Rồi tất cả sụp đổ khi em bước vào cuộc sống hôn nhân...

Mọi chuyện rắc rối có lẽ do chung sống trong một gia đình đông người và quan điểm sống của em và chồng khác nhau. Nhà chồng em có hai anh em trai, cả hai đã có gia đình, em chồng em làm thợ mộc, và có thêm hai thợ, một cậu con trai gần 2 tuổi. Vợ chồng chú ở chung với ông bà, vợ chồng em tuy là trưởng nhưng ông bà không ở cùng vì ông vẫn làm cùng chú em.

Em chào chương trình, em có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của chuyên gia. Em hiện đang rất rối bời không biết nên làm thế nào. Em và chồng kết hôn mới được hai năm, chúng em có một bé gái gần 1 tuổi. Chúng em đã biết nhau từ hồi học cấp 3, sau đó học đại học thì có tình cảm với nhau. Giờ em đang dạy học còn chồng em đang làm ở phòng khám tư nhân.

 

Mọi chuyện rắc rối có lẽ do chung sống trong một gia đình đông người và quan điểm sống của em và chồng khác nhau. Nhà chồng em có hai anh em trai, cả hai đã có gia đình, em chồng em làm thợ mộc, và có thêm hai thợ, một cậu con trai gần 2 tuổi. Vợ chồng chú ở chung với ông bà, vợ chồng em tuy là trưởng nhưng ông bà không ở cùng vì ông vẫn làm cùng chú em.

 

Nhà chồng em nghèo nên em chồng em nghỉ học sớm làm thợ kiếm tiền, còn chồng em vì học được nên được đi ăn học, nói thêm là chú em nghỉ học từ lớp 9 rồi làm thợ, tiền ăn học của chồng em cũng là do bố và chú kiếm ra. Còn gia đình em, bố em mất sớm năm em 2 tuổi, mẹ em một mình nuôi hai người con gái. Mẹ em được ăn lộc làm thầy, chị em đi lấy chồng rồi bỏ nhau, giờ chị ở với mẹ và chị bị bệnh phải uống thuốc ở viện tâm thần. Em rất buồn vì hoàn cảnh gia đình, nhiều người đến hỏi em làm vợ nhưng em đều từ chối vì sợ mình không đủ sức khỏe để gánh vác công việc nhà chồng, sinh con nở cái. Nhưng chồng em vì yêu nhau lâu nên em quyết định lấy anh ấy.

 

hôn nhân rạn nứt, mâu thuẫn với cha mẹ, mẹ chồng nàng dâu, chị em dâu, mâu thuẫn vợ chồng, ly hôn, bạo lực gia đình, cửa sổ tình yêu

 

Rồi tất cả sụp đổ khi em bước vào cuộc sống hôn nhân. Mẹ chồng em luôn cầu toàn mọi thứ nên nghiêm khắc với em. Em vì quen lối sống khép mình nên làm phật ý mọi người trong nhà, ngược lại em dâu em thì rất khéo nên được mọi người yêu quý. Nhiều lúc chỉ vì mẹ chồng không hài lòng về em mà bà ghét luôn cả cháu. Chồng em đi làm tối mới về, một mình em ở nhà chăm con và làm mọi thứ. Có lúc muốn nhờ người bế con nhưng ông bà đều không nhiệt tình, có lúc lại cáu gắt hoặc nói đang bận làm gì đó nên đợi....Em rất buồn.

 

Chồng em đi làm về thỉnh thoảng nấu cơm cho vợ nhưng cứ hễ em nói gì động đến mẹ anh ấy là anh ấy ì ra, không làm cho em việc gì, bảo em tự làm đi. Nói thêm là anh ấy đã từng đánh em trước mặt bố mẹ anh ấy, chỉ vì em xin bố mẹ cho em và con về nhà bà ngoại để dạy học cho gần, vì con em còn nhỏ, bố chồng em không nghe, nói em là chê nhà chồng nghèo, nhưng sự thật em không bao giờ chê gì cả. Chồng em cũng tát em bảo em câm mồm.

