Sinh hai con gái nên có thể bị ra khỏi nhà bất cứ lúc nào...

Từ khi ở nhà bố mẹ vợ, vì gia đình tôi nghĩ anh ở rể, lại đang khó khăn công việc nên bố mẹ tôi và tôi rất thông cảm, việc nhà anh không phải làm, tiền phí sinh hoạt của 2 vợ chồng là lương của tôi đóng góp với bố mẹ đẻ.

Kính gửi chuyên gia tư vấn: Tôi năm nay tôi 33 tuổi, tôi có chồng và 2 con gái, 1 bé 3 tuổi và 1 bé 9 tháng tuổi. Vợ chồng tôi lấy nhau được 4 năm. Chồng tôi là người ngoại tỉnh, còn tôi ở Hà Nội. Chồng tôi làm nghề kinh doanh tự do, còn tôi làm việc cho 1 công ty tư nhân. Khi tôi mang thai bé đầu tiên, do công việc kinh doanh của chồng tôi không tốt, thu nhập không ổn định, lương của tôi thì cũng không cao, mà tôi lại sắp sinh con nên vợ chồng tôi quyết định về nhà bố mẹ vợ ở để tiết kiệm chi phí, và sống cùng bố mẹ vợ cho tình cảm.

 

Từ khi ở nhà bố mẹ vợ, vì gia đình tôi nghĩ anh ở rể, lại đang khó khăn công việc nên bố mẹ tôi và tôi rất thông cảm, việc nhà anh không phải làm, tiền phí sinh hoạt của 2 vợ chồng là lương của tôi đóng góp với bố mẹ đẻ.

Khi bé lớn của vợ chồng tôi ra đời, tôi xin được học bổng, tôi quyết định ở nhà vừa đi học vừa nuôi con nhỏ. Tiền học bổng của tôi đủ nuôi sống gia đình nhỏ của tôi, còn lại bố mẹ đẻ tôi hỗ trợ trông nom chăm sóc cháu ngoại. Chồng tôi buôn bán nhỏ lẻ, thu nhập ít không ổn định, rồi dần anh không đi làm, cứ ở nhà dùng máy tính cả ngày, cũng không có thêm thu nhập gì. anh quay ra trách móc bố mẹ tôi có tiền mà không cho vợ chồng tôi làm ăn, trách bố mẹ tôi không lo cho tôi 1 việc làm trong nhà nước chắc chắn, trách móc bố mẹ tôi không giúp gia đình thông gia tranh chấp đất cát.

 

Một năm sau đó tôi giúp anh xin được học bổng như tôi, vợ chồng tôi dùng học bổng của tôi để chi tiêu hàng tháng, còn tiền học bổng của anh để tích lũy để sau này lo cho gia đình riêng, Tôi lớn lên trong môi trường gia đình bố mẹ hòa thuận, chị em yêu thương nhau, chúng tôi đều được học hành tử tế và tự lập, cả gia đình tôi dù không có giàu có nhưng hay bỏ tiền ra mua những quà nhỏ tặng nhau, nấu những bữa ăn sum họp, thăm người ốm, giúp đỡ anh em họ mạc, bạn bè lúc khó khăn, .

 

chồng ỷ lại, mâu thuẫn thông gia, có về lễ tết, lo lắng, chán nản, đuổi ra khỏi nhà, muốn sinh con trai, xây nhà ở quê

Còn gia đình anh thì ngược lại hoàn toàn với gia đình tôi, anh lớn lên trong môi trường, khi lấy anh rồi tôi mới dần phát hiện ra. Bố mẹ đánh chửi nhau, các thành viên trong gia đình chồng khi có việc mâu thuẫn cãi vã chẳng ai chịu nghe ai, thường xuyên nói tục chửi bậy, gia đình nhà chồng tôi ít quan tâm chia sẻ vật chất và đời sống tinh thần và tình cảm với người khác, họ là những người chăm chỉ, chịu khó, nhưng chỉ quan tâm đến tiền bạc, công việc và tranh chấp đất cát, thế nên tính cách và lối sống giữa tôi và chồng tôi đã xảy ra mâu thuẫn dần dần tích tụ từ nhỏ đến lớn, ví dụ tính chồng tôi chi li, hà tiện, còn tôi chi tiêu rộng tay, tôi quan tâm nhiều đến đời sống tinh thần tình cảm, còn anh chú trọng vật chất, Nhưng vợ chồng tôi vẫn yêu thương nhau, và chấp nhận được bạn đời, chúng tôi cho rằng mẫu thuẫn có thể khắc phục khi cả 2 cố gắng bao dung rộng lượng với nhau.

