Sau đám cưới em đi từ bàng hoàng này đến kinh ngạc khác...

Một năm cưới nhau trôi qua, em phải cố gắng mạnh mẽ để sống một mình nơi xứ người với cái nhà vừa đặt cọc còn cần sửa sang. Anh ấy về kiếm được công việc tốt nên ký hợp đồng 3 năm.

Em thật sự rất bế tắc mong chuyên gia có thể giúp đỡ.

 

Em yêu xa 6 năm mặc gia đình ngăn cản em vẫn quyết tâm lấy người đó. Em còn doạ ba mẹ tự vẫn, ngày anh ấy bỏ em nói có người khác rồi vì anh ấy sang hỏi cưới mà ba mẹ vẫn không cho cưới em đã như phát điên lên chỉ muốn lao ra xe ngoài đường tự vẫn. Em bay về (vì em sang Anh du học và cuối cùng ở lại làm việc) bỏ hết công việc trong mơ để níu kéo anh ấy, cuối cùng anh ấy cũng quay lại vì quen cô kia chỉ vài tháng lúc chán nản (anh ấy nói chỉ tâm sự và lúc ba mẹ em cứ lần này lần khác không cho cưới anh ấy mới chính thức chấp nhận yêu cô kia).

 

Em cứ nghĩ cưới vì yêu sẽ hạnh phúc lắm nhưng tư tưởng không như nhau. Anh ấy sang Anh sống với em được 4 tháng rồi về Việt Nam, sau đó 4 tháng sang 2 tháng rồi về luôn. Anh ấy nói em đi làm 9 - 8 tối không dọn dẹp không nấu cơm không giặt đồ, anh ấy sang không tiền tiêu không bạn bè rất khủng hoảng nên anh ấy quyết định về luôn. Em rất shock vì lúc ở đây anh ấy không nói gì, em cứ ngỡ vợ chồng thì có gì ngồi xuống cùng nói chuyện em tưởng anh ấy về chơi như anh ấy nói nào ngờ về rồi anh ấy bảo không sang lại nữa vì những lý do trên.

 

Một năm cưới nhau trôi qua, em phải cố gắng mạnh mẽ để sống một mình nơi xứ người với cái nhà vừa đặt cọc còn cần sửa sang. Anh ấy về kiếm được công việc tốt nên ký hợp đồng 3 năm. Em không biết chính xác anh ấy làm gì làm bao nhiêu tiền. Nhưng vì mỗi người một nơi nên tiền ai nấy xài không cần biết gì đến cả. Rồi anh ấy muốn kinh doanh hàng online từ Anh về nhưng hai vợ chồng cứ gây nhau vì anh ấy lấy hết tiền hàng cả vốn lẫn lời trong khi em là người bỏ vốn.

 

hôn nhân, cửa sổ tình yêu, tình yêu, sức mạnh, hạnh phúc, xúc phạm, tiếng nói, bất đồng, cách sống, áp lực

 

Rồi sau này anh ấy kiếm được bạn bè hùn hạp lên kế hoạch đủ thứ cũng bắt em tham gia, với tâm lý giờ có mình em bên Anh phải mua hàng gửi hàng nhưng về liệu có gửi lại hoàn vốn cho em không? Rồi cộng thêm thái độ không coi trọng em của anh ấy và nhóm bạn (khi bàn việc anh ấy chỉ add em vào group chứ không giới thiệu gì em, lên tiếng cũng không ai đáp trả) em bất mãn nên nói không làm nữa. Từ đó vợ chồng càng thêm sứt mẻ. Anh ấy nói "không bao giờ anh làm ăn hay chia sẻ cái gì cho em biết nứa hết nha em".

 

Rồi anh ấy kêu em hỏi ba em mua phần của anh ấy trong cái nhà là 1 tỷ nhưng anh ấy bán 3 tỷ, nhà em trị giá chưa đến 3 tỷ, phần còn lại của căn nhà em vẫn phải tiếp tục trả nợ ngân hàng còn ba em thì đưa anh ấy tiền để anh ấy làm ăn. Em đi hết từ bàng hoàng này đến kinh ngạc khác. Anh ấy không hề suy nghĩ em sẽ ở đâu vì bán cho ba em thì chắc chắn ba em không đuổi em ra khỏi nhà đâu em đừng lo. Ba mẹ em thì rất giận rồi mắng em rất nhiều.

