Sóng gió sẽ lại ập đến gia đình nhỏ của tôi vì người mẹ chồng cay nghiệt.

Vì em tự ý về nên chồng em rất giận lại còn đòi xét nghiệm ADN nếu đứa bé kia ra đời. Em nghĩ không thể ở chung được với bà mẹ chồng chua ngoa này nên em nói với chồng là 2 mẹ con dọn ra ngoài ở. Chồng và mẹ chồng không cho em bế con đi. Một lần nữa em lại bồng con trốn về nhà ngoại.

Xin chào chương trình! Em đang gặp rắc rối trong chuyện hôn nhân gia đình. Mong chuyên gia của chương trình cho em lời khuyên để em có thể quyết định đúng đắn nhất. Cuối năm 2012 em lấy chồng khi mới chỉ quen anh ấy 6 tháng qua 1 người bạn giới thiệu. Mặc dù bị gia đình phản đối kịch liệt nhưng em vẫn cố gắng thuyết phục gia đình và cuối cùng thì đám cưới của chúng em cũng được diễn ra.

 

Mặc dù ở cùng quê Nam Định nhưng gia đình chồng em đã vào Bình Dương xây nhà và làm ăn kinh tế ở đó. Chúng em cưới nhau được 6 tháng thì em mang bầu. Khi em báo tin thì anh ấy không vui mà còn nghi cái thai này không phải của anh ấy vì như lời anh ấy nói là thi thoảng em đi chơi tối... Em nói là vì anh đi làm ca đêm nên thi thoảng em cũng đi chơi cho đỡ bùn nhưng em đi chơi cùng 1 cô em hàng xóm gần đó. Mãi sau đó anh ấy mới chịu nhận.

 

 

Mặc dù vậy trong thời gian mang bầu em vẫn thường xuyên bị anh ấy dùng những lời lẽ thô tục chửi rủa em thậm chí còn đánh em chỉ vì sự không bằng lòng của mẹ chồng. Bố chồng đã mất mấy năm trước khi em về nhà chồng nên chỉ có mẹ chồng và 2 vợ chồng em ở đấy. Nhiều lần xảy ra xung đột (chủ yếu là những chuyện rất bé: ví dụ như nhà còn dơ hoặc em hay trong phòng... rùi mẹ chồng lấy đó làm cớ lôi ra lôi vào chửi rủa em.Và chồng em thấy vậy lại quay sang mắng mỏ em đôi khi còn đánh em), em cũng mong muốn và chia sẻ với chồng để em về ngoại sinh bé nhưng anh ấy không đồng ý. Tuy nhiên một lần trước khi mẹ chồng về quê chơi thì lại lôi em ra để dạy bảo em với những lời nói chợ búa lại còn lôi cả bố mẹ em vào để chửi.

 

Lúc đó em mang bầu được gần 8 tháng rùi và em quyết định về nhà bố mẹ đẻ mình sinh. Vì em tự ý về nên chồng em rất giận lại còn đòi xét nghiệm ADN nếu đứa bé kia ra đời. Thời gian trôi qua, em ở nhà ngoại cũng được gần 1 năm thì em quay vào nhà chồng sau khi chồng em nói là rất mong được đoàn tụ gia đình.

 

Mẹ chồng thấy cháu thì mừng nhưng ở được một thời gian thì lại xảy ra chuyện. Chồng em vẫn tính cục cằn thô lỗ và cũng còn đánh em mấy lần vì thấy mẹ chồng không bằng lòng về em. Em nghĩ không thể ở chung được với bà mẹ chồng chua ngoa này nên em nói với chồng là 2 mẹ con dọn ra ngoài ở. Chồng và mẹ chồng không cho em bế con đi. Một lần nữa em lại bồng con trốn về nhà ngoại.

 

 

Đến đầu 2015, nghe tin chồng và mẹ chồng xảy ra mâu thuẫn rất lớn đến nỗi chồng bỏ nhà đi đúng hôm mùng 1 tết, em thấy chồng có vẻ quyết tâm ra ở riêng cùng 2 mẹ con em nên em cùng con trai vào ở trọ cùng anh ấy ở Biên Hòa- Đồng Nai. Từ đầu năm đến nay 2 vợ chồng và con trai ở bình yên, vui vẻ cho đến khi mẹ chồng lại muốn" gần con gần cháu"! Chồng em đưa con về thăm bà nội( "bà nội" năm nay ngoài 50 tuổi) mấy lần và ý định về đó ở luôn của chồng em cho em biết rằng sắp tới đây gia đình nhỏ của em lại tan tác và người chịu khổ đau nhất là con trai em. Em không còn cách nào khác. Có thể chúng em sẽ ly hôn.

