Sống xa vợ con đàn ông rất dễ "sa ngã"...

Trước đây, điện thoại chồng em luôn để mật khẩu, nhưng từ sau hôm đó anh không để nữa. Dường như, anh muốn nói với em rằng anh không giấu giếm em điều gì.

Chào chương trình! Có lẽ thư của em cũng sẽ dài và rối bời như tâm trạng em lúc này. Em rất mong được chương trình tư vấn.


Em và chồng kết hôn được gần 9 năm và có 2 bé trai. Chúng em đến với nhau bằng tình yêu, dù cuộc sống vật chất còn nhiều khó khăn nhưng rất hạnh phúc, ngọt ngào. Anh ấy là người hóm hỉnh, yêu vợ thương con. Chính vì thế mà em rất tin tưởng và có thể nói trong thâm tâm em rất tự hào về tình yêu của chúng em.


3 tháng gần đây, do công việc mà vợ chồng em sống xa nhau (chồng em đi làm xa vợ con), mỗi tuần chỉ gặp nhau 1 lần. Cách đây 10 ngày, khi đang cầm điện thoại của chồng, em thấy có nhắn tin của 1 người con gái lạ. Phải nói thêm rằng chồng em là thợ xăm hình nghệ thuật. Trong danh bạ của anh ấy luôn có hàng trăm khách hàng nữ trẻ trung, xinh đẹp; nhưng tin nhắn chỉ xoay quanh việc xăm hình mà thôi. Nhưng tin nhắn này thì khác: “Với anh, giờ em chẳng là gì nữa đâu nhỉ?”


Khi em chất vấn, chồng em phủ nhận, nói rằng đó chỉ là khách hàng bình thường. Anh còn nổi cáu với em. Đêm hôm ấy, em thức trắng cả đêm, em khóc như mưa trong đau khổ vì em hiểu chồng em đã phản bội em. Sáng hôm sau, anh vào phòng, ôm em và xin lỗi. Anh nói chưa có gì xảy ra. Anh mới gặp cô ta 1 lần khi đến cửa hàng, còn lại chỉ là nhắn tin. Và rằng cô ta cũng đã đi về quê ở rất xa rồi. Anh nói anh đã xóa và chặn hết số rồi, sẽ không như thế nữa. Em hỏi tại sao anh làm như vậy? Anh bảo nhiều khi buồn chán thì cứ nhắn tin nói chuyện thôi. Đến khi em phát hiện thì họ nói chuyện với nhau đc khoảng 1.5 tháng.

 

ngoại tình, tha thứ, hạnh phúc gia đình, thay đổi, sai lầm, cơ hội, cửa sổ tình yêu


Em nghi ngờ tất cả những lời anh nói. Em không biết mức độ quan hệ của họ có đúng như anh nói không. Em như phát điên lên tìm mọi cách để tìm thông tin. Trước đây, điện thoại chồng em luôn để mật khẩu, nhưng từ sau hôm đó anh không để nữa. Dường như, anh muốn nói với em rằng anh không giấu giếm em điều gì. Vào điện thoại chồng, anh ấy đã xóa hết sạch dấu vết. Em phải dùng ứng dụng và tìm ra được lịch sử cuộc gọi và tin nhắn của họ. Trời ơi, nó diễn ra mọi lúc mọi nơi. Đấy là còn chưa kể những tin nhắn zalo em không thể khôi phục được. Và em cứ bị ám ảnh bởi những điều đó.


Suốt 1 tuần liền em không ăn, không ngủ được. Em đã phải chọn cách tha thứ; nhưng nó không dễ dàng với em. Em nói với anh em cần thêm thời gian. Em hỏi anh: Liệu anh có đủ kiên nhẫn để xoa dịu vết thương cho em không? 3 ngày đầu anh vỗ về, ngọt ngào. Nhưng từ ngày thứ 4 em lại thấy anh thật dửng dưng, lạnh lùng.


