Ruột đau như cắt khi nghĩ về quá khứ của bạn gái

Thật sự nghe xong mình nuốt nước mắt vào trong lòng, đau lắm. Đau ở đây không phải không chấp nhận cô ấy, hay là bỏ rơi cô ấy, mà do cảm xúc nó cứ làm mình nghĩ đến việc lúc người cũ với cô ấy, nói thật sự tim mình như bị ai đó cầm dao cứa đi cứa lại vậy

Em và cô ấy yêu nhau khoảng chừng 4 tháng. Em rất yêu cô ấy, và ngược lại cô ấy cũng yêu em như em dành tình cảm chân thành cho cô ấy vậy. Em và cô gái ấy đã quyết định đi đến hôn nhân, em thật sự rất yêu cô ấy, muốn cưới cô ấy làm vợ càng nhanh càng tốt, vì không nỡ để cô ấy một mình như vậy. Và cô ấy cũng nói em muốn ở bên anh thôi, thật sự ai yêu thật lòng mới hiểu cảm giác xa người mình yêu nó đau thế nào. Rồi mỗi ngày mình và cô ấy tối nào cũng call video nói chuyện với nhau, vì mình đang ở Nhật cô ấy thì ở Việt Nam. Còn vài ngày nữa thôi mình sẽ về Việt Nam sống với cô ấy, và sẽ đợi thời gian thích hợp sẽ cưới cô ấy. Nhưng qua cuộc trò chuyện vô tình mình nhớ lại cô ấy có người bạn trai cũ lúc trước ở gần cô ấy, mình vô tình hỏi lúc người cũ của em ở đâu, cô ấy nói ở chung với em, vừa nghe qua thật rất đau lòng các bạn hiểu không.

 

Thật sự rất yêu cô ấy, không phải vì cô ấy có quá khứ như vậy mà mình sẽ không yêu cô ấy nữa, sẽ không có chuyện đó xảy ra, chỉ là do mình tiếp nhận một câu nói bất ngờ nên đau lòng lắm, nhưng thật sự càng nghe cô ấy nói càng yêu cô ấy nhiều hơn. Thật sự mà nói ai trong hoàn cảnh sẽ hiểu, và vô tình mình lại hỏi thẳng cô ấy, như vậy em và người cũ đã từng... với nhau, cô ấy cũng nói, em đã từng... Thật sự nghe xong mình nuốt nước mắt vào trong lòng, đau lắm. Đau ở đây không phải không chấp nhận cô ấy, hay là bỏ rơi cô ấy, mà do cảm xúc nó cứ làm mình nghĩ đến việc lúc người cũ với cô ấy.

 

Nói thật sự tim mình như bị ai đó cầm dao cứa đi cứa lại vậy, rồi mình nhìn cô ấy và im lặng, cô ấy bắt đầu rơi nước mắt, mình cũng đã rơi nước mắt. Cô ấy nói lúc đó người cũ của em đã dắt em về ra mắt gia đình, và em cũng nghĩ yêu thật lòng thì sẻ trao thân cho người yêu thì không gì là sai cả. Mình cũng hiểu được vấn đề của cô ấy nói. Thật sự cô ấy nói ra lòng nghẹn lại, rơi nước mắt, mình cũng khóc và đau lòng, vì vô tình đã gợi lại nỗi đau của cô ấy. Nhưng nói thật mình là người ngộ lắm, thà nghe chuyện cũ cho dù chuyện đó có làm mình đau lòng nhưng vẫn thích nghe, nếu không nghe thì lòng khó chịu vô cùng.

 

Cô ấy nói thêm: "Em không ngờ là anh lại chạm tới nỗi đau của em như vậy, em không nói anh nghe là vì em sợ anh buồn, chứ em không muốn giấu anh chuyện gì cả, vì chuyện này không phải chuyện vinh dự gì của em, nên em không nói mà anh hỏi". Cô ấy vừa khóc vừa nói:"Em nghĩ em và người cũ đã thành vợ chồng với nhau, không ngờ không thành vợ chồng, nhưng chuyện đã xảy ra rồi, em biết đó là chuyện khờ dại của em". Nghe cô ấy nói bao nhiêu lòng mình bị cứa bấy nhiêu. Mình nói:" Nếu như anh gặp em sớm hơn sẽ không để em như vậy", thật sự rất yêu cô ấy, và cô ấy cũng rất yêu mình.

