Tôi yêu em hơn chính bản thân mình nhưng tôi sẽ để em ra đi...

Thật ra tôi rất yêu thương vợ không muốn phải ly hôn, trước giờ vợ tôi thích gì tôi luôn chiều chuộng, đi làm về mệt thế nào chỉ cần thấy cô ấy cười tôi như quên đi mệt mỏi. Tôi thương cô ấy, thương luôn cả quá khứ vì vợ tôi cực khổ từ còn 16 tuổi, cái tuổi mà người ta hồn nhiên cắp sách đến trường còn vợ tôi phải đi làm để lo cho gia đình, đến năm 18, vợ tôi có mối tình đầu tiên và cũng chính mối tình đó làm vợ tôi đau và khóc rất nhiều.

Tôi và vợ kết hôn đã 5 tháng, lúc đầu về cả hai rất vui và hạnh phúc, nhưng sang tháng thứ hai lại bắt đầu cãi nhau. Sự việc bắt đầu khi cô ấy đòi đi làm xa, tôi không đồng ý. Từ đó về sau chuyện gì cũng cãi nhau cả, hai đứa giận không nói chuyện với nhau đến nỗi người lớn phải can thiệp xong rồi vẫn đâu vào đấy. Cô ấy từng giận tôi bỏ nhà đi một thời gian hai bên người lớn phải nói chuyện với nhau mới quay lại. Và giờ vợ tôi nói không thể sống bên tôi nữa nên muốn quyết định ly hôn.

 

Thật ra tôi rất yêu thương vợ không muốn phải ly hôn, trước giờ vợ tôi thích gì tôi luôn chiều chuộng, đi làm về mệt thế nào chỉ cần thấy cô ấy cười tôi như quên đi mệt mỏi. Tôi thương cô ấy, thương luôn cả quá khứ vì vợ tôi cực khổ từ còn 16 tuổi, cái tuổi mà người ta hồn nhiên cắp sách đến trường còn vợ tôi phải đi làm để lo cho gia đình, đến năm 18, vợ tôi có mối tình đầu tiên và cũng chính mối tình đó làm vợ tôi đau và khóc rất nhiều.

 

Tôi là người đến sau nghe về quá khứ vợ tôi, tôi không thể cầm lòng được rất cảm động và thương vợ tôi hơn. Tôi và vợ quen nhau qua 1 đám cưới người em họ, xong dần tôi theo đuổi suốt 1 năm nhưng tôi như đơn phương. Vào 20/10/2016 vợ tôi nói mình công khai quen nhau đi, tim tôi như vỡ oà vì hạnh phúc và sau đó không lâu chúng tôi tiến đến hôn nhân, đám cưới tôi rất vui vì hạnh phúc. Nhưng thấy chỗ vợ tôi không được vui và vợ tôi cũng đã nói với tôi là chưa sẵn sàng cho đám cưới này nên khi đám diễn ra vợ tôi không vui. Cô ấy từng trách tôi sao lại lấy sớm, nhưng cô ấy đâu biết rằng tôi không muốn cô ấy bôn ba cực khổ nữa, cưới về tôi sẽ chăm lo cho cô ấy tất cả.

 

hôn nhân rạn nứt, hôn nhân không tình yêu, ly hôn, mâu thuẫn vợ chồng, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu

 

Tôi thương vợ tôi hơn cả bản thân mình, vì vợ tôi sẵn sàng làm tất cả để vợ tôi hạnh phúc. Tháng đầu hai đứa hạnh phúc, sang tháng thứ hai bỗng dưng cãi nhau, mỗi lần cãi nhau tôi luôn là người xin lỗi để giảng hoà. Và bỗng một hôm trước khi tôi đi công tác hai đứa lại cãi nhau, cô ấy nói thật ra trước giờ chưa từng thương tôi, chỉ có chút cảm giác với tôi mà thôi. Tôi buồn đến nỗi đi công tác không có tâm trạng, áy náy tôi và vợ tôi lại cãi nhau không nói chuyện, rồi cô ấy nói không thể tiếp tục vậy nữa.

