Sống trong tủi hờn từ khi bước về nhà chồng...

Khi yêu nhau anh ý biết em hơn tuổi và còn biết em trước khi đến với anh ý có người yêu cũ nhưng em bị người con trai đó chia tay vì anh ta có người yêu mới và ở tận trong nam còn em ở ngoài Bắc, nhưng anh ý vẫn nói yêu em và thương em hơn.

Em chào chương trình xin chương trình cho em lời khuyên :Từ khi lấy chồng em và chồng em gặp rất nhiều bất hoà mà em không hề mong muốn chút nào, đã có nhiều lúc em thật sự stress và muốn ly hôn luôn.

 

Em năm nay 27 tuổi chồng em 24 tuổi ,chúng em quen nhau gần 1 năm thì có bầu trước hôn nhân và đã cưới nhau. Khi yêu nhau anh ý biết em hơn tuổi và còn biết em trước khi đến với anh ý có người yêu cũ nhưng em bị người con trai đó chia tay vì anh ta có người yêu mới và ở tận trong nam còn em ở ngoài Bắc, nhưng anh ý vẫn nói yêu em và thương em hơn.

 

Nhưng khi chúng em yêu nhau quá anh ý đã biết em và người yêu cũ của em trước đó có quan hệ tình dục thì anh ý rất buồn nhưng sau đó chúng em lại yêu bình thường nhưng em biết anh ý buồn hơn trước. Rồi bọn em có bầu anh ý biết bảo em bỏ đi vì giờ anh ý chưa sẵn sàng cho hôn nhân, anh ý còn quá trẻ cần phải phấn đấu sự nghiệp có tiền trong tay thì mới dám nói cho bố mẹ cưới nhau

 

Cuối cùng em nghe lời anh ý cũng bỏ vì trong quá trình có thai đó em lại bị cả u nang buồng trứng để lại cũng có nhiều trục trặc nên em cũng nghe lời bỏ thai, nhưng sau đó em lại có bầu tiếp lần này anh đồng ý cưới em nhưng cũng không vui vẻ gì vì bọn anh bảo chưa chắc phải con anh.

 

 Anh bảo em đưa đi xét nghiệm ADN em không đồng ý vì đó là không tin tưởng và tôn trọng em rồi bọn em không nói chuyện với nhau, anh vẫn chủ động liên lạc và bảo xin lỗi vì anh qua áp lực dồn ép em chứ không thực sự muốn đưa em đi xét nghiệm ADN .

Bọn em vẫn lấy nhau nhưng cả 2 đều không vui vẻ gì, em phần nào nghĩ có thể lấy nhau về anh ý vì con sẽ khác nhưng khi lấy nhau về mọi thứ thật sự làm em mệt mỏi áp lực. Trước hôm cưới anh còn gọi điện hỏi em còn dấu giếm anh gì nữa không em bảo không và không muốn nói tới vấn đề này nữa.

 

Sau khi cưới xong em và anh không hề vui vẻ với nhau mà thậm chí có nhiều trận cãi vã. Anh thường bắt bẻ em phải chăm sóc bố mẹ  anh cẩn thận không được cãi lại bố mẹ, không được nói trống không với anh rồi nhiều chuyện vặt vãnh khác. Em có bầu anh không cho em về nhà bố mẹ đẻ nhiều em cũng có gắng nghe lời. Nhiều lúc 2 vợ chồng ngủ với nhau anh nói em là anh hận em. Em biết anh lấy em chỉ vì con nhưng cố gắng vui vẻ cho qua ngày nhưng sau những lân vợ chồng cãi nhau có lẽ anh cũng không nghi ngờ về đứa con em mang nhưng anh luôn chú tâm vào công việc và nói phải có tiền thì cuộc sống mới thay đổi vì nhà chồng em xây nhà to vẫn nợ mấy trăm triệu, mặc cho em chửa đẻ anh không quan tâm em nhiều mà cứ để bố mẹ chồng em chăm vì bọn em ở chung cùng bố mẹ và chị chồng

 

mâu thuẫn vợ chồng, mệt mỏi, thiếu quan tâm, lấy vợ vì con, ly hôn, bổn phận làm con

 

 