 

Xin chuyên gia cho em lời khuyên để em có cách giải quyết hợp lý trong sự bế tắc này.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

 Chào em!

 

Con đường đến với tình yêu và hôn nhân của em gặp nhiều khó khăn và thử thách. Có lẽ xưa nay mối quan hệ mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu luôn là mối quan hệ nhạy cảm và không tránh khỏi những va chạm, mâu thuẫn nhất là khi sống chung nhà. Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu cũng phần nào tạo thêm những mâu thuẫn vợ chồng. Em đang không biết phải làm gì để cuộc sống êm ấm, hạnh phúc. Tôi thực lòng chia sẻ với em những khó khăn đó.

 

Trước tiên về mẹ chồng em, có thể vì sự chênh lệch giữ hai thế hệ dẫn tới khác biệt, bất đồng về quan điểm sống, về sinh hoạt hằng ngày mà dẫn tới mâu thuẫn, cãi vã. Nhưng tôi cũng muốn em hiểu quy luật tâm lý chung của những bà mẹ chồng, nhất là hoàn cảnh của mẹ chồng em. Có lẽ vì bà chỉ còn mình chồng em nên mọi yêu thương, kì vọng bà dành cảnh cho chồng em.

 

Vậy nên có thể bà cảm thấy ghen tị khi phải chia sẻ con trai mình với người phụ nữ khác. Bà cho rằng cậu ấy đã quên hết cả khoảng thời gian dài được mình sinh ra chăm sóc từng li từng tí nhưng cứ có chuyện gì là cũng chỉ bám lấy vợ mà quên mình. Về phía con dâu (là em) có thể lại nghĩ chồng lúc nào cũng chỉ nghe lời mẹ, chỉ có mẹ chứ không nghĩ gì đến vợ. Biết được tâm lý chung này em nên thông cảm, rộng lượng hơn với bà và yêu thương, kính trọng bà hơn.

 

Về chồng em, anh ấy có những những hạn chế trong nét tình cách của mình và dù thế nào thì đó cũng là người mà em đã quyết tâm lấý làm chồng. Và rồi sự thiếu tinh tế, khéo léo trong giải quyết những bất đồng giữa mẹ và vợ khiến em cảm thấy thất vọng, hụt hẫng và mất niềm tin nơi chồng. Có thể cậu ấy hiểu mong muốn của em được ra riêng nhưng phải làm sao nếu để mẹ đơn thân một mình ở tuổi xế chiều này. Thật khó khăn khi đứng giữa vợ và mẹ.

 

Còn em, mong muốn được ra ở riêng là mong muốn chính đáng nhưng mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh và chúng ta sống không chỉ biết đến riêng mình. Mẹ chồng em là một phần cuộc sống của chồng em. Vậy em có thể vì chồng, vì con mà gạt bỏ bớt đi những ích kỉ, cái tôi cá nhận mà rộng lượng, bớt đi cái tôi để yêu thương mẹ chồng dù bà có khắt khe hay để ý mình hay không. Em có thể chấp nhận gạt bỏ những phiền muộn đó để cùng với chồng xây dựng gia đình hạnh phúc hay không.

 

Nếu em không thể tiếp tục thì ly hôn là điều bất đắc dĩ phải nghĩ đến. Nếu là như vậy tôi cũng mong em có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho việc tự lập lo cho cuộc sống của hai mẹ con sao cho tốt nhất có thể. Phía trước sẽ thật khó khăn nhưng tôi hi vọng với bản năng người mẹ em có thể mang lại những điều tốt nhất cho con mình

 

Thân chào em!

 

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

 

