Sau đám cưới em đi từ bàng hoàng này đến kinh ngạc khác...

Một năm cưới nhau trôi qua, em phải cố gắng mạnh mẽ để sống một mình nơi xứ người với cái nhà vừa đặt cọc còn cần sửa sang. Anh ấy về kiếm được công việc tốt nên ký hợp đồng 3 năm.

Em thật sự rất bế tắc mong chuyên gia có thể giúp đỡ.

 

Em yêu xa 6 năm mặc gia đình ngăn cản em vẫn quyết tâm lấy người đó. Em còn doạ ba mẹ tự vẫn, ngày anh ấy bỏ em nói có người khác rồi vì anh ấy sang hỏi cưới mà ba mẹ vẫn không cho cưới em đã như phát điên lên chỉ muốn lao ra xe ngoài đường tự vẫn. Em bay về (vì em sang Anh du học và cuối cùng ở lại làm việc) bỏ hết công việc trong mơ để níu kéo anh ấy, cuối cùng anh ấy cũng quay lại vì quen cô kia chỉ vài tháng lúc chán nản (anh ấy nói chỉ tâm sự và lúc ba mẹ em cứ lần này lần khác không cho cưới anh ấy mới chính thức chấp nhận yêu cô kia).

 

Em cứ nghĩ cưới vì yêu sẽ hạnh phúc lắm nhưng tư tưởng không như nhau. Anh ấy sang Anh sống với em được 4 tháng rồi về Việt Nam, sau đó 4 tháng sang 2 tháng rồi về luôn. Anh ấy nói em đi làm 9 - 8 tối không dọn dẹp không nấu cơm không giặt đồ, anh ấy sang không tiền tiêu không bạn bè rất khủng hoảng nên anh ấy quyết định về luôn. Em rất shock vì lúc ở đây anh ấy không nói gì, em cứ ngỡ vợ chồng thì có gì ngồi xuống cùng nói chuyện em tưởng anh ấy về chơi như anh ấy nói nào ngờ về rồi anh ấy bảo không sang lại nữa vì những lý do trên.

 

Một năm cưới nhau trôi qua, em phải cố gắng mạnh mẽ để sống một mình nơi xứ người với cái nhà vừa đặt cọc còn cần sửa sang. Anh ấy về kiếm được công việc tốt nên ký hợp đồng 3 năm. Em không biết chính xác anh ấy làm gì làm bao nhiêu tiền. Nhưng vì mỗi người một nơi nên tiền ai nấy xài không cần biết gì đến cả. Rồi anh ấy muốn kinh doanh hàng online từ Anh về nhưng hai vợ chồng cứ gây nhau vì anh ấy lấy hết tiền hàng cả vốn lẫn lời trong khi em là người bỏ vốn.

 

hôn nhân, cửa sổ tình yêu, tình yêu, sức mạnh, hạnh phúc, xúc phạm, tiếng nói, bất đồng, cách sống, áp lực

 

Rồi sau này anh ấy kiếm được bạn bè hùn hạp lên kế hoạch đủ thứ cũng bắt em tham gia, với tâm lý giờ có mình em bên Anh phải mua hàng gửi hàng nhưng về liệu có gửi lại hoàn vốn cho em không? Rồi cộng thêm thái độ không coi trọng em của anh ấy và nhóm bạn (khi bàn việc anh ấy chỉ add em vào group chứ không giới thiệu gì em, lên tiếng cũng không ai đáp trả) em bất mãn nên nói không làm nữa. Từ đó vợ chồng càng thêm sứt mẻ. Anh ấy nói "không bao giờ anh làm ăn hay chia sẻ cái gì cho em biết nứa hết nha em".

 

Rồi anh ấy kêu em hỏi ba em mua phần của anh ấy trong cái nhà là 1 tỷ nhưng anh ấy bán 3 tỷ, nhà em trị giá chưa đến 3 tỷ, phần còn lại của căn nhà em vẫn phải tiếp tục trả nợ ngân hàng còn ba em thì đưa anh ấy tiền để anh ấy làm ăn. Em đi hết từ bàng hoàng này đến kinh ngạc khác. Anh ấy không hề suy nghĩ em sẽ ở đâu vì bán cho ba em thì chắc chắn ba em không đuổi em ra khỏi nhà đâu em đừng lo. Ba mẹ em thì rất giận rồi mắng em rất nhiều.

