Sở trường của chồng là "đong đưa ong bướm".

Rồi tết năm đó có 1 người đàn ông lạ gọi cho em và nói với em rằng, chồng em quan hệ với vợ anh ta nhưng nay vợ anh ta đã hối lỗi và thú nhận với chồng và xin chồng tha thứ để quay về với gia đình nhưng chồng em vẫn cứ gọi điện nhắn tin và làm phiền vợ anh ấy. Khi em nói chuyện với người đàn ông đó thì em nói với nội dung là vẫn tin tưởng và bảo vệ cho chồng em, sau đó 1 người con gái khác xưng là vợ của người đàn ông đó cũng gọi cho em nói nội dung như thế

Xin chào chương trình. Em rất mong sớm nhận được những dòng tư vấn của chương trình. Hiện tại em rất buồn và đau khổ, em không biết bây giờ mình phải làm thế nào nữa.

 

Em năm nay 32 tuổi, chồng 33 tuổi, chúng em kết hôn được 7 năm và có 2 con trai. Em là người hiền lành thật thà và ít nói, còn chồng em là người rất hoạt ngôn và ăn nói khéo léo luôn được mọi người xung quanh quý mến. Trong cuộc sống gia đình anh ấy rất tốt với vợ con, em cũng không có gì chê trách chồng nhiều

 

Nhưng vấn đề của em là thế này ạ, từ khi kết hôn vợ chồng em thường mâu thuẫn về vấn đề tình cảm, mà tất cả là từ chồng em mà ra, mặc dù chồng em là người có lỗi nhưng anh ấy không bao giờ nhận lỗi . Khi mẫu thuẫn xảy ra anh ấy cũng không bao giờ là người đứng ra giải quyết anh ấy cứ im lặng và rồi em mệt mỏi quá thì em lại phải là người lên tiếng trước dù em đúng hay sai.

 

Lấy nhau được 2 năm thì anh ấy xin chuyển công tác sang ngành khác nên phải xa nhà mặc dù em không đồng ý cho anh chuyển những anh vẫn chuyển với mục đích của anh là sang đấy làm sẽ tốt hơn. Anh đi làm xa 2 tuần về 1 lần. Em cũng luôn nhắc nhở và cảnh báo với chồng em về vấn đề đàn ông xa nhà dễ sa ngã, em cũng sẽ không chấp nhận nếu em biết được anh như thế. Em vẫn luôn cố gắng giữ niềm tin với chồng em nhưng đến nay thì niềm tin đó sụp đổ hoàn toàn. Bây giờ nghĩ lại những chuyện xảy ra lâu này thì em thấy anh đã lừa đối em quá nhiều.

 

 

Bắt đầu từ gần tết năm 2013 anh ấy đi làm về và nói với em rằng anh cũng phải học tập sếp là không xem điện thoại của vợ và ngược lại vợ cũng không xem điện thoại của chồng và em cũng đồng ý như thế coi như đó là quyền riêng tư của mỗi người. Rồi tết năm đó có 1 người đàn ông lạ gọi cho em và nói với em rằng, chồng em quan hệ với vợ anh ta nhưng nay vợ anh ta đã hối lỗi và thú nhận với chồng và xin chồng tha thứ để quay về với gia đình nhưng chồng em vẫn cứ gọi điện nhắn tin và làm phiền vợ anh ấy.

 

Khi em nói chuyện với người đàn ông đó thì em nói với nội dung là vẫn tin tưởng và bảo vệ cho chồng em, sau đó 1 người con gái khác xưng là vợ của người đàn ông đó cũng gọi cho em nói nội dung như thế, rồi em đưa máy cho chồng em nói với cô đó nhưng cứ nghe giọng chồng em là cô ấy tắt máy rồi từ đó không thấy gọi nữa.

