Trách bố mẹ chồng thì cũng nên nhìn nhận lại chính mình...

Vì thương vợ mới sinh và con nhỏ nên chồng tôi nói tôi xin nghỉ việc; nhưng bố mẹ chồng thì khác, ngay tôi mới sinh cơ thể còn yếu đuối bà luôn động viên là cố gắng đi làm. Không cho nghỉ cũng đi làm (tức là vừa sinh xong ông bà sẽ trông giúp, còn tôi vẫn có thể đi làm một ngày 8 tiếng).

Tôi lấy chồng cách đây 5 năm, có một bé gái. Gia đình chồng tôi bố mẹ vẫn còn trẻ, ngoài năm mươi, chồng tôi là lớn và còn một chú em sau chồng. Tôi làm kế toán ở một công ty tư nhân; đến lúc nghỉ sinh, công ty chỉ giải quyết chế độ thai sản cho tôi, còn không tạo điều kiện để tôi chăm sóc con lúc nhỏ. Vì thương vợ mới sinh và con nhỏ nên chồng tôi nói tôi xin nghỉ việc; nhưng bố mẹ chồng thì khác, ngay tôi mới sinh cơ thể còn yếu đuối bà luôn động viên là cố gắng đi làm. Không cho nghỉ cũng đi làm (tức là vừa sinh xong ông bà sẽ trông giúp, còn tôi vẫn có thể đi làm một ngày 8 tiếng).

 

Thực sự tôi cảm thấy xót xa, thương con vô cùng. Không phải vì tôi lười biếng, mà vì con tôi còn quá bé để mà mẹ bỏ con ở nhà đi làm kiếm 4, 5 triệu tiền lương. Trong khi đó, chồng tôi lương cao, đủ khả năng lo cho mẹ con tôi.

 

Vì vợ chồng tôi ở trọ, nên khi nghỉ sinh, tôi quyết định về quê ở với bố mẹ chồng trong vòng 6 tháng, rồi sau đó tôi tìm việc khác để làm, để ông bà hai bên có điều kiện chăm sóc con cái. Thời gian ở cùng bố mẹ chồng trong vòng 6 tháng thật sự nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Khi chúng tôi cưới xong, tiền mừng đám cưới, chồng tôi có nói là bù cặp cho ông bà hai bên. Lúc cưới, mẹ tôi có cho tôi 3 chỉ vàng; còn tuyệt nhiên mẹ chồng thì không.

 

Đến lúc bóc phong bì, chồng tôi gọi mẹ chồng tôi lên, cứ anh bóc đến đâu tôi ghi đến đó, còn bà cầm tiền. Xong chồng tôi có nói là mẹ cầm lấy để trả nợ nần. Trước lúc cưới thì nhà chồng tôi xây nhà nên vẫn còn nợ nần 1 ít. Mẹ chồng tôi có nói là mẹ giữ hộ thôi; nhưng chồng tôi bảo mẹ cầm mà trang trải nợ nần. Vậy là mẹ tôi cầm tiền đó và không bao giờ trả lại.

 

Sau cưới, vợ chồng tôi tay trắng bắt đầu làm ăn. Sau cưới ít hôm, mẹ chồng tôi gọi điện cho chồng tôi, nói là nợ phường, giờ bố không đi làm, em không đi làm (thời gian đó, em chồng tôi làm xây dựng, nhưng thất nghiệp) nên không có tiền để nộp phường và chồng tôi đã nói là lo trả phường cho mẹ tôi. Thời gian ở cữ, bố mẹ chồng rất chăm tôi; nhưng thật sự là phát sinh nhiều mâu thuẫn mệt mỏi. Chồng tôi rất hay gọi điện cho vợ con; còn ít gọi cho mẹ, tôi có cảm giác là mẹ chồng tôi ghen với tôi.

