Sống trong cảnh "chăn đơn gối chiếc" dù vợ ở ngay bên cạnh...

Mâu thuẫn của vợ chồng tôi có lẽ bắt đầu từ lúc bé gái chào đời. Lúc đó vì giường không đủ chỗ nằm nên tôi đã chọn giải pháp ngủ riêng để 3 mẹ con ngủ trên giường.

Chào chương trình. Tôi hiện đang gặp một chuyện rất mong chương trình tư vấn và cho tôi giải pháp. Tôi xin cảm ơn rất nhiều.

 

Tôi 40 tuổi hiện đang là công chức nhà nước, vợ tôi 37 tuổi hiện làm kinh doanh buôn bán. Vợ chồng tôi lấy nhau đến nay đã 11 năm và có 2 đứa con 1 trai 10 tuổi và 1 gái 4 tuổi. Mâu thuẫn của vợ chồng tôi có lẽ bắt đầu từ lúc bé gái chào đời. Lúc đó vì giường không đủ chỗ nằm nên tôi đã chọn giải pháp ngủ riêng để 3 mẹ con ngủ trên giường.

 

Thời gian trôi qua rất nhanh, tôi rất hay giận vợ vì vợ đi làm tối ngày không có thời gian quan tâm đến gia đình, từ việc đón con, tắm rửa cho con, dọn dẹp nhà cửa, giặt dũ quần áo... đều phó mặc cho tôi. Tôi hay nhăn nhó cau có mỗi khi vợ đi làm về muộn. Vợ chồng vì thế cũng không chia sẻ với nhau được gì. Trong suốt 4 năm qua vợ chồng vẫn ngủ riêng và vẫn sinh hoạt vợ chồng nhưng hơi ít. Vợ tôi dường như không thích lắm mà tôi thì do tự ái vợ nên cũng kệ cho nó trôi đi.

 

Vợ từ đó thấy mải chơi hơn tìm niềm vui từ bạn bè. Đến tết 2018 vừa rồi, mâu thuẫn vợ chồng lên đến đỉnh điểm vợ chồng tôi cãi nhau nhiều lần và không thể hoà giải được. Vợ tôi nói không còn yêu tôi nữa, không còn tình cảm nên không cho làm chuyện đó nữa và cũng không cho tôi ngủ cùng nữa mặc dù tôi đã cho đứa lớn xuống phòng dưới ngủ riêng rồi.

 

Vì tôi rất yêu vợ và không muốn mất vợ nên từ tết đến nay tôi cũng làm đủ cách để níu kéo vợ hy vọng vợ sẽ hiểu ra tặng hoa tặng quà đủ cả. Nhưng vợ vẫn không cho ngủ cùng và cũng không cho quan hệ. Đến nay tôi cảm thấy khá mệt mỏi, bởi dường như những cố gắng của tôi không được vợ đón nhận.

 

yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, thờ ơ, lạnh nhạt, níu kéo, hạnh phúc gia đình, tình cảm

 

Tôi và vợ đều không có người thứ 3 xen vào làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình mà chỉ là những sinh hoạt đời thường trong cuộc sống không hoà hợp được với nhau. Tôi đã nói chuyện thẳng thắn với vợ, phân tích cho vợ hiểu sự chia ly chỉ là biện pháp cuối cùng và người chịu thiệt thòi không ai khác chính là những đứa con của mình.

 

Nhưng vợ vẫn như thế, đến nay tuy không nói là chia tay hay ly thân gì nữa nhưng vẫn giữ quan điểm không cho ngủ cùng và không cho quan hệ. Khi tôi ôm vợ thì vợ đẩy ra bảo không thích, bảo tôi là "anh cứ như thế làm em khó xử, anh cứ xuống nhà ngủ với con đi..." thực sự tôi không biết phải làm sao. Tôi không muốn gia đình tan vỡ, tôi mong chương trình tư vấn cho tôi và cho tôi giải pháp. Tôi rất buồn và mệt mỏi.

 

Hàng ngày tôi vẫn đưa con trai đi học và trưa đón nó về. Trưa vợ không về nói là đi làm nên tôi nấu cơm cho con ăn và lại chở con đi học chiều. Chiều 5h tôi đón cả 2 đứa về rồi tắm rửa cho bọn chúng, sau đó giặt dũ quần áo và cắm cơm. Vợ về chỉ nấu rau ăn bữa tối và rửa bát.