Bố chồng và chị chồng em là người khó tính chỉ có mẹ chồng em dễ tính và tâm lý với em 1 chút, nhiều lúc cãi nhau em chỉ muốn ly hôn vì nghĩ trong đầu anh nghĩ luôn nghi ngờ con em nhưng nhìn con nếu không có bố em thấy tủi thân cho con mà không đành lòng nên chỉ biết khóc 1mình

 

Thỉnh thoảng em thấy bố mẹ chồng và chị chồng em nói ý con em không giống ai trong nhà em càng buồn hơn nữa, từ lúc có bầu với khi sinh con chỉ có bố mẹ chồng em chăm em nhiều còn chồng em chỉ đi làm, nhiều lúc em ăn uống bị đau bụng lúc có bầu hay lúc sinh con xong chồng em bảo ăn uống giữ mồm miệng để con làm sao bố mẹ chồng em không vui

 

Như lúc con em 5 tháng tuổi con em bị đi ngoài phân lỏng bố mẹ chồng em bảo không nên ăn rau vài bữa để cho con khỏi rồi hãng ăn rau mặc dù rau nhà em trồng là rau sạch, nhưng em vẫn bảo mẹ chồng em là ăn rau không sao, không ăn rau sợ táo bón con không đủ chất còn khổ hơn nhưng chồng em lại cho rằng đó là em cãi đáng lẽ nên im đi thì tốt hơn chả lẽ lúc đó lại tát cho em 1 cái. Em ăn gì 1minh em thì mặc xác em nhưng cho con bú con bị đi ngoài cháu ông bà ông bà xót, em nghe như vậy mà buồn vô cùng rồi trong gia đình nhiều chuyện tương tự như vậy chồng em thường gia trưởng nói em kiểu đó,bắt em trong gia đình tốt nhất em nên im lặng đừng có cố cãi.

 

 Thực ra em chưa bao giờ cãi bố mẹ và chị chồng em luôn tỏ ra kiệm lời và lắng nghe dù đúng hay sai, dù chồng em bắt bẻ em phải chăm sóc gia dình nhà chồng cho tốt, cùng chồng em phấn đấu làm ăn .

 

Nhiều lúc em biết chồng em khinh gia đình nhà đẻ em ra mặt vì nhà chồng em có kinh tế hơn nhà bố mẹ đẻ e và ít khi cho em về nhà đẻ chơi nói rằng em không lo chí thú làm ăn chỉ muốn về nhà đẻ chơi mà trong khi đó em lấy chồng chưa được 1 năm về được 3,4 lần mà 2 nhà cách nhau hơn 30km

 

Em biết là khi cưới nhau bố mẹ chồng em phản đối vì em nhiều hơn chồng em 3 tuổi sợ sống với nhau không được lâu nhưng vì em có bầu nên mới đồng ý, nhiều khi em không biết có phải do chồng em lấy em chỉ vì trách nhiệm có con không nhưng thực sự quá mệt mỏi nếu cứ thế này. Nhiều lần em nói muốn ly hôn với chồng em chồng em nói đồng ý và không giữ nếu em muốn ra đi vì không muốn giữ người không muốn bên cạnh anh và cùng chí hướng làm giàu với anh,  nhưng rồi anh lại xin lỗi và làm lành nhưng lần nào xong anh cũng vẫn vậy tỏ ra gia trưởng bắt em phải thế nọ thế kia.

 

Và em cảm giác anh chỉ cần em những lúc vợ chồng đầu ấp tay gối màkhông cần biết cảm nhận của em, hay anh nghĩ em là người con gái không toàn vẹn khi đến với anh, rồi em hơn tuổi anh, em chậm chạp không nhanh nhẹn không bằng những người cùng lứa tuổi, e, hay như chị chồng bằng tuổi em, nhanh nhẹn tháo vát hơn em, dù em rất cố gắng hoàn thiện mình để anh không bị mọi người nói anh là em lừa anh để lấy em nhưng thật sự quá khó áp lực quá lớn . Em xin chương trình cho em 1 lời khuyên vì giờ em chỉ toàn ý nghĩ muốn ly hôn trong khi thật sự em không muốn vì thương con và cả bố mẹ anh ý và bố mẹ em. Nếu ly hôn ai cũng sẽ tổn thương nhất là con em .Em xin chân thành cảm ơn chương trình

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Những bất đồng trong cuộc sống vợ chồng chắc hẳn đã khiến bạn cảm thấy rất mệt mỏi và áp lực. Đã có lúc bạn mong muốn ly hôn để có thể giải thóat nhưng vì con nên không thể lựa chọn. Chương trình chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

 

Bạn cảm nhận ra sao về tình cảm chồng dành cho mình? Trước những mong muốn của chồng đối với bạn ở vị trí người vợ, người con dâu trong gia đình bạn cảm thấy mình đã làm tốt hay chưa? Và bản thân bạn đã thực sự nỗ lực trong việc vun đắp tình cảm vợ chồng?