Đến đêm thứ 8 em bắt anh có 1 cuộc nói chuyện. Anh nói rằng: Đây là sai lầm của anh, anh đã xin lỗi em rồi; Nhưng mỗi khi về nhà nhìn thấy khuôn mặt u sầu của em anh rất ái ngại, cảm thấy không thể đối diện được. Và anh rất buồn khi phát hiện ra em đặt ứng dụng theo dõi cuộc gọi và tin nhắn của anh.


Em bảo anh phải hiểu vì sao em làm thế. Và em hỏi anh ngoài lời xin lỗi ra anh đã thật sự muốn lại gần em để vỗ về em chưa? Thật ra thì đó mới là điều em cần. Em cần anh quan tâm, động viên, xoa dịu nỗi đau của em, chứ không phải là thấy em im lặng, lầm lũi là anh cũng như thế.


Sau cuộc nói chuyện, hôm sau em cũng chủ động hỏi han anh, nói chuyện với anh, và tươi cười hơn, dù lúc không có anh em lại khóc. Em muốn hỏi chương trình giờ em nên làm thế nào với chồng em? Em cứ có cảm giác em phải chạy theo cảm xúc của anh ấy trong khi đáng lẽ anh phải làm vậy với em. Và có một vấn đề nữa làm em suy nghĩ mãi. Phải chăng em đã sai khi để chồng em sống xa gia đình. Anh ấy luôn kêu buồn chán, bảo em và con về nhưng em không đồng ý vì như vậy em sẽ phải đi làm xa rất vất vả. Anh lại bảo hay cho 1 con về, em cũng không nghe vì em muốn con phải được mẹ chăm chút. Em mong chương trình tư vấn cho em!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Cửa sổ tình yêu cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm lời tâm sự về cho chương trình. Lắng đọc những dòng tâm sự của em tôi hiểu rằng em đang cảm thấy rối bời không biết phải làm thế nào để có thể tha thứ được cho lỗi lầm của chồng và nên tổ chức cuộc sống của hai vợ chồng như thế nào cho phù hợp. Hy vọng qua những lời chia sẻ dưới đây sẽ giúp em cảm thấy rõ ràng hơn trong vấn đề của mình.

 

Trong thư, em chia sẻ rằng, em và chồng đã kết hôn được 9 năm rồi. 9 năm là một quãng thời gian không phải là ngắn; không biết trong khoảng thời gian quen biết, yêu và ở bên cạnh anh ấy, đối với em anh ấy là một người như thế nào, tính cách ra sao? Từ trước đến nay, anh ấy có phải là người trăng hoa, bay bướm không; hay đây chỉ là do sai lầm nhất thời của anh ấy? Từ thời điểm em phát hiện ra anh ấy có nhắn tin với người khác đến nay đã bao lâu rồi? Em nói việc tha thứ cho anh ấy không dễ dàng, vậy em đã làm gì để có thể tha thứ cho anh ấy?

 

Em à! trong cuộc sống này, ai cũng sẽ có lúc phạm phải sai lầm. Và sai lầm đó có tha thứ được hay không phụ thuộc vào lỗi lầm đó lớn như thế nào? Người gây lỗi có hối cải hay không? Và giới hạn chấp nhận của người tha thứ là ở đâu? Có những người sẵn sàng tha chứ cho chồng dù chồng có làm gì đi chăng nữa. Có những người chỉ cần chồng có tư tưởng phản bội thôi là không thể chấp nhận được; nhưng có những người dù chồng có sai nhưng chỉ cần chồng biết hối cải, muốn làm lại thì họ sẽ cho chồng cơ hội.

 

Trong tình huống của em, chồng em nhắn tin qua lại với người khác và bây giờ anh ấy cũng đã nhận ra lỗi của mình, muốn sửa lỗi, muốn em cho anh ấy một cơ hội. Còn việc em có tha thứ hay không, tất cả là phụ thuộc vào giới hạn chấp nhận, chịu đựng của em. Nhưng em nên cho mình một chút thời gian để bình tâm lại và suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề này. Vì chỉ khi em xác định được hướng đi của mình thì em mới có thể tìm được cách để bước đi trên con đường đó.