Khi tôi sinh bé gái thứ 2 vừa tròn 1 tháng tuổi, chồng tôi buồn vì không có con trai, hơn nữa chồng tôi muốn về quê xây nhà để gia đình nhỏ của chúng tôi sống độc lập, tự chủ, tiết kiệm chi phí sinh hoạt, tôi không tán thành vì kinh tế gia đình còn eo hẹp, 2 đứa con còn nhỏ phải để dành tiền lo cho con và phòng thân, hơn nữa công việc ở thành phố thuận tiện và dễ phát triển hơn, con cái có điều kiện phát triển hơn ở quê, tôi muốn rằng khi vợ chồng tôi có tiền dư dả hơn thì hãy về quê xây nhà.

 

Thế là vợ chồng tôi cãi vã to tiếng. trách móc không hỗ trợ tài chính cho chồng tôi xây nhà ở quê, anh chỉ trích tôi không biết chi tiêu tiết kiệm không để ra được đồng nào, rồi nghi ngờ tôi tích tiền riêng. Anh bỏ đi khỏi nhà bố mẹ vợ, để lại tôi và 2 đứa con nhỏ, bố mẹ tôi và em gái tôi thay anh chăm sóc 3 mẹ con tôi.

 

Nhà chồng tôi biết chuyện, mẹ chồng tôi và chồng tôi đã gặp bố mẹ tôi để nói chuyện, em gái tôi nghe thấy chồng tôi nói to nên đã nhắc nhở anh nói nhỏ, và không nên đề cập chuyện nhà cửa đất cát ở đây vì vợ chồng đang căng thẳng chuyện này, để hàng xóm nghe thấy không hay, anh liền nói em gái tôi vào và nói không được can thiệp vào chuyện vợ chồng tôi, rồi anh chỉ trích em gái tôi là trong lúc anh sống ở nhà bố mẹ vợ em gái tôi đã gây khó khăn khi chồng tôi ở rể.

 

Em gái tôi thì bức xúc việc anh ta cư xử với vợ con và bố mẹ vợ, thế là anh rể và em vợ lời qua tiếng lại. Chồng tôi vừa nói vừa chỉ vào mặt bố tôi, rồi chỉ vào mặt bố tôi, chỉ vào mặt mẹ anh, em gái tôi nói anh thế là hỗn với người lớn rồi gạt tay anh ra, nói anh đi ra khỏi nhà, thế là anh đùng nói với bố tôi “Tôi giao trả con gái cho ông bà, tao cho mày 2 đứa con gái, tôi có đất ở quê, còn cô có tiền góp vào xây nhà, có tiền thì hợp tác, không có tiền thì giải tán…” ra đến cửa anh nói em tôi hỗn láo vì đuổi chồng tôi thì không khác gì đuổi mẹ chồng tôi, rồi anh văng tục chửi bậy và muốn hẹn gặp bố tôi để nói chuyện, bố tôi tức giận nói không tiếp anh.

Còn tôi chứng kiến cảnh đó thì không biết làm gì. Từ đó mối quan hệ thông gia căng thẳng, bên nhà chồng tôi thì nói bố tôi phải có lời xin lỗi nhà họ vì em gái tôi đã xúc phạm họ, còn bố mẹ đẻ tôi thì quyết không xin lỗi thông gia vì thấy con rể quá hỗn láo, làm khổ vợ con, tham lam, lười biếng nên ông bà quyết định không hỗ trợ tài chính để anh xây nhà.

 

Lúc đó gần tết, bé lớn nhà tôi ốm phải đi viện, 1 mình tôi vừa đẻ mổ, lại phải chăm bé thứ 2 mới chào đời, giờ bé lớn lại ốm, bố mẹ tôi khuyên tôi nên gọi điện để anh đến chăm sóc con, để tôi đỡ vất vả, rồi khuyên tôi tết nên mang con về nhà chồng để cả nhà ăn tết cho tình cảm, vẫn là dâu bên chồng thì tết nhất nên về nhà chồng, chuyện cãi vã nên gác lại. Nhưng khi tôi ôm con về nhà chồng, cả nhà anh đã chỉ trích mắng nhiếc tôi và bố mẹ tôi về cách cư xử của em gái tôi, chê bai tôi lười biếng kiếm cớ chăm con nhỏ, ko chịu đi làm, lấy chồng không theo chồng về quê, nội trợ kém, bòn rút tiền làm vốn riêng…

