Tin chồng, tha thứ để rồi lại bị phản bội,...

Sau vài hôm em trở về nhà vào lúc rất muộn (23h) không hề báo cho chồng em biết trước và em đã thấy người kia đang ở trong nhà em. Lúc em về họ quá bất ngờ và luôn miệng giải thích với em rằng họ không làm cái gì cả mà chỉ nói chuyện thôi

Chào anh chị trong ban tư vấn Cửa sổ tình yêu. Em muốn anh chị cho em một lời khuyên, bây giờ em không biết phải làm như thế nào.

 

Em năm nay 26 tuổi, chồng em hơn em 1 tuổi, vợ chồng em đã kết hôn được gần 5 năm và có một cô con gái được 3.5 tuổi. Hiện nay, vợ chồng em đang thuê nhà sống và làm việc tại Hà Nội. Những năm qua, dù cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn nhưng vợ chồng em vẫn sống vui vẻ, hạnh phúc, có đôi lúc giận hờn nhưng chỉ là những xích mích nhỏ trong cuộc sống, không có gì đáng nói. Nhưng từ đầu năm nay, em thấy anh ấy hay buồn bã, trầm tư hơn và tỏ ra chán nản. Em cũng đã hỏi anh ấy nhiều lần xem anh ấy có chuyện gì hay có khó khăn gì nhưng anh ấy đều bảo là anh ấy mệt và không muốn nói gì cả. Càng ngày anh ấy càng ít dành thời gian quan tâm cho 2 mẹ con em, những ngày nghỉ anh ấy thường hay đi chơi với bạn bè, thường xuyên đi về khuya. Em cũng có nhắc nhở anh ấy nhẹ nhàng là hãy quan tâm đến con nhiều hơn. Nhưng anh ấy lai tỏ ra khó chịu khi nghe em nói, hay cáu gắt hơn và vì thế chúng em cũng hay giận nhau nhiều hơn. Thời gian đó em chỉ nghĩ rằng chắc vì áp lực công việc nhiều và chồng em cũng đang có chút mâu thuẫn với bố mẹ đẻ nên anh ấy mới như vậy nên em cũng bỏ qua và không để ý nhiều.

 

tiếp tục, tha thứ, bị phản bội, chồng ngoại tình, mềm yếu, lời hứa suông, niềm tin, tham lam, hạnh phúc

 

Thế rồi, cách đây 2 tháng em vô tình cầm điện thoại và đọc được những tin nhắn trong máy của chồng em (điện thoại riêng mà em không biết). Em đã quá sốc khi biết rằng chồng em đang ngoại tình với một người cùng cơ quan (chưa có chồng). Quá bất ngờ vì từ trước đến nay em rất yêu và tin tưởng chồng em một cách tuyệt đối. Mặc dù đã có lúc em thấy chồng em có biểu hiện khang khác nhưng chưa bao giờ em nghĩ rằng chồng em lại có thể phản bội em, dù quá sốc nhưng em vẫn giữ bình tĩnh và gọi anh ấy về để nói chuyện. Khi anh ấy biết là em đã biết chuyện thì anh ấy bảo em là không muốn nói nhiều. Anh ấy bảo với em rằng anh ấy vẫn yêu em nhưng cũng yêu người kia và bảo là giữa em và người kia anh ấy không muốn mất một ai cả. Anh bảo em muốn làm thế nào thì tùy, anh ấy không nói gì nữa.

 

Em đã không ngờ rằng lúc đó anh ấy lại có thể nói với em những điều đó. Đến khi em bảo với anh ấy rằng anh ấy không thể tham lam như thế được, không bao giờ có chuyện đó. Nếu anh ấy không muốn chọn thì em sẽ chọn, 2 mẹ con em sẽ đi để cho anh đến với người kia. Khi thấy em lấy đồ thì anh ấy mới giữ em lại và bảo là anh ấy chọn 2 mẹ con em và hứa sẽ chấm dứt với người kia. Em cũng đã gặp người kia để nói chuyện và người kia cũng tỏ ra hối hận và hứa là sẽ chấm dứt chuyện đó với chồng em. Em đã tin và cho chồng em cơ hội.

