Sau bao năm “cưu mang” thương yêu để nhận lại một người vợ ngoại tình.

Vì thế em với cương vị 1 người chồng, 1 người cha em phải lao vào công việc để kiếm tiền về lo cho gia đình. Thời gian làm việc có khi đến cả 16h/ ngày. Vì thế mà thời gian dành cho vợ và con có quá ít

Chào chương trình!

 

Em năm nay 34 tuổi, còn vợ 30 tuổi, chúng em đã kết hôn được 7 năm và có cháu gái nay đã 5 tuổi. Chúng em quen nhau khi cô ấy bị bố mẹ và gia đình đuổi ra khỏi nhà vì nhiều lý do. Gặp nhau cũng vì thương 1 cô gái không nơi nương tựa, không công ăn việc làm, lại bị gia đình ruồng bỏ. Sau thời gian tìm hiểu chúng em đã quyết định về sống với nhau. Được 2 năm thì đi đến kết hôn, em đã đưa vợ về bên gia đình cô ấy để cầu xin bố mẹ cô ấy tha thứ vì những lỗi lầm của mình và hỏi cưới. Chúng em có 1 gia đình hạnh phúc, 1 đứa con thông minh, kháu khỉnh. Còn em thì rất yêu thương vợ con mình. Vì kinh tế còn khó khăn và vì vợ em công việc bất ổn, mỗi nơi làm được vài tháng lại thay đổi và gần như không giúp được gì về kinh tế. Và năm nào cũng vậy, đều thất nghiệp ở nhà cơm nước vài ba tháng. Vì thế em với cương vị 1 người chồng, 1 người cha em phải lao vào công việc để kiếm tiền về lo cho gia đình. Thời gian làm việc có khi đến cả 16h/ ngày. Vì thế mà thời gian dành cho vợ và con có quá ít. Cuộc sống vẫn tiếp diễn, có những lúc vợ em ôm em khóc và nói: “Sao chồng lại tốt với vợ như thế, vợ xin lỗi vì vợ mà chồng phải vất vả”.

 

cua so tinh yeu, vợ ngoại tình, ly hôn, con cái, yêu thương, cưu mang, thay đổi, hết tình yêu, dừng lại.

 

Rồi cách đây 4 tháng cô ấy xin được 1 công việc mới, thu nhập cũng tạm ổn. Tưởng rằng gia đình sẽ ngày càng hạnh phúc hơn, thì em lại thấy cô ấy ngày càng thay đổi, với cảm nhận của 1 người chồng em nghi ngờ vợ mình ngoại tình. Gặng hỏi cuối cùng cô ấy đã thừa nhận rằng đã yêu một anh đồng nghiệp. Vợ chồng em đã ngồi lại nói chuyện với nhau rất nhiều. Vì yêu thương vợ lo cho con em đã cố níu kéo, bỏ qua tất cả để cùng làm lại. Cô ấy cũng đã đồng ý, nhưng chỉ được 3 ngày em thấy cô ấy lúc nào cũng buồn. Hỏi thì cô ấy nói ở lại với 2 bố con âu cũng vì con cái, còn tình yêu với em đã không còn. Cố lắm không yêu em nổi và không dám buông bỏ để mở lòng về với bố con em. Mấy hôm nay em gần như suy sụp, khủng hoảng về tâm lý.

 

Em không biết phải làm sao để vượt qua được thời gian này. Mong chương trình tư vấn để em biết phải làm gì?

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Thân chào em!

 

Cảm ơn em đã gửi cho chúng tôi với những dòng tâm sự chia sẻ về cuộc sống gia đình hiện nay. Hôn nhân là thành quả của những tháng ngày miệt mài của mỗi người, để có một cuộc hôn nhân đẹp đã khó nhưng giữ cho hôn nhân đẹp và bền vững còn khó hơn nhiều. Vấn đề mấu chốt trong cuộc hôn nhân của hai em là vợ em có rung động với đồng nghiệp của cô ấy và quay về với gia đình chỉ vì con cái, không còn tình yêu với chồng. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ vấn đề này.

