Tôi đang "đánh cắp" anh từ cuộc hôn nhân đã chết.

Nhưng chị ấy không đồng ý. Chị ấy bảo dù không còn gì nữa nhưng chị ấy cũng sẽ không buông tha cho anh ấy. Và nếu ly hôn thì chị ấy sẽ không cho anh ấy nuôi bất cứ 1 nhóc nào. Bởi chị ấy biết anh ấy yêu bọn nhóc đến cỡ nào nên mới nói thế để anh ấy không thể ly hôn được- để chị ấy có thể níu kéo anh ấy. Và chị ấy cũng nhắn tin cho em và bảo em đừng phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Và bảo em hãy suy nghĩ cho những người xung quanh.

Kính gửi các anh (chị) làm chuyên mục cửa sổ tình yêu. Hôm nay em viết thư này gửi các anh (chị) cũng là lúc em và anh ấy rơi vào bế tắc và không còn lối thoát và cũng chẳng muốn sống nữa. Nên em rất cần sự tư vấn của anh (chị) để em có thể tìm ra 1 lối thoát cho cả em và anh ấy.

 

Anh (Chị) à em đã yêu anh ấy - 1 người đàn ông đã có gia đình, anh ấy đã có 3 nhóc và nhóc bé nhất bây giờ mới được 1 tuổi. Chúng em cũng đã yêu nhau được gần 1 năm. Em và anh ấy như được duyên trời đưa đẩy vậy bởi anh ấy hơn em 10 tuổi và chúng em cũng đã xa nhau được 10 năm mới gặp lại. Khi chúng em gặp lại nhau chúng em đã cùng nhau làm việc và tâm sự rất nhiều và anh ấy luôn luôn làm em thấy vui và thấy yêu đời khi được bên anh ấy. Và anh ấy cũng vậy anh ấy lúc nào cũng quấn quýt bên em và coi em như đồ quý giá đến nỗi khiến mọi người phát ghen vì điều đó.

 

Và anh ấy luôn giành những điều tốt đẹp nhất cho em và luôn bảo vệ cũng như tôn trọng em. Rồi đến một ngày anh ấy nói yêu em. Và đã ôm em nhưng em chỉ biết khóc thôi. Bởi em cũng yêu anh ấy nhưng biết làm sao đây khi em là người đến sau, đến sau những 10 năm và phải làm thế nào cho mối tình dở dang này. Và anh ấy cũng nói với em rằng chỉ từ khi gặp em anh ấy mới biết thực sự tình yêu là gì, biết yêu, biết nhớ, biết ghen, và biết chờ đợi....và từ khi có em anh ấy đã thấy yêu đời và quý trọng bản thân hơn bao giờ hết.

 

Và sau lần đó chúng em đã giành tình cảm và quan tâm chia sẻ với nhau nhiều hơn và tình yêu chúng em ngày càng lớn hơn và ngày càng không thể sống thiếu nhau. Nhiều khi anh ấy trách ông trời tại sao lại cho em sinh ra muộn vậy và nhiều khi xa em và không tìm ra giải pháp anh ấy lại chán nản đến nỗi muốn chết cho xong để không phải khó xử và để đỡ phải đau khổ nữa.

 

Và mỗi lần như vây anh lại 1 mình lang thang giữa trời khuya và chìm trong men say và nhiều khi còn quên cả lối về....Và những lúc như vậy em lại càng thấy đau lòng hơn. Em tự hỏi mình sinh ra làm gì để anh ấy phải khổ như vậy và giá như giá như .....em không sinh ra có lẽ sẽ tốt hơn.....Và vì chuyện này mà anh ấy cũng đã thức trắng đêm rất nhiều nhiều đến nỗi làm cho anh ấy càng ngày càng gầy gò và phờ phạc hơn và sức khỏe ngày càng yếu hơn và đến nỗi anh ấy không thể chịu nổi anh ấy đã nói với chị vợ anh ấy rằng anh ấy yêu em và bảo chị ấy hãy bỏ anh ấy để anh ấy có thể đến với em.

 

Nhưng chị ấy không đồng ý. Chị ấy bảo dù không còn gì nữa nhưng chị ấy cũng sẽ không buông tha cho anh ấy. Và nếu ly hôn thì chị ấy sẽ không cho anh ấy nuôi bất cứ 1 nhóc nào. Bởi chị ấy biết anh ấy yêu bọn nhóc đến cỡ nào nên mới nói thế để anh ấy không thể ly hôn được- để chị ấy có thể níu kéo anh ấy. Và chị ấy cũng nhắn tin cho em và bảo em đừng phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Và bảo em hãy suy nghĩ cho những người xung quanh.

