Sau 8 tháng chung sống đã muốn ly hôn, "gom" hết của hồi môn về nhà ngoại...

Nhưng em càng nhịn thì mẹ càng lấn tới, việc gì em làm mẹ không ưng ý thì mẹ không bao giờ nói thẳng với em, mà mẹ gọi điện cho chồng em (chồng em đi làm xa nhà) mẹ kể lể khóc lóc rồi dựa vào bệnh rồi ngất đi.

Em xin chào chương trình VOV Cửa Sổ Tình Yêu.

 

Em và chồng hiện đang ly thân sau 8 tháng về chung một nhà. Vợ chồng em chưa có bé. Nguyên nhân dẫn đến hôn nhân đang trong tình trạng như bây giờ là vì mẹ chồng - chồng và em. - Mẹ chồng em là 1 người sống bên ngoài hiền lành và cam chịu. Có lẽ 1 phần do mẹ chồng em trước đây làm công chức nhà nước nên sống khéo với mọi người. Em công nhận điều đó, cho đến khi em về làm con dâu của mẹ. Trái ngược bên ngoài, mẹ nghỉ hưu, ở nhà xoi mói những việc em làm, vì mẹ bị ung thư nhưng đã trị xạ nên em nhịn. Nhưng em càng nhịn thì mẹ càng lấn tới, việc gì em làm mẹ không ưng ý thì mẹ không bao giờ nói thẳng với em, mà mẹ gọi điện cho chồng em (chồng em đi làm xa nhà) mẹ kể lể khóc lóc rồi dựa vào bệnh rồi ngất đi.

 

Có lần, chồng thương em cãi mẹ thì mẹ bảo cô dì chú bác gọi điện bảo chồng em rằng: mẹ chồng em bệnh ốm ngất đi, bảo chồng em phải thương mẹ và dạy bảo em( em không làm gì sai, điều gì em cũng cam chịu và nhẫn nhịn - không cãi láo luôn). - Về phần chồng em. Anh đi làm xa nhà, cuối tuần anh về. Bình thường anh rất yêu chiều em. Nhưng khi mẹ khóc hay kể lể thì anh như 1 con người khác. Anh hét lên quát nạt chì chiết em. Chính vì tính nóng tính của anh mà đỉnh điểm của sự việc dẫn đến ly thân là : - Ngày hôm đó, là ngày cúng rằm. Phận làm dâu con, em dậy sớm phụ bố mẹ việc nấu rằm. Bố mẹ chồng em thấy vậy ỉ lại để em bưng bê 5 mâm cúng lên xuống trên tầng (4 tầng) trong khi đó bố mẹ ngồi xem ti vi. Tay em bị nước ăn tay và bị tai nạn lên tay yếu và chảy máu nứt tay ( gia đình nhà chồng đều biết điều đó). Tối chồng em đi làm về, khi vợ chồng ở trong phòng, em có tâm sự với anh rằng : anh ơi, tay em bị chảy máu, nay em nấu rằm... em chưa nói hết câu thì chồng em bật dậy chạy xuống nhà hét lớn và gọi bố mẹ bảo rằng : bố mẹ làm gì nó mà bây giờ nó kể công với bố với mẹ. Em ức vì chuyện vợ chồng tâm sự mà anh chạy xuống khoe bố mẹ vậy. Mẹ em nghe xong nói to rằng : Ở nhà này chỉ thế thôi, ở được thì ở không ở được thì đi.

 

cửa sổ tình yêu, ly hôn, của hồi môn, mang về, trộm cắp, đòi lại, bệnh tật, vơ vét.

 

Đỉnh điểm là em không nhịn và cam chịu được nữa. Em sắp quần áo và xuống nhà nói chuyện với bố mẹ. Em xin phép bố mẹ em về nhà mẹ đẻ và em có nói rằng: con xin phép bố mẹ con về nhà mẹ đẻ, con không ở được với chồng của con nữa. Bố em bật dậy và mở cửa để em đi và mẹ em thì nói rằng : đi rồi thì về hơi khó đấy, nhà mẹ không có đứa con dâu không có đạo đức như con. Đây là con tự bỏ đi chứ mẹ không đuổi nhé, đi rồi mà muốn quay lại nhà này thì bảo mẹ đẻ con xuống nói chuyện. Về phần chồng em, anh ngồi im không nói gì và ngước mắt nhìn em rời đi. Em về nhà mẹ đẻ tính đến nay đã tròn 3 tháng. Bên ngoài khi ai hỏi mẹ chồng em về chuyện vợ chồng em thì mẹ chồng em nói rằng : vợ chồng nó yêu thương nhau thì vợ chồng nó quyết định. Nhưng nội bộ trong nhà chồng em thì theo chồng em nói là mẹ đã viết sẵn đơn và ép buộc chồng em kí đơn (chồng em không kí).

