Thương ai khi con rể mẹ vợ nặng lời?

Bây giờ không khí gia đình em đang rất căng thẳng. Em là người đứng giữa em cũng hiểu cảm giác về làm rể của chồng em, em cũng thường khuyên anh nên nhịn mẹ một chút

Em xin chào các anh chị trong chương trình Cửa sổ tình yêu. Hiện tại em đang gặp vấn đề về hôn nhân gia đình muốn nhờ mọi người tư vấn giúp em ạ. Em năm nay 28 tuổi, đã lập gia đình được 6 tháng hiện đang mang thai. Hiện tại em và chồng đang sống với mẹ của em và hai người có mâu thuẫn khó giải quyết. Câu chuyện của em khá dài vì sự việc phát sinh trước khi vợ chồng em kết hôn.

 

Ba em mất đã hơn 10 năm mẹ vẫn ở vậy lo cho gia đình. Mẹ em là người đảm đang, thương yêu gia đình nhưng có điều hơi mê tín. Và cũng chính vì một số chuyện mê tín nên dẫn đến việc chồng em nói thẳng là không thích mẹ em, cũng vì trước đó liên quan đến một người phụ nữ xem bói mẹ em hay xem có nói một số điều khiến chồng em không thích ra mặt. Bọn em cũng chia tay mấy bận nhưng vì còn thương nên có nhờ chị gái em giúp đỡ hàn gắn. Thấy em kiên quyết mẹ cũng đồng ý cho 2 đứa kết hôn.

 

Bên nhà anh ấy đi xem ngày, sau đó anh sang nói trước với mẹ em. Mẹ em muốn đi xem ngày lại. Lúc đó, anh chỉ nói để về nói lại với ba mẹ. Sau đó, mẹ em có đi xem ngày về lại bảo tháng đó kỵ, cha mẹ vợ nên phải xem ngày khác. Anh ấy nói mẹ em không đúng, nhà trai xem ngày thì nhà gái phải nghe theo. Em với anh lại cãi nhau. Em phải sang bên nhà anh nói chuyện với ba mẹ anh ấy. Cuối cùng bên anh cũng đồng ý chọn tháng khác. Rồi 2 đứa kết hôn vào tháng cuối năm. Một mặt, người phụ nữ kia bán nhà xin ở nhờ nhà em vài tháng. Trong đám hỏi của em lại cãi nhau làm hỏng ngày vui của em. Bọn em có phản đối việc người đó tiếp tục ở lại nhà em nên người đó chuyển ra ngoài.

 

Đến Tết năm đầu tiên kết hôn mẹ chồng em có ghé nhà chúc Tết, sau đó bọn em có đi chơi xa. Mẹ em có quên không sang đáp lễ thông gia. Sau lần đó mỗi lần cãi nhau anh ấy lại lôi chuyện đó ra nói mẹ em không biết lễ thông gia thì còn biết gì nữa. Cộng thêm việc người đó hay ghé nhà chơi nhưng vẫn rất vô duyên, ban đêm 2 mẹ con người đó cãi nhau không nể việc đang làm khách nhà em. Bọn em không ai thích cả nhưng sau nhiều lần khuyên mẹ em vẫn giữ quan điểm người ta đang gặp khó khăn không nên hắt hủi. Vì thế mâu thuẫn giữa chồng và mẹ em ngày càng lớn. Anh bắt đầu cãi tay đôi với mẹ em khi không hợp ý.

 

Trong nhà cũng thắc mắc mẹ em đủ thứ, nào là mẹ không nên nói chuyện em có thai khi chưa đủ 3 tháng, đi chợ không tiết kiệm... anh còn bảo mẹ em không biết dạy cháu mà đòi dạy anh ấy. Mẹ em cũng biết nhưng nhịn không nói gì với anh ấy, vẫn lo cơm nước quần áo cho bọn em. Và đỉnh điểm là hôm nay khi bọn em đang cãi nhau mẹ có nghe loáng thoáng nên hiểu lầm nhưng chuyện cũng lắng xuống. Khi em ngủ trưa thì 2 người to tiếng làm em thức dậy, em chỉ nghe được mẹ em bảo :" con thấy mẹ nói không đúng thì về hỏi mẹ con, còn không thì gọi mẹ con qua đây con hỏi mẹ con xem mẹ nói đúng không?" Ảnh thì trả lời:"ba mẹ con không rảnh để mẹ muốn mời qua thì qua" rồi ảnh nói với mẹ em là đợi em sinh con xong thì tính chuyện ra riêng.

 

Thương ai khi con rể mẹ vợ nặng lời?

