Sự tha thứ chỉ nên dành cho người xứng đáng...

Tôi đã rất ghét và coi anh như kẻ thù, sau đó tôi nộp đơn ly hôn nhưng không được tòa nhận vì lý do chồng không có ở nơi cư trú.

Xin chào các chuyên gia! Tôi tên Txxx tôi muốn xin tư vấn về chuyện gia đình rất mong nhận được những lời khuyên chân thành và nhiệt tình từ phía các chuyên gia ạ.

 

Tôi 27 tuổi và có 1 bé gái 17 tháng. Tôi và chồng đang ly thân tới nay đã được 8 tháng, trong thời gian này con tôi ở bên nội cùng chồng và mẹ chồng. Không phải tôi không muốn chăm sóc con mà sau nhiều chuyện xảy ra tôi không thể sống cùng chồng được vì quá bất đồng quan điểm, anh là người gia trưởng và nóng tính. Sau 1 lần nóng giận anh tới và mang con tôi đi khi bé gần 12 tháng mặc cho tôi và con khóc nhưng vẫn bế đi

 

Tôi đã rất ghét và coi anh như kẻ thù, sau đó tôi nộp đơn ly hôn nhưng không được tòa nhận vì lý do chồng không có ở nơi cư trú.

 

Thời gian gần đây chồng tôi có gọi và nói muốn tôi cho cơ hội và quay lại cùng chăm sóc con. Nhưng trong khi đó mẹ và người nhà cũng như anh vẫn nói những lời trách móc như mọi lỗi lầm của chồng đều do tôi mà ra. Trách móc như đòi hỏi tôi phải là người dâu người vợ tốt nhưng trong khi đó không nhìn lại mình.

 

chồng gia trưởng, không hòa hợp, ly thân, mâu thuẫn vợ chồng, tha thứ, cửa sổ tình yêu

 

Tôi là mẹ tại sao không thương con chứ; nhưng tôi không bỏ con vậy mà lên tiếng nói tôi bỏ con. Tôi thương và nghĩ cho con nên đang có suy nghĩ sẽ quay lại để được chăm sóc con; nhưng tôi đang rất sợ khi tôi quay lại cũng không có được hạnh phúc.

 

Tôi hiểu tôi cũng sai nhưng tôi biết điều gì sẽ tốt cho cả hai. Nếu tôi quay lại tôi sẽ mất cả sự tự do, gia đình vì bên nhà tôi không ai ủng hộ tôi việc tôi quay lại sống cùng anh. Tôi đang rất do dự và khó nghĩ về quyết định có nên cho chồng cơ hội hay không?

 

Chồng tôi chơi cờ bạc thua nợ rất nhiều và trước đây trong thời gian chung sống vợ chồng cũng hay cãi nhau và chuyện tiền nong không rõ ràng, tiền ai người do giữ và tiêu... chuyện gia đình nữa. 2 người không biết hi sinh và chưa hiểu nhau nên giờ tôi sợ có tiếp tục cũng không tới đâu cả.

 

Vậy nên tôi rất mong nhận được lời khuyên từ các chuyên gia để giúp tôi có thể đưa ra cái nhìn sáng suốt nhất ạ. Xin cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Chắc hẳn bạn đang cảm thấy băn khoăn rất nhiều không biết có nên về lại với chồng để cùng nhau chăm sóc con không khi trước đó vợ chồng có nhiều điều mâu thuẫn mà không thể hòa hợp với nhau. Trước những lựa chọn liên quan đến hạnh phúc cả đời như vậy nhiều người cũng sẽ cảm thấy phân vân nhiều như bạn lúc này.

 

Thực ra, mỗi người có một tính cách khác nhau, thế nên khó tránh khỏi được những mâu thuẫn, bất đồng trong quá trình chung sống với nhau. Trong thư bạn có chia sẻ rằng, chồng bạn vốn là người gia trưởng, nóng tính, bạn cảm thấy mối quan hệ giữa hai vợ chồng xảy ra quá nhiều chuyện và không thể sống cùng chồng được nữa. Không biết cụ thể có những điều gì xảy ra trong mối quan hệ giữa hai vợ chồng? Bắt đầu từ bao giờ bạn cảm thấy khó hòa hợp với chồng đến như vậy? Mỗi lần xảy ra mâu thuẫn, bất đồng; hai vợ chồng bạn đã giải quyết như thế nào? Điều gì khiến bạn chia sẻ rằng bạn cũng có lỗi sai trong câu chuyện này?