 

Có thể thấy rằng, sau bao trắc trở thì cuối cùng hai bạn cũng đã đến được với nhau, nhưng có lẽ, xuất phát điểm của cuộc hôn nhân này có chút gì đó gượng gạo, không thoải mái nên hai vợ chồng bạn luôn nảy sinh những mâu thuẫn cho dù là rất nhỏ. Chúng tôi không biết vì lí do gì khiến cho chồng bạn nghi ngờ về đứa con và thậm chí đã có lúc anh ấy muốn bạn đi xét nghiêm AND nhưng có lẽ, bản thân anh ấy đang không có đủ sự tin tưởng với bạn nên niềm tin trong anh ấy mới không kiên định như vậy, lúc thì nghi ngờ, khi lại an ủi, xin lỗi bạn.

 

Chương trình không biết trước những chia sẻ, mong muốn của chồng với bạn về việc chăm sóc nhà cửa, vun vén gia đình có điều gì khiến bạn không hài lòng nhưng có thể thấy đó là những mong muốn hoàn toàn chính đáng. Chúng ta ở phận làm con, việc chăm sóc báo hiếu cha mẹ là bổn phận và cũng là cách chúng ta thể hiện tình cảm, sự kính trọng với cha mẹ. Hay như việc chồng bạn không muốn bạn cãi lời người lớn hoặc nói trống không cũng đều là những góp ý mang tính xây dựng để bạn hoàn thiện bản thân hơn mà thôi. Hoặc đối với việc chồng bạn không muốn bạn về nhà nhiều mà muốn bạn dành thời gian cùng anh ấy thu vén kinh tế gia đình cũng không phải là điều gì đó đáng lên án. Vấn đề ở chỗ hai bạn chưa tìm được tiếng nói chung giữa một bên là mong muốn một bên là sự đón nhận, lắng nghe. Có thể, do cách chia sẻ của chồng bạn chưa được tế nhị, khéo léo khiến cho bạn cảm thấy nó giống như một sự áp đặt nên tỏ ra bực bội, không hài lòng. Về vấn đề này, hai vợ chồng cần có sự trao đổi với nhau để có thể chia sẻ hòa hợp hơn bạn nhé!

 

Chúng tôi cũng phần nào hiểu được những nỗi lòng của bạn khi trong cuộc sống chồng thiếu sự quan tâm tới vợ, chắc hẳn điều đó khiến bạn rất buồn và tủi thân. Vậy đã khi nào bạn chia sẻ những điều này với chồng mình chưa? Bạn biết đấy! Hôn nhân không chỉ là trách nhiệm, nó còn là sự yêu thương, tương tác, chia sẻ tôn trọng lẫn nhau, nếu bạn chịu mở lòng mình hơn, chia sẻ với chồng thì có lẽ phần nào anh cũng sẽ hiểu và thông cảm, thay vì cả hai cứ trách móc, dằn vặt lẫn nhau sẽ khiến cho cuộc sống vô cùng mệt mỏi, bế tắc. Trong hôn nhân, đổ lỗi cho ai đúng ai sai không quan trọng bằng việc cả hai có đủ bình tĩnh  để lắng nghe nhau và nhìn nhận để thay đổi bản thân hay không mà thôi. Thực tế bạn cũng thấy, chồng bạn khá là bận rộn khi phải lo toan cuộc sống gia đình,kinh tế, rồi trả nợ, vì thế có thể đôi khi chưa quan tâm tới bạn được nhiều. Về điều này bạn có thể thông cảm và chia sẻ với chồng để vợ chồng có thể hiểu nhau hơn.