tình yêu, người yêu, cần nhưng chưa đủ, tình cảm, tiêu chí cần và đủ trong tình yêu
Nhưng thực sự,càng ở bên cô ấy em càng thấy rằng tình cảm của em với cô ấy không...
tâm sự tình yêu, tư vấn tình yêu, cố chấp, ương ngạnh, hoàn cảnh sống, mạnh mẽ, dịu dàng, tâm hồn, áp chế, thấu hiểu, cố chấp, ương ngạnh, hố sâu ngăn cách
Cô ấy là người sống rất lập trường, và tất nhiên không có gì thay đổi được. Khi chính tôi đôi lúc...
quen, biến thái, phản bội, quan hệ bí mật, chia tay, theo đuổi, không thay đổi, bị hiểu lầm, là kẻ biến thái
Lúc đó em rất bất ngờ em hỏi bạn nam ấy "Tại sao làm thế, vì sao lại cướp đi người yêu của...
tư vấn hôn nhân gia đình, tư vấn tâm lý, không có con, mất hứng, áp lực tâm lý, stress, ly thân, hờ hững
Em chán quá, em không thèm nói gì nên cả nửa năm vợ chồng em không quan hệ với nhau. Không quan...
cuối cùng lại là yêu thật, Tình yêu học trò, Chuyện học đường,
Vì cậu ấy nói với em rằng sợ việc yêu đương sẽ ảnh hưởng đến việc học của cả hai và em đã chấp...
tình yêu, thầy trò, sinh viên, ngỏ lời, lo lắng, ảnh hưởng, kết quả học tập, nhà nghỉ, đi chơi, quan hệ, rút lui, thật lòng, tiếp tục, người tình, bí ẩn
Thời gian trước thì anh ấy vẫn chịu, nhưng thời gian gần đây anh ấy có ý nếu em không chịu quan...
ngoại tình,tâm thư,đánh ghen,chuyên ấy,hạnh phúc, gia đình, chồng ngoại tình, con cái
Tại sao ai cũng có cái nhìn không hay ho về người thứ 3, tại sao cứ đổ cho chúng tôi là kẻ trộm...
bị mẹ bạo hành, tuổi thơ ám ảnh, mẹ đánh đập, không quên chuyện cũ, luôn cảm thấy bất an
Mẹ lúc nào cũng cưng em mình chưa bao giờ đánh dù chỉ một lần , còn mình bị đánh ngất lịm người...
mệt mỏi, trái tim, người con gái, yêu mến, chia tay, lời hứa, chăm sóc, lo lắng
Tim em rất là đau! Trưa em lại nt cho cô ấy nhưng không trả lời. Đến chiều, cô ấy gọi điện thoại...
Chuyện bắt đầu từ khi em học chuyên nghiệp và yêu một người tên L. Người này (L) được mọi người...
Nội dung khác
kinh nguyệt, sản phụ khoa, chậm kinh, rối loạn kinh nguyệt, nguyên nhân
Cháu muốn hỏi là kinh nguyệt cháu trước đây đều vào ngày 25 hàng tháng
14:05 - Tư vấn
hút thai, 9 ngày, q.h, có thai, ra máu, 4-8 tuần, nhiễm khuẩn, viêm nhiễm phụ khoa, 15 ngày, 2 tuần, cuasotinhyeu
Em hút thai ( hút ngày 17/12) tới ngày 25/12( 9 ngày), 2 vợ chồng em có q.h. Cho em hỏi khả năng...
17:05 - Tư vấn
chị dâu em chồng, mâu thuẫn nhà chồng, gia đình khó khăn,, nuông chiều con cái
Chồng em có nói lại là em mà lấy xe đi thì lại phải mua xe khác cho cô em chồng.trong khi nhà...
07:35 - Tư vấn
mang thai, tiêu chảy, nguyên nhân, ảnh hưởng, kiểm tra, theo dõi
Em và chồng có quan hệ với nhau nhưng sau khi quan hệ 1-2 ngày thì em bị tiêu chảy.
07:05 - Tư vấn
Lý do, chàng sợ ràng buộc, cửa sổ tình yêu.
Có rất nhiều lý do khiến cánh mày râu sợ phải đưa ra cam kết, song không có nghĩa là họ không sâu...
19:02 - Tin tức
Những mẩu truyện cười cực ngắn nhưng có tác dụng xả stress cực kỳ hiệu quả
Hãy cùng đọc một số truyện cười cực ngắn dưới đây để tiếp thêm năng lượng tích cực bạn nhé
15:35 - Tin tức
thai lưu, tiêm thuốc, giữ thai, theo dõi, thai kỳ, cuasotinhyeu, tiền sử thai lưu
Chào bác sĩ, em năm nay 29 tuổi. Em có tiền sử thai lưu hai lần,
13:02 - Tư vấn
đồng tính, cộng đồng LGBT Việt, cua so tinh yeu
Dưới đây là những gợi ý cho người đồng tính và các thành viên thuộc cộng đồng LGBT tìm được người...
09:02 - Tin tức
thực phẩm, âm đạo, khỏe mạnh, dinh dưỡng, cua so tinh yeu
Thường xuyên ăn những loại thực phẩm dưới đây giúp âm đạo luôn khỏe mạnh, tránh nhiễm trùng và...
10:35 - Tin tức