 

Vì mẹ chồng ốm nên anh không thể bỏ theo em được. Bố mẹ chồng nói với chồng em rằng : nếu chồng em ra nhà em gặp em thì bố mẹ chồng em chết cho chồng em xem và bảo chồng em rằng : vì chồng em lấy em nên bây giờ gia đình nhà chồng em mất thanh danh gây dựng tiếng tốt, bây giờ thành ra toàn mang tiếng xấu (em không hiểu sao bố mẹ em nói vậy trong khi em nhẫn nhịn cam chịu là nhiều). Về của hồi môn nhà chồng cho em (1 cái kiềng 5 chỉ và 1 cái nhẫn 1 chỉ). Bố chồng em bảo với chồng em là em làm không làm chỉ vơ vét là nhanh (em làm nails). Chồng em cũng xuống nhà em đòi em của hồi môn và bảo em rằng lấy vàng sau này chẳng tốt đẹp gì đâu. Em không hề trộm cắp nhé. Bố mẹ trao đeo trên người em ngày cưới thì là của em. Tại sao lại bảo em vơ vét của. Chồng em thì bảo cay đắng vì em cầm của hồi môn về (tính ra chưa đầy 20 triệu). Vì chưa có bé, bây giờ em muốn buông.

 

Theo chương trình em làm như vậy đúng không?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Từ bức thư trước "Mẹ chồng sống "hai mặt" viết đơn ly hôn giục con trai đi "nộp"" em gửi về cho chương trình, tôi đã chia sẻ với em những điều mà em băn khoăn lo lắng. Vì vậy trong thư lần này tôi sẽ chia sẻ với em những điều còn lại mà em băn khoăn trong cuộc hôn nhân “chớm nở, vội tàn” của mình. Hiện tại sau những mâu thuẫn gia đình và em mong muốn dừng lại thì cũng là sự lựa chọn của cả hai vợ chồng em mà thôi. Với những mâu thuẫn đó thực sự có đáng phải dừng lại một cuộc hôn nhân mới bắt đầu hay không và ai sai ai đúng trong câu chuyện này.

 

Em à, khi mới bước vào hôn nhân là giai đoạn đầu của những khó khăn khi dựng vợ, gả chồng thì đa phần là người con gái sẽ chuyển nơi sinh sống của mình sang gia đình chồng . Từ việc đó gây ra không ít khó khăn, bất đồng về văn hóa, quan điểm, tư tưởng, tình cảm với gia đình của mình trước đó. Vì thế những mâu thuẫn, bất đồng là điều khó ai tránh khỏi được, nó đòi hỏi mỗi người cần khéo léo để thích nghi, thay đổi. Tuy nhiên những mâu thuẫn đã xảy ra mà em cảm thấy cả hai vợ chồng không thể thay đổi, thích nghi với hoàn cảnh cũng như không muốn cố gắng hàn gắn được nữa thì việc lựa chọn ly hôn cũng là cách giải quyết tình thế và biết đâu sau này mình sẽ có một người phù hợp yêu thương.

 

Em băn khoăn rằng việc em mang của hồi môn mà bố mẹ chồng tặng về và chồng em thì đến và đòi lại nhưng em đã giải thích: “Em không hề trộm cắp nhé. Bố mẹ trao đeo trên người em ngày cưới thì là của em. Tại sao lại bảo em vơ vét của.” có đúng hay không? Thì trên phương diện cả hai vợ chồng em ai cũng muốn mang của hồi môn về phía gia đình mình thì đó là điều không thực sự đúng, cả hai đều đang có cách suy nghĩ chiếm hữu cho gia đình mình. Thực chất thì cần dựa trên sự công bằng trước pháp luật khi xảy ra tranh chấp, ly hôn. Dù là bất kì quà cưới, của hồi môn khi bắt đầu kết hôn và được tặng, cho hai vợ chồng thì đó đều là của chung hai vợ chồng chứ không phải đeo cho ai thì người đó được. Hơn nữa dù là trước đấy bố mẹ, gia đình nào mua thì khi đã cho là cho cả hai vợ chồng, vì thế không ai có quyền được nhận “hết” về mình. Nếu như hai em đã không mong muốn hòa giải và chấp nhận ly hôn thì việc phân chia tài sản sau ly hôn sẽ được hưởng theo quy định của pháp luật, trên cơ sở thuận tình giữa hai vợ chồng. Hy vọng từ chia sẻ của chương trình, hai vợ chồng em có thể giải quyết ổn thỏa chuyện gia đình mình.