 

chồng ỷ lại, mâu thuẫn thông gia, có về lễ tết, lo lắng, chán nản, đuổi ra khỏi nhà, muốn sinh con trai, xây nhà ở quê

 

Rồi cả nhà chồng đưa ra phương án tiền vì tiền 2 vợ chồng mỗi người đã nắm giữ 1 nửa nên tiền của anh để xây nhà ở quê, tiền của tôi thì ra ngoài thuê nhà và lo chi phí cho gia đình. Lúc đó tôi rất hoang mang lo lắng vì tôi không sinh cho chồng được mụn con trai, giờ mọi chi phí gia đình tôi phải lo hết, tôi sợ khi anh xây nhà xong sẽ đuổi mẹ con tôi đi, lúc đo thì mẹ con tôi trắng tay, tôi biết lấy gì lo cho con, anh thì cay cú thù ghét bố mẹ vợ, còn nhà chồng chẳng ưa gì tôi, tôi và chồng đang căng thẳng cãi, tôi quyết định ly thân.

Từ khi ly thân, thỉnh thoảng anh đến thăm con nhưng không vào nhà tôi vì cho rằng anh ý bị em gái tôi đuổi đi, anh gặp bố tôi không chào hỏi, bố tôi ốm nằm viện anh không hỏi han. vì anh không quan tâm đến con cái, gặp bố tôi không chào, nên hôm chồng tôi động thổ xây nhà ở quê tôi không về, đúng hôm đó mẹ chồng tôi biết con tôi ốm nhưng bà cũng không vào nhà thông gia thăm cháu vì cho rằng thông gia chưa xin lỗi thi không vào, mẹ chồng tôi ở chơi nhà em chồng tôi không thì để tôi mang 2 cháu đến chơi với, nhưng bà bảo không ở đó, trong khi đó chồng tôi lại nói bà ở nhà em chồng tôi, tôi nghĩ có thể bà tránh mặt tôi nên tôi không làm khó xử nữa.

 

Ttôi không nói gì nữa, thế nên chồng tôi cho rằng tôi không coi khinh nhà chồng. Chồng tôi gọi tôi đến nhà em trai anh ý, trước mặt mẹ chồng và vợ chồng em trai anh lại tiếp tục chửi rủa, xúc phạm bố mẹ tôi và tôi. Tôi bực mình bỏ về và quyết định ly hôn thì anh lại xin lỗi tôi và bố mẹ tôi để bố mẹ tôi trông cháu và muốn tôi đi làm, đồng thời muốn tôi ra ngoài thuê nhà để gia đình đoàn tụ, rồi khi xây nhà xong thì sẽ dọn về ở.

 

Tôi tha thứ cho anh, nhưng chúng tôi vẫn sống ly thân vì tôi chưa thực sự tin tưởng anh. Từ đó trong quá trình anh xây nhà gần 1 năm, anh ít khi hỏi han quan tâm con cái, không qua lại hỏi han gì đến bố mẹ tôi, chỉ có 2 lần anh gọi tôi ra để thuyết phục tôi về quê với anh, nhưng tôi vẫn không chấp nhận vì tôi vẫn sợ tôi không sinh con trai cho anh, thêm việc tôi không đóng góp tiền xây nhà, anh sẽ cậy anh có cái nhà bắt tôi phải đi làm khi con còn nhỏ để nuôi gia đình, anh sẽ hành tôi vì cay cú bố mẹ tôi không hỗ trợ tiền bạc cho vợ chồng tôi xây nhà.