 

Nếu em thực sự muốn tha thứ, muốn cùng chồng xây dựng, vun đắp hạnh phúc gia đình, muốn làm lại từ đầu thì em phải xác định rằng quá khứ qua đi thì không thể nào quay lại để thay đổi được điều gì nữa. Lỗi lầm của anh ấy thì cũng đã xảy ra rồi, bây giờ, em muốn anh ấy làm gì để em có lại niềm tin, để em có thể thoải mái hơn một chút. Điều này, em có thể chia sẻ với anh ấy để anh ấy có những định hướng rõ ràng hơn; vì đôi khi bản thân anh ấy cũng cảm thấy bế tắc không biết phải làm gì.

 

Em cũng phải hiểu rằng, sự tha thứ và tiếp tục mối quan hệ này phải xuất phát từ cả hai phía. Anh ấy cố gắng bù đắp cho em, quan tâm, lo lắng, chăm sóc em; Nhưng bản thân em cũng phải cố gắng tha thứ cho anh ấy một cách thực sự. Điều đó để anh ấy thấy rằng em cũng đang cố gắng để chấp nhận anh ấy; chứ không phải đang vin vào lỗi lầm của anh ấy mà “trừng phạt”. Sự cố gắng nếu chỉ đến từ một phía thì không bao giờ mang lại kết quả gì đâu em. Em hãy cứ khóc, cứ trách móc, mắng nhiếc anh ấy nếu em muốn; em cũng có thể chia sẻ những cảm xúc em đang phải trải qua lúc này để anh ấy có thể hiểu hơn về em; nhưng sau đó, hãy cố gắng cùng anh ấy vun đắp để anh ấy thấy được em cũng vì anh ấy rất nhiều. Khi đó, chồng em sẽ lại càng cố gắng hơn để bù đắp, cố gắng hơn để xứng đáng với niềm tin và sự tha thứ của em.

 

Sống xa nhau không phải là yếu tố trực tiếp khiến gia đình tan vỡ; nhưng nó cũng là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến hạnh phúc gia đình. Bởi sống xa nhau, chẳng thể có mặt, chia sẻ với nhau thường xuyên. Vợ cảm thấy cô đơn, chồng cảm thấy không được chia sẻ. Sống xa nhau như vậy, ngoài giờ làm, một người thì tất bật với con cái; một người thì chán nản vì chẳng biết làm gì; thay vì nếu ở gần thì có thể chia sẻ trách nhiệm với nhau. Bên cạnh đó, con cái cần cả tình thương của cả bố và mẹ em à. Người ta “cực chẳng đã” nên phải sống xa nhau; chứ sống xa nhau như thế thiệt thòi cho cả hai vợ chồng và cả con cái. Thế nên, nếu có thể thì em nên bàn bạc với chồng để tổ chức lại đời sống vợ chồng, xem như thế nào thì sẽ ổn định và tốt đẹp, vui vẻ hơn. Đi làm xa vất vả hơn một chút, nhưng đổi lại mình được sống gần chồng, được chồng chia sẻ bớt gánh nặng, tình cảm vợ chồng thân thiết, vui vẻ hơn thì sẽ tốt hơn em à. An cư rồi mới có thể lạc nghiệp. Bây giờ cuộc sống gia đình lục đục, em cũng chẳng thể làm tốt công việc của mình đâu em.

 

Hãy cân nhắc để có cách ứng xử phù hợp em nhé!