 

Em nói chuyện với chồng là anh làm em mất lòng tin và anh ấy giải thích là do người ta ghen ghét nên mới dựng chuyện như thế. Sau lần đó em rất buồn và niềm tin trong em cũng giảm nhiều, em lên mạng đọc nhiều rồi em cũng xác định chồng mình chắc chắn là sẽ có ít nhiều bên ngoài, nhưng em cũng không bao giờ điều tra miễn sao không đến tai em là được.

 

Về phía chồng em nói rằng anh làm em mất niềm tin nhưng lần này em sẽ bỏ qua và cảnh báo với anh ấy nếu còn chuyện này xảy ra là em không tha thứ nữa mà em cũng không bao giờ theo dõi anh đâu. Cuộc sống vợ chồng sau đó bình thường nhưng thì thoảng anh ấy hay lấy cớ này nọ để ghen với em hoặc có những khi mẫu thuẫn nhỏ trong cuộc sống thì anh ấy cũng làm mọi cách chuyển lỗi lầm đó sang em và như trên em nói em luôn là người mở lời trước và làm lành.

 

Đỉnh điểm là tết 2016 vừa qua em mới sinh cháu thứ 2 được hơn 1 tháng thì sự việc cũ lại xảy ra. Trong tin nhắn trên Facebook của em có tin nhắn từ 1 người con trai lạ với nội dung là chồng chị ngoại tình với vợ em, nó nói rõ tên và địa chỉ của vợ. Sau đó em tìm được số điện thoại của người con trai đó và em gọi điện cho nó vì ít tuổi hơn em.

 

 

Qua nói chuyện thì nó bảo chồng em và vợ nó liên lạc với nhau liên tục mấy tháng nay nó nói với em là vợ nó rất thích nói chuyện đong đưa và với chồng em là được lâu nhất vì chồng em khéo ăn nói. Trước khi nói chuyện với chồng em vào Facebook của chồng thì anh ấy có kết bạn với cô đó và hai người cũng có bình luận một số nội dung trên Facebook.

 

Sau đó em dò hỏi chồng em và em kể bịa câu chuyện ngoại tình của chồng bạn em xem chồng em có thái độ gì không những anh không tỏ thái độ gì và em lại tiếp tục cảnh báo lần nữa về vấn đề đó. Lúc đó còn vài ngày nữa là đến tết em thực sự rất buồn mà lại đang nuôi con nhỏ nên cũng ảnh hưởng đến sữa của con. Khi anh đang trên cơ quan và vì không thể chịu được nữa em đã gọi nói chuyện đó với chồng rồi anh ấy khẳng định không có chuyện gì nói rằng em phải tin anh ấy.

 

Vì tính chồng rất sĩ điện nên mọi mẫu thuẫn của vợ chồng gần như không ai biết và em cũng không nói với ai cả. Nhưng chuyện lần này em đã gọi điện và nói hết với ông bà nội vì ông bà ở xa còn vợ chồng em ở cùng với ông bà ngoại. Thế là anh ấy có ý trách em và đổ lỗi cho em để cho ông bà biết, nhưng em cũng nghĩ kỹ rồi mới dám nói với ông bà nội để ông bà cùng giải quyết.

 

Sau đấy anh ấy im lặng không nói gì cả tháng trời không chịu nhận và khi em vào lại Facebook của chồng thì anh ấy đã xóa phần kết bạn với cô kia. Cuối cùng em cũng lại phải mở lời trước và vì qua nói chuyện với chồng cô kia thì em được biết là họ chưa đi quá giới hạn nên em tiếp tục tha thứ nhưng bản thân chồng em cũng không mở lời nhận lỗi và chỉ nói kiểu đùa cợt câu chuyện cho xong.