 

Chúng tôi vẫn mâu thuẫn cãi vã, anh vẫn tiếp tục xúc phạm chửi bới bố mẹ tôi như thế đến lúc anh gần xây xong nhà thì anh đem bé lớn của vợ chồng tôi về để ông bà nội nuôi, bố mẹ đẻ tôi lên gặp thông gia và thăm cháu, bố mẹ tôi nói giữa 2 thông gia không vấn đề gì cả, ông bà nội ngoại tập trung chăm lo cho các cháu, con rể chửi rủa xúc phạm bố vợ không biết nhận lỗi sửa sai nên bố tôi từ mặt chồng tôi, bố mẹ tôi cũng nói với bố mẹ chồng là chuyện vợ chồng tôi ở được với nhau hay không là do vợ chồng tự giải quyết, còn tôi xa con 1 tháng tôi sốt ruột lo lắng thương con vắng mẹ, tôi nghĩ đến cảnh vợ chồng tôi ly hôn 1 đứa con thiếu bố, 1 đứa con thì thiếu mẹ, hôn nhân đổ vỡ khổ nhất sẽ là 2 đứa trẻ, thương con, vì 2 đứa con có mái ấm gia đình đầy đủ bố mẹ nên tôi đã gặp chồng và bố mẹ chồng để xin lỗi.

 

Chồng tôi nói tha lỗi cho tôi vì 2 đứa con nhưng anh không qua lại và liên quan gì đến bố mẹ vợ nữa, tôi chấp nhận vì nghĩ anh vẫn còn đang tức giận, từ từ để sau này tôi sẽ nhẹ nhàng khuyên bảo góp ý với anh sau. Khi nhà xây xong 3 mẹ con tôi dọn về ở cùng chồng, tôi thấy chồng vui vẻ, quan tâm đến vợ con, chịu khó làm việc nhà, tôi thấy bắt đầu yên tâm.

Vài ngày sau mẹ chồng tôi đến để chuẩn bị ngày khánh thành nhà, mẹ chồng tôi tỏ ra không ưa tôi, bà đi nói xấu tôi với họ hàng và hàng xóm xung quanh, bà để ý từng việc nhỏ tôi làm, bà còn nói tôi là đàn bà 2 con nếu ly hôn thì chẳng ai lấy, còn con trai bà lấy đâu cũng được vợ, rồi bà nói thấy gia đình bà có cái nhà to mới xây nên tôi mới theo chồng về. Tôi vì 2 đứa con nhẫn nhịn không nói gì. Khánh thành nhà mẹ chồng tôi gọi điện mời bố mẹ đẻ tôi nhưng bố mẹ tôi không đến vì con rể không mời thì ông bà không đến, thế là lại mâu thuẫn căng thẳng.

 

Sau khi khánh thành nhà xong, mẹ chồng tôi đưa 1 tờ giấy xác nhận tài sản, bà bắt tôi ký vào đó để xác nhận rằng mảnh đất là thuộc quyền của bố mẹ chồng tôi, còn sổ đỏ và ngôi nhà thuộc quyền sở hữu của chồng tôi, tôi chỉ được ở ngôi nhà này để nuôi con, chồng tôi cũng ủng hộ việc này, vì họ sợ tôi về đây tranh chấp tài sản của họ.

 

Tôi nói với họ tôi về đây là vì 2 đứa con, còn của cải gia đình nhà chồng tôi không bao giờ tơ hào đến, chồng có tiền xây nhà là cũng có công đóng góp của tôi, đất tổ tiên để lại cho con cháu, không phải bố mẹ chồng và chồng làm ra, tôi là dâu cũng là con tôi cũng có quyền được hưởng, nếu tôi không ký gia đình chồng sẽ cho là tôi tham của cải nhà họ, nhà chồng sẽ còn dày vò, dằn vặt tội, còn nếu tôi ký vào thì tôi sẽ mất quyền lợi, nghĩ đến con tôi quyết định ký để yên ổn gia đình tập trung nuôi dạy con.

3 hôm sau anh nói tôi mang bé thứ 2 đi gửi trẻ, rồi anh gay gắt giục tôi đi làm, tôi nói bé thứ gầy yếu, mới được 1 tuổi, tôi muốn ở nhà chăm con vài tháng nữa để bé khỏe hơn, cứng cáp hơn thì tôi mới yên tâm đi làm, tiền và công việc không quan trọng bằng con, thế là anh chửi bới xúc phạm tôi và bố mẹ tôi, rồi đuổi 3 mẹ con tôi ra khỏi nhà.

 

Tôi ôm con về nhà bố mẹ đẻ. Vài hôm sau anh gặp tôi xin lỗi vì đã cư xử không phải với tôi, nhưng riêng bố mẹ tôi thì anh nói không bao giờ anh qua lại gặp mặt nữa. Mẹ con tôi ở nhà bố mẹ đẻ của tôi đã được 2 tháng, trong 2 tháng đó anh chỉ đến đón con về nhà anh chơi được 2 ngày, từ đó anh không đoái hoài gì đến mẹ con tôi, hàng xóm nhà anh có lần gọi điện cho tôi nói anh dẫn 1 cô gái lạ về nhà anh. Bây giờ tôi thực sự cảm thấy chán nản, mệt mỏi, hoang mang như đứng ở ngã 3 đường không biết đi hướng nào.