 

Sau đó vài ngày vì tâm trạng em rất buồn và mệt mỏi, không khí gia đình em rất nặng nề nên em bảo chồng em là em sẽ cho con sang nhà chị gái em chơi mấy hôm cho thoải mái. Sau vài hôm em trở về nhà vào lúc rất muộn (23h) không hề báo cho chồng em biết trước và em đã thấy người kia đang ở trong nhà em. Lúc em về họ quá bất ngờ và luôn miệng giải thích với em rằng họ không làm cái gì cả mà chỉ nói chuyện thôi. Không hiểu sao lúc đó em vẫn tin lời chồng em nói và tiếp tục bỏ qua cho anh ấy. Nhưng suốt 2 tháng qua, hết lần này đến lần khác chồng em cứ hứa và nói với em là đã chấm dứt với người kia rồi, nhưng mấy lần em vẫn thấy những tin nhắn 2 người nhắn với nhau, vẫn rất tình cảm rất quan tâm, lo lắng cho nhau, thậm chí chồng em và người kia nhắn tin nói chuyện còn xưng hô vợ - chồng với nhau nữa (chồng em đã nói dối em là họ đã chấm dứt không còn liên lạc gì với nhau nữa). Em đã gọi và nói chuyện lại với cô gái kia và hỏi tại sao cô ấy lại làm thế? Tại sao không làm theo những gì cô ấy đã hứa với em? Cô gái kia nói rằng vì chồng em quá yêu cô ấy nên cô ấy không làm khác được, và cô ấy cũng  muốn ở bên chồng em, được quan tâm chia sẻ mọi chuyện và không cần biết là với tư cách gì.

 

Em đã suy nghĩ rất nhiều, lúc nào hình ảnh về chồng em ngoại tình cũng hiển hiện trong đầu em. Em rất mệt mỏi và không muốn tiếp tục cuộc sống như thế này được nữa. Em đã nói chuyện lại với chồng em, nói rằng nếu anh ấy không muốn, không xa được người kia thì em cũng đành chịu, em đã quá mệt mỏi rồi, em không thể tin anh ấy được nữa vì tất cả những gì anh ấy hứa với em anh ấy đều làm ngược lại. Thực sự là em không chịu được nữa rồi. Em đã đề cập với anh ấy việc vợ chồng em sẽ ly thân. Lúc đầu anh ấy đồng ý, sau đó về nhà anh ấy đập phá đồ đạc và bảo em rằng nếu em ly thân anh ấy sẽ chết chứ anh ấy không bao giờ buông em ra. Lúc đó em đã rất sợ và lại tiếp tục cuộc sống như thế. Sau hôm đó anh ấy lại xin lỗi, lại hứa với em là sẽ chấm dứt với cô kia ngay lập tức.

 

Bây giờ em không biết phải làm thế nào? Sẽ cho anh ấy thêm cơ hội hay là cương quyết ly thân? Vì bây giờ em đã mất hết niềm tin vào anh ấy rồi. Liệu lần này anh ấy có làm được như những gì anh ấy hứa với em không hay lại tiếp tục lừa dối em nữa? Em mong các anh chị cho e một lời khuyên. Em xin chân thành cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Rất chia sẻ với những dòng tâm sự của em gửi tới chương trình. Gia đình chính là "sự nghiệp" quan trọng nhất của một người phụ nữ. Họ mong muốn có được một gia đình hạnh phúc với một người chồng chung thủy, hết mực yêu thương vợ cùng với những đứa con ngoan ngoãn, đáng yêu. Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng chiều lòng người như vậy.

 

Chồng em đã phản bội em và ngoại tình với người phụ nữ khác. Em cũng đã có sự tác động tới cả hai người đó, cũng như cho chồng cơ hội làm lại từ đầu. Nhưng thái độ sau đó của cả hai người đó ra sao, chồng em đã thực hiện lời hứa ban đầu như thế nào thì em cũng đã nhìn thấy quá rõ rồi đúng không? Chồng em đang rất tham lam khi vừa muốn có vợ, có gia đình nhưng cũng không muốn xa rời người tình của mình. Có lẽ anh ta cũng hiểu rõ tính cách con người em nên phần nào cũng đã lợi dụng tình yêu, sự mềm yếu trong em để đạt được mục đích của mình.