 

 

Hầu hết những người phụ nữ khi bước vào cuộc hôn nhân đều mong muốn lấy được cho mình một người mà cả hai cùng thương yêu, quan tâm, lo lắng, sẻ chia với nhau. Chắc hẳn sẽ chẳng ai mong muốn cuộc hôn nhân của mình tan vỡ cả. Sự cố gắng hết mình của em trong cuộc hôn nhân này khi em đi làm một ngày gấp đôi, gấp 3 người khác để lo lắng cho gia đình nhưng lại không thể có thời gian quan tâm đến vợ chính là tác động lớn khiến cô ấy có sao nhãng và tìm đến một người khác. Nhưng giờ này có lẽ trách bản thân quá quay cuồng trong công việc khiến mình vô tình là một người chồng vô tâm với gia đình hay trách người bội bạc cũng không để làm gì nữa rồi. Bởi nói đi thì cũng phải nói lại, cũng có những cô vợ mà thiếu sự quan tâm của chồng thì cô ấy sẽ tìm cách để chồng cùng chia sẻ, quan tâm mình hơn thay vì tìm một người khác để lấy đầy khoảng trống. Có những cô vợ thấy chồng làm lụng vất vả, tối mặt tối mũi, đâm đầu vào làm ăn để có tiền trang trải cho gia đình thì cô ấy sẽ càng cảm thấy thương chồng mình nhiều hơn. Vậy thì để cuộc hôn nhân đi vào ngõ cụt như thế này, người đau khổ, người dằn vặt có lẽ là lỗi của cả hai vợ chồng.

 

Trong tình yêu, hôn nhân cần có sự cởi mở, trao đổi một cách rõ ràng thay vì việc cứ giữ băn khoăn, dồn nén ở trong lòng. Vì vậy em có thể tâm sự với vợ về những điều đã xảy ra trong gia đình. Những gì em đã trải qua, đang suy nghĩ và cảm thấy tổn thương như thế nào để cho vợ hiểu rằng em đang đau đớn ra sao vì lỗi lầm của cô ấy. Cuộc sống hôn nhân mà hai vợ chồng bên nhau không có tình yêu thì chẳng thể nào hạnh phúc được. Em sẽ ngày đêm cạnh bên một người không còn yêu mình, còn vợ sẽ đau đớn vì phải chung sống với người mình không còn yêu nữa, như vậy phải chăng hôn nhân là sự chịu đựng lẫn nhau? Hai vợ chồng em cần có thời gian thích hợp để tâm sự với nhau về những cảm xúc, suy nghĩ, mong muốn của mình để vợ hiểu và cô ấy sẽ là người đưa ra quyết định. Nếu lựa chọn gia đình và cho con cái có được hạnh phúc trọn vẹn thì người lớn sẽ là những người cần thay đổi. Vợ em nên dừng lại mối quan hệ với người thứ 3 kia để không bị sa chân vào thêm nữa, càng lâu sẽ càng khó dứt. Hơn nữa công việc cũng có thể dừng lại, không có công việc này thì còn có ông việc khác nhưng gia đình như vậy đánh mất đi chẳng thể lấy lại được nữa. Nếu đã là người mẹ, người vợ vì con, vì chồng thì dù bản thân có thể tổn thương nhưng khi mình đã sai thì nên tự sửa chữa, đừng để chút ích kỉ, chút tình cảm “say nắng” của mình mà đánh mất những điều trân quý trong cuộc sống. Bởi nếu đã vì con cái mà hai vợ chồng sống với nhau thì những đứa trẻ cũng sẽ không hạnh phúc. Khi những đứa trẻ còn nhỏ có thể chưa biết quá nhiều về cuộc sống hôn nhân nhưng những đứa trẻ lại rất nhạy cảm để cảm nhận được gia đình có đang hạnh phúc hay không. Còn khi con lớn hơn một chút thì con có thể hiểu biết được rằng cuộc hôn nhân của bố mẹ không hạnh phúc, bố mẹ bên nhau, chịu đựng nhau chỉ vì mình thôi thì liệu các con sẽ ra sao?

