Sự ghen tuông của chồng khiến hôn nhân trở nên như "địa ngục cầm tù"!

Em thì không đi chơi tối hay bạn bè cafe bao giờ, nhưng anh ấy luôn muốn kiểm soát em mọi lúc mọi nơi. Anh ấy cứ mỗi lần ghen tuông là chưa kịp nghe vợ nói gì đã gọi cho bố mẹ em nói em. Một cảm giác không tôn trọng em đã làm em không chấp nhận rồi nhưng lại còn không tôn trọng cả bố mẹ em nữa!

Thưa các chuyên gia!

 

Hiện tại em đã lập gia đình được 6 năm, em đã có 1 bé trai hiện 5 tuổi và bây giờ đang bầu bé thứ 2 gần 3 tháng. Hiện em đang rất đau đầu và cảm thấy cuộc sống hôn nhân của mình như địa ngục vì tính hay ghen thái quá của chồng em.

 

Ngay từ khi mới cưới em đã phát hiện ra được tính xấu này của chồng; nhưng em cũng đã cố gắng loại hết những mối quan hệ bạn bè khác giới mà trước em đã có. Hầu như về nhà là không bao giờ em nói chuyện hay điện thoại với bạn trai hay đồng nghiệp nam nào vì với chồng em chỉ cần nghe thấy em gọi điện hay có nhận xét gì về 1 người nào khác giới là đã kiếm chuyện mất vui rồi.

 

ghen tuông mù quáng, kiểm soát, địa ngục, tính cách, thay đổi, cửa sổ tình yêu.

 

Em đã cố gắng hạn chế nhất tối đa mọi cái quan hệ khác giới nào có thể khiến anh ấy hiểu lầm; nhưng nhiều điều xảy ra trong cuộc sống em không thể kiểm soát hết được vì em cũng là người đi làm, trong công ty toàn các đồng nghiệp là nam nhiều hơn nữ. Chỉ cần em không nghe điện thoại hoặc ai công ty vô tình cầm máy nghe là anh ấy lại chửi mắng em, nghĩ này nọ. Em không bao giờ tham gia đi du lịch cùng công ty vì biết tính chồng nên em cũng bỏ qua mọi hoạt động gây hiểm lầm. Nhưng em càng cố gắng thì cứ được dăm bữa nửa tháng anh ấy vẫn vậy. Em thì không đi chơi tối hay bạn bè cafe bao giờ, nhưng anh ấy luôn muốn kiểm soát em mọi lúc mọi nơi. Anh ấy cứ mỗi lần ghen tuông là chưa kịp nghe vợ nói gì đã gọi cho bố mẹ em nói em. Một cảm giác không tôn trọng em đã làm em không chấp nhận rồi nhưng lại còn không tôn trọng cả bố mẹ em nữa!

 

Thật sự như địa ngục cầm tù, nhẹ có, tức giận có, em giải thích nhiều rồi nhưng không thay đổi được. Em phải giải quyết như thế nào với người chồng này để giữ cuộc hôn nhân của mình vì em rất thương con, thương bố mẹ em. Em không muốn vì những xích mích không đáng có làm tổn thương những người thân xung quanh mình.

 

Em bế tắc quá mong các chuyên gia cho em lời khuyên!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Ai cũng biết rằng trong tình yêu, hôn nhân, một chút ghen tuông làm tăng thêm gia vị của tình yêu, khiến ta cảm nhận được đối phương yêu ta và mong muốn ta là của họ; nhưng khi sự ghen tuông đến mức thái quá, mù quáng sẽ khiến cho người trong cuộc cảm thấy mệt mỏi, bị kiểm soát, không được tin tưởng… từ đó tình yêu, hôn nhân sẽ dần rạn nứt, tan vỡ. Biết là vậy nhưng không phải ai cũng có thể “cân bằng” được sự ghen tuông của mình, ghen tuông thái quá là tình trạng mà chồng em đang gặp phải lúc này. Là một người vợ, em đã cố gắng hiểu chồng, thông cảm cho chồng và tìm mọi cách hạn chế tối đa những điều có thể khiến chồng lo lắng, hoài nghi về sự chung thủy của em; thế nhưng vấn đề vẫn không được cải thiện. Qua đó để ta có thể thấy được rằng, hôn nhân được hình thành bởi hai người, nên muốn nó hạnh phúc, êm đẹp cũng luôn cần phải có sự cố gắng của cả hai người chứ còn một người “xây”, một người “phá” sẽ chẳng thể nào có kết quả tốt đẹp.