 

5 tháng sau chồng cô kia lại nhắn tin cho em bảo là bọn nó vẫn liên lạc với nhau vì chồng cô đó cài phần mềm theo dõi vào máy vợ nên nó lưu lại được tin nhắn Facebook của vợ nó với chồng em, nhưng trong tin nhắn đó thì 1 bên là tên vợ nó còn bên kia lại là tên người khác không phải chồng em. Nhưng chồng cô đó đưa ra một số thông tin trùng khớp với chồng em hôm đó ở nhà. Đúng là lần này thì em buồn và suy sụp lắm. Em gọi điện cho chồng và chồng em vẫn không nhận, sau đó em gọi luôn về cho ông bà nội ở quê rồi ông bà cũng có nói chuyện với chồng em nhưng em nghĩ cũng chẳng giải quyết được gì.

 

 

Sau đó em chiến tranh lạnh với chồng và em cố tình kéo dài xem chồng có chịu giải quyết vấn đề không nhưng vẫn thế, anh ấy không nói gì về vấn đề này mà cố gắng làm lành với em để cho mọi chuyện tự qua. Sau đó em không chịu được nữa em lại mở ra nói chuyện và em yêu cầu anh ấy in danh bạ điện thoại di động cũng như tin nhắn những anh không đồng ý và nói tóm lại là anh ấy cũng không thừa nhận điều gì cả và rồi em lại phải cho qua vì lần này em phát hiện ra chồng cô kia sau khi nhắn tin cho em rồi chặn luôn Facebook và zalo của em lại nên em không liên lạc với nó được qua phương tiện này và qua nói chuyện điện thoại thì theo nó nói là cũng chưa có gì quá giới hạn giữa 2 người.

 

Vợ chồng em mới lành với nhau được 2 tuần thì lại xảy ra chuyện khác. Ngày hôm kia, anh em bên nội ở gần nơi em ở có công việc nên bà nội lên và thăm cháu mới sinh luôn, hôm đó chồng em cũng về anh bảo lần này về 2 ngày luôn. Lâu này chồng em luôn đặt mật khẩu máy điện thoại và zalo của chồng cũng cài mật khẩu, nhưng em chỉ biết mật khẩu màn hình máy nên lúc anh ấy đang ngủ em cầm máy của anh ấy xem thì có 2 cuộc gọi nhỡ 1 của người nhà 1 cuộc của người lạ.

 

Sau đó khi em bật mạng lên thì em thấy có tin nhắn zalo của số gọi nhỡ lạ ở trên nhưng vì tin nhắn dạng thông báo nên em chỉ đọc được ít thôi nhưng nội dung có tình cảm. Thế là em yêu cầu chồng mở mật khẩu zalo cho em những chồng em cố tình không mở, sau đó em có việc ra ngoài 1 chút thì anh ấy xóa luôn tin nhắn đó, khi em quay lại và yêu cầu mở thì anh ấy mở mật khẩu zalo.

 

Anh đưa điện thoại cho em những em đang xem thì anh ấy giật lại, thế là em nói nếu anh không có gì thì anh cứ để cho em xem thoải mái nhưng anh cứ đưa cho em chưa kịp xem thì anh lại giật lại. Lúc đó có bà nội ở gần đấy, em cũng muốn vợ chồng nhẹ nhàng để bà không buồn, nhưng anh ấy cứ như thế rồi vợ chồng cũng hơi nói to một chút thế là anh ấy chuyển luôn chủ đề anh ấy nói với em là cô vừa phải thôi bà cả năm cả tháng mới lên mà cô làm như thế chẳng khác đuổi bà về rồi anh ấy đùng đùng đi lên cơ quan,.

 

Sau đó bà giữ lại và em cũng giữ anh lại nhưng anh ấy vẫn đi. Anh nhắn tin lại bảo em có học mà ngu và bây giờ nội dung là anh ấy chuyển lỗi sang em do em đuổi bà về. Em cũng nhắn tin lại là anh làm sai nhưng anh không dám đối diện với sự thật và việc anh bỏ đi như thế cũng không tôn trọng bà.

