Tôi muốn trở thành người vợ hoàn hảo trong mắt chồng.

Bây giờ chồng em rất yêu thương em và không làm gì có lỗi với em, nhưng tính em hay ghen từ lần đó nên em luôn gọi cho chồng em lúc anh ấy gặp bạn bè làm cho anh ấy rất bực, vì chồng em rất trọng sĩ diện. Vì em không có bạn bè, cũng không có niềm vui khác nào ngoài chồng của em cả cho nên (trước khi lấy anh ấy em cũng có bạn, em cũng hay về ngoại chơi lúc buồn nhưng khi lấy anh ấy rồi em không đi đâu hết ngoài việc quan trọng vì em nghĩ mình đã lấy chồng rồi và em biết chồng em cũng không thích nên em suốt ngày ở nhà chờ đợi điện thoại của chồng) luôn muốn nói chuyên với chồng mọi lúc vì vậy nên mỗi khi chúng e cãi nhau toàn là vì chuyện đó, nhưng em không có quyền lên tiếng.

Em kính chào chương trình! em có một vài chuyện kính mong chương trình tư vấn giúp em và cho em một lời khuyên em nên làm gì ạ?

 

Em và chồng cưới nhau được gần 3 năm rồi. Em 27 tuổi chồng em hơn em 20 tuổi. Anh ấy là người từng trãi, chững chạc rất có trách nhiệm với gia đình nhưng cũng rất khó tính và gia trưởng. Em và chồng biết nhau qua một người chị làm mai, tuy cưới nhau gần 3 năm nhưng thời gian vợ chồng em bên cạnh nhau chỉ gần 8 tuần trong 2 lần anh ấy về Việt Nam thôi, hằng ngày chúng em nói chuyện với nhau trên mạng. Tuy chúng em chênh lệch tuổi tác cũng có những suy nghĩ không hợp nhau nhưng sau mỗi lần cãi nhau chúng em vẫn yêu thương nhau, em yêu anh ấy là vì anh ấy tốt với em và gia đình em, hay chọc em làm cho e vui và e rất cần có một người chồng như anh ấy chứ không phải vì vật chất.

 

Tính em trẻ con và hay giận hờn anh ấy, cũng rất hay ghen vì trước đây người phụ nữ sống cùng anh đã tổn thương em nên bây giờ em rất sợ mất anh một lần nữa, vì trước đây khi anh quen chị kia, lúc biết em anh đã hết tình và chỉ còn nghĩa với chị ta thôi anh muốn tìm hiều em nhưng chưa thể cắt đứt với chị kia nên chị kia biết và gọi cho em sỉ nhục em (lúc đó chồng em bên cạnh chị kia mà đang say rượu không biết gì) em biết là người có quan hệ với nhau lúc đó là một cú sốc lớn nhất trong đời em. Mấy ngày sau e có gọi cho anh ấy thì ngay lúc đó anh và chị kia vài người nữa ngồi nhậu chung với nhau và anh giả vờ không biết em, thật tình khi bây giờ em nhớ lại trong lòng em vẫn còn rất khó chịu nên bây giờ mỗi khi chồng em nhậu đông người hay có vợ của bạn chồng em thì e rất sợ. Em tin chồng em nhưng cái cảm giác đó không thể nào quên được.

 

Bây giờ chồng em rất yêu thương em và không làm gì có lỗi với em, nhưng tính em hay ghen từ lần đó nên em luôn gọi cho chồng em lúc anh ấy gặp bạn bè làm cho anh ấy rất bực, vì chồng em rất trọng sĩ diện. Vì em không có bạn bè, cũng không có niềm vui khác nào ngoài chồng của em cả cho nên (trước khi lấy anh ấy em cũng có bạn, em cũng hay về ngoại chơi lúc buồn nhưng khi lấy anh ấy rồi em không đi đâu hết ngoài việc quan trọng vì em nghĩ mình đã lấy chồng rồi và em biết chồng em cũng không thích nên em suốt ngày ở nhà chờ đợi điện thoại của chồng) luôn muốn nói chuyên với chồng mọi lúc vì vậy nên mỗi khi chúng e cãi nhau toàn là vì chuyện đó, nhưng em không có quyền lên tiếng.

 

Vừa rồi sinh nhật em, không có hoa cũng không có thiệp e hiểu vì chúng em ở quá xa em nhắc chồng em mới nhớ và khi nhậu về anh xỉn không gọi cho em, em giận anh, trách hờn thì bị anh mắng em và nói là anh rất chán em, sai lầm của anh là cưới em, chồng già vợ trẻ nên anh chịu thiệt thòi đủ thứ và anh còn kêu em suy nghĩ lại đi em còn trẻ em tìm ai giàu có mà lấy làm chồng anh mệt mỏi lắm rồi. Anh còn đòi hủy hồ sơ bảo lãnh em qua đó đoàn tụ với anh nữa (mỗi khi cãi nhau anh đều nói như vậy với em) em rất buồn và rất sợ phải mất anh, đã có lần e tự tử vì anh cũng muốn bỏ em, thật lòng em không muốn mất anh, em cũng không thể sống nếu không có anh ấy vì chúng em đã trãi qua bao nhiêu khó khăn mới được như hôm nay.

 

Nếu vợ chồng em ở gần bên nhau thì mọi việc sẽ được giải quyết còn bây giờ chúng em ở xa nhau đến nữa trái đất mỗi lúc như bây giờ em không biết phải làm sao hết vì anh không nghe bất cứ lời nói nào của em,anh xem thường em e gọi anh không nghe máy và khóa máy em không thể liên lạc được với chồng.Tính chồng em rất cố chấp không bao giờ nghe ai hết, em buồn lắm và không muốn mất anh.Xin chương trình hãy cho em một lời khuyên em nên làm gì và phải làm sao để là một người vợ tốt đối với chồng em.Em cám ơn chương trình nhiều lắm.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em gái thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Tôi hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh của em lúc này.

 

Em đã từng bị tổn thương vì một người đàn bà khác bên cạnh chồng em. Tuy nhiên ngoài sự việc như em đã kể thì còn có sự việc nào khác có thể khẳng định chồng em và người đó có quan hệ tình cảm hay không? Hai em đã cưới được ba năm, vậy mà lại “vợ chồng em bên cạnh nhau chỉ gần 8 tuần trong 2 lần anh ấy về Việt Nam thôi”. Vậy trong những đợt nghỉ lễ hay những dịp đặc biệt anh ấy cũng không về thăm em hay sao? Hai em đã đăng ký kết hôn hay chưa? Anh ấy cũng không phải còn trẻ, vậy tình trạng hôn nhân của anh ấy trước khi gặp em là như thế nào? Em có dám chắc là mình thực sự hiểu chồng hay không? Em đã từng sang nơi anh ấy sinh sống hay chưa?

 

Đúng là vợ chồng ở xa nhau như hai em thì khó mà tránh khỏi những phút nghi ngờ, hờn ghen. Nhưng em cũng hiểu rằng chúng chỉ nên là “gia vị” trong tình yêu, trong cuộc hôn nhân này của hai em thôi. Còn nếu như hờn ghen nghi ngờ chiếm thế “thượng phong” và lấn át cả tình yêu, tình nghĩa vợ chồng thì không nên đâu em. Khi đó thì cả tình yêu lẫn hôn nhân đều đi vào ngõ cụt. Người đàn ông họ có cái “tôi” rất cao trong khi đó chồng em lại là người trọng sĩ diện, khó tính và gia trưởng. “Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời” huống hồ người em chịu "xuống nước" lại là người em yêu, là chồng em. Cuộc sống vốn không thể vẹn toàn, hãy cân nhắc những cái được cái mất để biết được điều em nên làm.

 

Hai vợ chồng em thường xuyên xa nhau và điều gắn kết hai vợ chồng lại với nhau chỉ có duy nhất cái điện thoại hoặc là máy tính. Đây đúng là một trở ngại trong hôn nhân của hai em. Tuy nhiên không phải chỉ riêng hai em mới gặp phải tình trạng này mà trên thực tế cũng có rất nhiều cặp vợ chồng khác có cuộc sống hôn nhân “xa xôi cách trở” như hai em. Em là người trong cuộc, chắc chắn em phải hiểu rõ hơn ai hết những khó khăn mình phải đối mặt khi kết hôn với một người chồng “nửa vòng trái đất” như thế. Muốn duy trì một cuộc hôn nhân thì phải có sự đồng lòng của cả hai vợ chồng.