 

Em cũng chỉ nói lại anh ấy đừng đem ba mẹ em ra phán xét, đây là lần cuối vì anh ấy đã từng xúc phạm ba mẹ em nhiều lần khiến em rơi nước mắt rồi. Rồi anh ấy nói em bị mẹ em kích động. Thiệt tình vợ chồng xa nhau biền biệt em không biết phải suy nghĩ thế nào cho đúng, đêm nào nước mắt em cũng rơi em không biêt bây giờ phải làm gì em mêt mỏi quá nhưng em biết em còn yêu anh ấy nhiều lắm.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em.

 

Có 1 thứ sức mạnh mà khiến con người có thể làm những điều mà tưởng chừng là không thể, đó là sức mạnh của tình yêu. Tình yêu luôn là điều kỳ diệu mà mỗi người ai cũng khao khát để có được nó và cháy hết mình cho tình yêu ấy.

 

Chương trình biết rằng, tình yêu trong em dành cho người bạn trai kia là quá lớn bởi thế em mới bỏ lại tất cả từ chuyện học hành, sự nghiệp, vượt hàng nghìn cây số về Việt Nam để gặp và níu kéo anh ấy, dọa tử tử với bố mẹ để hai em có thể kết hôn với nhau. Đó không phải là 1 điều đáng trách bởi ai cũng có quyền được bảo vệ và sống vì người mình yêu. Tuy nhiên, có 1 sự tắc trách ở đây là bản thân em yêu quá nhiều chỉ khao khát được ở bên người yêu mà quên mất đi việc lập kế hoạch, tương lai của cuộc sống hôn nhân, quên tìm hiểu những điều kiện cần và đủ cho cuộc sống ấy, quên trao đổi trách nhiệm của 1 người vợ, trách nhiệm của 1 người chồng cho nên khi mới về chung sống với nhau mà chồng em đã có cảm giác khủng hoảng và muốn về Việt Nam, còn em lại không hiểu tại sao với từng ấy lý do anh ấy đưa ra mà anh ấy đã bỏ về. Hôn nhân nhiều khi đúng là kết quả của 1 tình yêu đích thực nhưng cách sống trong cuộc sống hôn nhân khác hòan tòan với việc yêu đương em ạ. Đó là vấn đề đầu tiên mà chúng tôi muốn em hiểu rõ.

 

Có thể bản thân chồng em, anh ấy lúc đầu cũng mơ ước có 1 cuộc sống tốt, được ở bên người yêu. Nhưng quả thực, như anh ấy nói sự anh ấy bị khủng hoảng. Nếu như nhìn thoáng qua, chẳng ai có thể nghĩa làm sao có chuyện khủng hoảng tới mức đó. Thế nhưng em ạ, em hãy tưởng tượng 1 cá thể duy nhất tồn tại trong 1 loài khác thì nó sẽ cảm thấy như thế nào và liệu có thể sinh tồn được hay không? Chồng em, anh ấy xuất phát điểm ở Việt Nam như vậy việc có thể hòa nhập với 1 nước khác quả là 1 không phải điều đơn giản

 

Sự bất đồng ngôn ngữ, bất đồng văn hóa, lại không có tiền, không bạn bè, bước ra ngoài đường không thể bắt chuyện cùng ai, vào 1 quán nào đó biết gọi như thế nào? Mà có tiền đâu để tiêu xài? 4 tháng ở như thế giống như sống ở “lãnh cung”. Chỉ khác 1 chút là có em về buổi tối trò chuyện. Mà bên cạnh đó em lại bỏ bê anh ấy 1 mình, mọi thứ trong gia đình rất cần bàn tay 1 người phụ nữ nhưng dường như anh ấy không cảm nhận có điều đó. Tất cả những điều đó nó tạo ra 1 động lực, 1 khát khao trong anh ấy là được về nước, được tụ tập với bạn bè. Anh ấy sai là không trao đổi, sẻ chia với em ở tình huống này, đó có thể là quyết định bồng bột. Nhưng qua đây, em cần suy nghĩ liệu anh ấy có thực sự trân trọng em? Trân trọng cuộc hôn nhân này không?

