Tình yêu rồi cũng thành bi kịch vì "con anh con tôi con chúng ta"...

Lúc trước mình ở trọ, không sống cùng đứa con riêng nên tình cảm của chồng sau không thể hiện rõ. Cho đến khi mình sinh bé sau, cả nhà nội với chồng sau đều chỉ biết đến nó vì nó rất giống ba. Mình buồn lắm vì tội nghiệp con mình,...

Mình với chồng sau sống chung với mẹ ruột, mình có 1 đứa con riêng với có với nhau 1 bé trai nữa. Lúc trước mình ở trọ, không sống cùng đứa con riêng nên tình cảm của chồng sau không thể hiện rõ. Cho đến khi mình sinh bé sau, cả nhà nội với chồng sau đều chỉ biết đến nó vì nó rất giống ba.

 

Mình buồn lắm vì tội nghiệp con mình, mình muốn cho nó 1 gia đình trọn vẹn nhưng cuối cùng cũng không có được tình cảm của người cha. Mình hỏi anh có thương con mình không thì anh trả lời là cần có thời gian, nhưng sao từ lúc đầu anh không nói như vậy để mình suy nghĩ lại và không lấy anh.

 

mâu thuẫn, tình ruột thịt, mẹ ghẻ - con chồng; bố dượng - con vợ; thân thiết, gắn bó, cửa sổ tình yêu

 

Còn một điều khác là mình thấy anh lấy tôn giáo của mình để làm bia cho anh đủ điều kiện để lấy vợ. Lấy được vợ rồi, anh không còn đi nhà thờ và thậm chí còn cấm đoán không cho con ruột của anh đi (con riêng của mình thì đi hàng tuần với mình). Mâu thuẫn ngày càng sâu, có khi về nhà 2 vợ chồng không thèm nói lấy một câu, chiến tranh lạnh mấy tháng trời. Có lần anh đòi li dị, mình chẳng thèm nói, nửa tháng sau anh nói xin lỗi mình nhưng mình không chấp nhận vì mình biết anh chẳng thay đổi gì mà càng không giải quyết lâu ngày sẽ có ngày có chuyện giữa cha dượng - con vợ.

 

Đôi khi mình hỏi con mình con có thương ba không (dù nó biết rằng ba không thương nó) nhưng nó vẫn nói có, nếu mất ba con sẽ buồn vì ba là người thân, chỉ tội nghiệp 2 đứa nhỏ. Mình phải làm sao để anh có thể thương con mình? Giúp mình với, cảm ơn ạ!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Thực tế cho thấy, một cuộc hôn nhân đổ vỡ không thể nào tránh khỏi được những tổn thương, thiệt thòi cho tất cả các thành viên trong gia đình. Sự mất mát của người vợ, người chồng chỉ là một phần thôi bởi khi ta không yêu nữa, không còn hạnh phúc nữa thì ta lựa chọn rời xa nhau; nhưng đối với những đứa trẻ, chúng vẫn cần bố, cần mẹ và khi không có đầy đủ cả bố lẫn mẹ nữa thì chúng sẽ thiệt thòi rất nhiều. Nhất là khi bố mẹ mình đi bước nữa thì mối quan hệ giữa mẹ ghẻ - con chồng hay bố dượng - con vợ đều là những mối quan hệ không phải dễ dàng. Cũng chính bởi vậy mà nhiều ông bố bà mẹ dù cuộc hôn nhân không còn hạnh phúc nữa, nhưng con cái luôn là điều khiến họ phải cân nhắc, do dự.

 

Tôi không biết bạn dành bao nhiêu thời gian để tìm hiểu người chồng thứ hai này trước khi tiến tời hôn nhân? Nhưng những điều đã xảy ra thì không thể nào quay lại để ta có thể thay đổi được điều gì nữa, điều cần nhất là tập trung vào hiện tại để tìm ra giải pháp phù hợp giúp gia đình nhỏ của bạn có được cuộc sống tốt đẹp, hòa đồng, vui vẻ, hạnh phúc hơn mà thôi.

 

Như bạn chia sẻ thì chồng và gia đình nhà chồng không mấy quan tâm, dành tình yêu thương cho con riêng của bạn với chồng trước đúng không bạn? Tôi băn khoăn không biết bạn và chồng đã kết hôn được bao lâu rồi? Anh ấy nói rằng anh ấy cần thời gian để quan tâm, yêu thương con bạn vậy anh ấy có những biểu hiện cụ thể nào cho sự cố gắng của mình không? Bên cạnh đó, có thể anh ấy không dành nhiều sự quan tâm, tình yêu thương cho con; nhưng anh ấy có ghét bỏ hay gây khó dễ gì cho bé không?

