Thương ai khi con rể mẹ vợ nặng lời?

Bây giờ không khí gia đình em đang rất căng thẳng. Em là người đứng giữa em cũng hiểu cảm giác về làm rể của chồng em, em cũng thường khuyên anh nên nhịn mẹ một chút

Em xin chào các anh chị trong chương trình Cửa sổ tình yêu. Hiện tại em đang gặp vấn đề về hôn nhân gia đình muốn nhờ mọi người tư vấn giúp em ạ. Em năm nay 28 tuổi, đã lập gia đình được 6 tháng hiện đang mang thai. Hiện tại em và chồng đang sống với mẹ của em và hai người có mâu thuẫn khó giải quyết. Câu chuyện của em khá dài vì sự việc phát sinh trước khi vợ chồng em kết hôn.

 

Ba em mất đã hơn 10 năm mẹ vẫn ở vậy lo cho gia đình. Mẹ em là người đảm đang, thương yêu gia đình nhưng có điều hơi mê tín. Và cũng chính vì một số chuyện mê tín nên dẫn đến việc chồng em nói thẳng là không thích mẹ em, cũng vì trước đó liên quan đến một người phụ nữ xem bói mẹ em hay xem có nói một số điều khiến chồng em không thích ra mặt. Bọn em cũng chia tay mấy bận nhưng vì còn thương nên có nhờ chị gái em giúp đỡ hàn gắn. Thấy em kiên quyết mẹ cũng đồng ý cho 2 đứa kết hôn.

 

Bên nhà anh ấy đi xem ngày, sau đó anh sang nói trước với mẹ em. Mẹ em muốn đi xem ngày lại. Lúc đó, anh chỉ nói để về nói lại với ba mẹ. Sau đó, mẹ em có đi xem ngày về lại bảo tháng đó kỵ, cha mẹ vợ nên phải xem ngày khác. Anh ấy nói mẹ em không đúng, nhà trai xem ngày thì nhà gái phải nghe theo. Em với anh lại cãi nhau. Em phải sang bên nhà anh nói chuyện với ba mẹ anh ấy. Cuối cùng bên anh cũng đồng ý chọn tháng khác. Rồi 2 đứa kết hôn vào tháng cuối năm. Một mặt, người phụ nữ kia bán nhà xin ở nhờ nhà em vài tháng. Trong đám hỏi của em lại cãi nhau làm hỏng ngày vui của em. Bọn em có phản đối việc người đó tiếp tục ở lại nhà em nên người đó chuyển ra ngoài.

 

Đến Tết năm đầu tiên kết hôn mẹ chồng em có ghé nhà chúc Tết, sau đó bọn em có đi chơi xa. Mẹ em có quên không sang đáp lễ thông gia. Sau lần đó mỗi lần cãi nhau anh ấy lại lôi chuyện đó ra nói mẹ em không biết lễ thông gia thì còn biết gì nữa. Cộng thêm việc người đó hay ghé nhà chơi nhưng vẫn rất vô duyên, ban đêm 2 mẹ con người đó cãi nhau không nể việc đang làm khách nhà em. Bọn em không ai thích cả nhưng sau nhiều lần khuyên mẹ em vẫn giữ quan điểm người ta đang gặp khó khăn không nên hắt hủi. Vì thế mâu thuẫn giữa chồng và mẹ em ngày càng lớn. Anh bắt đầu cãi tay đôi với mẹ em khi không hợp ý.

 

Trong nhà cũng thắc mắc mẹ em đủ thứ, nào là mẹ không nên nói chuyện em có thai khi chưa đủ 3 tháng, đi chợ không tiết kiệm... anh còn bảo mẹ em không biết dạy cháu mà đòi dạy anh ấy. Mẹ em cũng biết nhưng nhịn không nói gì với anh ấy, vẫn lo cơm nước quần áo cho bọn em. Và đỉnh điểm là hôm nay khi bọn em đang cãi nhau mẹ có nghe loáng thoáng nên hiểu lầm nhưng chuyện cũng lắng xuống. Khi em ngủ trưa thì 2 người to tiếng làm em thức dậy, em chỉ nghe được mẹ em bảo :" con thấy mẹ nói không đúng thì về hỏi mẹ con, còn không thì gọi mẹ con qua đây con hỏi mẹ con xem mẹ nói đúng không?" Ảnh thì trả lời:"ba mẹ con không rảnh để mẹ muốn mời qua thì qua" rồi ảnh nói với mẹ em là đợi em sinh con xong thì tính chuyện ra riêng.

 

Thương ai khi con rể mẹ vợ nặng lời?