 

Em rất quý bố mẹ chồng nhưng em cũng không biết mình làm thế có phải là sai không. Bây giờ em rất buồn và mất niềm tin vào cuộc sống, em tin chắc rằng anh ấy cũng sẽ im lặng và không giải quyết vấn đề này đâu. Em vẫn còn tình cảm với chồng em chỉ mong anh ấy hãy thành thật và đối diện 1 lần với vợ, em cũng không muốn gia đình phải chia li nhưng nếu anh ấy vẫn như thế thì chắc là em cũng không muốn tiếp tục nữa.

 

Em mong nhận được những dòng tư vấn của chương trình. Em xin chân thành cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!
 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự của mình đến chương trình. Qua những dòng tâm sự của bạn chúng tôi cảm nhận được bạn đang thắc mắc về sự chung thủy của chồng khi anh ấy có nhiều biểu hiện lạ. Chúng tôi cùng bạn chia sẻ nỗi niềm này.

 

Bạn thân mến thật khó cho một người phụ nữ có thể bình tĩnh suy xét khi phát hiện ra sự mập mờ, không rõ ràng từ chồng vì vậy việc bạn cố ý làm cho ra nhẽ khi chồng không cho xem điện thoại là một hành động rất đáng thông cảm. Trên phương diện mẹ chồng có thể bà cảm thấy buồn khi con cái bất hòa và cũng có gì trạnh lòng khi có mặt bà ở đó mà các con xảy ra mâu thuẫn. Có thể bà cũng hiểu cho tình huống của bạn nhưng để mọi chuyện rõ ràng và nhận được sự thông cảm thì bạn có thể trao đổi, nói chuyện với mẹ chồng. Chia sẻ với bà về những khó khăn về mặt tâm lý mà bạn đang trải qua để bà hiểu và thông cảm cũng như không có hiềm khích, hiểu lầm nào về con dâu. Có như vậy bạn cũng nhẹ lòng và không cảm thấy xấu hổ hay ngại ngùng trước gia đình chồng.

 

Về phần chồng anh ấy luôn có tính cách gạt bỏ mọi nghi ngờ của bạn, phủ đầu thậm chỉ đổ lỗi ngược sang bạn. Có thể đó là giải pháp an toàn anh ấy chọn lựa để không phải đối mặt với chất vấn, tra khảo của vợ. Tuy nhiên hai vợ chồng đang có mâu thuẫn và cần thẳng thắn nhìn nhận và nỗ lực giải quyết vấn đề. Trước hết bạn hãy nhẹ nhàng nói chuyện với chồng, không trách móc, chất vấn hay khó chịu với chồng mà ngược lại hãy nhẹ nhàng chia sẻ với anh ấy về cảm xúc tình cảm, sự suy sụp niềm tin khi chồng thường xuyên có hành động khó hiểu. Bạn cũng có thể trao đổi với anh ấy về khả năng chấp nhận của mình.

 

Giống như bạn nói rằng nếu anh ấy có ngoại tình thì dù không muốn nhưng bạn vẫn chọn giải pháp chia ly để chồng hiểu giới hạn của những hành động của mình đến đâu.  Bạn nói lên cảm xúc của mình đã buồn khổ, áp lực như thế nào khi hai lần có người đưa tin và lần này phát hiện tin nhắn tình cảm không rõ ràng.. Và bạn nói lên những mong muốn của mình với chồng. Đây cũng là một dịp để bạn khẳng định lại tình yêu của mình với chồng như thế nào. Cuộc sống vợ chồng ai cũng có lúc “ Cơm chẳng lành canh chẳng ngọt”, cho nên thiết nghĩ hãy biến căng thẳng thành cơ hội để giãi bày cảm xúc, chứ đừng biến nó thành ra “thêm dầu vào lửa”. Có thể giữa hai người nên thống nhất một bản cam kết nào đó để tránh những xung đột không đáng có. Và bản cam kết đó cũng là căn cứ để giải quyết các vấn đề rắc rối tương tự về sau.