hôn nhân, chồng đồng tính, quan hệ đồng giới, đồng tính nam, đau khổ, phản bội thể xác, tinh thần
Nhưng tôi như bị rơi xuống vực sâu khi tình cờ sau một lần thay đổi công việc tôi trở về nhà thì...
có thai, bạn trai chối bỏ, phản bội, lấy chồng nhưng đã ly hôn, chia tay, băn khoăn, lợi dụng tình yêu
Vài tháng sau khi thôi chồng, em có quen 1 người và có quan hệ và em lại có thai. Nhưng em không...
khắc khẩu, không bao giờ tâm sự, cái vã, đánh đập, đuổi khỏi nhà, ghen tuông, không làm chủ bản thân, em gái, li hôn
Em thì rất thích ăn mặc đẹp, tính em trước nay vẫn vậy. Mỗi lần em đi chơi và gặp gỡ các bạn của...
chồng vô sinh, tinh trùng yếu, kết hôn năm, mẹ chồng nàng dâu, ly hôn, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Bố chồng và mấy đứa em chồng cũng nghe mẹ chồng tôi và tôi cảm giác như người thừa trong gia đình...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, lừa dối, nghiệp ngập, tệ nạn xã hội, vô tâm, tổn thương, vẻ ngoài, ly hôn, thay đổi, ghen tuông
Em không muốn mất vợ mất con đâu, thật tâm em còn yêu vợ em rất nhiều! Cứ nghĩ lại...
tiến tới hôn nhân, không hợp tuổi, thuyết phục ba mẹ, sát tam phu, sướng khổ thì tùy ở con, làm vợ thành chồng, do dự không dám quyết định, phép màu, đám cưới
Tôi cũng đem chuyện nói với cô ấy. 2 đứa không nói được lời nào, chỉ biết khóc và khóc thôi. 2...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, mẹ, khó tính, yêu xa, im lặng, lạnh nhạt, buông, chia tay, tiếp tục, không đành.
Em không biết phải làm sao nữa. Buông thì em không đành nhưng tiếp tục thì em cũng không đủ can...
Thực sự cảm thấy xấu hổ và day dứt, không biết chia sẻ cùng ai,...tất cả là do bản thân mình quá...
tâm thần, ngoại tình, bạo lực, hãm hiếp, nuôi con, tâm lý, thần kinh, cửa sổ tình yêu, 19006802
Em bị bệnh nên rất tự ti về bản thân nên lúc nào ra đường cũng cúi mặt xuống đất. Nhưng đôi khi...
Nội dung khác
Tình yêu, Chia tay, Bài học tình yêu, Thất bại trong tình yêu, Sai lầm trong tình yêu, cua so tinh yeu
Chắc bạn đã từng nghe nói câu: một chuyện tình đẹp mang đến cho bạn đám cưới còn một chuyện tình...
19:05 - Tin tức
Bắp chân hai bên không bằng nhau có phải là bất thường không ?
Em muốn hỏi bác một vấn đề liên quán đến bé nhà em ạ. Bé nhà em nay được 13 tháng, bé đã đi được...
08:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, đơn phương, có bạn trai, người yêu, tán tỉnh, thất bại, từ bỏ, hby vọng.
Em cũng có hơi buồn nhưng không sao, hai đứa vẫn nói chuyện gần ba tiếng, em luôn chỉ nhìn chăm...
07:02 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, phản đối, ngăn cản, sính lễ, tiền cưới, lấy chồng, nói chuyện.
Nhưng gần 4 năm trôi qua, gia đình cô ấy vẫn im lặng, còn tôi và cô ấy vẫn yêu thương nhau, thậm...
10:32 - Tư vấn
phòng the, chuyện ấy, quan hệ tình dục vào buổi sáng, cua so tinh yeu
quan hệ tình dục vào buổi sáng được biết đến như một cách khởi động ngày mới tuyệt vời.
16:02 - Tin tức
ly hôn, vượt qua khó khăn, người có trách nhiệm, mâu thuẫn vợ chồng, thời điểm phù hợp
Tôi đã thuyết phục các con quay về bảo ban nhau tu chí làm ăn; nhưng cả hai đứa không muốn quay...
18:05 - Tư vấn
lão hóa, chảy xệ, phụ nữ mãn kinh, lão hóa ở phụ nữ, cải thiện lão hóa
Đối với phụ nữ, tuổi tác chỉ là con số, quan trọng vẫn là làm sao để làm chậm quá trình lão hóa...
10:35 - Tin tức
xét nghiệm, hpv, type 31, nguy cơ, ung thư cổ tử cung, cuasotinhyeu.
Bác sĩ cho cháu hỏi cháu mới xét nghiệm HPV kết quả ghi type 31.
07:02 - Tư vấn
nói chuyện nhạt, bị cô lập, không biết nói chuyện, cô đơn, từng bị trầm cảm
Em phải làm thêm nhiều nơi rồi, nhưng tính cách của em vẫn rất trẻ con, em không biết làm sao để...
08:04 - Tư vấn