 

Cuộc sống cứ diễn ra nhàm chán như thế này từ tết đến giờ mà không biết làm thế nào. Nhiều lúc tôi định buông xuôi nhưng cứ nghĩ đến 2 đứa con tôi lại không đành lòng. Bố mẹ vợ tôi và nhà tôi anh em cô dì chú bác đều biết chuyện gia đình tôi. Bố mẹ vợ bảo"con cứ nhịn đi 1 thời gian để vợ nó hiểu ra" nhưng bao nhiêu ngày rồi mà vợ vẫn khăng khăng như thế.

 

Tôi còn yêu vợ nhiều lắm. Tôi không muốn chia tay với vợ. Nhưng cứ sống như này thì tình cảm trong tôi dần dần sẽ chết. Tôi là đàn ông nên nhu cầu sinh lý cũng không thể mòn mỏi chờ đợi được lâu. Tôi không biết phải làm sao nữa. Tôi cảm thấy bế tắc vô cùng. Hãy giúp tôi với.

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn.

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi tâm sự về chương trình Cửa sổ tình yêu. Chúng tôi hiểu hiện tại bạn rất khó xử và bế tắc với mối quan hệ của hai vợ chồng bạn. Chúng tôi chia sẻ với bạn những cảm xúc này.

 

Cuộc sống hôn nhân vợ chồng cần biết bao sự quan tâm, động viên và chia sẻ. Để có được điều đó bản thân mỗi người cần tôn trọng người bạn đời của mình. Những lúc tranh luận nên bình tĩnh lắng nghe nhau, giải tỏa những khúc mắc trong lòng. Thời gian trước bạn hay nhăn nhó cau có mỗi khi vợ đi làm về muộn, không có thời gian chăm sóc gia đình, từ đó hai vợ chồng không còn tâm sự, chia sẻ được gì với nhau, cộng thêm vấn đề sinh hoạt vợ chồng để lâu không được giải quyết đã làm rạn nứt mối quan hệ vợ chồng hai bạn, tự trong lòng mỗi người đều cảm thấy có sự tổn thương nên xuất hiện thái độ thờ ơ, lạnh nhạt cũng là điều dễ hiểu.

 

Đứng trước sự thay đổi tình cảm của vợ, bạn biết bạn và vợ đều không có người thứ 3 xen vào làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình mà chỉ là những sinh hoạt đời thường trong cuộc sống không hoà hợp được với nhau, bạn đã nói chuyện thẳng thắn với vợ, phân tích cho vợ, cũng như tặng hoa, tặng quà nhưng dường như không có hiệu quả. Vậy bạn có nghĩ còn nguyên nhân nào khác ngoài sự không hòa hợp trong sinh hoạt đời thường không? Trước khi sinh con thứ hai, bạn và vợ chưa xảy ra vấn đề không hòa hợp này, sự không hòa hợp này đến từ đâu? Bạn đã làm gì để cải thiện vấn đề này?

 

Bản thân bạn đang có nhiều khúc mắc trong lòng cần được giải tỏa, không hiểu tại sao vợ lại cứ khăng khăng thờ ơ, lạnh nhạt với mình. Bạn cũng chia sẻ trước đây khi sinh hoạt vợ chồng, vợ bạn cảm thấy không thoải mái. Có khi nào sau sinh đứa con thứ hai, vợ bạn mắc phải hội chứng lãnh cảm tình dục nữ hay không? Lãnh cảm nữ là hội chứng suy yếu tình dục ở nữ giới, khi người phụ nữ né tránh sự đụng chạm thể xác vì không có cảm giác gì khi chăn gối hoặc chỉ thấy đau, khó chịu lúc quan hệ. Hội chứng này do nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm cả về tâm lý, bệnh lý,…

 

Bạn có thể thêm những lần nói chuyện thẳng thắn với cô ấy, cùng nhau chia sẻ những vấn đề bản thân bạn và cô ấy đang gặp phải. Hoặc ít nhất bạn cũng nên tìm hiểu liệu bây giờ cô ấy muốn duy trì cuộc hôn nhân như thế nào khi cô ấy không còn tình yêu? Bạn cũng có thể nhờ sự giúp đỡ của mẹ vợ, nhờ bà tâm sự với vợ bạn để hiểu suy nghĩ cô ấy lúc này cũng như nguyên do thực sự là gì. Nếu cô ấy thật sự mắc phải hội chứng kia thì bạn cần phải nhẹ nhàng động viên, khuyến khích vợ đi khám để tìm hiểu nguyên nhân khiến cô ấy “lạnh nhạt” chuyện chăn gối, sau đó mới có thể điều trị theo nguyên nhân thực tế được. Trên cơ sở đó, bạn sẽ hiểu hơn về vợ mình, điều chỉnh mối quan hệ tình cảm vợ chồng, dành nhiều thời gian để yêu thương, quan tâm nhiều hơn.

