Rồi tất cả sụp đổ khi em bước vào cuộc sống hôn nhân...

Mọi chuyện rắc rối có lẽ do chung sống trong một gia đình đông người và quan điểm sống của em và chồng khác nhau. Nhà chồng em có hai anh em trai, cả hai đã có gia đình, em chồng em làm thợ mộc, và có thêm hai thợ, một cậu con trai gần 2 tuổi. Vợ chồng chú ở chung với ông bà, vợ chồng em tuy là trưởng nhưng ông bà không ở cùng vì ông vẫn làm cùng chú em.

Em chào chương trình, em có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của chuyên gia. Em hiện đang rất rối bời không biết nên làm thế nào. Em và chồng kết hôn mới được hai năm, chúng em có một bé gái gần 1 tuổi. Chúng em đã biết nhau từ hồi học cấp 3, sau đó học đại học thì có tình cảm với nhau. Giờ em đang dạy học còn chồng em đang làm ở phòng khám tư nhân.

 

Mọi chuyện rắc rối có lẽ do chung sống trong một gia đình đông người và quan điểm sống của em và chồng khác nhau. Nhà chồng em có hai anh em trai, cả hai đã có gia đình, em chồng em làm thợ mộc, và có thêm hai thợ, một cậu con trai gần 2 tuổi. Vợ chồng chú ở chung với ông bà, vợ chồng em tuy là trưởng nhưng ông bà không ở cùng vì ông vẫn làm cùng chú em.

 

Nhà chồng em nghèo nên em chồng em nghỉ học sớm làm thợ kiếm tiền, còn chồng em vì học được nên được đi ăn học, nói thêm là chú em nghỉ học từ lớp 9 rồi làm thợ, tiền ăn học của chồng em cũng là do bố và chú kiếm ra. Còn gia đình em, bố em mất sớm năm em 2 tuổi, mẹ em một mình nuôi hai người con gái. Mẹ em được ăn lộc làm thầy, chị em đi lấy chồng rồi bỏ nhau, giờ chị ở với mẹ và chị bị bệnh phải uống thuốc ở viện tâm thần. Em rất buồn vì hoàn cảnh gia đình, nhiều người đến hỏi em làm vợ nhưng em đều từ chối vì sợ mình không đủ sức khỏe để gánh vác công việc nhà chồng, sinh con nở cái. Nhưng chồng em vì yêu nhau lâu nên em quyết định lấy anh ấy.

 

hôn nhân rạn nứt, mâu thuẫn với cha mẹ, mẹ chồng nàng dâu, chị em dâu, mâu thuẫn vợ chồng, ly hôn, bạo lực gia đình, cửa sổ tình yêu

 

Rồi tất cả sụp đổ khi em bước vào cuộc sống hôn nhân. Mẹ chồng em luôn cầu toàn mọi thứ nên nghiêm khắc với em. Em vì quen lối sống khép mình nên làm phật ý mọi người trong nhà, ngược lại em dâu em thì rất khéo nên được mọi người yêu quý. Nhiều lúc chỉ vì mẹ chồng không hài lòng về em mà bà ghét luôn cả cháu. Chồng em đi làm tối mới về, một mình em ở nhà chăm con và làm mọi thứ. Có lúc muốn nhờ người bế con nhưng ông bà đều không nhiệt tình, có lúc lại cáu gắt hoặc nói đang bận làm gì đó nên đợi....Em rất buồn.

 

Chồng em đi làm về thỉnh thoảng nấu cơm cho vợ nhưng cứ hễ em nói gì động đến mẹ anh ấy là anh ấy ì ra, không làm cho em việc gì, bảo em tự làm đi. Nói thêm là anh ấy đã từng đánh em trước mặt bố mẹ anh ấy, chỉ vì em xin bố mẹ cho em và con về nhà bà ngoại để dạy học cho gần, vì con em còn nhỏ, bố chồng em không nghe, nói em là chê nhà chồng nghèo, nhưng sự thật em không bao giờ chê gì cả. Chồng em cũng tát em bảo em câm mồm.