 

Khi chồng bạn chia sẻ rằng muốn bạn cho anh ấy cơ hội và quay lại cùng chăm sóc con; nhưng bạn lại cảm thấy băn khoăn vì không biết chồng mình có thay đổi hay không và gia đình chồng thì lại đang có những suy nghĩ không hay về mình. Thực ra, việc có quay lại với chồng hay không bạn có thể quyết định sau khi cân nhắc thật kĩ xem tình cảm của mình dành cho chồng có đủ lớn để tha thứ mọi lỗi lầm và chung sống hạnh phúc cùng anh ấy hay không? Bên cạnh đó, bạn cũng thử xem liệu bạn có niềm tin rằng chồng mình sẽ thay đổi được tính cách của mình hay bạn có thể làm điều gì để cải thiện mối quan hệ giữa hai vợ chồng?

 

Nếu tính cách của mỗi người khiến cho vợ chồng bạn lục đục với nhau nhưng khi quay lại, hai vợ chồng lại không cùng nhau tìm ra giải pháp để thay đổi, khắc phục lỗi sai của mình thì việc hai bạn tiếp tục chung sống với nhau không có gì đảm bảo mâu thuẫn lại không xảy ra nữa. Nhất là khi mối quan hệ giữa bạn với gia đình nhà chồng cũng không được tốt lắm và họ cũng có những suy nghĩ không tốt về bạn. Không biết trong tình huống đó chồng bạn nhìn nhận mọi vấn đề như thế nào; nhưng sự mâu thuẫn này cũng sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc của vợ chồng bạn. Chỉ khi chồng bạn biết cách ứng xử, đứng giữa để cần bằng mối quan hệ đó cùng với sự cố gắng của bạn thì may ra mối quan hệ đó mới có thể hòa hợp với nhau.

 

Vì đây là một quyết định quan trọng nên bạn có thể cho mình thêm một chút thời gian để cân nhắc đường đi sắp tới của mình. Nhưng bạn hãy luôn nhớ rằng mọi quyết định đưa ra đều vì bạn là trước hết. Cuộc sống, hạnh phúc của bạn nằm ở trong tay bạn; không ai sống thay bạn, cũng chẳng đứa ra quyết định thay bạn được. Đúng là người mẹ nào cũng đều thương con, nhưng thương con thì có rất nhiều cách, không phải cứ hy sinh cuộc đời của mình thì mới là tình thương con.

 

Cũng không phải vì gia đình ngăn cản mà bạn lại không cho chồng bạn cơ hội khi bạn vẫn muốn tiếp tục chung sống với chồng. Người thân của bạn cuối cùng chỉ muốn bạn có được một cuộc sống hạnh phúc thôi, chỉ cần bạn tin rằng quyết định bạn đưa ra là đúng đắn thì chắc chắn bạn sẽ có cách để họ tin tưởng vào quyết định của bạn.

 

Chúc bạn sức khỏe, bình an!