 

Em cũng chỉ nói lại anh ấy đừng đem ba mẹ em ra phán xét, đây là lần cuối vì anh ấy đã từng xúc phạm ba mẹ em nhiều lần khiến em rơi nước mắt rồi. Rồi anh ấy nói em bị mẹ em kích động. Thiệt tình vợ chồng xa nhau biền biệt em không biết phải suy nghĩ thế nào cho đúng, đêm nào nước mắt em cũng rơi em không biêt bây giờ phải làm gì em mêt mỏi quá nhưng em biết em còn yêu anh ấy nhiều lắm.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Có 1 thứ sức mạnh mà khiến con người có thể làm những điều mà tưởng chừng là không thể, đó là sức mạnh của tình yêu. Tình yêu luôn là điều kỳ diệu mà mỗi người ai cũng khao khát để có được nó và cháy hết mình cho tình yêu ấy.

 

Chương trình biết rằng, tình yêu trong em dành cho người bạn trai kia là quá lớn bởi thế em mới bỏ lại tất cả từ chuyện học hành, sự nghiệp, vượt hàng nghìn cây số về Việt Nam để gặp và níu kéo anh ấy, dọa tử tử với bố mẹ để hai em có thể kết hôn với nhau. Đó không phải là 1 điều đáng trách bởi ai cũng có quyền được bảo vệ và sống vì người mình yêu. Tuy nhiên, có 1 sự tắc trách ở đây là bản thân em yêu quá nhiều chỉ khao khát được ở bên người yêu mà quên mất đi việc lập kế hoạch, tương lai của cuộc sống hôn nhân, quên tìm hiểu những điều kiện cần và đủ cho cuộc sống ấy, quên trao đổi trách nhiệm của 1 người vợ, trách nhiệm của 1 người chồng cho nên khi mới về chung sống với nhau mà chồng em đã có cảm giác khủng hoảng và muốn về Việt Nam, còn em lại không hiểu tại sao với từng ấy lý do anh ấy đưa ra mà anh ấy đã bỏ về. Hôn nhân nhiều khi đúng là kết quả của 1 tình yêu đích thực nhưng cách sống trong cuộc sống hôn nhân khác hòan tòan với việc yêu đương em ạ. Đó là vấn đề đầu tiên mà chúng tôi muốn em hiểu rõ.

 

Có thể bản thân chồng em, anh ấy lúc đầu cũng mơ ước có 1 cuộc sống tốt, được ở bên người yêu. Nhưng quả thực, như anh ấy nói sự anh ấy bị khủng hoảng. Nếu như nhìn thoáng qua, chẳng ai có thể nghĩa làm sao có chuyện khủng hoảng tới mức đó. Thế nhưng em ạ, em hãy tưởng tượng 1 cá thể duy nhất tồn tại trong 1 loài khác thì nó sẽ cảm thấy như thế nào và liệu có thể sinh tồn được hay không? Chồng em, anh ấy xuất phát điểm ở Việt Nam như vậy việc có thể hòa nhập với 1 nước khác quả là 1 không phải điều đơn giản

 

Sự bất đồng ngôn ngữ, bất đồng văn hóa, lại không có tiền, không bạn bè, bước ra ngoài đường không thể bắt chuyện cùng ai, vào 1 quán nào đó biết gọi như thế nào? Mà có tiền đâu để tiêu xài? 4 tháng ở như thế giống như sống ở “lãnh cung”. Chỉ khác 1 chút là có em về buổi tối trò chuyện. Mà bên cạnh đó em lại bỏ bê anh ấy 1 mình, mọi thứ trong gia đình rất cần bàn tay 1 người phụ nữ nhưng dường như anh ấy không cảm nhận có điều đó. Tất cả những điều đó nó tạo ra 1 động lực, 1 khát khao trong anh ấy là được về nước, được tụ tập với bạn bè. Anh ấy sai là không trao đổi, sẻ chia với em ở tình huống này, đó có thể là quyết định bồng bột. Nhưng qua đây, em cần suy nghĩ liệu anh ấy có thực sự trân trọng em? Trân trọng cuộc hôn nhân này không?

