Rồi đến lúc vợ cũ lại thành Tuesday?

Sau ly hôn trong khoảng 6 tháng đầu chúng tôi gặp nhau 3 lần, không có gì gay gắt. Nhưng từ Tết do không chấp nhận được sự thật khi anh đưa kẻ phá hoại gia đình tôi về (với tôi anh có thể hạnh phúc với bất kỳ ai khác chứ không phải nó) tôi đã nặng lời tổn thương anh (là tôi đã sai, tôi không có quyền làm thế với anh)

Tôi đã lập gia đình và sống chung với gia đình nhà chồng 22 năm. Đến thời điểm này tôi vừa ly hôn được một năm.

 

Anh hơn tôi 3 tuổi. Chúng tôi có 2 con gái (1 cháu 21 tuổi và 1 cháu 17 tuổi) sau ly hôn cả 2 cháu đều sống với mẹ. Nguyên nhân tan vỡ: anh đã ngoại tình. Trước khi nói đến việc anh ngoại tình phải nói đến:

- Thứ nhất hoàn cảnh 2 gia đình khác nhau (nhà anh tự do, nhà tôi khuôn phép truyền thống). Tôi không dung hoà được với mẹ anh (một người phụ nữ không quán xuyến gia đình, tự do) đây cũng chính là lý do mà anh bảo “tôi làm anh chán”.

- Thứ 2: Anh đã ngoại tình 3 lần với những khoảng thời gian kéo dài với mỗi người khác nhau. 2 lần trước vì con còn quá nhỏ nên tôi chấp nhận cho qua, và trong suốt quá trình sống với nhau trước khi anh tái phạm lần thứ 3 này tôi không bao giờ nhắc chuyện cũ dù chỉ một lần (vì tôi đã chấp nhận bỏ qua). Khi phát hiện lần thứ 3 anh phản bội tôi đã gặp anh nói chuyện thẳng thắn nhưng anh phủ nhận.

 

Từ lúc đó đến khi tôi đệ đơn lên Toà lần thứ nhất là 6 năm. Quãng thời gian này tôi khuyên giải anh: nhẹ nhàng có, nhỏ to có, xô xát có... và tôi gồng lên để sống, mong anh quay đầu là bờ để các con tôi có cha, trọn vẹn gia đình. Và chắc không cần phải nói nhiều thêm mọi người cũng hiểu được những tổn thương, đau đớn, những gì tôi đã phải trải qua. Sau khi tôi nộp đơn anh nói sẽ bỏ cô ta, và tôi rút đơn về. Trong thâm tâm tôi cũng tự đặt ra thời gian cho anh thêm 1 năm nữa để dứt bỏ hẳn. Nhưng thật đau lòng anh không làm được và đến đỉnh điểm thì cả 2 chúng tôi ký vào đơn.

 

chồng ngoại tình, ly hôn, vẫn còn yêu, muốn quan hệ, không thể quên

 

Sở dĩ vì sao tôi phải nói dài như vậy trước khi đưa ra câu hỏi của mình vì: tôi không thể quên anh, tất cả tình cảm, tuổi xuân và cuộc đời tôi đã dành cho anh, và đến giờ vẫn như vậy dù anh không phải là người chồng tốt, chưa đủ là người cha tốt, nhưng anh là người có trách nhiệm. Tôi không bao giờ ân hận vì quyết định của mình, tôi đã làm tất cả những gì có thể với tất cả sức lực của bản thân.

 

Tết Canh Tý vừa rồi anh đã đưa kẻ thứ 3 kia về nhà (đó là việc của anh) chính vì lý do đó tôi càng bị mâu thuẫn giằng xé giữa lý trí và tình cảm. Sau ly hôn trong khoảng 6 tháng đầu chúng tôi gặp nhau 3 lần, không có gì gay gắt. Nhưng từ Tết do không chấp nhận được sự thật khi anh đưa kẻ phá hoại gia đình tôi về (với tôi anh có thể hạnh phúc với bất kỳ ai khác chứ không phải nó) tôi đã nặng lời tổn thương anh (là tôi đã sai, tôi không có quyền làm thế với anh)

 

Thật sự đến giờ phút này tôi vẫn có thể gặp anh, không có gì khó khăn, anh đồng ý ngay (vẫn là anh tham lam). Hiểu như vậy nhưng bản thân tôi cũng vẫn muốn gặp anh, không phải vì thói quen, không phải vì t.d, mà vì anh chính là động lực giúp tôi tĩnh tâm trong cuộc sống. Tôi không căm hận anh, tôi không thể thay đổi tình cảm của mình. Tôi rời xa anh, không có cuộc sống chung để anh không còn làm tổn thương tôi thêm nữa. Tôi vẫn muốn thi thoảng gặp anh, như vậy có phải tôi ích kỷ quá không? Tôi có đang tự làm hại mình không? Và có nên làm như vậy không?