 

Bản chất vợ chồng tôi đều không muốn ly hôn. Nếu ly hôn thì sẽ khổ 2 đứa con, còn nếu tiếp tục chung sống thì mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng, mẫu thuẫn giữa bố mẹ vợ và con rể, mẫu thuẫn giữa bố mẹ chồng với con dâu, mâu thuẫn giữa thông gia và thông gia phải giải quyết ra sao để không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình?

 

Tết sắp đến rồi, tôi có nên cho 2 đứa con về ăn tết cùng chồng tôi ? Tôi có phải lễ tết hay hỏi han quan tâm gì đến bố mẹ chồng không? Tôi mong sớm nhận được hồi âm tư vấn và chia sẻ của chuyên gia. Tôi xin chân thành cảm ơn! Chúc chuyên gia luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, công tác tốt!
 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Bạn thân mến!

Qua lá thư dài kể rõ tường tận về những khúc mắc trong mối quan hệ vợ chồng, con cái với cha mẹ, Cửa sổ tình yêu hiểu rằng tâm trạng của bạn rất bối rối khi cuộc hôn nhân đang trong bờ vực đổ. Chúng tôi sẽ phân tích cùng bạn nỗi niềm này.

Mỗi người đều có những lý lẽ bảo vệ quan điểm của riêng mình. Với bạn việc lo sợ không sinh được con trai, sợ anh đuổi ra khỏi nhà nên khiến tâm lý luôn đề phòng, thấp thỏm với cách ứng xử của chồng. Điều này cũng không có gì là sai và thực tế cũng phản ánh qua việc bạn phải ký vào  sổ đỏ về việc không có bất kỳ quyền lợi hay được phép tranh chấp đất đai với họ, thậm chí chồng cũng có hành vi đuổi ba mẹ con bạn ra khỏi nhà khi vợ chồng to tiếng. Lo lắng của bạn là có thật, và cũng đang hiện hữu khi giá trị vật chất đang được đề cao hơn giá trị tinh thần.

 

Thế còn chồng bạn, có thể anh ấy luôn mong mỏi hai vợ chồng có một không gian sống riêng, ở gần bố mẹ đẻ nên khi hai vợ chồng không có được tiếng nói chung trong việc sống ở quê hay thành phố, ở chung hay ở riêng nên đã khiến chồng có những ác cảm, khó chịu với bạn. Dẫu biết rằng để gỡ bỏ những hiểu lầm kia là điều không hề đơn giản nhưng thực tế lại cho thấy có quá nhiều vấn đề mà những người trong cuộc không thực sự gạt bỏ cái tôi để cùng nhau giải quyết để sớm thoát khỏi mớ hỗn độn này thì mâu thuẫn sẽ lại chồng mâu thuẫn mà thôi. Đó là việc chồng có hiềm khích rất lớn với gia đình vợ, bố bạn cũng từ mặt con rể và chàng rể thì nhất quyết không quan tâm đến gia đình vợ. Điều này về lâu dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của hai vợ chồng, đến con cái và cuộc sống chung.

Lý do bạn không muốn dừng lại cuộc hôn nhân này là vì thương con, sợ các con không sống cùng cả bố và mẹ sẽ chịu thiệt thòi. Đó là lo lắng chính đáng nhưng không phải cuộc hôn nhân nào cũng đi đến cuối con đường nếu trong quá trình chung sống hai vợ chồng khồng đạt được mục đích hôn nhân. Bạn hãy đánh giá về tính cách của chồng, anh ấy như ỷ lại, chi ly, tính toán, thích con trai… những điều đó với sự bao dung, rộng lượng của bạn có đủ chấp nhận con người anh ấy không? Kể cả việc là con rể nhưng anh ấy cũng không hề “xuống nước” với bố mẹ vợ?

