Sợ vợ "yếu lòng" trong thời gian hôn nhân đang "trục trặc"...

Bây giờ em xin các chuyên viên tư vấn giúp em có nên nói thẳng thắn để 2 vợ chồng hiểu nhau hơn luôn không, hay là em phải làm những việc cụ thể để cô ấy hiểu là em thực sự vẫn yêu và nhận thấy mình sai và đang sửa chữa những khuyết điểm đó.

Em xin chào các chuyên viên tư vấn. Em có chút tâm sự sau muốn được các chuyên viên tư vấn giúp em.

 

Chuyện là vợ chồng em đã lấy nhau được 3 năm và trước đó tìm hiểu nhau được 3 năm rồi. Cho đến thời điểm hiện tại thì em cảm nhận được cô ấy bất mãn về em rất nhiều. Có nhiều lần cãi nhau, trước đây thì chỉ 1 thời gian là em lại làm lành được, nhưng đến thời điểm này thì mọi chuyện có chiều hướng xấu hơn rất nhiều.

 

Em phát hiện ra vợ em lén lút nhắn tin với ai đó và giấu em nên có lần em đã hỏi và nói là nghi ngờ vợ em ngoại tình, thế là mọi chuyện lại càng phức tạp hơn. Em cũng đã theo dõi lúc đi làm lẫn cả lúc về thì cũng không có gì bất thường cho lắm, ngoại trừ việc bây giờ tại chỗ làm vợ em quen được những bạn mới và thường xuyên có những lần đi chơi về muộn và nói dối em là vẫn đang tăng ca.

 

mâu thuẫn, giải quyết, ghen tuông, nghi ngờ, xin lỗi, tha thứ, niềm tin, cửa sổ tình yêu

 

Hiện nay vợ em không muốn nói chuyện với em nữa nên em cũng không biết phải làm sao. Em sợ là do khoảng thời gian trước em vô tâm, không để ý đến con cái giúp vợ em nên vợ em hiện tại đang có những suy nghĩ bất cần, vợ em bỏ mặc tất cả. Em cũng đã bỏ mọi tật xấu mà trước đó vợ em nhắc nhở em. Vợ em có tâm sự trên trang cá nhân là (cô ấy đã chịu đựng quá đủ rồi, bây giờ sẽ sống cho bản thân thôi mọi chuyện đến đâu thì đến, còn em thì mới bị đối xử như cô ấy đã từng 1 thời gian ngắn mà đã kêu la rồi... và rất nhiều điều trách móc nữa).

 

Em sợ là trong thời gian này cô ấy đang buồn như vậy mà có người đàn ông nào khác tán tỉnh em lo là vợ em sẽ mắc sai lầm trong những phút yếu lòng như vậy. Bây giờ em xin các chuyên viên tư vấn giúp em có nên nói thẳng thắn để 2 vợ chồng hiểu nhau hơn luôn không, hay là em phải làm những việc cụ thể để cô ấy hiểu là em thực sự vẫn yêu và nhận thấy mình sai và đang sửa chữa những khuyết điểm đó.

 

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Chào em!

 

Qua những dòng tâm sự của em, tôi hiểu lúc này em đang cảm thấy băn khoăn không biết phải làm như thế nào để có thể hàn gắn mối quan hệ giữa hai vợ chồng. Đã có quá nhiều chuyện xảy ra đến mức em nói rằng vợ em cảm thấy “bất mãn” với em. Em đang lo lắng rằng khi mối quan hệ giữa hai vợ chồng mâu thuẫn triền miên như thế này dễ dẫn đến việc vợ em có những sai lầm và có thể có nhiều khó khăn sau đó. Những lo lắng này của em là hoàn toàn hợp lý và cần thiết. Bây giờ chương trình sẽ cùng em trao đổi xem nên nói chuyện thẳng thắn với cô ấy hay dùng hành động để chứng minh sự thay đổi của mình để có thể hàn gắn mối quan hệ giữa hai vợ chồng em nhé!