 

Em thương con, nhưng tình cảm và niềm tin trong em dành cho chồng đã không còn như trước. Điều này bất kỳ ai khi rơi vào hoàn cảnh này cũng sẽ có tâm trạng như vậy. Còn chồng em lại không có ý hối cải và quay về bên gia đình mà luôn gây "áp lực" ngược lại cho vợ bằng vũ lực thì rất khó chấp nhận. Hơn ai hết, em là người hiểu rõ chồng mình, thấy được giá trị cũng như ưu điểm của anh ấy để biết rằng bản chất chồng mình có phải là người không thế "cải tạo" được hay không. Những hành động của chồng em hiện nay cũng thể hiện sự "bế tắc" không thể tự giải quyết được chuyện tình cảm riêng, một phần nào đó do chồng em có tình cảm thực với đối phương; nhưng lại thiếu bản lĩnh, thiếu trách nhiệm trong vai trò làm chồng làm cha. Vì vậy giải quyết được gôc rễ vấn đề thì ngoài việ hiểu được bản thân mình, em còn cần biết được suy nghĩ cảm xúc của chồng.

 

Hiện nay em cũng vẫn muốn giữ gia đình, trong em lại vẫn muốn để cho chồng một con đường nữa vậy nên hãy cho cả hai một khoảng thời gian để nhất định để em bình tâm suy nghĩ và chồng em chứng minh bằng hành động, tự giải quyết những sai lầm của bản thân. Chỉ khi chồng em hiểu rõ được những việc làm của mình đã làm tổn thương ra sao đến người vợ của mình, anh ấy sẽ mất gì thì anh ấy sẽ thay đổi. Vì vậy bản thân em cần hết sức bình tĩnh (dù làm được điều này hiện nay không dễ dàng) và chọn thời điểm phù hợp để cả hai cùng trao đổi rõ ràng mọi việc. Tình cảm gia đình 5 năm cũng rất đáng để em "hết lòng" vì nó, cho chồng thêm thời gian, thể hiện sự kiên quyết không chấp nhận chuyện "lựa chọn cả hai" như hiện nay, khơi gợi vai trò chủ đạo trong gia đình có lẽ là những giải pháp phù hợp nhất hiện nay cho gia đình em. Em cũng rất cần có được sự độc lập từ công việc, kinh tế, dành thời gian cho bản thân, cho con cái, tạo cho mình nhiều niềm vui từ bạn bè, gia đình, sở thích cá nhân... Khi đó em sẽ thấy được mình bớt đi phần nào sự đau khổ của tình cảm, tinh thần được xoa dịu và nếu tình huống xấu nhất xẩy ra là chồng em không thay đổi thì cuộc sống của em cũng sẽ thanh thản hơn.

 

Việc ly thân hay xa hơn là ly hôn đều không phải là chuyện dễ dàng nhưng sẽ là con đường phải lựa chọn khi tình cảm, sự tôn trọng giữa hai người không còn dành được cho nhau. Đó sẽ chỉ là giải pháp cuối cùng khi nỗ lực của những người trong cuộc bất thành và dù kết quả như thế nào em cũng sẽ không cảm thấy day dứt bởi mình đã cố gắng hết sức mà mọi chuyện không được như mong muốn. Vậy nên mong rằng em sẽ kiên quyết, mạnh mẽ hơn trong cuộc sống và tinh tế trong cách giải quyết để vấn đề khó khăn trong hôn nhân sẽ sớm qua đi.

 

Thân ái!