 

Ruột đau như cắt khi nghĩ về quá khứ của bạn gái

 

Thật sự mà nói mình không bao giờ muốn bỏ cô ấy, mình yêu cô ấy nhiều hơn lúc mình mới yêu cô ấy nữa. Nhưng có một chuyện là từ khi mình biết được chuyện đó, mình thật sự rất là đau, đau lắm ai có hoàn cảnh như mình sẽ hiểu, không ghét cô ấy, không hận cô ấy, chỉ vì đau là do nhớ lại cảnh người cũ với cô ấy, ôm cô ấy mỗi tối, rồi nhiều thứ hơn nữa, thật sự mình rất đau. Thiết nghĩ vài ngày nữa mình về ở với cô ấy, mình sẽ cùng cô ấy ở với nhau thì những gì nó xảy ra sẽ như thế nào. Nói đến đây chắc mọi người cũng hiểu ý mình nói gì. Mình biết khi chấp nhận yêu sẽ không quan tâm quá khứ cô ấy làm gì, và chấp nhận quá khứ cô ấy, mình biết và hiểu cả. Mình cũng đính chính lại với các bạn là mình sẽ không bao giờ bỏ rơi cô ấy, chỉ yêu và mãi yêu cô ấy mà thôi, sẻ cưới cô ấy làm vợ, nhưng điều mình tâm sự lớn nhất mong nhận được sự tu vấn đó là bây giờ mình phải làm sao, khi trong lòng chấp nhận mọi thứ của cô ấy, biết rằng cô ấy không muốn như vậy, và mình cũng hiểu không ai muốn như vậy cả, nhưng sao đầu mình cứ nhớ lại cảnh ngươi cũ và cô ấy thân mật, thật sự rất đau, đau lắm, nhưng chưa bao giờ hết yêu cô ấy cả, chỉ do mình không hiểu vì sao mình lại như vậy mà thôi, mình yêu cô ấy, tự nguyện chấp nhận mọi chuyện xảy ra quá khứ cũa cô ấy, nhưng vì sao đầu mình cứ thấy những chuyện cũ cũa cô ấy, rồi lại rất đau.

 

Và tóm gọn lại cho các bạn để hiểu ý mình nói ( mình chấp nhận quá khứ, không trách cô ấy) ( nhưng sao cứ nhắm mắt lại thấy hình ảnh người kia ôm cô ấy và thân mật với cô ấy) vì vài ngày nữa là mình và cô ấy sẽ sống chung với nhau. Càng nhớ càng hận hận mọi chuyện xảy ra.

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ tại đây
Tư vấn trực tiếp với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 08868 04588 (có trả phí)

Em thân mến!

 

Tôi hiểu em đang rất cần tới một sự động viên cũng như tiếp thêm cho em động lực để em nguôi ngoai đi những cảm giác nặng nề đang chất chứa ở trong lòng. Nỗi niềm của em trải dài qua thư nhưng cũng chỉ xoay quanh về việc bạn gái đã từng thân mật với người cũ mà bản thân em dường như đang bị ám ảnh, khó vượt qua được điều đó.

 

Em đang lý giải về nguyên nhân khiến cho em suy nghĩ là bởi em quá yêu người ấy, do sắp tới hai em sẽ về ở chung với nhau và còn dự định tiến tới hôn nhân. Nhưng theo cách nhìn nhận của tôi, thì nó xuất phát từ việc bản thân có những suy nghĩ mang tính chất cá nhân, em không chấp nhận được việc bạn gái em đã từng gần gũi với người khác, cũng có phần như em đang ghen với người cũ của cô ấy. Nhưng bản thân tôi lại nhận thấy đó là những suy nghĩ hết sức vô lý, không đáng cho em phải dằn vặt đến mức như vậy. Bạn gái hoàn toàn có thể chỉ cần nói cho em biết một phần của vấn đề, nhưng ở đây bạn lại không giấu diếm em, tôi cho rằng em nên trân trọng sự trung thực của cô ấy. Ai cũng có quá khứ và một khi yêu xác định đến với nhau, đưa nhau về ra mắt gia đình, là trong lòng họ cũng đã xác định nghiêm túc với chuyện tình cảm ấy. Chẳng qua vì có những sự cố không mong muốn nên họ không đến được với nhau. Là con gái bạn em đã chịu nhiều thiệt thòi rồi, nhẽ ra em càng nên thương và trân trọng cô ấy hơn, thậm chí chỉ cần biết vậy là đủ, đừng cố khơi thêm nỗi đau của bạn gái.