 

Và các anh chị à không phải em không nghĩ đến những người xung quanh, em đã nghĩ rất nhiều chứ không phải không bởi gia đình em là 1 gia đình rất nghiêm và chẳng dễ gì để mọi người có thể chấp nhận chuyện tình cảm của chúng em. Và việc em đến với anh ấy có lẽ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến gia đình họ hàng và sẽ bị chỉ trích rất nhiều. Và có lẽ nhiều người sẽ coi em là kẻ cướp chồng người khác, khinh bỉ em và nếu anh ấy đến với em thì chị ấy sẽ ra sao, ít nữa chị ấy sẽ thế nào liệu chị ấy có thể đến được với ai khác không hay phải 1 mình lầm lũi nuôi con....em đã nghĩ rất nhiều rất nhiều và em cũng khuyên anh ấy nên trở về mái ấm gia đình và cứ mặc em nhưng anh ấy không chịu bởi anh ấy đã coi em là 1 phần cuộc sống của anh ấy.

 

Và nếu cứ đứng nhìn anh ấy phải từng ngày từng ngày sống như 1 cái xác không hồn, không có mục đích, không có ý nghĩa và hành hạ bản thân như vậy thì em không thể. Em không thể chịu đựng nổi. Thà em bị mọi người chỉ trích coi là điên rồ còn hơn là để anh ấy phải chịu đựng nỗi đau như vậy. Và dù cho anh ấy không có gì đi nữa và anh ấy mang cả 3 nhóc cho e nuôi em cũng có thể bỏ mặc tất cả để đến với anh ấy bởi em thật sự yêu và muốn được chăm sóc cho anh ấy.

 

Liệu em có nên bỏ mặc tất cả những tình cảm của mọi người, những tổn thương mà chị ấy và mọi người xung quanh em phải chịu và những giáo điều, những lời đồn thiên hạ ảnh hưởng đến gia đình em để đến với anh ấy, đem lại hạnh phúc cho anh ấy, để anh ấy thấy yêu đời hơn hay cắt đứt liên lạc với anh ấy và kệ anh ấy với 1 cuộc hôn nhân đã chết - đã không còn tình cảm gì?

 

Và từ giờ chúng em cứ sống cứ sống như những cái xác không hồn......? Và theo anh (chị ) có nên duy trì một cuộc hôn nhân đã không còn tình cảm đó nữa không? hay nên ly dị sớm để tốt cho cả 3...? Chúng em đang rất tuyệt vọng và bế tắc nên rất mong nhận được sự tư vấn của các anh (các chị) để chúng em có thể tìm ra lối đi tốt nhất cho cả 3 người....

 

EM XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Tôi đã đọc những dòng tâm sự rất dài về chuyện tình cảm của em. Trong tình yêu không thể trách ai đúng ai sai bởi mỗi người đều có lý lẽ, tình cảm riêng của mình. Thế nhưng cái sai, cái không nên của em ở đây là cậu ấy đã có gia đình rồi. Tôi không biết cảm xúc yêu đương với em này có giống như cảm xúc của cậu ấy khi mới quen biết và yêu vợ mình hay không. Tình cảm khi chớm yêu bao giờ cũng đẹp, cũng mãnh liệt bởi nó chưa bị nhuốm màu xám của hôn nhân.

 

Em có thể nói rằng mình rất yêu cậu ấy và mình có thể sẵn sàng hi sinh vì cậu ấy như chăm sóc 3 đứa trẻ, chịu đựng những lời khuyên ngăn, chỉ trích, dư luận của xã hội. Nhưng đó chỉ là những lời của kẻ đang yêu, đang say men tình còn khi bước vào cuộc sống hôn nhân với mớ trách nhiệm chăm sóc con chung con riêng, những gánh nặng hôn nhân gia đình mới làm cho tình cảm hoen ố nguội lạnh dần đi. Và rồi có gì sẽ đảm bảo rằng em sẽ không gặp phải tình huống tương tự như cô vợ cũ của cậu ấy. Tuy không đến mức đánh đổi gia đình nhưng cũng lạc lòng mà hạnh phúc chao đảo theo.