 

Cô ấy vẫn mặc cảm sau khi cô ấy bỏ đi cô ấy dằn vặt và nói nếu sống vậy hoài sẽ trầm cảm và tôi với cô ấy cùng khổ, vợ tôi muốn chúng tôi ly hôn cho mỗi người có một cuộc sống. Giờ tôi cũng đồng ý với quyết định đó, cô ấy hỏi tôi sao lại yêu em nhiều đến thế, gì cũng hy sinh vì em, che chở cho em, tôi chỉ biết nói vì anh yêu em. Cô ấy nói xin lỗi anh nhiều vì em không thể đáp lại tình cảm anh, thật ra em rất muốn yêu thương anh nhưng có cái gì đó làm em không thể được, nó ngăn tình cảm em dành cho anh.

 

Còn vài ngày nữa vợ chồng tôi sẽ ra toà nhưng quãng thời gian này vợ chồng tôi thấu hiểu nhau, cảm thông nhau như hồi mới cưới, cảm giác này nó lạ thật. Thật sự tôi không muốn xa cô ấy vì tôi thương cô ấy rất nhiều, sợ xa nhau rồi không ai lo lắng cho cô ấy, sợ vợ tôi nếu tái hôn sẽ gặp người vũ phu hay lăng nhăng làm khổ cô ấy. Giờ lòng tôi rối bời không biết ra sao, rất muốn níu kéo nhưng giờ quá muộn vì cô ấy đã quyết định.

 

Tôi có nên dứt khoác luôn không để mỗi người một con đường cho vợ tôi thanh thản nhẹ lòng? Mong chương trình hãy cho tôi lời khuyên.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn!

 

Chương trình hiểu rằng khi yêu nhau mà không đến được với nhau đã là một đau khổ, nhưng khi đã nên duyên vợ chồng và thương người ấy còn hơn cả bản thân mình mà phải chia xa, đành chấp nhận “đường ai nấy đi” thì có lẽ còn đau khổ và không đành lòng hơn rất nhiều. Những tưởng sẽ hạnh phúc bên nhau, tình yêu này sẽ “đơm hoa kết trái” nhưng tất cả lại không được như bạn mong muốn khi mà chỉ mới chung sống với nhau được vài tháng ngắn ngủi thì cuộc hôn nhân đã rạn nứt và đứng trước sự đổ vỡ.

 

Khi chỉ còn vài ngày nữa vợ chồng bạn sẽ ra tòa nhưng bạn cảm thấy không khí giữa hai người lại có sự cải thiện vì vậy có lẽ khiến bạn nhen lên sự hy vọng nào đó để níu kéo cô ấy và cứu vãn cuộc hôn nhân này phần vì tình yêu dành cho vợ, phần vì sợ rằng cô ấy sẽ khổ nếu đến với một người đàn ông nào đó không đối xử tốt với cô ấy. Nếu vậy bạn có thể ngỏ ý với cô ấy để cả hai có thể cho nhau thêm một thời gian nữa. Lịch hẹn với tòa, bạn có thể vắng mặt hoặc xin hoãn lại nếu như thực sự chưa muốn.

 

Tuy nhiên, một cuộc hôn nhân cần phải có hai người vun đắp, gây dựng, vì vậy phần quyết định trong hoàn cảnh này là phụ thuộc vào vợ bạn. Trong tình cảm, không thể gượng ép hay cưỡng cầu được. Chương trình hiểu rằng bạn đã dành hết yêu thương của mình cho vợ, đã cố gắng bao bọc, chở che cho cô ấy để bù đắp những khó khăn, tổn thương mà cô ấy đã phải chịu đựng. Song, tình yêu là sự đồng điệu giữa hai tâm hồn, không thể điều khiển theo ý muốn chủ quan của mình được.