 

Khi em đã cố gắng hết sức, hy sinh các mối quan hệ, tránh xa cả những thú vui, thói quen bình thường như những người khác như: đi café với bạn bè, đi du lịch với công ty… thì vấn đề lúc này nằm ở chồng em chứ không phải vấn đề nơi em nữa. Thế nên, em có thay đổi như thế nào đi chăng nữa thì vấn đề sẽ vẫn còn ở đấy; thay vào đó, điều quan trọng lúc này là phải làm thế nào để có thể thay đổi được chồng em. Như em nói, em đã giải thích rất nhiều rồi, nhẹ có, tức giận có nhưng không thay đổi được; vậy nếu em muốn thử thêm một lần nữa xem như là một chút hy vọng cuối cùng thì em có thể tìm cơ hội lúc hai vợ chồng hòa thuận góp ý, chia sẻ với anh về những cảm xúc, suy nghĩ, mong muốn của em như thế nào? Bên cạnh đó, em cũng cho anh ấy biết được giới hạn, chấp nhận chịu đựng của em là ở đâu? Nếu mọi chuyện không có gì thay đổi thì liệu cuộc hôn nhân của hai em thế nào, hậu quả sẽ ra sao? Một người chồng thương vợ, biết trân trọng gia đình thì khi ý thức được những đau khổ vợ mình phải trải qua, những hậu quả xấu sẽ xảy đến trong cuộc hôn nhân của mình có thể sẽ khiến anh ấy suy nghĩ lại. Trong trường hợp việc hai vợ chồng trao đổi với nhau quá khó khăn, em có thể xem xét xem trong gia đình, bạn bè có ai là người có tiếng nói, có sức ảnh hưởng đến anh ấy thì em có thể nhờ họ tác động thêm vào xem có thay đổi được điều gì không. Thậm chí, trong trường hợp bất khả kháng có nhiều người còn lựa chọn ly thân một thời gian để chồng có thời gian suy nghĩ lại mọi chuyện, xem xét lại bản thân nữa em ạ.

 

Có những cái đã gọi là tính cách thì không thể thay đổi trong một sớm, một chiều; nhưng ít ra anh ấy cũng cần ý thức được bản thân mình sai ở đâu và thực sự muốn thay đổi nó. Nếu anh ấy thực sự muốn thì cả hai vợ chồng có thể cùng nhau tìm cách để cải thiện tình trạng hiện tại. Trong trường hợp làm mọi cách mà anh ấy không thay đổi, không muốn thay đổi thì em cũng nên xem giới hạn chịu đựng của mình ở đâu và cân nhắc lại mối quan hệ này. Người ta vẫn thường nói “Giang sơn dễ dổi, bản tính khó rời”, nếu em chẳng thể chấp nhận được tính cách của anh ấy, thì em phải tự giải thoát cho mình. Tất nhiên, đổ vỡ trong hôn nhân là điều không ai mong muốn; nhưng những người yêu thương em chỉ mong muốn em có được một cuộc sống thoải mái, vui vẻ, hạnh phúc mà thôi. Nếu em mệt mỏi, đau khổ, chán chường, không có tự do thì bố mẹ em, con cái em cũng chẳng vui vẻ, hạnh phúc được.

 

Hãy cân nhắc để có được quyết định phù hợp em nhé!