 

Chắc bạn đã từng nghe ở đâu đó câu nói “khác máu tanh lòng”, có những mối quan hệ dù cố gắng thế nào ta cũng rất khó để nó có thể thân thiết, gắn kết với nhau như ta mong muốn được; mà chỉ có thể cố gắng để cho mối quan hệ đó không tệ đi, xấu hơn, không ghét bỏ, thù hằn hay có quá nhiều mâu thuẫn với nhau là được. Giống như mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, tuy là mẹ con đấy nhưng có mấy người mẹ chồng xem con dâu như con đẻ, hay có mấy người con dâu xem mẹ chồng như mẹ ruột đâu bạn. Chỉ là ta cố gắng làm sao để có thể dung hòa, nhân nhượng, không ghét bỏ nhau hay có quá nhiều mâu thuẫn với nhau mà thôi.

 

Mối quan hệ giữa bố dượng con vợ hay mẹ ghẻ con chồng cũng tương tự vậy, gọi nhau là bố con, mẹ con đấy, nhưng để tình cảm gắn kết như tình máu mủ, ruột thịt thực sự thì khó khăn, hoặc nếu muốn đạt được thì cũng phải trải qua nhiều thời gian cùng với sự cố gắng của cả hai bên mới mong có được. Bạn hãy suy nghĩ tích cực, thoáng rộng ra, đừng đặt kì vọng quá nhiều để rồi thất vọng, mệt mỏi bạn nhé.

 

Để anh ấy yêu thương, lo lắng cho con bạn thì trước tiên anh ấy phải quan tâm, yêu thương và tôn trọng bạn trước đã. Chính vì vậy, thay vì quá tập trung và mối quan hệ giữa bố dượng – con vợ thì bạn hãy tập trung vào mối quan hệ của hai vợ chồng làm sao để hai người có thể hòa hợp từ trong cuộc sống hằng ngày, cũng như những niềm tin về tôn giáo, tâm linh… Việc ta đi theo một tôn giáo nào đó là do niềm tin của mỗi người, với một người không tin thì ta không thể nào ép họ tin và ngược lại. Chính vì vậy cả hai vợ chồng có thể trao đổi, chia sẻ với nhau để xem nên hiểu và chấp nhận nhau ở mức độ nào, đối với các con thì nên ứng xử với chúng ra sao. Liệu có nên cấm con hoặc bắt con đi theo tôn giáo không hay cứ nên để mọi chuyện tự nhiên và sau này khi con lớn hơn, có nhận thức thì con sẽ tự chọn con đường, niềm tin, hướng đi riêng cho chính mình?

 

Khi cuộc hôn nhân của hai bạn ổn định, tình cảm của hai vợ chồng tốt đẹp thì bạn có thể tìm cơ hội để gắn kết, vun đắp tình cảm của các thành viên trong gia đình như: tổ chức những buổi đi chơi chung; khuyên con nên gần gũi, nói những lời yêu thương với bố nhiều hơn; bạn cũng có thể nhờ anh ấy làm việc này việc kia hộ con… Khi thời gian qua đi, người ta có cơ hội được tiếp xúc, chung sống với nhau nhiều hơn; đồng hành cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thuận lợi, hạnh phúc, đau khổ trong cuộc sống thì tình cảm sẽ trở nên bền chặt hơn bạn nhé.

 

Chúc gia đình bạn hạnh phúc!