 

Không ai có thể nói trước được điều gì sẽ xảy đến với mình. Vậy nên chớ vội chỉ chứng kiến sự đau khổ, vật vã của cậu ấy hay những cảm xúc yêu thương bùng cháy khi hai người ở bên nhau mà phán xét hôn nhân của cậu ấy không mục đích, không ý nghĩa em ạ. Tình yêu, hôn nhân sẽ có những lúc thăng trầm nhất định mà người trong cuộc không vững vàng thì sẽ dễ dàng đãnh mất nhau. Đã bao giờ em suy nghĩ về chữ trách nhiệm của người đàn ông đó, nếu nói rằng hết lòng thương yêu con thì có lẽ đã không lựa chọn điều này. Khi không thể quyết định được thì nghĩ tới cái chết hay tìm tới rượu để quên đi thực tại. Và tôi cũng không thấy một lời nào cậu ấy phàn nàn về người vợ của mình. Qua cách cư xử của cô ấy có thể nhận thấy cô ấy là người phụ nữ hết mực yêu thương chồng con và cậu ấy không có đủ can đảm để ly hôn cô ấy. Vậy em có thấy mình chính là nhân tố khiến một gia đình tan vỡ, những người con sẽ mất đi sự quan tâm của người cha vì phải dành tình cảm cho em, một người phụ nữ đã hy sinh tuổi xuân để nuôi dậy 3 người con còn chồng thì đi tìm niềm vui mời bên ngoài. Em nghĩ sao nếu một ngày em sẽ rơi vào hoàn cảnh như người vợ của anh ấy hiện tại. Em có thể hạnh phúc không khì sự trọn vẹn cho mình có được từ sự đổ vỡ của rất nhiều người.

 

Tôi hiểu em yêu cậu ấy rất nhiều nhưng tinh yêu với ai đó không phải là điều  vĩnh hằng, bất biến vậy nên nếu như em không xuất hiện thì hôn nhân của cậu ấy vẫn vậy, không hề bị đảo loạn, xáo trộn. Em có thể vượt qua sự những giáo điều, đạo đức, sự ngăn cấm của gia đình và dư luận để đến với cậu ấy hay không. Và dù em có quyết định như vậy thì cậu ấy có thể từ bỏ gia đình để đến với em không. Em còn rất trẻ, tương lai còn dài phía trước và tất yếu em không thể chấp nhận là người tình cả đời của cậu ấy được. Mọi chuyện có kéo dài hơn nữa cũng sẽ không thể cho em và vợ chồng cậu ấy hướng giải quyết vẹn toàn được. Khi cậu ấy không thể quyết định được thì em cũng nên mạnh mẽ đưa ra quyết định cho mình.

 

Cho mình sự dứt khoát để giảm bớt đi sự đau khổ, tổn thương cho cả hai bên. Có thể sẽ rất khó khăn, muốn bỏ cuộc thậm chí tình cảm bùng cháy khát khao hơn nhưng mọi chuyện sẽ sớm qua thôi. Vậy nên hãy cho mình cuộc sống vui vẻ, bận rộn với những yêu thương, kế hoạch tương lai và những thú vui khác nữa để cuộc sống sớm cân bằng trở lại. Bên cạnh lời chia sẻ của chúng tôi bạn có thể tìm được những ý kiến góp ý từ những người thân xung quah bạn và nhất là mẹ, gì, cô chị em của mình. Điều này sẽ cho em được cái nhìn đa chiều, khách quan hơn trong nhìn nhận và đưa ra hướng giải quyết em nhé.

 

Chúc em có những lựa chọn sáng suốt cho cuộc đời mình!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