ứng xử, cố gắng, tình yêu, thể hiện tình cảm, tổn thương, niềm tin, cửa sổ tình yêu
Rồi em cũng cố gắng vào facebook cô ấy, tìm về những bức ảnh trong quá khứ, thả tim để gợi nhớ,...
Yêu ai, cưới ai là do...bạn cùng phòng "định đoạt"
Em mới tò mò tìm hiểu tại sao bạn bè thôi mà quan tâm lo lắng nhau nhiều như vậy, dù có thân đến...
hôn nhân gia đình , hạnh phúc, tình yêu, ngoại tình, tâm sự , ly hôn, bố mẹ , áp đặt , đi học
Trời còn thương tôi nên không khiến tôi yêu anh nên tôi mới không khổ nhiều như những người khác...
Trong một lần say xỉn vì không làm chủ được bản thân, tôi đã bị cô ấy cho vào tròng, và giờ cô ấy...
cửa sổ tình yêu, chinh phục, ích kỉ, ghen tuông, lừa dối, tình cảm, lý do.
Trong khoảng thời gian mà em không liên lạc với cô bé nữa thì cố bé có quen 1 người khác qua...
Mẹ có thể mắng chửi, thậm chí đánh nếu con sai, nhưng xin mẹ đừng xúc phạm tới những người đã...
tâm sự tình yêu, tư vấn tình yêu, chí tiến thủ, chia tay, thay đổi, quay lại, níu kéo tình yêu, trưởng thành, thiếu quan tâm, tâm sự cuộc sống
Trước kia em là 1 người không có chí hướng trong tương lai chỉ biết khi ra trường là nhờ bố mẹ...
tình yêu, lo lắng trước kết hôn, hoang mang, mất phương hướng, thiếu niềm tin, lời bịa đặt, hàng xóm, cửa sổ tình yêu
Lần đầu tiên anh nghe được thì anh cho qua vì anh biết người nhà người đó chuyên gia đểu và nói...
Tâm sự tình yêu, bạn trai, quan tâm, tỏ tình, chán nản, xa nhau, tư vấn tình yêu, tâm sự tình cảm, thờ ơ, lạnh nhạt
Em lại quay trở về những tháng ngày đâm đầu vào công việc để quên đi nỗi nhớ nhưng không thể nào...
Nội dung khác
hôn nhân, chuyện vợ chồng, mâu thuẫn, chuyện chăn gối
Có ai mới lấy vợ được 6 tháng mà giống tôi không? Tôi 27 tuổi, vợ 30 tuổi. Trước khi kết hôn,...
13:35 - Tin tức
âm đạo, cơ quan sinh dục, môi bé, dài, cuasotinhyeu, thẩm mỹ môi bé, vùng kín
Môi bé của cháu lúc đầu có chênh lệch một ít, nhưng dạo gần đây chênh lệch rõ. Một...
18:02 - Tư vấn
làm mẹ, trẻ sơ sinh, suy hô hấp, bệnh vàng da, phát ban, cua so tinh yeu
Nếu bạn quan sát thấy bụng con hơi trương lên và cứng, đồng thời bé đã không đi tiêu vài ngày hay...
09:35 - Tin tức
quan hệ, không dùng biện pháp tránh thai, sinh sản, cuasotinhyeu
Em với người yêu em có quan hệ nhưng không dùng biên pháp nào để tránh thai cả, nhưng cứ đến mỗi...
14:02 - Tư vấn
bao cao su, tránh thai, thời điểm, kinh nguyệt, có con
Em hỏi tí ạ. Mới hết kinh nguyệt qh luôn mà cũng là lần đầu liệu có thể có em bé không ạ. Em nghe...
17:05 - Tư vấn
bệnh phụ khoa, tiết sữa, nội tiết, triệt sản, căng ngực, cuasotinhyeu
Cho em hỏi mẹ em ở tuổi 40 đã triệt sản và giờ tự dưng ngực căng và có sữa thì có bị làm sao...
07:02 - Tư vấn
chồng nghiện, đánh đập con cái, sợ ly hôn, con đòi bỏ bố, muốn bỏ đi
Những thời gian đầu chồng và con trai không gần nhau suốt 9 năm. Em với con trai sang Mỹ sống...
07:05 - Tư vấn
Ra máu nâu sau quan hệ bị thủng bao 1 tuần!!!
Em và người yêu có quan hệ bằng bao cao su. Sau khi quan hệ em đã kiểm tra lại bao bằng cách cho...
10:05 - Tư vấn
sốt xuất huyết, sinh non, nguy hiểm tới tính mạng, kiểm soát, cua so tinh yeu
Các bác sĩ cho biết, với bệnh sốt xuất huyết, lúc hạ sốt lại là thời điểm bệnh dễ bị nặng nhất....
13:35 - Tin tức