 

Chúc em vui vẻ, hạnh phúc!

tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, yêu xa, đi làm, đi học, thay đổi, hờ hững, không quan tâm, áp lực, thông cảm, hụt hẫng
Ngày trước liên lạc nhiều, giờ đây liên lạc cực kì ít ỏi, có khi 1 tuần chỉ biết đến nhau vỏn vẹn...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, lười biếng, vô tâm, vô trách nhiệm
Anh sống thiếu ý chí, lười biếng, làm việc gì cũng nhanh nản. Trước khi lấy tôi, thỉnh thoảng anh...
giới tính, đồng tính, tâm lý, đối diện, chấp nhận sự thật, thử thách, nghi ngờ tình cảm, kết hôn, cửa sổ tình yêu
Đã có lúc em nghĩ hay là mình cứ cưới vợ tạo vỏ bọc rồi có con như bình thường, đây cũng là ước...
mệt mỏi, căng thẳng, vô tâm, áp lực. mâu thuẫn gia đình, chia sẻ việc nhà, trao đổi, động viên, thay đổi
Do bé đầu lòng và có mẹ giúp đỡ nên mặc dù chồng rất ít lo cho con nhưng em không thấy buồn. Đến...
hiếm muộn, mẹ chồng khó tính, mãi chưa có con, chạy chữa, chán nản, áp lực, tư vấn, cửa sổ tình yêu, chồng yêu thương
Xin nói rõ hơn là em bị động thai nhưng khi vào viện bác sĩ kêu đi phòng này đến phòng kia, từ 8g...
tư vấn ánh dương, tư vấn tâm lý, trầm cảm, tâm thần, nhận thức, điều trị, ảnh hưởng, cuộc sống, công việc, tâm sự cuộc sống, khó hòa nhập
Cháu năm nay 26 tuổi, nhưng tới bây giờ cháu mới cảm thấy trong nhận thức của mình mới có sự thay...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, tâm sự ngoại tình, hiền lành, thật thà, gia đình, tình yêu, người đời, ngưỡng mộ, tha thứ, tái diễn, hoang mang, ly hôn, ly thân, cơ hội
Đứa con trai đầu lòng ra đời cũng là lúc tôi nhận ra chồng mình ngoại tình. Ban đầu thì với đồng...
hôn nhân rạn nứt, gánh nặng kinh tế, mệt mỏi, căng thẳng, đau khổ
Cuộc sống vợ chồng em bắt đầu xảy ra mâu thuẫn và ngày càng nhiều hơn kể từ khi bọn em mở trang...
tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu, tâm sự tình yêu, đau đớn, đa tình, bạn trai, chia tay, tự tử, nói dối, không chung thủy, buông tay, mạnh mẽ, muốn chết
Khi mẹ anh biết anh bỏ người con gái kia đã phản đối, bà ấy muốn anh phải lấy người đó, vì nhà...
Nội dung khác
Tương lai nào cho bé gái 12 tuổi bị bạo hành và xâm hại?
Bị mẹ bạo hành và người tình của mẹ xâm hại đã diễn ra trong suốt một thời gian dài, mới đây bé B...
12:43 - Tin tức
Vợ chồng, Tuấn Hưng, 5 năm ngày cưới, cửa sổ tình yêu.
Cặp đôi rạng rỡ cùng hai con nói lời cám ơn gia đình và bạn bè thân thiết đã đến chung vui, tối 5...
17:02 - Tin tức
vú, viêm vú, abces vú, chích rạch, dẫn lưu mủ, ổ abces, vi khuẩn, vú đau, vú sưng
Abces (nhiễm trùng) vú ít gặp ở nam giới nhưng lại hay gặp ở phụ nữ, nhất là trong thời kỳ người...
20:05 - Kiến thức
tuổi dậy thì, kinh nguyệt, dậy thì muộn, dấu hiệu dậy thì, thăm khám
Bác sỹ ơi cháu đang có một thắc mắc là: Tại sao cháu năm nay đã 13 tuổi mà chưa có kinh nguyệt
16:05 - Tư vấn
thuốc tránh thai hàng ngày, quên uống, muộn hơn 3 giờ, biện pháp tránh thai hỗ trợ, 48 giờ, rất thấp, cuasotinhyeu
Em dùng thuốc tránh thai hằng ngày đã được 3 tháng, nhưng lại quên uống 1 viên thuốc tránh thai...
11:05 - Tư vấn
Lạ miệng, miến trộn mực, ngõ Trung Yên, cửa sổ tình yêu.
Món miến trộn mực với thành phần chủ đạo là mực khô chiên giòn không chỉ lạ miệng mà còn giải...
09:02 - Tin tức
Trắc nghiệm, tâm lý, cảm tính, cửa sổ tình yêu.
Mỗi người với tính cách và môi trường giáo dục khác nhau sẽ hình thành nên thái độ, hành xử không...
08:05 - Tin tức
hạnh phúc, tình cảm, quan tâm, nhàm chán, vừa đủ, lạnh nhạt, cửa sổ tình yêu.
Lúc nào cũng có mặt 24/7 để bắt máy, nhắn tin và tâm sự với anh ấy! Điều này làm em mất đi sự hấp...
15:05 - Tư vấn
hẹp bao quy đầu, trẻ em, không sưng, điều trị, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, bác sĩ cho tôi hỏi nếu bé 3 tuổi bị hẹp bao quy đầu nhưng bé vẫn đi tiểu bình thường...
12:02 - Tư vấn