Sự tha thứ chỉ nên dành cho người xứng đáng...

Tôi đã rất ghét và coi anh như kẻ thù, sau đó tôi nộp đơn ly hôn nhưng không được tòa nhận vì lý do chồng không có ở nơi cư trú.

Xin chào các chuyên gia! Tôi tên Txxx tôi muốn xin tư vấn về chuyện gia đình rất mong nhận được những lời khuyên chân thành và nhiệt tình từ phía các chuyên gia ạ.

 

Tôi 27 tuổi và có 1 bé gái 17 tháng. Tôi và chồng đang ly thân tới nay đã được 8 tháng, trong thời gian này con tôi ở bên nội cùng chồng và mẹ chồng. Không phải tôi không muốn chăm sóc con mà sau nhiều chuyện xảy ra tôi không thể sống cùng chồng được vì quá bất đồng quan điểm, anh là người gia trưởng và nóng tính. Sau 1 lần nóng giận anh tới và mang con tôi đi khi bé gần 12 tháng mặc cho tôi và con khóc nhưng vẫn bế đi

 

Tôi đã rất ghét và coi anh như kẻ thù, sau đó tôi nộp đơn ly hôn nhưng không được tòa nhận vì lý do chồng không có ở nơi cư trú.

 

Thời gian gần đây chồng tôi có gọi và nói muốn tôi cho cơ hội và quay lại cùng chăm sóc con. Nhưng trong khi đó mẹ và người nhà cũng như anh vẫn nói những lời trách móc như mọi lỗi lầm của chồng đều do tôi mà ra. Trách móc như đòi hỏi tôi phải là người dâu người vợ tốt nhưng trong khi đó không nhìn lại mình.

 

chồng gia trưởng, không hòa hợp, ly thân, mâu thuẫn vợ chồng, tha thứ, cửa sổ tình yêu

 

Tôi là mẹ tại sao không thương con chứ; nhưng tôi không bỏ con vậy mà lên tiếng nói tôi bỏ con. Tôi thương và nghĩ cho con nên đang có suy nghĩ sẽ quay lại để được chăm sóc con; nhưng tôi đang rất sợ khi tôi quay lại cũng không có được hạnh phúc.

 

Tôi hiểu tôi cũng sai nhưng tôi biết điều gì sẽ tốt cho cả hai. Nếu tôi quay lại tôi sẽ mất cả sự tự do, gia đình vì bên nhà tôi không ai ủng hộ tôi việc tôi quay lại sống cùng anh. Tôi đang rất do dự và khó nghĩ về quyết định có nên cho chồng cơ hội hay không?

 

Chồng tôi chơi cờ bạc thua nợ rất nhiều và trước đây trong thời gian chung sống vợ chồng cũng hay cãi nhau và chuyện tiền nong không rõ ràng, tiền ai người do giữ và tiêu... chuyện gia đình nữa. 2 người không biết hi sinh và chưa hiểu nhau nên giờ tôi sợ có tiếp tục cũng không tới đâu cả.

 

Vậy nên tôi rất mong nhận được lời khuyên từ các chuyên gia để giúp tôi có thể đưa ra cái nhìn sáng suốt nhất ạ. Xin cảm ơn!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn!

 

Chắc hẳn bạn đang cảm thấy băn khoăn rất nhiều không biết có nên về lại với chồng để cùng nhau chăm sóc con không khi trước đó vợ chồng có nhiều điều mâu thuẫn mà không thể hòa hợp với nhau. Trước những lựa chọn liên quan đến hạnh phúc cả đời như vậy nhiều người cũng sẽ cảm thấy phân vân nhiều như bạn lúc này.

 

Thực ra, mỗi người có một tính cách khác nhau, thế nên khó tránh khỏi được những mâu thuẫn, bất đồng trong quá trình chung sống với nhau. Trong thư bạn có chia sẻ rằng, chồng bạn vốn là người gia trưởng, nóng tính, bạn cảm thấy mối quan hệ giữa hai vợ chồng xảy ra quá nhiều chuyện và không thể sống cùng chồng được nữa. Không biết cụ thể có những điều gì xảy ra trong mối quan hệ giữa hai vợ chồng? Bắt đầu từ bao giờ bạn cảm thấy khó hòa hợp với chồng đến như vậy? Mỗi lần xảy ra mâu thuẫn, bất đồng; hai vợ chồng bạn đã giải quyết như thế nào? Điều gì khiến bạn chia sẻ rằng bạn cũng có lỗi sai trong câu chuyện này?

 

Khi chồng bạn chia sẻ rằng muốn bạn cho anh ấy cơ hội và quay lại cùng chăm sóc con; nhưng bạn lại cảm thấy băn khoăn vì không biết chồng mình có thay đổi hay không và gia đình chồng thì lại đang có những suy nghĩ không hay về mình. Thực ra, việc có quay lại với chồng hay không bạn có thể quyết định sau khi cân nhắc thật kĩ xem tình cảm của mình dành cho chồng có đủ lớn để tha thứ mọi lỗi lầm và chung sống hạnh phúc cùng anh ấy hay không? Bên cạnh đó, bạn cũng thử xem liệu bạn có niềm tin rằng chồng mình sẽ thay đổi được tính cách của mình hay bạn có thể làm điều gì để cải thiện mối quan hệ giữa hai vợ chồng?