 

Điều thứ hai, đó là cách hành xử của em và chồng khi sống cách xa. Có thể 1 năm cưới nhau, bản thân em đã gồnh gánh, chịu đựng bao gian khổ kể cả những thiệt thòi về kinh tế. Thế nhưng, khi chồng em có những hành động như không muốn sang Anh em đã làm cách thức gì bảo vệ hạnh phúc của gia đình? Danh là vợ chồng vậy tại sao chồng làm gì? kiếm được bao nhiêu tiền? Những khoản chung và những điều khác nữa trong cuộc sống vợ chồng lại không hề có sự trao đổi, không hề biết, mạnh ai nấy lo? Liệu đây có phải là cuộc sống của 1 gia đình thực sự? Có bao giờ cả hai vợ chồng nghĩ 1 trong hai người sẽ hi sinh bản thân để về chung sống với nhau? Nếu như hai vợ chồng cứ có cách sống như thế thì bản thân em có thực sự hạnh phúc? Hai vợ chồng có bao giờ trao đổi với nhau hay không?

 

Còn việc anh ấy kinh doanh online nhưng cả vốn và lãi anh ấy đều cầm hết. Có thể là bản thân anh ấy nghĩ rằng vợ chồng thì không tính tóan. Nhưng nếu bản thân em không thích điều đó em có thể trao đổi rõ với anh ấy. Về vấn anh ấy được bạn bè hùn hạp lên kế hoạch đủ thứ, bắt em tham gia, với tâm lý giờ có mình em bên Anh phải mua hàng gửi hàng và điều em lo liệu có gửi lại hoàn vốn cho em không? Hòan lại hay không là do bản thân em quyết định. Đã là kinh doanh chung, cùng nhau hợp tác thì mọi thứ phải rõ ràng, thống nhất quan điểm. Em là người cầm đường chui chứ không phải là họ.

 

Cho nên mọi quyết định ở em. Họ có nhu cầu lấy hàng ngoại địa, như thế ban đầu em có thể giao dịch luôn là chuyển tiền mới chuyển hàng. Bản thân em phải đặt ra quy tắc riêng cho mình. Họ cần thì họ gửi, họ không gửi thì em không gửi hàng về, em sẽ tránh được sự phiền phức. Còn 1 điều đó là nếu em cảm thấy không được tôn trọng và không có tiếng nói trong nhóm làm ăn của anh ấy thì em có quyền từ chối mối làm ăn đó. Việc em quyết định không làm tiếp là hòan tòan phù hợp. Trong vấn đề này cho thấy chồng em cũng không hề có sự trân trọng em, mà đơn giản chỉ có sự hợp tác làm ăn mà thôi. Cho đến việc anh ấy đòi bán phần nhà của anh ấy với giá cao hơn, xúc phạm bố mẹ em….Lý do gì anh ấy lại muốn bán phần nhà? Hai em về danh nghĩa là vợ chồng cơ mà? Có lẽ em cần nhìn nhận lại.

 

Dường như với tất cả mọi chuyện đã xẩy ra giữa em với chồng đều dẫn tới 1 cảm nhận rằng đây không phải là 1 cuộc sống hôn nhân thực sự. Và em yêu chồng em nhưng liệu anh ấy còn yêu và cần em hay không? Sống 1 cuộc sống lâu dài như thế em có chấp nhận được? Em cảm thấy hạnh phúc thực sự chứ? Hãy bình tâm suy nghĩ và cho bản thân 1 quyết định sáng suốt nhất em nhé!