 

Rồi khi em về bà ngoại, chồng em bảo em về nhưng em chưa muốn về, anh ấy đánh luôn em ở nhà mẹ em, có cả chị em và bác em cùng chứng kiến. Em tưởng sẽ bỏ anh ấy nhưng vì thương mẹ, thương con còn nhỏ nên lại về. Hiện giờ em rất buồn, em dâu em không ưa gì em, cứ hễ thấy bà nội bế con gái em thì thím ấy lại tị, lại bỏ đi chơi. Nhiều lúc em đi chơi nhà bà ngoại về thím ấy cũng không chào hỏi gì em cả. Bố mẹ chồng em thì thương vợ chồng chú út hơn nên cháu cũng chăm bẵm hơn.

 

Chỉ mình em là khổ. Em phải làm sao đây? Em có nên ly dị chồng không? Vì chồng em bảo em ngu, không biết ứng xử nên bị khinh thường. Anh ấy bảo nếu em không thay đổi được thì chỉ ly dị thôi. Còn nếu em cứ ở nhà bà ngoại anh ấy cũng ly dị. Em phải làm sao đây?

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Em thân mến!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng khi gửi gắm tâm sự của mình tới chương trình. Qua chia sẻ có thể cảm nhận được rằng em rất buồn vì cuộc hôn nhân của mình khi vợ chồng có những lúc mâu thuẫn, cộng thêm bất hòa với gia đình bên nội. Có lẽ những việc này đã khiến em cảm thấy mệt mỏi, ngột ngạt khi sống trong bầu không khí gia đình như vậy. Bởi vậy làm em đang băn khoăn chưa biết nên làm như thế nào, một mặt thì em muốn giải thoát cho mình, nhưng một mặt em nghĩ đến con, đến mẹ vì sợ con sẽ khổ và mẹ buồn lòng.

 

Qua chia sẻ dường như em đang cảm thấy mình bị cô lập ngay trong gia đình của mình khi ít cảm nhận được tình cảm của chồng còn bố mẹ và em dâu có vẻ như không được quý mến. Trong khi đó, em cảm thấy chồng không làm chỗ dựa tinh thần cho em khi anh ấy ít quan tâm, thậm chí còn đã hai lần đánh em trước mặt cả bố mẹ chồng và mẹ đẻ của em. Bên cạnh đó, em cũng nghĩ rằng bố mẹ chồng nhiều lần không hài lòng về em và thiên vị vợ chồng chú út hơn khi quý mến và chăm sóc các cháu của chú ấy hơn con của em. Em dâu có vẻ cũng tỏ thái độ không tích cực đối với em khi gặp mặt và khi bà chăm cháu giúp em.

 

Trong một đại gia đình, thật khó để tránh khỏi những mâu thuẫn khi chung sống cùng nhau. Là một người phụ nữ coi trọng gia đình nên em đã rất buồn và không muốn tiếp tục tình trạng này nữa. Em đã từng nghĩ đến việc ly hôn để tự giải thoát cho mình nhưng nghĩ đến con và sợ mẹ buồn lòng thêm nếu cả hai người con gái đều bỏ chồng, nên em đã quyết định trở về. Tuy nhiên, những bất hòa trong gia đình không hề giảm đi, thêm vào đó chồng còn tỏ thái độ không hài lòng về em và có những lời lẽ không phải lại khiến em suy nghĩ nhiều hơn về việc có nên tiếp tục chung sống với anh ấy nữa hay không?

 

Tuy nhiên, nếu như chưa thể đưa ra quyết định ngay lúc này, em có thể cho mình thêm một thời gian nữa, suy nghĩ theo một cách tích cực hơn và thay đổi cách cư xử của mình với mọi người trong gia đình, biết đâu mọi chuyện cũng sẽ thay đổi chứ không thực sự bế tắc như những gì em đã nghĩ. Đó cũng là thời gian để em cứu vãn cuộc hôn nhân này trước khi đi đến quyết định ly hôn. Bởi thật khó để chúng ta có thể thay đổi một ai đó theo ý mình mong muốn trong khi họ cũng muốn mình phải thay đổi theo ý của họ.

