còn tình cảm cho chồng anh ấy cũng vẫn còn yêu bạn. Bạn cũng tin rằng họ chưa đi quá giới hạn, chỉ dừng ở mức có tình cảm với nhau. Bạn nghĩ sao về việc sẽ trao đổi về những khúc mắc trong lòng, những mong muốn, những tổn thương nơi bạn? Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thẳng thắn trao đổi với chồng những nghi vấn trong lòng bạn về mối quan hệ của chồng khi bạn đọc được những tin nhắn của chồng với nữ đồng nghiệp, phân tích để chồng hiểu được, bản thân bạn tôn trọng các mối quan hệ của chồng nhưng chồng cũng cần minh bạch, rõ ràng và có giới hạn nhất định trong các mối quan hệ đó. Đây là khoảng thời gian "nhậy cảm" nên bạn cũng không nên đưa ra bất cứ một quyết định gì mà hãy để mọi việc lắng xuống khi tâm trạng ổn định hơn bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn bạn nhé. Bạn cũng có thể chia sẻ để chồng hiểu được vai trò của niềm tin trong sự gắn kết gia đình để chồng hiểu được giá trị của hạnh phúc gia đình mà anh ấy đang có được. Nếu như anh ấy vẫn không thay đổi thì bạn cũng nên cân nhắc để có sự lựa chọn đúng đắn cho mình, tránh những tổn thương cho bạn và anh ấy cũng như cho chính các con bạn. Bạn đang mang bầu, nên dành cho mình những suy nghĩ tích cực, lạc quan, giữ gìn sức khỏe để tránh ảnh hưởng không tốt trong thai kỳ bạn nhé!


Ngoài ra, bạn có nghĩ rằng bản thân cũng cần dành thời gian quan tâm hơn tới chồng con và gia đình để chồng hiểu được sự cố gắng của bạn trong việc gìn giữ hạnh phúc gia đình. Bạn cũng nên chăm chút cho bản thân mình nhiều hơn, học thêm những kỹ năng mới trong duy trì hạnh phúc hôn nhân. Cố gắng hơn nữa trong việc làm mới tình cảm vợ chồng để củng cố tình cảm thêm bền chặt.


Chúc gia đình bạn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
tuổi 18, căng thẳng thi cử, bị kìm kẹp, mẹ không thấu hiểu, chán chường
Và dường như mẹ lại dùng cái lý của người lớn hơn, của người đi làm, của người làm mẹ để đè lên...
nuối tiếc, cố gắng, thay đổi, niềm tin, tình cảm, chấp nhận, lưng chừng, kết quả, cua so tinh yeu
Và giờ tụi em cứ dây dưa vậy, cô ấy thì muốn chia tay, còn em vì còn thương nên muốn níu kéo. Em...
quen, ủng hộ, giới hạn, thay đổi, hiểu lầm, mất liên lạc, bạn trai biến mất
Chúng em quen nhau vui có, buồn có, giận có nhưng giận không được 5 phút lại hòa ngay. Anh đã...
mẹ mất, tái hôn, sống chung, cãi cọ, mâu thuẫn, li thân, li hôn, gia trưởng
Do bên nhà vợ có vài người và nhiều chuyện không được tốt đẹp nên bố em không ưa, mà bố em một...
Tình yêu đồng tính, khó kiếm tình cảm, phát hiện người yêu là trai bao,Tình yêu đồng tính,Đồng tính Nam
Lúc ấy em rất sốc, em chỉ biết khóc và không dám tin. Anh ấy tâm sự với em vì nợ nần gia đình nên...
giáo dục con, bế tắc, bất lực, cá tính, nghiêm khắc, sai lầm, tuổi dậy thì, cua so tinh yeu
Tôi định đi báo công an để nhận được sự giúp đỡ, nhưng tôi lại sợ nếu tôi làm như thế thì sẽ hại...
mâu thuẫn, níu kéo tình yêu, thay đổi, hoàn thiện bản thân, nóng nảy, vội vàng, cửa sổ tình yêu.
Cô ấy bảo sẽ cho em một cơ hội, nhưng không phải là cơ hội để yêu lại ngay bây giờ mà là chứng tỏ...
cua so tinh yeu, hôn nhân, tiền bạc, mâu thuẫn, đám cưới, tan đàn, xẻ nghé, nói chuyện, cãi nhau.
Tối hôm đó, cô ta lên làm loạn chỗ em ở, cô ta túm cổ áo em, cầm dép ném em nói em khốn nạn. Khi...
cuối cùng lại là yêu thật, Tình yêu học trò, Chuyện học đường,
Vì cậu ấy nói với em rằng sợ việc yêu đương sẽ ảnh hưởng đến việc học của cả hai và em đã chấp...
em trai, hỗn láo, bất lực, chán nản, không bảo được em, bị bố mẹ mắng
Bố mẹ em không phải là người nuông chiều con nên cũng rất nghiêm khắc với nó. Thế nhưng nó vẫn...
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn