Ta gặp nhau trong "muộn màng"...

Mình và chồng đã li thân 8 tháng (từ đầu năm 2018), cho đến hôm nay, đã có lúc lôi nhau lên tòa làm đơn. Vì nghĩ lại, 1 lần nữa mình cho chồng 1 cơ hội (chồng mình là người sống ỉ lại, lười biếng và bảo thủ).

Chào chương trình!

 

Mình và anh đã có gia đình, gặp nhau 8 năm trước vì vô tình bạn anh nhờ mua 1 số đồ giúp anh. Thời gian qua đi, mình cũng không để ý anh là ai, người như thế nào, nhưng ấn tượng khi nhìn thoáng qua là người điềm tĩnh, hiền lành, đĩnh đạc.

 

1 năm sau (t5/2011), mình nhận được 1 cuộc điện thoại lạ, giới thiệu là anh, nhờ mình mua đồ của hãng giùm, mình đồng ý. Lúc đó cũng chỉ gặp nhau đưa đồ và nhận tiền, cảm ơn và không có liên lạc lại. 4 năm sau, đến T9/2015 mình xin nghỉ việc và ra kinh doanh riêng, mình có gọi hỏi ý kiến anh giống như 1 người bạn và nghe lời anh khuyên. Dù không có dịp ngồi cùng nhau trò chuyện, nhưng ấn tượng về anh trong mình là rất tốt. Lúc mình long đong vay vốn ngân hàng để kinh doanh, anh còn ngỏ lời muốn giúp; nhưng thời điểm đó cả 2 đều ngại, không nói với nhau.

 

ngoại tình, sai trái, rõ ràng, tổn thương, lựa chọn, cân nhắc, cửa sổ tình yêu

 

Mình nhớ anh, cứ mỗi lần sờ đến danh bạ điện thoại mình đều nhớ. Mình và anh là 2 con người đều bị tình yêu duy nhất và lâu năm bỏ rơi (sau này mới kể cho nhau nghe), là 2 người đều khổ đau lúc lập gia đình. Anh tình cảm, yêu thương con cái, gia đình; nhưng vợ anh lại là người hơi thiếu hiểu biết, thích kiểm soát thái quá và không thông cảm khi chồng làm việc bên ngoài, ghen tuông vô cớ, gọi điện thoại liên tục khi anh đang trong phòng họp.

 

Còn mình làm 1 nhân viên văn phòng, phó phòng tại 1 công ty nước ngoài, sau đó chuyển về làm tại ngân hàng T, sau đó chuyển ra ngoài kinh doanh riêng. Mình thích phiêu lưu, đi du lịch trong nước và nước ngoài theo khả năng vừa đủ của mình, có 1 gia đình 2 bé con, 1 trai, 1 gái, một anh chồng thất nghiệp và gia trưởng, bảo thủ

 

Một ngày cuối tháng 7/ 2018, khi mình vừa đi Tokyo về thì có cuộc điện thoại gọi đến (mình đã xóa số 3 năm) giới thiệu là anh, mình rất hồi hộp, bao nhiêu cảm giác nhớ nhung lại ùa về. Và chính thức từ tháng 9 tụi mình đã ở bên nhau, thấu hiểu, chia sẻ công việc của nhau (anh làm chính trị), còn mình là 1 cô gái đa năng. Để hiểu được công việc của anh, mình đã dành 5 ngày để tìm hiểu về lĩnh vực chính trị để có thể lắng nghe; Ngược lại, công việc của mình anh cũng cho những lời góp ý vô cùng chính xác.

 

Mình và chồng đã li thân 8 tháng (từ đầu năm 2018), cho đến hôm nay, đã có lúc lôi nhau lên tòa làm đơn. Vì nghĩ lại, 1 lần nữa mình cho chồng 1 cơ hội (chồng mình là người sống ỉ lại, lười biếng và bảo thủ). Mình biết, tình cảm giữa 2 con người đã có gia đình là sai trái; nhưng trên đời, đâu thể không hẹn mà gặp như 8 năm qua giữa mình và anh. Cả 2 đều luôn nghĩ về nhau trong khoảng thời gian ấy.

 

Xin cho mình lời khuyên! (Mình 35 tuổi, anh 40 tuổi)

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Bạn thân mến!