 

Em là con 1, mẹ em lớn tuổi rồi nên mẹ nói không đồng ý. Vì ban đầu 2 bên đã đồng ý 2 đứa sẽ ở bên ngoại sau khi cưới. Bây giờ không khí gia đình em đang rất căng thẳng. Em là người đứng giữa em cũng hiểu cảm giác về làm rể của chồng em, em cũng thường khuyên anh nên nhịn mẹ một chút mặt khác những gì anh khó chịu về mẹ ví dụ không nên nói chuyện quá to, không nên kể chuyện gia đình ra bên ngoài, đi chợ tiết kiệm.... em cũng có khuyên mẹ. Có cái mẹ thay đổi nhưng có điều thì chưa. Nhưng em cảm thấy anh ấy không tôn trọng mẹ em. Em là người đứng giữa một bên là chồng một bên là mẹ. Em thật sự không biết nên phải làm sao! Em mong các anh chị gỡ rối giúp em với ạ! Em xin chân thành cảm ơn!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Tôi hiểu cảm giác đứng giữa khi hai người mình thương yêu nhất có những mâu thuẫn, bản thân em rất khó xử và mong muốn làm sao mối quan hệ ấy được dung hòa để cuộc sống gia đình yên ổn vượt qua sóng gió

 

Người ta hay nói đến mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, còn nhà em thì lại ngược lại, dù sao thì cứ sống với nhau là sẽ có vấn đề phát sinh chứ chả cứ ai sống với ai đúng không em? Chẳng vậy mà chồng em đang có ý định ra ở riêng sau khi em sinh xong. Đây cũng có thể là giải pháp trước mắt nếu trong thời gian tới giữa mẹ và chồng em vẫn xuất hiện những căng thẳng với nhau. Ngoài việc em có chia sẻ về việc em đã góp ý để hai người hiểu nhau hơn, thì em cũng nên nói lên cảm xúc của em trước tình trạng gia đình hiện nay. Em thì chỉ có một mình mẹ và hiện tại mẹ em đang hỗ trợ hai vợ chồng rất nhiều từ chỗ ở cho đến việc lo cơm nước, quần áo...Nếu không có mẹ thì có khi hai vợ chồng lại xích mích và nảy sinh ra các vấn đề khác với nhau như về kinh tế, tị nạnh công việc.

 

Còn về phía mẹ, em động viên mẹ bao dung với con rể cũng như con ruột ở trong nhà, có thể chồng em là một người rất thẳng tính nhưng tâm của anh ấy rất tốt, lúc nào cũng nghĩ thương vợ thương con. Mặt khác với tâm lý của người ở rể, có những lúc chồng em cũng cảm thấy chạnh lòng, nhưng vì thương em nên anh cũng bỏ qua hết. Bố mẹ chồng cũng là kênh để em làm dịu căng thẳng, về phía ông bà chắc sẽ cảm thông cho mẹ em và sự neo đơn của gia đình. Nên chia sẻ cũng như nhờ ông bà làm dịu sự căng thẳng hiện tại của chồng em. Việc ra ngoài vẫn ở tương lai nên tận dụng thời gian này để xoa dịu các bên là việc rất quan trọng. Nếu chồng em không nói thêm về việc này trong thời gian tới thì đó cũng là thành công bước đầu em nhé. Thực sự rất khó chung sống khi mà mâu thuẫn ngày càng gia tăng.

 

Tôi hiểu điều em băn khoăn nhất là chuyện giữa mẹ và chồng em. Nhưng còn chuyện tình cảm vợ chồng em cũng cần lưu ý để tránh bị sứt mẻ. Chồng em cũng thể hiện rất tốt hình ảnh một người đàn ông của gia đình: lo lắng cho em khi bầu bí, cũng tính toán chi tiêu lo cho tương lai...Hiện tại hai vợ chồng đang bắt đầu bước vào hành trình làm cha mẹ nên cũng có nhiều thứ phải chuẩn bị đặc biệt về tinh thần. Bởi vậy việc gắn kết tình cảm vợ chồng là điều cần phải ưu tiên. Người ta vẫn thường nói lên hình ảnh "vợ chồng son", mà các em cũng mới kết hôn với nhau, vì thế cần quan tâm đến nhau, tạo cho nhau những khoảng thời gian riêng tư giúp thoải mái tinh thần như: cùng nhau đi xem phim, đi bộ mỗi tối, ... như những ngày mới yêu thì mọi chuyện sẽ tốt dần lên. Mà vợ chồng có thương yêu nhau thì sẽ biết vì nhau, biết đâu vì những điều ấy mà chồng em cũng sẽ không để ý tới những chuyện trước đây giữa mẹ vợ và con rể.

 

Giờ đây vai trò của em rất quan trọng trong việc xoa dịu không khí căng thẳng của gia đình. Do đó, em cũng cần phải giữ gìn sức khỏe thật tốt bởi tất cả mọi người đều quan tâm, lo lắng đến cho em. Ăn uống, ngủ nghỉ điều độ và dành thêm thời gian để tìm hiểu về cách chăm sóc thai nhi. Mỗi ngày em bé trong bụng em sẽ lớn dần lên, vì thế có lẽ cả chuyên gia và em đều hi vọng rằng chồng và mẹ em cũng sẽ nhìn vào đó để thay đổi mối quan hệ được cải thiện tích cực hơn.