gia đình mâu thuẫn, chồng khó tính, kỹ tính, yêu cầu cao, vợ rất cố gắng, không hài lòng, chán nản
Tính em thì hay quên, từ khi sinh em bé thì càng nặng, nếu nói mà không làm thì em quên ngay....
Cháu cũng mới biết sự xuất hiện của "thiên thần" này vào đầu năm 3. Cháu chuyển đến nhà mới này được 1 năm và đây là lần đầu tiên cháu nhìn thấy cô bé ấy. Thực sự là vô cùng xinh bác ạ. Cháu dường như đã thích em ấy từ cái nhìn đầu tiên khi em ấy đi qua nhà cháu. Xinh đến nỗi mà hồi khi cháu học năm 3 ấy đi qua ngõ nhìn thấy gương mặt thân quen là 2 mắt cháu mở to ra đến không thể to hơn. Em ấy dáng người nhỏ nhắn, rất xinh và đáng yêu bác ạ. Em ấy đi qua nhà cháu rất nhiều lần và có nhiều lần cháu biết là
Cháu cũng mới biết sự xuất hiện của "thiên thần" này vào đầu năm 3. Cháu chuyển đến nhà...
Mảnh ghép còn thiếu
Tình cảm và sự quyết tâm anh ý dành cho em khiến ai cũng nghĩ và nói rằng chồng em rất yêu thương...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm,tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu, bạn gái, lấy chồng, tình yêu, duy tâm, tướng số, số mạng, thầy phong thủy
Sau khi tốt nghiệp 2 gia đình có đi xem tuổi thì không hợp 1987 với 1990 tuyệt mạng thầy nói bạn...
lãnh cảm, hôn nhân gia đình, không quan hệ tình dục, như hai người cùng giới, sống chung 7 năm, muốn tử tử, chán nản, tâm sư hôn nhân, hôn nhân không tình dục
Ban đầu em rất sốc, nhưng phần vì yêu chồng, phần vì sợ li hôn nên em đã cố gẵng chịu đựng mối...
Do cô ấy đang mang bầu nên bố mẹ em cũng ko bắt cô ấy làm gì. Tết sum họp các anh em trong gia...
tìm hiểu, tán tỉnh, hẹn hò, không hợp, mù quáng, đau khổ, nói chia tay
Mối quan hệ của chúng tôi cứ vậy, anh cũng chưa nói yêu tôi, khi tôi sốt ruột thì anh bảo đang...
Chẳng biết rồi tôi có thể sống được với bà mẹ chồng hám tiền này nổi không.
song tính, lấy chồng, sinh con, vẫn mơ tưởng đến nữ, come out
Sau đợt hoá trị, em để tóc ngắn đến bây giờ. Thực sự thì từ lâu em đã mong muốn mình sẽ không còn...
tình yêu, quan hệ, hận thù, cá độ, cờ bạc, tôn trọng, bạo hành gia đình, tương lai, hướng đi, lựa chọn.
Lúc mới tán tỉnh thì bạn quan tâm lo lắng, khi em chấp nhận yêu bạn thì được hơn 2 tháng thì bạn...
Nội dung khác
Chào bác sĩ, con gái em 3 tuổi. Cháu có chơi với con chó nhà em và bị chó cắn.
09:14 - Tư vấn
Làm sao để xác định bệnh bạch sản ở nữ giới?
Em năm nay 27 tuổi, là nữ giới. Em bị vết trắng ở phần phụ. Vết trắng bán kính khoảng 3cm.
14:02 - Tư vấn
Hút cần sa có làm lây nhiễm HIV hay không ?
Cháu là nam và thời gian gần đây có sử dụng cần sa ạ. Bác sĩ cho cháu hỏi nếu cháu chỉ hút cần sa...
08:05 - Tư vấn
Văn hóa ứng xử, Đời sống văn hóa, băn khoăn tình cảm, tư vấn ứng xử, cua so tinh yeu
Rồi thế rồi trong vòng một tháng sau gì đó em được biết cô ấy làm đám cưới với người đàn ông khác...
18:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, từ bỏ, chấp nhận, sống thử, gái gú, thay đổi, bạn bè, kết hôn, yêu nhau, chia tay.
Quen được 1 năm lúc đầu em rất tin tưởng và cực hạnh phúc, nhưng sau khi quen 3 tháng em biết anh...
07:02 - Tư vấn
chưa từng yêu ai, gần 30 tuổi, gái ế, gia đình giục giã, muốn có người yêu
Từ trước tới giờ, em cũng chưa có mối tình nào, gần 30 tuổi rồi nhưng vẫn chưa biết yêu. Em cảm...
08:01 - Tư vấn
kém cỏi, tự ti, không có đam mê, chán nản bản thân, thua kém người yêu
Nhưng em đang bị mất phương hướng, và cảm thấy mình bị kém cỏi so với người yêu em nữa. Bạn ấy là...
10:05 - Tư vấn
tỏ tình, từ chối, lạnh nhạt, lảng tránh, mất luôn tình bạn, chưa muốn yêu
Vào một lần nhắn tin, em có bảo em thích bạn ấy và từ lúc đó bạn ấy càng ngày càng giữ khoảng...
12:05 - Tư vấn
Nạo hút thai, rối loạn kinh nguyệt, hệ thống nội tiết, bệnh phụ khoa, u xơ tử cung, cuasotinhyeu
Cháu năm nay 27 tuổi, cao 1m58-46 kg ạ. Vào tháng 7/2019 cháu bị lưu thai 7 tuần và đi hút tại...
09:02 - Tư vấn