 

Rồi khi em về bà ngoại, chồng em bảo em về nhưng em chưa muốn về, anh ấy đánh luôn em ở nhà mẹ em, có cả chị em và bác em cùng chứng kiến. Em tưởng sẽ bỏ anh ấy nhưng vì thương mẹ, thương con còn nhỏ nên lại về. Hiện giờ em rất buồn, em dâu em không ưa gì em, cứ hễ thấy bà nội bế con gái em thì thím ấy lại tị, lại bỏ đi chơi. Nhiều lúc em đi chơi nhà bà ngoại về thím ấy cũng không chào hỏi gì em cả. Bố mẹ chồng em thì thương vợ chồng chú út hơn nên cháu cũng chăm bẵm hơn.

 

Chỉ mình em là khổ. Em phải làm sao đây? Em có nên ly dị chồng không? Vì chồng em bảo em ngu, không biết ứng xử nên bị khinh thường. Anh ấy bảo nếu em không thay đổi được thì chỉ ly dị thôi. Còn nếu em cứ ở nhà bà ngoại anh ấy cũng ly dị. Em phải làm sao đây?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng khi gửi gắm tâm sự của mình tới chương trình. Qua chia sẻ có thể cảm nhận được rằng em rất buồn vì cuộc hôn nhân của mình khi vợ chồng có những lúc mâu thuẫn, cộng thêm bất hòa với gia đình bên nội. Có lẽ những việc này đã khiến em cảm thấy mệt mỏi, ngột ngạt khi sống trong bầu không khí gia đình như vậy. Bởi vậy làm em đang băn khoăn chưa biết nên làm như thế nào, một mặt thì em muốn giải thoát cho mình, nhưng một mặt em nghĩ đến con, đến mẹ vì sợ con sẽ khổ và mẹ buồn lòng.

 

Qua chia sẻ dường như em đang cảm thấy mình bị cô lập ngay trong gia đình của mình khi ít cảm nhận được tình cảm của chồng còn bố mẹ và em dâu có vẻ như không được quý mến. Trong khi đó, em cảm thấy chồng không làm chỗ dựa tinh thần cho em khi anh ấy ít quan tâm, thậm chí còn đã hai lần đánh em trước mặt cả bố mẹ chồng và mẹ đẻ của em. Bên cạnh đó, em cũng nghĩ rằng bố mẹ chồng nhiều lần không hài lòng về em và thiên vị vợ chồng chú út hơn khi quý mến và chăm sóc các cháu của chú ấy hơn con của em. Em dâu có vẻ cũng tỏ thái độ không tích cực đối với em khi gặp mặt và khi bà chăm cháu giúp em.

 

Trong một đại gia đình, thật khó để tránh khỏi những mâu thuẫn khi chung sống cùng nhau. Là một người phụ nữ coi trọng gia đình nên em đã rất buồn và không muốn tiếp tục tình trạng này nữa. Em đã từng nghĩ đến việc ly hôn để tự giải thoát cho mình nhưng nghĩ đến con và sợ mẹ buồn lòng thêm nếu cả hai người con gái đều bỏ chồng, nên em đã quyết định trở về. Tuy nhiên, những bất hòa trong gia đình không hề giảm đi, thêm vào đó chồng còn tỏ thái độ không hài lòng về em và có những lời lẽ không phải lại khiến em suy nghĩ nhiều hơn về việc có nên tiếp tục chung sống với anh ấy nữa hay không?

 

Tuy nhiên, nếu như chưa thể đưa ra quyết định ngay lúc này, em có thể cho mình thêm một thời gian nữa, suy nghĩ theo một cách tích cực hơn và thay đổi cách cư xử của mình với mọi người trong gia đình, biết đâu mọi chuyện cũng sẽ thay đổi chứ không thực sự bế tắc như những gì em đã nghĩ. Đó cũng là thời gian để em cứu vãn cuộc hôn nhân này trước khi đi đến quyết định ly hôn. Bởi thật khó để chúng ta có thể thay đổi một ai đó theo ý mình mong muốn trong khi họ cũng muốn mình phải thay đổi theo ý của họ.