 

Qua tâm sự của em tôi nhận thấy rằng em cũng đã trưởng thành và biết là bản thân mình có những ưu điểm, nhược điểm gì đúng không nào. Vậy đã khi nào em tìm cách khắc phục những khuyết điểm đó chưa? Bởi nếu như em muốn trở thành một người vợ tốt thì chính em phải tự hoàn thiện bản thân mình trước. Nhìn nhận được ưu - nhược điểm của bản thân mình không phải điều dễ dàng song việc phát huy cái tốt và hạn chế, sửa đổi cái chưa tốt thì lại càng khó hơn. Ở đây em đã biết chồng em cũng có nhược điểm nhưng em cũng có những điểm không đúng và khiến chồng em giận. Vậy tại sao không bắt đầu từ những điều này để khiến chính bản thân em cũng như cuộc sống hôn nhân của em trở nên tươi đẹp hơn. Khoảng cách tuổi tác đã khiến cho hai em có những vách ngăn nhất định về nhận thức, quan điểm, lối sống vì vậy hãy rút ngắn khoảng cách này trước khi quá muộn. Đừng để nó trở thành hố sâu chôn vùi tình yêu và cuộc hôn nhân này của em. Đặc biệt là “sống mới khó, chết lại rất dễ” vì vậy mong rằng em sẽ không mang điều này hay bất cứ điều gì khác ra để “de dọa” chồng, cái gì lặp lại cũng gây ra sự nhàm chán và mất đi tác dụng của nó em ạ.  

 

Ngoài việc ở nhà và chờ điện thoại của chồng thì em không có công việc gì sao? Em không đi làm hay sao? “Nhàn cư vi bất thiện”, câu này có lẽ khá thích hợp trong hoàn cảnh của em. Em quá nhàn rỗi, bàn bè lại ít, về nhà ngoại cũng thưa thớt vậy nên em mới có quá nhiều nhiều thời gian để mà hơi chút lại giận dỗi chồng và suy nghĩ những điều tiêu cực. Nếu như em có một công việc ổn định chiếm mất một khoảng thời gian trong ngày thì liệu em có nhiều cơ hội để mà tìm ra lỗi sai và giận chồng, cãi nhau với chồng nữa hay không? Chồng em có thể là người số đàn ông duy nhất mà em yêu, em ngưỡng mộ nhưng mong rằng em cũng sẽ biết trân trọng cuộc sống của mình. Bởi dù có kết hôn thì mỗi người vẫn đều có một cuộc sống của riêng mình và có như vậy thì chính người trong cuộc mới không thấy nhàm chán, gò bó trong cuộc hôn nhân đó. Còn về phía chồng em nếu có không thích thì em cũng nên phân tích rõ vấn đề này cho anh ấy hiểu. Anh ấy là người hiểu biết thì cũng sẽ hiểu và không cấm vợ mình làm những việc có thể giúp cho chính em cũng như khiến cuộc hôn nhân này đi theo hướng tích cực đâu em ạ. Hãy lưu ý về vấn đề này em nhé.

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

 