 

Trước cưới, lương chồng tôi cũng cao, mỗi tháng đều đưa hết cho mẹ. Sau cưới, chồng tôi không đưa cho bà nữa mà đưa cho tôi để lo cho gia đình. 6 tháng ở cùng bố mẹ chồng mỗi tháng tôi đều góp 3 triệu tiền ăn uống và cứ ai đến đòi nợ là lại đúng hôm chồng tôi ở nhà là đến đòi, vợ chồng tôi lại phải đứng ra trả nên tôi cảm thấy ấm ức vô cùng. Một mình chồng tôi đi làm nuôi vợ con, bố mẹ, lại cả em chồng nữa. Mà bố mẹ chồng tôi còn trẻ, ở quê thì bà cấy mấy sào ruộng; còn ông không làm gì hết, ông chỉ đi chơi. Xong bà suốt ngày kêu vất vả, cấy ruộng không ăn thua. Kêu già rồi làm không được việc, không ăn được; mặc dù lúc ấy bà mới ngoài năm mươi. Thực sự, tôi rất thương chồng tôi anh đi làm vất vả còn bố mẹ thì không chịu làm ăn.

 

Hết cữ, bà tự động không giặt quần áo cho tôi nữa, tôi biết thân biết phận nên tự giặt quần áo của mình và của con, mặc dù nhà tôi có máy giặt, trời thì rét. Bố chồng tôi và chồng tôi thì có nói tôi cho vào máy giặt. Nhưng tôi nói có ít, với cả quần áo của con tôi giặt tí là xong. Thật ra là tôi giữ ý, còn mẹ chồng tôi tuyệt nhiên không nói gì, để tự tôi giặt. Thời gian tôi sinh, phía trên nhà ngoại mọi người đến thăm nom; Còn nhà nội chì có mấy anh chị, cô bác, họ hàng đến thăm; còn hàng xóm láng giềng tuyệt nhiên không ai đến. Vì 2 nhà ở gần, nên tôi có nghe mẹ tôi kể là hàng xóm người ta nói bố mẹ chồng tôi không chịu làm ăn, chỉ dựa vào con cái, chẳng chơi được với ai.

 

Lúc vợ chồng tôi có ý định mua đất ở thành phố, mẹ chồng tôi nói với tôi không mơ ra phố làm gì con ạ. Ông bà muốn tôi ở quê ở cùng ông bà và muốn tôi đi làm công nhân, lương cũng gần chục triệu đồng; Nhưng vợ chồng tôi không đồng ý. Lúc vợ chồng tôi mua đất, ông bà không cho một đồng. Sau đó, biết không cản được vợ chồng tôi thì bà nói với tôi là chồng tôi, bảo mua đất đứng tên bố chồng tôi. Nhưng lúc đó, tôi ở trên phòng có nghe mẹ tôi nói chuyện điện thoại với chồng tôi, bảo chồng tôi là năm nay tuổi con xấu, mua đất thì đứng tên bố. Tôi thật sự nể bà, điều đó mà bà cũng nghĩ ra được.

 

mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn, ngột ngạt, gượng gạo, mối quan hệ với gia đình nhà chồng, ứng xử phù hợp, cửa sổ tình yêu

 

6 tháng, tôi ra lại thành phố để nấu nướng cho chồng tôi đi làm. Hai mẹ con ở nhà trông nhau, đến lúc con tôi được 17 tháng tôi mới đi làm lại. Mẹ chồng tôi thì khó chịu ra mặt, nói con nó 10 tháng rồi mà nó không đi làm. Tết đó con tôi được hơn 1 tuổi, tôi cho con về quê ăn tết với ông bà. Bữa cơm, bà có nói ông nay mai rồi đi kiếm việc mà làm đi, ông không đi làm thì để bà nó đi làm; nhưng tôi biết thực chất là đang nói tôi.

 

Tôi cảm thấy bị xúc phạm vô cùng. Định rằng con được 2 tuổi mới đi làm vì những mâu thuẫn với bố mẹ chồng nên không muốn gửi cháu cho ông bà. Thỉnh thoảng, ông bà có ra chơi với con cháu. Tôi nghĩ ông bà ở quê ít được ăn đồ hải sản tươi, nên có mua cho ông bà ăn; nhưng bà không ăn, ăn thì rất rảnh rớt; mặc dù ở nhà bà ăn rất khỏe, luôn tỏ vẻ buồn bã không vui. Lâu lâu, ra chơi với con cháu tôi cũng không muốn căng thẳng; nhưng ông bà luôn tỏ vẻ không vui, cũng không giúp dọn dẹp nhà cửa, chỉ nấu cơm thôi. Mặc dù, 2 ông bà ra với 1 đứa cháu; nhưng gần như tất cả mọi việc đều do tôi làm. Thời gian đó, tôi hay ốm hay sụt sịt vì về nhà muộn dọn dẹp, ăn uống, tắm gội xong cũng là 9.10 h đêm.