tâm sự cuộc sống, tâm sự tình yêu, tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, chênh lệch tuổi tác, dư luận, bàn tán, hạ thấp mình, tổn thương, định kiến bản thân
Đây là lần thứ 3 tôi tâm sự về chương trình, tôi là người viết tâm sự “ chị ơi, em yêu chị” và “...
 Tâm sự hôn nhân, gia đình, tâm lý, tình yêu, hạnh phúc, quan tâm, nói chuyện, người đàn ông khác, tha thứ, xin lỗi, tổn thương
Tôi nói với cô ấy , cô ấy lại xin lỗi rối riết và bảo họ chỉ nói chuyện không có gì sai, như sao...
mât niềm tin, tình yêu, cuộc sống, ám ảnh hôn nhân, khép mình, mạnh mẽ, thay thái độ, đổi cuộc đời
Em hồi giờ có nhiều bạn trai tìm hiểu nhưng em không bao giờ mở lòng mình, nói chuyện bạn bè quý...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, gia đình ngăn cản, không xinh, gái hà nội, cá tính, độc lập, không yêu, khó xử, quyến luyến, chia tay, không rõ ràng
Bạn ý là người Hà Nội và gia đình cơ bản có điều kiện. Em đã từng nghĩ bản thân em tự lập công...
tình cũ, người yêu cũ, gia đình, hạnh phúc, hạnh phúc gia đình, vợ chồng, tin tưởng, khoảng riêng tư
“Cách đây khoảng 2 tháng, khi dọn dẹp đồ đạc của chồng, tôi vô tình phát hiện ra tờ hóa đơn chồng...
Vợ chồng tôi sống với nhau đã 24 năm nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn không có con. Tôi đã đưa vợ...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, chồng nóng giận, thiếu tôn trọng, sạch sẽ, hay quên, bừa bộn, thay đổi, cảm thông, chia sẻ, xung đột vợ chồng, hôn nhân rạn nứt
Đỉnh điểm là hôm mùng 6 tết minh vừa lau nhà xong vất quần áo của con vào trong lôi rồi cho con...
nghi ngờ chồng ngoại tình, hôn nhân gia đình, chồng ngoại tình với đồng nghiệp, đa nghi, ghen tuông, mâu thuẫn vợ chồng, cửa sổ tình yêu
Em thi thoảng hay xem điện thoại của chồng, tâm lý là cũng muốn kiểm tra. Lần đầu phát hiện là em...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, còn yêu, lời chia tay, người yêu cũ, quan hệ không rõ ràng, dang dở, vấn vương, kết hôn, chia tay, lăng nhăng, lo lắng
Vậy mà hôm trước khi kiểm tra tin nhắn trong điện thoại của anh, thấy anh nhắn tin cho cô bé...
Nội dung khác
Nguyên tắc cho tình yêu
Lần thứ 5 có lẽ là lần mà em khó chấp nhận nhất, vì nhờ vả người khác giúp mình mà cô ấy chấp...
05:01 - Tư vấn
Khoảng sáng sau gáy bao nhiêu được coi là bất thường?
Hôm trước đi khám, bác sĩ có kết luận là có khoảng sáng sau gáy 0.7mm ở 11 tuần 5 ngày. Bác sĩ...
11:05 - Tư vấn
Hôn nhân rạn nứt, Chuyện gia đình, Chua xót, bên trọng, bên khinh, giữa hai bên nội ngoại.
Dòng họ bên vợ thì anh ấy biết được vài người, mỗi lần nhà cha mẹ vợ có đám tiệc chỉ có em cùng...
13:05 - Tư vấn
tuổi dậy thì, chu kỳ kinh nguyệt, bất thường, di truyền, cuasotinhyeu
em năm nay 17 tuổi, cao 158 cm và nặng 40 kg. Nhưng ngực vẫn chưa có ngực, thậm chí nó không nhú...
07:04 - Tư vấn
ung thư cổ tử cung, lây truyền, quan hệ tình dục, cuasotinhyeu
Bác sỹ cho tôi hỏi tôi quan hệ tình dục với vợ tôi trong thời gian vợ tôi chưa điều trị ung thư...
18:02 - Tư vấn
Cô gái bị gắn biệt danh là 'vùng kín đá', lấy chồng 5 năm nhưng không thể "sinh hoạt"
Suốt 5 năm hôn nhân, cô Wang chưa từng qhtd với chồng và thường bị mọi người chê cười là cô gái...
10:35 - Tin tức
chinh phục, đã có bạn gái, có nên tỏ tình, phân vân, nghi ngờ tình cảm
Em có thích một anh tên là D.A, thích được khá lâu rồi. Cứ nhìn thấy anh ý là tim em nó cứ thình...
18:05 - Tư vấn
đau bụng quanh rốn, túi cùng có dịch, dịch túi cùng douglas
Em đi khám thì bác sĩ bảo có dịch túi cùng, em có hiện tượng bị đau bụng ở quanh rốn, bác sĩ cho...
08:04 - Tư vấn
cục hạch, đầu đũa, sau tai trái, dấu hiệu, hạch di chuyển, cảm giác đau, cuasotinhyeu
bé nhà em gần 3 tuổi, nhưng nổi cục hạch nhỏ bằng đầu đũa sau tai trái từ nhỏ thì đó là dấu hiệu...
08:05 - Tư vấn