 

Em nói rằng sau 3 năm yêu và tìm hiểu nhau thì hai em kết hôn, đến bây giờ cuộc sống hôn nhân cũng đã kéo dài 3 năm. 6 năm ở bên cạnh nhau nhưng đến bây giờ em cảm thấy cô ấy có nhiều điều “bất mãn’ về em. Tôi băn khoăn không biết sự bất mãn này là tích tụ suốt 3 năm hai vợ chồng chung sống với nhau hay mới có trong khoảng thời gian gần đây? Trong thư em chia sẻ rằng nguyên nhân gây ra vấn đề giữa em và vợ có thể là do “khoảng thời gian trước em vô tâm, không để ý đến con cái giúp vợ”; em cũng tỏ ra ghen tuông, nghi ngờ vợ ngoại tình nên khiến “mọi chuyện lại càng phức tạp hơn”… ngoài ra còn có nguyên nhân nào khác nữa không em? Đã có bao giờ em trao đổi, trò chuyện với vợ để biết được cô ấy cần gì, muốn gì và không hài lòng ở em về điều gì? Trong những vấn đề xảy ra giữa hai vợ chồng, em đã ứng xử và giải quyết nó như thế nào?

 

Em trai thân mến! Đúng như em lo lắng và nghĩ đến, một trong những thời điểm khiến người ta dễ ngoại tình nhất đó là khi cuộc hôn nhân có quá nhiều mâu thuẫn, tổn thương và ta cảm thấy thất vọng về người bạn đời mình. Thêm vào đó, mâu thuẫn càng lâu, khoảng cách giữa hai vợ chồng sẽ càng lớn. Nếu ta không tìm cách hóa giải, lâu dần khoảng cách đó sẽ lớn đến mức ta có muốn hàn gắn cũng không thể hàn gắn nổi. Chính vì vậy em nên nghiêm túc nhìn nhận lại mối quan hệ của hai vợ chồng trong thời gian vừa qua để biết được nguyên nhân vấn đề nằm ở đâu? Nếu có thể thay đổi thì em sẽ thay đổi điều gì? Vợ em mong chờ điều gì về cách ứng xử cũng như tình cảm từ người bạn đời của mình? Hiểu về cô ấy chính là chìa khóa quan trọng để em dễ dàng hơn trong việc tìm cách để hóa giải mâu thuẫn em ạ.

 

Trên thực tế, có nhiều người dùng lời nói để giải quyết mâu thuẫn, để đối phương thấy biết được ta đã suy nghĩ, nhìn nhận về lỗi lầm đó như thế nào, ta muốn sửa đổi ra sao, ta định sẽ làm gì để sửa đổi… Trường hợp này thường có hiệu quả khi giữa hai người có niềm tin dành cho nhau và lỗi lầm chưa lặp đi lặp lại quá nhiều. Còn nếu khi niềm tin dành cho nhau đã cạn kiệt, mọi lỗi lầm không phải chỉ mới xảy ra một lần mà đã lặp đi rất nhiều lần, cũng đã từng có xin lỗi, tha thứ nhưng mọi sự không thay đổi thì lời nói khó có trọng lượng với đối phương.

 

Ngoài lời nói, có một số người dùng hành động thực tế để hóa giải điều này như người ta vẫn thường nói “Một hành động đôi khi có giá trị hơn cả trăm ngàn lời nói”. Thế nhưng, chờ đến khi hành động có được kết quả như mong muốn thì có thể có quá nhiều điều đã xảy ra. Bên cạnh đó, nếu ta không trò chuyện, không biết được đối phương cần gì, muốn gì, không biết mình sai ở đâu để thay đổi thì có thể rơi vào trường hợp “gãi không đúng chỗ ngứa” và dù cố gắng bao lâu cũng sẽ trở nên vô nghĩa. Thế nên, nếu em muốn em có thể kết hợp cả hai phương pháp này. Qua cuộc nói chuyện em có thể hiểu về vợ em nhiều hơn; thể hiện được phần nào đó mong muốn, suy nghĩ của mình. Còn hành động là phương tiện em chứng minh lời nói của mình để cho cô ấy thấy được kết quả thôi em nhé. Mong em sẽ cân nhắc để có được cách thức hành động phù hợp.

 

Hy vọng với sự nỗ lực của em, thì cả hai vợ chồng có thể cho nhau cơ hội để giữ gìn cuộc hôn nhân của mình em nhé!