 

Bên cạnh đó bạn cũng xem xét về tình cảm anh ấy dành cho vợ khi có hành xử thiếu tôn trọng bạn như đuổi ba mẹ con ra khỏi nhà, không chăm sóc con cái và vợ lúc ốm đau, luôn hằn học bố mẹ vợ vì không hỗ trợ tiền xây nhà. Cách hành xử trong tương lai của chồng bạn có thể khác đi được hay không khi bản tính con người chẳng dễ thay đổi ? Nếu người cố gắng chỉ có bạn, còn chồng vẫn khăng khăng giữ cái tôi thì sớm muộn sẽ phát sinh mâu thuẫn. Và câu hỏi của bạn trong việc giải quyết những mâu thuẫn giữa thông gia, giữa con rể và gia đình vợ sẽ mãi không có hồi kết nếu như chẳng ai thừa nhận lỗi thuộc về mình.

Dường như khó khăn lớn hơn nữa lại tới trong cuộc hôn nhân của bạn là sau khi đuổi vợ con, từ những phút ban đầu hối lỗi thì giờ anh ấy lại bỏ mặc, thậm chí có dẫn một cô gái về nhà. Anh ấy liệu có đang thay đổi? và nếu điều đó là sự thật bạn có tha thứ cho người chồng phản bội bạn không? Nếu bạn coi trong cuộc hôn nhân này thì việc hai vợ chồng có sự gặp gỡ, trao đổi là rất cần thiết. Bạn có thể tìm hiểu về mong muốn của chồng trong cuộc mối quan hệ vợ chồng Đâu là giới hạn chấp nhận của bạn. Nếu như bạn bỏ qua được tất cả mọi chuyện anh ấy đã gây ra thì cũng chủ động bày tỏ để hai người làm làm hòa. Hai vợ chồng cũng cùng nhau điều chỉnh cảm xúc, hành vi của mình để tránh phát sinh mâu thuẫn và lựa thời cơ thích hợp, những dịp thuận lợi để giải quyết mâu thuẫn giữa hai bên thông gia.

 

Để làm được điều này sẽ rất khó, thậm chí mất một thời gian dài nhưng nếu hai vợ chồng có chung mục đích giữ vững cuộc hôn nhân thì sớm muộn mọi chuyện cũng sẽ được giải quyết. Trong trường hợp mâu thuẫn không được giải quyết bạn có thể cân nhắc đến việc ly hôn. Đây là điều bạn không mong muốn nhưng nếu “lực bất tòng tâm” thì việc chấp nhận cũng là cách để bạn giải thoát. Các con có thể bị tác động tâm lý nhưng quan trọng vẫn là cách nuôi dạy, chăm sóc và bù đắp tình cảm của hai vợ chồng. Việc cho con một cuộc sống nhưng lại không hạnh phúc, trọng nam kinh nữ, hễ giận là đuổi ra khỏi nhà…không hẳn là môi trường phù hợp để các con khôn lớn cũng như phát triển một cách toàn diện.

Tết đã đến dù hai bạn có là vợ chồng hay không thì việc cho con về thăm ông bà hay việc biếu quà ông bà vẫn được xem là hành vi trọn đạo bởi bạn có thể không còn là con dâu nhưng cháu ông bà thì mãi mãi là cháu ông bà, cho con luôn biết yêu thương trân trọng nguồn cội là điều đáng luôn cần đặt lên hàng đầu,

Chương trình mong rằng bạn sẽ bình tĩnh, sáng suốt nhìn lại cuộc hôn nhân của mình và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.

