Sau 12 năm "sống mòn" trong hôn nhân, tôi đã tìm thấy được tình yêu đích thực.

Chúng tôi lần lượt có 2 cô con gái, khi cô con gái dần lớn lên áp lực công việc, chắm sóc nuôi dạy, học hành con cái một mình tôi làm, tiền lương thì thấp, một mình áp lực quá tôi giận chồng vô tâm

Xin chào chương trình. Lời đầu tiên xin được chúc anh chị trong chương trình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc ạ.

 

Tôi kết hôn đã được 12 năm, ngày đó kết hôn với chồng do được giới thiệu, tôi thấy chồng tôi đẹp trai phong độ, gia đình gia giáo, công việc ổn định, chơi thể thao giỏi, chồng tôi cũng thuộc túy công tử gia đình bố mẹ chồng cũng chiều chồng tôi. Chúng tôi qua lại hai bên nhà được mấy tháng rồi tổ chức cưới.

 

Tôi thuộc túyp phụ nũ hiền lành ít nói, chồng tôi có gia đình và vẫn tiếp tục phong cách sống thời thanh niên chưa vợ, ngày đi làm chiều tối chơi thể thao xong tối về ăn cơm sau cùng, ngần ấy năm sống chung chồng tôi không hề để ý tâm tư của vợ, cuộc sống vợ chồng tôi sống cạnh nhau mà giống như nghĩa vụ phải ở bên nhau sinh con đẻ cái vậy, hầu như không phải xuất phát điểm từ tình yêu.

 

Chúng tôi lần lượt có 2 cô con gái, khi cô con gái dần lớn lên áp lực công việc, chắm sóc nuôi dạy, học hành con cái một mình tôi làm, tiền lương thì thấp, một mình áp lực quá tôi giận chồng vô tâm, có nói chồng tôi sống ly thân hàng tháng đưa tiền tôi chăm cho con nhưng vẫn sống trong một nhà để con cái có đủ bố mẹ, vợ chồng tôi không có tình cảm gì với nhau. Vợ chồng tôi cả ngày hầu như không nói chuyện gì, thỉnh thoảng có cãi cọ, cuộc sống nhàm chán trong nhiều năm.

 

Tôi thấy mệt mỏi và giờ con đã lớn hơn đỡ phải chăm sóc như lúc nhỏ: bé lớn 9 tuổi bé nhỏ 5 tuổi tôi ra ngoài giao lưu bạn bè, quen biết các bạn thấy mình thật kém cỏi, yếu đuối, các bạn rất tự lập và mạnh mẽ. Tôi có quen một bạn trai cũng đã ly hôn, tôi và bạn ấy tâm sự chuyên của mình, cả hai chúng tôi đều mong muốn có một gia đình đúng nghĩa, trọn vẹn.

 

hôn nhân gia đình, tình yêu đích thực, ly thân, thay đổi, vô tâm, hi sinh, quan tâm, cửa sổ tình yêu

 

Tôi yêu bạn ấy và bạn ấy cũng vậy, đây là lần đầu tiên tôi thực sự biết yêu, điều tôi cần là một gia đình vun đắp từ tình yêu, tôn trọng người mình yêu, cả hai cùng vun vén cho gia đình của mình. Tôi thấy mình không thể vừa có chồng vừa có người yêu đươc, đó không phải điều tôi mong muốn.

 

Sau nhiều ngày suy nghĩ tôi muốn chia tay gia đình, mỗi người nuôi 1 bé; Chồng tôi và gia đình hai bên không muốn gia đình tan vỡ, chồng tôi không muốn con cái không đầy đủ bố mẹ, chồng tôi bảo sẽ thay đổi chăm lo gia đinh hơn. Mấy ngày hôm nay tôi rất suy nghĩ có lúc tôi cũng nghĩ từ bỏ người mình yêu để quay về gia đình, có lúc tôi sợ rằng khi tình cảm với chồng không có, vốn dĩ trước đây đã không có rồi.