 

Cách đây 1 năm, nhà tôi xây nhà. Nhà xây xong chúng tôi về nhà mới. Bà nói trong bữa cơm là bà bảo em chồng tôi về đây ở; nhưng chú ấy nói xa không về. Thực ra mà nói, chúng tôi cưới nhau nhưng ông bà chưa cho chúng tôi một đồng nào, mua đất không, làm nhà không… Thật vô duyên hết sức; Mà đến lúc có nhà lại bảo chú ấy về ở. Có bảo thì cũng phải do vợ chồng tôi; hoặc hỏi xem ý kiến vợ chồng tôi thế nào. Đằng này bà làm vậy tôi thực sự thấy rất khó chịu.

 

Tôi bây giờ ít nói chuyện, ít tâm sự, cũng ít cởi mở với ông bà. Bố chồng tôi thì luôn chê tôi không khéo léo, vụng về. Ông nói với chồng tôi là từ ngày mày lấy vợ mẹ mày buồn nhiều, khóc nhiều, không ngủ được, tôi thật sự rất ấm ức. Tôi nghĩ cái gì cũng nên từ hai phía. Ông bà yêu thương tôi, cởi mở hơn với tôi thì tôi không bao giờ không yêu thương ông bà. Nhưng đằng này cái gì cũng gọi điện cho con trai. Ông bà đi vào trong quê cũng vợ chồng tôi lo tiền nong, ốm đau cũng vậy; mà lúc nào cũng không vừa lòng, lúc nào cũng nặng nhẹ.

 

Tôi thực sự cảm thấy ức chế. Tình cảm gia đình không vui vẻ, mẹ chồng tôi dỗi vợ chồng tôi, không cấy ruộng nữa mà đi quét dọn cho một trường đại học, còn bố chồng tôi thì ở quê vạ vật một mình. Ông bà thì rất chiều cháu. Ông bà ra là gần như tôi không nói được con. Xây nhà xong chồng tôi còn có ý định đón bố mẹ ra ở cùng. Tôi không đồng ý và có nói với anh. Anh cũng xuôi theo, bảo là xây nhà xong nợ nần thì nợ nần vẫn bù cặp cho ông bà hai bên. Thực sự mà nói nếu mà ông bà ra ở đây thì tôi cảm thấy rất ngột ngạt, không vui vẻ nổi.

 

Xin hãy tư vấn cho tôi làm sao để cải thiện mối quan hệ này

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Đọc được những dòng tâm sự qua bức thư dài của bạn, tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy không thoải mái với những mâu thuẫn xảy ra với gia đình nhà chồng. Bản thân bạn cảm thấy băn khoăn, rối bời không biết phải làm như thế nào để có thể cải thiện được mối quan hệ giữa mình với gia đình nhà chồng, tránh bầu không khí ngột ngạt, gượng gạo trong gia đình hiện tại. Tôi hiểu và chia sẻ với bạn phần nào những cảm xúc bạn đang phải trải qua lúc này. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về câu chuyện của bạn.

 

Trong thư bạn có chia sẻ rất nhiều về những mâu thuẫn, những điều bạn cảm thấy không hài lòng trong mối quan hệ giữa bạn với gia đình nhà chồng. Thực tế, mối quan hệ giữa con dâu với gia đình nhà chồng từ trước tới nay vẫn là đề tài muôn thuở trong xã hội. Không nhiều gia đình giữ được mối quan này hòa thuận, vui vẻ, thấu hiểu, yêu thương lẫn nhau giống như gia đình nhà đẻ.