 

Tôi thật sự luôn bị mâu thuẫn, giằng xé giữa lý trí và tình cảm, hãy cho tôi một lời khuyên, giúp tôi thoát khỏi tình trạng này. Xin trân trọng cảm ơn!

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Chào chị. Trong tình yêu, không tránh khỏi những phút giây phụ nữ bị yếu lòng, bị giằng xé giữa lí trí và tình cảm. Cuộc hôn nhân của chị sau bao nhiêu thăng trầm cũng đã đến hồi kết, nhưng bản thân chị vẫn chưa dứt khoát được hoàn toàn. Nói thì dễ nhưng làm thì khó bởi tình cảm vợ chồng bao nhiêu năm đâu thể một sớm một chiều nói "xong là xong".


Về lí do để dẫn đến tình trạng hai vợ chồng chị như ngày hôm nay thì nó đã rất rõ ràng. Một người vợ có yêu chồng đến mấy thì càng không thể chấp nhận được chồng mình có người khác ở bên ngoài. Cũng không thể bao biện vì lí do chị "không dung hòa được với mẹ chồng" để chồng chán chị, rồi tìm cớ đi ngoại tình ở bên ngoài. Một người chồng đủ tốt, đủ thương yêu thì người ta sẽ biết cách giúp chị nhìn ra vấn đề và cân bằng mối quan hệ muôn thuở đó. Nhưng cũng phần nào đó là do chị quá dễ dãi bỏ qua cho chồng chị để anh ấy hết lần này đến lần khác phản bội chị, làm sao có thể "chấp nhận và cho qua" chỉ bởi lí do con còn nhỏ. Cái gì cũng đều có giới hạn của nó và cuối cùng khi sức chịu đựng vượt qua sức chịu đựng thì chị đã lựa chọn giải pháp li hôn cho cả hai.

Chị vẫn muốn gặp anh bởi trong lòng chị vẫn còn tình cảm với anh. Nhưng nếu như anh ấy thực sự hối lỗi thì anh đã không dẫn người thứ 3 kia về nhà ở cùng. Chị chấp nhận việc đi lại với anh, cũng chấp nhận những việc gần gũi nhưng chị cũng không thể thay đổi được hoàn cảnh rằng anh đã có người khác, như vậy chẳng phải chị đang tiếp tục chịu sự thiệt thòi về phía bản thân mình sao. Người ta vẫn nói "thà đau một lần rồi thôi", nhưng cách chị làm như hiện tại khác nào việc kéo dài thêm nỗi đau ở trong lòng. Chị là người hiểu rõ nhất những lúc cô đơn, xa anh, chị cũng biết chắc anh ấy đang ở bên một người phụ nữ khác.


Chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn cảm nhận được tình cảm chị dành cho anh nhiều như thế nào. Nhưng có lẽ sẽ tốt hơn khi chị gặp anh chỉ nhằm mục đích chung là nói về tình hình con cái hoặc chia tay trong văn minh, coi nhau như những người bạn. Còn những thứ thuộc về tình cảm, cảm xúc mà lại tiếp tục gửi gắm ở nơi anh trong khi anh vẫn đang ở trong một mối quan hệ khác thì điều đó sẽ chẳng giúp ích thêm cho chị đâu. Dần dần chị cũng sẽ quen dần với một cuộc sống mới và mọi thứ sẽ ổn cả thôi. Mong bình an sẽ về bên chị!