 

Thân ái,

CửaSổTìnhYêu
mẹ mất, tái hôn, sống chung, cãi cọ, mâu thuẫn, li thân, li hôn, gia trưởng
Do bên nhà vợ có vài người và nhiều chuyện không được tốt đẹp nên bố em không ưa, mà bố em một...
ngăn cản, thuyết phục, cùng họ, hạnh phúc, kiên trì, ủng hộ, tác động, cua so tinh yeu
Tụi em đã phải quen nhau trong lén lút, giờ muốn được bên nhau như bao người khác mà cũng khó...
cửa sổ tình yêu, rạn nứt, chia tay, nhắn tin, bạn khác giới, thời gian, thanh xuân, xâm phạm, chờ đợi.
...anh trả lời lại là hãy để anh ấy yên, đừng lôi ba mẹ vào chuyện này, và hãy dành thời gian suy...
cuia so tinh yeu, chinh phục, tỏ tình, cố gắng, tiếp tục, bật đèn xanh, chưa sẵn sàng, làm bạn.
Thế nhưng không biết có phải do bản thân nóng vội hay không, khi mà em nói ra tình cảm của mình...
tình yêu trong sáng, nhuốm mầu nhục dục, bạn trai hay ghen, giận hờn quá nhiều
Thế là em unfriend bạn ấy. Bạn ấy biết em unfriend nên giận lắm, nói em là em có gì gian dối nên...
mâu thuẫn, hiểu lầm, lý do, đổ vỡ, cơ hội, quay về, thống nhất, cua so tinh yeu
...Nhưng lần này cô ấy không muốn về nữa, em khuyên bảo thế nào, nói thế nào cô ấy vẫn không chịu...
cửa sổ tình yêu, khinh kinh khủng, sốc toàn tập, lối sống, gia đình chồng, kinh tế, thành kiến, nghèo, phân biệt, cãi nhau.
Cưới xong em bỏ hết tất cả theo anh ra Nha Trang sống. Không ngờ đây là chuỗi ngày khiến em mệt...
cửa sổ tình yêu, môn đăng, hộ đối, bố mẹ, không ra gì, kinh tế, chấp nhận, chia tay, thay đổi, con riêng, kén tông, nòi nào, giống ý.
Thực sự chính bản thân cháu cũng không chấp nhận được chuyện này, cháu cực kì ghét sự phản bội và...
bạn cùng lớp, để ý, tỏ tình, từ chối, lại quan tâm, có nên tiếp tục
Rất hay trêu ghẹo em. Rõ ràng có rất nhiều người xung nhưng bạn ấy cứ chỉ mỗi em giữ cặp, đồ hộ...
vấn vương, tình cũ, không yêu, băn khoăn, bạn gái không rõ ràng
Nhưng tới đầu tháng 08/2018 thì cô ấy nói chia tay em vì còn tình cảm với người yêu cũ, lúc đó em...
Nội dung khác
Thanh Duy tổn thương vì nhận xét của Nguyễn Hải Phong
Nguyễn Hải Phong khuyên Thanh Duy nên thi đấu hết mình để tôn trọng đối thủ. Nhận xét...
27/7/2021 - Tin tức
Khoảng sáng sau gáy bao nhiêu được coi là bất thường?
Hôm trước đi khám, bác sĩ có kết luận là có khoảng sáng sau gáy 0.7mm ở 11 tuần 5 ngày. Bác sĩ...
27/7/2021 - Tư vấn
Trai ba mươi tuổi đang xoan...
Giờ đây em cũng sắp bước sang tuổi 30 rồi, một mảnh tình vắt vai cũng không có, gia đình không...
27/7/2021 - Tư vấn
Tiểu đêm nhiều lần ở nam giới gây ảnh hưởng gì?
Bên cạnh tiểu són và tiểu không tự chủ, tiểu đêm nhiều lần ở nam giới là một trong những triệu...
27/7/2021 - Tin tức
Kinh nguyệt ra ít sau khi dùng tránh thai hàng ngày
Uống hết 21 viên thì sau đó khoảng ba ngày em có kinh lại nhưng lượng kinh ra rất ít
27/7/2021 - Tư vấn
Nhiễm Chlamydia có thể chữa khỏi được không?
Bác sĩ nói em có nhiễm chlamydia, có mỡ máu, men gan tăng, nhưng siêu âm tuyến tiền liệt và bàng...
27/7/2021 - Tư vấn
5 cách giúp vợ chồng hạnh phúc, không stress trong những ngày cách ly xã hội
Những ngày ở nhà cách ly xã hội do đại dịch COVID-19 có thể khiến vợ chồng stress. Sau đây là 5...
27/7/2021 - Tin tức
Chất tẩy rửa quần áo có ảnh hưởng tới thai kỳ?
Hôm nay trong lúc giặt đồ em có sử dụng chất tẩy quần áo nhưng không mang găng tay, khẩu trang
27/7/2021 - Tư vấn
Một chút thương nhớ để tô thắm tình bạn
Thời gian sau đó bạn ấy vẫn tỏ ra bình thường, đôi khi còn lén nhìn em? Xuất hiện trước mặt em...
27/7/2021 - Tư vấn