 

Bạn nghĩ sao về việc thay đổi cách thức quan tâm chồng. Có lẽ sự khỏang cách với gia đình cũng làm anh ấy cảm thấy cô đơn, trống trải  mà cần ngừơi tâm sự. Những cám dỗ bên ngoài lại tồn tại rất nhiều. Vậy nên có những lúc yếu lòng mà anh ấy mắc phải sai lầm. Còn bạn trong thời gian xuất hiện những mối nghi ngờ bạn cũng khó lòng bình thường, nhẹ nhàng, tình cảm với chồng. Thay vì để tâm đến chồng có thể bạn chuyển thành để ý, theo dõi và khoảng cách của hai vợ chồng sẽ càng xa hơn. Bạn có thể thường xuyên quan tâm, thăm hỏi hoặc thậm chí ba mẹ con dành thời gian đến thăm chồng để thắt chặt cuộc hôn nhân của chính bạn.

 

Đừng ngại những lời nói yêu thương, những cử chỉ thân mật dành cho chồng để anh ấy cảm nhận nhà là nơi hạnh phúc nhất là nơi tràn ngập yêu thương thì chẳng có lý gì anh ấy phải phiêu lưu vào những mối quan hệ khác. Con cái cũng là một cầu nối giữa hai vợ chồng, hãy tạo nhiều không gian và thời gian để mấy bố con chơi đùa cùng nhau. Giảm bớt thời gian riêng của anh, bồi đắp thêm tình cảm cha con.

 

Bên cạnh đó bạn cũng có thể thay đổi hình ảnh bản thân mình bằng việc chú ý đến hình thức của mình, có nhiều mối quan hệ xã hội, bạn bè, có nhiều thời gian dành cho bản thân cân bằng với sự quan tâm đến gia đình, con cái. Biết đâu nhìn thấy vợ thay đổi, chỉn chu, luôn xinh đẹp lại là cách để giữ chồng về phía bạn.

 

Ngoài ra  bạn vẫn có thể xem xét anh ấy tiếp tục có hành vi bất thường khác hay không. Nếu vẫn có, bạn có thể trao đổi với chồng về khả năng chấp nhận của mình và mạnh mẽ hơn nữa trong việc đưa ra quyết định cho mình. Đôi lúc đứng trước bờ vực đổ vỡ hôn nhân người đàn ông sẽ thẳng thắn nhìn nhận và có quyết định rõ ràng.

 

Hành trình để đi đến hạnh phúc đầy chông gai. Bạn hãy nỗ lực giải quyết mâu thuẫn hiện nay của gia đình bạn trước khi nghĩ đến chuyện ly hôn.

 