 

Bên cạnh đó, bản thân em cần sắp xếp lại mọi thứ, cân bằng giữa gia đình, sự nghiệp để cho vợ thấy được sự quan tâm, tình cảm từ phía em. Em cũng chia sẻ với cô ấy về những khó khăn của em để cô ấy có thể hiểu và thông cảm với em phần nào. Để tìm được một người thực sự yêu thương, phù hợp để đi đến hôn nhân là điều không phải dễ dàng. Hai em đã có khoảng thời gian dài ở bên nhau như vậy, đừng vì một phút sai lầm, vô tâm mà đánh mất. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, hai vợ chồng em có sự lựa chọn và thay đổi vì sự lựa chọn của mình.

 

Chúc hai vợ chồng em mạnh khỏe, hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
gia đình, mâu thuẫn, bế tắc, mệt mỏi, tư vấn tình cảm, chuyên gia tư vấn, tiền bạc, thu nhập, khoe khoang, mạng xã hội
"Lòng tự trọng trong tôi bị xúc phạm và mỗi khi bị xúc phạm như vậy tôi đều tát cô ấy....
Hôn nhân rạn nứt, Chồng ngoại tình, Chồng đau khổ, chia tay người cũ.
Em đã nhắn tin cho người yêu cô ta, nhưng rồi em nhận được tin nhắn từ chồng em là: “sao em lại...
mâu thuẫn, hôn nhân, trách nhiệm, ứng xử, thay đổi, khủng hoảng, tiền hôn nhân, cua so tinh yeu
Thái độ của vợ tôi đối với tôi cũng vậy, không giống như đối với 1 người chồng, mà luôn nói theo...
day dứt, mẹ đi lấy chồng, con gửi nhà ngoại, chăm con chồng, có thai con chung
Cuối năm 2019, em quyết định đi thêm bước nữa, và đã thỏa thuận trước với chồng mới và gia đình...
bỏ chồng, có bạn trai, chồng muốn quay lại, thương chồng cũ, không còn yêu
Anh ấy đã 1 lần bị vợ bỏ đi ngoại tình, mẹ và mẹ kế Anh ấy cũng vậy. Anh ấy đi vượt biên từ nhỏ...
mắc sùi mào gà, nghi bạn trai, không chung thủy, ai lây sang ai, mong có con
Em thực sự hoang mang vì ngoài người yêu ra em không có một ai khác. Nhưng em vẫn chưa giám mở...
cua so tinh yeu, chia tay, chấp nhận, lựa chọn, kết thúc, món quà cuối, trân trọng, yêu thương.
Trong xã hội em là người thành công, trong tình yêu dù em chân thành, cố gắng em mãi thất bại. Em...
thấu hiểu, tôn trọng, thời gian, sở thích, đam mê, thói quen, cua so tinh yeu
Anh ghét bị áp đặt và đã lén đi chơi bi-a vài lần em không biết. Anh không còn là anh nữa và mong...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, thay đổi, vợ chồng, vũ phu, dạy con, đánh đập, ham chơi, ly hôn, hoang dã.
Giờ cháu thấy chán, thấy bế tắc trong cuộc sống, thật sự rất mệt mỏi. Cháu cảm giác như cháu và...
chia tay, tổn thương, ứng xử, thấu hiểu, trao đổi, cố gắng, khó khăn, cua so tình yêu
Em đã nói hết tất cả ngững gì mình nghĩ và bạn ấy đã đồng ý quay lại. Nghe xong em thấy vui lắm...
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn