Sống với chồng chỉ vì "nghĩa" và "sự thương hại"

Cuộc sống vợ chồng cũng không hạnh phúc, vì lý do cá nhân nên cả 2 chỉ sống như người cùng nhà, không quan hệ. Em cũng không có nhu cầu cao. Nói tới đây chắc mọi người sẽ nghĩ em làm sao có thể sống một cuộc sống như vậy trong 6 năm.

Chào chương trình.

 

Em có cuộc sống hôn nhân được 6 năm, cả 2 vợ chồng bằng tuổi, 31 tuổi. Hiện tại vì nhiều lý do mâu thuẫn, thất vọng và bất đồng quan điểm kéo dài trong suốt 6 năm nên em không còn tình cảm với chồng nữa. Khi viết những dòng này em thấy mình cũng thật xấu xa.

 

Hai vợ chồng từ ngày kết hôn đã sang nước ngoài (em theo chồng, chồng đi du học. Trước đó em đi học, sau đó vì thích cuộc sống ở nước ngoài nên em quay về rủ chồng sang). Tụi em dự định sẽ định cư. Trong suốt quá trình 6 năm, em đã vun đắp cho tình cảm vợ chồng nhưng không thành. Có thể là do bản thân em chưa biết cách giữ cuộc sống hôn nhân và có quá nhiều mâu thuẫn trong tích cách. Em là người theo chủ nghĩa hoàn hảo và tham vọng; còn chồng em thì có 1 cuộc sống chậm rãi, nhẹ nhàng. Chính sự bất đồng trong quan điểm cách sống nên cả 2 vợ chồng không cảm thấy có sự đồng cảm dẫn đến nhiều hành động sai lầm. Và sự bất mãn của em cũng lên tới đỉnh điểm, không còn tình cảm với chồng mình nữa. Có thể đây chỉ là cảm xúc tạm thời; nhưng thật sự em quá chán nản vì những điều em mong muốn, kỳ vọng ở chồng mình không được. Cuộc sống vợ chồng cũng không hạnh phúc, vì lý do cá nhân nên cả 2 chỉ sống như người cùng nhà, không quan hệ. Em cũng không có nhu cầu cao. Nói tới đây chắc mọi người sẽ nghĩ em làm sao có thể sống một cuộc sống như vậy trong 6 năm? Vì em phụ thuộc theo chồng để định cư nước ngoài. Đây cũng là lý do mà em thấy mình sai lầm nhất, vì em không đủ bản lĩnh. Chồng và trong suy nghĩ của gia đình chồng em là người đi theo phụ thuộc vào chồng. Mặc dù em là người sang nước ngoài học trước và rủ chồng em sang sau.

 

Mâu thuẫn Vợ Chồng, Ly hôn, thương hại, cảm nắng người mới, hết tình cảm, ly hôn.

 

Trong suốt 6 năm em cũng đã hỗ trợ chồng rất nhiều, nhưng có lẽ trong em cũng đầy mâu thuẫn. Hiện tại, em muốn mình tách riêng với chồng đi độc lập để là người chính nộp đơn định cư, không phụ thuộc vào chồng nữa. Em biết mình phải rất bản lĩnh nếu làm điều này. Em thấy mình đã sai khi ngay từ đầu dựa dẫm vào chồng. Mặc dù trong suốt 6 năm, tài chính em vẫn độc lập, tự kiếm và hỗ trợ cho cả 2 vợ chồng. Cả 2 đều đi làm. Gần đây, em có phải lòng với người thầy Ấn Độ dạy học tiếng Anh tại nước ngoài. Chắc có lẽ chỉ là tình cảm đơn phương từ sự thiếu thốn của em hiện tại. Em biết cuộc hôn nhân nào lâu dài cũng sẽ gặp những vấn đề khó khăn trong cuộc sống, không thể màu hồng như mình mong đợi. Nhưng 6 năm qua tới thời điểm hiện tại, em muốn mình giải thoát cho mình, độc lập, không phải phụ thuộc vào chồng về việc định cư nước ngoài nữa. Em thấy mình sai khi cái mình muốn lại đi kỳ vọng vào bất kỳ người nào khác. Cả 2 vợ chồng đều học thạc sĩ, có tri thức; nhưng điều làm em muốn ngừng lại là quan hệ vợ chồng không có thì làm sao có thể tồn tại, hoà hợp tới hết cuộc đời. Đó cũng là lý do dẫn đến nhiều mâu thuẫn và sự mệt mỏi.

 

Hiện tại, lòng em đã có tình cảm mới với người thầy em đang gặp. Em biết hoàn cảnh của mình thật sự quá khó và không dám hy vọng xa xôi. Em chỉ muốn lý trí ngăn mình lại. Nhưng 6 năm nay em chưa từng rung động trước người ngoài nào. Người đàn ông hiện tại em cảm nhận được là người em cần trong cuộc sống, nhưng thật quá khó để có một câu chuyện cổ tích. Em cũng là người của công việc và muốn có kinh doanh riêng của mình. Còn chồng em thì phù hợp với làm văn phòng. Cả 2 vợ chồng đều có năng lực và trí thức. Nhưng mục tiêu và hoài bão sống không có điểm chung. Em chỉ mong mình ngừng lại tình cảm dành cho người thầy này vì đang tự đặt mình vào hoàn cảnh éo le khó xử. Em cũng nghĩ tới việc làm single mom với người đàn ông này. Vì thiếu thốn tình cảm, xa gia đình nên em nghĩ mình cần phần đang thiếu. Người thầy là người bản địa và đang sống chung với gia đình.

 

Em chưa từng nghĩ mình sẽ có cảm tình với người Ấn độ vì văn hoá khác nhau. Làm sao để hiểu được một con người chỉ qua những cảm giác ban đầu. Chồng em hiện tại vẫn quan tâm tới em, nhưng trong em không còn tình cảm nữa. Những năm qua em đã cố gắng nhẫn nhịn nhưng mỗi lần chia sẻ hoài bão, giải quyết công việc đều dẫn đến những cuộc tranh cãi mệt mỏi. Em không dám làm tổn thương chồng mình nhưng trong em đó là lòng thương hại, tình nghĩa hai vợ chồng chứ không phải từ sự yêu thương. Em không muốn mình đưa ra những quyết định sai trong cuộc sống của mình nữa. Nhiều lúc em chỉ muốn mình trốn thoát khỏi thứ tình cảm mới này. Nhưng nhờ có nó, em thấy mình có thêm động lực trong cuộc sống. Em biết cảm xúc chỉ là nhất thời đơn phương vì người thầy kia chắc cũng không có tình cảm với mình. Làm sao em có thể thôi suy nghĩ mà không làm mình bị tổn thương. Còn cuộc hôn nhân hiện tại em có đủ bản lĩnh để giải thoát và đi một mình.

 

Em chỉ chia sẻ vì thật sự không biết chia sẻ cùng ai. Cảm ơn chương trình rất nhiều.

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Chắc hẳn ai cũng mong có được một cuộc hôn nhân viên mãn, hai vợ chồng nắm tay nhau đi đến hết cuộc đời. Trong hoàn cảnh của em, khi em có ý định ly hôn, đoạn tuyệt tình nghĩa vợ chồng vì lý do hết tình cảm là điều em không dễ dàng đối diện. Chính em cũng tự dằn vặt mình, nhưng tình yêu nào thuận theo ý muốn của ta, đâu có phải muốn yêu tiếp là yêu được, muốn dừng là dừng được ngay, phải không em? Hiện tại, em vẫn chưa đủ bản lĩnh để đi một mình vì vướng bận quá nhiều thứ. Vậy thì chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ những tâm sự này.

 

Mọi việc diễn ra trong tình cảm của em và tình cảm hai vợ chồng là điều em không hề mong muốn, nhưng sẽ là một thử thách rất lớn đối cả hai vợ chồng. Tình nghĩa 6 năm, có lẽ không chỉ chồng em mà vợ cũng không dễ dàng gì để đối diện với việc ly hôn. Thông thường, trong cuộc sống vợ chồng mỗi người chúng ta đều có nhu cầu được yêu thương, quan tâm và lý do dẫn đến việc “hết tình cảm” đôi khi lại xuất phát từ việc nhu cầu cơ bản đó không được đáp ứng. Không biết được rằng ngoại trừ không tìm được quan điểm chung, cách sống khó hòa hợp thì còn vấn đề gì khác về nhu cầu không. Bởi em cũng chia sẻ nhu cầu sinh lý của em không cao, còn về nhu cầu của chồng thì như thế nào? Bởi nếu chuyện chăn gối không hài hòa cũng dễ khiến người ta không thể chia sẻ nhiều hơn với nhau, tình cảm vơi dần.

