Sợ chồng làm ăn thua lỗ, vợ muốn giả ly hôn để khỏi liên lụy.

Mọi việc đều diễn ra êm đềm và hạnh phúc cho đến khi chồng tôi muốn mua cái nền nhà gần cửa hàng để dời cửa hàng lên đó vì chỗ hiện tại là thuê, tôi có đi xem và cũng đồng ý, có chụp hình cho mẹ tôi xem. Mẹ tôi mới nói có gì thì mai mốt mẹ hùn cho phân nửa (tức là khi nói mẹ tôi hứa cho tương lai vì trước mắt thì chưa có tiền).

Xin tư vấn tôi đúng hay sai? Và phải làm sao để tháo gỡ tình cảnh này?

 

Gia đình tôi có hai chị em gái thôi, chị tôi thì có gia đình và ở riêng rồi cũng gần nhà, tôi thì mới có chồng được 8 tháng nhưng vì hoàn cảnh công việc và cha mẹ già nên chồng tôi ở của hàng kinh doanh riêng gần nhà chồng (chồng tôi cũng là út trai) còn tôi ở nhà ba mẹ tôi để đi làm và chăm sóc mẹ (nhà tôi về nhà chồng khoảng 37km). Chồng tôi thường ra thăm vào tối thứ 4, cuối tuần thì chồng rước về nhà chồng thứ bảy, chủ nhật. Trong 8 tháng đó, mọi việc chồng kinh doanh, các khoản thu nhập, nợ nần chồng tôi không cho tôi biết một tiếng… đến giờ tôi mới biết được anh vay hai ngân hàng chưa thanh toán xong mà giấu tôi đến giờ…

 

Mọi việc đều diễn ra êm đềm và hạnh phúc cho đến khi chồng tôi muốn mua cái nền nhà gần cửa hàng để dời cửa hàng lên đó vì chỗ hiện tại là thuê, tôi có đi xem và cũng đồng ý, có chụp hình cho mẹ tôi xem. Mẹ tôi mới nói có gì thì mai mốt mẹ hùn cho phân nửa (tức là khi nói mẹ tôi hứa cho tương lai vì trước mắt thì chưa có tiền). Ngày hôm sau chồng tôi chở mẹ chồng ra xem nền đó và quyết định mua luôn. Mẹ chồng tôi có hỏi chồng tôi tiền đâu mà mua thì chồng tôi nói là: mẹ ngoại có hứa cho… nên đã quyết định mua và đặt cọc cho người bán luôn. Tôi và mẹ tôi không có quyết định trong chuyện mua nền đó. Vì nền đất rất lớn và giá 1 tỷ đồng, một mình vợ chồng tôi thì mua không nổi nên có rủ vợ chồng của em chồng tôi cùng mua.

 

kinh doanh, vay ngân hàng, sợ số nợ lớn, trả nợ, thất bại, áp lực, không đồng ý ký tên

 

Mọi người cùng nhau vay mượn để đủ số tiền đó thì được 700 triệu, nhưng chưa đủ thì chồng tôi có lên tiếng xin mượn bằng khoán nhà tôi để thế chấp ngân hàng vay thêm số tiền 300 triệu nhưng mẹ tôi không đồng ý. Số vàng 1 lượng mà nhà chồng cho vợ, chồng tôi có lên tiếng lấy lại và nói với tôi bán ra để kinh doanh, nhưng nếu số tiền mua đất không đủ thì sẽ đắp vào đó. Sau đó số tiền vẫn không đủ nên chồng tôi đổi chọn phương án vay bất động sản để mua trả góp hàng tháng. Lúc đầu bên chồng tôi bàn tính vay 800 triệu nhưng khi bàn với mẹ tôi thì mẹ tôi không đồng ý lý do vay quá lớn mà tôi trước giờ chưa từng vay nợ bao giờ nên sẽ rất lo lắng.

 

Sau đó mẹ chồng tôi gọi ra nói với mẹ tôi là bên phần tiền em chồng tôi 500 triệu là có đủ rồi, chỉ cần vay thêm 300 triệu cho bên tôi, vì mẹ chồng tôi nói cho bên tôi 200 triệu nữa là đủ 1 tỷ. Thì lúc đó mẹ tôi đồng ý vì 300 triệu thì hoàn toàn trong khả năng kiểm soát trả nợ của chúng tôi. Nhưng đến thứ bảy tôi về nhà chồng thì ba mẹ chồng tôi có kêu lại ngồi và nói lý do em chồng tôi không đứng vay được vì còn làm công nhân, ngân hàng cũng ngại cho vay mặc dù lương cũng khá, còn ba mẹ chồng thì bị giới hạn tuổi vay nên phải nhờ vợ chồng tôi đứng tên sổ đỏ và vay ngân hàng, nếu tháng nào chồng tôi thiếu thốn thì ba mẹ chồng sẽ hổ trợ.