 

Có lẽ do những mâu thuẫn trong gia đình và buồn lòng về chồng nên đã khiến em có phần càng khiến em khép lòng mình lại mà không muốn giao tiếp với mọi người. Điều đó càng khiến mối quan hệ của gia đình trở nên căng thẳng hơn. Thử một lần mở lòng mình và cởi mở hơn với mọi người, biết đâu khi em trao đi những tín hiệu tích cực cũng sẽ nhận về những điều tích cực hơn. Khi mối quan hệ gia đình vốn không được hòa thuận, em lại muốn chuyển về nhà đẻ ở một thời gian càng khiến mâu thuẫn sâu sắc hơn dù em không hề có ý xấu nào.

 

Về phía chồng, anh ấy cũng đã chia sẻ với em một số công việc nhà, điều đó thể hiện anh ấy quan tâm và chăm lo cho gia đình. Em cũng có thể đặt mình vào vị trí của anh ấy để hiểu anh ấy hơn. Là một người đàn ông, ai cũng coi trọng thể hiện. Khi anh ấy cảm thấy mối quan hệ của vợ với bố mẹ không tốt, là một người chồng, có lẽ anh ấy cũng cảm thấy bị động chạm đến cái tôi của mình. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tình cảm của anh ấy dành cho vợ. Em có thể cân nhắc việc chia sẻ với chồng về những tâm sự, cảm xúc của em để mong anh ấy thấu hiểu và thông cảm với em hơn. Tuy nhiên, thể hiện thái độ và quan điểm của em về hành động bạo lực của anh ấy cũng là điều cần thiết vì việc này hẳn khiến em tổn thương và ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình.

 

Bên cạnh đó, có lẽ em cũng có phần đặt nặng việc ông bà trông con giúp em sẽ càng khiến em cảm thấy không hài lòng và nảy sinh suy nghĩ tiêu cực nhiều hơn. Con là của em, ông bà chỉ có vai trò giúp đỡ phần nào mà thôi, khó mà có thể trách ông bà khi không chăm cháu được. Đồng thời em cũng có thể chủ động cởi mở hơn với em dâu. Điều này là không dễ vì mối quan hệ chị em dâu trước đó đã không được tốt đẹp. Tuy nhiên, biết đâu khi em chủ động sẽ làm thay đổi suy nghĩ của em ấy về em.

 

Nếu sau khoảng thời gian em đã cố gắng thay đổi nhưng mọi việc không trở nên tốt hơn, em có thể xem xét đến quyết định có nên ly hôn hay không? Sống trong bầu không khí gia đình khiến em mệt mỏi, có lẽ thật khó để tiếp tục chịu đựng những tháng ngày dài sau này khi bố mẹ chồng không hài lòng, còn chồng có hành động bạo lực như vậy.

 

Hy vọng với một vài chia sẻ trên có thể giúp em có quyết định phù hợp với mình. Mong em sớm vượt qua giai đoạn này!