 

Em là con 1, mẹ em lớn tuổi rồi nên mẹ nói không đồng ý. Vì ban đầu 2 bên đã đồng ý 2 đứa sẽ ở bên ngoại sau khi cưới. Bây giờ không khí gia đình em đang rất căng thẳng. Em là người đứng giữa em cũng hiểu cảm giác về làm rể của chồng em, em cũng thường khuyên anh nên nhịn mẹ một chút mặt khác những gì anh khó chịu về mẹ ví dụ không nên nói chuyện quá to, không nên kể chuyện gia đình ra bên ngoài, đi chợ tiết kiệm.... em cũng có khuyên mẹ. Có cái mẹ thay đổi nhưng có điều thì chưa. Nhưng em cảm thấy anh ấy không tôn trọng mẹ em. Em là người đứng giữa một bên là chồng một bên là mẹ. Em thật sự không biết nên phải làm sao! Em mong các anh chị gỡ rối giúp em với ạ! Em xin chân thành cảm ơn!

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em thân mến!

 

Tôi hiểu cảm giác đứng giữa khi hai người mình thương yêu nhất có những mâu thuẫn, bản thân em rất khó xử và mong muốn làm sao mối quan hệ ấy được dung hòa để cuộc sống gia đình yên ổn vượt qua sóng gió

 

Người ta hay nói đến mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, còn nhà em thì lại ngược lại, dù sao thì cứ sống với nhau là sẽ có vấn đề phát sinh chứ chả cứ ai sống với ai đúng không em? Chẳng vậy mà chồng em đang có ý định ra ở riêng sau khi em sinh xong. Đây cũng có thể là giải pháp trước mắt nếu trong thời gian tới giữa mẹ và chồng em vẫn xuất hiện những căng thẳng với nhau. Ngoài việc em có chia sẻ về việc em đã góp ý để hai người hiểu nhau hơn, thì em cũng nên nói lên cảm xúc của em trước tình trạng gia đình hiện nay. Em thì chỉ có một mình mẹ và hiện tại mẹ em đang hỗ trợ hai vợ chồng rất nhiều từ chỗ ở cho đến việc lo cơm nước, quần áo...Nếu không có mẹ thì có khi hai vợ chồng lại xích mích và nảy sinh ra các vấn đề khác với nhau như về kinh tế, tị nạnh công việc.

 

Còn về phía mẹ, em động viên mẹ bao dung với con rể cũng như con ruột ở trong nhà, có thể chồng em là một người rất thẳng tính nhưng tâm của anh ấy rất tốt, lúc nào cũng nghĩ thương vợ thương con. Mặt khác với tâm lý của người ở rể, có những lúc chồng em cũng cảm thấy chạnh lòng, nhưng vì thương em nên anh cũng bỏ qua hết. Bố mẹ chồng cũng là kênh để em làm dịu căng thẳng, về phía ông bà chắc sẽ cảm thông cho mẹ em và sự neo đơn của gia đình. Nên chia sẻ cũng như nhờ ông bà làm dịu sự căng thẳng hiện tại của chồng em. Việc ra ngoài vẫn ở tương lai nên tận dụng thời gian này để xoa dịu các bên là việc rất quan trọng. Nếu chồng em không nói thêm về việc này trong thời gian tới thì đó cũng là thành công bước đầu em nhé. Thực sự rất khó chung sống khi mà mâu thuẫn ngày càng gia tăng.

 

Tôi hiểu điều em băn khoăn nhất là chuyện giữa mẹ và chồng em. Nhưng còn chuyện tình cảm vợ chồng em cũng cần lưu ý để tránh bị sứt mẻ. Chồng em cũng thể hiện rất tốt hình ảnh một người đàn ông của gia đình: lo lắng cho em khi bầu bí, cũng tính toán chi tiêu lo cho tương lai...Hiện tại hai vợ chồng đang bắt đầu bước vào hành trình làm cha mẹ nên cũng có nhiều thứ phải chuẩn bị đặc biệt về tinh thần. Bởi vậy việc gắn kết tình cảm vợ chồng là điều cần phải ưu tiên. Người ta vẫn thường nói lên hình ảnh "vợ chồng son", mà các em cũng mới kết hôn với nhau, vì thế cần quan tâm đến nhau, tạo cho nhau những khoảng thời gian riêng tư giúp thoải mái tinh thần như: cùng nhau đi xem phim, đi bộ mỗi tối, ... như những ngày mới yêu thì mọi chuyện sẽ tốt dần lên. Mà vợ chồng có thương yêu nhau thì sẽ biết vì nhau, biết đâu vì những điều ấy mà chồng em cũng sẽ không để ý tới những chuyện trước đây giữa mẹ vợ và con rể.

 

Giờ đây vai trò của em rất quan trọng trong việc xoa dịu không khí căng thẳng của gia đình. Do đó, em cũng cần phải giữ gìn sức khỏe thật tốt bởi tất cả mọi người đều quan tâm, lo lắng đến cho em. Ăn uống, ngủ nghỉ điều độ và dành thêm thời gian để tìm hiểu về cách chăm sóc thai nhi. Mỗi ngày em bé trong bụng em sẽ lớn dần lên, vì thế có lẽ cả chuyên gia và em đều hi vọng rằng chồng và mẹ em cũng sẽ nhìn vào đó để thay đổi mối quan hệ được cải thiện tích cực hơn.