Chúc bạn và gia đình những điều may mắn nhất và một năm mới an lành

hôn nhân gia đình, mâu thuẫn với bố mẹ, bố mẹ vợ, nợ nần nhiều, lo lắng, chán nản, nóng tính, mẹ chồng nàng dâu
Bắt đầu lúc ba mẹ vợ vỡ nợ , em cảm thấy ấm ức lắm ạ , tài sản bao lâu được mấy trăm để cứu bà mẹ...
tình cũ, gặp lại, hòai niệm quá khứ, chia tay, vô tâm, quan tâm, người mới, người cũ
Nhưng mà 2 năm sau cái ngày anh bước ra khỏi cuộc sống của mình, gặp lại anh, mọi cảm giác trong...
tình yêu, con một, con út, ở rể, làm dâu, bố mẹ, giá cả, khoảng cách, tài sản thừa kế, ảnh hưởng, tiết kiệm, anh chị, thiện cảm, tôn trọng
Thứ ba, sau thời gian dài quan sát và để ý, em không có thiện cảm với anh chị ruột của anh, khi...
hạnh phúc, tình yêu,hiv, yêu lầm,đám cưới,quan hệ gái mại dâm, cave,chuyện ấy, có bầu,
Trong tình yêu con người ta như mù mắt, những lúc yếu mềm chỉ cần một bờ vai cũng đủ để người ta...
lựa chọn, quyết định, sai lầm, ly thân, sửa lỗi, cửa sổ tình yêu, ngoại tình, có con riêng, giữ con
Em cắm sổ lương, vay mượn thêm các anh chị mở thành công; nhưng gia đình chồng em không công nhận...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, phản bội, cơ hội, quay lại, níu kéo tình yêu, chứng minh, thay đổi, trân trọng tình yêu
Trong thời gian em có người yêu, nhiều lúc em hay nghĩ về người yêu cũ. Giờ đây, em muốn quay trở...
lựa chọn, đồng sàng dị mộng, quay về, tha thứ, chấp nhận, tình yêu, cuộc sống phóng khoáng, hòa hợp tình dục
Gia đình anh phản đối dữ dội vì em là người ngoại quốc. Họ vô cùng gia trưởng, bảo thủ nên không...
tình yêu lợi dụng, lối sống buông thả, bản năng, hậu quả, tương lai, đau khổ, mù quáng
Rồi em và anh ta đã bắt đầu để ý nhau, và rồi cái ngày ấy cũng đến. Em biết anh ấy...
Sống bên người vợ suốt ngày chê bai chồng và toàn mơ mộng những điều hão huyền khiến tôi chán nản...
hôn nhân, chồng, cờ bạc, niềm tin, nợ nần, mệt mỏi, hôn nhân ngõ cụt, tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, chồng cờ bạc
Do đặc thù của môi trường làm việc khép kín trong cơ quan nên chúng tôi ít ra ngoài, ít đi chơi....
Nội dung khác
Phẫu thuật điều trị rò hậu môn có đau không???
Em mới sinh nở được hơn 2 tháng.Lúc sinh do em sinh khó nên sinh hỗ trợ bằng kìm và bị rạch tầng...
14:17 - Tư vấn
thống nhất, lý do, quyết định, tôn trọng, lựa chọn tốt nhất, cửa sổ tình yêu
Cô ấy lấy lý do gia đình để đi, em thì 27 rồi mà không muốn cô ấy khổ vậy. Giờ em nên làm sao? Có...
07:35 - Tư vấn
trách móc, thiếu quan tâm, chưa sẵn sàng yêu, chia tay, cắt đứt liên lạc
Tối đêm đấy em bị ốm nhưng không nhận được sự quan tâm của người yêu mặc dù người yêu em luôn...
11:10 - Tư vấn
sỉ nhục, mâu thuẫn, thể hiện trách nhiệm, hạnh phúc, tình yêu đúng nghĩa, cửa sổ tình yêu.
Hiện tại, cuộc sống của tôi cứ như địa ngục, 5-3 hôm anh lại lôi mẹ tôi và gia đình tôi ra để sỉ...
09:40 - Tư vấn
dinh dưỡng, mang thai, có thai, nước dừa, ba tháng đầu thai kỳ,
Em đã có bé 3 tuần nhưng do không biết và em đã uống rất nhiều nước dừa
07:01 - Tư vấn
nạo phá thai, hiếm muộn, thăm khám, sinh sản, lưu thai, cuasotinhyeu
Chồng em rất mong con nên ảnh hưởng tâm lý em quá lớn. Em cũng trông từng ngày. Có khi nào em bị...
07:02 - Tư vấn
Canh ngao, nấu măng chua, nóng hổi, cửa sổ tình yêu.
Chỉ với 15 phút chế biến bạn đã có ngay món canh ngao nóng hổi, chua dịu cho bữa cơm tối thêm đậm...
20:02 - Tin tức
Nghỉ học, trị liệu tâm lý, lời cay độc, bịa chuyện, thiếu niềm tin, thiếu quan tâm
Tất cả bạn bè cũ của em đều quay lưng với em, nói những lời cay độc, bịa chuyện không đúng về em...
15:35 - Tư vấn
Thuốc tránh thai không có số thứ tự thì uống như thế nào???
Em năm nay 25 tuổi và chuẩn bị dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Em có mua một vỉ thuốc tránh thai...
14:05 - Tư vấn