 

Chương trình không biết vì lí do gì khiến bạn luôn cho rằng gia đình chồng coi thường nhà đẻ của bạn? Có thể do có những điều bạn chưa hài lòng ở nhà chồng khiến cho bạn luôn cảm thấy bị bức bối, khó chịu nên có những suy nghĩ chưa được tích cực. Bạn ạ! Hôn nhân vốn dĩ không phải là chuyện của hai người, nó còn là bao nhiêu mối quan hệ, trách nhiệm với họ hàng gia đình hai bên. Do vậy, trước khi làm gì, nghĩ gì bạn cần có sự suy xét kĩ càng, tránh những suy nghĩ quy chụp gây rạn nứt tình cảm gia đình nhé.

 

Không biết rằng, ngoài những mâu thuẫn với chồng về vai trò, trách nhiệm của bạn đối với gia đình chồng thì còn có điều gì khiến bạn muốn ly hôn hay không nhưng chúng tôi chỉ muốn chia sẻ một điều rằng, hôn nhân không phải là một trò đùa hay một cuộc chơi để chúng ta muốn từ bỏ thì từ bỏ. Con người ta chỉ lựa chọn ly hôn khi quá bế tắc trong cuộc sống của mình, đồng thời cũng không còn tình cảm gì với chồng nữa và những mâu thuẫn giữa hai bên không thể giải quyết được. Nhưng ở phía mình, bạn có nghĩ rằng mâu thuẫn giữa vợ chồng bạn thực sự đã đến mức đó hay chưa? Và về phần mình, đã khi nào bạn thực sự nỗ lực để hàn gắn mối quan hệ gia đình cũng như hoàn thiện bản thân mình?

 

Bạn gái thân mến! Hôn nhân sẽ bền vững hơn nếu cả hai thực sự nỗ lực và có trách nhiệm. Mâu thuẫn trong giai đoạn đầu kết hôn là điều khó có thể tránh khỏi, quan trọng là cách các bạn đối diện và giải quyết những mâu thuẫn ấy ra sao mà thôi. Bạn nghĩ sao về việc sẽ chia sẻ với chồng những suy nghĩ của mình. Bạn có thể chia sẻ để chồng biết được bạn hiểu rằng bản thân mình chưa thực sự làm tốt vai trò của mình và bạn cũng đang cố gắng từng ngày để thay đổi. Bạn cũng có thể bày tỏ để chồng biết được, bạn hi vọng chồng có sự tôn trọng cũng như quan tâm tới vợ nhiều hơn, tránh việc áp đặt, chê bai khiến cho vợ cảm thấy tổn thương rất nhiều. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu mong muốn của chồng đối với cuộc hôn nhân này là gì, xem rằng việc anh ấy nói lấy bạn chỉ vì con là sự thật hay chỉ là câu nói trong lúc nóng giận để có những lựa chọn cho riêng mình.

 

Bạn ạ! Sẽ là một hành trình rất dài cần sự nỗ lực của cả hai vợ chồng bạn để có thể giữ gìn hạnh phúc gia đình, quan trọng là mong muốn và tình cảm của cả hai dành cho nhau đến đâu mà thôi. Còn chúng ta cần phải xác định, cuộc sống không bao giờ là màu hồng mà sẽ là những khó khăn để thử thách lòng kiên nhẫn và sức chịu đựng của mỗi người. Nếu chúng ta bỏ cuộc khi chưa thử cố gắng thì nghĩa với việc chúng ta đang bỏ cuộc. Nếu sau những chia sẻ và cố gắng của bạn, chồng bạn có thể thay đổi là một điều đáng mừng, còn nếu anh ấy vẫn giữ thái độ thiếu tôn trọng vợ và không quan tâm tới gia đình bạn cũng có thể cân nhắc tới việc cho cả hai thời gian để suy nghĩ lại về tình cảm cũng như mong muốn của mình.  Do đó, bạn hãy suy nghĩ và cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định nhé.