CửaSổTìnhYêu
tình dục, quan hệ tình dục, giới hạn, thoải mái, tôn trọng, tình yêu, cửa sổ tình yêu.
Nhưng dạo gần đây em thấy anh ấy giống như một kẻ biến thái, bệnh hoạn khi gửi cho em xem ảnh...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, kinh tế, khó khăn, ghen tuông, bỏ nhà, con cái.
Trong thời gian qua, công việc của em cũng không được ổn định, tiền bạc cũng không làm được ra...
vợ chồng, bất đồng, không có cảm xúc, như hai người bạn, chê trách nhau, không hòa hợp, mâu thuẫn tiền bạc
Nếu lý do là tại vì ba mẹ hay anh chị tôi, thì e rằng không phải; vì tôi biết tính của mọi người...
bạn trai cộc cằn, người yêu cũ bạn thân, không còn yêu, lấp chỗ trống
Nhưng 1 hôm bạn nam nhắn tin cho em rồi bảo là 2 bạn chia tay rồi. Em bất ngờ lắm. Bạn có vẻ buồn...
bạn trai, không chiều chuộng, hay ốm đau,muốn chia tay, thương, không có tương lai
Nghĩ vậy mà em đã nhiều lần bỏ qua những lần bạn làm lỗi với em. Em cảm nhận 2 đứa em có tình cảm...
cửa sổ tình yêu, mơ ngủ, tình dục, giải mã, ngoại tình, lo lắng, chấp nhận, cải thiện, nhu cầu.
Trong giấc mơ vẫn có sự hiện diện của chồng con em và trong mơ em rất đau khổ em dằn vặt bản thân...
Kỳ vọng cao sẽ tạp áp lức rồi đánh mất sự tự tin
Em không dám nói hết những chuyện này với bố mẹ em vì khi em thử gợi ra bố mẹ lại gạt đi và nói...
tình yêu, mới kết hôn, im lặng, ngủ riêng, ly hôn, buồn chán, đau khổ, nhắn tin, điện thoại, nghi ngờ, ngoại tình
Em đã cố gắng kiềm chế cảm xúc để xem anh ý thế nào, nhưng có 1 hôm em đã không giữ được bình...
cửa sổ tình yêu, nói dối, thử lòng, vô sinh, quá khứ, chấp nhận, tình yêu, chán nản.
Thế là em thử anh! Quá khứ của em thì anh hoàn toàn chấp nhận và thương em như thể muốn bù đắp...
giải thoát, lựa chọn phù hợp, đau khổ, gánh nặng, áp lực, cửa sổ tình yêu
Cả gia đình và công việc đều không thuận lợi; đối diện với tương lai không có tích lũy, bố mẹ...
Nội dung khác
Không muốn anh bỏ vợ mà cũng không muốn mất anh
Thực sự em không muốn anh làm vậy vì em cũng là phụ nữ, em hiểu cảm giác đó của chị vợ anh. Em...
26/7/2021 - Tư vấn
Ra nhiều dịch sau kỳ kinh có phải do nhiễm nấm?
Em đi khám thì nhận được kết quả tử cung và phần phụ đều hết nấm. Nhưng khổ nỗi mỗi khi sau kì...
26/7/2021 - Tư vấn
Nữ nhân sinh ngày âm lịch này, nửa cuối năm 2021 cuộc sống có khởi sắc, đặc biệt sau Rằm tháng 6 âm lịch tìm được cơ hội phát tài
Đã nửa năm trôi qua, mọi người đều đang nỗ lực và cố gắng hết mình để tìm kiếm cơ hội đổi đời...
26/7/2021 - Tin tức
Tiềm ẩn nguy hại từ việc tự đặt thêm thuốc phụ khoa
Em dùng cũng thấy đỡ nhưng chưa hết hẳn nên sau khi hết thuốc thì em lại mua thêm về đặt tiếp và...
26/7/2021 - Tư vấn
Nam giới dậy thì muộn có nguy cơ vô sinh cao hơn bình thường
Ngược lại với tình trạng dậy thì sớm đó là dậy thì muộn. Dậy thì muộn có thể gặp ở bé trai và bé...
26/7/2021 - Kiến thức
5 món ăn siêu ngon từ quả bơ vừa tốt cho sức khỏe lại giúp chị em giảm cân vèo vèo
Nếu thích ăn bơ, chị em có thể thực hiện ngay những món ăn siêu ngon này. Nó chẳng những tốt cho...
26/7/2021 - Tin tức
Yêu xa có sao đâu
Chúng em cũng hiểu về nhau, muốn xác định đến với nhau nhưng mà chúng em lại có rào cản lớn là...
26/7/2021 - Tư vấn
Ngồi quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta như thế nào?
Ngồi lâu trước bàn làm việc, trong xe hơi hoặc trước màn hình máy tính, điện thoại đều có thể gây...
26/7/2021 - Tin tức
Có nên dùng giảm cân khi đang uống thuốc tránh thai?
Em năm nay 24 tuổi và đang dùng thuốc ngừa thai hàng ngày loại 21 viên. Em đang định dùng thuốc...
26/7/2021 - Tư vấn