 

Tình cảm là thứ rất khó lòng nói trước được điều gì. Có những người lúc đầu ta nghĩ rằng ta sẽ không yêu, không thể yêu, không được phép có tình cảm với họ; Nhưng rồi theo thời gian, với nhiều yếu tố tác động khác nhau mà ta yêu họ lúc nào chẳng hay, dẫu biết rằng mối quan hệ này là không đúng đắn. Tôi hiểu, bạn đang trong những tháng ngày vô cùng khó khăn với một cuộc hôn nhân có một người chồng thất nghiệp, lười biếng, ỷ lại và tình cảm với một người đàn ông theo em nghĩ là họ rất tốt nhưng anh ấy lại đang có một gia đình, có vợ, có con. Vậy ta nên làm gì lúc này? Nên tiếp tục mối quan hệ này hay dừng lại? Nếu tiếp tục thì tiếp tục theo cách nào?

 

Như bạn có chia sẻ ở trong thư, bạn biết rằng mối quan hệ giữa hai người đã có gia đình là mối quan hệ "sai trái". Tôi đồng ý với bạn về quan điểm này, bởi dù sao đi chăng nữa, từ trước đến nay, việc thân thiết, gần gũi, qua lại, yêu thương người khác khi đã có chồng, có vợ được xem là mối quan hệ ngoài luồng, bất chính. Mà ngoại tình thì chẳng có ai ủng hộ cả, vì nó vừa vi phạm về đạo đức, vừa vi phạm về pháp luật.

 

Tuy nhiên, trong hoàn cảnh của bạn và anh ấy, tôi cảm nhận mối quan hệ này vừa đáng trách, nhưng cũng vừa đáng thương. Nhu cầu của mỗi người chúng ta là được yêu thương, được quan tâm, chăm sóc, sẻ chia; Thế nên, khi người bạn đời không thể mang lại cho ta được cảm giác này thì ta sẽ cảm thấy cô đơn, trống trải, cảm thấy hụt hẫng là điều dễ hiểu. Trong lúc đó, ta gặp được người hiểu ta, người đồng cảnh ngộ với ta, có thể giúp đỡ ta lúc ta cần thì việc ta có tình cảm với họ thì cũng không có gì khó hiểu.

 

Chỉ là, bạn phải luôn ghi nhớ một điều rằng, mục đích cuối cùng con người ta hướng đến đó là sự hạnh phúc, viên mãn. Nhưng sự hạnh phúc, viên mãn khó có được khi ta ở trong một mối quan hệ "tạm bợ", không có gì rõ ràng và còn lừa dối, phản bội người khác. Chính vì vậy, bạn và cả người mà bạn đang yêu bây giờ nên dành đủ thời gian để cân nhắc, nhìn nhận lại tình cảm của bản thân để đưa ra cho mình một quyết định dứt khoát, rõ ràng. Nếu hai bạn thực sự yêu thương nhau, thực sự muốn đến để lo lắng cho nhau. Vậy hãy kết thúc mối quan hệ chính thức hiện tại, vừa cho người bạn đời của hai bạn cũng có quyền được đi tìm những hạnh phúc mới của họ; mà hai bạn cũng đường hoàng đến với nhau chứ không phải tự lén lút, tự dằn vặt bản thân; hay bị người khác trách móc quá nhiều.

 

Trong trường hợp một trong hai bạn vì lý do nào đó mà không nỡ rời bỏ gia đình: có thể là vì tình cảm, có thể là vì trách nhiệm thì hãy nên biết cách dừng lại mối quan hệ đúng lúc, hoặc giữ được cho cả hai những khoảng cách vừa phải để không trượt dài trên những sai lầm và khiến cho mọi người đều tổn thương bạn nhé!