 

Em có chia sẻ về việc các em mới chỉ yêu nhau được 4 tháng, trong khi khoảng cách của các em xa như vậy, thì liệu rằng hai em đã gặp gỡ nhau chưa hay mới chỉ trao đổi với nhau qua điện thoại. Về phía em ngoài những dằn vặt, ám ảnh thì em thể hiện quyết tâm lớn lắm sẽ đồng hành cùng người con gái ấy, nhưng em cũng cần cân nhắc thêm về việc điều tiết cảm xúc của bản thân cũng như nên nghĩ khác đi trước vấn đề quá khứ của bạn gái. Tôi không thấy đó là vấn đề quá quan trọng ở trong tình yêu bởi tất cả đã thuộc về dĩ vãng. Bạn gái hiện tại đang dành tình cảm cho em, em chỉ cần quan tâm xem em yêu người đó vì điểm gì, tại sao lại muốn đồng hành cùng người đó?

 

Chắc bởi vì yêu xa nên các em cũng có phần háo hức và lên những kế hoạch sau khi em về nước. Nhưng tôi cho rằng, một khi em chưa gỡ được những ám ảnh, suy nghĩ ở trong lòng thì cũng đừng vội về ở với nhau. Bởi bạn gái đã từng tổn thương nên người ta sẽ không muốn bị xát thương thêm một lần nữa. Nhỡ đâu cũng vì lý do nào đó mà các em ở với nhau rồi nhưng lại không đến được với nhau thì bạn ấy sẽ tội nghiệp lắm. Bên cạnh đó, nói chuyện qua điện thoại có thể hợp nhau là vậy nhưng khi gặp trực tiếp sẽ khác nhiều hơn. Hai em có thể dành thêm thời gian để tìm hiểu nhau cho thật chắc chắn. Cũng là một cách để em thay đổi suy nghĩ của bản thân mình. Đương nhiên bạn ấy sẽ không muốn em nhắc lại những chuyện quá khứ mà em cũng sẽ không phải gần bạn gái xong đầu óc lại ám ảnh, tưởng tượng về những chuyện đã qua. Một khi tâm trạng em không an thì làm sao em có thể xây dựng được một tình yêu đẹp.

 

Bất kỳ ai trong hoàn cảnh của bạn gái em thì cũng không cần em phải chấp nhận quá khứ thay vào đó nên là sự tôn trọng vì có như vậy có lẽ em mới có cơ hội làm quen và xây dựng mối quan hệ tình cảm với cô ấy. Có lẽ em là người cầu toàn nhưng tôi nhận thấy em là người đàn ông cao thương. Tôi tin sự cao thượng của em sẽ giúp em giữ gìn và xây dựng chuyện tình cảm mà em rất tâm huyết này. Chúc hạnh phúc sẽ mỉm cười với em.

 