 

Chúc gia đình em sẽ vượt qua bất đồng, vui vẻ và hòa thuận!

CửaSổTìnhYêu
Điều mẹ đơn thân cần đâu chỉ là... "một tình yêu"
Em thấy đôi lúc sức khỏe em mệt mỏi em nói với anh sao vô tâm không hỏi không lo lắng chăm sóc em...
Không thể chia tay vì nỗi sợ hãi
Em hy sinh đời em cho anh ta, vậy ai cho em hạnh phúc trọn vẹn, bố mẹ em đau lòng lắm nếu biết em...
cửa sổ tình yêu, vợ ngoại tình, ly hôn, con cái, yêu thương, cứu mạng, thay đổi, hết tình yêu, dừng lại.
Vì thế em với cương vị 1 người chồng, 1 người cha em phải lao vào công việc để kiếm tiền về lo...
giới tính thứ ba, tình yêu, gánh nặng, tương lai, mệt mỏi, chinh phục, cửa sổ tình yêu
1 năm trở lại đây chị thay đổi hoàn toàn, không quan tâm, không yêu thương em như trước nữa, giận...
quan tâm, chăm sóc, cãi vã, làm dâu, chia tay, đối tượng mới, bạn gái lừa dối
Mức lương của em hiện tại khoảng 7 đến 8 triệu là không đủ để sống ở thành phố vì sau này nghề...
ngoại tình, vợ ngoại tình, quá cô đơn, ly hôn, giữ gìn hôn nhân, sám hối lỗi lầm.
Chồng em là người đạo đức, kể từ khi phát hiện chuyện em ngoại tình vẫn cho em ở nhà chồng, không...
quyết định, đau khổ, tổn thương, cân nhắc kỹ, giới hạn chịu đựng, cua so tinh yeu
Đến khi em biết anh có vợ bé em như rơi xuống vực, người chồng mà hết lòng em yêu thương, yêu hơn...
gia đình, mâu thuẫn, bế tắc, mệt mỏi, tư vấn tình cảm, chuyên gia tư vấn, tiền bạc, thu nhập, khoe khoang, mạng xã hội
"Lòng tự trọng trong tôi bị xúc phạm và mỗi khi bị xúc phạm như vậy tôi đều tát cô ấy....
bạn trai, lạnh nhạt, im lặng, chia tay không lý do, bạn trai nhập ngũ, vẫn còn nhớ thương
Sau 6 tháng yêu nhau khi anh về nhà thì em đột nhiên cảm thấy anh rất lạ, anh ít nói chuyện với...
chồng chat sex, gửi ảnh nóng, chồng chối ngoại tình, bằng chứng, hòa hợp tình dục
Hiện nay chúng tôi đã có 2 con, cháu đầu đã đi học đại học, cháu thứ 2 học Tiểu học. Ban đầu...
Nội dung khác
Tẩy trang mắt thế nào là đúng và an toàn?
Tẩy trang là bước quan trọng trong quá trình chăm sóc và làm đẹp mắt. Vậy tẩy trang thế nào để...
21/9/2021 - Tin tức
Nam giới sau tiêm vắc xin ngừa covid bao lâu mới thể có con?
Em có tiêm mũi 2 vắcxin Covid 19 loại moderna và bị sốt. Thời gian này hai vợ chồng em đang tính...
21/9/2021 - Tư vấn
8 mẹo phong thủy giúp cải thiện tình duyên và hôn nhân
Cách bài trí nhà cửa có thể ảnh hưởng rất nhiều tới tình cảm vợ chồng. Hãy thử áp dụng những mẹo...
21/9/2021 - Tin tức
Yêu nhau có cần thay đổi vì nhau?
Những điều anh ấy không thích em đều cố gắng thay đổi để thích hợp nhau hơn, nhưng về phía anh...
21/9/2021 - Tư vấn
Khối u ở vú, khi nào là ung thư?
Một ngày, bỗng dưng bạn sờ thấy cục cục ở ngực, Hãy bình tĩnh, vì không phải khối u nào ở vú cũng...
21/9/2021 - Tin tức
Giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng ?
Em bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, mổ từ năm 2005 tới nay em bị đau lại
21/9/2021 - Tư vấn
Phát hiện sớm dấu hiệu sang chấn tâm lý của trẻ trong đại dịch để kịp thời can thiệp
Hậu quả khủng khiếp của đại dịch COVID-19 đã khiến hơn 1.500 trẻ em ở TP.HCM rơi vào cảnh mồ côi...
21/9/2021 - Tin tức
Bị chó cắn khi nào nên tiêm ngay, khi nào nên theo dõi?
Em đi làm do không để ý nên bị 1 con chó mới đẻ ở nhà khách hàng nó cắn vào chân
21/9/2021 - Tư vấn
Nên "dứt tình" hay "quay trở về" khi đã hết tình cảm
Em không biết bây giờ phải làm gì nữa, nói với chồng cũ là em có người mới thì em sợ anh sẽ không...
20/9/2021 - Tư vấn