 

Trong 1 khoảng thời gian dài mà bạn đã cố gắng hết sức nhưng cô ấy vẫn giữ thái độ cũng như quan điểm về hôn nhân như hiện tại thì bạn có thể cân nhắc đến vấn đề hai vợ chồng tạm thời ly thân 1 thời gian, để cô ấy tự mình tham gia vào các công việc nhà từ việc đưa đón con đi học đến các việc lặt vặt khác từ đó cô ấy có thể thấy được vị trí quan trọng của bạn trong gia đình. Và nếu thực sự đã dùng hết mọi cách thức mà tình trạng vẫn không được cải thiện thì phụ thuộc vào sự chấp nhận của bạn.

 

Hi vọng với những chia sẻ của chương trình, bạn sẽ sớm đưa gia đình mình trở lại quỹ đạo hạnh phúc.

 

Thân ái!

CửaSổTìnhYêu
hôn nhân gia đình, mẹ chồng, chị dâu, anh trai, bố bị ung thư, mẹ già yếu, cửa sổ tình yêu, tâm sự
Mọi chuyện chỉ trở nên gay gắt gần đây, khi anh chị em mua đất, xây nhà mới và bố mẹ e về ở cùng...
có nên lấy chồng chung, có bồ, có thai 4 tháng, có con riêng, lén lút chu cấp, lo lắng, ly hôn, thương hai con, cửa sổ tình yêu
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến ngày cưới thì mọi việc mới vỡ lẽ, người yêu cũ của anh đang mang thai 4...
Tin tưởng, chung thủy, sống chung, nghi ngờ, đồng nghiệp, nhắn tin qua zalo
Em nổi điên và cãi nhau rất nhiều và anh ta giải thích chỉ sợ em đã không có thiện cảm với cô gái...
ngoại tình, tha thứ, ly hôn, níu kéo, cuộc hôn nhân, chắc chắn, nuối tiếc, cua so tinh yeu
...Ai cũng khuyên can anh hết lời; nhưng chương trình có biết không, anh ấy đã tuyên bố thẳng...
hôn nhân gia đình, ly hôn, rượu chè, cờ bạc, lô đề, chán nản, ở riêng, thay đổi, cửa sổ tình yêu
Chồng tôi là một người ham chơi, ích kỷ và vô trách nhiệm. Từ ngày tôi lấy chồng và sinh con mọi...
chồng vô tâm, vợ chồng mâu thuẫn, có tình cảm với người khác, chia tay, đau khổ, lựa chọn ai, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Nhưng em khóc quá nhiều bạn ấy động lòng và không thể chia tay em, em rất đau khổ, vì giữa em và...
chồng lăng nhăng, ngoại tình với sếp, không hạnh phúc, không thể từ bỏ
Mình biết ảnh có nhiều người phụ nữ khác ngoài mình. Mình đã nói dừng lại rất nhiều lần, mỗi lần...
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, nhảy sông, tự tử, đâm mình, cầm dao, con cái, gia đình, ly hôn, bố mẹ.
Bốn năm nay, tình cảm của vợ chồng cháu cũng không khá hơn tí nào, mặc dù anh ấy nghe lời khuyên...
tình yêu, tình yêu rạn nứt, mât niềm tin, chia tay, tình cảm thay đổi, hững hờ, từ bỏ, cửa sổ tình yêu
Em đang ở nhà dì em, cũng xa nơi anh 70, 80 cây số, em thấy anh không giống như lúc trước ít khi...
tình yêu đồng giới, đồng tính nữ, bạn cùng phòng, chia tay, tình bạn, cửa sổ tình yêu
Suốt ngày cứ đụng mặt em không thể xem như chưa có chuyện gì xảy ra, em không thể kìm nén được...