 

Mong bạn cân nhắc và có quyết định phù hợp!

cửa sổ tình yêu, bảo vệ, bạn gái, dụ dỗ, đồng nghiệp, đàn ông, chàng trai, say rượu, tổn hại.
Khi mới vào làm thì bạn gái em được phân cho 1 người làm trước hướng dẫn công việc, qua 1 thời...
hạnh phúc, tổn thương, đau khổ, ghen tuông, hoàn hảo, tôn trọng, cua so tinh yeu
Một lần cãi nhau, chị ném chiếc nhẫn em tặng xuống ao, nhưng chị vẫn đeo chiếc mà người đầu tiên...
thích bạn nam, tình cảm học trò, khó chịu, bạn cùng lớp, ngồi cùng bạn, thích, để ý, hay quan sát, theo dõi
Có nhiều lúc cậu ấy trêu em quá đà và cậu ấy tự mình ra chỗ em, lúc đó em cảm thấy rất rối loạn...
chồng ngoại tình, vợ không biết chiều, chán vợ
Đến giờ phút này, tôi vẫn không hiểu tại sao chồng mình lại thay đổi nhiều như vậy? 6 năm qua là...
vợ chồng, gia đình, ngoại tình, không quan tâm, tiếp tục, ly hôn, mâu thuẫn tiền bạc, bạo hành
Đồ đạc trong nhà ông đã phá tan hết, từ trước đến giờ thì nhiều lần em thấy ông nhắn tin cho...
thấu hiểu, tôn trọng, thời gian, sở thích, đam mê, thói quen, cua so tinh yeu
Anh ghét bị áp đặt và đã lén đi chơi bi-a vài lần em không biết. Anh không còn là anh nữa và mong...
ly hôn, ngoại tình, vợ xấu tính, bất hiếu, tham lam, bất nghĩa, ăn không nói có, người phụ nữ khác, băn khoăn
Tiền học hành mua sắm xách vở, xe cộ, học thêm, học phí và tất cả mọi thứ cho con, tôi lo hết, ăn...
tình yêu đồng tính, áp lực, mệt mỏi, trách nhiệm, quan tâm thái quá, chia tay, cửa sổ tình yêu
Như 1 thằng trẻ con, em nghĩ chỉ cần mình quan tâm rồi anh sẽ vượt qua. Em liên tục gọi điện hỏi...
Nội dung khác
Que thử thai lên 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ sau quan hệ 23 ngày!
Cháu năm nay 18 tuổi và đã có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c. Trong lúc quan hệ với bạn trai cháu không có...
14:38 - Tư vấn
Cụ bà đi bộ từ TP.HCM về Nghệ An bật khóc ở chốt kiểm soát khi đi được 2 ngày: "Làm sao về được nhà"
Những hình ảnh cùng câu chuyện của cụ bà khiến dư luận không khỏi thương cảm.
12:05 - Tin tức
bất ngờ, người đồng tính, dối trá, giới tính, cửa sổ tình yêu.
Chia sẻ với báo chí, người bố nói muốn sống đúng với con người thật của mình, hơn 20 năm che giấu...
09:02 - Tin tức
mang thai, thai lưu, 6 tuần, chưa có phôi thai, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em có đi siêu âm có túi thai dài 14mm, thai được 5 tuần tuổi.
14:02 - Tư vấn
Mang thai khi chồng uống thuốc dạ dày thì có ảnh hưởng gì không ?
Chu kì kinh của em là 31 ngày, ngày 8/9 em có kinh, ngày 19/9 em và chồng có qhtd không an toàn....
17:05 - Tư vấn
Cách làm quẩy giòn, thơm cực kỳ đơn giản, cửa sổ tình yêu.
Với công thức tự làm quẩy tại nhà sau đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn, đảm bảo vệ sinh. Thưởng thức...
20:02 - Tin tức
lệch lỗ tiểu, thể nhẹ, đi khám, phẫu thuật, sinh sản, bình thường, nằm viện, cuasotinhyeu
Con trai cháu năm nay 2 tuổi. Lúc mới sinh được các bác sĩ ở viện đa khoa tỉnh phát hiện bé bị lỗ...
07:51 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, chia tay, tạm dừng, cẩm nang, tặng quà, nói chuyện, người khác giới, chấp nhận, phá thai.
Mới đây hôm chủ nhật tình cờ phát hiện cô ấy và cậu ta vẫn nhắn tin với nhau nhưng có vẻ như phát...
20:02 - Tư vấn
Cách giữ giọng không khàn
Chế độ sinh hoạt không hợp lý; Không đi khám và chữa các viêm nhiễm kịp thời; Sử dụng các chất...
10:02 - Tin tức