 

Giờ tôi yêu người khác và phải từ bỏ người mình yêu tôi sợ mình sẽ thay đổi tính cách sẽ làm cho cuốc sống ngột ngạt hơn mà lần này sẽ là do tôi chứ không phải là chồng tôi nữa. (người ấy yêu tôi cũng vì tính cách tôi : hiền lành, hy sinh, cam chịu, chăm sóc cho người khác chân thành ...); Tôi đang rất rối bời khó nghĩ, chương trình hãy giúp tôi, tôi không biết phải làm thế nào, tôi thấy rất mệt mỏi, xin cảm ơn chương trình.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Bạn thân mến!

 

Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, ai cũng hi vọng đó sẽ là cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, để có được hạnh phúc trong hôn nhân không phải là điều đơn giản. Bởi vốn dĩ cuộc hôn nhân khá phức tạp.

 

Ai đó đã từng nói hôn nhân không có tình yêu là cuộc hôn nhân không hạnh phúc nhưng điều đó không có nghĩa hôn nhân có tình yêu thì cuộc hôn nhân đó hạnh phúc mãi mãi, vẹn nguyên mãi mãi. Trong đời sống vợ chồng, nhiều khi tình yêu nó không còn nồng cháy như thưở ban đầu, cái để giữ hai người ở lại bên nhau đó là cái tình, cái nghĩa, là trách nhiệm, là tình thương, là sự ràng buộc và còn nhiều yếu tố khác nữa. Chính vì thế người ta mới nói ly hôn nói thì dễ nhưng để đi vào thực thi thì nó không phải là dễ dàng.

 

Qua chia sẻ của bạn, chúng tôi hiểu rằng, bản thân bạn cũng đang rất đắn đo trong vấn đề buông hay giữ cuộc hôn nhân này khi mà bạn đã tìm được 1 tình yêu đích thực của cuộc đời mình. Thẳng thắn mà nói, nếu như bạn đang trong độ tuổi mộng mơ và chưa có sự vướng bận gì thì việc theo đuổi tình yêu là điều đương nhiên và có thể thực hiện. Nhưng thực tại, có rất nhiều điều mà bạn cần cân nhắc trong quyết định này.

 

Thứ nhất, bản thân bạn hiện tại đang là người có gia đình và đã có hai cô con gái. Có thể cuộc sống của gia đình bạn không được hạnh phúc vì ban đầu nó không phải là cuộc hôn nhân được vun đắp từ tình yêu. Nhưng ít nhiều quyết định tiến tới hôn nhân là quyết định cũng 1 phần là sự lựa chọn của bạn. Khi có quyết định đó thì buộc lòng mình phải có cố gắng rất nhiều để cuộc hôn nhân đó có ý nghĩa và thậm chí có thể chuyển biến tình cảm vợ chồng như người ta vẫn nói “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Bởi có không ít cuộc hôn nhân ban đầu không phải là yêu nhưng dần dần sống chung với nhau người ta lại nhận ra họ là của nhau.

 

Tuy nhiên, trong chia sẻ của bạn, chúng tôi không nhìn thấy sự trao đổi, sự tác động của bạn đến chồng mình để nhận được sự sẻ chia từ anh ấy mà thay vào đó là bạn cam chịu, bạn hi sinh, cứ một mình thầm lặng để chu toàn tất cả và lâu dần bạn tự cảm thấy khó chịu, giận chồng vì hờ hững, vô tâm. Cho tới khi tất cả vượt quá sức chịu đựng của bạn thì bạn mới đề nghị sống ly thân và anh ấy phải chu cấp tiền cho các con, rồi tiếp đó bạn muốn chấm dứt cuộc hôn nhân đến giây phút đó chồng bạn đã nói anh ấy muốn thay đổi.

 

Có bao giờ bạn nghĩ nếu như bạn cương quyết và dứt khoát hơn trong vấn đề này thì chồng bạn đã có thể thay đổi? Và theo cảm nhận hiện tại của bạn anh ấy có thực sự thay đổi được hay không? Nếu anh ấy thay đổi 1 cách chân thành bạn có muốn cho anh ấy có cơ hội? Đây có còn là mong muốn lớn nhất của bạn hay không? Nếu như câu trả lời là có thì cần sự nỗ lực của bạn khá nhiều. Vì việc từ bỏ người mình yêu để quay về bên gia đình đôi khi tư tưởng của bạn sẽ không thoải mái, sẽ vương vấn người cũ, bạn sẽ không còn muốn hi sinh vì gia đình, sống vì gia đình nữa. Thế cho nên hãy xem đâu là mong muốn lớn nhất của bạn để quyết định và thực hiện quyết định đó 1 cách dứt khoát.