Chúc bạn hạnh phúc và may mắn

ly thân, lựa chọn, cố gắng, giới hạn chịu đựng, mệt mỏi, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Không lâu sau thì em có bầu lại sinh được bé gái. Sau khi cưới không lâu em mới phát hiện chồng...
đứng nhìn từ xa, nghĩa vợ chồng, tâm sự tình yêu, giới tính, bạn gái, xa cách, bệnh tật, yêu xa, chuyên gai tư vấn, cửa sổ tình yêu
Em !!! Một người con gái có thể nói là chuẩn mực của đạo đức, là chuẩn mực về cách ăn ở lẽ sống,...
mâu thuẫn, tình ruột thịt, mẹ ghẻ - con chồng; bố dượng - con vợ; thân thiết, gắn bó, cửa sổ tình yêu
Lúc trước mình ở trọ, không sống cùng đứa con riêng nên tình cảm của chồng sau không thể hiện rõ...
tình yêu, lo lắng, đồng thuận, gia đình ngăn cản, xin phép, cố gắng, tư vấn tình yêu
Khoảng 1 tháng nay bọn em có rất nhiều chuyện , ngay cả cô ấy cũng nói em như vậy. Mặc dù em đã...
thể chất yếu, bạn trai, điểm tựa vững chắc, tài sản, lớn nhất, cuộc đời, người thứ 3, chơi đùa, xưng hô thân mật, chia tay, tâm sự tình yêu, tình dục rất sướng
Hôm qua, em vô thử tài khoản mạng xã hội của anh, thấy anh nhắn tin với cô bé đó rất nhiều, thân...
đồng tính, đồng tính nam, tình yêu, phản bội, bắt cá hai tay, đau khổ, ân hận, tình tay ba
Có phải tôi yếu đuối hay tôi lụy tình, tôi thua hẳn người ấy về mọi mặt nhưng tôi tự tin rằng tôi...
tình yêu, tình dục, quan tâm, hững hờ, không yêu, chia tay, người yêu cũ, lý do, chưa dứt tình cũ
Em hay chủ động nhắn cho anh hơn, quan tâm anh hơn, nhưng dường như tình cảm của anh nhạt dần. Em...
cửa sổ tình yêu, người thứ 3, phá hoại, nhu cầu, tình dục, đơn phương, có gia đình.
Em thấy bản thân mệt mỏi, dằn vặt, bối rối, hụt hẫng, hối hận vì đã đặt mình vào mối quan hệ này...
Chia tay, Níu kéo tình yêu, ngàn vạn lời xin lỗi, anh về bên em, hối hận sau chia tay, cua so tinh yeu
Anh im lặng sau đó 1 tuần hẹn gặp tôi nói chuyện, tôi đồng ý gặp nhưng đúng tối đó tôi bận việc...
Nội dung khác
Khu phố ẩm thực, món ngon, thu hút giới trẻ, cửa sổ tình yêu.
Phố ốc Vĩnh Khánh, phố sủi cảo Hà Tôn Quyền... là những thiên đường ẩm thực bạn không nên bỏ qua...
06:35 - Tin tức
hoài bão, ông chủ kinh doanh, gia đình nghèo, tiệm thuốc, cua so tinh yeu
“Người Khmer ở Trà Vinh khi xưa nghèo lắm. Nhà tôi càng nghèo. Bố mẹ sinh 7 anh em nên lúc nào...
11:35 - Tin tức
Không còn giấu giếm, Trương Bá Chi, khoe ảnh, con trai thứ 3, cua so tinh yeu
Nữ diễn viên Trương Bá Chi hạnh phúc đăng ảnh bế bổng quý tử Marcus lên cao, để lộ gương mặt đáng...
11:35 - Tin tức
Có thể bị lây nhiễm HIV qua đồ được tặng khi mua hàng hay không ?
Hôm qua cháu đi mua đồ được người ta tặng cho một chai đựng nước thuỷ tinh, cháu cầm nghịch nên...
09:05 - Tư vấn
mang thai, bệnh mãn tính, bệnh tim, tiểu đường thai kỳ, rối loạn tuyến giáp, bệnh động kinh, bệnh suyễn, tình trạng sức khỏe
Khi mắc bệnh mãn tính, người mẹ thường phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có thai. Với...
20:05 - Kiến thức
Nạo phá thai, Thần kinh - Tâm thần, Chia tay, đau khổ vì tình yêu, bạn trai bội bạc, cua so tinh yeu
Em rất sốc, vì đây là người em chọn lựa kỹ, tin yêu và gửi trọn đời con gái đầu tiên cho anh khi...
09:35 - Tư vấn
bún đâu, nổi tiếng, hà nội, cửa sổ tình yêu.
Đặc sản bún đậu mắm tôm có mặt ở khắp nơi, tuy nhiên nhiều người vẫn không nề hà xếp hàng giữa...
09:02 - Tin tức
5 ngôn ngữ tình yêu cần biết để hạnh phúc lâu dài: Bền vững hay không, nhất định phải có chung một “tiếng nói”
Bạn không nhất thiết phải có đủ 5 “ngôn ngữ” trong tình yêu để duy trì một mối quan hệ hạnh phúc...
08:35 - Tin tức