 

Chính vì vậy, nếu bạn muốn mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn thì trước hết bạn đừng kỳ vọng quá nhiều về việc bố mẹ chồng sẽ xem bạn và chăm lo cho bạn giống như bố mẹ đẻ; cũng đừng chờ đợi họ có thể hiểu được những điều bạn mong muốn để có những lời nói ngọt ngào, hay phù hợp với ý muốn, sự chờ đợi của bạn. Bởi vì không chỉ trong gia đình bạn đâu, mà nhiều gia đình khác cũng giống như bạn vậy, thậm chí còn tồi tệ hơn rất nhiều. Nêu nếu bạn càng cố hy vọng, chờ đợi thì bản thân bạn sẽ càng thất vọng và trách móc nhiều hơn mà thôi.

 

Bên cạnh đó, cũng giống như bạn nói, mối quan hệ nào cũng cần phải có sự cố gắng từ cả hai phía; mỗi người cố gắng một ít thì mối quan hệ mới có thể hòa thuận, vui vẻ được  Bạn có chia sẻ rằng, bạn lấy chồng cũng đã được 5 năm rồi. 5 năm làm dâu cũng không phải là 1 khoảng thời gian ngắn, tôi băn khoăn không biết khoảng thời gian 5 năm đó, mối quan hệ giữa bạn với gia đình chồng như thế nào? Luôn luôn căng thẳng, luôn luôn có những sự mâu thuẫn, bất đồng; hay trong khoảng thời gian gần đây mới căng thẳng nhiều như vậy? Mỗi khi có những điều không hài lòng với bố mẹ chồng, bạn đã lựa chọn cách ứng xử như thế nào? Có bao giờ bạn khéo léo chia sẻ những cảm xúc của mình cho chồng, hoặc bố mẹ chồng để mọi người hiểu nhau nhiều hơn và có cách ứng xử phù hợp?

 

Bạn à! Mâu thuẫn vợ chồng; mâu thuẫn giữa con dâu với gia đình nhà chồng là điều không thể tránh khỏi. Mình không thể ngăn nó không xảy ra; nhưng mình có thể quyết định cách mình ứng xử với nó thế nào. Có thể, bạn là con dâu, bạn không thể thẳng thắn chia sẻ, góp ý với bố mẹ chồng giống như bố mẹ đẻ khi bố mẹ có điều gì không đúng vì sợ sẽ mang tiếng hỗn láo, không tôn trọng bố mẹ chồng; nhưng bạn có thể cân nhắc đến việc chia sẻ với người chồng đầu ấp tay gối với mình để anh ấy có thể là cầu nối giúp hai bên có thể hiểu nhau và có cách ứng xử với nhau cho phù hợp. Mình yêu chồng, đến với chồng nên mình cũng không thể nào từ bỏ gia đình nhà chồng được đúng không bạn? Và tôi tin rằng, ai cũng mong muốn có một gia đình hòa thuận, vui vẻ, hạnh phúc; chứ không ai mong muốn trong gia đình lúc nào cũng căng thẳng, mệt mỏi.

 

Tuy nhiên, bên cạnh việc nhờ chồng góp ý với bố mẹ về những điều bố mẹ chưa đúng; thì bản thân bạn cũng nên nhìn nhận lại cách ứng xử, suy nghĩ và thái độ của mình xem đã thực sự phù hợp hay chưa, có cần thay đổi điều gì không bạn nhé? Mỗi gia đình có một hoàn cảnh khác nhau, mỗi nét văn hóa khác nhau. Có nhiều gia đình không thực sự khá giả để có thể hỗ trợ cho con cái sau khi con kết hôn, mà ngược lại khi hoàn cảnh khó khăn quá còn phải dựa dẫm vào con. Tôi không biết hoàn cảnh nhà chồng bạn như thế nào, nhưng khi còn nợ nần như vậy thì chắc cũng không phải khá giả gì. Việc bố mẹ không hỗ trợ được cho vợ chồng bạn ắt hẳn cũng có lý do đúng không bạn?

 

Còn bố mẹ nào sinh con ra, vất vả nuôi con lớn lên, trưởng thành, ăn học đến nơi đến chốn, có công ăn việc làm ổn định thì họ cũng mong muốn được dựa dẫm vào con, điều đó chẳng có gì xấu xa để người này đánh giá như thế này, phán xét như thế kia, hay quyết định chơi hay không chơi cùng họ. Tất nhiên, khi chồng bạn đã lập gia đình thì anh ấy phải có trách nhiệm với gia đình nhỏ của anh ấy, nhưng cũng không thể phủ nhận trách nhiệm của anh ấy với gia đình lớn. Chính vì vậy, việc hỗ trợ bố mẹ ở mức độ nào là phù hợp thì hai vợ chồng bạn nên bàn bạc với nhau từ trước để không xảy ra những mâu thuẫn không đáng có.