 

Chúc bạn sáng suốt!

quen chơi, yêu thật, cửa sổ tình yêu, thử yêu, yêu thật lòng, không đến được với nhau
Ngày đó vì quá cô đơn em làm quen cô ấy trên mạng chỉ vì suy nghĩ quen để có nguời...
tình bạn, tình yêu, quan tâm, chia tay, tình cũ, tỏ tình, thời gian
Từ sau lần em nhăn tin giãi bày và bị từ chối như vậy em từng nghĩ chắc sẽ không còn được quan...
yêu, cửa sổ tình yêu, tổn thương, tình cảm, thú nhận, tòa án lương tâm, mệt mỏi, suy nghĩ, thời gian, bình tâm, cảm xúc, phân vân
Trước khi quen anh, em và người đó đã quen nhau được ba năm nhưng chưa công khai, cho đến khi anh...
Trước khi yêu anh ấy, em cũng đã từng có một mối tình, nhưng do nhiều lần em bị bạn trai cũ đòi...
tâm sự hôn nhân, gia đình, mâu thuẫn, cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy, áp đặt, ép duyên, hối hận, phụ thuộc
Trước đây mấy hôm mẹ chồng em vào thăm nói chán cháu gái, trong khi em mới sinh cháu gái cho bà....
tâm sự tình yêu, tâm lý, có thai, ít tuổi, ham chơi, bố mẹ, khuyên ngăn, người mới, tiếp tục. hi vọng
Rồi đến một ngày anh bảo với em anh sẽ đi học tiếng nước ngoài để đi suất khẩu lao đông, anh đi...
tâm sự hôn nhân, hôn nhân gia đình, mâu thuẫn vợ chồng, chống bệnh tật, công việc, không ổn định, nghi ngờ
Cứ nghe mấy câu kiểu đó là em đã bực và điên tiết lắm rồi không kiềm chế được và nói lại luôn là...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, hôn nhân, ly hôn, tranh cãi, mâu thuẫn, vàng cưới, đau khổ, hạnh phúc
Mặt khác, là vì mẫu thuẫn vàng cưới. Mẹ em thì nói đó là cho dâu cho em thì để em quyết định. Thà...
Nội dung khác
cửa sổ tình yêu, lo lắng tình yêu, gò bó thời gian, dư luận đánh giá, gia đình hạnh phúc, tình yêu lâu dài, chấp nhận quá khứ.
Gần đây chúng em nói chuyện nhiều hơn, cô ấy nói không muốn yêu ai nữa, không tin vào đàn ông nữa...
18:05 - Tư vấn
li hôn, xúc phạm danh dự, quặn thắt, có người mới, hối hận
Nhưng khi con về thăm anh, lại có một người đàn bà khác trong nhà, lòng tôi lại quặn thắt và...
09:05 - Tư vấn
Nang buồng trứng có gây ảnh hưởng đến sức khỏe?
Em có đi siêu âm thì có buồng trứng phải có cấu trúc nang, d= 37x42mm, bên trong có dải sợi và...
11:05 - Tư vấn
Cô gái, ung thư, sai lầm, chuyện ấy, hôn nhân, sinh sản, tình dục, viêm nhiễm, HPV, cua so tinh yeu
Đời sống tình dục quá thoải mái, quan hệ quá sớm đã khiến nhiều cô gái trẻ bị mắc ung thư cổ tử...
10:35 - Tin tức
Người yêu bội bạc, Bắt cá hai tay, người yêu phụ bạc, bạn gái phụ tình, tha thứ, cua so tinh yeu
Gia đình người yêu em rất éo le, mẹ mất sớm, lại là con út trong nhà, nên em rất thương, yêu...
15:05 - Tư vấn
Vợ chồng, Tuấn Hưng, 5 năm ngày cưới, cửa sổ tình yêu.
Cặp đôi rạng rỡ cùng hai con nói lời cám ơn gia đình và bạn bè thân thiết đã đến chung vui, tối 5...
17:02 - Tin tức
tuổi dậy thì, kinh nguyệt, sản phụ khoa, dấu hiệu dậy thì, nguyên nhân bệnh lý, dậy thì muộn
Em năm nay 15+. Trong lớp bạn nữ nào cũng đều có kinh nguyệt hết rồi nhưng em thì không.
19:05 - Tư vấn
xét nghiệm adn, huyết thống, thai nhi, quan hệ, cuasotinhyeu
Chu kỳ của em là 28 ngày . Ngày đầu tiền kỳ kinh cuối ngày 20/2/2019 em hết kinh vào ngày 25/2/...
07:52 - Tư vấn
Sỏi túi mật có ảnh hưởng đến việc mang thai không?
Khi bé được 2 tuổi thì em bị đau bụng, đi khám thì bị sỏi túi mật, kích thước sỏi 42 mm
08:05 - Tư vấn