 

Điều thứ hai, đó là cách hành xử của em và chồng khi sống cách xa. Có thể 1 năm cưới nhau, bản thân em đã gồnh gánh, chịu đựng bao gian khổ kể cả những thiệt thòi về kinh tế. Thế nhưng, khi chồng em có những hành động như không muốn sang Anh em đã làm cách thức gì bảo vệ hạnh phúc của gia đình? Danh là vợ chồng vậy tại sao chồng làm gì? kiếm được bao nhiêu tiền? Những khoản chung và những điều khác nữa trong cuộc sống vợ chồng lại không hề có sự trao đổi, không hề biết, mạnh ai nấy lo? Liệu đây có phải là cuộc sống của 1 gia đình thực sự? Có bao giờ cả hai vợ chồng nghĩ 1 trong hai người sẽ hi sinh bản thân để về chung sống với nhau? Nếu như hai vợ chồng cứ có cách sống như thế thì bản thân em có thực sự hạnh phúc? Hai vợ chồng có bao giờ trao đổi với nhau hay không?

 

Còn việc anh ấy kinh doanh online nhưng cả vốn và lãi anh ấy đều cầm hết. Có thể là bản thân anh ấy nghĩ rằng vợ chồng thì không tính tóan. Nhưng nếu bản thân em không thích điều đó em có thể trao đổi rõ với anh ấy. Về vấn anh ấy được bạn bè hùn hạp lên kế hoạch đủ thứ, bắt em tham gia, với tâm lý giờ có mình em bên Anh phải mua hàng gửi hàng và điều em lo liệu có gửi lại hoàn vốn cho em không? Hòan lại hay không là do bản thân em quyết định. Đã là kinh doanh chung, cùng nhau hợp tác thì mọi thứ phải rõ ràng, thống nhất quan điểm. Em là người cầm đường chui chứ không phải là họ.

 

Cho nên mọi quyết định ở em. Họ có nhu cầu lấy hàng ngoại địa, như thế ban đầu em có thể giao dịch luôn là chuyển tiền mới chuyển hàng. Bản thân em phải đặt ra quy tắc riêng cho mình. Họ cần thì họ gửi, họ không gửi thì em không gửi hàng về, em sẽ tránh được sự phiền phức. Còn 1 điều đó là nếu em cảm thấy không được tôn trọng và không có tiếng nói trong nhóm làm ăn của anh ấy thì em có quyền từ chối mối làm ăn đó. Việc em quyết định không làm tiếp là hòan tòan phù hợp. Trong vấn đề này cho thấy chồng em cũng không hề có sự trân trọng em, mà đơn giản chỉ có sự hợp tác làm ăn mà thôi. Cho đến việc anh ấy đòi bán phần nhà của anh ấy với giá cao hơn, xúc phạm bố mẹ em….Lý do gì anh ấy lại muốn bán phần nhà? Hai em về danh nghĩa là vợ chồng cơ mà? Có lẽ em cần nhìn nhận lại.

 

Dường như với tất cả mọi chuyện đã xẩy ra giữa em với chồng đều dẫn tới 1 cảm nhận rằng đây không phải là 1 cuộc sống hôn nhân thực sự. Và em yêu chồng em nhưng liệu anh ấy còn yêu và cần em hay không? Sống 1 cuộc sống lâu dài như thế em có chấp nhận được? Em cảm thấy hạnh phúc thực sự chứ? Hãy bình tâm suy nghĩ và cho bản thân 1 quyết định sáng suốt nhất em nhé!