 

Cuối cùng ông bà chốt lại với tôi khoản vay là 700 triệu. Nhưng bản thân tôi thấy rất sợ số nợ lớn nên có phân tích cho ba mẹ chồng tôi rằng ba mẹ lớn tuổi rồi 3 năm, 5 năm cũng sẽ bệnh, vì ông bà cũng về hưu sống bằng lương hưu mà thôi, chồng tôi kinh doanh lỡ thất bại thì sẽ không lo nổi rồi ngân hàng sẽ bán đất với giá rẻ không đủ khoản vay thì phải trả thêm, tôi là vợ phải gánh tiếp chồng nhưng đồng lương tôi không đủ để trả thì ngân hàng sẽ tạo áp lực và mẹ tôi phải lo lắng làm sao chịu nổi (mẹ tôi cũng lớn tuổi rồi), nên tôi và mẹ tôi quyết định không đồng ý cho tôi ký tên đồng vay nợ với chồng tôi, tôi chấp nhận ký khước từ tài sản làm tài sản riêng cho chồng vẫn không được vì ngân hàng quy định vợ chồng phải đồng ký vay cho dù là tài sản riêng của vợ hoặc chồng.

 

Chồng tôi nói với tôi là nếu tôi không đồng ý ký chồng tôi sẽ vay tiền ở ngoài với lãi 3 phân. Tôi rất lo lắng vì tôi thấy chỉ với lãi suất ngân hàng là 0.75 đã không trả nổi thì vay ở ngoài có nước bỏ trốn… nên tôi nghĩ đến chuyện ly hôn giả để chồng tôi vay mua được rồi thì đăng ký lại nhưng chồng nói là: nếu làm đơn rồi thì sẽ không có việc đăng ký lại và trách tôi không tôn trọng gia đình, tôi chỉ biết lo cho bản thân mình, em út nó cũng bỏ phần vào đó để trả ngân hàng chẳng lẽ mình trả không nổi nó bỏ luôn sao...trách tôi rất nhiều và bây giờ gia đình chồng không thích tôi nữa, khi tôi về không ai nói đến tôi nữa.

 

Chồng tôi đem kể chuyện này với bạn của anh, anh ta lên facebook nói xiên tôi là: “người phụ nữ chỉ biết mọi người vì mình và sẵn sàng đốt cháy tất cả để có thứ cho riêng mình…” trong khi chuyện này tôi hoàn toàn không nói với ai để giữ thể diện cả hai bên. Sau khi tôi quyết định không ký, chồng tôi liền nửa tháng nay không ra thăm tôi nữa. Bản thân tôi chịu áp lực từ hai phía, dù ký, hay không… tôi vẫn là người chịu áp lực mệt mỏi nhất. Tôi rất buồn xin các mẹ cho tôi một lời khuyên tôi phải làm sao đây?

- Đặt lịch tư vấn cuộc gọi MIỄN PHÍ 20 phút cùng chuyên gia CSTY qua zalo 088.68.045.88 0886804588
[Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác.
- Tư vấn qua website [Tại đây]

Chào bạn!

 

Với nhiều người đàn ông, vì tính tự lập cộng với lòng tự trọng cao nên người ta không muốn cho vợ biết chuyện làm ăn của mình, cũng như nợ nần vì sợ mất mặt hoặc sợ vợ lo nghĩ. Bên cạnh đó, có thể vì công việc và hoàn cảnh gia đình nên bạn không có điều kiện về nhà chồng thường xuyên. Điều đó ít nhiều cũng ảnh hưởng đến mối quan hệ hiện tại của bạn và chồng, khiến cho hai người vốn đã căng thẳng lại càng căng thẳng thêm. Thêm nữa, có thể từ trước tới giờ bạn chưa bao giờ vay nợ quá lớn nên bạn cũng cảm thấy lo lắng nếu chồng bạn vay số tiền lớn để làm ăn kinh doanh mà thua lỗ thì khi ấy, không chỉ có vợ chồng bạn chịu áp lực về trang trải nợ nần, mà còn có cả bố mẹ hai bên cũng chịu thêm áp lực nên bạn không đồng ý ký tên đồng vay nợ với chồng bạn.

 

Những điều bạn lo lắng không phải là không có căn cứ, chuyện kinh doanh thì không thể tránh khỏi thua lỗ và mỗi người có một quan điểm, suy nghĩ khác nhau. Vì thế, cũng không thể trách bạn khi bạn không đồng ý với chuyện mua bán của chồng. Tuy nhiên, nếu ngay từ lúc chưa bắt đầu đã lo lắng thất bại thì chắc hẳn trong cuộc sống chúng ta sẽ không dám làm bất cứ việc gì. Vấn đề bây giờ không phải ai đúng ai sai trong chuyện này mà vấn đề là làm thế nào để tháo gỡ những nút thắt trong mối quan hệ vợ chồng để hai người có thể hòa thuận, vui vẻ như lúc trước.