hôn nhân, đăng ký, tham lam, coi trọng, vật chất, tôn trọng, dắt mũi, dối trá, thật thà, cam chịu, hi sinh, chịu đựng
Chúng em sống chung đã được 8 năm và có 1 bé trai được 5 tuổi. Ngày trước quen nhau, do cha anh...
Có lần tôi còn sang trả mặc cả với bà vì người ngoài có 1,2 triệu còn bà lấy đủ 1,5 song điện với...
theo đuổi, làm sugar baby, theo đuổi vật chất, không chân thành, lợi dụng, sẽ theo đuổi sau
Em thấy cô ta hay đăng những tấm hình khiêu gợi của mình lên mạng xã hội và những tấm hình chụp...
tư vấn tình cảm, yêu chân thành, điểm hạn chế, lựa chọn, cảm xúc mãnh liệt, lựa chọn, tham lam, ích kỉ
Rồi sau đó, vì lý do khách quan trong công việc, em và D lại có những khoảng thời gian gần gũi...
chồng vô tâm, bội bạc, thiếu trách nhiệm, mẹ chồng nàng dâu, cửa sổ tình yêu, chăm con, vất vả, ly hôn, danh dự
Em sinh con được hơn 7 tháng rồi, nhưng do em làm việc sớm nên tay em bị viêm gân, bác sĩ bảo em...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn trai, kết hôn, yêu là một chuyện, cưới là một chuyện, chờ đợi, quen trên mạng, thay đổi, quyết định, yêu là cưới, bất an, nói chuyện thẳng thắn
Anh từng nói với em chuyện yêu đương và chuyện hôn nhân hoàn toàn khác nhau, không phải cứ yêu...
Cách đây 4 năm, trong 1 chuyến đi công tác ở Hà Nội về, anh rể này tự nhiên lên phòng tôi và mở...
Trong thời gian đó em đã tìm hiểu thêm, và khi em hỏi bà nội thì bà em nói bố em cùng cô bên đằng...
bạn trai cũ, chia tay, níu kéo, nhớ nhung, nối lại tình cảm, quay lại, cửa sổ tình yêu
Và hôm đó bố mẹ anh bảo em là mùng 3 Tết đến có các chị anh về chơi cho vui, em nhận lời, nhưng...
tình yêu, vấn vương tình cũ, tha thứ, chấp nhận, lạnh nhạt, thờ ơ, níu kéo tình yêu, đau khổ, thử thách tình yêu
Chuyên mục biết không? Thực ra mình không nhớ là vì lúc đấy mình vẫn còn nhớ người cũ, nên mình...
Nội dung khác
Tiểu buốt, tiểu dắt, có thai, đi khám, thuốc lợi tiết, tử cung, nguy cơ, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
em năm nay 28 tuổi, đợt vừa rồi, em có bị đi tiểu buốt, rát và có ra máu, em có ra hiệu thuốc mua...
07:05 - Tư vấn
Angela Baby, star style, cua so tinh yeu
Đường đường là đại sứ Dior mà Angela Baby lại đeo ngược thắt lưng của hãng đi dự sự kiện. Khi dự...
11:35 - Tin tức
cương cứng, kích thích quan hệ, liệt dương, nam học, cuasotinhyeu.
tôi năm nay 33 tuổi, đã có vợ, gần đây khi ngủ dương vật tôi lúc nào cũng bị cương cứng cả đêm,...
14:05 - Tư vấn
Em và bạn gái em có quan hệ. Đây là lần đầu của cô ấy. Sau khi quan hệ xong bạn gái em có dùng...
11:02 - Tư vấn
chửa ngoài tử cung, mang thai, xét nghiệm beta HCG, siêu âm, cuasotinhyeu
năm nay 26 tuổi, lấy chồng được 1 năm, thả tự nhiên mà vẫn chưa có bầu, 2 tháng trước cháu có đi...
08:05 - Tư vấn
Đàn ông tốt, Đàn ông tử tế, đàn ông có ý chí, Chọn chồng, cua so tinh yeu
Phụ nữ khôn ngoan sẽ không bao giờ yêu và lựa chọn một người đàn ông nghèo để lấy làm chồng. Phụ...
08:02 - Tin tức
tư thế phía sau, thấy tức, vấn đề, tư thế phù hợp, thương tích, rách,khắc phúc,cuasotinhyeu
Vợ chồng mình lấy nhau 7 năm và có 2 đứa con, nhưng từ ban đầu lúc q.h tư thế phía sau thì vợ...
09:05 - Tư vấn
Đồng tính, Blued, cua so tinh yeu
Sau Grindr, Blued là ứng dụng hẹn hò đồng tính thứ 2 quyết định lên sàn chứng khoán Mỹ. Theo một...
10:35 - Tin tức
Vùng kín nổi mụn và rát có phải là dấu hiệu báo thai không ?
Hiện tại, em thấy khí hư vùng kín ra nhiều, rát và mọc mụn ở â.đ, ngực tức nhẹ. Như vậy em có...
17:05 - Tư vấn