 

Thứ hai, trong chuyện tình cảm của bạn và người đàn ông kia. Bạn nói rằng họ cũng từng tan vỡ trong hôn nhân và họ thực sự yêu bạn, bạn yêu họ, lần đầu bạn có cảm giác biết yêu 1 người. Tuy nhiên, bạn đã tìm hiểu kỹ về người đó hay chưa? Cảm nhận của bạn về con người họ là như thế nào? Điều gì khiến anh ấy lại ly hôn trong cuộc sống hôn nhân lần đầu? Nếu như anh ấy và bạn tiến tới với nhau bạn đã bao giờ lường trước vấn đề con chung con riêng? Con của bạn, con anh ấy? Rồi về bắt nhịp với gia đình anh ấy, lối sống của gia đình anh ấy bạn có đủ tự tin về khả năng hòa nhập? Và liệu họ có thực sự muốn tiến tới lâu dài với bạn hay chỉ muốn quen như thế thôi?

 

Cuộc sống này là của bạn, hãy cân nhắc thật kỹ để tự quyết định cuộc đời mình bạn nhé. Nếu như có giữa hai vấn đề mà khó lựa chọn thì hãy cân nhắc cái được và cái mất trong sự lựa chọn của mình bạn nhé.

 

Chúc bạn sức khỏe và niềm vui!

CửaSổTìnhYêu
thổn thức, mùa thu, tân sinh viên, năm ấy, tìm nhà, nhập học, bạn bè, kỉ niệm, hàng xóm, mất nước, ốm đau, quan tâm, chăm sóc
Bến xe khách lại đông như hội khi tân sinh viên lại nô nức ngược xuôi về Hà Nội nhập học. Những...
tình cảm vợ chồng, nhắn tin gọi điện, cùng cơ quan, nhớ nhung, không có lỗi, quá mức bình thường
Vợ em làm ca lúc ca ngày, lúc ca đêm, cách đây gần 2 năm em phát hiện vợ hay nhắn tin gọi điện...
giới tính, đồng tính, xu hướng giới tính, trải nghiệm, ham muốn tình dục, tình cảm, tỉnh tảo
Khi là sinh viên năm 1, em có một nhóm bạn cùng lớp vì toàn là nữ nên tụi em dễ dàng thân với...
Thương ai khi con rể mẹ vợ nặng lời?
Bây giờ không khí gia đình em đang rất căng thẳng. Em là người đứng giữa em cũng hiểu cảm giác về...
cửa sổ tình yêu, vợ ngoại tình, người mới, vô tâm, dằn vặt, đau đớn, thay đổi, nói chuyện
Chuyện của tôi và em bắt đầu khi chúng tôi làm đám cưới, thật sự mâu thuẫn bắt đầu khi xem ngày...
quá khứ, chấp nhận, hạnh phúc, tình cảm đủ lớn, khó khăn, dũng cảm, cua so tinh yeu
Thời gian đầu em vẫn yêu, vẫn thông cảm, em chỉ biết 2 đứa yêu nhau là đủ; Nhưng em cảm thấy khó...
hôn nhân rạn nứt, vợ ngoại tình, vợ chối lỗi, tha thứ, bao dung, cửa sổ tình yêu
Tuy nhiên thì anh ta nhắn liên tục bảo ở phòng nào (trong KTX của trưởng) để anh ta lên, lúc đầu...
kinh doanh, vay ngân hàng, sợ số nợ lớn, trả nợ, thất bại, áp lực, không đồng ý ký tên
Mọi việc đều diễn ra êm đềm và hạnh phúc cho đến khi chồng tôi muốn mua cái nền nhà gần cửa hàng...
dằn vặt, trách móc, ứng xử phù hợp, hy vọng, nuối tiếc, hối hận, cửa sổ tình yêu
Em hối hận lắm, tất cả đều một tay em phá hết rồi. Nếu có một lần nữa em sẽ trân trọng tình yêu...
sinh đôi, trầm cảm, kinh tế, khó khăn, ly hôn, kiếm vợ khác
Rồi bà cũng cho tôi ở lại với điều kiện chồng tôi phải giữ tiền tôi cũng chấp nhận...