chuyên gia tâm lý, chuyên gia cửa sổ tình yêu, gỡ rối tâm lý,
Cháu năm nay vào lớp 11 cuộc sống của cháu khá buồn khi mẹ sinh cháu rồi mất, cháu thiếu vòng tay...
hôn nhân gia đình, rạn nứt tình cảm, có nên tha thứ cho chồng, vô tâm, sự thay đổi trong tình cảm, giận dỗi, cửa sổ tình yêu
Từ khi em đi mùng 6 tết đến nay 30 ngày rồi mà chồng em không hề nhắn tin, không gọi và cũng...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, quan tâm, lo lắng, đối diện, chấp nhận, buông bỏ, niềm vui, nỗi buồn, mệt mỏi
Em cũng nói là nếu cô ấy xác định yêu dài lâu thì hãy yêu, vì em từng 1 lần đổ vỡ trong tình yêu...
mâu thuẫn tiền nong, anh chị em chồng, không rõ ràng, sòng phẳng, tiền bạc, cửa sổ tình yêu, tư vấn, hôn nhân gia đình
Đấy chương trình ạ, khi họ muốn làm mà chưa có chuẩn bị, mà cũng không nói 1 lời, thiết nghỉ tiền...
tâm sự tình yêu, tâm lý, bạn trai, tự tử, ghen tuông, xúc phạm, bạo hành, chênh lệch, trình độ, phân tích, thay đổi, đòi chết, tự tử
Trong suốt thời gian đó, cũng có đôi lần cãi nhau, cứ nóng lên là anh chửi những câu khó nghe,...
thần tượng, ước mơ, làm trợ lý, bị vùi dập, cả gia đình không ủng hộ
Cũng chính sự chênh lệch tuổi tác đó cộng thêm cả 3 anh của em đều khó tính nên lâu lâu khi kể...
Ngày tôi biết mình mắc căn bệnh này cũng là ngày tôi biết chồng mình không chung thủy. Trái tim...
tình yêu, chia tay, tha thứ, bạn trai, tư vấn tình cảm, tổng đài ánh dương
Qúa nhớ nhung, quá đau khổ, đến nỗi em không thể tập trung vào làm bất cứ việc gì, trong đầu em...
Sáng ra, mở điện thoại, thấy mấy chục cuộc gọi nhỡ của anh, rồi của bố mẹ mà tôi khóc ngon lành,...
vợ ngoại tình, người yêu cũ, qua lại với người yêu cũ, vợ chồng xa nhau, day dứt, đau khổ, dằn vặt, cửa sổ tình yêu
Em đang thấy trong lòng rất buồn, hỗn loạn, không hiểu mình muốn gì và cần gì? Em không biết viết...
Nội dung khác
Cười mỏi miệng với bài văn tả mẹ của nhóc tiểu học
Bài văn bóc phốt mẹ của học sinh tiểu học. Mắt mẹ sáng nhất khi thấy tiền, mũi thính khi có đồ ăn...
14:35 - Tin tức
tinh trùng, tinh dịch, trong suốt, xét nghiệm, tinh dịch đồ, cuasotinhyeu
Nhưng 1 tháng trở lại đây em thấy khi thủ dâm tinh dịch ra màu trắng trong như nước lã, bị loãng...
14:02 - Tư vấn
đa ối, chuẩn bị sinh, chỉ số nước ối, afi, dư ối nguy hiểm không, thai 36 tuần, cuasotinhyeu
con mang thai được 36 tuần 4 ngày mà chỉ số AFI=220mm. Bác sỹ kêu là dư ối
10:05 - Tư vấn
đánh ghen, phụ nữ đánh ghen, chồng ngoại tình
Đánh người là dại dột, vừa khiến mình đau và xấu xí, lại vừa làm trò cười cho thiên hạ.
10:05 - Tin tức
Đằng nào cũng xa nhau, thôi thì chia tay luôn
Em và cô ấy là sinh viên cùng trường, 2 đứa quen nhau rất vui vẻ và hạnh phúc, không xảy ra bất...
14:05 - Tư vấn
tình dục, sau sinh, nội tiết, quan hệ, đau rát, cuasotinhyeu
Mình sinh mổ được 3 tháng thì quan hệ cùng chồng nhưng bị đau rát âm đạo. Bác sỹ cho hỏi nguyên...
07:54 - Tư vấn
trứng, vòi trứng, buông, sinh sản, cuasotinhyeu, cắt vòi trứng, vô sinh, mổ thai ngoài
3 năm trước em có mổ nội soi thai ngoài tử cung cắt vòi trứng bên trái, cho em hỏi em có thể mang...
13:02 - Tư vấn
tiêm phòng HPV, phòng bệnh ung thư cổ tử cung, u nhú bộ phận sinh dục, độ tuổi, màng trinh, cuasotinhyeu
Em và bạn trai đã có q.h nhưng chỉ ở bên ngoài và em vẫn còn trinh. Em muốn chích ngừa ung thư cổ...
14:05 - Tư vấn
4 loại trà vừa đẹp da vừa tăng sức đề kháng cho hội chị em bạn dì
Trà được xem là loại thức uống đa-zi-năng trong các thực phẩm tăng sức đề kháng và làm đẹp da nhờ...
13:35 - Tin tức