 

 Đôi khi, bạn không thể nào thay đổi được người khác, mà bạn chỉ có thể thay đổi được cách nhìn nhận của bản thân. Suy nghĩ của bạn theo hướng tiêu cực thì bạn trong người bạn sẽ xuất hiện những cảm xúc tiêu cực; suy nghĩ bạn tích cực thì trong bạn sẽ xuất hiện những cảm xúc tích cực. Thay vì việc nghĩ mẹ không chăm sóc mình trong thời kì sinh đẻ nhiều hơn, thì bạn có thể nghĩ rằng mẹ đã chăm sóc mình chu đáo trong thời kì ở cữ, là khoảng thời gian mình cần mẹ nhất đã là may mắn lắm rồi; thay vì nghĩ mẹ nhờ vả con trai làm chồng mình vất vả nhiều hơn, thì bạn có thể xem đó là cách để mình thấy được chồng mình hiếu thảo và giỏi giang như thế nào; thay vì chờ mẹ bảo giặt máy giặt thì bạn hãy tự chủ động làm điều đó, vì trong nhà có máy giặt thì việc gì mình phải khổ; thay vì chờ đợi bố mẹ nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa giúp mình, thì bạn có thể xem việc bố mẹ nấu ăn giúp là may lắm rồi, vì nhiều nhà bố mẹ lên chơi chỉ là lên chơi, chẳng giúp đỡ điều gì…

 

Bạn lấy chồng, quan trọng nhất vẫn là người chồng của bạn. Theo như bạn chia sẻ thì chồng bạn không chỉ là người có thể lo lắng được vấn đề kinh tế, mà còn biết cách ứng xử với mọi người trong gia đình. Chồng bạn tôn trọng, hiếu thảo với bố mẹ, nhưng cũng rất mực yêu thương bạn; là người biết suy nghĩ và có tiếng nói trong gia đình. Khi bố mẹ có những yêu cầu không chính đáng thì anh ấy vẫn có thể đưa ra quyết định phù hợp, từ việc để bạn nghỉ việc ở nhà chăm con, bảo bạn dùng máy giặt đỡ vất vả, mua đất ở thành phố; cho đến bây giờ đưa bố mẹ lên ở cùng anh ấy vẫn đang hiểu và tôn trọng ý kiến của bạn đúng không nào?

 

Thế nên, nếu thực sự thương chồng thì bạn hãy cố gắng suy nghĩ tích cực và biết cách điều hòa mối quan hệ giữa mình với gia đình nhà chồng để anh ấy không phải cảm thấy áp lực, mệt mỏi, nặng nề khi phải đứng giữa, phải lựa chọn giữa bố mẹ và vợ bạn nhé!

 

Chúc gia đình bạn hạnh phúc!