 

Dù bạn có ký tên đồng vay nợ với chồng hay không thì bạn vẫn chịu áp lực từ hai phía. Không những thế, khi bạn không cùng chồng đứng tên vay ngân hàng thì chắc hẳn chồng bạn sẽ tìm những nguồn khác để vay, và khả năng vay lãi ở bên ngoài là khá cao. Khi ấy, bạn cũng không thể bỏ mặc anh ấy một mình trang trải nợ nần, hoặc để một mình anh ấy gánh nợ nếu như chuyện làm ăn có thua lỗ đúng không? Bạn có nghĩ mình sẽ chủ động về bên nhà chồng để tìm hiểu xem tình hình công việc của anh ấy như thế nào? Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ở bên cạnh động viên, giúp đỡ chồng trong chuyện làm ăn thay vì bàn đến những thất bại rồi lùi bước.

 

Bất kể điều gì cũng có hai mặt, không ai có thể nói trước được điều gì. Sau này, trong kinh doanh, bạn và chồng cũng cần chuẩn bị trước tâm lý sẽ có những lúc thất bại, nhưng đồng vợ đồng chồng thì không có việc gì là không làm được đúng không bạn? Bạn và anh ấy cũng cần thảo luận những kế hoạch cụ thể trong việc chi tiêu, cũng như nếu có vấp ngã thì sẽ làm gì. Tương lai sau này, nếu công việc thuận lợi thì là cái tốt, còn nếu công việc diễn ra không như ý muốn thì khi ấy cả hai sẽ có những bài học để đời, rút kinh nghiệm, chúng ta học hỏi từ thất bại thì mới có thể thành công.

 

Bên cạnh đó bạn không đơn độc, bạn vẫn còn bố mẹ chồng, anh em bên chồng và cả bố mẹ đẻ, việc đứng tên vay chỉ là vì hai vợ chồng bạn đủ khả năng về mặt pháp lý. Cẩn thận là rất tốt nhưng nếu bạn luôn lo sợ vì chuyện đó mà muốn ly hôn giả để đỡ "liên lụy" sẽ không khỏi khiến mọi người đánh giá sai về con người của bạn cũng như khiến chồng bạn cũng sẽ cảm thấy rất mất niềm tin vào người bạn đời của anh ấy . Chỉ khi hai vợ chồng bạn cùng nhau nỗ lực để vượt qua, khó khăn cũng là những yếu tố giúp tình cảm giữa hai vợ chồng thêm khăng khít, bền chặt.

 

Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc!

im lặng, tin nhắn, bận rộn, thông cảm, người mới, tư vấn, chia tay, quay lại, cua so tinh yeu, tâm lý
Em một phần nghĩ là anh bận, anh mệt nên anh không muốn nói chuyện. Nhưng đấy là em đang tự huyễn...
lợi dụng, chân thành, thời gian tìm hiểu, tích cách, đặc thù công việc, cua so tinh yeu
Bởi từ xưa đến nay trong suy nghĩ của em thì người con trai vay tiền của người yêu cũng là 1...
quan hệ với chị dâu, tiếp tục hay dùng lại, cửa sổ tình yêu, loạn luân, tòm tem, chị dâu, em chồng
Giờ 3 anh em làm cùng nhau, em lại ngủ gần giường anh chị chỉ cách mỗi cái màn mỏng...
gia đình, hôn nhân, yêu thương, quan tâm, san sẻ, ngoại tình, mối qua hệ ngoài luồng, nhẹ dạ cả tin, nhu mì, không đấu tranh, lợi dụng, tin tưởng, chấp nhận
Nhưng mà rất nhiều lần em phát hiện những tin nhắn và những cuộc gọi thì chồng em vẫn cố an ủi em...
yêu, cửa sổ tình yêu, níu kéo, tình cảm, cảm giác, chia tay, vĩnh cửu, hiếu thảo, đói, chờ đợi
Nhưng mấy tháng trước công việc của em có trục trặc làm cô ấy bất mãn về tương lai. Cô ấy nói...
yêu, tình yêu, lo lắng, chấm dứt, đau, tiếp tục, thẳng thắn, quan tâm, cách yêu, cửa sổ tình yêu
Tôi 25 tuổi, cao 1.45m yêu phải chàng trai 24 tuổi cao 1.87m! Cũng như bao cặp đôi yêu nhau khác...
Người mang lại sự ấm êm và chu toàn, người lại cho nhiều hứng thú trong tình dục...
Và em đã nảy sinh tình cảm với bạn ấy, chúng em cũng đã có quan hệ với nhau, bạn gái mới này có...
Lận đận đường tình duyên
Em cũng trải qua trò chuyện với khá nhiều bạn nữ từ hồi sinh viên đến khi đi làm nhưng chỉ ở vòng...
bạn trai, lạnh nhạt, im lặng, chia tay không lý do, bạn trai nhập ngũ, vẫn còn nhớ thương
Sau 6 tháng yêu nhau khi anh về nhà thì em đột nhiên cảm thấy anh rất lạ, anh ít nói chuyện với...
vợ ngoại tình, ngoại tình tư tưởng, tha thứ, quen đồng nghiệp, hay về khuya, lo lắng
Tôi và vợ đã yêu nhau 5 năm và đến với nhau bằng 1 đám cưới trong tình yêu và ngập tràn hạnh phúc...