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

E đã đọc qua rất nhiều và thấy đc rằng những lời tư vấn của a chị thực sự rất hữu ích cho những...
Còn yêu nhau sẽ biết cách ở lại bên nhau
Thế nhưng bố mẹ anh không hiểu cho em, mà lại nghĩ rằng do em xúi bẩy mà anh không về quê, không...
ly hôn, ngoại tình, vợ xấu tính, bất hiếu, tham lam, bất nghĩa, ăn không nói có, người phụ nữ khác, băn khoăn
Tiền học hành mua sắm xách vở, xe cộ, học thêm, học phí và tất cả mọi thứ cho con, tôi lo hết, ăn...
tâm sự hôn nhân, tình cảm, sự sẻ chia, không tình dục, ngoại tình, bồ nhí, giấu tiền cho gái
Em hoàn toàn không biết anh rút bao nhiêu và rút khi nào. Anh đã chi gần 1000 usd cho nó
ám ảnh, tổn thương, khép lòng, chủ động, chuyện ấy, tình yêu, bày tỏ mong muốn, tâm sự cuộc sống
Nói chuyện được hai tuần em có tìm hiểu anh qua facebook mới biết anh cũng thuộc dạng nhà khá giả...
giáo dục con, bế tắc, bất lực, cá tính, nghiêm khắc, sai lầm, tuổi dậy thì, cua so tinh yeu
Tôi định đi báo công an để nhận được sự giúp đỡ, nhưng tôi lại sợ nếu tôi làm như thế thì sẽ hại...
gia đình ngăn cản, ly hôn, có con riêng, lập trường, bảo vệ tình yêu, lý trí mạnh mẽ
Em đã trải qua cuộc hôn nhân tan vỡ cách đây hai năm, em nuôi bé lớn 7 tuổi và cháu nhỏ 5 tuổi...
hôn nhân rạn nứt, chồng ngoại tình, chung thủy, phản bội, đau khổ vì chồng ngoại tình, cửa sổ tình yêu
Từ khi quen cô gái đó chồng em thay đổi nhiều lắm: tập hút thuốc, uống bia rượu...
cha dượng, yêu thương, con riêng của vợ, tình yêu cha con, lấy chồng lần 2,
Trước khi cưới, anh ấy là người rất cởi mở, quan tâm đến tôi và các con tôi. Vì tôi là con một...
tư vấn tình yêu, giới tính, tâm sự, tình cảm, người thứ ba, quan tâm
Chương trình ơi, vậy là sao có phải em đã yêu người thứ 3 đó phải không và tôi chỉ là người thay...
Nội dung khác
mang thai, giảm ham muốn, quan hệ tình dục, khô rát âm đạo, cuasotinhyeu.
em năm nay 25 tuổi đã lập gia đình có 1 bé gái và hiện đang mang thai bé thứ 2 được 6 tháng. 3...
07:05 - Tư vấn
viêm đường hô hấp, chủng mới virus corona, sốt, đau họng, khạc đờm ra máu
Em năm nay 17 tuổi 1 hôm trước em bị sốt và đau họng uể oải trong người tối ngủ không được lúc...
09:05 - Tư vấn
Dấu hiệu, bất thường, chu kỳ kinh nguyệt, cửa sổ tình yêu.
Một số triệu chứng thường gặp trong chu kỳ kinh nguyệt như quặn bụng, chảy nhiều máu, buồn nôn,...
14:02 - Tin tức
phẫu thuât, thoát vị bẹn, vết thương, bất thường, biến chứng, hoạt động, vận động, tập thể hình, cuasotinhyeu
Chuyện là hồi cuối tháng 7 vừa rồi, em có phẫu thuật thoát vị bẹn bằng phương pháp đặt tấm lưới...
17:05 - Tư vấn
Tình yêu chưa bao giờ là một “sự lựa chọn”, nếu có thể lựa chọn, đó không phải tình yêu
Thái độ của bạn đối với tình yêu mới quyết định xem bạn có được hạnh phúc hay không.
08:35 - Tin tức
tuyến vú, núm vú, tụt vào trong, không có núm vú, cuasotinhyeu
Năm nay em 23 tuổi rồi nhưng ngực em không có núm vú ạ. Em tìm đọc nhiều bài viết về việc này nói...
13:02 - Tư vấn
đối xử tốt, mẫu bạn trai, chủ động thể hiện tình cảm, tiến tới chuyện tình cảm, cửa sổ tình yêu
Tuy người đó luôn đặt em là bạn, nhưng những hành động của người đó rất giống như coi em là 1...
13:05 - Tư vấn
Em vừa mới sanh thường em bé xong 4 tuần. Em có bị rách tầng sinh môn và vùng kín một chút
11:05 - Tư vấn
chảy máu mũi, cục trắng, nhiễm khuẩn, viêm tiền đình mũi, nhọt mũi, viêm mô tế bào, cuasotinhyeu
Mình bị chảy máu mũi ( không nhiều ) nhưng máu đỏ không phải nhạt hay quá thẫm. Lâu lâu sờ vào...
19:05 - Tư vấn