cửa sổ tình yêu, đơn phương, ly hôn, đồng tính, kinh tế, lo lắng, mẹ con, tổn thương, biết nhiều, yêu hay không.
Và cứ thế cô ấy lại một mình gồng mình gánh hết mọi chuyện xảy ra trong cuộc đời này của mình. Em...
hôn nhân rạn nứt, mâu thuẫn vợ chồng, bị chồng bạo hành, bạo lực gia đình, ly hôn, đau khổ, mâu thuẫn với bố mẹ chồng, cửa sổ tình yêu
Cháu có nói lại thì lại bị chửi bị đánh rồi nói bố láo mắt dạy. Trong mọi việc từ việc nuôi con...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, tan vỡ, dứt khoát, yêu thương, khó khăn, hỗ trợ, dứt bỏ tình cảm, bao dung, đau khổ, dùng dằng
Anh ý cứ hứa chấm dứt với em hết lần này lần nọ nhưng giờ vẫn chưa được, làm em rất mệt mỏi, mất...
 hôn, ngủ, qua đêm, bạn trai cũ, đến chơi, gia đình, tình yêu, sự lừa dối, theo đuổi, tha thứ, chuyên gia tư vấn, tổng đài ánh dương
Lúc đầu thì cô ấy nói chưa yêu ai cả sau đó là nói đã yêu một người và đã hôn người đó và sau đó...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, ngã ba đường,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, sống chung, phụ giúp gia đình, kết hôn, chăm lo miếng ăn giấc ngủ, người con gái mới, thành thật, tuổi tác, lựa chọn
VOV ơi! em không viết được nữa, giờ VOV cho em những lời khuyên đúng đắn em không biết làm sao cả...
tình yêu, người yêu ra đi, tâm sự của người chồng, vợ mất, gà trống nuôi con
Năm nay em không về, bố mẹ và các anh chị chắc đang héo mòn vì nhớ em. Năm sau em cũng sẽ không...
không muốn mất anh, say nắng,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, bắt cá hai tay, thất tình, chờ đợi, tham lam, cám dỗ, say nắng, trách nhiệm
Giờ em muốn cô ấy rõ ràng trong mọi chuyện để em không hy vọng để sau nay thất vọng. Nhưng cô ấy...
tình yêu rạn nứt, chia tay, yêu xa, thiếu niềm tin, lo lắng, bất an, hạnh phúc tương lai, cửa sổ tình yêu
Ban đầu bạn trai em cũng năn nỉ muốn em vào Sài Gòn nhưng em không đồng ý. Rồi sau đó khi em thấy...
có học thức, công tác xã hội, vấn nạn ngoại tình, lớp liên thông đại học, có gia đình, cuộc sống không hạnh phúc, có thai, phá thai, khủng hoảng, muốn chết, muốn tìm hiểu lý do
Dù em có cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc, không như ý nguyện nhưng trong tâm trí em không bao...
Nội dung khác
nhân cách, đạo đức, giá trị, sợ tổn thương, thương hại, quá khứ, màng trinh, trinh tiết, cửa sổ tình yêu.
Em thì không quan trọng trinh tiết vì xã hội bây giờ khác ngày xưa. Nhiều khi em nghĩ vậy, nhưng...
15:05 - Tư vấn
Một nách chăm 3 con thơ mà cứ bị chồng coi thường là "ăn bám"
Chồng em bắt đầu khó chịu khi em hỏi về tiền của anh ấy, anh ấy luôn chê bai em vì không làm ra...
13:37 - Tư vấn
Em chào bác sĩ ạ, em và bạn trai có quan hệ tình dục trước khi em có kinh 1 ngày ạ?
20:02 - Tư vấn
Sau sinh 1 tháng mà vết thương chưa lành thì phải làm sao?
em sinh thường được 1 tháng, vết thương tầng sinh môn khô ở ngoài nhưng lại bọng mủ ở trong, đi...
07:05 - Tư vấn
dương vật, cương cứng, kích thước, quan hệ, cuasotinhyeu
Em năm nay 17 tuổi dương vật lúc bình thường của em là 6,7 cm lúc cương thì là 13,5 cm chiều rộng...
09:02 - Tư vấn
thuốc tránh thai, dấu hiệu, máu báo, tác dụng phụ, cuasotinhyeu
2 ngày sau là 24/5/2019, em ra máu rất ít màu nâu nhạt. Em tìm hiểu đây rất có thể là máu báo...
20:02 - Tư vấn
Lâm Tâm Như, Mỹ nhân Hoa ngữ, sao Hoa ngữ, Triệu Vy, YouTube, phim trung quốc, Hoàn Châu cách cách, cua so tinh yeu
Hai nàng "Cách Cách" là Lâm Tâm Như và Triệu Vy đã có cơ hội cùng nhau tham gia chung...
11:02 - Tin tức
Đứt dây hãm bao quy đầu: "Tai nạn" phòng the khó lường và cách xử lý
Dây hãm bao quy đầu còn gọi phanh hãm quy đầu với cấu tạo là dải niêm mạc chữ Y ngược, nằm phía...
09:42 - Kiến thức
Kpop, đồng tính, đồng tính nam, chuyện của sao, tình yêu đồng tính, cua so tinh yeu
Trong khi các sao Hàn kín như bưng chuyện giới tính thì 2 idol nam Kpop Seungho và B.Nish lại bất...
12:35 - Tin tức