 

Chúc gia đình em sẽ vượt qua bất đồng, vui vẻ và hòa thuận!

yêu đơn phương, mù quáng, tổn thương, hạnh phúc, tinh yêu thực sự, cửa sổ tình yêu
Em mong muốn vô cùng được có một đứa con với anh ấy, dù anh ấy không thương em, em sẽ tự nuôi đứa...
ma túy đá, chất gây nghiện, gia đình, chia sẻ, quyết tâm, cửa sổ tình yêu, tâm lý, tâm sự
Bạn em có sử dụng ma túy đá 5 năm nay. Nhưng trong 5 năm đó 3 năm lúc sử dụng lúc không. Em thấy...
tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, trinh tiết, công việc, ổn định, kết hôn, xua đuổi, lép vế, hình thức xấu, mất đời con gái
Có lẽ tôi đang kiểm soát chính anh tôi biết làm vậy là không nên nhưng không hiểu sao tôi không...
Chỉ đến khi tình cờ vào trang cá nhân của anh, tôi mới biết chồng mình là một người lăng nhăng và...
chồng ngoại tình, có tính lăng nhăng, chia tay, có bồ, có con riêng, có nên quay lai, tái hợp, ra nước ngoài
Nhưng cách đây khoảng 3 năm, khi đó gia đình tôi có chút khá giả, tôi khi đó thì bận việc kiếm...
khó khăn, mâu thuẫn, hạnh phúc, tổn thương, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Em không hiền, em chỉ biết điều, nên nếu chồng em chửi em, em chửi lại, chồng em đổ oan cho em,...
ngoại tình, hôn nhân, ly hôn, tha thứ, cơ hội, hôn nhân gia đình, cửa sổ tình yêu
Tôi nói rằng nếu em thích chơi bời thì ngay bây giờ anh làm đơn và cho em được tự do, 2 đứa con...
Yêu nhau đã 7 năm trời, hai đứa cũng chẳng còn trẻ nữa, thế nhưng anh vẫn chẳng đề cập gì tới...
chị gái, hôn nhân địa ngục, ngược đãi, khác máu tanh lòng, đối xử bạc bẽo, đau khổ, hèn nhát, ly hôn, lo sợ
Dường như chị chẳng có chút tiếng nói gì trong gia đình chồng, một khi họ không thích có thể đưa...
Nội dung khác
Cần làm gì khi vết rạch tầng sinh môn "quá sâu"?
Em đã sinh em bé được năm tháng rồi ạ, có bị rạch tầng sinh môn và rách tới tận hậu môn luôn ạ
17:05 - Tư vấn
sữa đậu xanh ,ăn cả thế giới, Sài Gòn, đậu xanh cốt dừa, kem đậu xanh, chè đậu xanh, cua so tinh yeu
Đậu xanh thơm bùi, có tác dụng thanh nhiệt bấy lâu nay vẫn là "vedette" trong nhiều món...
17:02 - Tin tức
Cảm giác không có bạn thì thực sự rất cô đơn
Còn em hiện tại em chỉ chơi với T và L nhưng giờ em lại cảm thấy em sắp phải chơi một mình, với...
09:37 - Tư vấn
mâu thuẫn, hạnh phúc, cân nhắc, quyết định, thiệt thòi, hối hận, cửa sổ tình yêu.
Vợ chồng em từ khi lấy nhau về hay mâu thuẫn và thậm chí xô sát. Mọi người nói do đẻ con đầu xung...
09:05 - Tư vấn
Xúc động rơi nước mắt, Cô bé lọ lem, đại học, cửa sổ tình yêu.
Chiều nay, 27/8, “Cô bé lọ lem" Trịnh Thị Phúc, sẽ chính thức nhập học tại Trường đại học...
17:30 - Tin tức
Cục cứng không đau bên trong " cô bé" là dấu hiệu của bệnh lý gì ?
Em năm nay 25 tuổi. Gần đấy, em có sờ thấy bên trong âm.đ của em có nổi 1 cục cứng to như viên bi...
09:04 - Tư vấn
chồng không tôn trọng, chia đôi tài sản, không quan tâm nhà ngoại, không đóng góp tiền, ly hôn
Tôi luôn lo nghĩ đến tương lai của mình và các con sau này nên sống cùng chồng tôi không có cảm...
14:05 - Tư vấn
Kết quả xét nghiệm nội tiết tố nữ như thế nào là bình thường ?
Em bị chậm kinh nguyệt đến nay đã được 2 tuần rồi. Em đi xét nghiệm máu thì đưa ra kết quả:...
10:05 - Tư vấn
tinh hoàn, sinh sản, viêm tinh hoàn, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, dạo gần đây em phát hiện ra tinh hoàn bên trái của em nhỏ hơn bên phải rất nhiều,...
14:17 - Tư vấn