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
đồng tính, song tính, băn khoăn, gần gũi, thân mật, xu hướng tính dục, giới tính thứ ba, cua so tinh yeu
Cho đến gần đây em đã BJ (một biện pháp quan hệ bằng miệng) cho nó, nó có vẻ phấn khích và nhiệt...
giận hờn, cãi vã, bạn trai lạnh nhạt, không còn yêu nhiều, nhạt nhẽo
Lúc đó tụi em đã quay lại với nhau. Nhưng lúc đầu rất gượng gạo. Ban đầu T cũng nhắn tin như...
cửa sổ tình yêu, lừa dối, tin tưởng, chung thủy, quan hệ, trao cho, nhu cầu, suy nghĩ, thời gian.
Gần đây, em có tìm hiểu mọi chuyện trước đó, anh ấy đã nói dối em, em không phải gu của anh ấy (...
vừa nhận lời, đã từ chối, chia tay, trầm cảm, khó chia sẻ, không thể tiến xa
Cô ấy bảo em rất tốt nhưng cô ấy không đáp lại được tình cảm của em, cô ấy xin lỗi em, cô ấy cứ...
yêu hai người, băn khoăn, tham lam, chọn ai, yêu cả hai
Trước kia, tụi em chỉ là ở mức có tình cảm với nhau nhưng chưa đủ chín chắn để yêu nhau hay bắt...
mâu thuẫn, nhắn tin zalo, cãi nhau, đánh đập, mệt mỏi, bố mẹ cãi nhau, ghen tuông
Rồi vào 1 ngày, lúc khoảng 2 giờ sáng , mẹ đánh hỏi ba về vụ này. Và tiếp theo là em và ba mẹ...
Hôn nhân rạn nứt, Trầm cảm, Mất niềm tin vào chính mình, cuộc hôn nhân hiện tại, nghi ngờ chồng ngoại tình.
Anh kiêng cữ để không có con và rồi chính chúng tôi lại khó có con, lỗi cũng một mình tôi chịu....
vợ ngoại tình, nhân tình bao, nợ ân tình, không thể bỏ, có nên ly hôn
Nhiều khi vợ tôi buồn vì sự vô tâm, hay cãi nhau với vợ về những vấn đề lớn nhỏ trong gia đình,...
cửa sổ tình yêu, tan vỡ, chia tay, gương vỡ, chấp nhận, la mắng, nặng nề, kết thúc.
Bạn gái em là người rất giỏi, hiền và rất đảm đang mọi việc. Em thì khó tính, hay la bạn gái,...
phản đối, cân nhắc, quyết định, lựa chọn, đau khổ, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Thực sự giữa 2 tụi em xảy ra quá nhiều vấn đề. Em biết mình đã mất lòng tin nhưng trong em vẫn...
Nội dung khác
Bữa sáng đầy ắp chồng nấu cho Bảo Thy
Một mình Bảo Thy 'đánh bay' đĩa bò xào, hai trứng ốp la, bánh mì ăn với xà lách, dưa...
18/6/2021 - Tin tức
Nổi mụn to như "viên bi" lâu năm ở mông là do bệnh gì gây ra?
Em thấy nó đã xuất hiện nhiều năm nay nhưng không thấy đau hay ngứa gì cả
18/6/2021 - Tư vấn
Có được hạnh phúc khi chồng "lười" yêu?
Nếu như lúc trước em có suy nghĩ kì thị và xem thường những người ngoại tình thì nay em đã khác...
18/6/2021 - Tư vấn
Vì sao nam giới vỡ giọng khi dậy thì?
Vỡ giọng là hiện tượng thường gặp ở nam giới khi bước vào giai đoạn dậy thì. Nguyên nhân xuất...
18/6/2021 - Tin tức
Không có nang trứng trội thì có con được không?
Ngày 12 của chu kỳ em đi siêu âm thì bác sĩ nói không có nang trội phát triển
18/6/2021 - Tư vấn
Đã có dấu hiệu báo sinh mà vẫn không thấy đau bụng
Nhưng đến hôm nay em chỉ đau lưng quá nhiều mà vẫn chưa đau bụng dù con em vẫn gò ạ
18/6/2021 - Tư vấn
Vì sao nhiều phụ nữ ngày càng chán hôn nhân?
Những bất mãn trong hôn nhân hoàn toàn có thể tránh được nếu các cặp vợ chồng sẵn sàng thảo luận...
18/6/2021 - Tin tức
Nghi bị "chửa ngoài" khi bị đau bụng và ra dịch nâu đỏ
Kết quả tử cung em bình thường, nhưng sau đó lại ra máu ạ, kiểu nhỏ giọt và có dịch nhầy màu nâu...
18/6/2021 - Tư vấn
Ngày càng "choáng" vì cách tiêu tiền của bạn gái
Cô ấy nói em hiểu rồi, em chỉ muốn anh chiều nên mới làm vậy. Chứ hồi đó có nhiều người mua cho...
18/6/2021 - Tư vấn