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, rạn nứt, tình cảm, chia tay, có người mới, vừa mừng, lộ, sò, mơ hồ.
Ai ngờ ngày thứ 19 anh ấy nói với em, anh ấy đã quen người mới, người ấy cần anh, cho anh cảm...
mâu thuẫn, giải quyết mâu thuẫn, hạnh phúc, ứng xử phù hợp, gia đình, cửa sổ tình yêu
Nếu không có đứa con thì như thế nào cũng được, nhưng có đứa con sau này nó sẽ trách cha trách mẹ...
ghen tuông, bạn trai đòi chia tay, buông tay, níu kéo, quên bản thân
Kể từ lần đó anh ấy đã không còn thân thiết với cô nào nữa nhưng em đã không còn cảm giác tin...
người yêu bội bạc, chia tay, có người mới, chấp nhận buông tay, cửa sổ tình yêu
Em đăng nhập và vào đọc lại, em như đứt từng khúc ruột ở giây phút đó vậy. Em gào khóc và em đã...
mẹ bạo hành, đánh đập, cẩm cản yêu đương, không cho quan hệ bạn bè, đánh mắng
Ngay cả trong căn phòng em ở - một không gian riêng tư của em cũng không có, mẹ em đặt cả camera...
yêu trai trẻ, bị lợi dụng, bắt cá hai tay, phản bội, ngoại tình, mù quáng khi yêu
Nhưng đều gặp nhau mỗi tuần 3 hoặc nhiều lần, mỗi khi cả hai đều rảnh. Em nghĩ rằng tình yêu của...
tư vấn tâm lý, tư vấn cửa sổ tình yêu, thầy bói, mê tín dị đoan, chủ quan, tình yêu bị ngăn cấm, thiếu lòng tin, chia tay, thực tế
Em thật sự vô cùng hoang mang, em không biết có nên tin không, nhưng thật sự là cậu ấy nói rất...
có thai với người mới, vấn vương tình cũ, muốn bỏ thai, bạn trai muốn cười, người cũ quay lại
Cứ tưởng sau khi yêu rồi anh sẽ hiểu và thông cảm nhưng em không ngờ mỗi lần cãi nhau anh lại lôi...
vợ thích thả thính, lẳng lơ, chồng bắt gặp, vợ không chung thủy, nhắn tin cho trai
Thực tôi không hiểu hết được người vợ ở với mình hơn 10 năm có hai con ,công việc kinh tế đều ổn...
yêu nhau, 3 tháng, bàn chuyện đám cưới, giận dỗi, chia tay, níu kéo
Em xem lại và hỏi lần 2 cô ấy bảo không phải cô ấy và cô ấy giận em luôn và nói chia tay, nói em...
Nội dung khác
Sự thật về thanh niên 17 tuổi trọ ở Bắc Giang phải "bán điện thoại, ăn mì tôm liên tiếp 19 ngày" trong khu cách ly
Cán bộ UBND xã Tân Tiến cho biết, nam thanh niên H. dù được xã hỗ trợ nhu yếu phẩm nhưng không...
14/6/2021 - Tin tức
Chồng ngoại tình và sẽ vẫn như thế...
Em vẫn yêu chồng và cũng không muốn 2 con không có cha, cũng không muốn bố mẹ em, bố mẹ chồng suy...
14/6/2021 - Tư vấn
Ra dịch nhầy trắng trong sau bơm IUI có làm giảm sự thụ thai?
vợ chồng em hôm nay bơm IUI ngày thứ 2 thì có ra dịch nhầy trắng trong. Dịch này chỉ ra 1 lần
14/6/2021 - Tư vấn
Lý do vẫn cần áp dụng 5K sau khi tiêm vắc xin COVID-19
Hiện nay, cộng đồng vẫn băn khoăn liệu có bỏ bớt được các tiêu chí trong 5K nếu bạn đã tiêm phòng...
14/6/2021 - Tin tức
Nổi mụn ở mông và hạch ở bẹn là bị làm sao?
Em bị nổi mụn ở mông bên trái sưng to đến nay đã được 2 ngày rồi. Đến ngày hôm nay em thấy em bị...
14/6/2021 - Tư vấn
Có nên làm IVF sau 5 lần bơm IUI không thành công?
em đã làm 5 lần soi trứng rồi sinh hoạt theo ngày bác sĩ chỉ định và 4 lần bơm IUI đều không có...
14/6/2021 - Tư vấn
Mụn cóc sinh dục có phải sùi mào gà hay không?
Trong các bệnh xã hội, sùi mào gà là bệnh tương đối phổ biến và được nhiều người biết đến. Tuy...
14/6/2021 - Kiến thức
Nam Anh: 'Bạn trai không ngại tôi từng yêu đồng tính'
Nam Anh cho biết bạn trai - người mẫu Sỹ Hưng - tôn trọng quá khứ của cô, kể cả mối tình đồng...
14/6/2021 - Tin tức
Cảm và sổ mũi sau sinh mổ có phải là dấu hiệu mang thai?
Vợ chồng mình cũng mới sinh hoạt lại. Nhưng sau đó mấy ngày thì mình có bị cảm, sổ mũi
14/6/2021 - Tư vấn