 

Nếu tính cách của mỗi người khiến cho vợ chồng bạn lục đục với nhau nhưng khi quay lại, hai vợ chồng lại không cùng nhau tìm ra giải pháp để thay đổi, khắc phục lỗi sai của mình thì việc hai bạn tiếp tục chung sống với nhau không có gì đảm bảo mâu thuẫn lại không xảy ra nữa. Nhất là khi mối quan hệ giữa bạn với gia đình nhà chồng cũng không được tốt lắm và họ cũng có những suy nghĩ không tốt về bạn. Không biết trong tình huống đó chồng bạn nhìn nhận mọi vấn đề như thế nào; nhưng sự mâu thuẫn này cũng sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc của vợ chồng bạn. Chỉ khi chồng bạn biết cách ứng xử, đứng giữa để cần bằng mối quan hệ đó cùng với sự cố gắng của bạn thì may ra mối quan hệ đó mới có thể hòa hợp với nhau.

 

Vì đây là một quyết định quan trọng nên bạn có thể cho mình thêm một chút thời gian để cân nhắc đường đi sắp tới của mình. Nhưng bạn hãy luôn nhớ rằng mọi quyết định đưa ra đều vì bạn là trước hết. Cuộc sống, hạnh phúc của bạn nằm ở trong tay bạn; không ai sống thay bạn, cũng chẳng đứa ra quyết định thay bạn được. Đúng là người mẹ nào cũng đều thương con, nhưng thương con thì có rất nhiều cách, không phải cứ hy sinh cuộc đời của mình thì mới là tình thương con.

 

Cũng không phải vì gia đình ngăn cản mà bạn lại không cho chồng bạn cơ hội khi bạn vẫn muốn tiếp tục chung sống với chồng. Người thân của bạn cuối cùng chỉ muốn bạn có được một cuộc sống hạnh phúc thôi, chỉ cần bạn tin rằng quyết định bạn đưa ra là đúng đắn thì chắc chắn bạn sẽ có cách để họ tin tưởng vào quyết định của bạn.

 

Chúc bạn sức khỏe, bình an!

CửaSổTìnhYêu
vợ nói dối, chụp ảnh nude, với người cũ, ngoại tình nhiều lần, nói dối nhiều
Yêu nhau được hơn một tháng thì cô ấy rủ em quan hệ. Lúc quan hệ thì em biết vợ em không còn...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, đánh nhau, chửi nhau, chảy máu, tát, mang thai, miệng đời.
Em đập phá ghế và quạt trong nhà, anh ấy đứng ngoài cánh cửa chửi bới cha mẹ, họ hàng, xúc phạm...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, quan tâm, lo lắng, đối diện, chấp nhận, buông bỏ, niềm vui, nỗi buồn, mệt mỏi
Em cũng nói là nếu cô ấy xác định yêu dài lâu thì hãy yêu, vì em từng 1 lần đổ vỡ trong tình yêu...
tâm sự tình cảm, trinh tiết, ngây thơ, tin tưởng, lấy chồng, kinh nghiệm, đàn ông, có gia đình, từng trải, lo sợ, màng trinh, ngàn vàng, lần đầu
Tại sao anh làm như thế với em? Anh từng nói anh không bao giờ làm việc có lỗi với em hay làm gì...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, tình dục, thủ dâm, chat sex, chân thành, tương lai, thay đổi, chấp nhận, sờ soạng, ôm hôn.
Mặc dù chưa bao giờ anh đề cập đến vấn đề đó, nhưng những lúc gọi điện anh thường hay nhìn em và...
chồng thả thính, đồng nghiệp, đã có chồng, nhắn tin hàng ngày, đau đớn, mất niềm tin
Cái mà 10 năm nay tôi chưa từng nhận ở chồng tôi dù chỉ là 1 tin nhắn. Sau đó tôi có làm ầm ĩ...
hôn nhân gia đình, mâu thuẫn với bố mẹ, bố mẹ vợ, nợ nần nhiều, lo lắng, chán nản, nóng tính, mẹ chồng nàng dâu
Bắt đầu lúc ba mẹ vợ vỡ nợ , em cảm thấy ấm ức lắm ạ , tài sản bao lâu được mấy trăm để cứu bà mẹ...
mâu thuẫn, khó xử, hôn nhân, cách ứng xử, giữ gìn hôn nhân, rào cản, cửa sổ tình yêu.
Từ lúc mang thai đến lúc bé được sinh ra cô ấy về đúng 1 lần vào dịp tết âm lịch. Hầu như tất cả...
Băn khoăn giới tính, Song tính, nhận diện giới tính, cộng đồng LGBT, ngộ nhận tình cảm, cua so tinh yeu
Điều này làm em thấy mình thật thảm hại, và em rất khó chịu mỗi khi cái nhu cầu đó hiện lên. Do...
đồng tính nữ, sách hay, gia đình ngăn cản, chị có thai, không dám công khai, chán nản, từ bỏ tình yêu, lo sợ ảnh hưởng đến thai
Hai đứa hiện đang đi thực tập tốt nghiệp và đã yêu nhau được 6 tháng rồi. Dù chỉ mới quen nhau...