 

Có lẽ do những mâu thuẫn trong gia đình và buồn lòng về chồng nên đã khiến em có phần càng khiến em khép lòng mình lại mà không muốn giao tiếp với mọi người. Điều đó càng khiến mối quan hệ của gia đình trở nên căng thẳng hơn. Thử một lần mở lòng mình và cởi mở hơn với mọi người, biết đâu khi em trao đi những tín hiệu tích cực cũng sẽ nhận về những điều tích cực hơn. Khi mối quan hệ gia đình vốn không được hòa thuận, em lại muốn chuyển về nhà đẻ ở một thời gian càng khiến mâu thuẫn sâu sắc hơn dù em không hề có ý xấu nào.

 

Về phía chồng, anh ấy cũng đã chia sẻ với em một số công việc nhà, điều đó thể hiện anh ấy quan tâm và chăm lo cho gia đình. Em cũng có thể đặt mình vào vị trí của anh ấy để hiểu anh ấy hơn. Là một người đàn ông, ai cũng coi trọng thể hiện. Khi anh ấy cảm thấy mối quan hệ của vợ với bố mẹ không tốt, là một người chồng, có lẽ anh ấy cũng cảm thấy bị động chạm đến cái tôi của mình. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tình cảm của anh ấy dành cho vợ. Em có thể cân nhắc việc chia sẻ với chồng về những tâm sự, cảm xúc của em để mong anh ấy thấu hiểu và thông cảm với em hơn. Tuy nhiên, thể hiện thái độ và quan điểm của em về hành động bạo lực của anh ấy cũng là điều cần thiết vì việc này hẳn khiến em tổn thương và ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình.

 

Bên cạnh đó, có lẽ em cũng có phần đặt nặng việc ông bà trông con giúp em sẽ càng khiến em cảm thấy không hài lòng và nảy sinh suy nghĩ tiêu cực nhiều hơn. Con là của em, ông bà chỉ có vai trò giúp đỡ phần nào mà thôi, khó mà có thể trách ông bà khi không chăm cháu được. Đồng thời em cũng có thể chủ động cởi mở hơn với em dâu. Điều này là không dễ vì mối quan hệ chị em dâu trước đó đã không được tốt đẹp. Tuy nhiên, biết đâu khi em chủ động sẽ làm thay đổi suy nghĩ của em ấy về em.

 

Nếu sau khoảng thời gian em đã cố gắng thay đổi nhưng mọi việc không trở nên tốt hơn, em có thể xem xét đến quyết định có nên ly hôn hay không? Sống trong bầu không khí gia đình khiến em mệt mỏi, có lẽ thật khó để tiếp tục chịu đựng những tháng ngày dài sau này khi bố mẹ chồng không hài lòng, còn chồng có hành động bạo lực như vậy.

 

Hy vọng với một vài chia sẻ trên có thể giúp em có quyết định phù hợp với mình. Mong em sớm vượt qua giai đoạn này!