 

Trước hết em cũng biết được rằng tình yêu chuyển sang thành vợ chồng sẽ dần vơi sau những năm tháng chung sống vì nó không còn là màu hồng như trước đây nữa. Nó sẽ bị “cơm áo, gạo tiền” bè bẹp dần dần. Chưa kể với là còn nhiều những lúc mâu thuẫn với nhau nữa. Nên dần dần vợ chồng nào cũng thế, sẽ có những lúc mâu thuẫn, điều quan trọng là cần biết thay đổi, hàn gắn vì nhau. Dù là thiếu sự chia sẻ giữa hai vợ chồng nhưng em đã làm gì để chồng có thể chia sẻ nhiều hơn với em? Việc em có tình cảm với một người khác và hết yêu chồng là điều chính em cũng nhận thấy mình sai trái. Nên có chăng hãy coi nó như chút “cảm nắng” mà thôi. Hiện tại, em cần trả lời cho chính mình về việc có tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa hay không. Nếu như có thì việc vun vén gia đình là điều cần thiết. Hai vợ chồng em nên ngồi lại, trò chuyện với nhau vào lúc thoải mái nhất. Em có thể chia sẻ những suy nghĩ, mong muốn của mình với chồng để anh ấy hiểu rằng nếu vợ chồng thiếu đi sự quan tâm, chia sẻ, thấu hiểu… thì tình cảm sẽ dần cạn và ly hôn là điều khó tránh. Khi đã muốn cố gắng một lần để yêu thương trở lại thì hãy toàn tâm, toàn ý cho gia đình để tình cảm không bị chia cho những người khác. Chỉ như vậy thì dần dần em mới có thể quên đi được người đàn ông là thầy giáo kia. Còn nếu em chấp nhận tất cả, tan nát gia đình, chồng con đau khổ, dư luận xã hội đánh giá, gia đình hai bên tổn thương… thì em có thể thắng thắng dứt bỏ tình cảm để tìm cho mình một hướng đi khác. Hy vọng trước khi mọi quyết định đã muộn màng thì em có thể cân nhắc sự lựa chọn cho mình.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp.

CửaSổTìnhYêu
lần đầu gặp mặt là yêu, tình yêu sét đánh, ba mặt một lời, không có nhiều tiền, kết hôn, sự nghiệp, quen chơi, kết thúc
Lần đầu tiên gặp anh ấy em không biết anh ấy có bạn gái nên em tán anh ấy và anh ấy thích em bởi...
cua so tinh yeu, chấp nhận, chia tay, hàn gắn, níu kéo, quay lại, người yêu cũ, người mới.
Hôm trước em nghe tin bạn có người yêu mới, em cũng không biết là có chính xác hay không. Nhưng...
Người yêu cũ, Níu kéo tình yêu, người yêu cũ có người yêu mới, tổn thương, hy vọng tình cảm.
Em chỉ buồn là vì sao mới chia tay được tuần mà cô ấy lại có người yêu mới và đối xử với em như...
trưởng thành, niềm tin, mở lòng, mâu thuẫn, kiên nhẫn, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Trước khi đến với nhau, bạn gái em cũng từng nói với em, rằng sau những lần đổ vỡ trong tình yêu...
bị trầm cảm, tái đi tái lại, bố mẹ áp lực, chuyện thi cử, thi trượt, cấp 3
Em không muốn nói, em luôn khóc một mình, em chẳng thiết tha gì ăn uống. Mỗi lần em nói ra cái gì...
hôn nhân rạn nứt, ly hôn, hôn nhân đổ vỡ, mâu thuẫn tiền bạc, chồng coi trọng tiền bạc hơn tình cảm, cửa sổ tình yêu
Hôm sau anh ấy bảo anh thấy em sụt xịt nên anh tưởng em ngạt mũi) và có lẽ anh ấy cũng khá keo...
Yêu thì yêu, không yêu thì... Em đi về
Sau khi về nhà, em nhận được tin của anh :” Anh xin lỗi , nhưng anh muốn không tiếp tục. Anh thử...
bệnh xã hội, mâu thuẫn, cái vã, ngang bướng, không quan tâm, bêu xấu, buông bỏ, 02/07/2017. cửa sổ tình yêu
Đầu tháng sau, em phát hiện mình mắc bệnh giang mai, do trước khi cưới có quan hệ với người yêu...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, vũ phu, mang thai, tâm lý, ảnh hưởng, bỏ thai.
Từ đó đến giờ tình cảm không còn như trước, không nói chuyện với nhau, sống chung nhưng không...
chia tay, níu kéo tình yêu, giận hờn, gia vị tình yêu, có nên im lặng, lý do không đáng, có nên chờ đợi
Cách đây 6 tháng, có lần em giận dỗi bỏ về, sau đó lại tiếp tục im lặng, vài ngày sau thì em có...