 

Cô ấy cũng nói rằng bản thân đã cố gắng mở lòng và yêu bạn nhưng vẫn không thể đáp lại như mong muốn của bạn được. Việc hai người xảy ra mâu thuẫn có thể chỉ xuất phát từ tình cảm của cô ấy dành cho bạn không phải xuất phát từ tình yêu, vì vậy việc chung sống với một người mình không yêu là nguyên nhân khiến cô ấy có nhiều cảm xúc tiêu cực, dễ cáu giận mà làm nảy sinh xung đột giữa hai người. Và việc cô ấy muốn đi làm xa có thể làm một sự trốn tránh.

 

Lúc này, có lẽ cứ cố gắng hết mình làm theo mong muốn của mình, còn nếu như cô ấy vẫn giữ vững quyết định thì khi ấy bạn cũng không có điều gì phải nuối tiếc khi bản thân đã làm hết sức trong khả năng có thể. Cuộc đời của vợ bạn là do sự lựa chọn và quyết định của cô ấy, sau này sướng hay khổ cô ấy sẽ là người chịu trách nhiệm với những quyết định của mình. Bạn không thể theo cô ấy mãi được. Mong rằng mọi điều sẽ đến như ý muốn của bạn!

CửaSổTìnhYêu
hôn nhân gia đình, mẹ chồng, chị dâu, anh trai, bố bị ung thư, mẹ già yếu, cửa sổ tình yêu, tâm sự
Mọi chuyện chỉ trở nên gay gắt gần đây, khi anh chị em mua đất, xây nhà mới và bố mẹ e về ở cùng...
thích, không thích, tình cảm, người yêu cũ, trêu đùa, hối hận, hối tiếc, khẳng định, cảm xúc, thô lỗ
Em có thích một người bạn cùng lớp, nhưng em không biết bạn ấy có thích em không bởi vì bạn ấy...
quay lại, tình yêu, người cũ, mâu thuẫn, yêu lâu, chiều chuộng, cửa sổ tình yêu
Anh người yêu nói em khó tính không thông cảm cho anh ấy. Em hay soi mói và hay gây chuyện, đơn...
yêu đơn phương, đồng giới nữ, không được chấp thuận, là ai, băn khoăn giới tính
Em nghĩ lại thấy quãng thời gian đó thật ấu trĩ và ngây thơ, tự mình yêu đơn phương rồi tự mình...
hôn nhân gia đình, ngoại tình, chồng nhắn tin, xúc phạm, tổn thương
Mọi việc vẫn bình thường không hề có to tiếng cãi vã hay khúc mắc gì cho đến nửa đêm em nhận được...
chị dâu em chồng, mâu thuẫn, chị dâu đòi ly hôn, muốn giúp anh trai
Tuy chị dâu không đẹp người đẹp nết, nói thẳng ra là chị không đẹp, ít nói, gặp người lớn bên gia...
chán nản, thiếu tôn trọng bố mẹ vợ, bố mẹ chồng, nghĩa vụ, bổn phận làm con, trao đổi
Mới cưới vợ chồng em ở chung với bố mẹ chồng và tất nhiên sẽ có chuyện vì xa thơm gần thối mà. Em...
bạn trai lớn tuổi, quen qua mai mối, nói chuyện với chị gái, ở hai tỉnh, không đến nhà chơi, anh ấy có nghiêm túc, có nhiều bạn gái, hoạt ngôn, thành công
Em và anh quen nhau gần hai năm, em cảm nhận được tình cảm anh dành cho em, anh ấy rất vui vẻ với...
Tình yêu là gì?
Em biết em đã làm sai rất nhiều thời gian sau em cố gắng quan tâm an ủi chăm sóc anh ấy và tránh...
chia tay, làm mối, cùng quê, chấp nhận, hủy đám cưới, lựa chọn, hủy hôn,không có tình yêu
Nhưng cận kề ngày cưới ba em mất. Em suy sụp tưởng như không đứng dậy được, nhưng cũng trong thời...