tình yêu, hy sinh, vô trách nhiệm, lười nhác, thói quen hưởng thụ, cờ bạc, lô đề, thiếu tôn trọng, vô tâm
Vì anh không hợp gì với mẹ chồng em nên nhiều lần vợ chồng em có làm gì thì bà cũng không ngó...
Thật sự giai đoạn ấy như bế tắc,em không lo cho việc học,kết quả giảm sút,cuộc sống...
giới tính, tình yêu, tình dục, không quan hệ, hôn nhân không tình dục, tâm sự gia đình,8 năm, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Rồi thời gian trôi đi đến nay con gái tôi học hết lớp một. Trong thời gian qua tôi đã rất nhiều...
tâm sự tình yêu, tâm sự ngoại tình, tâm sự tình cảm,tình yêu, thất tình, tâm lý, gia đình ngăn cản, tình tay ba, chấp nhận, ích kỉ, cươi vì nghĩa vụ, nhắn tin, chọc ghẹo, lựa chọn, quyết định
Tụi em giữ bí mật vì em sợ mọi người nghĩ anh là bắt cá 2 tay, anh sợ em bị tổn thương khi nghe...
tỏ tình, tiếp tục theo đuổi, tặng hoa, chinh phục, hình thức
Mãi đến lúc em than phiền buồn chán thì cô ấy nhắn với em rằng"giờ cô ấy không muốn có tình...
bạn gái, từng yêu người có vợ, ngoại tình, thất vọng vì quá khứ,yêu xa
Cô kể về tình đầu thời sinh viên kéo dài 4 năm từ 2012-2016, chuyện này cô ấy bảo khó quên thì em...
yêu đơn phương, lựa chọn người yêu, buông bỏ, tổn thương, dằn vặt, cửa sổ tình yêu.
Stress việc học, áp lực từ gia đình và nhiều chuyện không may xảy ra với em. Em đang tự hỏi liệu...
ngoại tình, căm hận, ly hôn, trả thù, đau khổ, day dứt, csty, cuasotinhyeu.vn , tư vấn, 19006802
Gần đây anh ta công khai quan hệ với 1 cô gái đã học xong chỉ chờ nhận bằng nhưng lại không về...
tâm lý, cáu gắt, mắg chửi, la mắng, tổn thương, ức chế, giận dỗi, bực tức, ngôn từ, yêu thương, chơi game, cửa sổ tình yêu
Lúc nào cháu cũng gán cái mác THẰNG KHÙNG, THẰNG CHÓ, MÀY CHƠI ĐIỆN THOẠI VỚI MÁY TÍNH NHIỀU RỒI...
tình yêu, vượt rào, quan hệ tình dục, thuyết phục, quyết tâm
Vì bố mẹ bạn ý không muốn con gái yêu xa cũng như lấy xa nên chúng em yêu nhau nhưng bố mẹ bạn ấy...
Nội dung khác
Vừa tiêm thuốc tránh thai xong đã "test" ngay, liệu có "dính bầu" không?
Có thể cho em hỏi là em tiêm thuốc tránh thai được khoảng 7 giờ thì em và chồng quan hệ và chồng...
14:01 - Tư vấn
sai cách, RỬA THỰC PHẨM, thực phẩm, rửa thực phẩm đúng cách, nguy hiểm, cua so tinh yeu
Muốn đảm bảo sức khỏe bạn cần biết cách làm sạch thực phẩm đúng cách. Rau đông lạnh thực sự tiện...
15:35 - Tin tức
môi cô bé, tự nhiên, thâm đen, mụn xung quanh, mùi khó chịu, viêm, chữa trị, trị thâm, cuasotinhyeu
Dạo này môi cô bé của em tự nhiên bị thâm đen và ngứa. Trước đó em bị nổi hột mụn xung quanh hai...
17:05 - Tư vấn
khử mùi tanh, mùi tanh của cá, mẹo khử mùi tanh của cá, cua so tinh yeu
Bạn muốn ăn các món ăn được chế biến từ cá nhưng lại không biết làm thế nào để khử sạch mùi tanh...
18:02 - Tin tức
âm đạo, quan hệ, tình dục, lần đầu, cuasotinhyeu, khó quan hệ
Nhưng khi đưa cậu bé vào trong cô bé thì có gì đó cản lại. Theo em hiểu thì mối trong của cô bé...
07:02 - Tư vấn
Phạt 17,5 triệu đồng với ca F0 trèo tường ra khỏi khu cách ly đi mua đồ ăn
Chủ tịch UBND Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định xử phạt hành chính bệnh nhân nam 22 tuổi...
12:02 - Tin tức
Tự mua thuốc điều trị cúm khi không biết mình mang thai!!!
Tôi đến nay đã mang thai được khoảng 6 tuần. Nhưng vì chủ quan không biết nên cách đâu khoảng 10...
17:04 - Tư vấn
quai bị, tinh hoàn, bên to, bên nhỏ, chênh lệch, bất thường, sinh sản, cuasotinhyeu
Trước em có bị quai bị. Và khỏi rồi. Giờ thì Tinh hoàn của em bên phải thì to, còn bên trái thì...
10:05 - Tư vấn
thuốc tránh thai hàng ngày, kỳ kinh trở lại, vỉ đầu, chỉ dẫn, hiệu quả, cuasotinhyeu.
em đang dùng vỉ đầu tiên thuốc tránh thai hằng ngày embevin28, em uống viên đầu tiên vào ngày thứ...
19:35 - Tư vấn