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, môn đăng, hộ đối, bố mẹ, không ra gì, kinh tế, chấp nhận, chia tay, thay đổi, con riêng, kén tông, nòi nào, giống ý.
Thực sự chính bản thân cháu cũng không chấp nhận được chuyện này, cháu cực kì ghét sự phản bội và...
hợp tính, thích nhau, hay trêu đùa, cũng hay cục cằn, bênh vực, yêu thì nói một lời
Mà bạn ấy nhiều lúc kiểu cố tình làm mặt lạnh với bơ em lắm chị ạ. Có lần, em đang làm bài , nó...
chồng thả thính, đồng nghiệp, đã có chồng, nhắn tin hàng ngày, đau đớn, mất niềm tin
Cái mà 10 năm nay tôi chưa từng nhận ở chồng tôi dù chỉ là 1 tin nhắn. Sau đó tôi có làm ầm ĩ...
cửa sổ tình yêu, vợ ngoại tình, người mới, vô tâm, dằn vặt, đau đớn, thay đổi, nói chuyện
Chuyện của tôi và em bắt đầu khi chúng tôi làm đám cưới, thật sự mâu thuẫn bắt đầu khi xem ngày...
dằn vặt, trách móc, ứng xử phù hợp, hy vọng, nuối tiếc, hối hận, cửa sổ tình yêu
Em hối hận lắm, tất cả đều một tay em phá hết rồi. Nếu có một lần nữa em sẽ trân trọng tình yêu...
cảm nắng, crush, lớp trên, tỏ tình, từ chối, gán ghép, công khai, liếc nhìn
Ăn trưa xong ra ngoài thì em lại mua chút đồ người ta bán ở ngoài cửa, em ngồi xuống mua vô cùng...
ly hôn, vợ đòi ly hôn, thư gửi con trai, đau khổ, vợ hết tình cảm, cầu xin, giữa gia đình
Một câu được thốt ra từ người vợ của bố . Bố tự đóng cửa suy nghĩ, không hiểu vì sao bỗng dưng mẹ...
ngại giao tiếp, không gần gũi mẹ, không yêu mẹ, hay quát mắng, bị xa lánh, coi thường mọi người
Từ nhỏ đến giờ cháu luôn là một đứa ít nói, khó hòa đồng với mọi người và cháu cũng không có một...
Ám ảnh, không biết thuộc giới nào, học giáo dục giới tính, Băn khoăn giới tính, ám ảnh đồng tính.
Ví dụ như em đang nhìn thấy anh kia đẹp trai, cao to… em thấy tự nhiên ngưỡng mộ lắm; nhưng ám...
bạn trai, vay tiền, mất liên lạc, lừa tiền, trốn tránh, không trả tiền
Sau đó anh bạn đó nói mượn mình tiền để giải quyết công việc do chưa lấy lại được thẻ ATM, chứng...
Nội dung khác
Nên "dứt tình" hay "quay trở về" khi đã hết tình cảm
Em không biết bây giờ phải làm gì nữa, nói với chồng cũ là em có người mới thì em sợ anh sẽ không...
20/9/2021 - Tư vấn
Giới trẻ 'cúp học' để trải nghiệm
Trần Minh Bạch trở thành tân sinh viên của một trường đại học quốc tế ở TP HCM muộn hơn các bạn...
20/9/2021 - Tin tức
Làm sao để xác định bệnh bạch sản ở nữ giới?
Em năm nay 27 tuổi, là nữ giới. Em bị vết trắng ở phần phụ. Vết trắng bán kính khoảng 3cm.
20/9/2021 - Tư vấn
Bánh mì ruốc xốt chanh leo
Từng miếng bánh mì giòn ngon, thêm ruốc, thấm đều gia vị xốt chanh leo chua chua ngọt ngọt vừa...
20/9/2021 - Tin tức
Có phải đã có kinh non sau khi sản dịch hết?
Mình mới sinh mổ 1 tháng sản dịch đã hết nhưng sau vài ngày lại xuất hiện máu như chất nhầy rất ít
20/9/2021 - Tư vấn
Xét nghiệm lao qua da để phát hiện bệnh nhân lao tiềm ẩn
Bệnh lao là một bệnh có khả năng lây nhiễm cao, có thể gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh....
20/9/2021 - Kiến thức
Nữ đại gia Phương Hằng trả lời cực gắt trong livestream tối 19/9 khi bị Công Vinh dọa kiện
Nữ đại gia Phương Hằng đã lên tiếng vào tối 19/9 trên trang cá nhân của mình. Sự việc này một lần...
20/9/2021 - Tin tức
Không phân biệt nam nữ, cơ thể có 4 dấu hiệu lạ ngầm cảnh báo thận đang bắt đầu lão hóa
Cơ quan thận đang ngầm kêu cứu nếu bạn gặp phải một trong những vấn đề bất thường sau, tranh thủ...
20/9/2021 - Tin tức
Nguyên nhân ra dịch nâu mỗi khi tập thể dục
Em cũng bị hiện tượng ra khí hư này và đã đi khám vào hồi tháng 5 thì bác sĩ bảo không bị sao, em...
20/9/2021 - Tư vấn