CửaSổTìnhYêu
thương thầm, crush, bạn thân, thắc mắc, trái ngược, trưởng thành
Em cũng hay bị kiểu như người nào em hay gặp thì em sẽ hay tưởng tượng và suy nghĩ về người đó,...
hẹn hò qua mạng, chưa yêu, muốn quan hệ, hôn nhau, thả thính
Thỉnh thoảng, bạn ấy còn nói rằng muốn bên em thật lâu, nếu được lựa chọn thì sẽ cưới em nhưng...
giới tính, gia đình, tâm sự cuộc sống, cha mẹ, tìm việc, thất nghiệp, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Giờ cháu bi quan lắm, nhưng bố mẹ thì không biết gì về công chức nên cháu nói thế...
mâu thuẫn, bất đồng, bao dung, hạnh phúc, cảm thấy tù túng, mang đến hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Giờ em có 2 bé, bé đầu bị tự kỉ, em vất vả để chăm con rồi cũng lại phải để ý người chồng mãi...
lấy người không yêu, ngoại tình, với người cũ,muốn có con chung, sợ làm tổn thương
Nhưng bất ngờ là em lại có bầu. Em mừng vô cùng thì người yêu cũ ở ngoài Bắc gọi điện vào nói xin...
Mất lòng tin, cảm xúc, trêu đùa, khoảng cách, bạn trai đau lòng, tổn thương, vì đùa giỡn
Sau đó anh trả lời "không phải do em đâu, thương em mà, em coi xíu ngủ sớm đi anh mệt mai...
thu nhập, tình cảm, biết rõ về nhau, sóng gió, xây dựng tổ ấm, chín chắn hơn
Bạn nói bạn hiểu những suy nghĩ và khó khăn của em nhưng vẫn cương quyết theo kế hoạch của bạn và...
Có lẽ nào đồng cảm chỉ có... "một đêm"
Hai trái tim bị tổn thương như tìm đươc sự đồng cảm, khao khát yêu đương. Sau một hồi nói chuyện...
hạnh phúc, tình yêu, quá khứ, sai lầm, phản bội, chấp nhận, niềm tin, cua so tinh yeu
... Đến ngày nhà trai mang trầu cau sang nhà em làm lễ cũng là ngày em vô tình phát hiện ra anh...
tình cảm, chấp nhận, quay lại, tổn thương, tha thứ, sửa lỗi, cua so tinh yeu
Có lẽ, từ lâu em đã là kẻ thứ 3 chứ không phải thằng cu kia đúng không ạ? Em vội vàng tha thứ cho...
Nội dung khác
Một số biểu hiện về cuộc hôn nhân hạnh phúc
Một cuộc hôn nhân hạnh phúc đôi khi được gây dựng từ những điều bình dị, đơn giản trong cuộc sống...
31/7/2021 - Tin tức
Phát hiện bé bị thận phải nhỏ hơn thận trái ở thai kỳ tuần 31
Em đi siêu âm thai và được bác sĩ chuẩn đoán nghi ngờ là thận phải nhỏ hơn thận trái và hẹn em...
31/7/2021 - Tư vấn
Mới yêu mà bạn trai đã quay lại với người cũ?
Trước lúc quyết định yêu nhau thì có nói cho nhau về quá khứ của nhau, bạn trai thì mới chia tay...
31/7/2021 - Tư vấn
Thực đơn cơm chiều: 3 món bổ dưỡng lại dễ làm
Thực đơn cơm chiều nay gồm: Gà nấu cà ri, tim xào giá đỗ, canh mướp đắng thịt bò.
30/7/2021 - Tin tức
Dấu hiệu có thai của phụ nữ như thế nào?
Bác sĩ cho em hỏi dạo gần đây sáng em ngủ dậy thì thấy "cô nhỏ" ra dịch loãng như nước...
30/7/2021 - Tư vấn
Tóc bob- xu hướng tóc đẹp, ấn tượng, thu hút mọi ánh nhìn hot nhất hiện nay
Tóc bob là một trong những kiểu tóc không quá xa lạ với nhiều chị em mang đến cho bạn diện mạo bề...
30/7/2021 - Tin tức
Yêu xa khó lắm
Dạo gần đây, vì cũng yêu xa và bạn ý ngoài đi làm những ngày trong tuần, thì cuối tuần bắt đầu...
30/7/2021 - Tư vấn
Lý do nên uống nước khi đói
Uống một cốc nước ấm ngay sau khi vừa thức dậy hoặc uống nước vào lúc đói thay vì kiếm đồ ăn vặt...
30/7/2021 - Tin tức
Lo lắng khi phần phụ nam giới bị mụn trứng cá mà không thể đi khám do giãn cách xã hội
Chuyện là dạo gần đây xung quanh cậu nhỏ và bều xuất hiện những đốm đỏ như mụn trứng cá vậy,...
30/7/2021 - Tư vấn